Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ โปแลนด์ / Poland
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนพี่ๆสะใภ้โปแลนด์ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนพี่ๆสะใภ้โปแลนด์ค่ะ

Author
Judo View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Oct 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Judo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนพี่ๆสะใภ้โปแลนด์ค่ะ
    Posted: 27 Oct 2014 at 19:03 - IP: 180.183.115.136 IP Information
สวัสดีค่ะพี่ๆสะใภ้ชาวโปแลนด์ หนูชื่อ ยู ค่ะ อายุ25ปี แฟนอายุ28ปีค่ะ ชื่อ Piotr เราคบกันได้1ปีสองเดือนค่ะ แล้วก็มีแผนจะแต่งงานที่นู่นกัน
นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ยูยื่นวีซ่าเอง แฟนก็อยู่ทางนู้นด้วยค่ะ จับต้นชนปลายไม่ถูกแต่ก็พยายามรวบรวมเอกสารให้เยอะที่สุด ทางแฟนเค้าส่งจดหมายเชิญมา ขอได้ 10 เดือนค่ะ แล้วเอกสารที่เตรียมมีเอกสารเวสเทิร์นเพราะยูไม่ได้ทำงานค่ะ และตั๋วต่างๆที่ยูกับแฟนเคยไปเที่ยวด้วยกัน ไปหาพ่อแม่ จดหมายทั้งของยูและของแฟนค่ะ อีกทั้งระบุด้วยว่ามีแผนจะแต่งงานที่นู่นกับเอกสารขออนุญาตแต่งงานจากสถานทูตไทยในโปแลนด์ด้วยค่ะ

พอวันนี้ไปรับพาสปอร์ต ปรากฏว่าวีซ่าไม่ผ่านแล้วไปหน้าพาสปอร์ตเป็นวีซ่า type c ค่ะ ยูขอไป 297 วันค่ะ รวมแล้วเกือบ 10 เดือนค่ะ

นี่คือเหตุผลที่ยูไม่ผ่านค่ะ
ข้อมูลหรือหลักฐานที่แสดงเกี่ยวกับจุดประสงค์และสถานะภาพการเดินทางไปอาศัยอยู่ในต่างประเทศไม่น่าเชื่อถือ
การเดินทางออกนอกประเทศสมาชิกในอาณาเขตเชงเก็นตามกำหนดระยะเวลาของวีซ่าของท่านไม่น่าเชื่อถือ

ยูอยากจะคำแนะนำจากพี่ๆค่ะว่ายูจะต้องทำยังไงบ้างคะ เราสองคนไม่ได้เจอกันมา8เดือนแล้ว พอแฟนเค้าได้ยินว่าวีซ่าไม่ผ่าน น้ำตาเค้าก็ไหล ยูสงสารเค้ามากเลย เค้าหวังแบบไม่เผื่อใจเลยค่ะ ยูก็เสียใจแต่ถ้าร้องไห้ก็กลัวเค้าจะยิ่งร้องหนัก เลยบอกเค้าได้แค่ว่าต้องลองใหม่

ยูอยากจะถามอีกข้อนึงค่ะว่า
ถ้ายูยื่นอุทรณ์ ยูต้องจ่ายค่าอะไรเพิ่มอีกมั้ยคะ

ยูขอบคุณพี่ๆล่วงหน้าด้วยนะคะที่ให้คำแนะนำยูกับแฟนค่ะ
เราสองคนไม่รู้จะทำอะไรยังไง หรือจะไปทางไหนแล้วค่ะ    
Back to Top
Lovecarving View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 10 May 2014
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Lovecarving Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Nov 2014 at 04:07 - IP: 82.6.252.29 IP Information
ค่อยๆคิดใจเย็นๆนะค่ะ วีซ่าไม่ผ่านรอบนี้ก็ไม่เป็นไร ถือว่าเป็นประสบการณ์ รอบต่อไปก็เตรียมตัวให้พร้อม ปกติแล้ววีซ่ามาโปแลนด์แบบคู่รักจะเป็น
-TOURISM
-VISITING RELATIVES / FRIENDS
สองประเภทนี้ขอได้สูงสุด3เดือน หลังจากที่มาสมรสที่โปแลนด์แล้วค่อยยื่นขอเรซิเด้นการ์ดอีกทีคะจะได้การ์ด 1-2ปี
สาเหตุที่วีซ่าไม่ผ่านน่าจะเป็นเพราะว่าขอเกินลิมิตหรือปล่าวค่ะ? และสาเหตุอื่นๆ และช่วงที่ว่างงานอยู่เรามีรายได้จากที่ไหนได้อธิบายใน จม.หรือปล่าว? ในช่วงที่ยังว่างงานอยู่ ก็หาคอร์สเรียนไปเพลินๆก็ดีนะค่ะ เช่น การทำอาหาร แกะสลัก นวดไทย งานฝีมือ จะมีประโยชน์มากมายตอนที่เราย้ายมาอยู่ต่างประเทศ

แนะนำให้ขอวีซ่าใหม่ค่ะ เพราะถ้าอุธรห์อาจจะเสียเวลายืดเยื้อนานเข้าไปอีก ยื่นใหม่ดีกว่านะค่ะ เตรียมเอกสารให้พร้อม ขอให้โชคดีค่ะ
Back to Top
Judo View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Oct 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Judo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Nov 2014 at 21:00 - IP: 101.109.122.210 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่Lovecarving  
แง้ๆ CryCryCry ยูยุ่งมากเรื่องเอกสาร เพิ่งได้เข้ามา เผลอไปยื่นมาแล้วค่ะ Cry
ยูไม่ได้อธิบายในจดหมายเลยค่ะ แหะๆ แต่ตอนเขาถามว่าไม่ได้ทำงานแล้วเอาตังไหนใช้ ยูก็เลยบอกไปว่าแฟนเป็นคนส่งให้ค่ะ  แต่คราวนี้เขียนค่ะ เขาบอกขอเวลาตัดสินใจอาทิตย์นึงค่ะ ไม่รู้จะผ่านมั้ย ConfusedConfusedConfused
ถ้าไม่ผ่าน แฟนเขาบอกว่าจะบินมาจดที่นี่แทนค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะพี่ Lovecarving  EmbarrassedEmbarrassedEmbarrassed

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters