Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ อิหร่าน / iran
  New Posts New Posts RSS Feed: ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสกับชาวอิหร่าน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสกับชาวอิหร่าน

Author
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสกับชาวอิหร่าน
    Posted: 29 Jan 2015 at 00:16 - IP: 223.207.180.224 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ผู้หลงรักอิหร่านและหนุ่มอิหร่านทุกคน
ช่วงนี้ได้ข่าวว่าจะมีพี่ๆว่าที่สะใภ้อิหร่าน กำลังจะแต่งงานกันหลายคนเลย
เอสเธอร์เลยอยากจะมาอธิบายวิธีและขั้นตอนวิธีการจดทะเบียนสมรสกับหนุ่มอิหร่านกันค่ะ

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนนะค่ะว่า การจดทะเบียนสมรสมี2อย่างคือ จดทะเบียนสมรสไทย และ จดทะเบียนสมรสอิหร่าน วิธีการจดทะเบียนสมรสมีอยู่หลายวิธีและแล้วแต่กรณีนะค่ะ แต่เอสเธอร์จะแนะนำวิธีที่ง่ายที่สุดให้ค่ะ

เอกสารทั้งหมดที่ต้องเตรียมในการจดทะเบียนสมรสทั้งสองแบบ

1.) ใบรับรองโสดของฝ่ายชาย (ให้ขอมาจากอิหร่านได้ถ้าสะดวกแต่ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือจะขอที่สถานทูตอิหร่านในประเทศไทยก็ได้ หรือถ้าหนุ่มอิหร่านอยู่ประเทศที่สามให้ขอที่สถานทูตของประเทศนั้นๆ)

2.) บัตรประจำตัวประชาชนอิหร่านของฝ่ายชาย (เอามาทั้งหมดเลยนะค่ะ จะมีเป็นเล่มสีแดงและเป็นบัตร ห้ามลืม)

3.) ใบรับรองแพทย์ทั้งสองฝ่าย (โรงพยาบาลที่ไทย ให้บอกพยาบาลว่ามาตรวจร่างกายก่อนแต่งงานและให้ออกแบบภาษาอังกฤษนะค่ะ)

4.) รูปถ่ายทั้งสองฝ่าย (ฝ่ายหญิงให้ถ่ายขนาด4x6 พื้นขาว 12รูปและ 3x4พื้นขาวอีก12รูป)
                     (ฝ่ายชายก็เหมือนกันอย่างละ12รูป)

5.) พาสปอททั้งสองฝ่าย

6.) ทะเบียนบ้านของฝ่ายหญิง (เอาไว้เผื่อเขาจะขอ แต่ของเอสเธอร์ไม่ได้ขอค่ะ แต่เอสเธอร์ก็เตรียมไว้ค่ะ แปลเป็นอังกฤษด้วยนะค่ะ)

7.) สูติบัติของฝ่ายหญิง (ให้แปลเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าเคยเปลี่ยนชื่อให้เอาใบเปลี่ยนชื่อไปแปลเป้นภาษาอังกฤษด้วย)

8.) บัตรประจำตัวประชาชนของฝ่ายหญิง** ทุกๆเอกสารให้ถ่ายสำเนาไว้นะค่ะเผื่อเขาเรียกขอสำเนาจะได้ไม่ต้องไปหาร้านถ่ายเอกสาร

ปล. ให้ถ่ายรูปใหม่ไปเลยนะค่ะ ฝ่ายหญิงทุกรูปต้องใส่ผ้าคลุมหัวให้เรียบร้อยนะค่ะ ห้ามให้มีผมหลุดออกมาค่ะ เจ้าหน้าที่จะขอประมาณ8รูปแต่เอสเธอร์แนะนำเป็นให้ถ่าย1โหลไปเลยจะได้ไม่ต้องมีปัญหาไปถ่ายใหม่ค่ะ
_________________________________________________________________________________

เตรียมเอกสารทุกอย่างเสร็จแล้วมาจดทะเบียนกันเลยค่ะ ขั้นตอนแรกคือ จดทะเบียนสมรสของไทยก่อน

- ให้ไปจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตต่างๆได้เลยค่ะ ให้ยื่นเอกสารที่เจ้าหน้าที่ต้องการได้เลยค่ะ และอย่าลืมเอาพยานไปด้วยนะค่ะ2คน อิอิ หลังจากจดทะเบียนสมรสของไทยเสร็จ เราก็จะได้ทะเบียนสมรสมาค่ะ (สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัด สามารถจดที่อำเภอของแต่ละจังหวัดได้เลยค่ะ)
- หลังจากได้ใบสมรสมาแล้วให้เอาใบสมรสไปแปลเป็นภาษาอังกฤษและเอาไปรับรองที่กระทรวงการต่างประเทศพร้อมกับเอกสารทุกๆอย่างที่แปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วก่อนหน้านี้ [ทะเบียนบ้านของฝ่ายหญิง, สูติบัติของฝ่ายหญิง, ใบเปลี่ยนชื่อ(ถ้ามี)]

** ทุกๆเอกสารที่แปลเป็นภาษาอังกฤษต้องได้การรับรองจากกระทรวงการต่างประเทศนะค่ะ
***สำหรับผู้ที่จดทะเบียนสมรสไทยในภาคใต้ สามารถนำเอกสารไปรับรองที่กระทรวงการต่างประเทศ ณ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาได้ค่ะ
****รับรองแบบด่วนสามารถรับได้วันนั้นเลย รับรองแบบธรรมดาประมาณ2-3วันมารับค่ะ

___________________________________________
หลังจากได้ทะเบียนสมรสเป็นภาษาอังกฤษและมีตรารับรองจากกระทรวงการต่างประเทศแล้ว เรามาเตรียมการจดทะเบียนสมรสของอิหร่านกันเลยค่ะ พร้อมแล้วยังค่ะ.... ??? LOLEmbarrassedSmile

ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสของอิหร่านมี2ขั้นตอนหลักๆค่ะ คือ.....
1.) การเปลี่ยนฝ่ายหญิงเป็นมุสลิม หรือเรียกง่ายๆ เปลี่ยนศาสนาค่ะ
2.) การจดทะเบียนสมรสอิหร่านค่ะ (ถ้าไม่ทำขั้นตอนที่1จะไม่สามารถจดทะเบียนสมรสอิหร่านได้ค่ะ)

พร้อมแล้วยังค่ะกับขั้นตอนที่ 1...... ??
- ให้ไปที่ Al-Mustafa เป็นสำนักงานเกี่ยวกับศาสนาของอิหร่านค่ะ อยู่แถว รัชดา-ท่าพระ ซอย6 อยู่ติดกับตึกคปภ.เลยค่ะ (เมื่อก่อนต้องไปเปลี่ยนที่ศูนย์วัฒนธรรมแต่ตอนนี้เปลี่ยนแล้วนะค่ะ อย่าไปผิดค่ะ อยู่คนละที่กันเลย)
- เจ้าหน้าที่จะขอใบสมรสที่เป็นภาษาอังกฤษและดำเนินการเปลี่ยนศาสนาให้ฝ่ายหญิง
- หลังจากนั้นคุณจะได้ใบรับรองการเปลี่ยนศาสนามานะค่ะ เขาจะบอกให้ว่าเอาใบไหนไปยื่นที่สถานทูตอิหร่าน

** ให้โทรไปนัดหรือสอบถามที่ Al-Mustafaก่อนไปนะค่ะ เบอร์ 02-4767188
***แนะนำให้โทรไปบอกทางสถานทูตก่อนเปลี่ยนศาสนาค่ะว่ากำลังไปเปลี่ยนศาสนาและหลังจากนั้นจะไปขอจดทะเบียนอิหร่านและดำเนินการขอบัตรประชาชนและพาสปอทสำหรับฝ่ายหญิง (เผื่อเขาอาจจะเปลี่ยนสถานที่อีกค่ะ) เบอร์สถานทูตอิหร่าน 02-3900871
**** ฝ่ายหญิงต้องใช้ผ้าคลุมหัวและแต่งตัวสุภาพมิดชิดนะค่ะ Smile

พร้อมแล้วยังค่ะกับขั้นตอนที่ 2 ของการจดทะเบียนสมรสอิหร่าน ...... ????? ( ขั้นตอนสุดท้ายแล้วน้าาาาาLOLLOL สู้ๆค่ะ )

- ไปติดต่อสถานทูตอิหร่านว่าเราจะมาจดทะเบียนสมรสอิหร่านและขอพาสปอทและบัตรประชาชนของอิหร่าน

- นำเอกสารที่เราเตรียมไว้ตั้งแต่แรกๆเลยไปยื่นที่ทางสถานทูตตามที่เขาจะขอค่ะ (เอกสารบางอย่างที่คุณเตรียมไว้ตั้งแต่แรก อาจจะไม่ต้องใช้ในขั้นตอนไหนเลย แต่ต้องใช้ในขั้นตอนนี้หละค่ะ อย่าพึ่งสงสัยนะค่ะว่าทำไมให้เตรียม ขั้นตอนนี้ต้องยื่นเอกสารเยอะพอสมคสรเลยค่ะ) LOL

- หลังจากยื่นเอกสารตามที่ทางสถานทูตอิหร่านขอและตรวจหมดแล้ว สถานทูตจะให้ใบจ่ายตังมาค่ะ อิอิ จะมีประมาณ3ใบ ของธนาคารกรุงไทย(ถ้าจำไม่ผิดนะค่ะ จำได้ว่าใบสีฟ้า ฮ่าๆๆ) และจะให้เอกสารประมาณ10แผ่นมากรอกค่ะ เยอะมาก อิอิ ให้ฝ่ายชายกรอกไปเลยนะค่ะ เพราะเป็นภาษาฟาร์ซี(จะมีบางตอนที่เป็นอังกฤษให้ฝ่ายหญิงกรอกค่ะแต่น้อยมาก) ส่วนคุณผู้หญิงอย่ารอช้านะให้หามอซายหน้าสถานทูตซิงไปจ่ายเงินเองเลยค่ะ ประมาณ6พันบาททั้งหมด..... จับผ้าคลุมหัวดีๆนะค่ะ ระวังปลิว~~~~~ LOLLOLLOL

- จ่ายเงินเสร็จหมดแล้ว เอาเอกสารทุกๆๆๆๆอย่างยื่นส่งไปเลยค่ะ ทางสถานทูตจะบอกเองค่ะว่ากี่วัน เสร็จเรียบร้อยกลับบ้านไปนอนรอได้เลยค่ะ สถานทูตจะโทรไปบอกให้มาเอาเองค่ะ (ปกติประมาณ10-12วัน) ถ้านานเกินให้โทรไปสอบตามค่ะว่าเสร็จแล้วยัง

ขั้นตอนสุดท้ายจริงๆแล้วค่าาาา......เริ่มเหนื่อยกันยังเอ่ย???(เอสเธอร์พิมกำลังจะหมดแรงหละ 555555) ขั้นตอนนั้นคือ มารับพาสปอทและบัตรประชาชนอิหร่านไปเลยค่ะ (แต่ก่อนจะรับได้ ทางสถานทูตจะให้คุณทั้งสองเซ็นลายเซ็นจดทะเบียนสมรสว่าเป็นสามีภรรยากันค่ะ ClapClapClapClapClapClapClapClapClapClapClapClapClapClapClap.......จากนั้นรับเอกสารกลับบ้าน ไปฮันนีมูนกันเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ LOLLOLLOL PartyPartyPartyPartyParty 
ทุกคนที่ทำเสร็จขั้นตอนนี้ เอสเธอร์ก็ขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆนะค่ะ EmbarrassedBig smileSmile คุณคือสะใภ้อิหร่านแบบสองกฎหมายแล้วค่ะ

** สถานทูตอิหร่านประจำประเทศไทยอยู่ที่สุขุมวิท49แยก11ค่ะ สถานทูตเปิด09-13.00น แนะนำให้ไปตั้งแต่เช้าเลยนะค่ะ เผื่อขาดเผื่อเหลืออะไรขึ้นมาจะได้จัดการทันค่ะ ฝ่ายหญิงอย่าลืมแต่งตัวให้เรียบร้อยมีผ้าคลุมหัวนะจ๊ะ Big smile


ปล. การจดทะเบียนสมรสกับคนอิหร่านที่อธิบายมาเป็นวิธีที่สะใภ้อิหร่านส่วนมากทำกันนะค่ะ กรณีต่างจากนี้ ขั้นตอนอาจจะต่างการนะค่ะ แต่ขอย้ำว่าขั้นตอนที่อธิบายไปเป็นขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและธรรมดาที่สุดแล้วค่ะ

ปล2. ไม่แนะนำให้จดทะเบียนสมรสอิหร่านในอิหร่านนะค่ะ เพราะยากมากกกกกค่ะ แถบจะไม่ได้เลย สะใภ้อิหร่านหลายๆคนต้องกลับมาจดทะเบียนสมรสอิหร่านที่ไทยค่ะ เสี่ยง เสียทั้งเงินและเวลาค่ะ เอาเป็นว่าทำตามวิธีที่แนะนำข้างบนดีสุดค่ะ Embarrassedคำเตือนนะค่ะ !!

ถ้าฝ่ายหญิงยังไม่ได้บัตรประชาชนอิหร่าน(เล่มสีแดงเลือดหมู)และพาสปอทอิหร่าน อย่าเดินทางไปอิหร่านนะค่ะ(แต่จริงๆแล้วคุณคงเดินทางไม่ได้เพราะทางสถานทูตจะขอพาสปอทไทยของฝ่ายหญิงไปด้วย แต่เคยมีกรณีที่สถานทูตไม่ได้ขอพาสปอทไทยไป แล้วฝ่ายหญิงเดินทางไปอิหร่าน เข้าใจว่าต้องไปดำเนินเรื่องต่อที่อิหร่าน) แต่ขั้นตอนสุดท้ายจริงๆที่คุณสามารถเดินทางไปอิหร่านได้แล้วคือ คุณต้องได้บัตรประชาชนและพาสปอทอิหร่านจากทางสถานทูตอิหร่านในไทยก่อนค่ะ ไม่งั้นคุณอาจจะต้องเสียเวลาเดินทางไปกลับประเทศไทยอีกครั้งค่ะถ้าพี่ๆเพื่อนๆน้องๆคนไหนไม่เข้าใจสงสัยหรืออยากจะสอบถามอะไรเพิ่มเติมเป็นการส่วนตัวส่งข้อความหรือขอไลน์เอสเธอร์ทางกล่องข้อความได้เลยนะค่ะ ยินดีให้คำปรึกษาค่ะและ.....
ขอแสดงความยินดีกับสะใภ้อิหร่านทุกๆคนจริงๆค่ะ SmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmile
Edited by esther27 - 05 Sep 2015 at 12:17
Back to Top
irada18 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Jun 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote irada18 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 14:30 - IP: 203.107.158.218 IP Information
ว้าวววว.......เยอะค่ะน้องเอสเธอร์ .... แต่ลงได้ละเอียดดีค่ะ เป็นประโยชน์มาก พี่ปุ้ยดีใจกับเอสเธอร์ด้วยนะคะ ที่ได้เป็นสะใภ้อิหร่านแบบสมบูรณ์แล้ว
Back to Top
Tinkblinky View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Sep 2014
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote Tinkblinky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 14:33 - IP: 203.209.122.225 IP Information
ขอบคุณน้องเอสเธอร์ที่เข้ามาให้ข้อมูลดี ๆ กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ สะใภ้อิหร่านค่ะ บอกขั้นตอนทุกอย่างได้ละเอียดมาก ๆ ครบสมบูรณ์แบบจนไม่ต้องไปหาข้อมูลที่อื่นเลยค่ะClap

แต่พี่ขอเสริมนิดนึง ว่าถ้าไปแต่งที่บางรัก ยังไงก็ต้องพาพยานไปด้วยสองคนนะคะ ตอนพี่ไปแต่งช่วงกันยาปีที่แล้วโทรไปเช็คที่เขตเขาบอกว่าไม่ให้เจ้าหน้าที่เซ็นเป็นพยานแทนให้แล้วเพราะแต่ละวันมีคนมาแต่งเยอะมากแล้วไม่พาพยานมา เพราะฉะนั้น โทรไปเช็คให้แน่ใจก่อนนะคะ หรือไม่ก็ล็อคเวลาเพื่อนหรือญาติที่จะไปเป็นพยานไว้ก่อนว่าอาจจะต้องไปค่ะ

ตอนนั้นพี่จะไปเปลี่ยนศาสนาก็วุ่นวายพอดูค่ะ เพราะเขาเปลี่ยนสถานที่เนี่ยแหล่ะ เห็นว่าคนที่เคยทำหน้าที่ให้กับบ่าวสาวท่านเป็นอาจารย์สอนภาษาเปอร์เซียที่นั่นซึ่งแกเพิ่งเสียชีวิตไปเลยไม่มีคนทำต่อ อันนี้สะใภ้ท่านไหนจะแต่งงานก็อย่าลืมเผลอไปผิดที่นะคะ ต้องไปที่ใหม่ตามที่น้องเอสเธอร์บอกเลยค่ะSmile


Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 14:59 - IP: 49.49.70.218 IP Information
ขอบคุณมากค่ะพี่ปุ้ย หนูดีใจที่ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้พี่ๆน้องๆค่ะ Big smileBig smileBig smile
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 15:03 - IP: 49.49.70.218 IP Information
พี่ติ้งค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ พอดีหนูจดทะเบียนไทยในอิหร่านค่ะ หนูเลยไม่ค่อยจะรู้เรื่องสำนักงานเขตต่างๆในกรุงเทพค่ะ แต่จดทะเบียนอิหร่านในไทยมั่นใจค่ะเพราะพึ่งไปทำมา อิอิ LOLLOLLOL

ของหนูตอนไปเปลี่ยนศาสนาไม่วุ่นค่ะ ประมาณ1ชั่วโมงกว่าก็เสร็จค่ะเพราะโทรไปจองด้วยค่ะก่อนไป แต่มาวุ่นตรงสถานทูตอิหร่านค่ะ เพราะว่าถ่ายรูปไปผิดไซส์ หนูเลยแนะนำในกระทู้ให้ถ่ายอย่างหละโหลเลยค่ะ เขาเอาหลายรูปจริงๆ เพราะต้องไปติดในหลายเอกสาร LOL

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะพี่ติ้ง หนูข้อแก้ไขข้อมูลตามพี่บอกนะค่ะ EmbarrassedEmbarrassedThumbs Up


Edited by esther27 - 29 Jan 2015 at 15:10
Back to Top
Tinkblinky View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Sep 2014
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote Tinkblinky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 15:30 - IP: 203.209.122.225 IP Information
ขอแสดงความยินดีด้วยคะน้องเอสเตอร์ Smile  ขอให้มีความสุขสดชื่น ดูแลรักกันและกันตลอดไปค่ะ Winkจัดงานแต่งงานเมื่อไร อย่าลืมมาส่งข่าวด้วยนะคะ อิอิ


Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 16:06 - IP: 49.49.70.218 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะ ขอให้พี่ติ้งมีความสุขมากขึ้นทุกๆวันทุกๆวันนะค่ะ รักกันไปตลอดเช่นกันค่ะ EmbarrassedBig smileSmile
พี่ติ้งกำลังจะมีงานแต่ง ขอให้ทุกอย่างราบรื่นสวยงามนะค่ะ อย่าลืมเอารูปมาแบ่งปันกันด้วยนะค่ะ อิอิ
Back to Top
AnaBeautifuldays View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 03 Dec 2014
Location: iran
Online Status: Offline
Posts: 43
Post Options Post Options   Quote AnaBeautifuldays Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 19:41 - IP: 128.199.145.209 IP Information
ขอแสดงความยินดีกับน้องเอสเธอร์ด้วยจ้า ได้เป็นสะใภ้อิหร่านโดยสมบูรณ์แล้ว
พี่ยังเป็นครึ่งนึง อิอิ ทะบียนไทยยังไม่ได้จดเลย จดแต่ทะเบียนอิหร่าน แต่อย่าง
ที่บอกพี่จดที่อิหร่าน โดนยึดพาสไทย และใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะเสร็จ

พี่มีวิธีเปลี่ยนศาสนาแบบง่ายๆ แบบของพี่มาบอกจ้ะ
พี่ไปทำบัตรประชาชนใหม่ เขียนในแบบฟอร์มว่าเป็นมุสลิม แล้วก็ถ่ายรูปโดยใส่ผ้าคลุมผม
จากนั้นก็ได้บัตรประชาชนที่ระบุว่าเราเป็นมุสลิม แล้วก็เอาบัตรนี้ไปแปลเป็นอังกฤษ รับรองที่กงสุล แล้วเอาไปรัยรองที่สถานทูตอิหร่านตามขั้นตอนที่น้องเอสเธอร์ว่ามาเลยจ้ะ
ไม่รู้ตอนนี้ยังใช้วิธีนี้ได้รึป่าว
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 22:21 - IP: 49.49.70.218 IP Information
ขอบคุณมากค่ะพี่อนา
พี่อนาปักหลักอยู่แต่ที่อิหร่านแล้ว จดแต่ของอิหร่านก็คงจะไม่เป็นไรหรอกค่ะ มันขึ้นอยู่แค่คนสองคน อิอิ Embarrassed

ขอบคุณสำหรับแนวทางๆดีๆมากค่ะพี่อนา
ตอนนี้เปลี่ยนศาสนาที่สำนักงานที่แจ้งไว้ก็ง่ายค่ะไม่ยาก 1ชมกว่าๆ เสร็จเรียบร้อยทุกอย่างได้เอกสารเลย แต่เมื่อก่อนไม่ทราบเหมือนกันว่ายุ่งยากป่าว

ปล. คิดถึงพี่อนาและทุกๆคนนะค่ะ SmileSmileSmile
Back to Top
Tinkblinky View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Sep 2014
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote Tinkblinky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2015 at 13:45 - IP: 203.209.122.225 IP Information
น้องเอสเธอร์  ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ สัญญาค่ะว่าจะไม่ลืมรูปงานแต่งที่อิหร่านแน่นอน จริง ๆ แต่งอิหร่านเสร็จจะกลับมาแต่งที่ไทยด้วย ลงให้ดูสองงานเลย 55EmbarrassedEmbarrassed
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2015 at 14:26 - IP: 49.49.70.218 IP Information
อิอิ รอดูอยู่นะค่ะพี่ติ้งคนสวย Embarrassed
Back to Top
Moonlight77 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 105
Post Options Post Options   Quote Moonlight77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2015 at 16:17 - IP: 58.137.191.130 IP Information
ยินดีด้วยจ้าน้องเอสเตอร์ เป็นสะใภ้เต็มตัวแล้ว เย้ๆๆๆๆ ClapClapClapClap
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2015 at 22:07 - IP: 49.49.70.218 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะพี่จันทร์เจ้าขา อิอิ
Back to Top
EWEE View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 Nov 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 45
Post Options Post Options   Quote EWEE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 21:08 - IP: 171.4.238.71 IP Information
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ ละเอียดดีมากเลยค่ะ อ่านให้แฟนฟัง เค้าบอกว่าดีมาก เพราะจะได้เตรียมตัวถูก (เราเลยบอกว่าพูดเหมือนจะแต่งเร็วๆนี้เลยนะ เพราะคุยกันไว้ว่าคงอีก2-3ปี ให้เขาเรียนจบ และหางานทำให้เรียบร้อยก่อน เขาบอกว่าก็จะได้รู้ไว้ล่วงหน้า เตรียมการไว้แต่เนิ่นๆ 5555ถ
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 21:35 - IP: 49.49.70.218 IP Information
5555 ยินดีมากค่ะ
มีข่าวดีไว้ๆนะค่ะ หนูจะรอฟังข่าวดีค่ะ
Back to Top
EWEE View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 Nov 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 45
Post Options Post Options   Quote EWEE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 23:47 - IP: 171.4.238.71 IP Information
การแต่งงานในศาสนาอิสลาม ถ้าผู้หญิงอายุมากกว่าผู้ชาย จะมีปัญหาอะไรมั้ยคะ คือแบบไม่แน่ใจว่าเขามีกฎข้อห้าม หรือธรรมเนียมอะไรพิเศษหรือเปล่าคะ
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2015 at 08:48 - IP: 27.55.71.159 IP Information
ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ มีบางคู่ผู้หญิงแก่กว่าผู้ชาย17ปีค่ะ ไม่มีปัญหาในการแต่งงานในศาสนาอิสลามของอิหร่านค่ะ
Back to Top
EWEE View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 Nov 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 45
Post Options Post Options   Quote EWEE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2015 at 19:25 - IP: 14.207.11.106 IP Information
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2015 at 23:15 - IP: 27.55.104.42 IP Information
ยินดีค่ะ
Back to Top
Pu_Pu View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Oct 2014
Location: Korat
Online Status: Offline
Posts: 107
Post Options Post Options   Quote Pu_Pu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2015 at 16:46 - IP: 174.127.74.70 IP Information
เล่าสู่กันฟังละเอียดมากๆๆเลยข้อมูล ยินดีกับน้องเอสเธอร์สะใภ้อิหร่านคนสวย
ด้วยนะจร้า สักวันเราจิได้ปะกันเนาะ อิอิ
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2015 at 22:54 - IP: 27.55.78.99 IP Information
ขอบคุณค่ะพี่สะใภ้อิหร่านคนสวยกว่า สักวันเราจะได้เจอกันค่ะ อยากเจอมาก อิอิ
Back to Top
GaM_NatchA View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2013
Online Status: Offline
Posts: 699
Post Options Post Options   Quote GaM_NatchA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Feb 2015 at 14:01 - IP: 178.79.162.150 IP Information
เก่งมากจ๊ะ...จำแนกแยกแยะได้ดีจริงๆ...ถ้ามีคำถามหรืออะไรสงสัยถามน้องเอสเธอร์ได้เลยจ้า...เพราะแก้มนานๆ เข้ามาที inbox เต็มเบย...ขอโทษด้วยนะค่ะ เพราะยุ่งยากเด็กน้อยอ่าจ้าาาา..ยินดีกับน้องสาวคนเล็กของบ้านอิหร่านด้วยคร๊าาาา
A friend in need is a friend indeed!!!
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2015 at 18:57 - IP: 60.51.97.189 IP Information
ทำได้ถึงขนาดนี้ก็พี่ใหญ่นี้หละค่ะ ตอนนี้มีประสบการณ์แล้ว อยากจะช่วยแนะนำสะใภ้อิหร่านรุ่นต่อๆไปค่ะ SmileSmileSmileSmileSmileSmileSmile

ขอบคุณมากค่ะพี่สาวคนโต จุฟๆๆๆๆๆ EmbarrassedEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassedEmbarrassed
Back to Top
pang02 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 Feb 2016
Location: not
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote pang02 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Feb 2016 at 22:34 - IP: 27.145.116.113 IP Information
ขอสอบถาม นิสนึง นะคะ ถ้าแฟนยังไม่สะดวกที่จะ มา แต่งงาน ที่ไทย แต่เค้าต้องการจะ ให้ ไป แต่ง ที่ อิหร่าน โดย ให้เพื่อนเค้า นำเงินมา ให้ เราใน การ เดิน ทาง แต่ง และ จน ที่เบียน ที่อิหร่าน สามารถ ทำได้ เลย ใหม คะ ?
Back to Top
Pukky_Charming View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Apr 2018
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Pukky_Charming Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2018 at 23:18 - IP: 184.22.212.37 IP Information
รบกวนสอบถามค่ะ แล้วฝ่ายชาย ต้องมีเงินฝากในบัญชี 4 แสนบาท เป็นระยะเวลา 3 เดือนเป็นอย่างต่ำมัยคะ
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 507
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Jul 2018 at 08:54 - IP: 182.232.6.95 IP Information
ในกรณีทำวีซ่านอนโอภรรไทย ใช่ค่ะ3เดือนอย่างต่ำ และห้ามต่ำกว่า4แสนบาทจ้า
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.098 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters