Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน

Page  <1 278279280281282 302>
Author
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เรื่องเล่า ของสาวลอนดอน
    Posted: 21 Oct 2017 at 21:03 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by maree.sat

สวัสดีตอนเย็นค่ะป้าแอน วันนี้ตื่นตี 3 ไปดูการซ้อมใหญ่ริ้วขบวนมาค่ะ คนเยอะมากแต่บรรยากาศก็เศร้ามากเช่นกัน ตอนขบวนพระบรมโกศผ่านมาซ้ายก็สุดน้ำมูก ขวาก็สูดน้ำมูก หนูอยู่ตรงกลางต้องคอยจิบน้ำกลัวน้ำตาไหล Cry 
เรื่องหนุ่ม หนูยังยืนยันคำเดิมนะคะ ป้าแอนเป็นคนดี น่ารัก เมื่อถึงเวลาข้างบนจะส่งคนที่ใช่มาให้ป้าแน่นอน ป้าใจเย็นๆ นะคะ
ส่วนเพื่อน ภาวนาค่ะว่าอย่าให้เจอแบบป้าเพราะหนูคงไม่อดทนได้เป็นอาทิตย์แบบป้าแน่ๆ แถมให้ที่พักฟรีอีกต่างหาก 

ปล. ขอให้ป้ามีความสุขทุกๆ วันนะคะ SmileSmileSmile

สวัสดีวันเสาร์สีม่วงจ้า
แมะป้่าอิจฉาจังเลยที่ได้ไปร่วมขบวน  ป้าคงน้ำตาไหลพรากๆแน่ๆ พอได้ยินเสียงเพลง สรรเสริญพระบารมี ป้าก็ร้องไห้ขี้มูกโปร่ง ถ้าไปร่วมพิธีป้าคงร้องไห้ตามแน่ๆ ...ขอส่งใจไปร่วมขบวนด้วยเด้อจ้า

ขอบคุรสำหรับคำชมเด้อจ้า ป้าคิดว่า ป้าถ้าไม่เจอใครก็คงจะต้องอยู่คนเดียวแบบนี้แหละจ้า ในส่วนลึกของความรู้สึก และหัวใจ ป้าอยังไม่เคยลืมลุง แกเป็นคนๆแรกที่ป้าทุ่มเท ชีวิตจิตใจให้เราร่วมทุกข์สุขมาด้วยกัน ...ตีกันก็บ่อย อิอิ รักกันก็เยอะ
พอพลัดพรากจากันไป ก็เสียดายเวลาที่เราเคยอยู่ด้วยกัน  ป้าพยายามมาค้นหาคนที่จะมาแทนที่ลุง มันเหมือนเราเขนครกขึ้นภูเขา ...
ตอนนี้ป้าก็เลยเฉยๆ อยู่ได้ คนเดียวก็มีความสุขดี หน้าที่การงานก็พอจะช่วยให้ตัวเองไม่เดือดร้อน ...ป้าก็เลยมีความรู้สึกเฉยๆ มีก็ได้ ไม่มีก็ไม่เดือดร้อน...
ขอให้มีความสุขเช่นกันจ้า 
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Oct 2017 at 22:27 - IP: 51.6.163.62 IP Information
    สวัสดีวันอาทิตย์วันพักผ่อน ของครอบครัว  จ้าสาวๆทุกคน ทั้งสาวเลดี้ในไทย และไกลบ้าน 

วันนี้ที่ลอนดอน อากาศนะโปร่งใส ไร้ไฝฝ้า แต่ว่า หนาวอิอิ..ป้าพักผ่อนจ้าวันนี้ไม่ไปไหนทั้งน้านนน ...ขอบอกว่า เบื่อผู้ชายมากกก  ตอนนี้ป้าเลยขอพักไม่ไปไหนทั้งน้านนน ทำงานดีกว่า พอดีผจก บอกว่า หยุดมาหลายงานแล้ว จะทำโอทีต่อก็ได้นะ ไม่ว่ากัน งั้นป้าเลือกทำงานแล้วกัน ได้เงิน และไม่เจ็บใจด้วย 

มาเล่าเรื่อง ทริปเที่ยวดีกว่าเนอะ สนุกสนานบานใจกันดี ที่จริงป้าไปเที่ยวมาแล้วรอบหนึ่งกับพี่แขกเนี๊ยะ คราวที่แล้วป้าอยังไม่ได้เอารูปมาลงให้ดู ไม่ไกลจากเมืองลอนดอน คือ ไบรตัน ขอป้าไปรวบรวมข้อมูลก่อนนะ ...(อยิ่งแก่ ก็อยิ่งขี้เกียจ ) คราวที่แล้วป้าพอจะรู้อนาคตตัวเองอยู่ดอกนะ แต่ว่า เอาล่ะ ขอลองใจพี่แขกอีกรอบ จะเหมือนเดิมไหม (คราวที่แล้วมันส์มากก )


มาเล่าทริปนี้ก่อนดีกว่าเนอะ ..

วันเดินทางคือวันอาทิตย์ เราเคยคุยกันก่อน เมื่อ7วันที่แล้ว ว่าอยังไง นัดเจอกันที่ไหน อ่ะเข้าใจ .....จนหนึ่งอาทิตย์ผ่านไป ไม่ได้เจอกัน แต่อยังคุยกันทางมือถืออยู่ แค่นิดๆหน่อยๆ  พอจะใกล้วันเดินทางคือวันเสาร์ ป้าก็ถามไปว่า **อยังคงเวลาเดิมไหม นี่จะพรุ่งนี้แล้ว ทำไมมรึงใจเย็นอยู่ได้ ถ้าเป็นแบบนี้ตรุจะได้ไม่ต้องไป **ซักเดือด คือ 7วันที่ผ่านมา มันไม่พูดเรื่องจะไปเที่ยวอีกเลย ไม่ย้ำ ไม่ถาม คุยรอยเดียวจบShocked

จนตอนดึกๆ วันอาทิตย์ บอกว่า เดี๊ยวจะไปขึ้นรถไฟตรงนี้ๆ แล้วยูไปรอขึ้นเวลานี้ๆนะ เราจะได้ไปขบวนเดียวกัน ไอจะรออยู่ท้ายขบวน ...พะน๊าาา  ทำไมความคิดมันถึงได้ช้า เหมือนตัวยาวๆของมันเองน๊าาาา ป้าเลิกงานมา จึงได้อ่านข้อความ (ทำไมไม่มาบอกตอนเช้าเลยล่ะ เวรรร จริงๆ)Angry

วันรุ่งขึ้นป้าก็เตรียมทำกับข้าว กะว่าจะไปกินบนรถไฟด้วยกัน เพราะว่า 1ชั่วโมงรถไฟไป แกตวิค แอร์พอร์ต เราจะได้มีเวลาทำความเข้าใจกับการเดินทาง.... แล้วป้าก็ออกเดินทางไปก่อน 1 ชั่วโมง กะว่าไปถึงสถานี แบรคไฟ ในเมืองลอนดอน แล้วต่อรถไฟขบวนที่ผ่านมาจะลงใต้ จะได้ง่ายในการต่อ และหาขบวนรถได้ง่ายกว่า ที่สถานี St.Pancras ความคิดของพี่แขกล่ะ คนทำรถไฟย่อมรู้ดีกว่าเราคนนั่ง 5555

พอถึงเวลาจริงๆ ป้านั่งรถไฟผิดสาย ฮ่าา ...คือนั่งสายสีน้ำเงินนะแหละ แต่จะมาเปลี่ยนสายสีเขียวที่ เอิลคอร์ส แต่ป้าลืมมม นั่งเฉยยย ไม่สะท้กสะท้าน คิดอะไรเรื่อยเปื่อย มารู้ตัวอีกที อ้าววววว......ฉิบหาย ฮ่าาา  รถไฟผ่าน King,s Cross ไปอีกหนึ่งสถานี ป้ารีบวิ่งตาลีตาเหลือก ลงรถไฟใต้ดินข้ามชานชาลามาฝั่งตรงข้ามแล้วตีรถกลับมา ที่สถานี St.Pancras เพื่อดักรถขบวนที่นัดเจอกับพี่แขกคิดว่าน่าจะทันดุเวลาแล้ว  แต่......พระเจ้าช่วยกล้วยทอด หวุดหวิดไป 2 นาที รถไฟไปแล้ววววว  แป่ววววLOLLOL

ป้าตกใจอ้าววว...ไอ้แขกบ้า ด่าป้าแน่ๆ นัดป้าทีไร ไปสายทุ๊กที ฮ่าา (คือแกล้งมันนะ )  ป้าเลยโทรไปหา ...
ป้า........นี่ยูไอตกรถไฟนะ ตอนนี้อยู่ที่ St.Pancras ทำไงดี จะต่อรถไฟตามรถยูนะ ไปทางไหน ...บอกไอที ไม่รู้จักน้านนน นิสัยใช้ชาวบ้าน ฮ่าาา...
พี่แขก.... ไอรู้แล้ว ยูไม่มาตามนัด ทำไม ไม่โทรมาบอก ว่าตกรถไฟ 
ป้า....ก็ไออยู่ใต้ดิน จะโทรมาได้ไง ...? นี่เพิ่งโผล่ออกมาจากใต้ดิน ไม่ทันแล้ว
พี่แขก.....วางสาย ส่งข้อความมา....(ไปขึ้นรถไฟ ขบวนต่อไปอีก 10นาที ชานชาลา B เติมเงินในบัตรด้วย 8 ปอนด์ )
 ว้าว...มันสั่งแบบรู้จริง อิอิ...ป้าวิ่งลงไปชานชาลา อ้าววว เงินที่เติมมาหมด วิ่งกลับขึ้นมาใหม่ ขอร้องให้เจ้าหน้าที่เปิดประตูให้ เพื่อไปเติมเงิน เพราะว่า จะเดินทางไปสนามบินเงินในบัตรไม่พอ ......
วุ้ยยย...อย่าบอกนะว่า ป้านะอยู่ที่นี่ 20 กว่าปี จะไม่ปล่อยไก่ ป้านะปล่อยมันเป็นเล้าทุกวัน ฮ่าา.......ไม่สน และไม่ใส่ใจ บางวันเดินทางในบัตรไม่มีเงิน เอาเครดิตคาร์ดรูดสิค๊าาาา ..........LOLขี้เกียจได้ใจ 
    กว่าป้าจะเดินทางมาถึง สนามบิน เล่นเอาหืดขึ้นคอ รถไฟจากลอนดอน ใช้เวลา 1ชั่วโมง 10 นาที .....การวางแผนว่า จะนั่งกินข้าว โรม๊านนนน หวานแหวว จบเห่.....ต้องมานั่งกิน ในสนามบิน ริมทางเดินในสนามบิน เซ็งตัวเองดีแท้ๆ LOLLOL  พอกินข้าวเสร็จ พี่แขกบอกว่า ...น้ำดื่มคือ เบียร์แล้วกัน ย้อมใจ ใครบางคน มาสาย ......แป่ววว (ขาดแอลกอฮอล์ไม่ได้ มาโทษตรู เวร...)DeadDead
   วันนั้นเราบินตอน 5โมงเย็น  เป็นสายการบิน บริติส ซึ่งเป็นเครื่องบินใหม่มากกก ที่นั่งอยังเอี่ยมอยู่เลย  ตอนก้าวขึ้นเครื่องบิน พอเดินเข้าตัวเครื่อง เจอพี่ฝรั่งหัวทองๆ เต็มเครื่อง ป้าปลื้มมมม คือไง.....ป้ามากะแขก ไม่ชอบเลย อยังไงถึงมาด้วยก็ไม่รู้ DeadDead ไม่เข้าใจตัวเอง ใจไม่ได้ชอบแขกเล้ยยยย .....แต่มากะแขก (อยากจะบ้า )ฮ่าา..
   ตลอด เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง พี่แขกนั่งเอาหูฟังเสียบหู มองนอกหน้าต่าง ไม่พูดและ ไม่คุย เหมือนไม่ได้มาด้วยกัน พอป้าถาม มันตอบคำเดียวว่า **หนวกหูเด็ก ข้างหน้า ** นี่ป้ามากับคนใบ้ หรือว่า มันเห็นเราเป็นอากาศธาตุ เปล่าว่ะ...Shocked  ป้าไม่สนเหมือนกัน ไม่คุยก็ช่างหัวมรึง ...คิดดูนะทุกคน นี่มาเป็นคู่แต่ไม่คุย คิดว่าจะสนุกแค่ไหน ......โลกส่วนตัวมันสูงเกิ้นนนน
  ป้าบอกเลยว่า ตั้งแต่เริ่มต้นเดินทาง เพื่อร่วมทางของป้า ก็เริ่มจะทำตัวน่าเซ็งอีกแล้ว 


Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4358
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2017 at 06:18 - IP: 1.129.107.255 IP Information
ป้าแอนนา เพื่อนร่วมทริปของป้าแต่ละคน สุดยอดทั้งนั้นเลยจ๊ะ

หนูเอามะเขือเทศ และพริก ที่กำลังออกดอกมาให้ชม

Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Oct 2017 at 08:29 - IP: 51.6.163.62 IP Information
สวัสดีตอนดึกๆวัน สีชมพูเด้อจ้า ... ป้าม่วนหลายตอนนี้จ้า หลังจากกลับมาจากเที่ยว พอดี พี่ดอกเตอร์ส่งข้อความมาอ้อนวอน อยากจะพาไปกินข้าวด้วย นานแล้วตั้งแต่ไปเดท ครั้งแรกป้าก็ไม่ได้เจออีกเลย กลับมาคราวนี้ป้าเลย จัดเวลาให้ ... บรื้ยยย ฮ่า.. ได้วันนี้พอดี วันนี้ดอกเตอร์เลยนัดไปเที่ยว ริมน้ำที่สวน Kew Garden ป้าเลยว่า ไปก็ดี ลองดูสิ แกจะมาไม้ไหน คราวที่แล้ว ป้าขนลุก ขนพอง ไปหมดมาคราวนี้แกจะเป็นไงบ้าง โอ้... นิสัยดีขึ้นมากกก. ป้าพาแกเดินหลงทาง จนต้องถอดเสื้อโค้ทเดิน แกก็ไม่ว่า แกบอกว่า คนพาหลงต้องทำโทษ ต้องนับทีล่ะ 100 ก้าวแล้วจูบที จนกว่าจะถึงร้านอาหาร ....

     ทำเอาป้า ขำจนไม่รู้จะขำอยังไง เออ... คนโรม๊านนน มันก็หาแนวมาได้เนอะ ส่วนพี่แขกไม่โรม๊านนน มันเดินก่อนตรูไวๆ ไม่รอตรูเล้ยยยย ... ผู้ชายแต่ล่ะคน มันเข้าใจยากส์จริงๆ วันนี้ดอกเตอร์พาไปกินอาหารฝรั่ง ที่ร้านหรูมากกก ที่จริงไม่ได้ตั้งใจไปเอกจ้า เดินหลงทางเรื่อยเปื่อย ป้าจะพาไปร้าน Maid of honor แต่ป้าหลงทาง ลืมทางไป เลยเดินลัดไปเรื่อยไป จีบกันไปด้วย จูงมือกันลัดไปเรื่อย จนไปถึงสถานีรถไฟ โอ้.... มันน่านั่งนะ ดอกเตอร์ว่า ผมชอบแถวๆนี้ท่าทาง สบาย ๆ เลยแวะเข้าไปร้านอาหารฝรั่ง ... พระเจ้า คนที่นั่งกิน มีแต่พวกนักธุรกิจหรูๆ อ่ะไหนๆ ก็เข้ามาแล้ว เลยตามเลย คุณหมอไม่ได้ตกใจ แต่ป้านี่สิ.... กรี๊ดดดด ป้าห่างหายสังคมรุ่นนี้มานานนนนมากกก มาเจอแก้ว เจอจาน เจอช้อน หลายๆชั้น ขอตั้งสติก่อนนะ ฮ่าาา... ลืม แต่ก็ผ่านไปด้วยดี กว่าป้าจะคิดออกว่าจะเริ่มจากไหน ไปไหน เล่นเอาเหงื่อตก คุณหมอนั่งกินอาหารตาหวานฉ่ำ นี่แกไม่ได้คิดอะไรมากมาย เกินกว่าจะพาป้ามากินข้าว และเดินเล่น หลังจากนั้นก็อ่านกินป้าแบบ หวานๆ หรือเปล่าว่ะ .... 555.

     เป็นอันว่า อาหารเที่ยงวันนี้เป็นไปแบบผู้ดีมากกกก มากขนาดว่า แต่ล่ะจาน ให้มานิดเดียวแต่แพงหูดับ ฮ่า ... ก็ปลื้มกันไป ไม่ผิดหวัง ป้าก็กลับบ้านแบบไม่บ่นสักคำ จนลูกชายปลอมของป้า น้องเจ บอกทุกคนในครัวว่า "" วันนี้แม่ผมมีความสุขครับ เพราะว่าตั้งแต่เข้าครัวมา ไม่บ่นสักคำ รังสีดีมากวันนี้ ถ้าหากไปแล้วผู้ชายไม่ดี รังสีอำมะหิต ไม่ได้ดั่งใจ แผ่ไผศาลมาตั้งแต่เข้ารั้วบ้านมาโน่นนน ฮ่าาา ... แมะไอ้ลูกชายมันรู้ใจแม่ขนาดนั้นเชียว พี่เชพบอกว่า "" สงสัยจะจริง เพราะอยังไม่ได้ยินเสียงบ่นสักคำ "" 5555
Back to Top
SasyMin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Nov 2012
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 2599
Post Options Post Options   Quote SasyMin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Oct 2017 at 17:25 - IP: 5.103.88.44 IP Information
สวัสดีค่ะป้าแอนนา  ยังแซ่บเหมือนเดิม อ่านเพลินเช่นเคย  

คิดฮอด เด้อจ้า  นานๆแวะมาที ปีนี้ครั้งที่ 2  หวังว่าป้าจะสบายดี และ ดูท่ายังมีเสน่ห์ล้นเหลืออยู่นะคะ มีเรื่องหนุ่มๆมาเล่า ให้ได้ร่วมลุ้นตัวโก่งเชียว


จงตัดสินใจทุกสิ่งอย่างรอบคอบด้วยตัวเอง และเคารพการตัดสินใจนั้น ถึงแม้ว่ามันจะผิดพลาดบ้างในบ้างครั้ง ช่างมัน คนเราไม่มีใครสมบูรณ์
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4358
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2017 at 08:01 - IP: 1.129.104.102 IP Information
สวัสดีตอนสายๆค่ะป้าแอน ยุ่งกับงาน หรือยุ่งกับผุบ่าวน๊อ คิอมิดอิมซิมแท้ๆ ทางออสอากาศร้อนนนนนนนแล้วป้า พริกและมะเขือเทศของหนู ก็กำลังแข่งกันออกดอก ศรีกะภูมิใจกับผลงานของตัวเอง
   หลับฝันดีเด้อป้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2017 at 17:33 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by SasyMin

สวัสดีค่ะป้าแอนนา  ยังแซ่บเหมือนเดิม อ่านเพลินเช่นเคย  

คิดฮอด เด้อจ้า  นานๆแวะมาที ปีนี้ครั้งที่ 2  หวังว่าป้าจะสบายดี และ ดูท่ายังมีเสน่ห์ล้นเหลืออยู่นะคะ มีเรื่องหนุ่มๆมาเล่า ให้ได้ร่วมลุ้นตัวโก่งเชียว


สวัสดีจ้าคุณน้อง มิ้น.....เอ๊ะป้าชื่อน้องผิดไปไหม ถ้าจำชื่อผิดก็ขออภัย คนแก่ ความจำเริ่มจะกลับบ้าน อิอิ
...แต่จำได้ว่า ล้อกอินนี้ แซบได้ตลอด ...ม่วนตลอด หายไปไสมาน้อ ป้าคิดฮอดอยู่เด้อ Wink

คราวที่แล้วเห็นไปโม้อย่างเมามันส์ที่บ้านน้อง แอปเปิ้ล ด้วยว่าป้าอยุ่งกับลุง และอยุ่งกับการทำมาหากิน เลยไม่ได้ไปทักทายใครบ่อยๆ แล้วบ้านนั้นก็หายยยยย แว้บบบ ไปเลย ฮ่วยยย...

แวะมาเยี่ยมป้าบ้างนะค่าาา คิดถึง และคิดฮอด ป้าก็เลาะแถวๆนี้ล่ะค่าา เป้นเพื่อนกันกับสาวๆที่อยังท่องเน็ตกันอยู่ บางทีการเข้ามาอ่านเรื่องราวของชาวบ้าน มันก็เป็น ความบันเทิงอีกแบบหนึ่งนะ ....ชีวิตมันไม่แน่นอน 
ก็ดูชีวิตป้าสิ......คิดว่า ผู้ชายคนนี้ป้าเลือก ออกมาจากกองขี้แล้วนะ (อยังมาเจอขี้เหล้าอีก โอ๊ยยย ...เซ็ง)LOLLOL

ตอนีี้ป้าก็เลย ปล่อยให้ขี้ลอยน้ำ ไปตามเรื่อง ตามราว ส่วนตัวป้า ก็ทำมาหากิน เลี้ยงตัวเองต่อไป ..........เฮ้อออ ผู้ชาย 

คิดถึงและคิดฮอดดีใจหลายที่น้องอยังไม่ลืมป้า แวะมาบ่อยๆนะ
ขอให้บุญรักษา เจริญรุ่งเรือง และมีความสุข
Heart

Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2017 at 17:42 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by nepaljune

สวัสดีตอนสายๆค่ะป้าแอน ยุ่งกับงาน หรือยุ่งกับผุบ่าวน๊อ คิอมิดอิมซิมแท้ๆ ทางออสอากาศร้อนนนนนนนแล้วป้า พริกและมะเขือเทศของหนู ก็กำลังแข่งกันออกดอก ศรีกะภูมิใจกับผลงานของตัวเอง
   หลับฝันดีเด้อป้า

สวัสดีจ้าน้องอ้อยศรี  
เห็นต้นไม้แล้วป้าดีใจนำแมะ มีดิน มีอากาศ ฟ้าววว ลงต้นไม้เลย ออนซอนนำแมะ
ทางนี้กำลังหนาว ใบไม้ ต้นไม้ กำลัง เหลือง ใบร่วงกันสลอน รวมถึงสวนน้อย ของป้านำ แฮ่ๆๆ บ่ได้เบิ่ง

ป้าอยุ่งตั่ว ตั้งแต่กลับมาจากเที่ยว ก็ทำงานทุกวัน ค่าเช่าติล่ะน้อง มันไม่รอป้าเด๊ะ  พอวันจันทร์มาก็มีนัด ไปกินข้าวกับเพื่อนสาว ที่วิงด้วยกัน  
วันอังคาร คุณหมอ นัดไปเดท 
วันพุธ เจ้านายพาไปเลี้ยงอาหารประจำเดือน 
วันพฤหัส ป้าไปวัด ร่วมถวายอาลัยพ่อหลวง 
วันศุกร์ พาลุกชายไปช้อปปิ้ง 
เหอๆๆ วันี้วันเสาร์ ป้าอยากจะมุดในผ้าห่ม สักนานๆหน่อย .....แต่คงไม่ไหว มีนัดกับพี่เชพจะไปตลาดสดกัน 
พรุ่งนี้ วันอาทิตย์ ที่ัดมีงาน ลอยกระทง ลูกชายกับลุกสะใภ้จะมาเที่ยวหา เลยต้องพาไป ทั้งลูกจริง ลูกเลี้ยง รวม4คน 
คิดดูว่า ป้าจะอยุ่งกันขนาดไหน ฮ่า...LOL

คิดถึงทุกวันเด้อจ้า ม่วนๆกับการปลูกต้นไม้น้อ 

Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2017 at 18:41 - IP: 51.6.163.62 IP Information

  สวัสดีจ้าสาวๆเลดี้ทุกคน วันนี้ป้านำเอารูปภาพบางส่วนจากหนังสือพิมพ์ไทย ในลอนดอน มาให้ชมกัน

เมื่อวันที่ 26 .10.2560  เป็นวันที่ประชาชนชาวไทยทุกคน เศร้าโศกเสียใจ กันถ้วนหน้า ป้าก็ได้ไปร่วมถวายความอาลัย ส่งพ่อหลวงของเรา ขึ้นสวรรค์ อยากจะบอกว่า **รักพ่อมากกก ** รักที่ท่านเป็นพ่อที่อยิ่งใหญ่ สละความสุข
ส่วนพระองค์เพื่อช่วยเหลือลูกๆทุกคน ทั่วแผ่นดินไทย ...CryCry

  วันนั้นบรรยากาศ แสนจะอึมครึมทั้งวัน และตอนบ่ายก็มีฝนตกลงมา ปรอยๆ ให้ความชุ่นฉ่ำแก่ทุกคน แต่ลูกๆของพ่อทุกคน ไม่มีใครถอยสักคน อยังคงยืนเข้าแถวรอกันอย่างเหนียวแน่น หางแถวเลยออกไปนอกรั้ววัดกันเลยทีเดียว  ป้าก็ไม่ได้พกร่มมา และในกลุ่ม9 คนที่ไปกัน มีร่มแค่1 คัน ซึ่งก็คือ คุณป้าและคุณลุงและหลานๆ เราคนที่แข็งแรงกว่า ก็ตากฝนกันไป ...
   ทางผู้จัดการร้านบอกว่า พ่อทำเพื่อพวกเรามาเยอะมากกว่านี้ แค่ฝนตกแค่นี้ มันอยังน้อยไป ท่านให้ความร่มเย็น เป็นสุขแก่เราชาวไทย วันนี้ท่านก็มาให้พร ให้ฟ้า ให้ฝน ให้ความร่มเย็นแกประชาชนชาวไทยทุกคน ขอให้ทุกคนจงน้อมรับ ความร่มเย็นนี้ ....CryCry
  พวกเราทุกคน จึงตั้งหน้าตั้งตา รอเข้าไปถวายดอกไม้จันทร์ในพิธี ตั้งแต่ 13.50 - 15.30 คือเวลาที่เรา9คน ถวายเสร็จ ..แต่ผจก บอกว่า วันนี้เป็นวันใหญ่ เป็นงานพิธีหลวง ครั้งหนึ่งในชีวิต  จะขอเปิดร้านสายสักวัน ร้านหยุดเช้า1 วัน และกลับมาเปิดร้าน ตอน2 ทุ่ม  ทุกคนได้ทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ไม่มีใครป่วยเลยสักคน ถึงแม้จะตากฝนจนตัวเปียกปอนไปหมด ....เราก็สู้เพื่อพ่อ 
กราบทูลลา ฝ่าพระบาท ในชาตินี้
หากแม้นมี โอกาส ในชาติหน้า
ขอกุศล ผลบุญหนุนนำพา 
เกิดเป็นข้ารองบาททุกชาติไป
ขอทวยเทพ เทวัญ อันศักดิืสิทธิ์ 
ที่สถิตย์ในวิมาน ชั้นไหนไหน
ดลบันดาล ให้พ่อหลวง ของปวงไทย
สถิตย์ใน สรวงสวรรค์ นิรัณดร์เทอญ 


พระองค์อยังคงอยู่ในใจเราตลอดไป CryCry
Edited by Madamanna - 28 Oct 2017 at 18:43
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2017 at 06:51 - IP: 51.6.163.62 IP Information
   สวัสดีวันอาทิตย์จ้าสาวๆเลดี้ทุกคน

วันนี้ป้ามีนัดกับลุกชายและลูกสาวเพื่อพาพวกเขาไปวัด เที่ยวงานประเพรีลอยกระทง วันนี้อากาศดีมาก มีแดดตอนบ่ายๆ แต่อากาศเย็นมาก ลมเย็นพัดมาเอื่อยๆ พวกเด็กๆหนาวกันจนสั่น ...บอกให้ใส่เสื้อผ้าหนาๆมา ก็กลัวไม่สวย ไม่หล่อ ในที่สุดก็สั่นกัน ขากรรไกรกระทบกัน กั๊กๆๆ ฮ่าา ป้าต้องพาเข้าไปไหว้พระในโบสถ์  เพื่อบรรเทาอาการหนาว ...

ที่วัดมีงานลอยกระทงเร้วไปปีนี้ ป้าว่า เพราะว่า ...อยังไม่ได้ออกทุกข์จาก พ่อหลวงเลย ทางวัดก็จัดงานต่อเลย คนเลยไม่เยอะ ..น่าสงสารก็แต่คนขายของ ไม่มีคนซื้อคงขาดทุนแย่แน่ๆ ป้าหมดไป 100 กว่าปอนด์พาลูกๆกิน หมูปิ้ง ข้าวเหนียว และผัดไทย ลูกสะใภ้ชอบ
แม่ย่าก็ควักตังค์จ่ายให้ พร้อมทั้งซื้อ หมูปิ้งให้เอาไปกินที่บ้านด้วย  เฮ้อออ...ป้าไม่รู้เมื่อไหร่จะเลิกใจอ่อน ฮ่าา...

ลูกสะใภ้เพิ่นเป็นฝรั่งนะ แต่ชอบกล้วยแขก มันแขกทอด ซื้อกินตั้ง2 ถุงใหญ่ กินคนเดียว ชอบมากกก ฝรั่งแท้นะนั่น ฮ่าา ...ส่วนลุกหลานอีสาน อย่างลุกชายหล่า ชอบหมูย่างข้าวเหนียว เลยได้ซื้อห่อให้ คนอะไร ชอบข้าวเหนียว เชื้อแม่แรงมากกกก กร้ากกก...

วันนี้พาไปซื้อกระทง กระทงราคา 5 ปอนด์ไม่มีอะไรมากมาย แค่กระดาษสี ติดโฟมก็ขายแพงจัง...Shocked ป้าเลยซื้ออันเดียว แล้วแบ่งๆกัน อฐิษฐานให้ตัวเล็กเอาไป ลอยน้ำ เป็นอันเสร็จพิธี อยู่นานไม่ไหว ตอนบ่ายแก่ๆ มาหนาวมากกกก ...ป้ารีบบึ่งกลับบ้านเลยไม่ไหว ฮ่าา

อีกอย่างป้ามึนหัวด้วย เมื่อคืนนี้ป้าไม่ได้นอนเลย ....ยายเชพ ชงกาแฟมาให้ป้ากิน ใส่สะ 2ช้อนชาใหญ่ เล่นเอาไม่อยากจะหลับ แถมตอนดึกๆ ...ลุง007 แกส่ง้อความมาคุยกับป้า บอกว่า ...
ทำอยังไงป้าก็ไม่ใจอ่อน ไม่ยอมไปนัดเจอกัน ไม่ยอมไปคุยด้วย ตอนนี้แกย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่นแล้ว และอยากจะมาบอกลา **แกมีผู้หญิงใหม่แล้ว ขอให้เราจากกันด้วยดี อีกสัก2-3ปี เดี๊ยวป้าลืมแล้ว ป้าเหี่ยวเฉาแล้ว ค่อยมาคุยกันใหม่ ตอนนี้ป้ากำลังสวย กำลังมีคนชอบ คงไม่คุยด้วยกับแกแน่ๆ ขอให้จากกันด้วยดี ...พร้อมทั้งส่งรูปสาวสวยเป็นแหม่ม มาให้ป้าดู 
ก่อนจากกันแกบอกกับป้าว่า แกอยังรักป้ามากมายแต่จะต้องไป เพื่อคนใหม่ ...
ป้าเลยบอกไปว่า ..กู้ดลัก และ กู้ดบาย 

คนบ้าอะไรว่ะ .....มาบอกว่า รักแล้วก็จากไป มันน่า เอาไม้ขว้างหัวแตก มาหยอดขนมจีบแล้วรีบชิ่งหนีEmbarrassed

เล่นเอาป้านอนไม่หลับไปเลย ......พิษรักแรงหึงอยังเต็ม2ตา ...ทำไงล่ะทีนี่ คนให้ด่า มันไม่อยู่แระ 
สมน้ำหน้าตัวเอง...การที่จะไปหาคนใหม่ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะ ...แต่ล่ะคน เหลือเดนทั้งน้านนนน 
พระเจ้า .......LOL


Edited by Madamanna - 30 Oct 2017 at 21:44
Back to Top
maree.sat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote maree.sat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2017 at 12:29 - IP: 110.169.42.5 IP Information
สวัสดีค่ะป้าแอน มะรีนะคะ หนูรีบมาอย่างไวเพื่อจะขอยึดแขนป้าไว้และจะขอร้องป้าว่า เข้มแข็งไว้นะคะนึกถึงคืนที่โดนทำร้ายไว้ค่ะป้านึกไว้ เหตุการณ์แบบนี้หนูก็เคยผ่านมาค่ะ โดนทำร้าย(จากคนไทย)ทั้งๆ ที่เราหาเลี้ยงเค้าแท้ๆ คิดว่าเรายอมก็เอาใหญ่ จริงๆ ไม่ใช่เรากำลังหาทางไป ทีนี้พอเราหลุดออกมาก็มาอ้อนวอนสารพัด ถ้าเรากลับไปเราอาจจะโดนหนักกว่าเดิมค่ะหนูคิดแบบนี้ เวลานั้นก่อนนอนหนูสวดมนต์แผ่เมตตาทุกคืน อธิษฐานว่าถ้าได้เจอคู่ก็ขอให้ได้เจอคนดี คนที่ศิลเสมอกัน ตอนนี้หนูเจอแล้วค่ะนิสัยใจคอ พื้นฐานครอบครัว ความคิดเห็น การให้เกียรติซึ่งกันและกันทั้งๆ ที่เราอยู่ห่างกันคนละซีกโลก หนูเข้าใจแล้วว่าศีลเสมอกันมันเป็นแบบนี้นี่เอง หนูมีความสุขมากค่ะป้า แล้วหนูก็มั่นใจว่า อีกไม่นานป้าจะต้องเจอคนนั้นจริงๆ ทนเหงาอีกนิดนะคะป้า คิดเสียว่าเป็นกรรมของผู้หญิงคนนั้นไปนะคะที่จะต้องมาทนอยู่กับคนแบบนั้น ขอกอดป้าแน่นๆ ให้หายเหงานะคะนะ จุ๊บๆ
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4358
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2017 at 15:15 - IP: 1.129.107.106 IP Information
   สวัสดีตอนแลงค่ะป้าแอน และแฟนคลับป้าทุกๆคนค่ะ ตอนนี้ฟ้ากำลังร้องครืนๆ ลมแรงบ้างเป็นบางครั้ง ฝนก็ลงเม็ดเป็นหย่อมๆ ตกๆ หยุดๆ หนูอยากให้ตกลงมาเยอะๆ เพราะยังไม่ได้รดน้ำผักเลยจ๊ะ

   อิลุงแกไปแล้ว ขอให้แกไปตลอดรอดฝั่ง อย่าได้มากวนป้าอีกเลยเด้อป้าเด้อ
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2017 at 21:56 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by maree.sat

สวัสดีค่ะป้าแอน มะรีนะคะ หนูรีบมาอย่างไวเพื่อจะขอยึดแขนป้าไว้และจะขอร้องป้าว่า เข้มแข็งไว้นะคะนึกถึงคืนที่โดนทำร้ายไว้ค่ะป้านึกไว้ เหตุการณ์แบบนี้หนูก็เคยผ่านมาค่ะ โดนทำร้าย(จากคนไทย)ทั้งๆ ที่เราหาเลี้ยงเค้าแท้ๆ คิดว่าเรายอมก็เอาใหญ่ จริงๆ ไม่ใช่เรากำลังหาทางไป ทีนี้พอเราหลุดออกมาก็มาอ้อนวอนสารพัด ถ้าเรากลับไปเราอาจจะโดนหนักกว่าเดิมค่ะหนูคิดแบบนี้ เวลานั้นก่อนนอนหนูสวดมนต์แผ่เมตตาทุกคืน อธิษฐานว่าถ้าได้เจอคู่ก็ขอให้ได้เจอคนดี คนที่ศิลเสมอกัน ตอนนี้หนูเจอแล้วค่ะนิสัยใจคอ พื้นฐานครอบครัว ความคิดเห็น การให้เกียรติซึ่งกันและกันทั้งๆ ที่เราอยู่ห่างกันคนละซีกโลก หนูเข้าใจแล้วว่าศีลเสมอกันมันเป็นแบบนี้นี่เอง หนูมีความสุขมากค่ะป้า แล้วหนูก็มั่นใจว่า อีกไม่นานป้าจะต้องเจอคนนั้นจริงๆ ทนเหงาอีกนิดนะคะป้า คิดเสียว่าเป็นกรรมของผู้หญิงคนนั้นไปนะคะที่จะต้องมาทนอยู่กับคนแบบนั้น ขอกอดป้าแน่นๆ ให้หายเหงานะคะนะ จุ๊บๆ


        สวัสดีจ้ามะรีศรี .... วันนี้หนาวมากก และเหงามากด้วย
ขอบคุณหลายที่มาให้กำลังใจ ใจป้าห่อเหี่ยวมาก ก็พยายามเข้มแข็งนะ การที่เราอยู่กับใครเป็นเวลานานๆมันมีความรักความผูกพันธ์ ซึ่งลุงแกก็ทำถูกแล้วล่ะ ... ไปสะ ผู้ชายความอดทน เรื่องชู้สาว เรื่องเซ็กส์ มันไม่เหมือนผู้หญิงเราดอก ป้าเข้าใจ พอมีผู้หญิง มาเป็นนางแบ ผู้ชายก็วิ่งหางจุกตูดไปแร่ววว อยิ่งเอวไว ใหญ่เกิ้นนน ผู้ชายอยิ่งชอบ ป้าก็ต้องทำใจล่ะ ... อยากจะบอกว่า ป้าเหนื่อยนะหนู เหนื่อยมาก อยิ่งวิ่ง อยิ่งหา อยิ่งเหนื่อย วัยนี้มันสมควรที่จะมีความสุข กับคู่ชีวิต แต่ไม่ใช่ อยังวิ่งวนอยู่กับความรัก ป้าคงจะต้องถอย ขอถอนตัว อิอิ...
      ตอนนี้คงต้องตั้งหน้าตั้งตา ทำมาหาเก็บ เพราะว่า อายุมากขึ้นๆ เงินเก็บไม่มี กลัวมากคือ ตอนแก่เฒ่ามา จะไม่มีคนดูแล เจ็บป่วย นอนตายคนเดียวนะชีวิตที่เมืองนอก คนที่นี่เป็นคนสันโดษเดี่ยว เลยได้ตายคนเดียว


     ถ้าป้าอยัง40 ต้นๆ ก็อยากจะตีปีกบินอยู่ดอก ตอนนี้ วัยทองถามหา วันดี วันร้าย เจ้านายถามตลอด ... ไหวไหม ? ไม่ไหวก็บอกนะ จะให้ลูกสาวมานอนเป็นเพื่อน 5555 ป้าชอบอยู่คนเดียวด้วยจิ ...เลยบอกสบายมาก กายนะสบายดี ใจนี้แหละที่เหี่ยวตลอด ขอบใจนะน้องมะรี แฮปปี้เดย์จ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2017 at 22:01 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by nepaljune

    สวัสดีตอนแลงค่ะป้าแอน และแฟนคลับป้าทุกๆคนค่ะ ตอนนี้ฟ้ากำลังร้องครืนๆ ลมแรงบ้างเป็นบางครั้ง ฝนก็ลงเม็ดเป็นหย่อมๆ ตกๆ หยุดๆ หนูอยากให้ตกลงมาเยอะๆ เพราะยังไม่ได้รดน้ำผักเลยจ๊ะ

   อิลุงแกไปแล้ว ขอให้แกไปตลอดรอดฝั่ง อย่าได้มากวนป้าอีกเลยเด้อป้าเด้อ


   สวัสดีวันหนาวๆจ้าน้องอ้อยศรี ทางนี้เริ่มหนาวตั้งแต่เมื่อวานนี้ ลมเย็นๆ พัดผ่าน ว้ายยยมันยะเหยือก 10 องศสวันนี้ ต้นไม้ที่หน้าบ้านป้า ทำท่าเหี่ยวคอตก ทำไงดีล่ะทีนี้ คงต้องไปหาต้นไม้หน้าหนาวมาเปลี่ยนแล้วล่ะ ... ป้าก็หวังนะว่า ลุงแกไปดีมีคนเลี้ยงดูแลแกดี เพราะว่าส่วนมาก ผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า ผู้ชายที่นี่ ไม่ค่อยสนใจคนแก่ดอกจ้า แต่ถ้านางชอบคนแก่ขี้โรค ติดเหล้า ป้าก็ดีใจด้วย... ป้าคงจะต้องทำใจ อยู่คนเดียวไปก่อน มันไม่มีอารมณ์ที่จะไปไหนเลยจ้าตอนนี้ ... ใกล้ปีใหม่แล้ว งานก็จะเยอะขึ้น ป้าขอทำงานแลกข้าว แลกน้ำกินดีกว่า สบายใจดีจ้า ....
แฮปปี้เดย์เด้อจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2017 at 22:38 - IP: 51.6.163.62 IP Information
  สวัสดีจ้าสาวๆทุกคน 
วันนี้ขอบอกว่า หนาวมากกก ...เข้าช่วงฤดูหนาวเต็มตัว พอนาฬิกาเริ่มเปลี่ยนเวลา อากาศก็เริ่มเปลี่ยนทันทีทันใด นี้แหละจ้าอังกฤษ เมืองบนเกาะ Wink  เมื่อวันอาทิตย์ที่ป่านมา ต้องคืนวันเสาร์สินะ เป็นวันเปลี่ยนเวลา ตอนกลางคืนเสาร์ วันที่28 เวลา ตี2 นาฬิกาจะหมุนกลับมาตี1 เหมือนเดิน ป้าอยังคุยกับลุงจนจะถึงตี2 อีก 2วินาที นาฬิกาก็เด้งกลับมา ตี1....

พอตอนเช้าวันอาทิตย์ พาลุกๆไปทำบุญ อ้าววว...หนาวจนสั่น ฮ่า พอมาวันนี้ 10 องศา ลมพักเอื่อยๆ แต่หนาวมากก ป้าตั้งใจแล้วว่า จะลดน้ำหนักแล้วล่ะ **ที่จริง ว่าจะ ๆ มาหลายเดือนแระ **LOLไม่เคยเป็นไปได้ แต่ตอนนี้คงต้องเริ่มลดแล้วล่ะ ก็เสื้อผ้าsize10 มันเริ่มจะใส่ไม่ได้สักตัว มันขยายไป 12 แล้ว อิอิ...

พอน้ำหนักเยอะ กินเยอะ ดื่มเยอะ มันเพละ ออกข้างๆ เริ่มขี้เกียจ จะกินอย่างเดียว Dead  ป้าเลยฝ่าลมหนาวออกไปวิ่งวันนี้ โอ๊ยยย...หนาวหูมากก แต่เอาว่ะ ...เพื่อหุ่นเพรียว 555  วิ่งได้ 1600 เมตรแบบไม่คิดชีวิต แต่เกือบลมจับ ต้องนอนบนเก้าอี้สนาม (ถ้าเป็นลมตาย คงได้ตายคนเดียวแน่ๆ)LOLLOL    เดี๊ยวอาจจะมีข่าวหน้าหนึ่ง สาวแก่  เป็นลมตายคาม้านั่งในสวนสาธารณะ เพราะ อกหัก ....กร้ากกกกLOL

เดี๊ยวให้ป้ากลับมาจากทำงาน และทำใจก่อนนะ แล้วป้าจะมาเล่าทริป ที่ไปเที่ยวมา .....เซ็งมากกว่า สนุก ขอบอก ฮ่าา..
แฮปปี้เดย์ จ้า
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4358
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2017 at 10:45 - IP: 1.129.107.106 IP Information
   สวัสดีตอนบ่ายสองครึ่งจ๊ะป้า หนูกำลังกินข้าวเที่ยง เพราะมัวแต่ปลูกผัก ย้ายกระถางไปตรงโน้น ตรงนี้ และกำจัดหนอน ที่มากินผักกาด และดาวเรือง
   วันนี้อากาศดี ไม่ร้อนเหมือนเมื่อวาน ราวๆ 28 องศา เมื่อวานศรีตับแลบ ได้วิ่งลงเล่นน้ำในสระน้อยเลย แต่ตืนสายมา ก็ยังเย็นจ้อยๆยุ จนต้องได้ใส่เสื้อกันหนาวจ๊ะ
   คิดถึงหน้าหนาวที่ผ่านมา แต่ละวันใส่เสื้อผ้ามิดชิด กลมป๊อก ตกเย็นมากะนั่งผิงไฟกัน ตอนนี้ติป้า เสื้อยืด กางเกงขาสั่น เท่านั้นแหละจ้า ฮ้อนนนนนน

นอนหลับฝันดีเด้อป้า อ้อ คราวหน้าอย่าออกไปวิ่งคนเดียวเด้อ หาเพื่อนไปด้วย หนูล่ะเป็นห่วง ย่านป้าเป็นลมเนาะ
Back to Top
maree.sat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote maree.sat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2017 at 12:17 - IP: 110.169.43.202 IP Information
สวัสดีตอนเที่ยงค่ะป้าแอนและแฟนคลับป้าทุกท่าน มะรีนะคะ
ท่องไว้นะคะป้าไม่มีเค้าเราแค่เหงา แต่ถ้าเราใจอ่อนรับเค้าเข้ามาในชีวิตอีก นรกจะรออยู่ข้างหน้าค่ะ
ขอกอดป้าแน่นๆ จากไทยนะคะ 
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2017 at 18:42 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by nepaljune

   สวัสดีตอนบ่ายสองครึ่งจ๊ะป้า หนูกำลังกินข้าวเที่ยง เพราะมัวแต่ปลูกผัก ย้ายกระถางไปตรงโน้น ตรงนี้ และกำจัดหนอน ที่มากินผักกาด และดาวเรือง
   วันนี้อากาศดี ไม่ร้อนเหมือนเมื่อวาน ราวๆ 28 องศา เมื่อวานศรีตับแลบ ได้วิ่งลงเล่นน้ำในสระน้อยเลย แต่ตืนสายมา ก็ยังเย็นจ้อยๆยุ จนต้องได้ใส่เสื้อกันหนาวจ๊ะ
   คิดถึงหน้าหนาวที่ผ่านมา แต่ละวันใส่เสื้อผ้ามิดชิด กลมป๊อก ตกเย็นมากะนั่งผิงไฟกัน ตอนนี้ติป้า เสื้อยืด กางเกงขาสั่น เท่านั้นแหละจ้า ฮ้อนนนนนน

นอนหลับฝันดีเด้อป้า อ้อ คราวหน้าอย่าออกไปวิ่งคนเดียวเด้อ หาเพื่อนไปด้วย หนูล่ะเป็นห่วง ย่านป้าเป็นลมเนาะ
สวัสดีวันสีชมพูจ้าน้องอ้อยศรี ..
วันนี้หนาวจัดอีกแล้ว เริ่มเข้าเดือน พ.ย  อากาสก็เริ่มมา ป้าอยังไม่สร่างเมาเลย 555
เมื่อคืนนี้ ผช.ผจก เพิ่นเลี้ยงอาหารป้า ทำกุ้งแช่น้ำปลากินกัน เมาแอ๋ ..555 ป้าไม่ใช่คนกินของดิบ นะเฟ้ย ...หล่อนนะเพิ่งจะออกจากการกิน เจ ..หล่อนเลยถือโอกาส ป้าอกหักมาเลี้ยงป้า เชอะ...ตัวเองก็เจ็บปางตาย555

ป้าเลยอยัง อ้อแอ้ แถวที่นอน วันนี้ไม่ได้ไปวิ่ง แต่จะไปวิ่งพรุ่งนี้กับลูกชาย ในเมือง น้องเจ จะกลับแล้วเดือนหน้า เลยต้องพาไปเที่ยวให้ทั่ว  เพราะว่า กว่าจะมาได้ มันไม่ได้มาง่ายๆ 
ต่อไป ป้าก็ต้องอาศัย ผจก เดินมาส่งที่บ้าน เพราะว่า เดินกลับคนเดียว มันเปลี่ยว เฮ้อออ...ชีวิต

เอนจอยการปลูกผักเด้อ คิดถึงจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2017 at 18:46 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by maree.sat

สวัสดีตอนเที่ยงค่ะป้าแอนและแฟนคลับป้าทุกท่าน มะรีนะคะ
ท่องไว้นะคะป้าไม่มีเค้าเราแค่เหงา แต่ถ้าเราใจอ่อนรับเค้าเข้ามาในชีวิตอีก นรกจะรออยู่ข้างหน้าค่ะ
ขอกอดป้าแน่นๆ จากไทยนะคะ 

หวัดดีจ้าน้องมะรีศรี จุ้บๆจ้า
ป้าก็ต้องทำใจอ่ะนะ เขาไปแล้วจริงๆ นะแหละ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือ ขอให้เขาไปมีความสุข
ป้าคงจะต้องทำมาหากินเองล่ะทีนี้ ตอนนี้ก็กำลังเข้าหน้าหนาว มันหนาวมากกก จะไปไหนมาไหน ก็เย็นไปหมด 555

คิดสะว่า เราเกิดมาคนเดียวเนอะ .....แล้วเราก็ต้องอยู่คนเดียว ให้ได้ LOL

Happy day ja
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2017 at 18:58 - IP: 51.6.163.62 IP Information
   สวัสดีจ้าสาวๆ เลดี้ทุกคน 

วันนี้อากาสเย็นมากกก ป้าเพิ่งจะตื่นมาด้วยอาการเมานิดๆ เมื่อคืนกว่าจะกลับบ้านก็ตี1 เมากันอีกรอบ รองผจก ...อาการนางก็ไม่ได้แตกต่างจากป้า เพราะว่า ....โดนแฟนทิ้งเวลาเดียวกัน อาการพอๆกัน 555

วันนี้ป้าจะมาเล่าเรื่องที่ค้างใว้คือ วันที่ป้าไป พักผ่อนกับพี่แขก ... ป้าทำใจก่อนที่จะไปแล้วล่ะว่า **คนนี้ไม่ใช่คนที่ป้าชอบ แม้แต่การเอาใจใส่ นิสัย เขาอยู่คนเดียวมานาน ไม่สามารถที่จะดูแลเราแน่นอน *** ป้าไปเที่ยวเพราะว่า ป้าต้องการหยุดงาน เจ้านายเป็นห่วงป้า ป้าไม่ได้ไปไหนเลย ทำงานตลอด ...Embarrassed

วันนั้นเมื่อบินไปถึง โปรตุเกส เวลา 2ทุ่มแระ ...พอไปถึงพี่แขกเรียกแท้กซี่ไปส่งที่พักเลย ป้าไม่เคยไปเที่ยวเมืองนี้นะ ไม่เคยรู้อะไรๆ เกี่ยวกับประเทศนี้ และไม่เคยสนใจที่จะมา ได้ยินแต่พวกเพื่อนๆ ฝรั่งชอบมากันจัง.. ที่พักไม่ไกลจาก สนามบิน นั่งรถมาแค่10 นาทีถึง เมือนี้ชือ Faro สนามบิน ฟาโร ..ชื่อแปลกๆ เหมือนเมืองอียิปเลย อิอิ..

ถึงที่พัก 2 ทุ่ม กว่าๆ ที่พักน่ารักมากก และช่วงนี้ราคาที่พักก็ถูกมาก และอีกอย่าง แขกเด้อจ้าแขก ทั้งต่อแหลกทั้งเหนียว แล้วพี่แขกป้าจะรอดไหม นิสัยนี้คนรู้ทั่วโลก เรื่องขี้เหนียวแต่อยากได้ของดี ต้องยกให้พี่แขก ...ป้ารุ้ทั้งรู้ ที่ร้านมีแต่แขกมากินอาหาร ต่อแหลกเหมือนกัน  อยังดั้นมาออกแขก 5555 ออกทะเลอีกแล้วป้า 5555


Back to Top
maree.sat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote maree.sat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2017 at 13:46 - IP: 110.169.43.84 IP Information
สวัสดีค่ะป้าแอนและแฟนคลับป้าแอนค่ะ มะรีค่ะ

มานั่งติดขอบรอฟังป้าเล่าเวลาป้าไปเที่ยว ชอบฟังป้าแอนเล่าเรื่องต่างๆ จังค่ะเพราะป้าเป็นคนเล่าเรื่องเก่ง Big smile แรกๆ ที่เข้ามาอ่านกระทู้ป้าหนูอ่านวันละเป็นสิบหน้านะคะ ยิ่งอ่านสนุกมากเวลามีเพื่อนๆ ป้าเข้ามาคอมเม้นท์เป็นภาษาอีสานคุยกัน ทั้งฮาทั้งน่ารัก SmileSmile

ป้าเข้ามาเล่าบ่อยๆ นะคะ (ถ้าไม่แฮ้ง) LOLLOL อากาศเย็นแล้วรักษาสุขภาพนะคะป้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Nov 2017 at 06:26 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by maree.sat

สวัสดีค่ะป้าแอนและแฟนคลับป้าแอนค่ะ มะรีค่ะ

มานั่งติดขอบรอฟังป้าเล่าเวลาป้าไปเที่ยว ชอบฟังป้าแอนเล่าเรื่องต่างๆ จังค่ะเพราะป้าเป็นคนเล่าเรื่องเก่ง Big smile แรกๆ ที่เข้ามาอ่านกระทู้ป้าหนูอ่านวันละเป็นสิบหน้านะคะ ยิ่งอ่านสนุกมากเวลามีเพื่อนๆ ป้าเข้ามาคอมเม้นท์เป็นภาษาอีสานคุยกัน ทั้งฮาทั้งน่ารัก SmileSmile

ป้าเข้ามาเล่าบ่อยๆ นะคะ (ถ้าไม่แฮ้ง) LOLLOL อากาศเย็นแล้วรักษาสุขภาพนะคะป้า

สวัสดีจ้าน้องมะรีศรี 
มะก่อนป้าก็พอจะมีเวลาเล่าน้อ ...พอเขียนไป ผัวก็ส่งค้อนมา 2ที ......จนได้บอกลุง_ไปว่า ** Don't hamer  Hamer me too much**LOLLOL  (เธออย่าค้อน ฉันหลาย ) อร๊ากกกก ....(ก้อปปี้เพื่อนมาอีกที 5555)
วันก่อนเพิ่งจะเล่าไป อ้าวว ...คนมาทวงค่าเช่าบ้าน ได้หยุดไปอีก วันนี้ต้องพาลุกชาย กับหัวหน้า ไปเที่ยวในเมืองลอนดอน หมดเวลาอีกแล้ว วุ้ยย....อยังไม่หายเมาค้างจาก การเป็นผีซอมบี้เมื่อคืน วันนี้ไปต่อแระ .....อยุ่งตลอด อิอิ..
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Nov 2017 at 06:44 - IP: 51.6.163.62 IP Information
  สวัสดีจ้า สาวๆเลดี้ทุกๆคน

ขออภัยหลายๆ ที่มาๆหายๆ เมื่อคืนก็ไปเมามาจนไม่เป็นผู้ เป็นคน เพราะว่า **เป็นผี ซอมบี้  วอคกิ้งเดต ** ก็วันฮาโลวีน มีเหรอที่ป้าจะพลาด ฮ่าา...พอดีมีเด็กที่ร้าน อยากแต่งผี ป้าเลยแต่งให้ ขีดๆเขียนๆ วาดขุมตาดำๆ เอาลิปสติกป้ายปาก เยอะ ป็นหยดเลือด จบ....ซอมบี้ราคาถูก ฮ่าา ...ได้หน้าเดียวกัน 5 คนเมื่อคืน กร้ากกก...

พากันหัวเราะท้องคัดท้องแข็ง เวลาเห็นหน้ากัน ฮ่าา........แล้วก็ผับจะปิด 5ทุ่ม ไม่มีเวลาแต่งตัว หน้าล่ะ 2 นาที เสร็จ..
ไปลุย........กร้ากกก  LOLLOL

พอไปถึงผับข้างร้าน อีก 10 นาที ปิด เลยพากันสั่งดื่มคนล่ะ 2 แก้ว ...แล้วต้องรีบดื่มก่อนที่เขาจะปิด ฮ่าา ....เมาเละสิค่าา พอกลับมาถึงร้าน ผจก เอาไวน์ร้อนมาเสริฟต่อ ตกลงว่า ป้าจัดไป 5 แก้วใหญ่  ถ้าไม่เมาก็ให้มันรู้ไป..กลับบ้านถูกก็ดีแล้วDead

ตอนเช้า ป้ามีนัดกับหัวหน้า และน้องเจ ลุกชายปลอมของป้า หัวหน้าอยากจะพาน้องไปเที่ยว เพราะว่า อีกเดือนหน้า น้องก็กลับไทยแล้ว หัวหน้ากำลังคิดจะหาวิธีเอาน้องมาใหม่ เลยอยากจะพาน้องไปทัวย์ลอนดอน ทั้งๆที่ป้าจะไปเอง2คน แต่แกไม่ยอม อยากไปด้วย เลยต้องพ่วงแกไปด้วย มันไม่สนุกอ่ะ.......Dead บอกเลยไม่สนุก แต่ขัดแกไม่ได้ เรา2คนเลย อ่ะไปก็ไป555

กว่าจะกลับมา 4 โมงเย็น เข้างานอีกแล้ว ....ป้าเลยแบบว่า วันนี้ แฮงค์ทั้งวัน แถมต้องไปเดิน ขึ้นบันได วนไปวนมา จะไปในเมือง แต่พวกเราจะไปสวนกัน แกก็จะให้พาน้องไปเที่ยวตึก เที่ยวสะพานให้ได้ ป้าก็บอกว่า **หัวหน้าเราพากันไปแล้ว ไปหลายที่แล้ว** แกก็บอกตรงนั้น อยังไม่ไป ตรงนี้ไปอยัง ไปๆ พาน้องไป ..
ฮู้ยยยยยยยย ...นี่คุณอยู่ฝั่งตะวันตก แล้วต้องนั่งรถไฟ ไปฝั่งตะวันออก ข้อยเมื่อย ข้อยเมา ข้อยจะอ้วกก 555
วันนี้ป้าพกยาดม บนรถไฟใต้ดิน DeadDead  นั่งทีไร ก็ยกยาดมมาสูดพรืดดดด พวกฝรั่งนั่งมองตาสลอนนน  ฝรั่งคงจะคิด
**อี่นี่มันติดยาแน่ๆ ** ท่าทาง หน้าเหลือง สูดอะไรพรืดๆๆ ฮ่า......

ป้าเพิ่งจะกลับเข้าบ้านมา ตอนนี้ ขอไปอาบน้ำ จิบกาแฟก่อนเด้อจ้าทุกคน 
ราตรีสวัสดิ์จ้า
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4358
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Nov 2017 at 07:28 - IP: 1.129.107.1 IP Information
   สวัสดีตอนสายค่ะป้าแอน ทางออสแดดดี๊ดี ลมกะดีด้วยจ้า ป้าบางคนไปนอนอาบแดด ที่ข้างสระน้ำน้อยแล้ว แต่ศรีขอหลบแดดอยู่ในบ้านจ้า ฮ้อนคักโพด

เว้าถึงอาการแฮงค์ ศรีกะเคยเป็นจ้า ไปเฮ็ดงานเกือบบ่ไหว ดมยาดมเบิดมื้อ แต่กะบ่เข็ด เพื่อนชวนไปเที่ยว ไปดื่ม บ่เคยปฎิเสธ อิอิ

   พักผ่อนเยอะๆเด้อป้า
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4358
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Nov 2017 at 06:04 - IP: 1.129.107.1 IP Information
   สวัสดีตอนเช้าวันสีฟ้าค่ะป้าแอน มารับไออุ่นจากทางออสเด้อป้า ถ้ามาสาย มันก็จะร้อนเกินไป วันนี้อุณหภูมิ จะพุ่งไปถึง 32 องศาเลยจ๊ะ
   หนูเลยรีบตื่น มารดน้ำผัก และหญ้า หาเรื่องให้ตัวเองยุ่งแท้ๆเลยหนู อิอิ แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรทำเนาะป้า
   คิดฮอดเด้อจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Nov 2017 at 07:19 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by nepaljune

   สวัสดีตอนเช้าวันสีฟ้าค่ะป้าแอน มารับไออุ่นจากทางออสเด้อป้า ถ้ามาสาย มันก็จะร้อนเกินไป วันนี้อุณหภูมิ จะพุ่งไปถึง 32 องศาเลยจ๊ะ
   หนูเลยรีบตื่น มารดน้ำผัก และหญ้า หาเรื่องให้ตัวเองยุ่งแท้ๆเลยหนู อิอิ แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรทำเนาะป้า
   คิดฮอดเด้อจ้า

สวัสดีจ้าน้องอ้อยศรี ...ดีใจนำเด้อ ได้อากาศร้อนๆแล้ว ต่อไปนี้ ก็ดูแลผัก มีกิจกรรมทำ ..
มันทำให้เพริดเพลิน ป้าชอบนะ ..

ป้าอยุ่งอีกแล้ว เดี๊ยวไปนั่น ไปนี่ วันนี้ก็รีบไปจ่ายค่าเช่าบ้าน โอนเงินจ่ายค่า ภาษี หมดแระ ..ป้าหมดตัวอิอิ..
วันนี้หัวหน้าเลยบอกว่า มีคนเขามาติดต่อ จะให้ทำปลาทูเค็มส่ง เอาไหม ...วุ้ยเอาสิค่าา อย่างน้อยๆก็ได้ค่ากับข้าวแระ อิอิ..

ช่วงนี้ป้าเลยมีงานทำอาหารส่งคนนั้น คนนี้ เพื่อจุนเจือตัวเอง...ถามว่า ทำไมไม่ไปนวด 
ป้าไม่มีเวลาไปนวด เพราะทำงาน 6 วันและ ...ป้าไม่ชอบนวดผู้ชาย 5555 กลัวจะอด งาบผู้ชายไม่ได้ เลยขอทำอาหาร แล้วกัน 555

แฮปปี้เดย์เด้อจ้า
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Nov 2017 at 07:54 - IP: 51.6.163.62 IP Information
  หวัดดีจ้าสาวๆทุกคน วันนี้ป้าจะมาเล่าเรื่องไปเที่ยวต่อเนอะ  ขออภัย ธุระเยอะเกิ้นน ขาดๆเกินๆ LOL

  หลังจากที่ออกมาหาร้านอาหารกิน นี่ก็อีกคนหนึ่ง มาเที่ยวคราวนี้ป้าไม่ได้ทำการบ้านมานะ เพราะว่า ป้าอยากจะดูพี่แขกมากกว่า...คุณเป็นคนนำทางดีแค่ไหน  นี่เลยพี่แขก บอกว่า ..ไอหาร้านอาหารแถวๆโรงแรมใว้แล้ว มีคนแนะนำใว้ในกูเกิล ** อ่ะไปดูกัน **

  พอเดินไปถึงร้านอาหาร โอ้ว้าววว น่านั่งมากๆ โ๖๊ะหน้าร้าน น่ารัก มีคู่รักนั่งกันเป็นคู่ๆ ริมทางเดิน คนเดินผ่านไปมา อากาศ 24 องศากำลังดี โต๊ะอาหารก็ปูผ้าสีขาว เก้าอี้หวายสวยงาม มีบริกร ยืนเสริฟอาหารให้อีกคู่ ริมมลทางเดินอีกฝากที่เราเดินมา  แต่.....สิ่งที่ป้าไม่เคยพบ เคยเห็น นั้นก็คือพี่แขก  ไม่ได้เดินไปดูเมนู หน้าร้าน ไม่ได้ไปยืนรอให้คนเสริฟมารับที่หน้าร้าน .....

 พี่แขกเดินเข้าไปในร้าน แล้วไปหยิบเมนูที่อยู่ในร้าน เขาวางใว้บนโต๊ะ แล้วอ่านๆๆๆ  ป้ายืนเซ่อ....คือตรุไม่เคยเจอ คือป้าเป็นผุ้ดีเกินไปไหม ที่จะต้องยืนรอเขามาถาม มาแนะนำ เราควรจะรอเขาไหม ? แต่พี่แขก เดินดุ่มๆๆ เข้าไปเลย หาเมนูมาอ่าน อ้าวววว......ตรู มาผิดงานแล้วคราวนี้ ...
 พออ่านเสร็จ ตัดสินใจว่าจะนั่งที่ร้านนี้แหละ ก็พอดีมีสาวสองคนเดินมา หนุ่มเสริฟก็เดินไปเสริฟ2 สาว พร้อมทั้งเอาเมนู และ หาโต๊ะที่ว่างให้ ปล่อยให้ พี่แขกยืนชะเง้อๆๆ รอคนมาเสริฟ......DeadDead  ก็แล้วมาทีแรกทำไม ไม่คุยกับคนเสริฟ ขอดูเมนูก่อนได้ไหม ? ทำไมคุณถึงไม่มีมารยาท ขนาดนั้น ??? ป้านี่แบบทำหน้าไม่ถูก กว่าคนเสริฟ คนเดิมจะบริการคนอื่น และกลับมาหาพี่แขก และไปเซ็ตโต๊ะใหม่ให้ ก็ 5 นาที ผ่านไป ........ShockedShocked

ป้าช้อค..........DeadDead แมร่งเอ๊ยยย ตรูน่าจะรู้แล้วนะ ว่าคนนี้ไม่ผ่านมารยาทสังคน  ร้านอาหารหรูมากก ร้านใหญ่โต แต่แขกที่มากิน ไม่มีมารยาททางสังคมเลยConfusedConfused

   ขณะที่กำลังสั่งอาหารกัน พี่แขกบอกว่า ** ผมไม่ค่อยหิว อยากดื่มเบียร์มากกว่า ** นี่นายจะไม่ให้ตรูกินเลยหรือไง..? กินข้าวกระเพรามาตอนบ่าย 2 โมง ตอนนี้มัน จะ3 ทุ่มแล้ว ....พระเจ้า Shocked
   ผมจะสั่งหอยอบ และยูสั่งกุ้งอบแล้วกัน เอาขนมปังมาจิ้มเนย และสลัด 1 จานใหญ่ ......แค่นี้ แล้วก็ไวน์คนล่ะแก้ว เพราะว่า ต่อจากกินข้าว เราจะไปดื่มกัน ผมถนัดดื่ม ไม่ถนัดกิน .........ป้าดดดดด วันนี้ป้าเป็น วัวเรยยย ก็เล่นสั่งสลัดมากินกับกุ้งอบเยน มีอยู่10 ตัว ตัวเท่านิ้วก้อย...Angry แล้วผักจานเท่าหม้อ พ่อคุณเห็นตรุเป็น ...ควายไง จะได้กินหญ้า CryCry
   พอพี่แขกกินเสร็จนะ ป้ากำลังพยายามกินผักให้หมด ขอบอกว่า สลัดบ้านนี้ติดคอดีมากก ก็ไม่มีน้ำสลัดมีแต่ผัก จัดๆรวมกันมา แล้วให้มากินแบบสด ไม่มีน้ำราด ไม่มีอะไรเลย..... ในขณะที่ป้ากำลังแกะกุ้งตัวสุดท้ายอยู่นั้น พี่แขกกินอิ่มแระ และกำลังเอามือถือมาวางใว้บนโต๊ะ อีกมือพากพนักเก้าอี้ กดมือถือเล่น แบบสบายใจเฉิบ ป้ามีหน้าที่กิน ก็กินไป ไม่ชวนพูด ไม่ชวนคุย ไม่เหมือนคู่รักที่เพิ่งมาเที่ยวกัน
   ป้านั่งกินข้าว แล้วก็นังมองไป (มรึงไม่รู้เลยเหรอ พาสาวมากินข้าว มารยาทที่ดี ไม่ควรจะเล่นมือถือ)  โอ๊ยยย.....ไม่ผ่านนน อย่างแรง AngryAngry พอกินข้าวเสร้จ ป้าบอก คิดตังค์เลย ไออิ่มแล้ว ไปต่อกันดีกว่า  คือไงล่ะ คู่ข้างๆเขาดื่มไวน์กัน คุยกันหนุงหนิง แต่คุ่ป้าเหมือนแต่งกันมา 50 ปีแระ ไม่สนกัน คนหนึ่งกิน คนหนึ่งก้มกดมือถือ .........อยากบ้า

   พอย้ายร้านมานั่งดื่มริมทาง ร้านนี้น่ารัก ร้านจิดหนึ่ง พี่แขกบอกว่า เพื่อนแนะนำมาร้านนี้ น่ารักตั้งอยุ่ริมน้ำ ท่าเรือ ใรฟาโร ....ร้านนะมันน่ารัก คนเสริฟก็น้ารัก ทุกคู่น่ารักหมด ยกเว้นพี่แขก พอนั่งไปไดสักพัก จิบเบียร์อยังไม่หมดขวด เอาอีกแล้ว .......เอามือถือมาวางบนโต๊ะ กดๆๆๆ เขี่ยๆๆๆๆ แล้วตรูล่ะ ..? นี่มันมาคนเดียว ดีกว่าไหม?  นี่ป้ามาเจอพวกเสพติดมือถือ ทั้งเพื่อนสาว เพื่อนชาย ...**พระเจ้า **
   คืนนั้น ป้านั่งดื่มไป 3 ขวด พี่แขกก็เล่นมือถือ จนกลับ ไม่ได้คุยอะไรกับป้า ป้านั่งกินลม ชมชาวบ้านไป ฟังเพลงไป และคุยกับชาวบ้านไป ส่วนคนที่พาไป (เสือกมีโลกส่วนตัวสูง เล่นมือถือ )Angry
  เราเดินกลับมานอน ต่างคนต่างเมา ป้าไม่คุยแล้ว .......คิดว่า ไม่ใช่แล้ว อีก3วันตรูจะทำไงดี ถ้าไอ้นี่ มัวกดแต่มือถือ ...คืนนั้นต่างคน ต่างหลับ ป้าไม่สนใจไอ้แขกบ้านี่อีกแน่นอน .......ติดโซเซียลสะขนาดนั้น 
 เซ็งเป็ดเลย ........DeadDead

 ปล.... สาวๆคนใดไปเที่ยวกับเพื่อน กับฝูง กับแฟน กับพี่น้อง ถ้ามือถือนั้นหมดธุระแล้ว หรือถ่ายรูปแล้ว เก็บใส่กระเป๋าใว้เถอะนะ คุยกันบ้างกับคนข้างๆ ไม่ใช่คุยแต่กับคนไกลบ้าน แต่ไม่เคยคุยกับคนข้างๆ  มันไม่มารยาทอย่างแรง.........ขอร้องเถอะทุกคน
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Nov 2017 at 08:12 - IP: 51.6.163.62 IP Information
 หอยอบเนย ...คิดดูนะมีหอยกี่ตัว กินกัน2 คน และมีน้ำอบเนยมาเอ๊าะเจ๊าะ  ขนมปัง 2 ชิ้นใว้จิ้มเนยละลาย มันจะอิ่มไหม ??  สูนให้ฝรั่งแขกเด้อ บาดนี่ กินบ่อิ่ม พร้อมทั้งหญ้าดีๆนี่เอง (อยังไม่อยากลดหุ่นนะ หิวจะแย่ ) และกุ้ง นี่ป้าถ่ายตอนที่เขาตักไปก่อนแล้ว 2 ตัว .....เหอๆๆ ไม่ผอมตอนนี้ก็อดยากล่ะทีนี้ ..LOL  แค่นี้ตั้งแต่บ่าย2 ยัน 3 ทุ่ม ......นอกนั้นไม่มีอะไรเลยระหว่างมื้อ คิดดูว่า ป้าจะหิวโซขนาดไหน ไม่เคยไปเที่ยวกับใครแล้วหิว....ขนาดนี้ Dead
Back to Top
nepaljune View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4358
Post Options Post Options   Quote nepaljune Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Nov 2017 at 06:17 - IP: 1.129.107.1 IP Information
ป้าแอน อ้ายแขกสั่งสลัดซะจานเบ้อเร้อ แกบอกอะไรป้าเป็นนัยๆหรือเปล่าจ๊ะ
Back to Top
Madamanna View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar


Joined: 24 Jun 2014
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 7101
Post Options Post Options   Quote Madamanna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Nov 2017 at 07:12 - IP: 51.6.163.62 IP Information
Originally posted by nepaljune

ป้าแอน อ้ายแขกสั่งสลัดซะจานเบ้อเร้อ แกบอกอะไรป้าเป็นนัยๆหรือเปล่าจ๊ะ
หวัดดีจ้าหล่า...
วันนี้หนาวมากก ป้าตื่นเช้ามากก ต้องมาทำปลาทูเค็มส่งขาย เชอะ...ชีวิตจะบ่พ้น เป็นแม่ค้า อิอิ..

ป้าบ่คิดอิหยังดอกหล่า คนขี้เหนียวจั่งได๋ กะเหนียว บ่ต้องคิดอิหยังหลาย มันเมื่อย ...LOL

ขอให้มีความสุขกับทุกๆวันเด้อหล่า
Back to Top
Page  <1 278279280281282 302>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.313 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters