Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน

Page  <1 253254255256257 284>
Author
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน
    Posted: 10 Jan 2017 at 23:09 - IP: 51.6.163.59 IP Information
  สวัสดีวันสีชมพูจ้า สาวๆทุกคน

มาแล้วจ้า ป้าหายไปหลายวัน เฮ้อ.... ตั้งแต่ปีใหม่มาป้าก็เดินสายกินมาตลอด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนสาวมาจาก นอกเมืองเพื่อมาเยี่ยมป้า และ มาเที่ยวลอนดอน เพื่อช้อปปิ้ง DeadDead

วันอาทิตย์ป้าไปรับนางที่ สถานี King Cross ขอบอกว่า นางมาเยี่ยมลอนดอน ปีล่ะครั้ง ภาษาอังกฤษเป๊ะ พูดเหมือนต่อยหอย ปากดี แต่....ไม่มีความกล้า สามีครอบหัวนาง ชอบปั่นให้นางกลัว ในที่สุดนางก็แค่ เป็นคนแก่ๆคนหนึ่งที่ไม่ทันโลก ป้าจึงต้องถ่อสังขารไปรับนาง เฮ้อ...Ouch

พอถึงสถานีรับนางมา คำแรกที่นางบอก **ไม่กินอะไร อยากไปช้อปปิ้งเลย ไม่เที่ยวและไม่ถ่ายรูป เจ้าถิ่นพาไปร้านมือสองเลย วันนี้ต้องลุยร้าน แชร์ริตี้  ร้านมือสอง(charity)ให้หมด *** ShockedShocked มันเอสจริงแฮ๊ะ เออ...ให้มันแน่เถอะว่ะ เดี๊ยวพาลุย ฮ่าาา... วันนี้อากาศไม่ดีด้วย เพราะว่าฝนตกพรำๆตั้งแต่ป้าออกจากบาน 09.30 นาฬิกา จนป่านนี้ 10.30 ฝนอยังคงตกตลอด นางจะเดิน ได้เลย.....LOL

งั้นลุย.... จุดหมายแรก คือ Hammersmith Station นางไม่รูนะ ว่านางจะไปอยังไง ป้าต้องพานางไปเติมเงินใส่บัตร (ป้าจ่าย ) ค่าเติมบัตร10 ปอนด์ อ่ะ..ไหนๆ นางก็ไม่มีเงิน ป้าก็จ่ายให้ เพื่อนมาเที่ยวหา เราเป็นเจ้าภาพ
จุดหมายแรกคือร้านอาหาร มีชื่อหน่อย...ป้าพาไปกินขนม และ กาแฟ ที่ร้านมีชื่อใน ไฮสตรีท ที่นอกสถานี แฮมเมอร์สมิทย์ พออิ่ม...อ่ะนางเอาของขวัญวันเกิด และของขวัญวันคริสต์มาสยื่นมาให้ แค่นี้แหละที่พอจะหาได้ ฮ่าาา...
ของขวัญวันเกิดเป็น **ตุ้มหู้เล็กๆ น่ารัก *** ป้าชอบๆๆๆ ส่วนของขวัญ วันคริสต์มาส เป็น น้ำหอมจากร้าน Body shop กลิ่นที่ป้าชอบด้วย กรี๊ด.... อย่างน้อย นางก็ใส่ใจ อิอิ..
งานนี้เจ้าภาพอย่างป้าต้องตอบแทนนาง  กินอาหารเสร็จ ป้าจ่าย... ตามระเบียบ ของเจ้าภาพ
เราจะลุยร้าน มือสองกัน ป้าดูท่าทางนางจะหิวโหย อยากช้อปปิ้งมาก 555...ป้าเลยบอกว่า เตรียมรองเท้ามาดีไหม ..? งั้นลุย งั้นเดิน ร้านแรก นางได้เสือ้ 2 ตัว ร้านที่นางได้ 3 ตัว ShockedShocked ร้านที่3 ที่4 ที่5 ได้มาอย่างล่ะ ตัว....โอ๊ววว หิวโหย ฮ่าา นางบอกว่า **มีอีกไหม ที่บ้านนอก ในหมู่บ้านฉัน มีแต่ของเน่าๆ ที่นี่ถูกมาตัวล่ะ 2 ปอนด์ ไออยากขนกลับบ้านมาก 555

ป้าบอกรอก่อน อิหล่า ...เราจะนั่งไปอีกเมือง เอาของไปเก็บที่บาน แล้วเราจะต่อรถเข้าเมือง.....ลุย
เมื่อวันอาทิตย์ป้าพานางไป2 เมือง ร้านมือสองอีก 5 ร้าน ...ได้เสือ้ผ้ามือสอง ทั้งโค้ท ราคาถูก รองเท้าบู้ทยาวใหม่ๆ มาอีก 2 คู่...พร้อมทั้งเสือ้ผ้ายี่ห้อมาอีก 10กว่าตัว หมดเงินไป 20 ปอนด์ ...กร้ากกก ช้อปปิ้งเดินจนเมื่อย หมดเงินไป 20ปอนด์ โอ๊ววว...จอร์จ นางบอกว่า พอแล้วๆๆๆ ไปเมื่อยขาไปหมด ฮือ...ไม่เอาแล้ว เดินไม่ไหว DeadDead ป้าว่า พรุ่งนี้เช้าจะพาไปอีกเมืองนั่งรถ ไป 5 นาที จากที่พักป้า พรุ่งนี้นะ จะได้ซื้อกับข้าวกลับบ้าน....นางร้อง เว้ยยยย...ตรูไม่ไหว ปวดขา เจ็บตีนนน LOLLOL(อยากช้อปปิ้ง ป้าเลยจัดให้ ) ไม่แน่นี่หว๊าาาLOLLOL

 ตอนเย็นเรามานั่งพักในห้องเอาของมาเก็บ แล้วเราก็ออกไปลุยผับกัน มีพี่เชพไปด้วยอีกคน งานนี้3 สาวลุยผับ ป้าขอบอกว่า **ป้าเมากลับบ้านมาแบบไม่รู้เรื่อง ฮ่าา...แม้แต่ผ้าพันคอ ป้าก็ไม่รู้ลืมไว้ที่ผับไหน เราเข้าผับนั้น ออกผับนี้ กว่าจะกลับมาถึงบ้าน 5 ทุ่มกว่าๆ ทุกคนงอมพระราม ป้าเมาไม่รู้กลับไปถึงบ้านได้ไง จำได้ว่า (พ่อใหย่ ตามมาทีหลัง )มาพาพวกเรากลับบ้าน 55555

ป้าตื่นเช้ามา จำอะไรไม่ได้เลย ได้ยินแต่พี่เชพว่า พวกเมรีขี้เมา มาที่ร้าน หิวซกมาทุกคน แล้วก็กินเหมือนปอบกันทุกคน กว่าจะไล่กลับบ้านได้ พุ่นนน 5 ทุ่มครึ่ง....
วันนี้เป็นไงล่ะ ..แฮงค์สิค๊าาาา วันนี้ป้าเพิ่งกลับมาจากข้างนอก ไปฉลองวันเกิดอีกแล้ว (แล้วจะได้ลดหุ่นเมื่อไหร่ว่ะเนี๊ยะ )  LOLLOL

Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jan 2017 at 06:47 - IP: 51.6.163.59 IP Information

    สวัสดีตอนดึกๆอีกแล้วจ้า วันนี้ป้าตั้งใจว่า อยังไงๆ ก็จะมาสรุปเล่าเรื่อง 1 ปีที่ผ่านมา ให้ทุกคนได้อ่าน ( ก็แหม ป้าเล่นไปเดินสายกินทุกวัน ) ฮ่า... เข้าใจกันแน่เด้อ คนสวยย่อมเป็นมี่ต้องการของตลาด ( อย่า.. เพิ่งอ้วกน๊าาา ) คนสวยเหลือน้อยจ้า
ปี2016 เพิ่งจะผ่านไปไม่ทันจะคบเดือน ถือว่า อยังมีควันหลงอยู่ปอยๆ อิอิ .. 1 ปีที่ผ่านมาป้าได้อะไรมาบ้าง มาดูกัน !!!!

     -ป้าได้ย้ายบ้านใหม่ ได้ย้ายออกจากบ้านทรายทอง ที่มีแต่เรื่องปวดหัวทุกวัน ทั้งกลางวันและกลางคืน และสิ่งที่ทำให้เรื่องปวดหัวมีมามากมาย คือ "" คน "" มนุษย์ป้า มนุษย์โปแลนด์ที่สร้างความปวดหัว และสร้างความเดือดร้อนให้ทุกวัน จนป้าได้ย้ายหนี ตอนนี้ป้าได้บ้านใหม่ที่เป็นส่วนตัว มีความสุขมากกก ในครัวของป้าเอง ไม่ต้องไปแชย์กับใคร ไม่ต้องหลบใครเวลาทำกับข้าว โอ้สวรรค์


- เมื่อปีที่แล้ว พ่อใหย่ตั้งบริษัทขึ้นมา 2 ชื่อ หนึ่งงานคือ รับทำทัวย์คนไทย ใครไป ใครมา ไปรับ ไปส่ง และ นำเที่ยว งานก็ดี มีงานบ้างประปราย จากลูกค้าคนเก่าที่ติดต่องานมาให้ ก็อยังพอจะได้งานทำบ้าง ( ถ้าเพิ่น ใส่ใจ และไม่ขี้เกียจ ) สอง บริษัทจัดหาคู่ เอาเงินไปจัดตั้ง จดทะเบียน ทำเว็ปไซน์ ป้าก็ตื่นเต้น ติดตาม ทำงาน หาข้อมูล ป้อนข้อมูล ส่งรายงาน หาคน คอยถามไถ่ว่า เมื่อไหร่ เว็ปเดทจะขึ้น กูเกิลสักที .....เงียบ ;(. 6 เดือนผ่านไป บอกว่ากำลังได้ครึ่งทาง ( ใช่จะครึ่งปีอยู่แล้ว แต่ตรูอยังไม่เห็นเว็ป) 8 เดือน ป้าถามอ้ายอีก เงียบ ... รอก่อนๆ จนป่านนี้ ปี2016 ผ่านไป เงินก็หายไปกับสายลมและแสงแดด ...


   ป้าโดนผัวหลอก หรือว่า อ้ายโดนเขาโกงเงิน ( มันน่าคิด ) คงจะโดนหลอกแน่ๆ ป้าซื่อบื้อ ไปไหม ...??? วี่แววของเวปเดท หายเงียบ อยังกับตายจาก ถามทีไรก็อยังไม่เสร็จ ป้าว่า ป้านี่ล่ะ เสร็จผัวต้มคักๆๆ   - เมื่อป้าได้งานที่มั่นคงทำ มีรายได้ และ ค่าใช้จ่ายต่างๆ มันก็เริ่มจะตามมาแบบไม่รู้เรื่อง แล้วอ้ายทำมาหากินอะไร มีสิค๊าาา ก็ป้าทำงานมีเงินทองมั่นคง อ้ายก็มีเหมือนกัน โครงการพันแปดร้อยล้าน ทำบ้าน รับซ่อมบ้านให้เจ้านายคนรวย โปรเจ็คล่ะ สามพัน ห้าพัน ทำมาทั้งปี แต่รายได้ไปไหน..? ป้าไม่เคยเห็นเลยสักแดง โอ้มายก้อด ..!!! ป้ามานั่งคิดๆ ดู นี่ฉันเลี้ยงลูกชายชาวบ้านอีกคนเหรอเนี๊ยะ
สรุปว่า หนึ่งปีที่ผ่านมา งานการมีหลักมีแหล่ง ไปทำงานทุกวัน แต่( ตรูไม่เคยได้ตังค์) แถมป้าเสียค่าภาษีเองอีกต่างหาก เหอๆๆๆ ชีวิตนี้จะซวยเรื่องผู้ชายไปถึงไหนหว๊าาาา อีแหล่ 😭😭😭
-ขอบอกว่า ปีที่ผ่านมา ได้มาทั้งดีและไม่ดี ดีมากคือได้บ้านใหม่ ไม่ดีมาก คือผัวเปลี่ยนไป
ป้าเคยได้ยินสุภาษิตหนึ่งที่ว่า "" คนที่ลักกี้อินเกมส์ มักจะไม่ค่อยลักกี้อินเลิฟ "" และใครที่ลักกี้อินเลิฟ มักจะไม่ค่อยลักกี้อินเกมส์ "" สำหรับป้านะ ถ้าป้ามีงาน มีการที่มั่นคง ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน ?? ป้าจะไม่ค่อยได้ผัวดี เพราะว่าผัวนั้นจะคอยเหนี่ยว คอยรั้ง ทำให้งานเสีย และเป็นภาระอันอยิ่งใหญ่ที่ต้องคอยทะเลาะกัน และป้าก็จะทุกข์มากกก และจนมาก เวลามีผัว เฮ้อออ... ตรูจะบ่นทำไมเนี๊ยะ

   สรุปว่า ปีที่ผ่านมา มันก็ดีตรงที่มีเงิน และมีงานทำ มีเพื่อนใหม่ และมีสังคมใหม่ๆ ได้สิ่งดีๆมาเยอะ จากผู้คนรอบข้าง สิ่งที่ไม่ดีก็มีเยอะ แต่ป้าก็ไม่ได้เก็บมาใส่ใจ ปล่อยไปเหมือนปลาไหลลงน้ำ อิอิ...
ปีใหม่มานี้ ป้าทำใจได้หลายอย่าง รู้แจ้ง รู้ชัด และปล่อยวางไปเยอะ ปีนี้ป้าตั้งใจจะทำทุกอย่างที่อยากจะทำ เช่น ออกกำลังกาย ปล่อยปลาไหลที่อยู่ข้างๆป้าไปสะ และปล่อยอะไรๆ ที่มันดึงใว้ให้ไหลไปกับกาลเวลา ป้าเสียเวลากับคนที่ไม่มีใจ แต่ไม่มีที่ไป มานานแล้ว

Edited by Madamanna - 12 Jan 2017 at 07:44
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 05:30 - IP: 1.129.96.203 IP Information
   สวัสดีตอนเช้า วันสีแสดค่ะป้าแอน ทางนี้เริ่มร้อนแล้วจ้า เช้าๆนี่ มันอบอ้าวน่าดูเลย ลมก็ร้อนผ่าวๆ แอร์จะได้ใช้งานอีกแล้วล่ะป้า
   ปีที่ผ่านมา อิป้ามีเรื่องดีๆเยอะยุ ส่วนเรื่องไม่ดี อย่าไปคิดถึงมันอีกเลยป้า ปวดหัวเนาะ อิป้ากะเก่ง เขียนเรื่องเศร้าๆ ให้ตลกได้ ศรีมักจ้า
   ทางคลับที่นี่ กะมีเรื่องให้ปวดหัวเยอะคือกัน คนหนอคน ชิงดี ชิงเด่น แย่งอำนาจกัน นินทากัน โอ๊ย ยิ่งกว่าบ้านเอเอฟเลยป้า (หนูไม่เคยดู ได้ยินแต่เพื่อนๆเล่าให้ฟัง) และมีการโหวด ให้คนที่ชอบก่อเรื่อง ออกไปจากคลับเลยเด้อ

   หลับฝันดีจ๊ะป้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 07:49 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีตอนเช้า วันสีแสดค่ะป้าแอน ทางนี้เริ่มร้อนแล้วจ้า เช้าๆนี่ มันอบอ้าวน่าดูเลย ลมก็ร้อนผ่าวๆ แอร์จะได้ใช้งานอีกแล้วล่ะป้า
   ปีที่ผ่านมา อิป้ามีเรื่องดีๆเยอะยุ ส่วนเรื่องไม่ดี อย่าไปคิดถึงมันอีกเลยป้า ปวดหัวเนาะ อิป้ากะเก่ง เขียนเรื่องเศร้าๆ ให้ตลกได้ ศรีมักจ้า
   ทางคลับที่นี่ กะมีเรื่องให้ปวดหัวเยอะคือกัน คนหนอคน ชิงดี ชิงเด่น แย่งอำนาจกัน นินทากัน โอ๊ย ยิ่งกว่าบ้านเอเอฟเลยป้า (หนูไม่เคยดู ได้ยินแต่เพื่อนๆเล่าให้ฟัง) และมีการโหวด ให้คนที่ชอบก่อเรื่อง ออกไปจากคลับเลยเด้อ

   หลับฝันดีจ๊ะป้า


    หวัดดียามดึกๆจ้าน้องอ้อยศรี หลังจากที่ตะเวนกินมาหลายมื้อ วันนี้ป้าเลยปลุกอ้ายไปวิ่ง ลดหุ่น5555 แล่นได้ 800 เมตร...เกือบเอาชีวิตบ่รอด บ่ได้วิ่งมาดนเติบ หอบแดก( อ้ายไปก่อนเลย ) พุงเลาใหญ่กว่า ตูดป้าอีกแมะ กร้ากกก... ดีใจนำเด้อหล่าได้อากาศร้อนกลับมาแล้ว บอกสูตรป้าแน่ว่า "" ทำอยังไงจะผอม"" ฮ่าา.. ป้าเป็นโรค "". แพ้อาหาร"" เจอเมื่อไหร่แดรกไม่ยั้ง เฮ้อออ ... ทำไมแพ้ง่ายขนาดนี่ป้าอยังไม่เข้าใจตัวเองจริงๆๆ!!!
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 08:37 - IP: 51.6.163.59 IP Information

     สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้ป้าจะมาเล่าเรื่องปีใหม่ให้ฟังเด้อ หลังจากที่กินจะได้โล่ มาเรียบร้อย( พุงขนาด10 โลได้มั้ง) 555 ปีนี้พ่อใหย่ก็มาแนวแปลก แกบอกว่า ปีนี้ผมจะลดพุง ลดทุกอย่าง ผมจะกลับไปหล่อ และ พุงยุบ นะ... ห้ามชวนกิน ( น้านนน เวลาแดรกๆ เสือกไม่เหลืออะไรให้ตรูกิน แล้วอยังโทษตรู อี๊กกก)


       พออ้ายตัดสินใจได้ อ้ายก็จัดการเลย เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว อ้ายลดทุกอย่าง ห้ามป้ากินข้าว .... ไม่ว่าจะข้าวต้ม ข้าวผัด ข้าวเหนียว ข้าวจ้าว .. โนๆๆๆ มันมีชูก้า อ้ายว่า ... ห้ามกินชา กาแฟ กินได้แต่ชามะนาว และชาสมุนไพร ห้ามใส่น้ำตาล ทุกชนิด โอ้ววว... เองจะบ้าหรือไง ( ไอ้ผัวบ้า ป้าชักเครียด)

    ข้อที่สาม ห้ามปรุงรส เครื่องปรุงรสทุกชนิดมีน้ำตาลผสม ห้ามเด็ดขาด ...!!! ใส่แค่เกลือกับ พริกไทย ;( ตายแล้วบาดนี่ป้า ป้าทำได้แต่ตอนกลางวันแล้ว)
ตอนเย็นป้าไปทำงาน ป้าหิวซก ต้องไปขอข้าวเพิ่มที่ร้าน พี่เชพหัวเราะจนปวดท้อง แกว่า "" มีผัวยากปานนั้น เองอยังจะเอาผัวอีกเหร๊อ"" ฮ่าาา ป้าเลยว่า "" กลับเมืองไทยเมื่อไหร่จะเอาไปปล่อยพัทยาแล้วพี่ ห้ามแมร่งทุกอย่างจริงๆ "" ฮ่าาา

    
    หลังจากที่ห้ามป้าไม่ให้กินของหวาน ซอสทุกอย่างผสมน้ำตาลห้ามใส่ ห้ามผลไม้มีรสหวาน กินได้แต่ปลานึ่ง กับผักต้ม (ผอมคักๆ งานนี้ หรือไม่ป้าก็ตายก่อน ) ทำงานเหนื่อยมาทั้งคืน กลับมาบ้านได้กินแต่ "" ชาสมุนไพรใส่มะนาว "" ชา กาแฟที่เคยกิน หมดสิทธิ์ ป้าดดด นี่มันผัว หรือมันเป็นพ่อว่ะ
ทุกวันๆ อ้ายจะอยู่บ้านไปไหนไปกัน ระบบแพ้คคู่คร้าบบบบ พี่น้อง เห็นอ้ายต้องเห็นป้า ไม่มีแม้แต่เวลาเดียวที่ป้าจะได้อยู่คนเดียว ( แม้แต่เวลาขี้ อ้ายอยังมาอาบน้ำด้วย ) โอ้ยยย ห่ากินหัวสู..!!!! ขนาดตรูขี้ อยังไม่มีเวลาส่วนตัว
    ป้าหมดสิทธิ์ กินทุกอย่างที่เคยกิน มีเวลาเดียวที่ได้กิน คือ ไปทำงาน ซึ่งมันก็มีเวลาอาหารเย็นแค่นั้น
มันจะเหลือเกินไปไหม ท่านผู้อ่าน ( เมื่อก่อนจะไดเอท ป้ากินไม่ทันอ้ายเลย ) ตอนนี้มาไดเอท ป้าก็กินไม่ทันอ้ายคือกัน คือไม่ได้กินไง...ฮืออออ (หิวตำบักหุ่ง แหง๋ๆๆๆๆ ) ช่อยแน่พี่น้อง

    อ่ะ... จบ ดราม่า ลดหุ่น อยังไงๆ ป้าก็ไม่ได้กิน งั้นต้องทำใจอย่างเดียว มาอีกเรื่อง เรื่องนี้เรื่องช้าง

   คือปีนี้ป้าบอกแล้วว่าอ้ายเปลี่ยนไป๋ อ้ายจะไปเรียนต่อ โอ้ววว ... ว้าว ดีจังเลย ใครๆก็ต้องคิดว่าดีมากกก หาความรู้ใส่ตัว
อ่ะใช่อีกแหละ พี่น้อง แต่..... ไม่ใช่ตอนที่เองไม่มีข้าวจะกิน งานไม่มีทำ และไม่มีเงินสำรองเลี้ยงชีพ ขอบอกว่า หลักสูตรที่นี่ ซื้อข้าวกินไปเป็นปีเชียวนา จะบอกให้

      ตอนปีใหม่ อ้ายมาบอกป้าว่า "" ปีนี้ผมจะไปเรียนต่อ วิชา สมุนไพร ใช้เวลาเรียนต่ออีก ห้าปี ผมจะเรียนแค่อาทิตย์ล่ะ 1 วัน แลคเชอร์ บลาๆๆๆ แล้วก็ออกต่างจังหวัดไปหาสมุนไพร ยูคงไม่ว่าอะไรนะ ถ้าผมจะทำตามฝัน """ ว้าวววว ร่ายยาวมาเชียว ป้าไม่รู้จะร้อง หมอลำกลอนได๋ดี มันจั่งจะเข้าจังหวะชีวิต

    ป้าก็ได้แต่บอกว่า"" ตามสบาย เอาที่สบายใจ ป้าไม่เคยห้ามใคร ฝันอยากเป็นหมอยาสมุนไพร ""
อ้ายเคยบอกป้าว่า อ้ายเคยสนใจ ไปร่ำเรียนมา2 ปี สมัยเป็นทหาร แต่เมียเก่าด่าว่า ไม่ให้เรียน เพราะว่าอยังมีลูกเล็กต้องกิน ต้องใช้ มัวแต่มาเรียน ต้นไม้ ใบหญ้า หาสาระไม่ได้ แล้วจะกินอะไร ...??? ( ที่จริงมันก็ถูกของนาง) มาคราวนี้ มาถึงทีป้าบ้าง พออ้ายพูดมาแบบนี้ จะให้ป้าห้ามเหรอ ? ป้าไม่เคยคิดจะห้ามใคร คนที่จะห้ามได้ คือตัวแกเอง ไม่ใช่ป้า

      ตอนที่ป้าพาไปเรียนรู้เรื่องสมุนไพร เรื่องยาแก้โรค พวกผักป่าที่กินได้ เพราะว่า พวกเราคนไทย คนอีสานชอบกินผักป่าอยู่แล้ว พอมาอยู่ต่างแดนก็อยากจะรู้ อยากจะกินผักป่าที่นี่ ให้ถูกต้อง มันจะได้ไม่เบื่อ ไม่เมา ไม่ได้อยากไปเป็นหมอเด้อพี่น้อง คือความรู้รอบตัวนะ ป้าชอบเสาะแสวงหาอยู่แล้ว แต่จะให้ไปนั่งเรียนเป็นชิ้น เป็นอัน ป้าขอลา ( สมองไม่รับแล้ว , ไม่มีเงินมากพอจะไปเรียนขนาดนั้น ) พออ้ายมาพูดแบบนี้ ป้าถึงบางอ้อ.... หลายๆ อ้อเลยหล่ะ
อ้อ....แล้วตรูต้องทำงาน ทำมาหากินเองใช่ไหมนี..?
อ้อ... ค่ารถ ค่ากิน ค่าอยู่ ตรูอีกแล้วใช่ไหม ?
อ้อ... หนึ่งปีที่ผ่านมา แดงเดียวก็ไม่ได้ อยังไม่พอใจใช่ไหม..?
อ้อ... ตรูเหนื่อยคนเดียวอีกแล้ว ใช่ไหม ..?
อ้อ ....อ้ายจะไม่ไปทำงานใช่ไหม ?
อ้อ ....แล้วค่าเทอมนี่อ้ายจะเอาที่ไหน ถ้าไม่ใช่ตรู ..;(
อ้อ.. ตรูอยากมีผัวนักเรียนเมื่อไหร่ว่ะ..??
อ้อ ... อีกห้าปีเองจะจบเป็นหมอ เองไม่ตายก่อนจบหรือว่ะ ไอ้ผัวบ้า


อ้อ..... ตรูบ่นเพื่อ สากกะเบืออะไรว่ะ ..? เฮ้ออออ สู้ๆๆ อีแหล่ ตราบใด ที่เองอยังไม่ตาย ผัวเองก็ตายไม่ด้ายยยยยย .. ตรูอยากเป็นกระเทย จะได้เลี้ยงผู้ชายแบบไม่ต้อง เคอะเขิน กรี้ดดดดด

Edited by Madamanna - 12 Jan 2017 at 08:41
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 15:39 - IP: 1.129.96.89 IP Information
   อิป้าแอน ใหญ่แล้ว อดเอาเด้อป้า อิพ่อใหญ่ เลาคืออยากสิเป็นหมอเนาะ หมอขายยาฮากไม้แหม ตอนเป็นเด็กน้อย หนูเป็นไข้ อิแม่กะฝนยาฮากไม้ สารพัดไม้ ให้กิน เซาไข้ยุเด้ล่ะ อิอิ
ถ้าป้าอุกอั่งหลาย กะลำจักกลอน ย่อนงามๆให้อ้ายเบิ่งซะ อิอิ แบบเบิดคำซิเว้ากับเลาเนาะ
   ดีใจนำคักๆ ป้าแอนสิได้ผัวนักเรียน     
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 325
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 18:04 - IP: 89.242.199.160 IP Information
สวัสดีป้าแอนและแฟนคลับกระทู้นี้ทุกคนค่ะ

เราเห็นด้วยกับคุณอ้อยศรีว่าแม้แต่เรื่องเศร้าป้าแอนก็เขียนให้มันฮาได้เนาะ ป้าน่าจะเขียนเรื่องของตัวเองทำเป็นหนังสือขายซะเลย เอาตังค์เป็นทุนการศึกษาเลี้ยงผัวนักเรียน อิอิ สั่งจองล่วงหน้าเล่มนึงเลยละกัน

เรื่องลดน้ำหนักแบบสุดโต่งอย่างนี้ เราว่าคงทำได้ไม่นานมั้ง อะไรที่มันเยอะ จุกจิกเกินไป บางทีมันก็ไม่เข้ากับชีวิตประจำวันของเรา พ่อใหญ่แกคงประมาณว่าวิณญาณทหารเก่าเข้าสิง เลยฮึดใหญ่ เดี๋ยวไฟคงมอดแหละ เพราะแกอยู่บ้าน ไม่ใช่ค่ายทหารแล้ว ป้าก็ทนๆหิวไปก่อน แล้วค่อยก็ไปแอบจกกินที่ร้าน

ขอให้หุ่นผอมเพรียวทั้งคู่แล้วกันจ้า ปีนี้เราก็จะพยายามคุมน้ำหนักด้วย คือตั้งใจไว้ว่า ไอ้ห่วงยางที่มีอยู่แล้ว จะพยายามไม่ให้มันขยายเพิ่มขึ้น แค่เนี้ยะแหละ เพราะถ้าคิดการใหญ่ อยากจะลดขนาดลง คงยากส์

@คุณอ้อยศรี-พอเข้าสังคมเจอคนยิ่งเยอะ ยิ่งเรื่องมากค่ะ ดูเหมือนการเมืองเล็กๆเลยเนอะ แบบนี้ต้องตามน้ำไปก่อน เพราะไม่รู้ใครเป็นยังงัย.. ที่นี่ยังหนาวกันอยู่เลย ที่โน่นจะเปิดแอร์แล้ว..บรื๋ออ
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 22:37 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by nepaljune

    อิป้าแอน ใหญ่แล้ว อดเอาเด้อป้า อิพ่อใหญ่ เลาคืออยากสิเป็นหมอเนาะ หมอขายยาฮากไม้แหม ตอนเป็นเด็กน้อย หนูเป็นไข้ อิแม่กะฝนยาฮากไม้ สารพัดไม้ ให้กิน เซาไข้ยุเด้ล่ะ อิอิ
ถ้าป้าอุกอั่งหลาย กะลำจักกลอน ย่อนงามๆให้อ้ายเบิ่งซะ อิอิ แบบเบิดคำซิเว้ากับเลาเนาะ
   ดีใจนำคักๆ ป้าแอนสิได้ผัวนักเรียน             สวัสดีวันสีแสดจ้าน้องอ้อยศรี ขอบใจหลาย สำหรับกำลังใจ ป้ากะว่า "" ใหญ่แล้ว อดเอา "" แต่ว่า คนใหญ่นี่มันอดเอาหลายอย่างคักน้อ อ้ายกะบ่คึดถึงว่า "' เมียจะต้องหาค่าข้าว ค่าน้ำบ่...!!! "" ทุกมื้อ ทุกวัน ป้าต้องมาทำอาหารลดน้ำหนักให้กิน อ้ายอยากลด แต่หากินบ่เป็น แล้วมาชี้นิ้ว ปาวๆ ใส่ป้า นั้นขวดออกยังเอามานี่จะอ่านเบิ่ง มีส่วนผสมของน้ำตาลบ่ ...;( ว่าแล้วกะอ่านทุกขวด ตอนนี้แม้แต่น้ำปลา ป้ากะอยังแอบใส่กับข้าวตัวเอง


      แถม บ่ไปทำมาหากิน มานั่งเฝ้าป้าเบิดมื้อ ฮ้วยยย ยามได๋น้อ ป้าจะสูน อดเอาเด้อใจๆๆ ทุกมื้อนี้ ป้าต้องท่องนะโม เบิดมื้อแมะ "" อยู่ดีๆ กะยากเป็นหมอยาฮากไม้"" ป้าบ่ได้ดูถูกดอก แ้ากะเอาฮากไม้มาดองเหล้ากินคือกัน แต่มันกะเป็นบางอย่าง ..บาดนี่ละ่ โรงงานยาข้างบ้านป้า เจ๊งคักๆ เพราะว่า หมอยาฮากไม้ กำลังจะเกิดขึ้น


    ปล.... ตอนนี้ป้าลำไปกลอนหนึ่งแล้ว "" มันเป็นหงึกๆหงักๆ มันเป็นอยากได้จักกั๊ก """ 5555


Edited by Madamanna - 12 Jan 2017 at 22:37
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 22:46 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by MissGG

สวัสดีป้าแอนและแฟนคลับกระทู้นี้ทุกคนค่ะ

เราเห็นด้วยกับคุณอ้อยศรีว่าแม้แต่เรื่องเศร้าป้าแอนก็เขียนให้มันฮาได้เนาะ ป้าน่าจะเขียนเรื่องของตัวเองทำเป็นหนังสือขายซะเลย เอาตังค์เป็นทุนการศึกษาเลี้ยงผัวนักเรียน อิอิ สั่งจองล่วงหน้าเล่มนึงเลยละกัน

เรื่องลดน้ำหนักแบบสุดโต่งอย่างนี้ เราว่าคงทำได้ไม่นานมั้ง อะไรที่มันเยอะ จุกจิกเกินไป บางทีมันก็ไม่เข้ากับชีวิตประจำวันของเรา พ่อใหญ่แกคงประมาณว่าวิณญาณทหารเก่าเข้าสิง เลยฮึดใหญ่ เดี๋ยวไฟคงมอดแหละ เพราะแกอยู่บ้าน ไม่ใช่ค่ายทหารแล้ว ป้าก็ทนๆหิวไปก่อน แล้วค่อยก็ไปแอบจกกินที่ร้าน

ขอให้หุ่นผอมเพรียวทั้งคู่แล้วกันจ้า ปีนี้เราก็จะพยายามคุมน้ำหนักด้วย คือตั้งใจไว้ว่า ไอ้ห่วงยางที่มีอยู่แล้ว จะพยายามไม่ให้มันขยายเพิ่มขึ้น แค่เนี้ยะแหละ เพราะถ้าคิดการใหญ่ อยากจะลดขนาดลง คงยากส์

@คุณอ้อยศรี-พอเข้าสังคมเจอคนยิ่งเยอะ ยิ่งเรื่องมากค่ะ ดูเหมือนการเมืองเล็กๆเลยเนอะ แบบนี้ต้องตามน้ำไปก่อน เพราะไม่รู้ใครเป็นยังงัย.. ที่นี่ยังหนาวกันอยู่เลย ที่โน่นจะเปิดแอร์แล้ว..บรื๋ออ


     สวัสดีจ้าจีจี้ศรี ขอบคุณหลายสำหรับคำชม ป้าคงเป็นนักเขียนอาชีพบ่ได้ดอก ป้าเป็นศิลปินใส้แห้งคักๆๆ เวลามันบ้า มันอยากจะร้องให้ดังๆ พุ่นนะ ...555 พวกศิลปินใส่แห้งบางที จะเขียนอะไร มันไม่มีอารมณ์เขียน มันเขียนไม่ได้นะจ้า ถ้าป้าทำอาชีพนั้น สงสัยได้ ... ขอข้าวชาวบ้านกินจริงๆ ...อิอิ
เฮ้ออออป้าไม่รู้ว่า จะร้องเพลงภาษได๋ดีดอก ชีวิตมันทุกข์ลงๆ เพราะพวกมี หนอนชาเขียวนี้แหละ ;(. มีผัวคราวใด ได้ทุกข์ตลอด ถ้าไม่บ้ากาม ก็บ้าๆบอๆ ประสาท แต่ล่ะคน ก็หน้าตาดีๆ ทั้งน้านนน ( พวกฝรั่งนี่มันโรคจิตเยอะนะ ) แต่งตัวดี แต่ข้างในใจ ส้วมดีๆนี่เอง
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2017 at 04:49 - IP: 1.129.97.24 IP Information
   สวัสดีตอนเช้า วันสีฟ้าค่ะป้าแอน และแฟนคลับป้าทุกคน ฮ่วย เช้านี้คือเป็นสีเย็นจ้อยๆน๊อ เย็นจนอิสามี ได้ใส่เสื้อกันหนาว คิดเบิ่ง บางมื้อฮ้อน บางมื้อหนาว เอาเข้าไป
   น้ำหนักลดไปจักขีดแล้วป้า หิวชา หิวกาแฟบ่ มาเด้อ มาจิแฟกับศรี

@คุณจีจี้ศรี ใช่เลยจ๊ะ ทางนี้เหมือนการเมืองเล็กๆ เล่นพรรค เล่นพวก เกาะกลุ่มนินทา ใส่ร้ายกัน ปานเด็กน้อย ทั้งๆที่อายุก็เยอะแล้วแมะ เราเพิ่งมาใหม่ ยังไม่รู้อะไรนัก ก็จะฟังหูไว้หูไปก่อน ไหลไปตามน้ำเนอะ

   สุขสันต์วันศุกร์ทุกๆคนจ้า
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 325
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2017 at 18:17 - IP: 92.28.234.151 IP Information


สวัสดีป้าแอนศรีจ้ะ
เช้านี้หิมะเริ่มตกหนักเรื่อยๆ เอารูปมาฝากค่ะ

อิจฉาคนที่ไม่ต้องตื่นเช้าจัง ตอนเช้าทั้งหนาวทั้งเปียก ที่ลอนดอนเป็นงัยบ้างคะ ตื่นเช้ามาจิบกาแฟดูหิมะตกกันดีกว่า(ของป้าห้ามใส่นํ้าตาลใช่ปะ)
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2017 at 22:20 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีตอนเช้า วันสีฟ้าค่ะป้าแอน และแฟนคลับป้าทุกคน ฮ่วย เช้านี้คือเป็นสีเย็นจ้อยๆน๊อ เย็นจนอิสามี ได้ใส่เสื้อกันหนาว คิดเบิ่ง บางมื้อฮ้อน บางมื้อหนาว เอาเข้าไป
   น้ำหนักลดไปจักขีดแล้วป้า หิวชา หิวกาแฟบ่ มาเด้อ มาจิแฟกับศรี

@คุณจีจี้ศรี ใช่เลยจ๊ะ ทางนี้เหมือนการเมืองเล็กๆ เล่นพรรค เล่นพวก เกาะกลุ่มนินทา ใส่ร้ายกัน ปานเด็กน้อย ทั้งๆที่อายุก็เยอะแล้วแมะ เราเพิ่งมาใหม่ ยังไม่รู้อะไรนัก ก็จะฟังหูไว้หูไปก่อน ไหลไปตามน้ำเนอะ

   สุขสันต์วันศุกร์ทุกๆคนจ้า


     สวัสดีวันศุกร์สีฟ้าจ้าน้องอ้อยศรี มื้อคืนนี้มีฝน แล้วกะมี หิมะฝนตกมากระปริบ กระปรอย อากาศหนาวมากกก.... มีข่าวว่าพายะหิมะจะถล่ม อังกฤษ ป้านอนฝันเบิดคืนว่าจะได้ ลุยหิมะไปทำงาน เชอะ..... ฝันอีกแล้ว ฮ่าาา ก็เมืองลอนดอน มันร้อน ถ้าพายุหิมะรุนแรง คนบ่ตายครึ่งโลกยุโรป จ้างให้ หิมะกะบ่ฮอด ลอนดอน ฝันเอา พี่น้อง 5555... ปรกติกะได้ไหว้ พระเจ้าทุกปี เพื่อจะได้ยลโฉม "" เจ้าหญิงหิมะแน่"" บ่เค้ย บ่เคยมี :(.

     น้องอ้อยศรี อากาศแถวนั้น มันคือมาเหมือนลอนดอนแท้ บางทีร้อน บางทีหนาว บ่แม่นคนอยู่นี่ เอาเชื้อความบ่แน่นอนของอากาศ ไปปล่อยไว้นั้นติ ..!!! 5555 เอนจอยคอฟฟี้เดย์จ้า ป้าจะแอบไปกินที่ ทำงานดอก งึดหลาย
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2017 at 22:30 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by MissGGสวัสดีป้าแอนศรีจ้ะ
เช้านี้หิมะเริ่มตกหนักเรื่อยๆ เอารูปมาฝากค่ะ

อิจฉาคนที่ไม่ต้องตื่นเช้าจัง ตอนเช้าทั้งหนาวทั้งเปียก ที่ลอนดอนเป็นงัยบ้างคะ ตื่นเช้ามาจิบกาแฟดูหิมะตกกันดีกว่า(ของป้าห้ามใส่นํ้าตาลใช่ปะ)Good afternoon madamjijisri . Oh Wow wow wow snow ...!!!!!!


     ดีใจนำเด้อจ้าได้นั้งจิบกาแฟ ชมหิมะ อย่างสบายใจ ขอบคุณหลายที่ชวน ป้าอยากมีมนต์ ล่องหนหายตัวจังตอนนี้ ทั้งหุนหวยผัว ทั้งต้องแอบกิน.... กาแฟนะกินได้แต่เป็นกาแฟดำ อาหารในบ้าน มีเต็มตู้ ( ป้าตุนอาหารไว้ตลอด เผื่อสงครามโลก 5555) แต่ห้ามทำอาหาร โอ้ยยย... บักห่าาา มึงเอ้ยยย ..;(
เกิดเป็นเมียพ่อใหย่นี่ลำบาก เวลากิน มันก็ยัดเยียดให้กิน เวลาไม่ให้กิน กลืนน้ำลายมันก็ด่า..!!!
วันนี้ป้าฟังข่าวว่า หิมะจะเข้าภาคตะวันออก ส่วนป้าอยู่ใต้ อากาศอบอุ่น ได้เห็นฝนเป็นฝอย กะพากันดีใจแทบตาย เมื่อคืนพวกในครัว พากันกรี๊ดกร๊าดดด จะได้เห็นหิมะ แล่นออกไปดูฝนฝอยๆ เชอะ... พอมันลงพื่้นมันก็ละลาย

    น่าสงสารคนลอนดอน โหยหาหิมะขาว เวลาคริสต์มาสกะรอ อ้อนวอนพระเจ้า ขอไวน์คริสต์มาส บ่เคยมาเยี่ยมเล้ยยยย... หิมะเพิ่น หนาวมากกกก แบบไอออกจากปาก แต่ไม่มีหิมะ ( เซ็งเลย) เอนจอยวันสีขาวเด้อ จีจี้ศรี จิบกาแฟเผื่อแน่ จักถ้วย


Edited by Madamanna - 13 Jan 2017 at 22:31
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2017 at 15:23 - IP: 1.129.97.85 IP Information
   สวัสดีตอนแลงๆ วันเสาร์ค่ะป้าแอน ซำบายดีบ่น๊อ ทางนี้กะฮ้อนอีกตามเคย เมื่อวานนี้ฮ้อนคัก เปิดทั้งแอร์ และพัดลม ซ่อยๆกันไป
   ห้องเบิ่งทีวี มีแต่พัดลม แต่ว่า พวกศรีมีแอร์เคลื่อนที่ เพื่อนที่ดาร์วินให้มา เมื่อสองปีที่แล้วพุ่นน่ะ อิสามีเลยเอามาใช้ซะเลย เลาว่า มันคุ้มแล้วเด้ ที่เราพากันขนมันมาด้วย คลายฮ้อนไปได้เยอะจ้า
   กรมอุตุบอกว่า วันอังคารหน้า ความฮ้อนจะพุ่งไปถึง 41 องศา บัดนี่ล่ะ อ้อยศรีสิบ่ออกจากบ้านเลย อิอิ เมื่อคืนนี้ ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ พากันเล่นน้ำในสระจนดึก หนูดูหนังจบเกือบเที่ยงคืน ที่สระน้ำ คนเพียบ เสียงดังซวดๆวะสั่น คือสิม่วนคัก

@คุณจีจี้ศรี เห็นหิมะแล้วหนาวววววววววว อ้อยศรีส่งแสงแดดจากออสไปให้เด้อ คงคลายหนาวได้บ้างเนาะ
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 325
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2017 at 17:15 - IP: 92.28.234.151 IP Information
สวัสดียามเช้าทุกคนค่ะ

แสงแดดจากออสที่คุณอ้อยส่งมาเห็นผลทันตา หิมะเริ่มละลายแล้วค่ะ แต่ถ้าแรงกว่านี้คงไม่ไหว 41องศานี่ ขืนออกมาจากบ้านคงกรอบเกรียมพอดี

สามีเราเวลาดูพยากรณ์อากาศที่อังกฤษ บางทีก็อิจฉาว่า ทําไมอากาศดี๊ดีผิดกับที่ไอร์แลนด์ เหมือนกับคนที่โน่นอยากให้มีหิมะตกเยอะๆเนอะ เหมือนเวลาเราอยู่เมืองไทย บางทีก็อยากให้มีหิมะตกมั่ง

วันนี้วันหยุด แต่ไม่รู้ว่าป้าแอนได้หยุดรึเปล่า แต่ถ้าเป็นเราเจอพ่อใหญ่แบบนี้ เราอยากไปทํางานทุกวันเลย ถือว่าได้พักอารมณ์เนาะ สู้สู้จ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2017 at 18:38 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by nepaljune

   สวัสดีตอนแลงๆ วันเสาร์ค่ะป้าแอน ซำบายดีบ่น๊อ ทางนี้กะฮ้อนอีกตามเคย เมื่อวานนี้ฮ้อนคัก เปิดทั้งแอร์ และพัดลม ซ่อยๆกันไป
   ห้องเบิ่งทีวี มีแต่พัดลม แต่ว่า พวกศรีมีแอร์เคลื่อนที่ เพื่อนที่ดาร์วินให้มา เมื่อสองปีที่แล้วพุ่นน่ะ อิสามีเลยเอามาใช้ซะเลย เลาว่า มันคุ้มแล้วเด้ ที่เราพากันขนมันมาด้วย คลายฮ้อนไปได้เยอะจ้า
   กรมอุตุบอกว่า วันอังคารหน้า ความฮ้อนจะพุ่งไปถึง 41 องศา บัดนี่ล่ะ อ้อยศรีสิบ่ออกจากบ้านเลย อิอิ เมื่อคืนนี้ ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ พากันเล่นน้ำในสระจนดึก หนูดูหนังจบเกือบเที่ยงคืน ที่สระน้ำ คนเพียบ เสียงดังซวดๆวะสั่น คือสิม่วนคัก

@คุณจีจี้ศรี เห็นหิมะแล้วหนาวววววววววว อ้อยศรีส่งแสงแดดจากออสไปให้เด้อ คงคลายหนาวได้บ้างเนาะ

สวัสดีวันเสาร์จ้าน้องอ้อยศรี วุ้ยยย...ดีใจนำเด้อ บ่ได้เปลืองเสื้อหนาว แต่ว่าเปลืองน้ำคัก ฮ่าา... ป้าคือจะอยู่บ่ไหวนะน้อง ไปเมืองไทยป้าสิงสถิตย์อยู่แต่ในบ้าน มันฮ้อนคักแมะ ...LOLLOL

ทางนี้หนาวคัก ตามริมทะเลตะวันออก มีลม มีพายะ มีหิมะ ส่วนทางลอนดอนมิดชี่ลี่ หนาวเฉยๆ   ป้าชอบนะมีคนมาว่ายน้ำในสระเยอะๆ คือจะม่วนน้อน้องหล่า เผื่อป้าแน่
ฉอปปี้เดจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2017 at 18:49 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by MissGG

สวัสดียามเช้าทุกคนค่ะ

แสงแดดจากออสที่คุณอ้อยส่งมาเห็นผลทันตา หิมะเริ่มละลายแล้วค่ะ แต่ถ้าแรงกว่านี้คงไม่ไหว 41องศานี่ ขืนออกมาจากบ้านคงกรอบเกรียมพอดี

สามีเราเวลาดูพยากรณ์อากาศที่อังกฤษ บางทีก็อิจฉาว่า ทําไมอากาศดี๊ดีผิดกับที่ไอร์แลนด์ เหมือนกับคนที่โน่นอยากให้มีหิมะตกเยอะๆเนอะ เหมือนเวลาเราอยู่เมืองไทย บางทีก็อยากให้มีหิมะตกมั่ง

วันนี้วันหยุด แต่ไม่รู้ว่าป้าแอนได้หยุดรึเปล่า แต่ถ้าเป็นเราเจอพ่อใหญ่แบบนี้ เราอยากไปทํางานทุกวันเลย ถือว่าได้พักอารมณ์เนาะ สู้สู้จ้า

สวัสดียามเช้าจากลอนดอนจ้า จีจี้ศรี

วันนี้อยังหนาวอยู่จ้าทางนี้ แต่จะให้มีหิมะ คงยากส์ ป้าว่าจะไปวิ่งสักวัน แต่คงไม่ล่ะ ....(กลัวผอม ) LOLLOL   ป้าสงสัยว่า หิมะทางบ้านจีจี้ศรี คงจะได้แดดจากออสซี่ มันเลยละลายแบบรวดเร็ว กร้ากกก...

วันนี้ป้าหยุด กลางวันจ้า ส่วนตอนเย็น 4 โมงเย็นป้าก็ไปแล้ว  คือไง มันหุนหวย อยู่บ้านทั้งวันกับพ่อใหย่ ป้ากะเมื่อย เลาแขนขาดี
สมองใช้ได้ แต่อยากเกาะเมีย ป้ากะบ่เข้าใจ เลาจะตายวันตายพรุ่ง แต่อยากเป็นหมอ **ยาฮากไม้ **เมื่อยคัก  ช่างหัวเลา ป้าขี้คร้านเว้าแมะ
แฮปปี้เดเนอะ จีจี้ศรี
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2017 at 19:44 - IP: 51.6.163.59 IP Information
  สวัสดีจ้าสาวๆ สบายดีกันทุกคนไหมน้อ ..ปีใหม่แล้วขอใหทุกคน สุข สบายดี มีความสุขกันทุกคนเด้อ ..WinkWink

 วันนี้มาเว้าเรื่อง ดราม่าชีวิตป้าต่อเนาะ อาจจะมีหลายคนที่บ่นๆมาให้เข้าหูว่า **แมะอีป้า พูดแต่เรื่องดราม่า เรื่องอื่นไม่มีหรืองย่ะ *** โอ๊ยยย มันกะมีอยู่นั่นล่ะ ข้าน้อย.....!!!! แต่มันบ่อมันส์ ฮ่าาา... ทุกวันนี้ทั้งหนัง ทั้งละคร ทั้งข่าว พากันเสพข่าวดราม่า กันทั้งน้านนนน ...ป้าเลยต้อง อินเทรนด์ เอาเรื่อง ดราม่าของตัวเอง มาตีแผ่....พะน๊า  LOLLOL

  เมื่อก่อนปีใหม่สัก2 เดือนเป็นที่รู้กันว่า ป้าเอาพ่อใหย่ไปทำงานด้วยเนอะ งานแรกคือ หัดล้างจาน ก็มีดราม่าเยอะ ...คือเขาเคยเป็นทหาร แต่ไม่ลดทิฐิ  เขาอยังสวมหัวโขนใว้บนหัว ว่าตัวเองเคยเป็นทหาร หย่ายยยย มาก่อน ...(บักห่าาา เอ้ยยย ตอนนี้เองนะจะไม่มีหัวอยู่แล้ว ) LOLLOL  เวลาป้าสอนงานอะไร เขาจะหันมาทำตาขวางใส่ แล้วบ่น พรึมพรำๆๆ ทำหง้าหงอ คอหัก ...จนในที่สุดป้า เลยเลิกบอก และป้าก็ไปบอกหัวหน้าเชพแทนว่า ให้พี่แกสอนงานพ่อใหย่แทนเถอะ ป้าขอลาออกจากการสอน ....LOLLOL

  งานทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็แล้วแต่ เราจะต้อง**มีครูสอน ** เราไม่ได้เก่งมาตั้งแต่อ้อน แต่ออกเด้อพี่น้อง แต่พ่อใหย่หยิ่งมากกก ทะนงตัวว่า เคยเป้นทหารมาก่อน เคยสู้ เคยรบ มาหลายประเทศแล้ว ...แต่ในครัวนี่มันไม่ใช่ สนามรบของท่านค๊าาา มันคือสนามรบของผู้หญิง** คนเรา ถ้าไม่รู้ตัวว่า ตัวเองเป็นใคร ก็จะไม่มีความสุข ไม่มีสาระในชีวิต และทำให้ชาวบ้านเขาเดือดร้อน เช่น พ่อใหย่..EmbarrassedEmbarrassed

   การทำงานที่เดียวกัน ผัวกับเมีย มันไม่ใช่สิ่งที่ดีเด้อพี่น้อง ...ป้าขอบอก  มันทีทั้งทิฐิ มีทังความหยิ่งพยอง มีทุกอย่างที่ซึ่งคนอื่นๆที่เราทำงานด้วยไม่มี ป้าไม่เคยคิดที่จะทำงานที่เดียวกันกับสามีนะ ...แต่นี่พ่อใหย่ดันทุกรัง อยากมาอยู่กับเมีย แต่....ไม่เคยเชื่อที่เมียบอก ป้าจึงลำบากในมากกก

  หนึ่งล่ะ ...เขาเป็นสามีป้า การทำงานมันจะมีผิดพลาดบ่อยๆ ป้าต้องบอก ต้องสอน เพราะว่า งานนี้ป้าอาวุโสกว่า คนเข้าใหม่ทุกคน ก็ต้องโดนสอนมาจากคนก่อนๆ ป้าก็โดนสอนจากหัวหน้าเชพ โดนโขก โดนสับ โดนด่า นั่นป้าก็ทนได้ เพื่อการงาน หน้าที่ของเรา ....ส่วนพ่อใหย่ ในเมื่อตัวเองมาอยู่ในจุดนี้ ก็ต้องโดนสอนงาน โดนใช้งาน ...โดนว่าถ้าทำผิด (แต่แกไม่ยอม แกงอน สอนไม่ได้ แล้วใครอยากจะสอน) เฮ้อออ..คนน้อนคน ช่างไม่รู้เลย ว่าตัวองนะ **คนล้างจาน ** ไม่ใช่ทหารใหย่ DeadDead

   หลังจากทำงานมาได้ แบบลุ่มๆ ดอนๆ พอปีใหม่ผ่านมา ผจกได้ลดพนักงาน และได้พยายามดัน พ่อใหย่ขึ้นไปเป็นคนเสริฟ ....พอเอาไปสอน ครั้งสองครั้ง ปัญหาก็ตามมา คือ....ข้อยบ่ยอม มันบ่แม่น มันไม่ใช่ หัวโขนของพ่อใหย่ อยังติดอยู่หัวแกตลอดเวลา เฮ้อ ...ป้ากลุ้ม  ห่ามรึงเอ้ยยยย...จะอดตายอยู่แล้ว อยังยะโส

  วันหนึ่งมาบ่นกับป้า **ผมไม่ชอนระบบการทำงานนะ มันต้องอย่างนั้น อย่างนี้ อยุ่งไปหมด ไม่ชอบ** แล้วก็มาบ่นๆ เด็กคนนั้น เป็นแบบนี้ เอ๊ะวันนี้ผมผิด หรือถูกไม่รู้ ทำไมผจก ถึงต้องเปลี่ยนจานที่ผมเอาให้ลูกค้า ทุกวันพ่อใหย่เวลาไปทำงานต้องกลับบ้านมาบ่นๆๆให้ป้าฟัง ป้าเลยบอกไปว่า
**ยูคิดมากไปไหม ที่นี่คือร้านอาหารของเขา เขาจะทำอะไร มันเป็นหน้าที่ของเขา คุณเป็นใคร .? คุณคือลูกน้องเขา **  กาลครั้งหนึ่ง ยูเคยเป็นเสือในป่าใหย่ นั่นมันอดีต แต่ในปัจจุบัน คุณคือ คนงานของเขา คุณไม่ได้เป็นเสืออีกต่อไปแล้ว ที่นี่คือพื้นที่ของคนอื่น ก็ปล่อยให้คนอื่นเขาทำหน้าที่ของเขา เราแค่คนตาม ยูจะดึงดาน ดื้อดึงไปเพื่อ....??  การที่ยูเป็นลูกน้องเขา แล้วยูก็ต่อต้านเจ้านายทุกวิธี มันใช่แล้วเหร๊อ....คิดใหม่นะพ่อใหย่ หรือไม่ก็ลาออกมาสะ เพราะว่ามันจะทำให้เมียลำบากใจ ในการทำงาน ...DeadDead

   นี่ล่ะค่าาา ดราม่า ของป้า เริ่มมาจากผัว ที่อยากมาทำงานกับป้า อยากมาอยู่กับป้า (อาจจะอยากสิงป้านำก็ได้) DeadDead Deadส่วนหน้าที่การงาน ของพ่อใหย่เหร๊อ...ป้าไม่รู้ ป้ารู้แต่ว่า แกไม่ไปทำงานที่เคยทำ มาตั้งแต่เดือน ธันวาคม มาแล้ว ซึ่งก็คงจะไม่มีงานนั้นแหละ ส่วนงานที่แกเหมาใว้ บ้านอยังไม่เสร็จแต่ป้าคิดว่า **ถ้าทำงานแบบหยิ่ง ยะโสแบบนี้ เจ้านายคงจะจำหน่ายไปแล้ว ฮ่าาาา...*** 

   แล้วมาปีนี้ งานไม่มี แค่คนล้างจาน อาทิตย์ล่ะ 2-3 ครั้ง ได้วันล่ะ 20ปอนด์ แต่........คนล่าฝันอย่างพ่อใหย่อยังอยากเป็น **หมอฮากไม้** ปีนี้ตั้งแต่ปีใหม่มาแล้ว พ่อใหย่ก็จะเอาโต๊ะ เก้าอี้มากาง นั่งอ่าน นั่งเขียนนั่งดูยูทูป เกี่ยวกับสารคดี ยาสมุนไพร และไปสมัครเรียน คอร์สสมุนไพร ..**
 วันๆป้าก็จะเห็น คุณหมอยา ตื่นมาเอาโต๊ะมากาง นั่งอ่าน นั่งเขียน ศึกษาสมุนไพร ส่วนว่า คอร์สจะเริ่มเมื่อไหร่ ป้าไม่ได้ถาม ป้าจะบอกแค่ว่า **โอเคร (พร้อมกับสบัดบ๊อบ ตามใจ) เอาตามสบายเลยอ้ายยย ขี้คร้านทำมาหากิน แต่ฝันอยากเป็นหมอยา เฮ้อออ... ชีวิต 

   ปีนี้ป้าสัญญากับตัวเองใว้ว่า **ป้าจะเลิกพูด เลิกคุย เลิกใส่ใจ ในเรื่องของเขาสะที และจะเลิกห้าม เลิกบอกอะไรทุกอย่าง ตามสบายเลยจ้า ป้าเหนื่อย มากกกก
นี่อาจจะเป็นกรรม ของป้าก็ได้นะ ที่เลือกนัก มักได้ขี้ ..........LOLLOL


 
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2017 at 07:43 - IP: 1.144.96.11 IP Information
   สวัสดีตอนสาย วันเสาร์ค่ะป้าแอน เช้านี้อากาศดี๊ดี เพราะว่า ฝนตกปรอยๆ คลายร้อนไปได้เยอะเลย
   คือมาปวดหัว กับว่าที่ "หมอยาฮากไม้" แท้ๆ อิอิ คงบ่มีไผ สอนเลาได้เนาะป้า เพราะเลาคือ อดีตนายทหารผู้ยิ่งใหญ่ แต่หนูดีใจ ที่ป้าแอนปลงได้ เหนื่อยนักก็พักเด้อป้า
    หลับฝันดีจ้า
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2017 at 11:19 - IP: 1.144.96.204 IP Information
   หวัดดียามบ่ายๆ วันจันทร์สีเหลืองค่ะป้าแอน ลมคือเย็นวอยๆแท้หนอบัดนี่ ตาศรีกะสิปิดแล้ว เพิ่งกินข้าวอิ่ม หนังท้องตึง หนังตากะเริ่มหย่อนแมะ
   ศรีขอเวลาพักสายตาแป๊บจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2017 at 18:42 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by nepaljune

    หวัดดียามบ่ายๆ วันจันทร์สีเหลืองค่ะป้าแอน ลมคือเย็นวอยๆแท้หนอบัดนี่ ตาศรีกะสิปิดแล้ว เพิ่งกินข้าวอิ่ม หนังท้องตึง หนังตากะเริ่มหย่อนแมะ
   ศรีขอเวลาพักสายตาแป๊บจ้า

      สวัสดีวันจันทร์จ้าน้องหล่าอ้อยศรี ป้าบ่อยู่บ้านแมะ เมื่อวานนี้ออกข้างนอก ทั้งวัน พอดีพี่เชพอีกคนจะย้ายร้านไปอยู่เมืองใกล้ๆกับ ที่บ้านลูกชาย ป้าเลยอาสาไปส่งพี่เชพ แล้วจะเลยไปหาลูกชาย เมื่อวานฝนตกหนักทั้งวัน เดี๋ยวตก เดี๋ยวหยุด พี่แกเหมาแท้กซี่ไป 40 ปอนด์ ป้าเลยได้อาศัยบุญแกไปด้วย ฮ่า...

     พอส่งพี่แกเรียบร้อยได้ที่อยู่ ได้ที่ทำงาน ทำความรู้จักกัน ป้ากับพ่อใหย่ก็นั่งแท้กซี่ไปหาลูกชายอีกเมือง 10 ปอนด์ มันใกล้ๆกันนะจ้า( ป้าจะได้แอบมาเยี่ยมลูกบ่อยๆ ใช้วิชามาเยี่ยมพี่เชพ 555) ปัญหาพ่อใหม่ กับลูกเก่าป้าอยังระแวงๆอยู่นะ ขอบอก. เมื่อวานนี้พาลูกไปกินข้าวในเมือง ฝนก็ตกปรอย ๆ พากันเดินตากฝน หาร้านมือถือให้ลูก งานนี้ลูกชายคนโต มาอ้อนแม่ ขอให้ซ่อมมือถือให้ ป้าเลยให้ตังค์ไป 20 พ่อใหย่ให้20 ป้าบอกพอแล้ว มีเมียแล้วอยังมาขอเงินแม่ ได้ไง ....!!!! ไปทำงาน ..!!!


   เมื่อวานตอนเย็นกลับบ้านมา ป้าจามฟิดๆ อ่าาา...แม่นแล้ว หวัดถามหาคักๆ เลยจัดยาไป1 ชุดนอนแต่หัวค่ำเลยจ้า แถมมาปวดท้องกลางคืน เพราะว่าไปกินของมันๆมา โอ้ยยย... กรรรม อิหลี ตอนนี้ทั้งคัน จนจะเต็มตัว เกาอยังกะลิง ฮ่า... จามฟิดจะเป็นไข้ ป้าอยู่บ้านแมะ ไม่กล้าไปไหน เลยจ้า กินข้าว กินยา เล่นเพสต่อ อิอิ....

Happy day ja
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2017 at 18:50 - IP: 51.6.163.59 IP Information

      สวัสดีวันสีเหลืองจ้าสาสๆทุกคน วันนี้ป้ากลับมาแล้ว หลังจากที่ไปตากฝนมาทั้งวัน เมื่อวานที่อังกฤษ สงสัยฟ้าจะรั่ว ฝนตกทั้งวันเปียกกันทั่วดี ฮ่า... ป้าเอาเสื้อโค้ทปิดหัวไป เดินท่อมๆ ในเมืองกับลูกชาย วุ้ยยย... นึกว่าตัวเองเป็นเด็กล่ะสิ อยากเล่นน้ำฝน เป็นไงล่ะ ...!!! วันนี้ก็งอมสิค๊าาาา หวัดมาเยี่ยมถึงที่บ้านเลย "" สมน้ำหน้าป้า ""


     เป็นที่รู้กันดีแล้วน้อว่า พ่อใหย่อยากไปทำงานกับป้า ป้าก็เลยสนองความต้องการ ตอนแรกไปทำงาน ใหม่ๆเขาอยังไม่ได้จุ้จี้จุก ด้วย แค่ให้ล้างจาน บอกแค่ครั้งแรก ครั้งต่อๆไป เขาก็ไม่บอก แต่ให้ป้าสอน พอป้าไปสอน อ้ายก็บอกผมโตแล้ว เคยล้างจานในโรงแรม ไม่เคยมีใครมาบอกว่าให้ทำอยังไง ""ผมรู้น่า ว่าล้างอยังไง"

    พอมาทำอาหารส่งตามบ้าน มันต้องตามคำสั่งทุกอย่าง ห้ามลืมนั้นนี่ ป้าก็จะบอกวิธีจัดถุง วิธีแพ้ค และอ่านรายการให้ ถ้าเป็นภาษาไทย เพราะว่าบางทีคนทำเทคอะเวย์ กับคนผัดอยู่คนล่ะมุมกัน คนผัดก็ผัดๆไป เพราะว่ากินในร้านด้วย ผัดให้คนห่อด้วย เขารอคำสั่งอย่างเดียวจากหัวหน้าเชพ คนห่อต้องรับผิดชอบรายการที่เขาสั่งมา มีทั้งข้าว ต้องสั่งคนทำข้าว(ป้าอีกนั่นแหละ) หรือเขาใม่ว่างต้องหาเอง ข้าวเกรียบ น้ำจิ้ม อาหารว่างอีกสาระพัด ต้องขอมือทอด( ป้าอีกแหละ)


    งานทุกงาน ต้องสามัคคีกัน ต้องออเดอร์กันเป็นทอดๆ ป้าจะขอรายการผัดๆๆๆ ส่วนหัวหน้าจะสั่งๆมาจะขออะไรจากป้า บิลยาวววว... จำได้มั้ง ไม่ได้มั่ง แต่ทำงานเป็นทีม ส่วนคนห่อก็ห่อๆไป พร้อมกับเช็คของด้วย เพราะว่า บางทีเทคอะเวย์มาทีเดียว 4 คน...
(แล้วมันดั้น มาหิวพร้อมกันด้วยนะ ประสาทจริงๆ )

      ทีนี้บางที พ่อใหญ่ทำ เอาของไปส่ง ลืมน้ำจิ้มบ้าง ลืมข้าวบ้าง ป้าก็จะถามก่อนไปส่งอาหาร ... ได้น้ำจิ้มอยัง ? ได้ข้าวอยัง ? มีผัดไทยอยัง เห็นยายกำลังผัดอยู่..??เช็คก่อนน๊าาา ..!!! พ่อใหย่อารมณ์ดี ก็ตอบมา ดีแล้วๆๆๆ ผ่าน..;) พออารมณ์ไม่ดี หาว่าเมียไม่ใว้ใจในการทำงาน ก็แวังมากัดป้า "" เว้ยยย รู้แล้วน่าพูดมากกกจัง ""

อ้าววว... ควาย นี่งานชาวบ้านนะ ต้องทำให้ดี มันงานตัวเองสะที่ไหน ??? เวลาผิดมา เขาไล่หาคนผิดนะเอง ....!!


   จิปาถะ งานจะจุกจิกทุกวัน แล้วจะมีงานจุกจิกไม่จบ จนกว่าจะเลิกงาน แต่... ขอบอกว่าแต่ ..... มันเป็นงานผู้หญิง เราจะจุกจิก จู้จี้กับงานเป็นเรื่องปรกติของคนในครัว เป็นงานผู้หญิง แต่พอมีผู้ชายมาทำ แถมเป็นคนรบกับชาวบ้านมาก่อน ออกไปวิ่งหนีกระสุนมาเป็นหมื่นๆ โดดร่มหนีตาย หรือมุดคลองส่งขี้มาหลายต่อหลายประเทศ5555 ให้มาทำครัว ของกระจิบ กระจ้อย .... วุ้ยยย รำคาญสิ ..!!!


    ในที่สุดก็เข้าตากรรมกร เอ้ยย.... กรรมการ ผจก. เรียกขึ้นไปเสริฟ อ่ะงานนี้มันส์แน่นอนครับท่านผู้ชม ป้าจะมาเล่าให้ฟัง ตอนนี้ไปกินยาแก้ปวดหัวก่อนเด้อ.... เปื่อยยยย


Edited by Madamanna - 16 Jan 2017 at 19:36
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2017 at 19:49 - IP: 1.144.97.74 IP Information
   หวัดดีรอบดึกจ๊ะป้า มื้อนี้นั่งดื่ม นั่งฝอยกันยาวนาน ไปกันตอนห้าโมงแลง กลับเข้าบ้าน ตอนห้าทุ่มครึ่ง หนูหิวข้าวตาลายเลย
   อิป้าหายจากหวัดยังจ๊ะ มียาทิฟฟี่กินบ่ ยาเขาดีเด้ กินแล้วหวัดหาย ซำบายดัง อิอิ
   อิพ่อใหญ่ทำงานในครัว เป็นตาโซ้งเซ้งๆเนาะ ย่านจานบิน มีดบิน คือในหนังเด้
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 325
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2017 at 20:08 - IP: 92.28.239.12 IP Information
ป้าแอนหายไวๆน้า นอนพักเยอะๆ กินยา ดื่มนํ้าเยอะๆ เดี๋ยวก็หาย

เราจะปูเสื่อรอฟังเรื่องเด็กเสริฟคนใหม่จ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2017 at 18:38 - IP: 51.6.163.59 IP Information


   สวัสดีตอนเช้าวันสีชมพูจ้าสายๆทุก สาวจีจี้ศรี และ น้องอ้อยศรี

มื้อนี้ซ่วงแน่แล้วจ้า หลังจากกระหน่ำ กินยาไป2 รอบเมื่อวาน พอไปทำงาน ฮ่วยย...
พี่เชพกลัวลูกน้องป่วย ฟาดยามาอีก2 เม็ดเอาให้อยู่หมัด พะน๊า... อิอิ

มื้อนี้ป้ามีนัด กินข้าวกับผจก .. เหว๊ออออ น่ากลัว ย้อนว่า พ่อใหย่อีกแล้ว วางขี้ แล้วหนีไป ตอนนี้ ป้าต้องไปกินข้าวเที่ยง แบบว่า .... เชิญ เชิญ เชิญ เดี๊ยวมีเรื่องคุยกัน เหอๆๆ ป้าจะกลืนลงบ่นี่ เดี๊ยวมีเรื่องมาเล่าให้ฟัง อิอิ .....

แฮปปี้เดย์จ้าทุกคน
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2017 at 14:57 - IP: 1.144.96.198 IP Information
   หวัดดีตอนแลง วันพุธค่ะป้าแอน เกิดอิยังขึ้นน๊อบัดนี่ อิพ่อใหญ่เป็นเหตุ หนีจ้อยเลยติ รอฟังข่าวยุเด้อจ้า
   มื้อนี้ลมวอยๆเบิดมื้อ บางทีฝนกะตก หนูย่างออกกำลังกายตากฝน เปียกพอซิมซิๆ นี่ล่ะ อากาศเปลี่ยนซุมื้อ
   อ้อ หนูได้เพื่อนใหม่ สาวอุดรใจดี พาลูกๆและสามีมาเล่นน้ำ เลยได้เว้ากันนิดหน่อย สาวดมบอกว่า บ้านยุใกล้ๆคลับ ขับรถแค่ 20 นาทีเอง มาคราวหน้า สิเอาข่า ตะไคร้ มาฝากวะซั่น
   มาเด้อป้า กินผัดเนื้อน้ำมันหอยนำกันจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2017 at 22:31 - IP: 51.6.163.59 IP Information
Originally posted by nepaljune

    หวัดดีตอนแลง วันพุธค่ะป้าแอน เกิดอิยังขึ้นน๊อบัดนี่ อิพ่อใหญ่เป็นเหตุ หนีจ้อยเลยติ รอฟังข่าวยุเด้อจ้า
   มื้อนี้ลมวอยๆเบิดมื้อ บางทีฝนกะตก หนูย่างออกกำลังกายตากฝน เปียกพอซิมซิๆ นี่ล่ะ อากาศเปลี่ยนซุมื้อ
   อ้อ หนูได้เพื่อนใหม่ สาวอุดรใจดี พาลูกๆและสามีมาเล่นน้ำ เลยได้เว้ากันนิดหน่อย สาวดมบอกว่า บ้านยุใกล้ๆคลับ ขับรถแค่ 20 นาทีเอง มาคราวหน้า สิเอาข่า ตะไคร้ มาฝากวะซั่น
   มาเด้อป้า กินผัดเนื้อน้ำมันหอยนำกันจ้า


     หวัดดีวันสีเขียวจ้าน้องอ้อยศรี โอ้ยยย... ป้าดีใจนำเด้อ ได้เพื่อนใหม่แล้ว สิได้โม้กันยาวๆ แล้วเพอ่นกะใจดีมีของมาฝากพร้อม ส่วนมากน้องอ้อยกะเป็น ชีพจรลงเท้าน้อ บ่ค่อยได้ปลูกผัก ปลูกหญ้ากิน มีเพื่อนนำมาฝาก แล้วกะตั้งวง "" สมตำอินเตอร์ "" ฮ่วยยย ม่วนสั่นแล้ว ;)

   ป้าบ่ค่อยสบายตัวแมะ วานนี้กะไปกินข้าวกลับมากะบ่ซ่วง อากาศดีทั้ง 2 วัน มีแดดแจ่มทั้งวัน แต่มันหนาวแค่นั้นเองหล่า ป้าตื่นสายมื่้อนี้ บ่อยากเว้าเรื่องคนขี้คร้าน ป้าล่ะเมื่อยแมะ ...;( มื้อนี่กะนั่งเฝ้ากันอยู่ในบ้านนี่ล่ะ โอ้ยยยย ... หุนหวย
มาเด้อ กินส้มตำกับไข่ต้ม จะลดน้ำหนักมา 3 อาทิตย์แล้ว อยังบ่ฮอดไสอยู่
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 6753
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2017 at 23:32 - IP: 51.6.163.59 IP Information
  สวัสดีจ้าสาวๆทุกคน ทั้งสาวเหลือน้อย เหลือหลาย ไหนๆป้ากะเกิ่นไวแล้วว่าจะมาเว้า เรื่องเด็กเสริฟคนใหม่ให้ฟัง แต่มีเหตุต้องออกข้างนอกทุกมื้อเอาโลดแมะ เลยบ่ว่างจั๊กวัน ...Big smile

มื้อนี้กะมานินทาเลาต่อเนอะ อิอิ... หลังจากที่เข้าตากรรมการ มื้อต่อมาผจก.ก็เลยเรียกอ้ายขึ้นไปเสริฟ วันนั้นป้ามาทำงานก่อน ส่วน
คนเสริฟพิเศษจะเข้างานตามหลัง เพราะว่า ผจก.จ่ายตามชั่วโมงให้ฝรั่ง แต่จ่าเหมาให้คนไทยเพื่อป้องกัน คำครหา(ของพวกฝรั่งเอง)  งานที่ร้านไทย ทุกคนจะได้ค่าแรงเหมาเด้อจ้าคือ เริ่มกี่โมง เสร็จกี่โมง ราคาเท่าเดิมที่ตกลงไว้  ...ส่วนฝรั่งจะจ้างเป็นชั่งโมง หมดเวลามันเปิดตูดหนีโลด ......(ส่วนของน้ำใจ แปลเป็นเงินไปโลด 5555)

  อ้ายมาทำงานวันแรก โอ้โห พ่อคู๊ณ......เสื้อเชิ๊ตสีดำ เสียบในกางเกงยีนส์สีมืด เสื้อกั๊ก รองเท้าสีดำขัดมันหัวแหลมปี๊ดดด มองเผินๆเหมือน กับพี่ สูน สูน เจ็ด แกปลอมตัวมาเป็นเด็กเสรฟ อยังไง อยังงั้น ShockedShocked  พอผจกเห็นก็ร้อง โอ๊ววว เหมือนกัน  (แคคงจะคิด บักนี่มันมาเสริฟ หรือมาเป็นบอสว่ะ ) 5555
   มาวันแรก ผจก. ก็ให้ไปเสริฟเลย ไม่ต้อง ฝึก ต้องปรือกันล่ะ ยกกับข้าวไปเสริฟกันแบบง่ายๆเลย ตามสบาย สไตรย์ไผมัน  วันแรก ผจกอยังไม่เคร่งครัด วุ้ยยย...พอกลับบ้านมา พ่อใหย่ กรี๊ดดกร๊าดดด **ง่ายๆแค่นี้ ใครก็ทำได้ ลูกค้าชอบผมมาก ผมคุยกับลูกค้าทุกคน เขาชอบผม *** (ป้าฟังแล้วไม่สบายใจเลย มันง่ายเกินไปแมะ ) ป้าเคยทำเสริฟมาก่อน จนป้าขอตัวแบบถาวร ขอมาอยู่ในครัวเถอะ (รำคาญผจก จู้จี้กว่ากระเทยสะอีก ) นี่พ่อใหย่มาโม้ว่า ง่ายๆ สบายๆ เชอะ......แค่วันแรก บักห่าาา อย่าเพิ่งดีใจไป เหอๆๆๆLOLLOL

   พอมาทำงานวันที่2 ที่3 อ้าว ..อ้ายเริ่มจะมีอะไรมาเล่าให้ป้าฟัง จากฟังตอนแรกถึงบ้าน 5 ทุ่ม ฟังจนไปถึง ตี4 ป้าอยังไม่ได้นอน เพราะว่าฟังอ้าย ..บ่นๆๆๆๆ บ่นๆๆๆ บลา บลา บลา ....ป้าก็ได้แต่ปลอบใจ **มันเป็นแบบนั้นแหละ ใจเย็นๆๆ เดี๊ยวก็เป็นเอง ** สิ่งที่อ้ายมาบ่น ป้าเจอมาหมดแระ อิอิ...ป้าเลยคิดว่า เดี๊ยวแกก็ชิน ...
  มีอะไรบ้างที่อ้ายบ่น ...คือ หนึ่งพอแกขึ้นไปข้างบนเขาบอกว่า จะฝึกแกก่อนที่จะไปเสริฟอาหาร แต่พวกเขาก็ไม่ได้ฝึก ซึ่งพอ่ใหย่ก็เสริฟอาหารไปตามความเข้าใจของตัวเอง คือถือจานอาหารไปเลย (โดยไม่มีช้อนกลางวางไปให้ ) เอ๋าาา...โดนเรียกกลับมาเอาช้อนใส่อีกรอบ แล้วคนเรียกก็คือ น้องเบบี้ ซึ่งเป็นรุ่นลุก (แล้วผจกอายุเท่ากับอ้าย หายไปไส)  คือเขาให้เด็กมาคุมอ้าย มาสอนอ้าย ซึ่งเบบี้ก็ไม่ได้มีความรู้ด้านนี้มากนัก Dead(เซ็งดิ......ถามไร มันบอก ไม่รู้ไปถามผจก ) กรี๊ดดด พอ่ใหย่กลุ้ม 555
     พอพ่อใหย่เอาของไปเสริฟ หรือลูกค้าขอน้ำดื่มเป็นเหยือก แกก็มาขอเอาที่เคาเตอร์ ผจก ให้ไป 1 แก้ว บอกว่า **นโยบายร้านไม่เสริฟน้ำเป็นเหยือก *** พ่อใหย่ก็โดนขอร้องจากลูกค้า แกก็เอาเหยือกไปให้ ขาเดินกลับมา น้องเบบี้ฉวยเหยือกน้ำกลับมา **บอกว่า ห้ามลงเหยือกให้ลูกค้า ***DeadDead พ่อใหย่เรื่มจะ **งงงงงงงงงง** ก็แค่น้ำ 1 เหยือก ทำไมไม่ให้ ร้านฝรั่งเขาเอาไล่แจก แกกลับบ้านมาแบบฉุนAngryAngry
  แล้วมีการนินทากันต่อหน้า และลับหลัง พอพ่อใหย่ทำผิด โดยที่ไม่มีการสอน ผจกกับน้องเบบี้ยืนดู พอแกเดินลับหลังก็พูดภาษาไทยกัน พะยักพะเยิด พ่อใหย่พอจะเข้าใจภาษาไทย แกก็ฉุน ...อะไรว่ะ จะสอนก็ไม่สอนงาน แต่มาระบายให้ลุกน้องฟัง พร้อมกับนินทา ผมชักจะไม่ไหวนะ คนแบบนี้ ...บลา บลา บลา........ShockedShocked
   ทุกครั้งที่ มีงานเสริฟ พ่อใหย่จะเริ่มเครียด แล้วก็กลับบ้านมาด้วยอารมณ์ขุ่นๆมัวๆ ทุกวัน ป้าซึ่งเป็นคนฟัง และเป็นพนักงานในร้าน ในตำแหน่งนั้นมาก่อน ป้าเข้าใจทุกอย่าง เพราะว่า ผจก เขาจะไม่สอนงาน แต่.....(ให้มรึงใช้หัวสมองน้อยๆของมรึงคิดเอาเอง ) ทีนี้เข้าใจนะ ว่า ...คนที่ไม่เคยทำร้านอาหารมาเลยในชีวิต มันจะงง.......ได้มากมายแค่ไหน อะไรคือความถูก และ อะไร คือผิด (แกก็ไม่รู้ ไม่มีคนบอก ) งานนี้มีมันส์ ฮ่าา...
   แล้วมาถึงช่วงพีคสุดๆๆ วันนั้น วันเสาร์  ร้านอยุ่งมากกก พ่อใหย่อยู่ข้างบนเสริฟ ไม่ได้มาข้างล่างเลย ส่วนอาหารป้ากับพี่เชพอีกคนช่วยกัน ยกอาหารไปส่ง (มันหน้าที่พ่อใหย่ ) พอร้านอยุ่งๆๆๆ พี่หัวหน้าเชพ วิ่งมาล้างจาน เพื่อช่วยเอาจานออก เวลาจานหมดร้าน  ทุกคนต้องช่วยกัน  พอใกล้ๆ จะปิดร้าน พวกเราในครัวเก็บของ เก็บทุกอย่างจะเสร็จแล้ว ทีนี้มันเหลือขยะ อยังไม่ได้ทิ้ง ...เอาล่ะสิ...หนักก็หนัก  ผู้หญิงยกไม่ไหว ..
 พี่หัวหน้าเชพเลย บอกให้น้องเบบี้ เรียกพ่อใหย่มายกขยะให้หน่อย มันหนักมากกก ... ทางพ่อใหย่ วุ้ยยย **ผมนะคนเสริฟนะ แต่งหล่อทุกวัน จะให้มายกขยะ ไม่สมฐานะ *** ป้ามองเห็นหน้าผัว ป้าเลยตระโกนบอกพี่เชพ  **มันจะไหวเหร๊อพี่ เขาออกจะหล่อ มาให้ยกขยะ ไม่ไหวน๊าาาา พวกเรายกกันเองดีไหม**   พ่อใหย่เดินหย้าบอกบุญไม่รับ ตรูออกจะแต่งตัวดีมาให้ยกขยะ มันไม่ใช่ AngryAngry

  พี่เชพว่า **ฮ่วยยย แกเคยทำล้างถ้วย ถ้าว่างก้ต้องมาช่วยพวกเราด้วย แค่ยกขยะไม่เป็นไรดอก *** ป้าฟังแล้ว รู้เลย พ่อใหย่นะ เรื่องความหล่อ มาทีแรก แล้วให้เขาไปทำงานสบายๆ แล้วอยังมาเรียกกลับมาทำเป็นคนเก็บขยะ มันไม่ใช่ ป้ามองหน้าก็รู้ **ไอ้นี่โกรธแระ **555  พอยกขยะเสร็จ อะไรเสร็จ กลับบ้านแบบหน้าตูมๆๆ .
   พอถึงบ้าน **กรี๊ดดดด พ่อใหย่ บ่มัก บ่ชอบ ให้เขาไปเสริฟแล้วอยังเรียกมายกยขะ บลาๆๆๆ งานก็ไม่สอน เดี๊ยวก็ว่าไมดี พอคุยกับลูกค้า ก็ว่าไม่เหมาะสม พอลูกค้าชมว่า ผมหล่อ เหมือนเจ้าของร้าน ผจก.ก็ว่าผมแต่งตัวเวอ่ร์ บลาๆๆๆ  เอาแล้วไง ....หูตรู ระเบิดแน่ๆ 555 คืนนี้ตรูจะได้นอนไหม๊  0000 แท้น้องานนี้ (มันเป้นความผิดของป้านี่ละ ที่อยากให้มีรายได้เสริม เอาไปทำงาน โอ๊ยยย กรรมของตรู) LOLLOL 
  คืนัน้ทั้งคืน ป้าได้นอน ตี5 ...มัวแต่โสเหร่ กันเรื่องงาน เรื่องที่แกไปเสริฟ เรื่องที่ชาวบ้านชอบดูถูกแก เรื่องที่ถูกเรียกไปยกขยะในชุดหล่อๆ และอีกหลายๆเรื่อง  ....ป้าเลยมีข้อสรุปว่า  ต่อไปนี้ห้ามเอาเรื่องนี้มาคุยกับป้าอีก **พรุ่งนี้ไปลาออกจากงานสะ ..จบ**
  เหตุผลที่ให้ลาออกคือ
หนึ่ง อ้ายฮักสักดิ์ศรีคัก ใครแตะต้อง ใครบอกไม่ได้ ถ้าขืนอยุ่ต่อไป (ป้าจะตกงานเพราะผัว )
สอง อ้ายเป็นไม้แก่ที่ดัดยากส์เสียแล้ว ใครแตะนิด แตะหน่อย จะหน้างอ คอหัก อยากจะได้ในแบบที่ตัวเองต้องการ
สาม การไปเป็นลุกน้องเขา แล้วเขาดูถุกว่า เป็นฝรั่งดีๆไม่ชอบ ชอบมาเป็นลูกน้องคนไทย ล้างถ้วน ชาม แกยอมไม่ได้
สี่ ป้ารำคาญ ขี้เกียจฟัง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ มันจะกระทบกันเปล่าๆ ออกมาเถอะ เพื่อความสงบ ของป้า 5555
และแล้ว อ้ายก็กลับมาอยู่บ้าน เหมือนเดิม รองานอื่นต่อไป ป้าก็ไปทำงานตามปรกติ.....เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
..ชีวิต....สู้ๆๆEdited by Madamanna - 20 Jan 2017 at 07:14
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4273
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2017 at 14:00 - IP: 1.144.96.138 IP Information
   สวัสดีตอนแลงจ๊ะป้าแอน วันนี้มืดครึ้ม ฝนตกทั้งวันเลย อากาศหนาวๆ เสื้อกันหนาว กับผ้าห่ม ได้ทำงานอีกแล้ว บางคืนเปิดแอร์นอน บางคืนได้ผ้าห่มนวม คักขนาดจ้า
   ว่าที่หมอยาฮากไม้ จักแมนเลาคักเนาะ แต่กะว่าแหละป้า คนแต่งตัวหล่อๆ เท่ๆ แล้วให้ไปขนขยะ มันกะบ่แมน สูน สูน เจ็ด แมะ ลิโตนเลายุเด้ แต่เรื่องศักดิ์ศรีอันยิ่งใหญ่นี่ สิบ่อดตายก่อนซะบ้อ
   อดทนเอาเด้อป้าแอน
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 325
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2017 at 17:45 - IP: 92.28.225.154 IP Information
Good morning ป้าแอนและแฟนคลับค่ะ

เช้านี้งานเข้าMissGGศรี ซะแล้ว จากที่อุ่นสบายในบ้านยามเช้า คุณสามีนึกแอคทีฟขึ้นมา ลากเราไปเดินที่ปาร์คไม่ไกลจากบ้าน มันจะมีเนินเตี้ยๆชันๆ ให้เดินขึ้นไปเรื่อยๆตลอดทางประมาณ500เมตร แล้วเดินกลับมาเป็นทางธรรมดา อีก 500เมตร ถ้าเป็นสมัยก่อนยังฟิตอยู่ เนินแค่นี้จิ๊บๆจ้ะ แต่ตอนนี้ขึ้นอืดไม่ได้ออกกําลังกายเลย เอิ๊ก..ลมจับ..ยังกับขึ้นภูกระดึง หัวใจเต้นแรงมากแทบจะหลุดออกมาจากปาก โอ้ยสังขาร แต่ก็รู้สึกดีที่ได้ออกกําลัง ตอนนี้คุยกันอยู่ว่าจะทําให้ได้อย่างน้อยซักสามวันต่ออาทิตย์ ไม่รู้จะไหวมั้ยน้อ

จริงๆก็เห็นใจพ่อใหญ่แกนะป้า วัฒนธรรมการทํางานของฝรั่งกับไทยต่างกันมาก แกต้องปรับตัวเยอะ แล้วต้องเปิดใจกว้างๆด้วย สมัยเราทํางานใหม่ๆก็เหมือนกัน พอกลับบ้านก็บ่นๆๆให้สามีฟัง เราไม่รู้ตัวหรอกว่าคนฟังพาลเครียดไปด้วย ส่วนคนบ่น พอระบายเสร็จแล้วก็สบายใจ หลับได้ ปล่อยให้คนฟังนอนหลอนอยู่คนเดียว

ตอนนี้ป้าก็สบายใจ สบายหูแล้วเนอะ สู้สู้ เตรียมรับมือกับวันข้างหน้าจ้ะ
Back to Top
Page  <1 253254255256257 284>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.347 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters