Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > เสริมสวย แต่งตัว
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนแนะนำ Day creams & Night creams
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนแนะนำ Day creams & Night creams

Author
lukpladiff View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 May 2013
Online Status: Offline
Posts: 37
Post Options Post Options   Quote lukpladiff Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนแนะนำ Day creams & Night creams
    Posted: 13 Oct 2015 at 12:53 - IP: 110.164.223.211 IP Information
สวัสดีค่ะสวัสดีค่ะ

ชื่อลูกปลาน่ะค่ะ อายุ 23 ปี   ตอนนี้มีปัยหากับผิวหน้ามากค่ะ เรื่องสิว และรอยดำ รอบแดงค่ะ
อยากรบกวน พี่ๆ น้องๆ แนะนำ ครีมบำรุง หน่อยค่ะ   ตอนนี้กำลังหาข้อมูลเกียวกับพวกSkin care ค่ะ   
Back to Top
SasyMin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Nov 2012
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 2599
Post Options Post Options   Quote SasyMin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2015 at 14:52 - IP: 193.88.197.124 IP Information
ลองหลายๆตัวด้วยตัวเอง อย่าเชื่อเพียงเพราะ มีคนบอกว่ามันดี 
เพราะสภาพผิวหน้าแต่ละคนต่างกัน  เพิ่งอายุ 23 เอง 
ถ้างบเยอะหน่อย ลองจาก ไฮเอ้น ลงมาเลยค่ะ   ลามง ลาแมร์ ที่เขาว่าดี จัดเลยค่ะ 
หรือถ้างบไม่ถึง ยังไม่ไหว ก็ลองพวก ออริจิน  อลิซซาเบท ออเดน  หรือ คลีนิค เหล่านี้ใช้ดี ราคาย่อมๆค่ะ ไม่หนักลองแล้วไม่ได้ผลหรือไม่ชอบใจ ก็ไม่รู้สึกเสียดายเท่าไหร่


แต่ดื่มน้ำและพักผ่อนเยอะๆนะคะ   ลดการดื่มจะดีที่สุดสำหรับผิว---- กระทู้แบบนี้ โดนตั้งบ่อยละ  ลองๆ หาดู  ข้อมูลเพียบ
จงตัดสินใจทุกสิ่งอย่างรอบคอบด้วยตัวเอง และเคารพการตัดสินใจนั้น ถึงแม้ว่ามันจะผิดพลาดบ้างในบ้างครั้ง ช่างมัน คนเราไม่มีใครสมบูรณ์
Back to Top
Margarita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2813
Post Options Post Options   Quote Margarita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2015 at 16:14 - IP: 49.230.108.221 IP Information
ลองมาเยอะค่ะ แต่ถ้าใครมาถามจะแนะนำแค่ตัวเด่นๆที่เห็นผลไวและชัดเจน

สิว
- เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำของบิโอเร
- ล้างหน้าด้วยแอคเน่เอดขวดสีแดง (ผิวมัน)
- เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ (ขวดสีเขียว)
- ถ้ามีสิวสุกก็บีบหัวออกให้หมด ผสมผวพิเศษกับเบตาดีนโปะไว้ทั้งคืน เช้ามาแห้งเลย

รอยดำ
- ครีมลบรอยดำของ Dr.สมชาย หลอดชมพู (มีขายใน 7-11) แต้มเฉพาะจุด
- ตามด้วยครีมวิตามินอีทาทั้งหน้า ส่วนตัวชอบ Med Maker

รอยแดง
- โบกเจลว่านหางจระเข้ก่อนนอน ใช้อยู่หลายยี่ห้อ แต่ชอบอโลเจล 99% ของเกาหลีที่สุด
   เพราะกระปุกใหญ่สะใจ กลิ่นหอม ทาได้ทั้งหน้าทั้งตัว

รูขุมขน
- ตบพิเทร่าเป็นตัวแรกก่อนลงครีมบำรุงตัวอื่น
ถูกและดี แนะนำของ Tony Moly เลยค่ะ


ที่แนะนำข้างบนนี่แค่ตัวหลักๆนะ จริงๆใช้เยอะกว่านี้จ้า


Think positive, and positive things will happen. :)
Back to Top
MaRiaM View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Dec 2013
Location: Bkk Thailand
Online Status: Offline
Posts: 890
Post Options Post Options   Quote MaRiaM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2015 at 22:27 - IP: 192.168.200.87 IP Information
ก่อนจะใช้ครีมบำรุงที่ว่า ควรรักษาสิวให้หายก่อนดีกว่านะคะ เพราะถ้าสุ่มสี่สุ่มห้าใช้ครีม อาจจะอุดตัน อาจจะแพ้ได้ สกินแคร์แต่ละตัว บางคนใช้แล้วถูกกับหน้า บางคนใช้แล้วแพ้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนค่ะ

การรักษาสิว ไม่จำเป็นต้อองไปหาหมอ แต่สามารถรักษาได้ตัวเอง อย่างมีวินัย ห้ามขี้เกียจค่ะ
วิธีรักษาสิวที่อยากจะแชร์

1. ใช้คลีนซื่งวอเตอร์ล้างหน้า ขั้นตอนนี้สำคัญมากค่ะ ไม่แต่งหน้าก็ต้องใช้ค่ะ เพราะต้องล้างกันแดดออก ทำความสะอาดในขั้นตอนแรก  (ยี่ห้ออะไรก็ได้ แล้วแต่งบเลยค่ะ เช่น ไบโอเดอร์มา บีเฟสต้า เพียววีวี่ รูจูคิช บีโอเร บางยี่ห้อจะมีให้เลือกตามสภาพผิวเลยค่ะ(ดูสภาพผิวด้วยนะ) เสร็จแล้วล้างน้ำเปล่าก่อน (อย่าเพิ่งใช้โฟมหรือสบู่) ซับหน้าให้แห้งเบาๆ

2. ทา benzac (ถ้าเริ่มใช้แนะนำ 2.5% ก่อนค่ะ) หรือ เจลดอกดาวเรืองที่ขายตามเซเว่น ใช้ดีมากกกกกกกกกกก ทาทิ้งไว้ 15 -20 นาที

3. ล้างหน้าด้วยเอคเน่เอด สีแดงสำหรับสิว  หรือจะเป็นสีฟ้าสูตรอ่อนโยนก็ได้ค่ะ  (เราซื้อแบบเป็นแกลลอน 1000 ml ราคาอยู่ที่ 600 กว่าบาท ตามร้านขายยาอนุสาวรีย์ค่ะ)  หรือผลิตภัณฑ์ที่ถูกกับผิวหน้าของ จขกท. (เพราะสภาพผิวหน้าแต่ละจะต่างกันค่ะ) 

4. เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ (น้ำเกลือตัวนี้ช่วยรักษาสิวอุดตันได้ด้วยค่ะ) เวลาเราไปเที่ยว มักจะพกไว้เสมอกันไว้เผื่อแพ้น้ำ  สิวจะได้ไม่ขึ้นมาอีก

5. รักษารอยดำ  ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ  ฮีรูสการ์ สการ์เจล มีเดอร์มา สกินนอเร็น 
    ***  ก่อนจะใช้ครีมลบรอยดำ   เราจะเอามะขามเปียกแต้มบริเวณรอยดำทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีแล้วล้างออกค่ะ เห็นผลไวด้วยเช่นกัน 
          เราจะชอบมาร์คหน้าตอนกลางคืน  ช่วงที่เป็นสิวจะใช้มาร์คยี่ห้อ  ลีดเดอร์ ตัวสีม่วงที่ขายตามวัตสัน ตัวนี้ช่วงเรื่องสิว  และรอยดำได้ดีค่ะ นอกจากตัวนี้แล้ว  เราจะมีสูตรพอกหน้าด้วยสมุนไพร หรือของจากในครัว อะไรพวกนี้ค่ะ  รู้สึกได้เลยว่าพอเราใส่ใจกับมัน
 
6. ทาครีมบำรุงที่เน้นให้ผิวแข็งแรงค่ะ ตอนเป็นสิวเราใช้ Cerave pm  ทาก่อนนอน หน้าแข็งแรงขึ้นเยอะเลย ครีมตัวนี้มีเซรามายด์เยอะค่ะ ซึ่งจะทำให้ผิวแข็งแรงนั่นเอง

เรื่องรอยดำ เราจะพอกหน้าด้วยสูตรธรรมชาติบ้าง มาร์คหน้าแบบชีทบ้าง ยี่ห้อ ลีดเดอร์สีม่วงใช้ดีค่ะลดรอยดำได้เร็วค่ะ จริงๆ มีหลายวิธีค่ะ ลองหาข้อมูลในพันทิปด้วยก็ได้ค่ะ ตอนที่เคยเป็นสิว เราสิงห์อยู่แต่ในพันทิปค่ะ  หาอ่านรีวิวเอา  มีข้อมูลเพียบเลยค่ะ  ทั้งเรื่องรักษาสิว  รักษารอยดำ หรือพวกสกินแคร์ทั้งหลาย 

สิวและรอยดำเรารักษาเองโดยไม่เคยไปหาหมอเลย หมอไม่ได้กินเงินเรานะ 555

ลองเข้าไปดูเพจน้องสายป่านก็ได้ค่ะ สิวเสตียรอย สิวไหนๆ เขาจะแนะนำวิธีการรักษา รีวิวพวกสกินแคร์ เครื่องสำอางค์ คงพูดไม่หมดค่ะ เพราะมันเยอะมาก ๆ

sp saypan ลองไปดูที่เพจนี้นะคะ เน้นแนะนำของถูกและดีค่ะ

*** เพิ่มเติม และแก้ไขข้อความ
Edited by MaRiaM - 14 Oct 2015 at 08:33
Back to Top
katety View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Feb 2015
Online Status: Offline
Posts: 355
Post Options Post Options   Quote katety Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Oct 2015 at 07:53 - IP: 27.55.44.189 IP Information
ตามด้วยคนค่ะ หน้าเราแพ้ง่ายมาก ขนาดใช้สมุนไพรพอกหน้า
ยังแพ้ เพิ่งไปหาหมอกลับมาทั้งผื่นขึ้น ทั้งแดง แสบหน้าไปหมด
หมอสั่งให้หยุดใช้ทุกอย่าง ทุกทีเราก็ไม่เคยใช้สมุนไพรพอกหน้า
แต่ช่วงหลังนอนดึก สิวขึ้นเลยลองใช้ดู #จบข่าว แพ้ยิ่งกว่าเดิม

ปล.เราไม่แต่งหน้าด้วยค่ะ หน้าสดตลอดมาตั้งแต่เด็กเคยแต่ง
ตอนทำงานประจำแล้วแพ้เครื่องสำอางค์เลยหยุดเหมือนกัน
Back to Top
rin0000 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2012
Location: uk
Online Status: Offline
Posts: 301
Post Options Post Options   Quote rin0000 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Oct 2015 at 23:59 - IP: 109.155.5.243 IP Information
สิว= ลองใช้พวกเซรั่มดูนะ
เราใช้ได้ผล:) เราใช้ของ แลนโคม (Lancôme)
Rin
Back to Top
Nelly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2010
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2112
Post Options Post Options   Quote Nelly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2015 at 05:33 - IP: 122.99.122.85 IP Information
แนะนำว่าอย่าซื้อครีมที่ขายในอินเคอร์เนตหรือที่พวกเนตไอดอลทั้งหลายโฆษณา หน้าพังแน่ค่ะ ซื้อครีมที่มียี่ห้อที่รู้จักกันทั่วไปดีกว่า ถ้างบไม่มากก็พวกโอเลย์ ลอรีอัล นูโทรจีน่า เค้ามีสูตรให้เลือกใช้เยอะแยะ หรือถ้าเน้นสิว รอยสิว สมูทอีก็ใช้ดี อย่างน้อยครีมพวกนี้ส่งขายทั่วโลก มีมาตรฐาน ส่วนผสมอ้างอิงได้ ถ้างบสูงมาหน่อยก็คลินิก เอสเต้ ลังโคม ระดับนั้นได้เลย ครีมกลุ่มนี้คุณภาพเค้าดีอยู่แล้ว ถ้าสมมติแพ้ก็ไม่ทำให้หน้าพังเหมือนพวกครีมที่ขายในเนต หรือใช้ครีมที่เป็นเวชสำอางค์ พวก วิชชี่ ยูเซอรีน ครีมพวกนี้เหมาะกับคนผิวหน้าบอบบางแพ้ง่าย
Back to Top
L.O.V.E. View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2012
Location: BKK / LDN
Online Status: Offline
Posts: 2013
Post Options Post Options   Quote L.O.V.E. Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2015 at 13:58 - IP: 171.97.247.93 IP Information
ขั้นแรกใช้คลีนซิ่งยี่ห้อไหนก็ได้ที่มีส่วนผสมพวก Tea tree oil หรือ Chacoal สาร 2 ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวที่ต้องการการทำความสะอาดมากเป็นพิเศษ เหมาะกับผิวมันและผิวเป็นสิวเป็นที่สุด แต่ถ้าน้องเป็นประเภทผิวแพ้ง่ายก็ควรใช้สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายนะคะ ต้องสังเกตตัวเองก่อนค่ะ ว่าเป็นสิวเพราะอะไร เพราะแพ้ง่ายหรือเพราะผิวหน้ามัน
 
เดย์ครีมที่ใช้ตอนนี้รักมาก เพราะมันไม่ทำให้หน้าพี่มัน พอทาแล้วเนื้อจะแมทต์เหมือนลงไพรเมอร์ พี่ใช้ของ Lush ค่ะ แต่มันไม่มีขายในไทย หรือน้องจะใช้เดย์ครีมแบบโลชั่นยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ เพราะเนื้อโลชั่นจะบางเบากว่าแบบครีม หน้าจะได้ไม่มัน พวกครีมที่บอกว่าใช้แล้วควบคุมความมันทั้งหลาย พี่ลองมาหลายตัวมาก แต่แทบไม่มีตัวไหนน่าประทับใจเลยค่ะ มีพอใช้ได้ 2 ตัว คือของออริจิ้นกับอาร์ทิสทรี (แอมเวย์) พี่จำชื่อรุ่นไม่ได้นะ เพราะเลิกใช้ไปนานแล้ว แต่คิดว่ายังมีขายอยู่นะคะ
ส่วนตัวไนท์ครีมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ใช้ไปซัก 3 กระปุกก็จะเปลี่ยน ตอนนี้ใช้ของชาแนล ทาทั่วหน้าแต่เว้นทีโซน เอาตัวเดย์ครีมมาทาเฉพาะทีโซน ที่พี่ทาแบบนี้เพราะไนท์ครีมส่วนใหญ่มันเข้มข้นมาก คนหน้ามันทาไปนี่ตื่นมากลางดึกหน้าเยิ้มเลย ไอ้ครั้นจะไม่ทาอะไรเลยผิวตรงนั้นก็ไม่ถูกบำรุงอีก พี่เลยทาแบบนี้แหล่ะ ได้ผล หน้าไม่มันไม่มีสิวอุดตันไม่มากวนใจ
 
ส่วนตัวพี่ไม่ค่อยใช้อะไรแรงๆ กับผิวหน้าเท่าไหร่ เพราะเคยทำเลเซอร์ ทุกวันนี้เลยผิวค่อนข้างบอบบาง แพ้ง่าย พี่ชอบใช้พวกล็อกซิทาน ออริจิน เดอะ บอดี้ช้อป พี่พึ่งครีมแรงๆ ก็เฉพาะสำหรับริ้วรอยรอบดวงตา กับอีกตัวคือตัวเซรั่ม สองตัวนี้พี่ยอมจ่ายแพงค่ะ ลาแมร์ ชาแนล เอสเคทู อะไรก็ว่ากันไป ยอมจ่าย เพราะใจไม่ถึง ไม่อยากพึ่งมีดหมอตอนแก่ LOL
Back to Top
czee1311 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 16 Jul 2016
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote czee1311 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2016 at 12:33 - IP: 58.10.64.217 IP Information
ตอนนี้คุณแม่หนูใช้ Dr.Jill อยู่คะ ที่ไทยตอนนี้ฮิตกันมากๆเลย ตัวหนูเองยังไม่เคยลองเหมือนกันนะคะ แต่แม่หน้าก็ขาวใสดีอยู่อะคะ
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1348
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2016 at 20:05 - IP: 184.161.197.4 IP Information
เคยใช้ครีมแพงชุดนึงเป็นหมื่น ชดราคากลาง จนถึงรักษากับหมอผิว สิวไม่เคยลาจากหน้าเลย เป็นคนไม่แต่งหน้าด้วย หน้ามันสิวขึ้นทุกวัน จนมาใช้สบู่มาดามเฮงกล่องสีแดงสิวหายหน้าลดมันไปเยอะ ใช้มาจะเป็น 10 ปีได้แล้วคะ ทุกวันนี้บางวันหนาวหน่อยไม่อาบน้ำหน้าก็ไม่ได้ล้างเพราะลืม สิวยังไม่มีเลย
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
pigletnam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Jan 2012
Location: thai-uk
Online Status: Offline
Posts: 593
Post Options Post Options   Quote pigletnam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2016 at 21:36 - IP: 86.164.0.49 IP Information
ถ้าย้อนกลับไปได้ อายุ 23 พี่จะไม่ใช้เครื่องสำอางค์เลยค่ะหนู ตามวัยนี้ยังผลิตฮอโมนอยู่ และสภาพอากาศที่ไทยมันร้อน อบอ้าว มีเหงื่่อ ต้องรักษาความสะอาดผิว ผม เสื้อผ้าที่สวมใส่ สุขอนามัย ออกกำลังกาย กินอาหารพักผ่อน ให้ร่างกายสมดุล เครื่องสำอางใช้แค่พอประมาณที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่จำเป็นต้องเห่อตามดาราที่ใช้แพงๆ เขาโฆษณาทางธุรกิจ แท้จริงแล้วพี่พบว่าความสวยงามที่แท้จริงคือปราศจากเครื่องสำอางค์ หน้าใสๆแบบสุขภาพดี สมัยก่อนสิว ก็ใช้ผงพิเศษก็หาย รอยสิวดำแดงนานไปก็จะจางลงเอง แก่ตัวไปไม่มีสิวเลยค่ะ เก็บเงินเข้าบัญชีไว้และนั่งดูยอดที่เพิ่มขึ้นดีกว่า
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5943
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2016 at 22:59 - IP: 49.229.60.184 IP Information
อายุ 23 ยังเป็นสิว หาหมอรักษาสิวก่อนเลยจ๊ะ ครีมบำรุง ขึ้นอยู่กับสภาพผิว แต่ละบุคคล บางแนะนำไปอาจจะไม่เหมาะก๊ได้
Back to Top
finesse View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 Oct 2016
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote finesse Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2016 at 08:05 - IP: 171.6.161.12 IP Information
ถ้าใช้ครีมในของไทยควรดู ด้วยค่ะว่ารับผลิตจากที่ไหน ถ้าใช้ครีมเค้าเตอร์แบรนด์ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะจะขายในเค้าท์เตอร์ต้องปลอดภัยจรงิๆ แต่คุณภาพไม่ได้ดีมาก แถมราคาอาจจะแพง เพราะว่าเอากำไรเยอะ แถมไม่ได้ใส่สาร active ที่ช่วยเราอย่างจริงจัง

ส่วนครีมในไทย ถ้าผลิตจากโรงงานผลิตครีมที่ได้มาตราฐานและปลอดภัยจริง บางตัวดีกว่า counter brand เพราะใส่สารactive เยอะ อันนี้ต้องดูความน่าเชื่อถือและมาตราฐานของโรงงานที่ผลิตเป็นสำคัญค่ะ ใช้ครีมแบรนด์ไทยมานานบอกเลยว่าได้ผลดีกว่ามาก (ใช้มาเป็น 10 ปีนะคะ) แต่ต้องระวังบางเจ้าใส่พวก สารปรอท สเตียรอย อันนี้อันตรายแน่นอน


Edited by finesse - 01 Nov 2016 at 08:06
Back to Top
MaileeS View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Nov 2017
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote MaileeS Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2017 at 21:11 - IP: 184.22.225.136 IP Information
เมื่อก่อนเราเป็นเหมือนกันแต่เหมือนยิ่งใช้ครีม มันยิ่งอุดตันนะคะ เลยหยุดใช้
แล้วใช้เฉพาะตัวที่เช็ดทำความสะอาด ไบโอเดอร์ม่า ขวดชมพู
ดีขึ้นจริงๆๆๆค่ะ สิวหาย พอผิวเริ่มสภาพสวยแล้วถึงค่อยคิดเรื่องแต้มครีม 
รับจ้าง เขียนและแปลเอกสารขอวีซ่าเชงเก้น หน้าละ300-500 ลองมาคุยกันนะ Facebook: Malinee Sidhupol
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.203 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters