Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ไอริช / Irish
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเรื่องการต่อเครื่องHeathrow
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเรื่องการต่อเครื่องHeathrow

Author
JinnyUK View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 13 Sep 2014
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 73
Post Options Post Options   Quote JinnyUK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเรื่องการต่อเครื่องHeathrow
    Posted: 03 Apr 2015 at 00:55 - IP: 110.169.96.12 IP Information
สวัสดีพี่ๆทุกๆท่านค่ะคือเนื่องจากว่าอาทิตย์หน้าหนูกำลังจะบินไปไอร์แลนด์เหนือค่ะ แต่เรื่องของเรื่องคือต้องเปลี่ยนเครื่อง Heathrow to Belfastหนูแค่งงว่าข้างในมี Transfer ไหมค่ะหรือหนูต้องออกจาก ต.ม. และหา Terminal เช็คอินใหม่เอาเองหรือหนูเดินไปแบบต่อเครื่องในประเทศเหมือนบ้านเราน่ะค่ะมีไหมค่ะคือหนูกลัวจะตกเครื่องค่ะเพราะมีเวลาในการต่อเครื่องแค่50นาทีและไปกับลูกลิงอีก2คนด้วยค่ะ ปรกติจะเที่ยวในลอนดอนก่อนเลยชิวๆค่ะหนูซื้อตั๊วแบบรวดเดียวกับต่อเครื่อง2ลำค่ะ คือกระเป๋าหนูจะต้องไปลง Belfast อยู่แล้วใช่ไหมค่ะ ปรดติจะผ่าน ต.ม. ออกมาเลยค่ะ ไม่เคยสังเกตุเห็น Transit หรือ Tranfer ผู้รู้บอกหนูทีค่ะ สนามบินใหญ่เหลือเกินทั้งต่อรถบัส ทั้งลิฟ   
Back to Top
P&P View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 162
Post Options Post Options   Quote P&P Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Apr 2015 at 06:22 - IP: 217.114.169.251 IP Information
ถ้าต่อเครื่องที่สนามบินเดียวกันสายการบินเดียวกันสามารถ transit ได้เลยจ้า จากประสบการณ์เดินตามป้าย transit เลยค่ะไม่ต้องผ่านอืม จขกท น่าจะมีประสบการณ์ที่ Heathrow อยู่แล้ว (ส่วนตัวเคยต่อเครื่องมาดับลิน แต่ครั้งเดียวเกินพอแระต่อเครื่องที่ Heathrow ยุ่งยากมาก) ของคุณไม่น่ายากเพราะเหมือน transit ในประเทศ ไม่ต้องผ่านอิม แต่ดูป้ายบอกเกทดีๆเพราะอัพเดตช้ามากบางทีได้เวลาเครื่องออกแล้วแต่บอร์ดอัพเดตเกทยังไม่ขึ้นต้องเดินไปถามเจ้าหน้าที่บ่อยๆๆเดินทางกับเด็กๆคิดว่าเจ้าหน้าที่สายการบินน่าจะดูแลดี เดินทางปลอดภัยจ้าาา ส่วนกระเป๋าตอนเช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิถามเจ้าหน้าที่อีกรอบก็ได้จ้าว่ากระเป๋าเรารับที่ Belfast เลยรึป่าวเพื่อความชัวร์ค่ะ
P&P Lover
Back to Top
measa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Nov 2010
Location: Donegal Ireland
Online Status: Offline
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote measa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Apr 2015 at 07:00 - IP: 92.251.176.6 IP Information
อันนี้ประสบการณ์ตรงน่ะค่ะ จริงๆสายการบินที่จะไปด้วยคือ อิทิฮัท แต่ไฟล์ดีเลย์ เขาเลยโยนไปให้ การบินไทย พอตื่นเช้ามาไปเช็คอินกับการบินไทย คือ ฮีทโทรล ดับลิน ตอนที่เช็ค พนักงานบอกทรานซิสให้ไม่ได้เพราะ คอนเน็ค ไม่ได้ บลาๆ คือมันเยอะมากที่เขาว่ามา สุดท้ายเลยบอกเขาว่า ถ้าคุณทรานซิสไม่ได้ฉันจะกลับไป อิทิฮัท เขาก็บอกเชิญค่ะ นี่ก็กลับที่ออฟฟิส ของอิทิฮัท เขาก็บอก ทรานซิสได้. เขาก็มา deal กับการบินไทย สุดท้าย พนักงานคนแรกทำไม่ได้แต่อีกคนทำได้
คราวนี้ มาถึง ฮีทโทรล แค่รอ รถเข็นก็หมดไป30นาทีแล้วค่ะ (มีลูกเล็ก)ต้องวิ่งจาก อาคาร 3 ไปอาคาร2 อันนี้ไม่แน่ใจเรื่อง อาคารน่ะค่ะ ที่แน่ๆ โหดค่ะไม่ว่าจะ1-2-3 คือการไปต่อน่ะค่ะ เพราะคุณต้องเดินจาก เกท ไปที่รอรถบัสไม่ต่ำกว่า10นาที รอรถบัสมา ขึ้นรถ ไม่ต่ำกว่า 10-20นาที ออกมาจากรถ ขึ้นอาคาร นี่ขนาดอ่านออกน่ะค่ะ ยังงง เดินไปผ่าน ตม ชุดแรก เดินไปอีกซักพัก เจอ สแกนร่างกายกับกระเป๋า มีเด็กด้วย ยิ่งช้าขึ้นไปอีก ขึ้นลิฟล์ ไปที่เกท. แต่เกทเนี่ยเดินอีกราวๆ20นาทีค่ะ

ลองคิดดูน่ะค่ะ ถ้าไม่ได้ทรานซิท ที่ไทย แต่ต้องมาทรานซิทที่ฮีทโทรล คงกลับไม่ถึงบ้านในวันนั้นค่ะ
ตกลงวันนั้นดิฉันมีเวลา 2ชม 30 นาที เกือบจะไม่ทันค่ะ มีเวลาได้นั่งป้อนนมลูก15นาที

เป็นไปได้มีลูกอย่าไปฮีทโทรลค่ะ ลำบาก ถ้าตัวคนเดียวกับสามี ไปโลดค่ะ
Back to Top
JinnyUK View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 13 Sep 2014
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 73
Post Options Post Options   Quote JinnyUK Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Apr 2015 at 12:18 - IP: 110.169.96.12 IP Information
ใช่ค่ะเคยไปกับสามีแต่ตอนนั้นเที่ยวลอนดอนกันก่อนตอนมาขึ้นเครื่องต่อไปเบลฟาสนี่สิ ต้องไปขึ้นรถบัสและเดินเข้สเกทคือไกลของไกลอย่างกับคนละโลก เดี๊ยวลองดูจะหาลงแมนเชสเตอร์ดีกว่า
บอกเลยจะประหม่ามากกับสนามบินใหญ่ๆค่ะ เพราะปรกติไม่ค่อยจะได้ไปไหน เพราะลูกยังเล็กไปไหนทีสามีจะพาไป พอต้องไปเองแบบเราต้องดูเอง คิดเองหมด ต.ม. ที่ Heathrow ก้อคือนานมากกก คงจะตกเครื่องกันพอดี ยังไงขอบคุณพี่ๆทุกๆคนมากนะค่ะ ลิงดูไปลงที่อื่นค่ะ อาจจะสก๊อตแลนด์หรือ แมนเชสเตอร์
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.156 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters