Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: ซินเดอเรลล่าแผงปลาร้า 'วาสนา เบาว์ยิง' อีกตำนานรัก
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ซินเดอเรลล่าแผงปลาร้า 'วาสนา เบาว์ยิง' อีกตำนานรัก

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5965
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ซินเดอเรลล่าแผงปลาร้า 'วาสนา เบาว์ยิง' อีกตำนานรัก
    Posted: 14 Mar 2016 at 14:10 - IP: 119.46.225.186 IP Information
ซินเดอเรลล่าแผงปลาร้า 'วาสนา เบาว์ยิง' อีกตำนานรักเขยฝรั่งความรักระหว่าง “หนุ่มตาน้ำข้าวกับสาวไทย” นั้น หลายเรื่องราวนอกจากจะชวนโรแมนติกแล้ว กับบางคู่ จุดเริ่มต้นในความรักยังน่าสนใจ บางรายบังเอิญเหลือเชื่อ เหมือนเรื่องราวของสาวไทยชื่อ “วาสนา เบาว์ยิง”ที่พบรักกับสามีโดยมี “แผงปลาร้า” เป็นฉากหลัง ซึ่งวันนี้ “ทีมวิถีชีวิต” มีเรื่องราวของเธอคนนี้มานำเสนอ เรื่องราวของความรักที่ชวนฝันของ “ซินเดอเรลล่าแผงปลาร้า” คนนี้...

“วาสนา เบาว์ยิง” สาวไทยรายนี้เธอเล่าผ่าน “ทีมวิถีชีวิต” ว่า... สามีฝรั่งของเธอเป็นชาวเนเธอร์แลนด์ ชื่อ “อดีนุส อนอดุส มาเวีย เบาว์ยิง (ADRIANUS ARNOLDUS MARIA BUIJING)” ปัจจุบันอายุ 65 ปี ส่วนเธอเป็นสาวร้อยเอ็ดแท้ ๆ บ้านเกิดอยู่ที่ ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน ตอนนี้อายุ 44 ปี โดยห่างจากสามีเกือบ 20 ปี แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคความรักแต่อย่างใด

ทั้งนี้ วาสนาบอกว่า เธอเองเคยแต่งงานมีครอบครัวกับสามีคนไทยมาก่อน แต่ต่อมาต้องหย่าร้างแยกทางกันไป หลังจากสามีเข้าไปทำงานกรุงเทพฯ และเริ่มหายไปจากชีวิตของเธอนับตั้งแต่นั้น โดยเธอรับผิดชอบดูแลลูกชาย 2 คนด้วยตัวเองมาตลอด

สำหรับชีวิตช่วงนั้น วาสนาเล่าว่า เธอต้องดิ้นรนต่อสู้มาก แต่คิดว่าทุกอย่าง “เป็นเพราะฟ้าลิขิต”

นี่ก็รวมถึงเรื่องราว “รักครั้งใหม่” ด้วย...

เธอเล่าว่า ชีวิตวัยเด็กของลูกชาวนาอย่างเธอนั้น ก็เหมือนกับหลายคนที่ถูกล้อมกรอบด้วยความจนมาตั้งแต่เกิด โดยหลังจากเรียนจบชั้นประถมก็ต้องออกมาช่วยพ่อแม่ทำนา เมื่อถึงเวลาก็ออกเรือนแต่งงาน หลังแต่งงานก็หันมา ทำ “ปลาร้า” ขาย โดยยึดอาชีพ “แม่ค้าปลาร้า” มาตั้งแต่นั้น ซึ่งเธอมีแผงขายปลาร้าอยู่ในตลาดในอำเภอ ทำปลาร้าขายมาตั้งแต่ราคาถุงละ 5 บาท

วาสนาเล่าย้อนไปถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญตอนนั้นว่า พอลูก ๆ โตขึ้น ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มสูงขึ้น ทำให้รายได้ที่หาได้ไม่พอใช้ จนสามีคนไทยคนนั้นตัดสินใจจะเข้าไปหางานทำในกรุงเทพฯ แต่เธอคิดว่าการเข้าไปใช้ชีวิตในเมืองใหญ่พร้อม ๆ กันทั้ง 4 ชีวิต เป็นเรื่องยากที่จะอยู่รอด สู้อยู่กับบ้าน แม้จะอดอยากบ้าง แต่ก็ยังมีญาติพี่น้องคอยช่วยเหลือในยามขัดสนหรือถึงตาจนจริง ๆ จึงปฏิเสธสามี โดยขออยู่ปักหลักที่บ้านเกิด ที่ จ.ร้อยเอ็ด นี้ดีกว่า

สุดท้ายสามีก็เข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯ และคงด้วยระยะทาง ความห่างเหินกัน ภายหลังสามีก็เริ่มห่างหายไป ไม่ค่อยติดต่อกลับมา ที่สุดเขาก็เดินหายไปจากชีวิตของเธอและลูก ๆ

แม้จะเสียใจ แม้จะโกรธ แต่เธอก็คิดว่า “เป็นเพราะชะตาลิขิตมาให้เป็นแบบนี้” เธอจึงก้มหน้าก้มตาหาเลี้ยงลูกชายทั้ง 2 คนด้วยตัวเอง ด้วยเงินที่ได้มาจากการขายปลาร้า ซึ่งถึงบรรทัดนี้ วาสนาเล่าว่า “ช่วงนั้นลำบากมาก ท้อก็มี แต่ไม่หมดกำลังใจ เพราะเรายังมีลูก ๆ ที่ต้องดูแลอยู่ ยอมรับว่าตอนนั้นเห็นเพื่อน ๆ ที่รู้จัก ที่แต่งงานกับฝรั่ง ก็รู้สึกอิจฉานะ (หัวเราะ) เห็นฝรั่งเขาดูแลและให้เกียรติภรรยาคนไทยดี บางคนก็มีชีวิตที่ดีขึ้น สบายขึ้น ทำให้เราแอบคิดอยากจะมีผัวฝรั่งแบบเขาบ้าง (หัวเราะ) จึงเริ่มไปหัดเรียนภาษา ให้พอสนทนาได้ คิดเล่น ๆ ว่าสักวันเทวดาอาจส่งเนื้อคู่ผมทองมาให้เราบ้าง”


จนแล้วจนรอดเทวดาก็ไม่ส่งเนื้อคู่มาให้สักที เธอจึงได้แต่มองดูคู่รักคู่ ๆ อื่น ด้วยความหวังที่ยังไม่เลือนหาย โดยวาสนาเล่าว่า ครั้งหนึ่งเพื่อนชวนให้ออกไป “ตามหารักแท้” บอกจะพาไปหาเนื้อคู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเธอก็ไม่รอช้า ตอบตกลงทันที

“มองย้อนไปยังนึกขำเลย ไปเดินดูฝรั่งที่สนามบิน คิดไปว่าเผื่อจะปิ๊งกัน แต่ก็ไม่มี เราเองก็ไม่ถูกใจใครสักคน ที่สำคัญ ตอนนั้นไม่มีฝรั่งคนไหนมองเราแบบสนใจด้วย เราก็เลยแบกแห้วกลับมา กลับมานั่งขายปลาร้าต่อ”

แต่ที่สุด ฟ้าก็บันดาลสานฝันให้ วาสนา เธอได้เจอกับสามีชาวเนเธอร์แลนด์อย่าง อดีนุส โดยเธอเล่าว่า ประมาณปี 2552 หรือเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ขณะที่เธอกำลังนั่งขาย “ปลาร้า” อยู่ในตลาด หน้าตาตอนนั้นเต็มไปด้วยเหงื่อไคลจากอากาศที่ร้อน แถมบรรยากาศรอบ ๆ ยังอบอวลด้วยกลิ่นปลาร้าที่ฝรั่งไม่ค่อยชอบ และมักบอกว่า “เหม็น”

จู่ ๆ ขณะกำลังบรรจุปลาร้าลงถุงเพื่อเตรียมไว้ขาย ก็มีชายฝรั่งคนหนึ่งเดินผ่านแผงเธอไปอย่างรีบเร่ง เหมือนหลบหนีใครมา เมื่อพิจารณาดูหน้าตาแล้วก็ไม่คุ้น เธอจึงสันนิษฐานว่า ไม่น่าจะใช่ “เขยฝรั่ง” แถวนี้ จึงมองตามอย่างสงสัย ซึ่งชายฝรั่งคงรู้สึกว่ามีคนจ้องอยู่ จึงหันกลับมามอง

จน “ตาต่อตาประสานกัน” ในทันใด...

“เขา (อดีนุส) ก็ใฝ่ฝันอยากได้ภรรยาเป็นสาวไทยนะ เขาบอกว่าชอบสาวไทย เพราะสาวไทยพูดเพราะ อ่อนหวาน เอาใจเก่ง เขาเคยเล่าว่า หลงใหลเสน่ห์ของประเทศไทย จึงพยายามติดต่อกับสาวไทยมาตลอด และเคยนัดพบกับสาวไทยมาแล้วหลายคน แต่ไม่ตกร่องปล่องชิ้นกับใคร เพราะยังไม่ตรงสเปกเขา จนได้มาเจอกับเรา ที่เขาเคยบอกกับเราว่า ใช่เลย” วาสนา เล่าถึงสามี และกับจุดเริ่มเรื่องราวตำนานรักของเธอและ อดีนุส นั้น

ทางฝ่าย อดีนุส เล่าว่า เขาเองใฝ่ฝันอยากได้หญิงไทยเป็นภรรยา และชอบประเทศไทย จึงพยายามติดต่อกับสาวไทย กระทั่งพบรักกับสาวไทยนางหนึ่ง นัดหมายให้ไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อมาสู่ขอกับครอบครัวที่บ้านเกิด แต่ระหว่างเดินทางเขาสังเกตว่าหญิงสาวที่เขาตกลงจะใช้ชีวิตร่วม มีพฤติกรรมคล้ายคนติดยาเสพติด เมื่อผ่านตลาดที่มีคนพลุกพล่าน เขาจึงรีบหนีลงจากรถ และวิ่งเข้าตลาด

“ตอนเจอเธอ (วาสนา) ครั้งแรก เหมือนเราหนีเรื่องร้ายมา แล้วได้พึ่งคนดี หรือพบตำรวจ” และเห็นแล้วก็ชอบเลย...

“ตอนที่ได้เจอกับเธอครั้งแรกในตลาด ผมก็รู้สึกประทับใจเธอทันที เพราะเธอดูเป็นผู้หญิงใจดี เรียกว่าเป็นผู้หญิงในฝันของผมเลยนะ เธอรูปร่างขาว ใบหน้าใหญ่ หน้าผากกว้าง ซึ่งรวม ๆ แล้ว เธอดูดีมากในสายตาผม” อดีนุส เล่า

ขณะที่ วาสนา ก็บอกว่า ช่วงแรก ๆ การพูดจากันค่อนข้างกระท่อนกระแท่น เพราะเธอรู้ภาษาแบบงู ๆ ปลา ๆ เท่านั้น แต่ก็พยายามพูดคุยสื่อสารกัน โดยหลังจากคบหากันระยะเวลาหนึ่ง อดีนุส ก็ชวนให้ไปเที่ยวประเทศลาวด้วยกัน เธอก็ตอบตกลง แต่ชวนเพื่อนคนไทยไปด้วยเกือบ 10 คน เพื่อไม่ให้ดูน่าเกลียด โดย วาสนา เน้นย้ำว่า ถึงจะเป็นแม่ม่าย แต่ก็ไม่ใช่ สาวใจง่ายแน่นอน

หลังกลับจากประเทศลาว อดีนุส ได้มอบเงินสดให้เธอเก็บไว้ใช้เป็นจำนวน 100,000 บาท โดยบอกว่า “จะกลับมาประเทศไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน” และครั้งนี้จะไม่กลับมามือเปล่า แต่ “จะมาสู่ขอเธออย่างถูกต้องตามประเพณี”


"พอเขากลับไป ตอนนั้นยังคิดในใจเลยว่า จะกลับมาหรือ? ผ่านไปไม่กี่เดือนเขาก็กลับมาตามสัญญา และมาสู่ขอเราจากพ่อแม่ พิธีแต่งงานก็เรียบง่าย แต่ก็อยู่กันมาจนถึงทุกวันนี้” วาสนา เล่าย้อนถึงความหลังให้ฟัง

พร้อมทั้งบอกอีกว่า ปัจจุบันเธอกับสามีคนนี้ และลูก ๆ สร้างบ้านหลังใหม่บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ ใน อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด โดยสามีส่งเสียลูกทั้งสองคนของเธอ จนคนโตเรียนจบด้านไอที ตอนนี้ทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ส่วนคนเล็กขณะนี้เรียนอยู่ ชั้น ม.6 โดยสามีได้ขอร้องให้เธอเลิกอาชีพ “แม่ค้าขายปลาร้า” และจะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด

เธอเล่าถึงสามีว่า เป็นคนมีอารมณ์ขัน คุยสนุก และไม่คิดเล็กคิดน้อย ที่สำคัญชอบทำบุญมาก จะไปบริจาคเงินให้วัดอยู่บ่อย ๆ เวลาอำเภอมีงานก็จะช่วยเหลือตลอด เรียกว่าตอนนี้ “เหมือนเป็นคนไทยอีกคนหนึ่ง” ไปแล้ว

“เขามีเงินบำนาญที่รัฐบาลเขาจ่ายให้เดือนละ 6 หมื่นบาทก็พอใช้สบาย ๆ เขายังแบ่งเงินให้ลูกทั้งสองคนไว้ใช้จ่ายเป็นรายเดือนด้วย เขาบอกว่าเวลาลูก ๆ เรียกว่า พ่ออาร์ท มันทำให้เขามีความสุข ส่วนอาหารการกิน เขากินง่ายอยู่ง่าย จะชอบปลา ไก่ และกุ้ง ที่ไม่ชอบคือเนื้อวัวและควาย เขาบอกว่า เพราะเป็นสัตว์ที่มีพระคุณกับชาวนา”

“สามีพูดเสมอ ๆ ว่า รักเมืองไทย อยากอยู่เมืองไทยกับเราไปชั่วชีวิต” เป็นมุมหวานตำนานรักหนุ่มฝรั่ง-สาวไทยคู่นี้


**********************************

http://www.msn.com/th-th/lifestyle/daily-roundup/%e0%b8%8b%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%a5%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b9%81%e0%b8%9c%e0%b8%87%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2-%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%99%e0%b8%b2-%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b9%8c%e0%b8%a2%e0%b8%b4%e0%b8%87-%e0%b8%ad%e0%b8%b5%e0%b8%81%e0%b8%95%e0%b8%b3%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%a2%e0%b8%9d%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%87/ar-AAgI1b9?li=AAb1Kxn&ocid=iehp

กับชีวิตที่พลิกผัน จาก “แม่ค้าปลาร้าในตลาดสด...กลายมาเป็นเหมือนซินเดอเรลล่า” วาสนา บอกว่า ใครจะคิดว่าชีวิตลูกชาวนาจน ๆ จบแค่ชั้นประถมอย่างเธอ จะมีโอกาสมาไกลถึงจุดนี้ แถมได้นั่งเครื่องบินไปเมืองนอก โดยสามีพาเธอบินไปเยี่ยมครอบครัวที่เนเธอร์แลนด์มาแล้ว 2-3 ครั้ง ซึ่งทุกคนก็ไม่รังเกียจ “สะใภ้เลือดไทย” คนนี้เลย

ทั้งนี้ วาสนา ยังกล่าวไว้อีกว่า “ชีวิตตอนนี้เหมือนฟ้าหลังฝน ชีวิตเรามาไกลถึงจุดนี้ จนบางทีก็ยังนึก ๆ เลยว่า...นี่เรื่องจริง...หรือฝันไป...”

สุชาติ สูงเรือง : รายงาน / ทีมวิถีชีวิต : เรียบเรียง
.
Back to Top
lala10 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: CH-swissgerman
Online Status: Offline
Posts: 4491
Post Options Post Options   Quote lala10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 14:48 - IP: 178.193.156.123 IP Information
Winkดีใจด้วย _คนที่เคยจนแล้วพอมาสบายตนแก่นี่มันดีจิงๆๆคอนเฟริมอิๆ_ขยายโตจุใจยายเล้ยยอิๆ_พ่อหย่ายตัวโต้โตแถมดูยังฟิตอีกเมีตัติ้ดเดียวหูๆๆๆๆClap
Big smile
......Edited by lala10 - 18 Mar 2016 at 15:52
หลังไมค์ไม่ต้องนะคะ ไอแอมโนบอดี้ โนเนมค่ะ พิมพ์ไทยทีไรผิดตกหล่นขออภัย000Happy New Year 2017.
/2560.Life is more happy.
Durch Schaden wird man klug.
Stille Wasser sind tief.
Back to Top
Marinawiny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jul 2014
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Marinawiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 15:23 - IP: 58.137.192.2 IP Information
เค้าคงเป็นเนื้อคู่กันค่ะ น่ารัก
Back to Top
Lovebird View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jun 2015
Online Status: Offline
Posts: 561
Post Options Post Options   Quote Lovebird Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 19:31 - IP: 124.122.204.165 IP Information
มองแบบตามความจริง
ผู้ชาย : เงินเกษียณเดือนละ6หมื่น อยู่เนเธอแลนด์ต่อไม่พอกินแน่ หาเมียไทยเอ๊าะๆดีกว่า จะได้ย้ายมาไทย ตั้งรกราก ค่าครองชีพถูกกว่าเยอะ

ผู้หญิง : ลำบาก หาคนมาช่วยแบ่งเบาภาระอยู่พอดี

ก็ถือว่าลงล็อค โชคดีทั้งสองคน จะว่าผู้หญิงมีวาสนา เป็นซินเดอเรลลาก็ไม่ใช่ เพราะฝ่ายชายก็ได้ผลประโยชน์ด้วยเหมือนกัน

เคยอ่านแล้วข่าวนี้ ผู้หญิงเขาก็ขวนขวายอยากได้แฟนฝรั่ง ถึงขนาดไปเดินหาที่สนามบินเลยทีเดียว
กรณีนี้ก็ถือว่ามีผลประโยชน์เอื้อกันละกัน ก็เจ๊าๆก้นไป
Save the last dance for me.
Back to Top
junejaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2012
Online Status: Offline
Posts: 4145
Post Options Post Options   Quote junejaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 20:57 - IP: 59.100.206.182 IP Information
ดีใจกะลุงด้วย มีคนดูแลยามแก่
เราเจอสาวไทยกับฝรั่งแบบลุงตลอดๆๆๆ
ชินตา
Love is like jigsaw, you can't fit the pieces.
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2056
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 20:58 - IP: 171.4.116.43 IP Information

      10 ปีกับแฟน   
     
    ดิฉันไม่ต้องทำงานบ้าน 
    แฟนส่งเงินให้ใช้ทุกเดือน
    พาไปเที่ยวต่างประเทศทุกปี  
    ซื่อสัตย์ไม่เคย นอกลู่นอกทาง
    ให้เกียรติ ดิฉัน  และครอบครัว+ เพื่อนๆ
    ไม่ขี้เหนียว กินง่าย อยู่ง่าย จิตใจดี ตามใจดิฉันทุกอย่าง   
         
     ดิฉันพอจะเป็น นางซินได้หรือป่าวค๊ะ ?? LOLWink  
     เอ่อออ... งั้นแสดงว่าดิฉันโชคดีกว่านางซินซะอีก  LOLLOLWink  
     เพราะนางซินยังต้องขัดพื้นถูพื้นและดูแลและปรนนิบัติเจ้าชาย อิอิ  ขำๆนะคะ EmbarrassedBig smileLOL

       
      
       
    
      
   
  
Back to Top
lala10 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: CH-swissgerman
Online Status: Offline
Posts: 4491
Post Options Post Options   Quote lala10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 21:13 - IP: 178.193.156.123 IP Information
Originally posted by Rose2012

WinkLOLหืมม มาConfirm คุนน้องRose2012  คุนน้องได้สิทธินั้นเจ้าข้าอิLOL_xx censor.LOL
_ยาย ลุดขุมนรกมาได้เพราะภาษา Eng.นี่ละอิๆ...Big smile
.Tongue..สาธุ สาธุ  forever good luck ..LOL Big smile.........

 

      10 ปีกับแฟน   
     
    ดิฉันไม่ต้องทำงานบ้าน 
    แฟนส่งเงินให้ใช้ทุกเดือน
    พาไปเที่ยวต่างประเทศทุกปี  
    ซื่อสัตย์ไม่เคย นอกลู่นอกทาง
    ให้เกียรติ ดิฉัน  และครอบครัว+ เพื่อนๆ
    ไม่ขี้เหนียว กินง่าย อยู่ง่าย จิตใจดี ตามใจดิฉันทุกอย่าง   
         
     ดิฉันพอจะเป็น นางซินได้หรือป่าวค๊ะ ?? LOLWink  
     เอ่อออ... งั้นแสดงว่าดิฉันโชคดีกว่านางซินซะอีก  LOLLOLWink  
     เพราะนางซินยังต้องขัดพื้นถูพื้นและดูแลและปรนนิบัติเจ้าชาย อิอิ  ขำๆนะคะ EmbarrassedBig smileLOL

       
      
       
    
      
   
  


Edited by lala10 - 18 Mar 2016 at 15:51
หลังไมค์ไม่ต้องนะคะ ไอแอมโนบอดี้ โนเนมค่ะ พิมพ์ไทยทีไรผิดตกหล่นขออภัย000Happy New Year 2017.
/2560.Life is more happy.
Durch Schaden wird man klug.
Stille Wasser sind tief.
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2056
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 21:36 - IP: 171.4.116.43 IP Information
Originally posted by lala10

Originally posted by Rose2012

WinkLOLหืมม มาConfirm คุนน้องRose2012  คุนน้องได้สิทธินั้นเจ้าข้าอิLOL_ส่วนอิยายรับราชการมาค่นชีพหนี้ท่วมหัว_ถูกเพื่อนร่วมงานจ้องเลื่อยขาเก้าอี้_นายจิกด่าหน้าดำ_จน_เครียดLOL
_ยาย ลุดขุมนรกมาได้เพราะภาษา Eng.นี่ละอิๆ...Big smile
.Tongue..สาธุ สาธุ  forever good luck ..LOL Big smile.........


  Vielen Dank คุณป้า lala10   หนูก็ได้ภาษาอังกฤษ เปลี่ยนชีวิตแท้ๆ   ได้ทั้งงาน ได้ทั้งสามี อิอิ ฟินค่ะฟิน  LOLEmbarrassedLOLWink

 

      10 ปีกับแฟน   
     
    ดิฉันไม่ต้องทำงานบ้าน 
    แฟนส่งเงินให้ใช้ทุกเดือน
    พาไปเที่ยวต่างประเทศทุกปี  
    ซื่อสัตย์ไม่เคย นอกลู่นอกทาง
    ให้เกียรติ ดิฉัน  และครอบครัว+ เพื่อนๆ
    ไม่ขี้เหนียว กินง่าย อยู่ง่าย จิตใจดี ตามใจดิฉันทุกอย่าง   
         
     ดิฉันพอจะเป็น นางซินได้หรือป่าวค๊ะ ?? LOLWink  
     เอ่อออ... งั้นแสดงว่าดิฉันโชคดีกว่านางซินซะอีก  LOLLOLWink  
     เพราะนางซินยังต้องขัดพื้นถูพื้นและดูแลและปรนนิบัติเจ้าชาย อิอิ  ขำๆนะคะ EmbarrassedBig smileLOL

       
      
       
    
      
   
  
Back to Top
YS View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2013
Online Status: Offline
Posts: 3560
Post Options Post Options   Quote YS Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2016 at 01:21 - IP: 31.164.177.70 IP Information
    ฝ่ายชายนี่ช่างโชคดีจริงๆ ได้พบภรรยาที่ยังสาวและก็ขยันอีกด้วย ฝรั่งที่อยากอยู่เมืองไทยได้ศรีภรรยาที่รู้จักทํามาหากินแบบนี้ลงทุนไปเท่าไหร่ก็ได้ความสุขกลับคืนมาอย่างแน่นอน
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters