Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่า EEA1 เพื่อติดตามสามี เราทำงานได้หรือไม่?
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Topic Closedวีซ่า EEA1 เพื่อติดตามสามี เราทำงานได้หรือไม่?

Author
dash_gebbie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Apr 2010
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 139
Direct Link To This Post Topic: วีซ่า EEA1 เพื่อติดตามสามี เราทำงานได้หรือไม่?
    Posted: 30 Aug 2010 at 16:03 - IP: 192.168.1.234 IP Information
    ตอนนี้ได้วีซ่าท่องเที่ยว 6 เดือน เดินทาง 18 กันยายน นี้และจะกลับมาเมืองไทยอีกที่ ปลายเดือน มกราคมปีหน้าพร้อมสามี แล้วกะจะ มาเปลี่ยนวีซ่า เป็น EEA1 ได้หรือไม่ แล้วหลังจาก 6 เดือนค่อยขอ EEA2 เพราะเห็นเอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นวีซ่าเหมือน Settlement
ไม่ทราบว่า สิทธิที่เราจะได้รับเหมือนกันหรือไม่? แตกต่างกันอย่างไร? ทั้งสองอย่างสามารถทำงานและขึ้นทะเบียนราชได้เหมือนกันหรือไม?
แล้วเราอยู่คบ 2 ปี จะได้ citizen มัย? ยังงัยขอกูรูไขความกระจ่างด้วยนะคะ จะได้เตรียมตัวถูก 
Back to Top
belluci View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: N. Ireland ,UK
Online Status: Offline
Posts: 709
Direct Link To This Post Posted: 30 Aug 2010 at 16:13 - IP: 89.242.193.50 IP Information
ถ้าจดทะเบียนแต่งงานแล้วก้ขอEEA Family permitได้ค่ะ ซึ่งจะได้มา6เดือน มาถึงอังกฤษกยื่นEEA2 : Residence cardต่อซึ่งจะได้มา5ปี หลังจากนั้นถึงจะขอCitizenได้ค่ะ วีทั้งสองอย่างทำงานได้ค่ะ
Back to Top
anjing View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3565
Direct Link To This Post Posted: 30 Aug 2010 at 16:27 - IP: 124.120.78.83 IP Information


ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด ใครเชิด ใครชู ช่างเขา

ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
Back to Top
dash_gebbie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Apr 2010
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 139
Direct Link To This Post Posted: 30 Aug 2010 at 16:31 - IP: 192.168.1.234 IP Information
ขอบคุณมากเลยคะ  
Back to Top
davidhoney View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Devon UK
Online Status: Offline
Posts: 494
Direct Link To This Post Posted: 30 Aug 2010 at 18:45 - IP: 86.135.73.245 IP Information
 
EEA1 ที่ได้จากเมืองไทยเมื่อมาถึงก็สามารถทำงานได้เลยค่ะ ส่วนตัวเราได้ EEA1 จากไทยพอมาถึงอังกฤษได้ประมาณสามอาทิตย์ก็เริ่มทำ
งานเลยค่ะ แล้วพออยู่ได้สองเดือนก็ค่อยส่งเอกสารไปขอ EEA2  แนะนำว่าก่อนยื่น EEA2 ให้ดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อนน่ะค่ะ เพราะว่าเราอาจต้องใช้เอกสารตัวจริงในการดำเนินการค่ะ เช่น
 
- เปิดบัญชีธนาคาร ( กรณีที่คุณต้องการเปิด เผื่อไว้เวลาโอนเงินเดือนเข้าค่ะ )
- ขอ NI
- ลงทะเบียน NHS
- สมัครงาน
 
ของเราจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เราถึงค่อยเตรียมเอกสารส่งไปที่โฮม ออฟฟิตเพื่อขอ EEA2 ค่ะ
http://www.facebook.com/profile.php?ref=profile&id=517877346
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters