Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: แชร์ประสบการณ์ต่อวีซ่าครั้้้งที่่สองตามกฎใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แชร์ประสบการณ์ต่อวีซ่าครั้้้งที่่สองตามกฎใหม่

Author
Piggy in UK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Dec 2011
Location: Staines
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote Piggy in UK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แชร์ประสบการณ์ต่อวีซ่าครั้้้งที่่สองตามกฎใหม่
    Posted: 15 Mar 2015 at 21:55 - IP: 86.161.31.171 IP Information
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาแชร์ประสบการณ์การต่อวีซ่าครั้งที่สองนะคะ ขอเล่าประวัตินิดนึงนะคะ คือเราแต่งงานตั้งแต่กุมภา 2011 จริงๆ เราตั้งใจจะขอวีติดตามแล้วมาตอนปลายปี แต่พอดีโชคดีทางบริษัทส่งมาประจำสาขาที่นี่เป็นเวลา 14 เดือน ก็เลยต้องมาเดือนสิงหาปีเดียวกันด้วยวีซ่าทำงาน Tier 2 ก่อน ก็กะว่าใกล้ๆ หมดสัญญาแล้วค่อยเปลี่ยนเป็น spouse visa แต่โชคไม่ดีที่เขาเปลี่ยนกฏใหม่ ตอนที่เรารู้ว่าจะเปลี่ยนกฎก็ต้นเดือนมิถุนา ซึ่งเป็นช่วงที่ยุ่งที่สุดของปี เราไม่สามารถหาเวลาไปสอบภาษาอังกฤษได้เลย จริงๆเหมือนลองหาที่สอบแต่เต็มหมดหรือยังไงนี่แหละประกอบกับยุ่งมาก เลยโอเคไม่เป็นไร ไว้ต่อกฎใหม่ก็ได้ ก็เลยได้เปลี่ยนจากวีซ่าทำงานมาเป็น spouse visa ได้วีซ่าลงวันที่ 10 ตุลา 2012 ซึ่งจะหมดอายุ 9 เมษา 2015 พอเราหมดสัญญาที่สาขาที่นี่ ทางเจ้านายบอกถ้าเป็นไปได้อยากให้ไปประจำสาขาที่สิงคโปร์ 6 เดือน เราก็เลยตกลง ก็ออกจากอังกฤษตั้งแต่ 22 ตุลา 2012 กลับมาอังกฤษอีกที 3 มิถุนา 2013 ก็ประมาณ 7 เดือน ระหว่าง 7 เดือนนี้ คุณสามีก็ไปหาสามครั้ง คือเดือน พฤศจิกา ประมาณ 10 วัน กุมภา 10 วัน และพฤษภา 2 อาทิตย์ แล้วเดินทางกลับมาอังกฤษด้วยกัน จากนั้นเราก็มาทำงานที่สาขาที่อังกฤษอีกครั้ง หมดสัญญาตอนเดือนตุลา 2014

เอาล่ะค่ะที่เกริ่นมานาน เพราะจะได้เห็นภาพ และเอกสารที่เราต้องใช้  เราจองวันยื่นเอกสารวันที่ 13 มีนาที่ sheffield ตอนบ่ายโมง ครั้งแรกเราทำที่ Croydon คนเยอะมาก สับสนไปหมด รอนาน รอบนี้เราเลยไปที่ Sheffield ขอแนะนำเลยนะคะ คนน้อย ไม่วุ่นวาย เจ้าหน้าที่น่ารัก เป็นมิตรมาก ที่นั่งรอก็ดี มีเครื่องดื่มให้บริการ ห้องน้ำสะอาด เพลงที่เปิดให้ฟังก็เพราะ สบายๆ

เรากับสามีไปถึงก่อนเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ผ่าน security ปกติเหมือนตอนตรวจที่สนามบินน่ะค่ะ เสร็จแล้วก็เข้าไปตรงจุดลงทะเบียน แล้วเขาก็บอกให้เอาเอกสารทั้งหมดให้เขา แล้วรอเรียก จากนั้นก็นั่งรอ ฟังเพลง เล่นเกมส์ไปเรื่อย เพราะเขาไม่ได้ให้ฝากอะไรไว้ ใช้มือถือได้ กินน้ำกินขนมได้ปกติ เราติดขนม ผลไม้ น้ำไปด้วย กลัวรอนานแล้วเบื่อหรือหิว ห้ามอย่างเดียว คือห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด

จากนั้นรอสักพัก เขาก็เรียกไปสแกนลายนิ้วมือ ถ่ายรูป แล้วก็บอกเราว่าเอกสารมีเจ้าหน้าที่ตรวจอยู่ ให้นั่งรอ เราก็กลับออกมารอที่พื้นที่ให้นั่งรอ เล่นเกมส์ ฟังเพลง รอ รอแล้ว รอเล่า เอ๊ะทำไมนาน คุณสามีเลยบอก เราคงส่งเอกสารมากไป เขาเลยตรวจนาน 555 สงสัยจะจริง

จากนั้นเราเห็นเจ้าหน้าที่ถือชุดเอกสารเราออกมาจากห้อง มาให้เจ้าหน้าที่ที่รับลงทะเบียนครั้งแรก เราก็หันไปสบตาเขา ต่างคนต่างยิ้ม แล้วเขาก็บอก Yes เราก็รีบเดินไปที่โต๊ะเขาเลย เขาก็บอกทุกอย่างโอเค ให้เอกสารยืนยันการอนุมัติวีซ่า ให้เราตรวจชื่อนามสกุล รายละเอียดที่จะระบุใน BRP แล้วเราก็ลงชื่อ ทุกอย่างเป็นอันเรียบร้อย รอรับ BRP ที่บ้านได้ น่าจะได้รับภายใน 7 วัน สรุปเวลาทั้งหมดตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาจนก้าวเท้าออกจากศูนย์ที่นี่ก็ 3 ชั่วโมงพอดี

เอกสารที่เราเตรียมมีดังนี้นะคะ Form FLR(M) กรอกให้เรียบร้อย อ้อเราลืมบอกไปว่าตอนที่ทำบุคกิ้งเสร็จจะได้เมลล์คอนเฟิร์มบุคกิ้งกับเมลล์คอนเฟิร์มการจ่ายเงิน print แล้วถือติดตัวไปด้วยนะคะ

1. Passport เล่มปัจจุบัน และเล่มเก่า 2 เล่ม

2. Passport ของคุณสามี 1 เล่ม

3. BRP Card (** ขออนุญาตเพิ่มเติมข้อมูลนะคะ เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น ขอบคุณคุณ Niyada60 และคุณลูกเขยInter ที่ถามเรื่องนี้และขอบคุณพี่นกด้วยค่ะที่ให้ความกระจ่างเพิ่มเติม) BRP ย่อมาจาก Biometric Residence Permits Card ซึ่งก็เหมือนเป็นวีซ่าการ์ดนะคะ พอดีเราเปลี่ยนวีจากวีทำงานเป็นวีซ่าคู่สมรสที่อังกฤษเลยได้การ์ดตัวนี้มาตอนขอวี แต่ถ้าสำหรับเพื่อนๆที่ขอวีจากไทยมา แล้วได้วีซ่าเป็นวีซ่าอยู่ใน passport ก็ข้ามข้อนี้ไปค่ะ)

4. Pay Slip ของคุณสามี 12 เดือน (จริงๆเขาขอแค่หกเดือนเพราะคุณสามีไม่ได้ย้ายที่ทำงาน คือทำที่นี่มาสี่ปีกว่าแล้ว แต่เราให้ไปเลย 12 เดือน เหมือนเกินดีกว่าขาด) (** เพิ่มเติมตรงนี้ด้วยค่ะ คือปกติคุณสามีจะ view online แล้วก็print ออกมา แต่เราไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้เลยขอให้คุณสามีขอให้ทาง HR ของบริษัทช่วยเซ็นต์ชื่อและสแตมป์ตราบริษัทลงไปใน Pay Slip ทุกเดือนค่ะ)

5. Bank Statement ของคุณสามี 12 เดือน ที่มีเงินเดือนเข้า ตัวจริงเรามีแค่เดือนมกรา ของเดือนกุมภามีนายังไม่มา คุณสามีเลยไปที่ธนาคาร ให้เขา print ออกมาให้ กลัวว่า print เองทางอินเตอร์เน็ตแล้วเจ้าหน้าที่จะไม่ยอมรับ จริงๆทางธนาคารก็ print ออกมาเฉยๆนะ บอกตอนนี้ไม่มีนโยบายเซ็นต์กำกับหรือสแตมป์อะไรทั้งนั้น ที่ผ่านมาไม่มีปัญหาอะไร เราก็เลยโอเค เชื่อแบงค์ และก็ไม่มีปัญหาจริงๆ ไม่เห็นเจ้าหน้าที่ถามอะไร

6. P60 (อันนี้เหมือนเคส Pay Slip คือให้ HR ของบริษัทช่วยเซ็นต์ชื่อและสแตมป์ตราบริษัทลงไปใน P60) & HMRC tax statement ของคุณสามี

7. Employement Letter ของคุณสามี

8. Employment Contract ของคุณสามี

9. ผลสอบภาษาอังกฤษ อันนี้น่าเจ็บใจ คือเรากลับไทยช่วงเดือนพฤศจิกาที่ผ่านมา ก็เลยถือโอกาสสอบที่ไทยซะเลย KET กะว่าได้ B1 ได้ใช้ได้ตลอดไป สรุปใช้ได้ครั้งนี้ครั้งเดียว เพราะโดนถอดออกจากผังซะละ คราวหน้าจะใช้ต้องสอบใหม่ อย่างเซ็ง คือจริงๆเราไม่แน่ใจว่ารอบที่ต่อคราวนี้ต้องใช้ผลภาษาอังกฤษมั๊ยนะ เพราะมันระบุไว้ใน Form แบบนี้
If you are not including this because you provided it with your previous successful application for leave with your partner in this category, or leave as a parent please tick this box และด้วยความที่เราไม่แน่ใจ ก็เลยสอบไว้ก่อน มีไว้ดีกว่าไม่มี และตอนนี้เราก็คิดว่าต้องใช้อ้ะค่ะ เพราะเจ้าหน้าที่เขาถ่ายเอกสารตัวนี้ไปด้วย

10. รูปถ่ายของเรา 2 รูป ของคุณสามี 1 รูป เขียนชื่อไว้ด้านหลังให้เรียบร้อย ขนาดตามที่เขากำหนด และถ่ายภายใน 1 เดือน ของเราถ่ายกันเองที่บ้าน คุณสามีทำรูปในคอมตามขนาดแล้วก็ไป print ที่ร้าน Boots ค่าพิมพ์ 39p แอบประหยัด 555

11. ใน Form มันมีคำถามที่ว่าคุณเดินทางออกจากอังกฤษเกินกว่าหกเดือนรึเปล่า ให้ระบุรายละเอียด จากที่เราเกริ่นนำไปตอนต้นว่าเราไปประจำที่สาขาสิงคโปร์หกเดือน แล้วเราอยู่ไทยต่ออีก ก็เลยรวมเป็นเจ็ดเดือน เราก็เลยยื่น short term assignment letter ไปด้วย

12. จากข้อ 11. เราพิมพ์อธิบายในกระดาษปะหน้าไปด้วยว่าเราไปทำงาน มีรายละเอียดยังไง พักที่ไหน แล้วก็มีช่วงที่สามีไปหาด้วย ให้เขาดูจากที่ ต.ม. สแตมป์ใน passport พอดีเราไม่ได้เก็บพวกตั๋วหรือ boarding passไว้ แต่ว่าช่วงที่คุณสามีไปหาที่ิสิงคโปร์ เราไปเที่ยวมาเลเซียด้วยกันด้วย มีตั๋วมี boarding pass เราก็เลยยื่นไปด้วย เผื่อเขาดู อันนี้เขาน่าจะถ่ายเอกสารเก็บไว้ แล้วปกติเราจะคุยกันผ่าน gtalk เราเลย sort ข้อความตามวันที่ให้ครอบคลุมช่วงนั้นมันจะโชว์ว่าคุยกับใครและวันที่เท่าไหร่ เราก็พิมพ์ออกมา เผื่อเขาถาม แต่เราไม่ได้พิมพ์รายละเอียดการ chat มันส่วนตัวไปหน่อย แต่เขาไม่ดูเอกสารอันนี้นะ คือเราจัดเอกสารเป็นชุดๆ แม็คเอาไว้ ใส่ซองใสๆ ใช้สติกเกอร์เขียนแปะว่าในซองมีอะไรบ้าง คืออันไหนเขาเอา เห็นชัดเลย เขาแกะแม็คออก ไปถ่ายเอกสาร(คิดว่านะ) และไม่แม็คคืน แต่ตัวไหนไม่เอา คือไม่แกะแม็คเลย อยู่ในซองอย่างเดิม

13. ทะเบียนสมรสที่เราได้จากการฝาก GRO คือตอนเราจดทะเบียนที่ไทย ก็เอาไปแปล รับรอง แล้วเอาเอกสารฝาก GRO ไว้ เขาก็จะส่งเอกสารกลับมาเป็นตัว copy ระบุรายละเอียดไว้

14. เอกสารแสดงที่อยู่ ของเรายื่นไปตามที่เขาระบุ ครอบคลุมตั้งแต่ตุลา 2012 ถึง มีนา 2015 เราเลือกเดือน ตุลา 2012 มีนา 2013 สิงหา 2013 มีนา 2014 พฤศจิกา 2014 กุมภา 2015 ประมาณนี้ มีเอกสารทั้งที่เป็นชื่อร่วมและชื่อเดี่ยว คือถ้าเป็นชื่อเดี่ยวเช่นของเราหรือของคุณสามี จะเลือกช่วงเวลาเดียวกัน เช่นเอกสารจาก HMRC ของเรา เอกสารจากธนาคารของสามี ในเดือนเดียวกัน เป็นต้น

น่าจะมีเท่านี้นะคะ จริงๆเราเตรียมเอกสารรายได้ของเราไปด้วยเผื่อเขาถาม แต่เราไม่ได้ยื่นไปด้วย คือครั้งแรกที่ Croydon ก็เอาไปเขาไม่เอา 555 คราวนี้เลยไม่ยื่นไป กะว่าถ้าเขาขอค่อยให้

ตอนนี้ก็รอ BRP อย่างเดียวเลย ได้ปุ๊บ จะจองตั๋วไปเที่ยวปั๊บ 555
น่าจะมีเท่านี้ค่ะ อาจจะยาวไปหน่อยนะคะ มีอะไรสงสัยถามได้นะคะ สวัสดีค่ะ

 
Edited by Piggy in UK - 18 Mar 2015 at 19:17
Back to Top
Aumee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Feb 2013
Online Status: Offline
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote Aumee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2015 at 22:17 - IP: 101.109.169.112 IP Information
ยินดีด้วยนะคะ Clap
ขอบคุณคุณ Piggy in UK ที่มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ Smile
Back to Top
Piggy in UK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Dec 2011
Location: Staines
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote Piggy in UK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2015 at 22:26 - IP: 86.161.31.171 IP Information
ด้วยความยินดีค่ะ ติดตามบอร์ดนี้มานาน ได้ประโยชน์เยอะแยะมากมาย พอมีโอกาสเลยอยากมาแชร์บ้าง เผื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆบ้างน่ะค่ะ
Back to Top
Happyday View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote Happyday Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2015 at 23:17 - IP: 94.4.8.99 IP Information
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ:)
Back to Top
ladylingaoun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Jan 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 228
Post Options Post Options   Quote ladylingaoun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2015 at 23:29 - IP: 27.55.103.207 IP Information
ขอบคุณมากๆนะคะ ที่มาแช์เอกสารให้รุ่นน้องๆจ้าาา
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2015 at 23:46 - IP: 86.187.151.216 IP Information
ยินดีด้วยนะ และขอบคุณสำหรับข้อมูลทีนำมาแบ่งปันกัน รอบหน้าขอวีถาวร ค่อยเตรียมใหม่อีกรอบ Smile
Back to Top
Piggy in UK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Dec 2011
Location: Staines
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote Piggy in UK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 02:21 - IP: 86.161.31.171 IP Information
ขอบคุณทุกๆคนนะคะ

จริงค่ะพี่นก เบื่อตอนเตรียมเอกสารเนี่ยแหละค่ะ อย่างพวกสลิปเงินเดือน หลายๆบริษัทก็ดูออนไลน์ อยากพิมพ์ก็พิมพ์ออกมา แต่ใช้ไม่ได้ ทาง Home ไม่ยอมรับ ก็ต้องส่งให้ทาง HR ช่วยเซ็นต์ชื่อและสแตมป์ตราบริษัทอีก อย่างผลภาษาอังกฤษก็เหมือนกัน ขยันปรับเปลี่ยนผังเหลือเกิน อย่างเซ็ง ต้องเสียทั้งเงิน ทั้งเวลาไปสอบอีก ขี้เกียจเตรียมตัวจริงๆ ตอนนี้ก็ปล่อยๆไปก่อนค่ะ กะว่าโน่นอีกสามสี่เดือนก่อนวีหมดอายุ ค่อยไปหาที่สอบ กลัวปัญหาเตรียมสอบไว้ แล้วหลุดผังอีกอ้ะค่ะ
Back to Top
12call View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 15 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 1059
Post Options Post Options   Quote 12call Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 03:42 - IP: 86.29.77.121 IP Information
ช่วงนี้กำลังศึกษาเก็บเกี่ยวความรู้การต่อวีรอบสองเอาไว้ขอบคุณที่นำมาแชร์ได้ความรู้มากเลยค่ะ ClapClapClap
Back to Top
Aumee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Feb 2013
Online Status: Offline
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote Aumee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 09:37 - IP: 101.109.169.112 IP Information
ขออนุญาตคุณ จขกท. ไปแชร์ในกรุ๊ปสะใภ้ยูเค ที่ facebook นะคะ
Back to Top
onanongutd View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Nov 2012
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 955
Post Options Post Options   Quote onanongutd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 15:23 - IP: 86.28.196.205 IP Information
เคสตัวอย่างเลยเพราะเป็นคนแรกๆที่ต่อวีตามกฎใหม่ ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ คิดไว้เหมือนกันว่าจะไปสอบโน่นนี่ตอนใกล้ต่อวีดีที่สุด โฮมก็ขยันหารายได้ เอ้ย...ขยันเปลี่ยนกฎจริงๆ
Back to Top
ellejittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: stourport,worcs
Online Status: Offline
Posts: 1363
Post Options Post Options   Quote ellejittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 16:25 - IP: 86.177.86.141 IP Information
ยินดีด้วยนะคะClap ผ่านไปหนึ่งด่านอย่างสวยงาม  Tongue
Back to Top
niyada60 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 07 Feb 2015
Online Status: Offline
Posts: 85
Post Options Post Options   Quote niyada60 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 16:54 - IP: 2.98.173.84 IP Information
อยากเข้ามาขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ที่ช่วยแชร์ประสบการณ์ เชื่อว่าใครๆ ที่มาด้วยกฎใหม่คงซาบซึ้งใจ ความมีน้ำใจของคุณเป็นที่สุด ขอให้คุณโชคดี มีความสุขนะคะ หากสงสัยอะไร จะขออนุญาตมาสอบถามตอนหลังนะคะ ตอนนี้ยังนึกไม่ออกค่ะ แต่คงต้องมีแน่ๆ หวังว่าคงไม่เป็นการรบกวนจนเกินไปนะคะ
Back to Top
Whanz View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jul 2012
Location: Wells, Somerset
Online Status: Offline
Posts: 118
Post Options Post Options   Quote Whanz Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 17:04 - IP: 109.154.226.144 IP Information
ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ แล้วก็ขอขอบคุณมากๆเลยที่เข้ามาแชร์ข้อมูลค่ะ
Back to Top
jazz4946 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: สก๊อตแลนด์
Online Status: Offline
Posts: 690
Post Options Post Options   Quote jazz4946 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 22:07 - IP: 86.131.119.90 IP Information
Originally posted by Piggy in UK

ขอบคุณทุกๆคนนะคะ

จริงค่ะพี่นก เบื่อตอนเตรียมเอกสารเนี่ยแหละค่ะ อย่างพวกสลิปเงินเดือน หลายๆบริษัทก็ดูออนไลน์ อยากพิมพ์ก็พิมพ์ออกมา แต่ใช้ไม่ได้ ทาง Home ไม่ยอมรับ ก็ต้องส่งให้ทาง HR ช่วยเซ็นต์ชื่อและสแตมป์ตราบริษัทอีก อย่างผลภาษาอังกฤษก็เหมือนกัน ขยันปรับเปลี่ยนผังเหลือเกิน อย่างเซ็ง ต้องเสียทั้งเงิน ทั้งเวลาไปสอบอีก ขี้เกียจเตรียมตัวจริงๆ ตอนนี้ก็ปล่อยๆไปก่อนค่ะ กะว่าโน่นอีกสามสี่เดือนก่อนวีหมดอายุ ค่อยไปหาที่สอบ กลัวปัญหาเตรียมสอบไว้ แล้วหลุดผังอีกอ้ะค่ะ

ที่บริษัทแฟนก็ดูออนไลน์และปริ๊นออกมาทุกเดือนเก็บไว้ เผอิญว่าเล็กมาด้วยวีพาร์ทเนอร์ กะจะใช้สลิปเงินเดือนทั้งสองปีกว่าเลย แล้วแบบนี้ เล็กไม่ต้องปริ๊นซ์ออกมาทั้งหมด เกือบสามสิบหน้า แล้วให้ทาง HR เซ็นต์ชื่อและแสดมป์หรือเปล่าค่ะ HR อยู่กลาสโกล์ แต่ที่ทำงานอยู่อะเบอดีนค่ะ

Back to Top
Piggy in UK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Dec 2011
Location: Staines
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote Piggy in UK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2015 at 23:24 - IP: 86.161.31.171 IP Information
คุณ Aumee ยินดีค่ะ แชร์ได้เลยค่ะ

คุณ Niyada60 ถามได้เลยค่ะ ไม่รบกวนเลยค่ะ ถ้าช่วยตอบได้ ยินดีตอบเลยค่ะ

คุณ Onanongutd จริงค่ะ 555

ขอบคุณคำอวยพรของทุกๆคนนะคะ เอาใจช่วยคนที่กำลังจะต่อวีหรือรอผลอยู่นะคะ ขอให้โชคดีได้วีอย่างไม่มีปัญหา

คุณ jazz4946 คุณสามีเราทำงานอยู่ Staines แต่ HR ของบริษัทอยู่ Poland ค่ะ คุณสามีก็ไม่ได้ print ส่งไปนะคะ เพราะ HR เขาดูข้อมูลเราได้อยู่แล้ว ก็เลยขอให้เขาช่วย print แล้วก็เซ็นต์พร้อมแสตมป์ตราบริษัทส่งมาให้เราค่ะ คือใน Appendix FM-SE หน้า 5 ระบุไว้ว่า
(bb) Payslips must be:
(i) original formal payslips issued by the employer and showing the employer'sname; or
(ii) accompanied by a letter from the employer, on the employer's headed paper and signed by a senior official, confirming the payslips are authentic;

คือคุณ jazz4946 จะเลือกแบบ (ii) ก็ได้ค่ะ แต่เราเลือกให้ทาง HR เซ็นต์ชื่อกำกับและแสตมป์ตราบริษัทลงไปในตัวสลิปเงินเดือนเลย คือเรากลัวแบบเผื่อมีปัญหา แล้วก็ยุ่งยากทาง HR ด้วยต้อง issue letter คือเราคิดเองว่าให้เซ็นต์กับแสตมป์น่าจะง่ายกว่า 555 ส่วนถ้า print online เลย เราไม่แน่ใจ แต่เกรงว่าจะใช้ไม่ได้เพราะขนาด bank statement เขายังไม่รับแบบที่ print online เลยค่ะ เราเลยไม่เสี่ยง เอาแบบชัวร์ๆดีกว่าค่ะ
Back to Top
Piggy in UK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Dec 2011
Location: Staines
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote Piggy in UK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Mar 2015 at 18:25 - IP: 86.161.31.171 IP Information
วันนี้ได้ BRP แล้วค่ะ รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน ยื่นเอกสารวันศุกร์ รู้ผลวันนั้น วันอังคารได้การ์ดเลย สมราคา คุ้มค่ากับการจ่ายเงิน
Back to Top
sairina View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Jun 2010
Location: Birmingham
Online Status: Offline
Posts: 1198
Post Options Post Options   Quote sairina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Mar 2015 at 19:24 - IP: 171.96.167.197 IP Information
ยินดีด้วยค่ะ.ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์กำลังศึกษาไว้พอดีค่ะ
**No Love Without Freedom No Freedom Without Love**
Back to Top
noina2517 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 May 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 366
Post Options Post Options   Quote noina2517 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Mar 2015 at 00:29 - IP: 2.219.102.248 IP Information
ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ค่ะ
No one's perfect. You should learn from people's mistakes
Back to Top
niyada60 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 07 Feb 2015
Online Status: Offline
Posts: 85
Post Options Post Options   Quote niyada60 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Mar 2015 at 18:22 - IP: 78.145.107.77 IP Information
มาแล้วค่าคำถาม ตอนคุณ piggy เขียนเรื่องขั้นตอนการเตรียมเอกสาร ข้อสามที่เขียนว่า BRP นี่คือเราต้องไปทำหรือไปเตรียมอะไรตรงไหนคะ ไม่เคยรู้จักตัวนี้มาก่อน ว่างๆ ค่อยตอบก็ได้ค่ะ เกรงใจ แล้วจะคอยเช็คดูคำตอบเองค่า ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

Edited by niyada60 - 18 Mar 2015 at 18:23
Back to Top
Piggy in UK View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 Dec 2011
Location: Staines
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote Piggy in UK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Mar 2015 at 18:31 - IP: 86.161.31.171 IP Information
คุณ Niyada60 BRP Card ย่อมาจาก Biometric Residence Permits Card ก็คือวีซ่าการ์ดน่ะค่ะ พอดีเราเปลี่ยนวีซ่าทำงานเป็นวีซ่าคู่สมรสที่อังกฤษเราเลยมีการ์ดตัวนี้ ถ้าคุณNiyada60ได้วีซ่าจากเมืองไทยที่เป็นวีซ่าที่ติดอยู่ใน passport ก็จะไม่มีตัวนี้ค่ะ ก็ไม่ต้องใช้
Back to Top
niyada60 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 07 Feb 2015
Online Status: Offline
Posts: 85
Post Options Post Options   Quote niyada60 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Mar 2015 at 18:36 - IP: 78.145.107.77 IP Information
ขอบคุณค่าคุณ Piggy ตะกี้เข้าไปอ่านของอีกกระทู้ของคุณผู้ชายมีคุณนกตอบไว้ทีแรกกะว่าจะเข้ามาลบคำถาม แต่คิดแล้วเก็บไว้ดีกว่า เผื่อมีเพื่อนๆ คนอื่นสงสัยคำถามนี้ จะได้มีคำตอบไว้ในกระทู้นี้ เชื่อว่าโพสต์ของคุณอันนี้จะมีประโยชน์ ให้คนเข้ามาศึกษาเยอะทีเดียว ขอบคุณมากๆ อีกครั้งนะคะ

Edited by niyada60 - 18 Mar 2015 at 18:40
Back to Top
thad View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 May 2014
Location: aberdeen
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote thad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Apr 2015 at 02:32 - IP: 78.146.179.173 IP Information
ขอโทษด้วยนะค่ะข้อนี้ไม่เข้าใจจริงๆนะค่ะ ทะเบียนสมรสที่จดที่เมืองไทยเราต้องแปลก่อนใช่มั้ยค่ะ
13. ทะเบียนสมรสที่เราได้จากการฝาก GRO คือตอนเราจดทะเบียนที่ไทย ก็เอาไปแปล รับรอง แล้วเอาเอกสารฝาก GRO ไว้ เขาก็จะส่งเอกสารกลับมาเป็นตัว copy ระบุรายละเอียดไว้
Back to Top
dangcom View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 19 May 2015
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote dangcom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jun 2015 at 10:58 - IP: 86.148.196.152 IP Information
ขอรบกวนถามจขกท.อีกทีนะคะ ว่าการต่อวีรอบสองตามกฏใหม่นี้เราสามารถใช้เอกสารหรือหลักฐานอื่นๆที่มีเพิ่มเติมเข้าไปได้ใช่มั้ยคะ อย่างน้อยเผื่อช่วยยืนยันความสัมพันธ์ต่างๆให้มีน้ำหนัก คือกะจะเตรียมเพิ่มใก้เหมือนนื่นรอบแรกค่ะเช่นพวกรูปงานแต่งพวกนี้ จำเป็นมั้ยคะ? แล้วผลสอบที่เคยสอบมาจากไทยตอนนั้นสอบA1จากไทยของบูลัส แต่แฟนโทรเช็กกับจนท.ของโฮมเมื่อสามวันก่อนว่ายังใช้ได้กรือไม่?จนท.เช็กรายชื่อให้เขาบอกยังใช้ได้ถึง 25พ.ย.2015 แต่ถ้าตอนนี้บูลัสจะหลุดผังแล้ว...เขายอมให้เราใช้ใบประกาศฯอันเก่ายื่นได้ ใจจริงยังแอบกังวลว่าจะจริงป่าว? แต่จนท.ก้อเช็กแล้ว เลยอยากถามว่าสาวๆท่านใดที่ยื่นก่อนหน้านี้แล้วมีใช้ใบประกาศฯอันเก่ายื่นประกอบย้างมีมั่ยคะ? ขอบคุณค่ะ

Edited by dangcom - 05 Jun 2015 at 10:59
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters