Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สเปน / Spain
  New Posts New Posts RSS Feed: เป็นสะใภ้อังกฤษอยากย้ายมาอยู่สเปนต้องทำอย่างไร
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เป็นสะใภ้อังกฤษอยากย้ายมาอยู่สเปนต้องทำอย่างไร

Author
weeny-G View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 62
Post Options Post Options   Quote weeny-G Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เป็นสะใภ้อังกฤษอยากย้ายมาอยู่สเปนต้องทำอย่างไร
    Posted: 16 Apr 2015 at 16:54 - IP: 86.63.25.205 IP Information
สวัสดี พี่ๆเพี่อนๆ สะใภ้สเปนค่ะ ขออนุญาติข้ามห้องมาถามข้อมูลนิดนึงนะคะ
พอดีตอนนี้ก้อยย้ายมาอยู่อังกฤษถือวีซ่าคูหมั้น กำลังจะแต่งงานเดือนหน้า แฟนก้อยเค้าซื้อบ้านไว้ที่ Ibiza เลยวางแผนว่าหลังแต่งงานอยากจะย้ายไปอยู่ Ibiza (แบบถาวร) คำถามคือ 
- ต้องทำอย่างไรบ้างคะถ้าจะย้ายไปอยู่สเปน 
- เรื่องการขอ resident card ของก้อย สามารถทำได้หรือไม่ ถ้าทำได้ต้องทำอย่างไรบ้าง 

รบกวน พี่ๆ เพื่อนๆ สะใภ้สเปนนิดนึงนะคะ ใครพอจะมีประสบการณ์หรอืข้อมูล ช่วยทีนะคะ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
Back to Top
Bruno0731 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Jan 2015
Online Status: Offline
Posts: 206
Post Options Post Options   Quote Bruno0731 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2015 at 15:10 - IP: 110.77.182.172 IP Information
จริงๆถ้าบ้านมีมูลค่าเกิน 500 000 ยูโร และเป็นชื่อร่วมก็น่าจะได้เรสซิเด้นนะ ลองหาข้อมูลเพิ่มนะค่ะ
Back to Top
Techit View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 27 Sep 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 144
Post Options Post Options   Quote Techit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2015 at 16:04 - IP: 85.178.72.96 IP Information
คุณสามารถขอวีซ่าแบบติดตามคู่สมรสชาว EU เข้ามาได้เลย เอกสารก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร หรือจะขอวีซ่าเชงเก้นเข้ามาก่อนแล้วค่อยมาขอต่อวีซ่าเป็นแบบ 5 ปี ก็ได้ ซึ่งกรณีคุณสามารถทำได้ หากคุณจดทะเบียนกับสามีซึ่งถือสัญชาติในสังกัด EU/EEA  คุณจะได้วีซ่าพำนักระยะยาว 5 ปี ซึ่งสามารถใช้เดินทางได้อย่างเสรีในกลุ่มสมาชิกเขตเชงเก้น รวมถึง บัลแกเรีย โรมาเนีย โครเอเซีย ไซปรัส ไอซ์แลนด์ แต่ก็ไม่แน่ช่วงหลังสหราชอาณาจักรพยายามหากฏเกณฑ์มากีดกันการตั้งถิ่นฐานของชาว EU และครอบครัวในสหราชอาณาจักร บางทีประเทศสมาชิกอื่นๆอาจจะตอบโต้กลับแบบเดียวกับที่สหราชอาณาจักรทำก็ได้  ลองศึกษาจากเวปนี้ดู http://europa.eu/youreurope/citizens/travel/entry-exit/non-eu-family/index_en.htm
Back to Top
nini_thomas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: Leipzig,Germany
Online Status: Offline
Posts: 392
Post Options Post Options   Quote nini_thomas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2015 at 23:53 - IP: 84.78.131.239 IP Information
เราเป็นสะใภ้เยอรมันเพิ่งย้ายมาอยู่สเปน เอกสารทุกอย่างเค้าไม่รับภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นนะคะ ต้องภาษาสเปนและได้รับการรับรอง แต่เอกสารทะเบียนสมรส ของเราจดทะเบียนที่ไทย แล้วแปลเอกสารเป็นภาษาเยอรมันกับบริษัทที่ได้รับการรับรอง จากนั้นสามีเรากลับไปเยอรมันให้ทางเจ้าหน้าที่ออกเอกสารแสดงสถานะการสมรสว่าเราได้แต่งงานกับสามีถูกต้อง แต่สามีเราให้เจ้าหน้าที่ออกเป็นเอกสารที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกประเทศในยุโรป (เผื่ออนาคตมีแพลนย้ายอีกจะได้ไม่ต้องเสีบเวลา) เรายื่นเรื่องเมื่อ 16 พย. แต่รอจนปลายเดือน มีค. ก้ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ หลังอีสเตอร์สามีเลยเข้าไปสอบถามกับสำนักงานที่เรายื่นเรื่องทำบัตรเรสซิเด้น ปรากฏว่าเอกสารเสร็จตั้งแต่ 19 พย. จากนั้นก็ทำการนำเอกสารนี้ไปยื่นที่สถานีตำรวจ จากนั้นก็รอรับบัตรเรสซิเด้นท์ (ภายใน 45 วัน) ตอนนี้ของเรายื่นที่สถานีตำรวจแล้วอยู่ในช่วงรอรับบัตร
Back to Top
weeny-G View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 62
Post Options Post Options   Quote weeny-G Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Apr 2015 at 17:00 - IP: 86.63.25.205 IP Information
Originally posted by Bruno0731

จริงๆถ้าบ้านมีมูลค่าเกิน 500 000 ยูโร และเป็นชื่อร่วมก็น่าจะได้เรสซิเด้นนะ ลองหาข้อมูลเพิ่มนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Back to Top
weeny-G View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 62
Post Options Post Options   Quote weeny-G Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Apr 2015 at 17:01 - IP: 86.63.25.205 IP Information
Originally posted by Techit

คุณสามารถขอวีซ่าแบบติดตามคู่สมรสชาว EU เข้ามาได้เลย เอกสารก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร หรือจะขอวีซ่าเชงเก้นเข้ามาก่อนแล้วค่อยมาขอต่อวีซ่าเป็นแบบ 5 ปี ก็ได้ ซึ่งกรณีคุณสามารถทำได้ หากคุณจดทะเบียนกับสามีซึ่งถือสัญชาติในสังกัด EU/EEA  คุณจะได้วีซ่าพำนักระยะยาว 5 ปี ซึ่งสามารถใช้เดินทางได้อย่างเสรีในกลุ่มสมาชิกเขตเชงเก้น รวมถึง บัลแกเรีย โรมาเนีย โครเอเซีย ไซปรัส ไอซ์แลนด์ แต่ก็ไม่แน่ช่วงหลังสหราชอาณาจักรพยายามหากฏเกณฑ์มากีดกันการตั้งถิ่นฐานของชาว EU และครอบครัวในสหราชอาณาจักร บางทีประเทศสมาชิกอื่นๆอาจจะตอบโต้กลับแบบเดียวกับที่สหราชอาณาจักรทำก็ได้  ลองศึกษาจากเวปนี้ดู http://europa.eu/youreurope/citizens/travel/entry-exit/non-eu-family/index_en.htm

ขอบคณสำหรับข้อมูลนะคะ^^
Back to Top
weeny-G View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 62
Post Options Post Options   Quote weeny-G Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Apr 2015 at 17:02 - IP: 86.63.25.205 IP Information
Originally posted by nini_thomas

เราเป็นสะใภ้เยอรมันเพิ่งย้ายมาอยู่สเปน เอกสารทุกอย่างเค้าไม่รับภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นนะคะ ต้องภาษาสเปนและได้รับการรับรอง แต่เอกสารทะเบียนสมรส ของเราจดทะเบียนที่ไทย แล้วแปลเอกสารเป็นภาษาเยอรมันกับบริษัทที่ได้รับการรับรอง จากนั้นสามีเรากลับไปเยอรมันให้ทางเจ้าหน้าที่ออกเอกสารแสดงสถานะการสมรสว่าเราได้แต่งงานกับสามีถูกต้อง แต่สามีเราให้เจ้าหน้าที่ออกเป็นเอกสารที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกประเทศในยุโรป (เผื่ออนาคตมีแพลนย้ายอีกจะได้ไม่ต้องเสีบเวลา) เรายื่นเรื่องเมื่อ 16 พย. แต่รอจนปลายเดือน มีค. ก้ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ หลังอีสเตอร์สามีเลยเข้าไปสอบถามกับสำนักงานที่เรายื่นเรื่องทำบัตรเรสซิเด้น ปรากฏว่าเอกสารเสร็จตั้งแต่ 19 พย. จากนั้นก็ทำการนำเอกสารนี้ไปยื่นที่สถานีตำรวจ จากนั้นก็รอรับบัตรเรสซิเด้นท์ (ภายใน 45 วัน) ตอนนี้ของเรายื่นที่สถานีตำรวจแล้วอยู่ในช่วงรอรับบัตร



ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ ^^
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.217 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters