Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: เสียเงินให้แสกมเม่อร์กว่า 5 ล้านบาท
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เสียเงินให้แสกมเม่อร์กว่า 5 ล้านบาท

Author
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เสียเงินให้แสกมเม่อร์กว่า 5 ล้านบาท
    Posted: 30 Sep 2014 at 10:11 - IP: 121.73.111.87 IP Information
ไม่ใช่ตัวเรานะคะ เป็นเรื่องที่เราได้ดูทีวีจากรายการ Dr. Phil ของอเมริกาเค้า ผู้หญิงวัยกลางคนพบรักกับชายทางอินเตอร์เน็ตที่อ้างว่าตนเองเป็นวิศวกรกำลังทำงานโปรเจ็คท์อยู่ในแอฟริกาใต้ ก็ตามประสาแสกมเม่อร์ทั่วไปที่มีเรื่องโชคร้ายกับความต้องการใช้เงินเร่งด่วนมาขอเงินฝ่ายหญิงอยู่ร่ำไป ผู้หญิงได้คุยแต่ทางอีเมล์กับโทรศัพท์ ซึ่งก็คุยไม่บ่อยพราะอ้างว่าค่าโทรแพง ยังไม่เคยคุยผ่านกล้องและไม่เคยพบตัวจริง แต่ผู้หญิงคนนี้ไม่เคยรู้จักเว็บเลดี้ เธอก็เลยเชื่อมันเต็มหัวใจ ทยอยโอนเงินไปให้มันตามที่มันขอมาทุกครั้ง เราไม่ทันฟังว่าเค้าติดต่อกันมานานแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าเธอจะทยอยโอนเงินไปรวมๆเกือบยี่สิบครั้ง เป็นเงินไทยเกือบห้าล้านห้าแสนบาท โดยเงินที่โอนไปให้มันก็มาจากหลายทาง มีการขอให้ลูกชายโอนมาให้เธอก่อนมั่ง ขโมยญาติมา ขายรถ ขายมือถือ ขายหุ้นให้อดีตสามี ลาออกจากงานเพื่อจะให้ได้เงินก้อน ขายสร้อยเพชรมรดกของยาย ขายทรัพย์สินของครอบครัว เธอทำสารพัดเพื่อจะได้เงินมาโอนให้พ่อยอดชายของเธอ ฝ่ายแสกมเม่อร์บอกเธอว่าจะโอนเงินมาให้เธอ 6 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่มีการดึงบัญชีไว้ ต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งในการจะนำเงินมาเข้าบัญชีเธอได้ เธอเชื่อเต็มร้อยและเฝ้ารอเงินก้อนนี้อยู่เช่นกัน ตอนที่เธอจะมาออกรายการทีวี ทางรายการให้เธอถามพี่แกมฯว่าจะพูดคุยผ่านรายการด้วยได้มั้ย มันตอบว่าได้ สรุปว่าโทรไประหว่างรายการ พี่เค้าไม่รับสาย พอใช้เบอร์ผู้หญิงคนนั้นโทร ก็ไม่รับสายอีกเช่นกัน หลังจากที่ทางรายการจะได้ใช้ความพยายามสารพัดเพื่อช่วยให้เธอเข้าใจว่า ผู้ชายคนนี้เป็นแสกมเม่อร์ มันไม่ใช่คนในรูป และมันก็คุยกับเธอมาจากไนจีเรีย โดยมีโพยกางตรงหน้าว่ามันต้องคุยอะไรกับเธอบ้าง เธอก็ยังไม่อยากยอมรับว่ามันไม่มีตัวตน และมาหลอกลวงเธอ เธอเถียงว่า คนไม่มีตัวตนจะหลอกคนอื่นได้ยาวนานต่อเนื่องอย่างนี้ได้อย่างไร แต่เมื่อทางรายการได้นำเสนอชายกลุ่มหนึ่งที่โดนแสกมเม่อร์หญิงที่ใช้รูปหญิงคนเดียวมาหลอกชายถึงสามคน เธอก็ต้องทำใจยอมรับว่าเธอคงโดนหลอกแล้วหล่ะ และทางรายการก็ย้ำกับเธอว่า ไม่ว่าอย่างไร อย่าให้เงินกับมันอีก เธอก็รับปาก

เราช่างไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ไม่เอะใจเลยว่าเธอโดนหลอก เราเคยคุยกับพี่แกมฯคนนึง แต่เราเผ่นตั้งกะมันบอกว่าจะโอนเงินมาเข้าบัญชีเรา สิบล้านบาท ให้เราเอาไปซื้อบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ไว้รอมันตอนมันมาไทย มันขอเลขที่บัญชี เราบอกไม่มี มันรู้ว่าบ้านเรามีธุรกิจ มันบอกเอาของที่บ้านเธอสิ เราเลยบอกว่า เราไม่ยุ่งกับบัญชีที่บ้าน หาทางให้เงินเราไม่ได้ มันก็เลยถอย ผู้หญิงคนนี้เชื่อมันหัวปักหัวปำ ถึงได้เสียตังค์ไปหลายล้านบาทแบบนี้ นี่ถ้าไม่มาออกรายการทีวีนี่ เราว่าเธอก็ยังคงจะเชื่อมัน หาเงินให้มันต่อไป
Back to Top
Umaporn.C View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Apr 2014
Location: Prachin Buri
Online Status: Offline
Posts: 531
Post Options Post Options   Quote Umaporn.C Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 11:05 - IP: 27.55.138.142 IP Information
ผู้หญิง (โง่) แบบนี้  ยังมีอีกหรือค่ะ หนูก็เคยเจอเหมือนกันค่ะตั้งแต่เริ่มแรกที่เล่นเว็ปเดท มีการบังคับให้เราไปยืมเงินเพื่อนแล้วโอนไปให้มันอีกนะ  หนูก็เริ่มไม่แน่ใจแล้ว มีแบบนี้ด้วยเหรอ ยังไม่เคยเจอหน้าแล้วจะให้เราโอนเงินไปให้ พอมันโทรมาอีกหนูบอกไปว่า หนูบันทึกเสียงที่เราคุยกันแล้วจะส่งให้ตำรวจ แค่นั้นล่ะค่ะ  มันหายเงียบไปเลย..

ยังงัยก็ฝากให้สาวๆ เลดี้ด้วยนะค่ะ ถ้าใครพูดเรื่องเงินกับเรา นั่นแหล่ะมันหลอกเราแน่ๆ...
Back to Top
ไอรี View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Feb 2011
Location: TH
Online Status: Offline
Posts: 4386
Post Options Post Options   Quote ไอรี Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 12:17 - IP: 101.109.95.91 IP Information
ผญ วัยกลางคนนี่ สับสนพอๆกะวัยรุ่นน่ะแหล่ะค่ะ 
อารมณ์เหงา เปลี่ยว ยิ่งถ้าเป็นคนหัวอ่อนไม่ค่อยมีประสบการ์ณแบบว่าเจอคนมาหลากหลาย 
ประเภทโลกสวยงาม มาใจแตกเสียผู้เสียคนกันตอนแก่ก็เยอะ
เงินจำนวนไม่น้อยเลย น่าจะคิดดีๆ หรือว่าหวังเงินก่อนใหญ่กว่า โดยยอมเสียเงินไปก่อน

น้ำบ่อหน้ามันหวังยากนะ

Back to Top
Jessica_Fany View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jun 2013
Location: Utopia
Online Status: Offline
Posts: 2899
Post Options Post Options   Quote Jessica_Fany Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 12:28 - IP: 118.172.111.161 IP Information
เราอยากให้ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าชาติไหน ภาษาไหน
มีความฉลาด รู้เท่าทันความเป็นไปบนโลก


**รายการของ Dr.Phil บางทีก็นับถือคนที่กล้ามาออกทีวีนะ
เพราะบางเรื่องถ้าถูกเปิดเผยมันคือเรื่องที่น่าอายมากๆ**

Keep a low profile.
People don't need to know everything about you.

---Unknown---
Back to Top
Severus Snape View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2011
Location: doesn't matter
Online Status: Offline
Posts: 2645
Post Options Post Options   Quote Severus Snape Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 12:29 - IP: 110.168.140.39 IP Information
Originally posted by suwannee

 ฝ่ายแสกมเม่อร์บอกเธอว่าจะโอนเงินมาให้เธอ 6 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่มีการดึงบัญชีไว้ ต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งในการจะนำเงินมาเข้าบัญชีเธอได้ เธอเชื่อเต็มร้อยและเฝ้ารอเงินก้อนนี้อยู่เช่นกัน 

เราช่างไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ไม่เอะใจเลยว่าเธอโดนหลอก 


แต่เราเข้าใจ ให้ 3 คำ...โลภ โง่ รัก


เตือนตัวเอง จะเม้นท์อะไร ก็ดูให้มันดีดี
เพราะคนสมัยนี้ ชอบโกหกและโลกสวย
แต่โลกสวย คำพูดสวยๆไม่ได้ช่วยอะไร
เพราะเรามีชีวิตอยู่ในโลกแห่งความจริง
Back to Top
Lord Thamon View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Mar 2013
Location: Pathumtani
Online Status: Offline
Posts: 5284
Post Options Post Options   Quote Lord Thamon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 12:59 - IP: 183.89.57.195 IP Information
อยากจะได้เงินเขา ต้องเอาเงินเราเข้าไปเสี่ยง 
กว่าจะได้เงินเขาเงินเราก็เกลี้ยง ! DeadConfused
Don't live your life with anger and hate in your heart. You'll only be hurting yourself more than the people you hate.
Back to Top
Rung3306 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 138
Post Options Post Options   Quote Rung3306 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 13:19 - IP: 176.11.101.250 IP Information
ถ้า​ผู้ชายดีๆเขาไม่ให้ผู้หญิงโอนเงินไปให้ก่อนหรอกค่ะ
Back to Top
santy_kate View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Sep 2014
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 423
Post Options Post Options   Quote santy_kate Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 13:24 - IP: 125.24.155.159 IP Information
สารภาพ เราก็เคยโง่มาก่อนนะ Cry ตอนนั้นโดนไป 250 ยูโร (ประสบการณ์ครั้งแรก คนแรกเลยตอนเล่น TLL)  chat กะมันมาสักระยะ  มี email.ส่งให้เราทุกวัน  หวานเชียว อิชั้นก็เคลิ้มเลยค่ะ  ติดต่อกันได้สักประมาณ 2 เดือน (มัน make เอกสารส่งมาให้ แบบน่าเชื่อถือด้วยนะ เป็นเหมือนสัญญาที่เซ็นได้งานจากเมืองไรก็ไม่รู้ (เราเช็คดู ก็น่าเชื่อถือนะ,มันส่ง pass port มาให้ดูด้วย คือเราขอมันก่อนที่จะโอนเงินนะ )  เราเองดันไปเปิดช่องทางให้มันก่อน  ฝากมันซื้อ cd westlfe original ไรงี้  (มันหลอกเราว่าอยู่ london น่ะ (จริง ๆ สั่งทาง net ก็ได้นะเออ แต่ตั้นนั้นโง่ ขาดสติ หลงผู้ชายCry ผ่านไปแค่วันเดียว มันบอกมันซื้อให้แล้ว ให้โอนเงินมาด้วย มันจะรีบส่งของให้ก่อนมันไปงานต่างเมื่อง เราถามเท่าไหร่ มันบอก 250 ยูโร เราถามไม่มันแพงจัง มันบอกไม่รุ้ แต่มันซื้อแล้ว (พูดจนเรารู้สึกผิด แบบมันก็ยุ่ง ไม่ว่า อุตสาห์ไปซื้อให้ ทำไมเราพูดเหมือนไม่เชื่อใจ ยาวไปเลย) เราก็เอาว่ะโอนก็โอน รู้สึกแบบจะโดนหลอก 50% รู้สึกผิด 50% (ดันไปเปิดช่องให้มันหลอกก่อน) ก็เลยทำใจ อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด....ดันโง่เอง พอมันได้เงิน มันจะเอาอีก มันบอกค่าขนส่งอีก 250 ยูโร เราก็ถามมันค่าขนส่งบ้าอะไร 250 ยูโร คุณอยู่ london นะ มะใช่เอธิโอเปีย...ก็เลยพอล่ะ ด่ามันกลับไป และเลิกติดต่อกับมันอีก 
ตอนนั้นอาย ๆ โมโหก็โมโห ไม่กล้าบอกใคร ตัดใจระบายให้เพือ่นสนิทฟัง 1 คน เพื่อนก็ดีไม่ซ้ำเติมอะไร บอกเข้าใจ และเพื่อนคนนี้แหละเป็นคนแนะนำให้เรารู้จัก ladyinter หลังจากนั้น เราก็เข้ามาอ่านวิธีการ scan พี่แกม และอีกเยอะแยะมากมาย อันเป็นประโยชน์ในการดำรงชีวิตอยู่ใน web date พวกนี้ให้ไม่โดนหลอกง่าย ๆ ทุกวันนี้ก็เลยไม่โดนหลอกจากพี่แกมแล้ว (มั้ง) แต่จะโดน ฝรั่งหลอกรึเปล่ายังไม่รู้ LOL ก็สู้ ๆ กันต่อไป เลือกเดินมาทางนี้แล้วอ่ะ 

****มาเล่าสู่กันฟัง เผื่อเป็นประโยชน์กะคนอื่น ๆ บ้างเนอะ อย่างน้อยเราก็สบายใจที่ได้ระบายความโง่ของตัวเองให้คนอื่นได้ฟังบ้าง จะได้ไม่เก็บกด****
Back to Top
gamera View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 04 Aug 2011
Online Status: Offline
Posts: 1111
Post Options Post Options   Quote gamera Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 13:48 - IP: 110.168.118.146 IP Information
ของฟรีไม่มีในโลก

Back to Top
Mayhaho View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Dec 2013
Online Status: Offline
Posts: 246
Post Options Post Options   Quote Mayhaho Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 14:17 - IP: 2.6.9.239 IP Information
ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่โดนนะคะ ผู้ชายก็โดน แต่จะเป็นอีกรูปแบบนึง มันมักจะเข้าหาผู้ชายที่กำลังสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองและโลภอยากได้เงิน และจะบอกว่ามันมีเงิน แต่เป็นเงินที่เปื้อน ต้องซื้อน้ำยามาล้าง แถมเอาเงินมาโชว์ให้เห็นๆ และมีการสร้างเวป(ปลอม)ของแบงค์จีน เพื่อให้เสมือนจริงด้วย อันนี้ฝรั่งโดนเยอะ
Back to Top
Rinney99 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Aug 2014
Location: Bagkok
Online Status: Offline
Posts: 152
Post Options Post Options   Quote Rinney99 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 15:08 - IP: 27.55.132.10 IP Information
ขอบคุณเรื่องมีประโยชน์มาแชร์ มีผู้หญิงไทยอีกเยอะที่ยังเป็นแบบนี้ค่ะ มโนและไม่เคยรับรู้ข่าวสาร
ออกข่าวบ่อยๆแบบนี้ค่ะ
Back to Top
Orange_Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2013
Location: Dorking
Online Status: Offline
Posts: 570
Post Options Post Options   Quote Orange_Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2014 at 21:17 - IP: 86.24.120.104 IP Information
ผู้หญิงคนนั้นเป็นคนไทยป่ะคะ
Back to Top
Wanpen View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 752
Post Options Post Options   Quote Wanpen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Oct 2014 at 01:07 - IP: 87.93.156.152 IP Information
ไม่มีเงินให้ ... ใช้ในแต่ละเดือนยังไม่พอเลยค่ะ จนจริงๆ คงหมดหวังถ้าจะมาหลอกเอาเงินเรา
Back to Top
bbnd View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jan 2014
Location: Thai n Ausie
Online Status: Offline
Posts: 305
Post Options Post Options   Quote bbnd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Oct 2014 at 06:04 - IP: 114.76.113.133 IP Information
Originally posted by Lord Thamon

<font size="4" color="#0000ff">อยากจะได้เงินเขา ต้องเอาเงินเราเข้าไปเสี่ยง 
<font size="4" color="#0000ff">กว่าจะได้เงินเขาเงินเราก็เกลี้ยง ! DeadConfused

เห็นด้วยกับคุณ Lord Thamonค่ะ ในโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆหรอก
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Oct 2014 at 11:21 - IP: 121.73.111.87 IP Information
ลืมบอกไปค่ะว่า ไอ้เจ้าแสกมเม่อร์มันก็ส่งสำเนาพาสปอรต์กับใบขับขี่ไปให้ผู้หญิงคนนี้ดูด้วย รูปในบัตรก็เป็นรูปหน้าผู้ชายคนที่มันเอามาหลอกนั่นแหล่ะ แต่เธอไม่เอะใจเลยว่า รูปในพาสปอรต์กับรูปในใบขับขี่มันเป็นรูปเดียวกันเลย ยิ้มแบบเดียวกันเป๊ะ แถมผมในรูปยังโผล่เกินส่วนอื่นของรูป คือถ้าดูแบบสังเกตก็จะพอรู้ว่ามันแทม่งๆอยู่ แล้วใครสักกี่คนจะมีหน้าตารูปพาสปอร์ตเหมือนใบขับขี่เด๊ะๆ

ผู้หญิงคนนี้เป็นอเมริกันค่ะ ฝรั่งก็โดนหลอกได้เหมือนกัน ไม่ใช่เฉพาะสาวไทยอย่างเดียว เราว่าเวลาโดนจะโดนหนักกว่าสาวไทยด้วย เพราะเค้าจะเชื่อมั่นในตัวเองมาก คงคิดว่ารักถูกคนแล้ว และเชื่อมั่นว่าตัวเองไม่ได้โดนหลอก ใครท้วงก็ไม่ฟัง
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.146 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters