Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: แฟนต่างชาติอยากอยู่ที่ประเทศไทย ทำไงได้บ้างค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แฟนต่างชาติอยากอยู่ที่ประเทศไทย ทำไงได้บ้างค่ะ

Author
Rina View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar


Joined: 23 Jul 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote Rina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แฟนต่างชาติอยากอยู่ที่ประเทศไทย ทำไงได้บ้างค่ะ
    Posted: 03 Feb 2015 at 02:55 - IP: 119.42.118.66 IP Information
สวัสดีค่ะ... ขอฝากตัวกับพี่ๆเพื่อนๆนะคะ
แฟนเป็นคนรัสเชียค่ะ... ตอนนี้อยู่กันที่ไทยมาเกิบปีแล้วค่ะ เขาใช้วีซ่านักเรียน เรียนภาษาไทยค่ะ
ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่า จะทำไงดี เพราะเขาอยากอยู่ที่ไทย เราก็ไม่อยากไปไหน...
และแฟนก็ขี้เกียจไปเรียนมาก...เพราะเริ่มพูดได้แล้ว...และต้องไปเรียน4วันต่อสัปดาห์
เลยอยากจะถามเรื่อง วีซ่าไทย ค่ะ ทำแบบไหนได้บ้าง วีซ่าทำงาน คือต้องหางานทำให้บริษัทรับรองหรอค่ะ...(เพราะยังไม่พร้อมแต่งงานกัน เลยไม่รู้ว่าจะทำวีซ่าแบบไหน)
และถ้าเขาแต่งงานกับเรา จดทะเบียนสมรสของไทย(จำเป็นต้องจดของประเทศเขาด้วยไหมค่ะ)
พอจดเสร็จก็ทำวีซ่าแต่งงานและก็สามารถอยู่ได้เลยหรอค่ะ และถ้าไม่ได้ทำงานบริษัทอะไร จะมาอยู่บ้าน ทำสวนกับเราเฉยๆ จะมีปัญหาเรื่องวีซ่าไหมค่ะ เพราะแฟนทำงานส่วนตัว ฟรีแลนซ์ เลยไม่มีเงินเดือน แต่มีเงินใช้ ทาง ต.ม เราจะมีปัญหากับส่วนนี้ไหมค่ะ...
มีใครพอจะแนะนำได้ไหมค่ะ.. ใครที่พาแฟนมาอยู่ไทยบ้าง
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2116
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2015 at 11:58 - IP: 223.204.249.204 IP Information
ถ้ายังไม่พร้อมแต่งงานและฝ่ายชายไม่ได้มีงานทำในไทย เราว่าวีซ่านักเรียนก็สะดวกดีแล้วนะคะแถมไม่ต้องออกนอกประเทศทุก 90 วันด้วย ถ้าแต่งงานจดทะเบียนวีซ่าก็จะมีสองแบบคือแบบที่ยื่นขออยู่ 1 ปีโดยต้องแสดงหลักฐานบัญชีเงินฝาก 4 แสนบาท และต้องรายงานตัวที่ ตม. ทุก 90 วัน ส่วนอีกแบบคือไม่ต้องแสดงหลักฐานการเงินแต่ต้องเข้าออกประเทศไทยทุก 90 วัน ลองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมดูนะคะ คุณ lala10 ได้รวบรวมไว้ที่นี่ค่ะ http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=64846 

หรืออีกตัวเลือกหนึ่งก็คือวีซ่า Non-B วีซ่าทำงานที่ต้องมีบริษัทรับรอง พอได้วีซ่ามาแล้วที่ทำงานก็ต้องยื่นขอ work permit ให้ 
Back to Top
Rina View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar


Joined: 23 Jul 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote Rina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2015 at 16:01 - IP: 119.42.118.66 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ
ก็คิดๆอยู่ค่ะ ว่าจะแต่งดีไหม แต่ถ้าแต่งเพราะวีซ่า... มันก็ยังไงอยู่ อยากอยู่ด้วยกันดูก่อนเพราะกลัวเขาเปลี่ยนไป...
วีซ่านักเรียน มันก็ดีค่ะ ไม่ยุ่งยากไร แต่ที่ยากคือ ต้องไปเรียนตลอด เราอยากไปเที่ยว อยากพากลับบ้านต่างจังหวัดก็ไม่ได้นาน.
แต่ก็คิดว่าจะศึกษาดูเรื่องแต่งงาน...
และถ้าแต่งที่บ้านเราแล้ว ต้องไปทำเรื่องไรที่บ้างเขาไหมค่ะ เพื่อให้เขาอยู่ที่ไทยได้ตามกฏหมาย
Back to Top
expat555 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 31 Jan 2015
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote expat555 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Feb 2015 at 16:23 - IP: 223.207.245.109 IP Information
ลองแต่งงานแล้วขอทำวีซ่าใหม่เป็น เยี่ยมเยียนคู่สมรสมั้ยคะ วีซ่ามีอายุ 1 ปี อยู่ได้ครั้งละ 90 วัน เข้าออกเมืองไทยกี่ครั้งก็ได้ภายใน 1 ปี
Back to Top
Petch_G View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 426
Post Options Post Options   Quote Petch_G Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Feb 2015 at 19:05 - IP: 88.235.187.39 IP Information
Originally posted by Rina

ขอบคุณมากค่ะ
ก็คิดๆอยู่ค่ะ ว่าจะแต่งดีไหม แต่ถ้าแต่งเพราะวีซ่า... มันก็ยังไงอยู่ อยากอยู่ด้วยกันดูก่อนเพราะกลัวเขาเปลี่ยนไป...
วีซ่านักเรียน มันก็ดีค่ะ ไม่ยุ่งยากไร แต่ที่ยากคือ ต้องไปเรียนตลอด เราอยากไปเที่ยว อยากพากลับบ้านต่างจังหวัดก็ไม่ได้นาน.
แต่ก็คิดว่าจะศึกษาดูเรื่องแต่งงาน...
และถ้าแต่งที่บ้านเราแล้ว ต้องไปทำเรื่องไรที่บ้างเขาไหมค่ะ เพื่อให้เขาอยู่ที่ไทยได้ตามกฏหมาย

    ขอออกความเห็นหน่อยนะคะ  ถ้าคุณเองยังไม่มั่นใจ
เราว่าอย่าจดทะเบียนสมรส  เพราะมันมีผลพูกพันกันทางกฏหมาย
วันหนึ่งอนาคตข้างหน้าถ้ามีอะไรเกิดขึ้นทำให้แยกทางกัน
มันจะลำบากยุ่งยากในการหย่ามากแล้วยิ่งอยุ่กันคนละประเทศ  


Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2116
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Feb 2015 at 21:21 - IP: 223.204.249.107 IP Information
Originally posted by Rina

ขอบคุณมากค่ะ
ก็คิดๆอยู่ค่ะ ว่าจะแต่งดีไหม แต่ถ้าแต่งเพราะวีซ่า... มันก็ยังไงอยู่ อยากอยู่ด้วยกันดูก่อนเพราะกลัวเขาเปลี่ยนไป...
วีซ่านักเรียน มันก็ดีค่ะ ไม่ยุ่งยากไร แต่ที่ยากคือ ต้องไปเรียนตลอด เราอยากไปเที่ยว อยากพากลับบ้านต่างจังหวัดก็ไม่ได้นาน.
แต่ก็คิดว่าจะศึกษาดูเรื่องแต่งงาน...
และถ้าแต่งที่บ้านเราแล้ว ต้องไปทำเรื่องไรที่บ้างเขาไหมค่ะ เพื่อให้เขาอยู่ที่ไทยได้ตามกฏหมาย

โดยทั่วไป ถ้าจดทะเบียนสมรสที่บ้านเราแล้วก็มีผลทางกฎหมายกับบ้านเราเลยค่ะ (ต้องไปขอวีซ่า  Non-O รายละเอียดตามลิงก์ที่แจ้งไว้ตอนแรกนะคะ)  แต่ยังไงลองเข้าไปถามบ้านสะใภ้รัสเซียดูอีกทีนะคะว่าต้องมีแจ้งสถานทูตหรืออะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.164 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters