Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: 10 เมนูไข่ต้ม
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

10 เมนูไข่ต้ม

Author
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5943
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 10 เมนูไข่ต้ม
    Posted: 08 Jan 2015 at 22:20 - IP: 171.97.161.47 IP Information
http://cooking.kapook.com/view93847.html?view=full
10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ไข่ต้ม น่าจะเป็นเพื่อนคู่ท้องยามสิ้นเดือนได้เป็นอย่างดีทีเดียว ที่แน่ ๆ คือถูก และทำง่าย แค่ต้มให้สุกแล้วก็เหยาะซอสปรุงรสลงไปสักหน่อยแค่นี้ก็อิ่มแล้ว แต่วันนี้กระปุกดอทคอม จะเปลี่ยนไข่ต้มธรรมดาให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยเมนูอร่อย ๆ จากไข่ต้ม ลองมาดูกันสิว่า เจ้าไข่ต้มลูกกลม ๆ ขาว ๆ เนี่ย จะสามารถนำไปทำเมนูอร่อย ๆ อะไรได้อีกบ้าง

ก่อนอื่นเรามาดูวิธีต้มไข่กันก่อนว่าแต่ละคนชอบไข่ต้มแบบไหน จะสุกมากหรือสุกน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่าจะนำไปทำเป็นเมนูอะไร หรือลองเข้าไปดู วิธีต้มไข่ ต้มอย่างไรให้เพอร์เฟคท์ เพิ่มเติมได้ มีเคล็ดลับอย่างไรในการต้มไข่ให้ออกมาได้ดั่งใจต้องการ แถมยังมีเทคนิคในการปอกเปลือกไข่ง่าย ๆ พ่วงมาให้อีกด้วย ส่วนระยะเวลาในการต้มไข่แบบต่าง ๆ นั้นมีดังต่อไปนี้ค่ะ

ต้มนาน 2 นาที - ไข่ขาวยังไม่สุกดีนัก และไข่แดงก็ยังดิบอยู่ หรือ "ไข่ลวก" นั่นเอง

ต้มนาน 4 นาที - ไข่ขาวสุกเริ่มดีแล้ว ในขณะที่ไข่แดงก็ยังกึ่งสุกกึ่งดิบและเหลวอยู่ หรือ "ไข่ต้มยางมะตูม"

ต้มนาน 6 นาที - ไข่ขาวสุกเต็มที่ และไข่แดงก็เกือบจะสุกแล้ว แต่บริเวณกึ่งกลางยังเหนียวอยู่เล็กน้อย

ต้มนาน 8 นาที - ไข่ขาวสุกเต็มที่ และไข่แดงก็เกือบสุกแล้วเช่นกัน แต่ยังอ่อนตัวอยู่เล็กน้อย

ต้มนาน 10 นาที - ทั้งไข่ขาวและไข่แดงสุกเต็มที่ หรือ "ไข่สุก"

หลังจากที่นำไข่ไก่ขึ้นจากน้ำร้อน ควรจะนำไปแช่ในน้ำเย็นทันที เพื่อหยุดการสุกของไข่ไก่เอาไว้ให้ได้ตามที่ต้องการ

เอาล่ะ หลังจากที่เรารู้แล้วว่า ต้มไข่กี่นาทีจะได้ไข่แบบไหน ต่อไปนี้ก็จะเป็นเมนูไข่ต้มเด็ด ๆ ที่เรานำมาฝากไว้ให้ลองทำกินกันดู รับรองว่าง่ายสุด ๆ พร้อมจะลุยกันหรือยัง

หมายเหตุ : ไข่ต้ม 1 ฟอง ให้พลังงานประมาณ 75 กิโลแคลอรี่

10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
1. ไข่ออนเซ็น

เริ่มกันด้วยวิธีทำไข่ออนเซ็น ไข่ลวกในฝันของใครหลาย ๆ คน กับเนื้อไข่ขาวเป็นวุ้น ๆ ไข่แดงเยิ้ม ๆ ที่อาจจะคิดกันว่าทำยากไปสักนิด อาจจะต้องไปถึงบ่อน้ำพุร้อน แต่วันนี้เรานำวิธีทำมาฝากกันแล้วตรงนี้จ้า เป็นสูตรมากจาก คุณประสานไมตรี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สิ่งที่ต้องเตรียม

อุปกรณ์สำหรับวัดอุณหภูมิ

น้ำเย็น

ไข่ไก่ อุณหภูมิห้อง

วิธีทำ

1. เทน้ำใส่หม้อให้พอให้ท่วมไข่ไก่ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนน้ำเริ่มเดือด ใช้อุปกรณ์วัดอุณหภูมิวัดอุณหภูมิให้อยู่ในช่วง 65-70 องศาเซลเซียส หรือ 150-160 องศาฟาเรนไฮต์ ถ้าอุณหภูมิเกินให้ค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไปจนกระทั่งได้อุณหภูมิที่ต้องการ

2. ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน ค่อย ๆ ใส่ไข่ลงไป คอยเช็คอุณหภูมิเป็นระยะ (ถ้าอุณหภูมิเกินค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไป) ซึ่งเวลาที่ใช้มี 3 ระดับ ดังนี้

ไข่แดงเหลว ต้มประมาณ 16 นาที

ไข่แดงเหลวแบบยืด ๆ ต้มประมาณ 18 นาที

ไข่แดงจะเป็นยางมะตูม และตรงกลางไข่แดงจะเยิ้มนิด ๆ ส่วนไข่ขาวจะเป็นวุ้นหุ้มไข่แดง ต้มประมาณ 20 นาที (ต้มเวลานี้อร่อยสุดยอด)

3. พอต้มครบเวลานำไปแช่ในน้ำธรรมดา 2 นาที ปรุงรสด้วยพริกไทย โชยุ และหอมซอย



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
2. ไข่ต้มยางมะตูม

อีกหนึ่งเมนูไข่ในฝันของใครหลายคน เพราะถ้าพูดถึงไข่ต้ม หลายคนจะนึกถึง ไข่ต้มยางมะตูมก่อน ที่ไข่แดงเยิ้ม ๆ ไข่ขาวสุกกำลังดี แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถต้มกินเองได้ง่าย ๆ บางทีก็สุกไป เนื้อไข่ต้มแข็ง บางทีก็เหลวไปจนเป็นไข่ลวก ถ้าอย่างนั้นลองมาดูกันเลยดีกว่าว่า การต้มไข่ต้มยางมะตูมนั้น มีเคล็ดลับอย่างไร เป็นสูตรมาจาก คุณมันแกวกะแห้วหมู สมาชิกห้องก้นครัว เว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สิ่งที่ต้องเตรียม

ไข่เป็ด 10 ฟอง

น้ำสำหรับต้ม และพักไข่ต้ม (อุณหภูมิห้อง)

วิธีทำ

1. นำไข่เป็ดไปแช่น้ำ จากนั้นล้าง และขัดเปลือกไข่ให้สะอาด

2. นำไข่เป็ดใส่หม้อ เทน้ำใส่ลงไปพอท่วมไข่เพียงนิดเดียว นำขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างแรง (จับเวลาตั้งแต่ติดไฟ) ต้มนานประมาณ 10 นาที พอครบเวลาตักแช่ลงในน้ำอุณหภูมิห้อง

3. ปอกเปลือกไข่ออก ผ่าครึ่งลูก พร้อมเสิร์ฟ



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
3. ไข่ต้มทรงเครื่อง

มาเพิ่มความพิเศษให้กับไข่ต้มบ้าน ๆ ของคุณกันสักหน่อย ด้วยเมนูไข่ต้มทรงเครื่อง ที่ตักไข่แดงต้มสุกออกมาปรุงรสผสมเครื่องเคราสักหน่อย แล้วก็บีบกลับใส่เข้าไปที่เดิม น่าสนใจมาก ๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 1 แผ่น

ไข่ต้ม 4 ฟอง

มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

มัสตาร์ด ½ ช้อนชา

เกลือป่น และพริกไทยป่น หรือผงปาปริก้าป่น สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

1. ทอดเบคอนในกระทะจนสุกกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้

2. ผ่าครึ่งไข่ต้มทั้งหมด ตักไข่แดงใส่รวมกันในอ่างผสม ยีด้วยส้อมจนละเอียด

3. ใส่มายองเนส ต้นหอมซอย มัสตาร์ด และเบคอนทอดกรอบ ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมจนเข้ากันดี จากนั้นบีบส่วนผสมไข่แดงกลับลงในไข่ขาว โรยด้วยพริกไทยป่น หรือผงปาปริก้า พร้อมเสิร์ฟ



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
4. ไข่ทรงเครื่องรสจัด

ส่วนใครที่ชอบไข่ทรงเครื่องแบบรสเด็ดหน่อยก็เติมซอสเผ็ดลงไปในไข่แดงอีกสักนิด เพิ่มชีสเข้าไปอีกสักหน่อย ก็จะได้ไข่ทรงเครื่องแบบฝรั่งหน้าตาดีแบบนี้แล้ว เป็นสูตรมาจาก Closet Cooking

ส่วนผสม

ไข่ต้มสุก ปอกเปลือก ผ่าครึ่ง 6 ฟอง

มายองเนส หรือโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ

ไก่สับต้มสุก 1/4 ถ้วย

แครอทสับ 2 ช้อนโต๊ะ

เซเลอรีสับ 2 ช้อนโต๊ะ

หัวหอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ

บลูชีส หรือชีสตามชอบขูด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ตักไข่แดงออกใส่ลงในอ่างผสม ใส่มายองเนส ซอสเผ็ด ไก่สับต้ม เซเลอรี หัวหอมใหญ่สับ และชีส ใช้ส้อมยีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

2. ตักส่วนผสมไข่แดงกลับลงในไข่ขาว แต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
5. ยำไข่ต้มสุดแซ่บ

ถ้าอยากกินเมนูไข่ต้มแบบแซ่บ ๆ ขอแนะนำนี่เลย ยำไข่ต้ม เป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ รสเด็ดจัดจ้าน จะทำไว้กินกับข้าวสวย หรือข้าวต้มก็อร่อย

ส่วนผสม

ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ต้มสุก ผ่าครึ่ง 4 ฟอง

หอมใหญ่ซอยบาง 1/2 หัว

พริกขี้หนูซอย ปริมาณตามชอบ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

มะเขือเทศหั่นบาง 1 ลูก

ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 1 ต้น

วิธีทำ

1. ผสมพริก น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน คนผสมจนน้ำตาลทรายละลายหมด ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้

2. ใส่ไข่ต้ม หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่ายซอยลงในอ่างผสม ใส่น้ำยำ เคล้าผสมอย่างเบามือ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
6. ยำวุ้นเส้นไข่ต้ม

อีกหนึ่งเมนูแซ่บ ๆ ที่จับไข่ต้มไปยำรวมกับวุ้นเส้น และสมุนไพรต่าง ๆ จนกลายมาเป็นเมนูยำรสเด็ด น่ากินไม่เบา เป็นสูตรมาจาก นิตยสารแม่บ้าน ตามมาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าจ้า

ส่วนผสม

ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ต้มสุก 5 ฟอง

วุ้นเส้นแช่น้ำ ลวกสุก 1/2 ถ้วยตวง

เนื้อหมูบดรวนสุก 100 กรัม

ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูสวนซอย 15 เม็ด

ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ใบ

ใบสะระแหน่ 2 กิ่ง

วิธีทำ

1. ปอกเปลือกไข่ต้มออก จากนั้นหั่นเป็นแว่น ๆ จัดใส่จานพักไว้

2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากันใส่เนื้อหมูบดรวนสุก วุ้นเส้นลวกสุก พริกขี้หนูสวน ตะไคร้ หอมแดงซอย และใบมะกรูด ชิมรสตามชอบ ตักราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
7. ไข่พะโล้รสกลมกล่อม

ไข่พะโล้ เป็นเมนูไข่ต้มที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก เอะอะพ่อแม่ก็จับให้กินไข่พะโล้ ก็เพราะรสกลมกล่อม ไม่เผ็ด หอมกลิ่นเครื่องพะโล้ แถมยังมีสีน้ำตาลเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย มาดูวิธีทำไข่พะโล้กันดีกว่า

ส่วนผสม

กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา

รากผักชี 1 ชิ้น

น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

อบเชย ยาวประมาณ 2 นิ้ว จำนวน 1 ชิ้น

ดอกโปยกั้ก 1 ดอก

น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย

น้ำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วย

ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย

น้ำปลา 1/2 ถ้วย

ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

ไข่เป็ดต้ม ปอกเปลือก 10 ฟอง

หมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 500 กรัม

น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียม พริกไทยเม็ด และรากผักชี เข้าด้วยกัน เตรียมไว้

2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกเตรียมไว้ลงผัดจน หอม ตามด้วยอบเชย และดอกโปยกั๊กผัดจนร้อน ใส่น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทรายแดงลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยใส่นํ้าปลา และซีอิ๊วขาว ผัดจนส่วนผสมเริ่มเหนียว จากนั้นใส่ซีอิ๊วดำหวาน และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน

3. ใส่เนื้อหมูกับไข่ลงผัดจนหมูสุก และไข่ต้มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลจนทั่ว

4. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟจนเดือด ลดไฟลง เทส่วนผสมไข่พะโล้ใส่น้ำหม้อน้ำร้อน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนหมูสามชั้นเปื่อยตามชอบ ชิมรส ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
8. ไข่ลูกเขย

ไข่ลูกเขยเป็นอีกหนึ่งเมนูไข่อร่อย ๆ ที่เป็นผลผลิตมาจากไข่ต้ม เป็นการนำไข่ต้มไปทอดให้กรอบ ๆ หน่อยแล้วราดด้วยน้ำซอสเหนียว ๆ เป็นเมนูโปรดของคนที่ไม่ค่อยกินอาหารรสจัด มีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม มาดูวิธีทำกัน

ส่วนผสม

ไข่ไก่ หรือไข่เป็ด ต้มสุก 4 ฟอง

น้ำมันพืชสำหรับทอด และผัด

น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง

น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

พริกแห้งทอดกรอบ หอมเจียว และผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

1. เจาะรูไข่ต้มด้วยส้อมให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันจนด้านนอกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้

2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาลงผัดผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด จากนั้นเคี่ยวต่อจนน้ำซอสข้นเหนียว

3. นำไข่ต้มทอดลงคลุกให้ทั่ว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นผ่าครึ่งไข่ต้ม จัดใส่จาน ราดน้ำซอสที่เหลือ โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด หอมเจียว และผักชี พร้อมเสิร์ฟ



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
9. ไข่หิน หรือทอดมันห่อไข่ต้ม

ถ้าใครอยากลองทำเมนูไข่ต้มแบบอลังการสักหน่อย ลองมาดูเมนูนี้ เมนูไข่หิน หรือการนำทอดมันมาห่อไข่ต้มให้มิดแล้วนำไปทอดแล้วเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม กลายเป็นเมนูสุดอร่อยที่ไม่ควรพลาด เป็นสูตรมาจาก นิตยสารแม่บ้าน

ส่วนผสม

เนื้อปลากรายขูด 200 กรัม

น้ำปลา 1 ½ ช้อนชา

น้ำพริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดซอย 1 ใบ

ไข่เป็ดต้มสุก ปอกเปลือก 3 ฟอง

น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. โขลกเนื้อปลากรายขูดกับน้ำปลาให้เหนียว ใส่น้ำพริกแกงลงไปผสม ใส่ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ไปห่อไข่เป็ดต้มสุกทุกฟองให้มิด

2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน จากนั้นใส่ไข่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม



10 เมนูไข่ต้มสุดอร่อย ทำง่าย ๆ หลากหลายแบบ
10. ไข่ต้มในขนมปังกรอบ

มาดูไอเดียทำเมนูไข่ต้มแบบฝรั่งกันบ้าง อาจจะคล้าย ๆ กับเมนูไข่หิน แต่จะใช้แป้งกรอบ ๆ มาห่อแทน แล้วนำไปทอดให้กรอบ บิแป้งกรอบแล้วก็จะเจอกับไข่ต้มเยิ้ม ๆ ไหลออกมา อื้อหือ น่ากินสุด ๆ เป็นสูตรมาจาก No Recipes

ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา

เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ

ชีส 30 กรัม

ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

โยเกิร์ต 2/3 ถ้วย

ไข่ไก่ต้มสุก ปอกเปลือก 4 ฟอง

วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 475 องศาฟาเรนไฮท์ หรือ 200 องศาเซลเซียส เตรียมไว้

2. ใส่น้ำตาลทราย ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น ลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมให้เข้ากัน ใส่เนยสดลงไป ปั่นให้เข้ากัน ตามด้วยชีส ปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่อ่างผสม ใส่ต้นหอมซอยคนผสมให้เข้ากัน เติมโยเกิร์ต ตีผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้

3. แบ่งส่วนผสมเป็น 4 ส่วน จากนั้นนำไปห่อไข่ต้มจนมิด นำเข้าอบประมาณ 4-5 นาที จนสุก แลเป็นสีเหลืองทอง ประมาณ 7-10 นาที เสิร์ฟในขณะร้อน ๆ

สำหรับคนที่ชื่นชอบกินไข่ต้ม น่าจะต้องถูกต้องถูกใจหลากหลายเมนูไข่ต้มที่เรานำมาฝาก อร่อยได้หลากหลายแบบ ไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ ลองนำไปเป็นไอเดียกันดูนะคะ
Back to Top
kanyasutti View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 Nov 2014
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote kanyasutti Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Jan 2015 at 23:26 - IP: 61.90.33.131 IP Information
ClapClap ขอบคุณมากค่ะ สาระแบ่งปัน เมนูทำง่าย แต่หลากหลาย น่ากินที่สุด Party


Back to Top
PaY View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Feb 2010
Location: Everywhere I go
Online Status: Offline
Posts: 6688
Post Options Post Options   Quote PaY Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2015 at 15:54 - IP: 84.212.40.242 IP Information
ขอบคุณค่ะ ..เราชอบมากกกกกกกเมนูพวกไข่ทั้งหลาย
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.191 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters