Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สเปน / Spain
  New Posts New Posts RSS Feed: เส้นทางสู่การเป็นแฟนฝรั่งสู่กาขอวีซ่าเยี่ยมสเปนคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เส้นทางสู่การเป็นแฟนฝรั่งสู่กาขอวีซ่าเยี่ยมสเปนคะ

Author
Venus Butterfly View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 Nov 2013
Location: here
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote Venus Butterfly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เส้นทางสู่การเป็นแฟนฝรั่งสู่กาขอวีซ่าเยี่ยมสเปนคะ
    Posted: 28 Jun 2015 at 11:51 - IP: 223.205.244.109 IP Information
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆห้องสะใภ้สเปนค่ะ จากกระทู้คราวที่แล้วนัทเพิ่งจะตั้งไปไม่กี่วันนี่เอง เพราะวีซ่า รอนานมาก เกือบๆ16 วันทำการคะ แต่.................. 
ก่อนอื่นก็ต้องขอเล่าประวัติคร่าวๆของนัทก่อนนะคะ นัทอายุ 22 คะ เพิ่งเรียนจบ เมื่อปลายปีที่แล้ว แล้วแฟนนัทเป็นหนุ่มสเปน เขาอยู่ที่บาเซโลน่าคะ เราเจออันในเว็ปเดตที่นัทไปสมัครไว้ ( zoosk) ไม่ได้ตั้งใจจะหาแฟนนะคะ  แค่อยากจะรู้ว่าเว็ปเดตเป็นยังไง แล้วเวลาผู้ชายต่างชาติเขาจีบ จีบกันยังงัย ตอนนั้นเว็ปให้ผู้สมัครส่งข้อความหากันฟรีได้ 1 ข้อความ ตอนนั้น มีคนส่งข้อความมาเยอะมากคะ นัทก็เปลี่ยนประเทศไปเรื่อยๆ 555 คือเราไม่คิดจะจริงจัง ตอนนั้นบ้าโอปป้าคะ ติ่งผู้ชายเกา เปลี่ยนจนเกือบจะหมดทุกประเทศทั่วยุโรป และแล้วก็สิ้นสุดที่สเปนคะ มีผู้ชายส่งข้อความมาเยอะตามเคยคะ ทั้งหนุ่มแก่ มีหมด และแล้ววันหนึ่งก็มีคำขอเป็เพื่อนส่งมาใน tuenti ( นัทสมัคร tuienti นานแล้วคะ เป็นลักษณะคล้าย facebook คนสเปนส่วนใหญ่จะรู้จัก นัทเขียน username ไว้ในโปรไฟล์คะ ) กลับมาที่มีผู้ชายส่งคำขอเป็นเพื่อนกับนัทนะคะ นัทยังไม่ได้รับคะ สแกนก่อนกลัวเป็นพวกสกาม เลยลองเข้าดูรูป ป้าาาาาดด  ไม่หล่อเลย รูปในอัลบั้มเป็นผู้ชายแก้ผ้าที่เห็นเฉพาะ" ลิ่มดาก" ( ลิ่มตูด) ในใจตอนนั้นคิดว่า  ผู้ชายคนนี้ท่าทางลามกมากอ่ะ นัทเลยไ่ม่รับคะ 
......... 1 วัน .............2 วัน .................. 3  วัน................. 4วัน..............ผ่านไป นัทกลับมาล็อคอินอีกรอบคะ แล้วนัทก็กลับไปเปิดดูคำขออีกรอบ เฮ้ยยย ดูไปดูมามันคนละคนกัน มารู้ทีหลัง คนที่แก้ผ้าในรูปคือเพื่อนเค้าคะหน้าตาคล้ายกัน แต่คนนั้นสูงกว่า  พอนัทเห็นว่าเป็นคนละคนเลยลองคุยกัน นัทเลยรับเขาเป็นเพื่อนคะ  แล้วเขาก็ทักมา คุยกันนิดนึง ตั้งแต่นั้นมา เราตกลงกันว่าจะสลับกัน ทักคะ เราคุยกันใน สไกป์ ไลน viber line  facebook นัทก็คิดว่าเขาดีนะ สม่ำเสมอดี เริ่มมีความคิด ( เฮ้ยยย  ผู้ชายคนนี้น่ารักดีนะเหวย 55 เริ่มอยาก มี ซะมีฝรั่ง) แต่มิได้แพร่งพรายความคิดนี้ต่อผู้ใด แม้แต่ชะนีเพื่อนฝูง หรือ ชะนีปลอม ( เพื่อนตุ๊ด)   แหม่ก็นะคุยกันทุกวัน มันก็คิดแหละ เขาไ่มมีท่าทีจีบนัทเลยคะ ( จีบสิว่ะ ตุ๊ดป่ะเนี่ย ) แอบแรง ตอนนั้นเขาคงยังไม่รู้แผนร้ายของนัท ขอเรียกแฟนนัทว่า A ล่ะกันคะ 
A เป็นผู้สเปนที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อนคะ ไม่จีบเราด้วย ฮ่าๆๆ คุยกันผ่านไป สี่เดือนคะ  ระหว่างที่คุยกันอยู่ นัทก็นั่งดูหนัง she's the man ฮ่าๆ กำลังฟินพระเอก Aก็ถามว่า จะเป็นไรมั้ยถ้าเราเปลี่ยนสถานะเป็นมากกว่าเพื่อน ? บังเอิญวันนั้นเป็นวัน fool day นัทเลยหยอกว่า แหม่ เอากะเค้าด้วยเนาะ A บอกว่า ไม่ได้แกล้งนะ จริงจัง รอคำตอบ เราก็เป็นคนแรงๆ ตอบตกลงไปเลยคะ โอเคค่ะ  ฮ่าๆๆ แลง่ายเนาะ นัทก็อยากลองคบผู้ฝรั่งดูคะ  ที่เขาว่าโรแมนติก แล้วรักแฟนนี้จริงมั้ย หลังจากวันนั้นมา เราก็คุยกันทุกวัน หลัง A เลิกงานก็จะรีบมาคุยกัน เขาให้เรารู้จักเพื่อนๆ พ่อแม่ และพี่สาวของเราคะ ส่วนนัทก็ให็เขาได้คุยกับพ่อแม่ของนัทเหมือนกัน  จากความรู้สึกอยากลอง ก็กลายเป็นความชอบคะ รู้สึกผูกพันธ์ เราไม่เคยเชื่อใน long distance relationship คะ แต่เราเริ่มมั่นใจในตัวเขาคะ ฟังดูอาจจะเร็วไป แต่เราให้เขาพิสูจน์โดยการมาประเทศไทย หลังจากคบกันได้ 5-6 เดือนเขาตัดสินใจมาไทย มาหานัท ตื่นเต้นสุดๆ มีโมเม้นไปรับผู้ที่สนามบิน ฮ่าๆๆ เอาหล่ะเราเริ่มมั่นใจขึ้นมาทีละนิด จนเขากลับไปเรายังติดต่อกันสม่ำเสมอ รู้สึกรักขึ้นมาแล้ว หลังจากที่เขาก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นหลายๆอย่างว่าเขารักเราจริงๆ  A เป็นผู้ชายไม่ค่อยโรแมนติกเลยคะ  ไม่ใช่ผู้ชายปากหวานด้วย นี่มันผู้สเปนปลอมป่ะเนีย  หลังจากการมาเจอกัน ตัวเป็นๆครั้งแรก ในอีกสามเดือนต่อมา เขาก็ได้วันหยุดมาหานัทอีกรอบคะ ทุกอย่างเหมือนเดิม รู้สึกมีความสุขมากๆคะ แม้ว่าเกือบจะไม่ได้มาทั้งๆที่บุค ตั๋วไว้แล้วจ่ายแล้ว แต่ดันมีงานด่วนเข้ามา ในใจนัทตอนนั้นคาดหวังให้เขามาอีกคะ คิดถึง แต่ก็เข้าใจงานเขาไม่ได้กดดันเขาคะ ในใจภาวนา ถ้าเราเป็นคู่กันจริงก็ขอให้เขาได้มา ถ้าไม่ใช่คู่กัน ไม่มีบุญต่อกัน ก็อย่าให้เขาได้มาเจอกันอีก  วันต่อมา บอสเขาออกเงินค่าเลือนตั๋วให้คะ ดีใจมาก และแล้วก็ได้เจอกันครั้งที่สอง พอเขากลับมาอีกไม่กี่เดือนเขา วันนึงเราคุยสไกปกัน เขาพูดว่า ไม่อยากรอ ไม่อยากไปๆกลับๆ คิดถึง แล้วบอกนัทว่า เราน่าจะแต่งงานกันนะ ( นั่นคือแกขอชั้นแต่งงานใช่ป่ะ หน้าสไกป์ เนี่ยนะ พังๆๆๆ ความฝันต้งแต่ฉันเป็นเด็กน้อยหัวโปก ว่าอยากมีโมเม้นแบบโรแมนติก ) ฮ่าๆๆ แต่ก็เอาน่า นัทเลยบอกไว้ตอนมาไทยค่อยขอ จะได้ดูเป็นทางการ  A ตัดสินในมาไทย มาเจอพ่อแม่นัทคะ มาหมั้นตามประเพณีไทย  หลังจากที่เรารู้จักกันได้เกือบๆสองปี บ้านนัทไม่รวยคะ พ่อแม่นัทเปิดร้านขายอาหาร แล้วก็ทำนา แต่เขาก็โอเคกับบ้านเราชอบพ่อแม่เราที่ต้อนรับเขาเป็นอย่างดี แม้ว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่องก็ตาม ฮ่าๆๆ  คนแถวบ้านก็แห่กันมาดูบักสีดาคะ  เป็นของแปลกในหมู่บ้านอยู่หลายวัน ก็ถึงวันที่ต้องกลับบ้าน เศร้า แต่เรามีแพลนจะเจอกัน( คู่เรามีแพลนที่จะเจอกันครั้งต่อไปเสมอคะ เลยไม่ค่อดราม่าตอนอยู่สนามบิน) คราวนี้นัทต้องไปเจอครอบครัวเขาที่สเปน เอาหล่ะสิ ชะนีไทยจะได้ไปแดนกระทิงดุ หรือเปล่า............เริ่มเครียfขึ้นแล้ววว

มีใครอ่านมั้ยคะ  ฮ่าๆๆ จะต่อดีมั้ย 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.141 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters