Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: 12 สิ่งที่ต้องตัดทิ้งไป แล้วชีวิตจะดีขึ้น
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

12 สิ่งที่ต้องตัดทิ้งไป แล้วชีวิตจะดีขึ้น

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5965
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 12 สิ่งที่ต้องตัดทิ้งไป แล้วชีวิตจะดีขึ้น
    Posted: 30 Jan 2015 at 21:11 - IP: 171.97.141.219 IP Information

Things It’s Perfectly Okay To Run Away From
12 สิ่งที่ควรตัดทิ้งไปซะ..แล้วชีวิตจะดีขึ้นทันตา

สิ่งที่ควรตัดทิ้งไปแล้วชีวิตจะดีขึ้น

พ่อแม่มักจะปลูกฝังความคิดให้เราว่าไม่ควรหนีปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นไม่ว่าปัญหานั้นจะหนักหนาสาหัสสากรรจ์แค่ไหนก็ตาม เนื่องจากในชีวิตจริงเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะหนีปัญหานั้นเพียงเพราะว่าเราไม่ชอบมัน พ่อแม่พยายามสอนลูกๆของตัวเองให้มีความคิดแบบนั้นมาโดยตลอด แต่ตอนนี้เราโตพอที่จะยืนด้วยลำแข้งของตัวเองแล้ว และได้ลองพิจารณาใคร่ครวญถึงปัญหาอย่างจริงจัง บอกได้เลยว่ามีบางอย่างที่พวกพ่อแม่ของเราก็คิดผิดอยู่บ้างเหมือนกัน

บางครั้งเราต้องเลิกทำบางอย่างหรือถอยออกมา บางครั้งลองพยายามแล้วแต่มันไม่ได้ผลก็จะเสียเวลาทำไปทำไมล่ะ! มองหาหนทางใหม่ๆจะดีกว่าไหม ผู้คนอาจจะฉุดรั้งคุณ งานจะทำให้คุณเป็นบ้า และความเสียใจจะคอยทำร้ายคุณทั้งภายในและภายนอก หากมีอะไรที่อยู่ในชีวิตเราตอนนี้แล้วไม่ได้ทำให้เราดีขึ้นเลย หรือไม่ตอบสนองความต้องการของเรา แล้วเราจะเก็บมันไว้ทำไมล่ะ ทิ้งมันไปซะ!

1. ความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน

ความสัมพันธ์ที่เหมือนไม่ใช่ความสัมพันธ์ มีแค่เซ็กส์ห่วยๆกับบทสนทนาขยะ เลิกๆไปซะ

2. งานที่คุณไม่ชอบ

การลาออกไม่เหมือนกับการถูกไล่ออก การลาออกไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่การไม่พยายามหางานที่เหมาะกับคุณต่างหากที่น่าอายกว่า ถ้าคุณไม่ชอบก็ลาออกเลย หากคุณขี้เกียจทำงาน งั้นก็หางานที่สร้างรายได้โดยที่คุณไม่ต้องลุกจากเตียงสิ แต่ยังไงก็ควรมีเหตุผลในการลาออกเสมอ

3. เพื่อนที่เกาะติดคุณเป็นปลิง

ไม่มีกฎข้อบังคับเรื่องมิตรภาพ การเป็นเพื่อนกันมานาน 10 ปีไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นหนี้เพื่อน 10 ปีสักหน่อย หากทุกครั้งที่เพื่อนคนนี้ชวนคุณไปเที่ยวแต่คุณมักหาข้อแก้ตัวเสมอ ก็เลิกคบไปเถอะ การที่ต้องคอยปฏิเสธคนๆหนึ่งนั้นเจ็บปวดยิ่งกว่าการที่เราจริงใจกับเขา

4. เพื่อนที่คุณต้องคอยเอาใจ

บางครั้งคนเราก็ต้องเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเองก่อนที่จะสร้างความสัมพันธ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นความรักหรืออะไรก็ตาม หากคุณรักเพื่อนมากกว่าตัวเอง ก็ได้เวลาที่จะต้องทบทวนความคิดใหม่ซะแล้ว ใช่บางครั้งเพื่อนคุณก็อาจมีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ อย่าทอดทิ้งเขา แต่ถ้าเพื่อนคนนี้ต้องการความช่วยเหลือทุกวัน มันก็ไม่ใช่แล้วนะ ว่ามะ?

5. เพื่อนร่วมห้องเห่ยๆ

มีความเชื่อมโยงกันระหว่าง “คุณเข้ากับเพื่อนร่วมห้องได้ดีไหม” กับ “บ่อยแค่ไหนที่คุณคิดอยากจะกระโดดหน้าผา” หากคุณไม่ชอบคนที่คุณต้องอาศัยอยู่ด้วย ชีวิตของคุณก็อาจน่าเบื่อไปเลยก็ได้ จะเสียเวลากับคนที่ไม่เคารพคุณทำไมล่ะ ไล่พวกเขาไปเลยอย่าไปแคร์

6. เมืองที่พรากความเป็นตัวตนของคุณไป

หากเมืองนี้ไม่ทำให้คุณมีความสุขหรือต้องสูญเสียความเป็นตัวตนของคุณไป ก็ยังมีอีกตั้งหลายล้านเมืองในโลกที่รอคุณไปใช้ชีวิตนะ

7. อนาคตที่คุณไม่ต้องการ

คุณมีสิทธิ์หนีจากความฝันที่ไม่ใช่ของคุณ การปฏิเสธความฝันที่คนอื่นสร้างให้คุณไม่ใช่เรื่องน่าอาย เรียกได้ว่าคุณเข้มแข็งและซื่อสัตย์ต่อตัวเองต่างหาก การใช้ชีวิตเพื่อตัวเองคือชีวิตที่มีเกียรติที่สุด อย่ากลัวที่จะวิ่งหนีหากเป้าหมายต่อไปคือสิ่งที่ดีกว่า และมันเป็นความสุขของคุณมากกว่า

8. ความคิดเห็นที่ฉุดคุณต่ำลง

จะไปสนใจความคิดของคนอื่นทำไม เนื่องจากความคิดเหล่านั้นทั้งไร้เหตุผลและไม่สำคัญต่อชีวิตของคุณเลย อย่าปล่อยให้ความคิดของคนอื่นมามีอิทธิพลต่อตัวคุณ

9. ตัวตนเก่าๆของคุณ

ใครบอกว่ามนุษย์เรามีแค่เวอร์ชั่นเดียว ใน 1 ปีเราสามารถอัพเดทตัวเองได้บ่อยพอๆกับผลิตภัณฑ์ Apple เลยล่ะ คนเรามักมีหลายเวอร์ชั่นอยู่ในตัวเอง รวมทั้งความคิดที่เติบโตขึ้นด้วย ดังนั้นอย่าอายที่จะสลัดตัวตนเก่าๆของตัวเองทิ้งไป

10. คนที่คุณไม่กล้าปฏิเสธ

คุณต้องกล้าปฏิเสธสักครั้ง หรือถ้ามีพลังมากพอก็กำจัดคนเหล่านี้ออกจากชีวิตของคุณไปเลยได้ยิ่งดี เพราะคุณกำลังทำงานให้กับคนที่ไม่มีวันจะตอบแทนอะไรดีๆคืนกลับมาให้คุณเลย

11. ความล้มเหลวทั้งปวง

คุณควรหนีให้พ้นจากความล้มเหลว หากทำไม่ได้แล้วคุณจะพบกับความสำเร็จได้อย่างไร เก็บความล้มเหลวไว้ในอดีตก็พอ คุณควรเรียนรู้จากความล้มเหลวและเติบโตจากสิ่งนั้น แล้วค่อยเขวี้ยงมันทิ้งไปให้ไกลๆ

12. การเปรียบเทียบ

ทำไมคุณต้องละทิ้งตัวเองและวิ่งเข้าหาคนอื่นล่ะ? นั่นหมายถึงคุณกำลังถอยหลังลงคลองนะ คุณควรค้นหาตัวเองให้เจอ อย่ามัวแต่ตามหาสิ่งที่คุณไม่มี นี่คือตัวคุณ ไม่มีอะไรสามารถเปลี่ยนแปลงได้หรอก ยิ่งคุณหนีจากการเปรียบเทียบเหล่านั้นได้เร็วเท่าไร ผู้คนก็จะยิ่งเริ่มหันมาเปรียบเทียบตัวเองกับคุณได้เร็วเท่านั้น

Source : elitedaily.com/life/motivation/quit-win-12-things-perfectly-okay-run-away/909419

Back to Top
lovely_day View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jan 2013
Location: Newark
Online Status: Offline
Posts: 781
Post Options Post Options   Quote lovely_day Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 01:37 - IP: 24.190.213.229 IP Information
Back to Top
noona View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Aug 2011
Online Status: Offline
Posts: 1498
Post Options Post Options   Quote noona Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 02:23 - IP: 84.73.127.223 IP Information
ขอบคุณค่ะ
พอใจในสิ่งที่มี ดีกว่าอยากมีในสิ่งที่พอใจ
Back to Top
Satellite View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 03 Jun 2010
Online Status: Offline
Posts: 58
Post Options Post Options   Quote Satellite Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 03:24 - IP: 95.88.113.176 IP Information
 ใช่เลย ขอบคุณที่แชร์คะ 
Back to Top
Wanna-B View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 08 Jan 2015
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Wanna-B Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 09:31 - IP: 14.207.188.155 IP Information
 
 
จขกท   ตัดทิ้งไปได้กี่ข้อแล้วคะ  LOL 
Back to Top
Miriem View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Jan 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1676
Post Options Post Options   Quote Miriem Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2015 at 12:40 - IP: 171.97.42.35 IP Information
เราตัดทั้งได้หลายเรื่อง เมื่อก่อนจะแคร์ว่าคนนั้นจะชอบเราไหม คนนี้จะเข้าใจเราไหม 

พอได้อยู่ตัวคนเดียวนานๆ จนเคยชิน กลับคิดได้ว่า ตัวเรานี้หล่ะ จะเดินต่อไปอย่างไร คนอื่นไม่เกี่ยว 

นอกจากกำลังใจจากพ่อแม่ นี้เป็นแรงสำคัญ ถ้าไม่มีท่าน ก็คงจะไม่มีตัวตนในทุกวันนี้ 

และเบื่อมากคนที่คอยมาบงการชีวิตคนอื่น มาก้าวก่าย คนแบบนี้เราจะตัดทิ้งออกไปก่อนเลย 


Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.155 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters