Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เดนมาร์ก / Denmark
  New Posts New Posts RSS Feed: ปรึกษาเรื่องหนุ่มเดนมาร์กหน่อยคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ปรึกษาเรื่องหนุ่มเดนมาร์กหน่อยคะ

Author
wipawan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 May 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote wipawan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ปรึกษาเรื่องหนุ่มเดนมาร์กหน่อยคะ
    Posted: 10 May 2015 at 10:33 - IP: 202.28.179.5 IP Information
ชื่อ แอน นะคะ มีเรื่องปรึกษาคะ คือว่า...........ตอนนี้กำลังคุยกับหนุ่มเมืองนมสดอยู่ เค้าจะมาหากลางเดือน พฤษภาคม นี้แล้วคะ ...Tongue  บอกเลย กลัวววว มากกกก  ที่กลัวนี้ไม่ใช่อะไรนะคะ กลัวคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะเราภาษาอังกฤษก้อ พอไปตลาดถามราคารู้เรื่องแค่นั้น .. คือก่อนหน้านี้ที่คุยกันก้อใช้ Translate ช่วยตลอด...
   ประวัติผู้ชายคนนี้พอสังเขปนะคะ.... ชื่อ Gert Lutzen เป็นพ่อม้าย ลูก 3 คน เป็นผู้หญิง 1 คน ผู้ชาย 2 คน ทำอาชีพ ก่อสร้าง (เป็นแบบซ่อมพวกรถเครนด้วย ตัดพวกเหล็ก อะไรประมาณนี้อะคะ แอนก้อไม่เข้าใจเท่าใหร่ Confused ) เท่าที่คุยกันเค้าเป็นคนที่ ระเบียบ สะอาด ทำงาน 4 วัน หยุด 3 วัน ต่อหนึ่งสัปดาห์  เวลาวันหยุดลุกๆ ก็จะมาอยู่กับเค้าบ้าง บางสัปดาห์ โดยภรรยาเก่าจะเป็นคนมาส่ง และมารับวันอาทิตย์เย็น
   เราคุยกันทุกวันคะ มีอะไรก้อคุย บอก เล่า ทุกอย่าง ถ่ายรูปส่งให้ดูกันตลอด เรื่องของการทำงาน กินข้าว กลับบ้าน แอน ชอบที่เค้าไม่เคยพูดถึงเรื่อง sex เลยนะคะ ไม่เคยเลย ทะลึ่งตึงตังไม่มีคะ แค่ขี้เล่นเรื่องทั่วไปมากกว่า พอเค้าบอกว่าจะมาที่เมืองไทยเพื่อเจอเรา แอนรีบบอกเค้าเลยคะว่า เคยมีประสบการณ์คุยกับผู้ชายต่างชาติมาก 2-3 คน พอเราบอกว่าเราไม่ใช่ประเภทเจอแล้วจะมี  sex ด้วยนะ และถ้าจะมาอย่าคิดว่าเราจะไปค้างคืนด้วยนะ ไม่มีเวลาพาไปเที่ยวนะ เพราะเราต้องทำงาน ไม่ต้องมาคาดหวังว่าจะมี sex กับเรานะ .... เค้ารีบอัดวีดีโอ ส่งมาบอกเลยคะว่าเค้าไม่ได้อยากได้ sex เค้าแตกต่างจากผู้ชายคนอื่นนะ เค้าสัญญา ให้เราดูละกัน .... 
   แต่แอนไม่สบายใจ และ ไม่เข้าใจตรงที่ว่า เค้าบอกภรรยาเก่าเป็นคนนอกใจเค้า เลยเลิกกัน แอนก็ถามแล้วทำไมลุกถึงไม่่อยู่กับคุณละ ทำไมไปอยู่กับแม่เค้าทั้งหมด ในเมื่อคุณก็ไม่มีใคร แต่ไม่ได้คำตอบ และอีกอย่างก่อนมาคบกับเรา เค้าก็มีแฟนเป็นหญิงสาวที่นั้นเหมือนกัน แอนก็ไปดูประวัติการคุยของเค้าใน fb เค้าก็มีไปกินข้าว ดูหนังกัน เมื่อเดือน มีนาคม ล่าสุด Cry   แอนก็ถามเค้าคะแต่เค้าบอกเป็นเพื่อนกันแล้วไม่มีอะไร คือ ไม่เข้าใจคะ ว่า วัฒนธรรมเค้าเป็นยังงัยกันกับเรื่องพวกนี้ งง คะ

   เลยอยากขอคำแนะนำหน่อยคะ ถ้าพี่ๆ เพื่อนๆ คนใหนว่างๆ ก็เข้ามาอธิบายหนูหน่อยนะคะ Hug 

ขอบพระคุณทุกคนคะ

แอน 
Back to Top
wipawan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 May 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote wipawan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2015 at 10:53 - IP: 202.28.179.13 IP Information


อันนี้รูปเค้าคะ....เผื่อมีใครรู้จักอีก นอกจากหนู 😂😂

Edited by wipawan - 10 May 2015 at 13:31
Back to Top
SasyMin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Nov 2012
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 2599
Post Options Post Options   Quote SasyMin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2015 at 14:11 - IP: 93.166.18.182 IP Information
ไม่เห็นต้องพยายามเป็นนางเอกเลยนะคะ  เรื่องลูกนี่มันซับซ้อนค่ะ 

บางทีเมียมีแฟนใหม่ ก็ใช่ว่าจะเป็นแม่ที่ดีไม่ได้ ที่เดนมาร์ค ส่วนใหญ่ที่หย่ากัน จะแบ่งลูก 7 วัน / 7 วัน ถือเป็นเวลาปกติค่ะ
บางคนอาจจะตกลงกันได้ เห็นชอบร่วมกัน หรือบางคนก็ต้องฟ้องศาล เพื่อให้ศาลช่วยตกลงให้

ส่วนคนที่ได้เวลาดูแลลูกน้อยกว่า---- เกิดจาก
1. ตกลงกันว่า ขอดูแลเท่านี้ และอีกฝ่ายยอมรับ  และตัวเองก็จ่ายเงินชดเชยเป็นรายเดือนไปในส่วนที่ตัวเองไม่ได้ดูแล  "กฎเหล็ก"
2. ฟ้องศาลแล้ว ศาลพิจารณาแล้วว่า ไม่สามารถดูแล รับผิดชอบลุกได้ จึงให้เท่าที่สามารถดูแลได้  เช่น every other weekend"  หรือพิสูจน์กับศาลไม่ได้ว่า  เป็นพ่อ/แม่ ที่ดีได้

นี่คือเหตุผลหลักๆนะคะ และไม่ใช่ว่าเมียมีแฟนใหม่ แล้วศาลจะสั่งให้ลูกตกเป็นของพ่อคนเดียว   มันไม่ใช่เหตุผลค่ะ  ไม่เกี่ยวกัน

และที่เดนมาร์คมีแฟนใหม่ ไม่ถือว่าเป็นชู้ในทางกฎหมายค่ะ  เวลาเขาเขียนหย่ากัน เขาไม่มาโกหกนะคะ  เขาบอกเลยค่ะว่า 
"อยากหย่าเพราะมีแฟนใหม่แล้ว" ยิ่งช่วยให้ได้ใบหย่าเร็วยิ่งขึ้น

เมื่อก่อนเราก็ออกแนวคิดนางเอกแบบนี้ละคะ  น่าจะเอาลุกมาเลี้ยงเองทุกวันเลยเนอะ ...แหม..แหม  ตอนนี้เรียนรู้อะไรเยอะขึ้น
ไม่คิดแบบนั้นอีกแล้วคะ   แต่ระวังผุ้ชายพา ดราม่า นะคะ   เพราะมันเป็นเรื่องปกติจริงๆค่ะ ไม่เลวร้ายอะไรหรอกส่วนเรื่องคุยเซกส์  เขาไม่ค่อยคุยกันหรอกค่ะ  และเจอกันแบบไม่มีเซกส์ ก็ไม่ถือว่าแย่ค่ะ  เราเดทกับแฟนช่วงแรกๆ หลายครั้งมากเลยนะ ก็ไม่มีเซกส์กันเลย  เอาใจตัวเองเป็นหลักค่ะ ชอบก็ให้ ไม่ชอบก็อย่าฝืน 555


ส่วนเรื่องแฟนเก่า  ถ้าเขาเลิกกันไปแล้ว  ถ้าเป็นฝรั่ง ไฟมันจะมอดดับจริงๆค่ะ ไม่ต้องกลัวค่ะ ยินดีด้วยที่แฟนเก่าเขาเป็นฝรั่ง 555 
ไม่มีกลับมาให้วุ่นวายหรือคิดมากหรอก  เผลอๆป่านนี้เขามีแฟนใหม่กันไปแระ---- คบหนุ่มแดนส์ แนะนำให้หัดเป็นคนชิล ชิล ไว้ค่ะ  มองโลกบวก ง่ายๆ ไม่ต้องคิดซับซ้อน  พวกนี้ด่ากัน2วิ ก็กลับมาดีกัน ไม่อาฆาต ไม่เคียดแค้น  นี่แหละข้อดีของหนุ่มเมืองนี้  จบ คือ จบ

ค่อยๆรักกันนะคะ  : )จงตัดสินใจทุกสิ่งอย่างรอบคอบด้วยตัวเอง และเคารพการตัดสินใจนั้น ถึงแม้ว่ามันจะผิดพลาดบ้างในบ้างครั้ง ช่างมัน คนเราไม่มีใครสมบูรณ์
Back to Top
FruLille View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ เดนมาร์ก

Joined: 24 Nov 2009
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 816
Post Options Post Options   Quote FruLille Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2015 at 15:33 - IP: 85.218.220.55 IP Information
ที่เดนมาร์ก ผู้หญิงหรือผู้ชายนอกใจก็เป็นเรื่องปกติค่ะ เค้าไม่เอามาเป็นเรื่องโทษว่าคนนอกใจเป็นคนไม่ดี เลี้ยงลูกไม่ได้
เลิกกันแล้วก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเยอะค่ะ เพราะต้องดูแลลูกร่วมกัน
ส่วนใหญ่ถ้าเลิกกัน ลูกจะได้อยู่กับแม่ค่ะ แล้วก็ตกลงกันว่า จะแบ่งกันดูแลยังไง จะให้เจอพ่อยังไงกี่วัน ส่วนใหญ่ก็อาทิตย์เว้นอาทิตย์ประมาณนั้น
นอกจากว่าแม่ติดเหล้า ตีลูก หรือไม่มีคุณสมบัติความเป็นแม่ที่ดี ดูแลลูกไม่ได้ ถึงจะได้อยู่กับพ่อ

Alder er kun et tal,ikke nødvendigvis lig med visdom eller modenhed.
Back to Top
wipawan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 May 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote wipawan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2015 at 15:42 - IP: 202.28.179.5 IP Information
   ขอบคุณมากๆ นะคะ ทั้ง คุณSasy Min และ คุณ FruLille ค่ะ ...นั่งเฝ้ารออ่านความคิดเห็นทั้งวันเลยคะ 555 ตื้นเต้น เพิ่งสมัครวันนี้ ครั้งแรกในชีวิต กับกระทู้แรกในชีวิตเหมือนกัน  Smile ดีจัยมากๆ ที่มีคนให้คำตอบรู้สึกโล่งใจคะ เพราะไม่กล้าคุยกับใครเลยเรื่องคบกันหนุ่มในเวป แล้วยิ่งเค้าจะมาหายิ่งไม่กล้าบอกใครเข้าไปใหญ่เลยคะ 5555 Big smile  กลัวจะโดยซ้ำเติมถ้าผิดหวัง 
  
  ถ้าเค้ามาจริงๆ วันที่ 15 นี้ จะมาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังอีกทีนะคะ 

  ขอบคุณคะ


  
 

Back to Top
tong ka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 Jun 2015
Online Status: Offline
Posts: 56
Post Options Post Options   Quote tong ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jun 2015 at 20:48 - IP: 223.205.246.220 IP Information
มาหาข้อมูล.......ผลเปนไงบ้างคะ?
ทำตามหัวใจเรียกร้อง แต่อย่าลืมพาสมองไปด้วย..
..I AM STRONG..
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.157 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters