Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France
  New Posts New Posts RSS Feed: แฟนชาวฝรั่งเศษทราบว่าหนูท้อง เลิกติดต่อและไม่สนใจ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แฟนชาวฝรั่งเศษทราบว่าหนูท้อง เลิกติดต่อและไม่สนใจ

Page  <12
Author
YS View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2013
Online Status: Offline
Posts: 3560
Post Options Post Options   Quote YS Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แฟนชาวฝรั่งเศษทราบว่าหนูท้อง เลิกติดต่อและไม่สนใจ
    Posted: 08 Apr 2016 at 12:41 - IP: 31.164.177.70 IP Information
Originally posted by Prangissara

คุณ YS หนูเข้าใจที่พี่พูดหมดทุกอย่าง แต่หนูไม่ทราบว่ากฎหมายฝฝรั่งเศส จะเป็นแค่เศษกฏหมายเหมือนกฎหมายไทยไหม หนูเคยเข้าไปในกระบวนการของกฎหมายนี้โดยตรงที่ไทยเมื่อสองปีที่แล้ว ทนายต้องการแค่ร้องขอให้เรายินยอมประนีประนอมต่อกัน รวมทั้งทนายบอกอย่างสุภาพว่า จริงๆแล้วกฎหมายบังคับคนไม่ดีไม่ได้ การชนะคดีไม่ใช่จะไม่เหนื่อยฟรีเสมอไป เขาอาจตกลงกับศาลว่าจะช่วยเหลือ อาจเดือนสองเดือนแล้วหาย มีทั่วไป จากนั้น ถ้าเขาไม่จ่าย ฝ่ายเราก็ต้องไปแจ้งศาลอีก ศาลก็จะมีจดหมายไปถึงเขาอีก รอสักพักก็เรียกตัวมาคุยกันอีก ไม่จบไม่สิ้น บางเรื่องก็อยู่ที่จิตสำนึกจริงๆ สุดท้ายเมื่อสืบทราบหน้าที่การงาน และ รายได้ เมื่อทนายทราบว่าน้อย เขาก็ไม่เสียเวลา และยืนยันว่า อย่าทำอะไรให้เสียเวลาเลย และบริษัทที่ฝ่ายชายทำงานอยู่ก็ปัดว่า ไม่ใช่ความรับผิดชอบของบริษัท เป็นเรื่องของชายหญิงให้เคลียกันเอง แม้มีกฎหมาย หรือหมายศาลมาถึงบริษัท ก็จะเป็นเพียงปัญหาของฝ่ายพนักงาน ไม่มีใครว่ายุ่งเรื่องของชาวบ้าน เขาตอบแบบนี้ อันนี้หนูพูดถึงกรณีกฎหมายไทยนะคะ แม้กระทั้ง มูลนิธิเพื่อนหญิง ที่บอกว่าช่วยคน จริงๆแล้วยิ่งกว่ากักขังเพื่อผลประโยชน์เงินช่วยเหลือ แม้แต่คนท้อง ยังไม่ให้กินอาหารที่มีคนเอามาเยี่ยม เหตุผลเพราะคนอื่นไม่ได้กิน คนท้องก็ไม่ต้องกิน ผู้คุมกินให้เอง จนป่วย พอป่วยแล้ว เขากลัวรับผิดชอบชีวิตคนไม่ไหว ก็ส่งกลับ ในที่ๆ พวกเขารู้อยู่แก่ใจว่า อันตรายต่อเด็กและ ผญ คนนั้น ค่ะ ทุกอย่างที่พูดมาเป็นความจริง จากการให้คำแนะนำของสองมูลนิธิเพื่อสตรีและเด็ก ทุกที่พูดเหมือนกันว่า อย่าเสียเวลาเลย ไปฟ้องเขาทำไม ไม่มีใครเขารับเรื่องให้ง่ายๆหรอก มันเป็นเรื่องเสียเวลา อยู่ๆไป ดูแลตัวเองไปค่ะ นั่นคือคำตอบของประเทศไทย..............พอนึกความรู้สึกหนูออกไหมคะ หนูอยากทำ หนูรักความยุติธรรม แต่มีใครการันตีเราได้ ว่าเราจะไม่เหนื่อยฟรี ชีวิตปัจจุบัญของเรา แค่หน้าที่ทางการเรียน การรับผิดชอบต่อค่าใช้จ่ายครอบครัว และตัวเอง ก็เหนื่อยมากๆแล้ว มีเด็กในท้อง แพ้ท้อง ฮอร์โมนเปลี่ยน ความดันขึ้นๆลงๆ กินลำบาก นอนลำบาก หนูไม่รู้จะอธิบายความเหนื่อยยังไงให้คนอื่นไม่รู้สึกว่าหนูบ่น....ไม่อยากบ่นค่ะ บ่นแล้วมันท้อ เพราะถึงยังไงสิ่งต่างๆที่ต้องทำก็ต้องทำต่อไปอยู่ดี สิ่งใหม่มันเลยยากนิดนึง ที่จะไฟท์....ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม หนูพยายามขอร้องคนที่มีพาสปอร์ตของเขา ช่วยส่งมาให้หนู เขาอาจกลัวความผิด ไม่ช่วยหนู หรือ สงสารเด็กแล้วช่วยหนู อันนี้ยังไม่ทราบคำตอบ....อย่างที่หนูบอก หนูพยายามครองสติ และตริตรองให้ดีที่สุดว่าสิ่งไหน ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย ขอบคุณมากๆเลยนะคะ :))))))


สวัสดีค่ะ เรื่องของน้องเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจทําโดยเร่งด่วน ให้น้อง ติดต่อไปที่

http://www.humanrights.ago.go.th/
ผู้ขอรับคำปรึกษาสามารถติดต่อตามช่องทางดังนี้
โทรศัพท์ : 0-2142-1533
e-mail : humanrights@ago.go.th
ติดต่อสำนักงาน : ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 2

ชาวต่างชาติที่ไปทํางานในประเทศไทยนั้น มีวีซ่าทํางานค่ะ สามารถระงับการเข้าออกนอกประเทศได้ กฏหมายฝรั่งเศสนั้นสามารถบังคับใช้ได้เป็นอย่างดี โดยผ่านกระบวนการยุติธรรม เรื่องเงินช่วยเหลือบุตรนั้นเป็นสิ่ที่เด็ก (ลูก) ควรได้รับไปตลอดจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะ เขาจะมีหน่วยงานกลางเป็นผู้ไล่เบี้ยแทนน้องเอง เมื่อเขามีรายได้ค่ะ แม้เขาจะได้คืนกลับไปอยู่ฝรั่งเศส หรือ แม้จะตกงานก็ตาม
คิดว่าตอนนี้เขาเตรียมตัวรับเงินเดือนสุดท้ายแล้วรีบบินหนีความรับผิดชอบ เขารู้ว่าต้องรีบออกนอกประเทศเพราะเรื่องนี้เรื่องเดียวค่ะBack to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2016 at 14:07 - IP: 49.230.218.184 IP Information
คุณ YS โหจริงเหรอคะ นี่มันเรื่องใหญ่สำหรับเขาขนาดนั้นเลยเหรอคะ การรับผิดชอบเด็กคนเดียวมันโหดร้ายกับ ผช คนนึงขนาดนั่นเลยเหรอ เศร้าอะ ถ้าลูกหนูเป็น ผช แล้วตุ๊ดขนาดนี้ ตบให้สลบแล้วเอาดินกลบ เป็นตุ๊ดไปเลยยังดีกว่าใจป๊อดขนาดนี้ เดี๋ยวหนูลองโทรปรึกษเขาดูนะ ขอบคุณมากๆค่ะ จริงๆอะเขาจะออกตาก อาจารย์อยู่แล้ว เห็นว่ารับงานโรงแรมที่แฟนเก่าหาให้แล้ว เงินดีกว่า ตอนที่อยู่ด้วยกะหนูอะนะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาพูดว่าจะย้ายที่อยู่ ทั่งที่เพิ่งทำสัญญาเช่าบ้านใหม่
Back to Top
YS View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2013
Online Status: Offline
Posts: 3560
Post Options Post Options   Quote YS Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2016 at 14:28 - IP: 84.16.69.141 IP Information
http://www.diplomatie.gouv.fr/fr/services-aux-citoyens/etat-civil-et-nationalite-francaise/etat-civil/article/les-naissances-a-l-etranger

^^You should contact โทรศัพท์ : 0-2142-1533 then France embassy and take a step to get your child registered. I work with many french here if you need help pls pm me in box.
Take care.

YS
Back to Top
Sun&Snow View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Jan 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote Sun&Snow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2016 at 15:07 - IP: 110.164.232.59 IP Information
**
Edited by Sun&Snow - 07 Nov 2016 at 14:46
Back to Top
DJ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Mar 2013
Online Status: Offline
Posts: 1057
Post Options Post Options   Quote DJ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2016 at 15:32 - IP: 185.51.73.34 IP Information
ที่หัวข้อที่คุณน้องตั่ง เมื่อแฟนทราบว่าท้องเลิกติดต่อไม่สนใจ แบบนี้ทำให้น่าคิดนะคะ เขาบอกคุณน้องหรือปล่าวว่า ยังไม่อยากมีข้อผูกมัดใดๆ ถ้าคุณน้องปล่อยท้องเอง เพื่อจะจับเขาคงยากนะ เคยเห็นมาหลายคนแล้ว ฝรั่งบอกยังไม่อยากได้ก็ดันไปปล่อยให้ท้องซะงั้น สุดท้ายคือจบ ที่อ่านๆมาฝรั่งตัวเขาเองยังแทบจะเอาตัวเองยังไม่รอดเลย คุณน้องยังต้องช่วยแชร์ค่ากับข้าวค่าใช้จ่าย ตัวน้องเท่านั้นแหละที่รู้ดี พี่ไม่ได้ซ้ำเติมนะคะ แต่ความสัมพันธ์คุณน้องกับเขา ที่อ่านๆมามันยังไม่นานพอ คิดเสียว่าเป็นบทเรียนนะคะ คบกับใครดูให้ดีๆจนกว่าจะแน่ใจว่าใช่ อายุยังน้อยอยู่ ยังไปได้อีกไกล อย่าเสียใจนานนะคะ เสียเวลวปล่าว เข้มแข็งและอดทน คนที่พร้อมจะรักคุณต้องมีแน่นอน
Back to Top
YS View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2013
Online Status: Offline
Posts: 3560
Post Options Post Options   Quote YS Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2016 at 20:55 - IP: 31.164.177.70 IP Information
เขาตอบกลับมาว่า เลิกยุ่งกับชีวิตเขา เขาไม่อยากรับรู้อะไรเกี่ยวกับ ผญ บ้าๆอย่างหนู อย่ามาสร้างเรื่องโกหก แล้วทำให้เขาอับอาย อย่าเอาเขาไปเกี่ยว และเขาจะไปจากประเทศไทยหลังจากปิดเทอมนี้ เปลี่ยนงาน เปลี่ยนทุกอย่าง ไปให้ไกลจากคนบ้าแบบหนู แล้วก็บล๊อกทุกอย่างจากหนูหมดเลยค่ะ ตอนนี้หนูท้องประมาณสองเดือน และอีกเดือนครึ่งจะเรียนจบ

เราเชื่อว่า ญ และ ช นั้น ตบมือข้างเดียวมันไม่ดังหรอกค่ะ น้อง นศ คนนี้มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งไม่ได้ไปนั่งทํางานพิเศษในบาร์หาจับแขก เคยพักอาศัยอยู่บ้านเดียวกันกะฝ่ายชายมาช่วงระยะหนึ่งด้วยชํ้าไป จะโทษความผิดที่ใครกันเล่า ในเมื่อเด็กนั้นเกิดมาแล้ว ถ้าผู้ชายไม่ต้องการลูก ก็ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์กะเธอเลย และควรไปใช้บริการกะสาวบริการทางเพศโน่น   เขารู้ตัวดีค่ะ ว่าเขาทําอะไร ผลที่ตามมาคือเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์ จะโทษใครกัน เด็ก ไม่ได้ร้องขอที่จะมาเกิด ในเมื่อทําเขาเกิด ผู้เป็นพ่อและแม่ก็ต้องรับผิดชอบร่วมกันค่ะ เขาจะไปแต่งงานใหม่ก้ได้ จะหนีไปอยู่ไหนในโลกนี้ก็ได้ รัฐจะไล่บี้ความรับผิดชอบ ต่อ เด็ก คนนี้แทนตามกฏหมาย
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2016 at 00:19 - IP: 49.229.53.76 IP Information
คุณ Sun and snow ขอโทษเช่นกันถ้าอยากบอกว่าคุณมองโลกในแง่ร้ายมาก ถ้าหนูอยากจับเขา พี่คิดว่าทำไมหนูไม่แตะเอกสารกันเลย หนูก็คิดว่าเขาคงทำแบบพี่ เราทั่งคู่ไม่พร้อมมีลูกค่ะ เขาลำบากด้านการเงิน ต้องขอความช่วยเหลือจากฝรั่งเศษตลอด และหนูก็จ่ายค่าอาหารช่วยเขาถ้าวันไหนหนูอยากกินที่เขากินไม่ได้ ค่าใช้จ่ายอื่นๆหนูรับผิดชอบตัวเองทั้งหมด วันแรกของเหตุการณ์จริงๆหนูไม่เล่าก็ได้ แต่หนูไม่โอเคถ้ามีคนเข้าใจผิดหนูบนความทุกข์ของหนูขนาดนี้ เขาไม่ใส่ถุง ในวันที่หนูปิดเทอมสอบ บ้านเขาไกลจากแหล่งซื้อองกรือร้านขายยา เขามีบิคไบค์ หนูขับไม่ได้ เขียนชื่อยาฉุกเฉินเป็นภาษาไทยให้ตอนเขาไปจ่ายตลาด กลับมาเขาบอกลืม หนูก็ไม่อยากมห้เขาออกไปอีก มันไดล เลยบอกว่า พรุ่งนี้แล้วกัน พอวันถัดมาเขาก็ลืมอีก กับมาบอกไม่เป็นไร สุดท้ายหนูเลยออกไปด้วยตอนเย็นด้วยกัน หนูซื้อเอง กินเอง ต่างคนก็ต่างคิดว่าคงไ่ม่มีอะไรละ แต่หลังจากนั้น หนูก็รู้สึกกลัว เม็นไม่มาวันที่ควรจะมา เราก็พูดเล่นกันว่าถ้ามีจริงชื่ออะไร จนลืมๆไป พอทะเลาะ เม็นไม่มาแล้วสองอาทิตย์ ตรวจ ถามน้อง น้องก็บอกไม่ใช่ รออีกเกือบอาทิตย์เม็นก็ไม่มา ตรวจอีดฝก ปฝผลเหมือนเิม เลยไปถามร้ายขายยา เขาบอกท้อง เลยไป รพ สรุป ท้องจริง จึงขอเอกสารหมอให้เขาดู ผลทั่งหมดก็ตามที่้เล่า....การที่พี่รู้สึกว่า หนูเกลียดเขาเพราะไม่ได้เขา ในขณะที่พี่รู้สึกว่า หนูสงสารเขาความรู้สึกพี่ขัดแย้งกว่าหนูอีกนะคะ เวลาพี่มีอะไรกับคนๆนึง พี่ไม่รักเขา ไม่ผูกพันธ์กับเขาได้ด้วยเหรอคะะ หนูเพิ่งเลิกกับเขา เลิกแบบไม่ได้เบือกทีาจะเลิก พี่คิดว่าหรูเลิกรักเขาได้วันนี้เลยเหรอคะ ฉนั้น ถ้าหนูจะสงสารเขามันก็ไม่น่าเกินความเป็นไปได้ถึงขั้นต้องมาคิดว่าหนูสร้างเรื่องจับ ผช หนูไม่โง่ขนาดนั้นค่ะ ท้องเอง เราก็ลำบากเอง ถ้าหนูสิ้นคิดขนาดนั้น หนูไม่เสียตังค์เรียนเสียเวลาเหนื่อยหาเงินเรียนหรอกนะคะ ไปพัทยาดีกว่า ง่ายยย และประโยคที่พี่ยกของหนูมา ไม่มีความกมายว่าสงสารค่ะ ความรู้สึกตกใจ ตกฃใจว่าลูก ผช คนนึง มันกลัวเื่องแค่นี้ได้ขนาดนี้เลยเหรอ พูดประสา คนไม่เคยเห็นค่ะ เพื่อนหนูเป็น ผญ ยังมีความคิดแมนกว่านี้เลยค่ะ ถ้าเขาคิดแบบนั้นจริง นั่นคือความหมาย....เรื่องเขามีเมียแล้ว ถ้าหนูทราบหนูจะไปอยู่บ้านเขาให้เขาเอาตำรวจมาลากคอหนูเล่นเหรอคะ แล้วถ้า ผช คนนึงดีกับพี่มาก ให้พี่ย้ายเขาบ้าน บอกมห้เลิกเช่าหอ ให้มาิยู่ด้วยกัน ทะยอยเอาของมาทีละนิด ทำกับข้าวดีๆให้พี่กินทุกวัน สอนการบ้าน ติวข้อสอบ เขายืนยันว่าเขาเลิกกันแล้ว เป็นแค่เพื่อน ให้ไว้ใจ แล้วพี่ก็เหฃ็น ผญ คนนั้น อยู่บ้านกับ ผช อีกคน หนูถามพี่จริงจากใจ พี่จะฉลาดพอมองออกว่าเขาหลอกไหมคะ พี่จะใจแข็งพอไม่รักคนแบบนี้ได้ไหมคะ หนูก็แค่เด็กคนนึง ที่มีหัวใจยังไม่ตายด้าน แต่ถ้าพี่อ่านดูจริงๆ พี่YS เป็นคนที่ดูออกว่าหนูจะไม่สู้ หนูจะปล่อย แต่พี่เขาอยากให้หนูดึงความยุติธรรม ให้ตัวเองกับเด็ก แบะพี่เขาก็เห็นตลอดว่าหนูลังเลแค่ไหน..รู้ไหมคะ ถ้าหนูอยากได้จนตัวสั่น แค่เข้าไปในมหาลัย พูดนิดเดียว ก็ได้ เพราะกฎจองข้าราชการเรื่ิงอบบนี้มันร้ายแรง ทำไมหนูไม่ทำ เพราะหนูไม่อยากทำลายการงานของคนๆนึง ในฐานะเพื้อนมนุษย์ จรรยาบรรหนูยังพอมี และมันเป็นการสู้แบบคนแทงข้างหลัง หนูไม่ชอบวิธีไม่แมนค่ะ เข้าใจนะคะ คนเราคิดต่างได้ แต่คิดลบ เราก็เป็นทุกข์ค่ะ
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2016 at 01:46 - IP: 49.230.24.59 IP Information
คุณ DJ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ หนูจน เขาจน การลงทุนท้องเพื่อจับ ผช จน คือความโง่ของคนรนหาที่ลำบากใส่ตัวค่ะ หนูยอมรับว่าไม่ค่อยฉลาดพอ แต่หนูไปไม่ถึงความโง่ ณ จุดนั้นจริงๆค่ะ จากที่คุณ Sun snd Snow กล่าวว่าทำไมหนูไม่กระตือรือร้นในการทำอะไรเลย หนูฝากท้องแล้วค่ะ ฝากพิเศษ เลือดหมอส่วนตัว รพที่เลือกเองอย่างดี หาเงินจ่ายเอง ในช่วงที่ผ่านมา ทั้งตรวจเด็กตรวจตัวเอง เป็นหมื่นค่ะ เพื่อความแน่ใจว่าเด็กจะไม่มีปัญหาอะไรจากสภาพร่างกายของคนที่ไม่ได้ดูแลตัวเองเลย และไม่ได้เตรียมความพร้อมที่จะมีบุตร เพราะุหตุที่หนูสามารถดูแลตัวเองได้ทั้วที่ยังเรียนอยู่ รวมทั้งส่งเงินเลี้ยงดูแม่ได้ ก็น่าจะพิสูจน์ได้มากพอว่าหนูไม่ต้องจับ ผช ที่มีเงินุดือนสามหมื่นมาให้เป็นภาระ ณ จุดนั้รเขาดีค่ะ หนูรู้สึกว่าเรารักกัน และุเราน่าจะไปกันรอด เพราะเขาเก่ง และขยัน ส่วนกนูด็มีคามรู้พอจะดูแลตัวเองได้ระดับหนึ่ง จากคำพูดของคนรอบข้างไม่รู้ว่าจริงไหม เขาว่ากันว่า ผช คนนี้ไม่คบและไม่คุยกับใครเลยเป็นเวลาสามปี และเขาดูมีความสุขเกินกว่าที่ใครๆเคยเห็น ตั้งแต่รู้จักกับหนู เราสองคนมีความคิดเหมือนกันว่ากลัวการแต่งงานหรือมีครอบครัว เพราะตอนเด็ดๆพ่อแม่เราทะเลาะกันและแยกทาง แต่พอเราอยู่ด้วกันเรื่อยๆ หนูไม่รู้สึกเลยว่าเขาอายุต่าง ไม่รู้สึกเลยว่าเขาเป็นคนต่างชาติ เรารู้สึกเข้ากันได้แบบลงตัวมาก เขาบอกว่า เขาเริ่มรู้สึกอยากมีครอบครัว เขาแปลกใจตัวเอง หนูก็ตอบว่าหนูก็รู้สึก แล้วเราก็ยังหัวเราะตลกกัน แล้วใครจะไปทันตั้งตัวว่ามันจะจบ ในเมื่อมันไม่เคยมีเรื่องไม่ดีเลยแม้แต่ครั้งเดียว แน่นอนเรื่องลูกไม่ใช่ความตั้งใจของฝ่ายใดเลย แต่พอมันเกิด พี่พอเดาออกไหมว่าใครเป็นทุกข์กว่ากัน ถึงแม้เขาไม่ทิ้งหนู หนูก็เป็นคนโดนเหยียดหยามว่าท้องคามหาลัยปะคะ และถ้าเทอมนี้เกรดไม่ดี จยไม่ได้ หนูก็ต้องลงเรียนปีหน้าอีก การท้องป่องไปเรียน มันไม่สนุกเลยนะคะ ยิ่งพ่อแม่ไม่ยอมรับแบบนี้ มีกี่คนที่ยังหน้าด้านไปฝากท้องแล้วไม่ยอมทำแท้งคะ แต่อย่างที่พี่พูเว่าความสัมพันธ์ไม่นานก็ถูก ถือเป็นบทเรียน ก็ใช่ เพราะย้อนเวลากลับไปไม่ได้แล้ว ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Margarita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2813
Post Options Post Options   Quote Margarita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2016 at 02:00 - IP: 49.229.48.166 IP Information
อ่านแล้วเศร้าใจจังเลยค่ะ
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เห็นกระทู้ลักษณะนี้ในเว็บเลดี้ฯ
ขอให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ไวๆนะคะ

Think positive, and positive things will happen. :)
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2016 at 02:26 - IP: 49.230.24.59 IP Information
คุณ orat ขอบคุณจากใจจริงค่ะ ลึกๆแล้วเพราะเหตุนี้ใหญ่สุดที่ทำไมหนูถึงลังเลการเรียกร้องสิทธ์เพื่อเด็ก หนูรู้ว่ามากกว่าครึ่ง พ่อเด็กก็มองหนูในแง่ร้ายแบบนี้ หนูว่าเขารู้แก่ใจ แต่ความคิดลบในใจเขามันกำลังชนะ หนูว่าเขาก็รักหนู แต่ทิฐิมันกำลังชนะความรักของเขา มันจุกนะคะ เวลามีคนดูถูกความรักซื่อๆ ไร้ของแย่เจือปนของเราในวันทีุ่รากำลังเสียความรักนั้นไปอย่างเหมือนว่าจะไม่มีวันได้มันกลับมาอีกจนวันตาย แล้วมันคงเจ็บมาก ถ้าวันนึงเราได้ยินคนที่เรารักและก็เป็นพ่อของลูกพูดว่า "นี่ไง กูว่าแล้ว อย่าวที่กูคิด มึงแค่อยากจับกู แค่อยากได้เงินกู มึงเลยท้อง อีหน้าเงิน" เจ็บไหมคะ หนูตอบให้ เจ็บมากกว่าคนุเข้ามาว่าหนูในนี้เป็นแสนล้านเท่า.....วันที่หนูเสียใจตอนเขาบอกว่า เด็กคนนี้เป็นเรื่องไร้สาระที่ไม่ควรเอาเขาไปเกี่ยว หนูเองที่ปากพร่อย พูดไม่คิดถึงเด็ก ศักดิ์ศรีจัดบอกไปว่า ถ้าอยากไปมากก็ไป ไปให้ไกลจากเบือดเนื้อจากดีเอ็นเอของตัวเอง และก็ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้ร เะราะกรูจะไม่ให้เขาเดือดร้อนเพราะเด็กคนนี้ และหนูจะไม่พูดเื่องนี้ิีก ถ้าจะกลียดหนูกับลูกขนาดนี้ หนูก็ไม่รู้จะเอาเขาไว้ทำไม แล้วพอพี่ YS ให้คำแนะนำมา หนูก็หน้ากุมขมับหบะคะ คิดถึงวาจาของตัวเองที่ลั่นออกไป เสียคำพูดมันเสียศักดิ์ศรี โดนเขาว่าอยากไดุ้เงินเขามันยิ่งเสีย ลูกเราก็จะยิ่งดูไร้ค่า มีคนมาด่าลูกนี่คงเจ็บกว่าเขาด่าตัว.......แต่อย่างไรก็ตาม หนูเดินมาถึงจุดที่อาจะต้องชั่งน้ำหนักระหว่างศักดิ์ศรีกับความถูกต้อง การพิจจารณาคำแนะนำของคุณ YS จะเป็นไปอย่างรวดเท่าที่จะเป็นไปได้ และรอบคอบแยบยลที่สุด หนูว่าทุกคนทราบดี ว่าความรู้สึกมันเป็นสิ่งละเอียดอ่อน ความรักก็เช่นกัน ไม่ว่ารักที่ให้เขา ให้ตัวเอง หรือให้เด็กที่จะลืมตาดูโลกอย่างสง่างามในอนาคต :)))
Back to Top
Sun&Snow View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Jan 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote Sun&Snow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2016 at 09:28 - IP: 110.164.232.59 IP Information
**

Edited by Sun&Snow - 07 Nov 2016 at 14:47
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2016 at 14:40 - IP: 182.232.117.115 IP Information
คุณ Sun and Snow ไม่เป็นไรค่ะ ขอโทษเช่นกันที่หนูตอบรุนแรงกลับ หนูรู้สึกว่าเขาก็คืดแบบนี้ และแม่ก็พูดคำนี้มาสองครั้ง มันรู้สึกว่า แค่ฉันเสียความรักยังไม่มากพอหรือ ทำไม่ต้องคิดเว่าฉันไร้ศักดิ์ศรีขนาดนั้น อ่านแล้วมันเจ็บค่ะ ตอนแม่พูดหนูก็ร้องไห้เหมือนกัน ช่างมันเถอะค่ะ ให้แล้วไป ขอบคุณที่สละเวลาแสดงความคิดเห็น เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ และหนูก็คิดอยู่แล้วว่าถ้าเรื่องเรียนยังมีปัญหา หนูก็จะอุ้มท้องไปเรียน ปรึกษาและแจ้ง อ ที่ปรึกาาไว้แล้วด้วยค่ะ ทุกคนน่ารักไม่กดดันหรือตำหนิอะไร แค่ให้กำลังใจในการเรียนให้จบ ขอบคุณค่ะ

ปล. เรื่องนี้ไม่มีเจตนาให้ดูหน้าสงสารหรือขอความเห็นใจ ส่วนนึงหนูตัดสินใจแล้วก่อนตั่งกระทู้ ใจจริงๆแค่อยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และแค่อยากทราบว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไรบ้างเมื่อเด็กเกิดแบบนี้ เท่านั้นจริงๆค่ะ
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2016 at 14:49 - IP: 182.232.117.115 IP Information
K. YS . Thank you so much sister, I take some rest for body and heart little on this holiday at home. Just come back last night and will go back University again in about one week. Then I will start anything again. Here my mom she not strong enough to accept anything. I don't want to make her worry about my problem.
Thanks again. I will talk to you someday soon. :)
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5956
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2016 at 00:26 - IP: 171.96.197.248 IP Information
ตอนนี้คือแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก่อน ขอให้คุณดูแลสุขภาพให้ดู ตอนนี้คงทำได้แค่เรียกร้องสิทธิให้กับลูกในฐานะก็เป็นเลือดเนื้อคนฝรั่งเศส
 
ไม่ต้องไปสนใจไอ้ผู้ชายเฮงซวย มันไม่สนใจก็ไม่ต้องไปใส่ใจมัน ไม่มีมันก็ไม่ตาย ดูแลลูกให้ดี ให้เข้มแข็ง จะทำเป็นเรียนๆ เล่นๆ มีผัว ไม่ได้เหมือนเมื่อก่อน คราวนี้ ต้องดูแลลูก เป็นแม่ของลูกแล้ว
 
ส่วนปากหอย ปากปูก็อย่าไปสนใจคนแบบนี้ไม่ตายดีหรอกค่ะ อาจจะโดนตบปากตาย หรือตายคาตีนใครในอนาคตก็ไม่รู้ เลี้ยงลูกให้ดี อย่ามีนิสัยหรือทำสันดาน เหมือนคนมีปัญหาระรานคนไปทั่วเหมือนหมาตัวนึงแล้วกันค่ะ


Edited by Yahoo22 - 11 Apr 2016 at 00:27
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2016 at 11:52 - IP: 182.232.96.205 IP Information
คุณ Yahoo2 ขอบคุณค่ะ 555 ตลกคอมเม้นพี่ ช่างเขาเถอะค่ะ ถ้าลูกหนูเป็นแบบนี้จะตีจนหายโง่ค่ะ แต่คนอื่นเป็น ตบตีไปก็เท่านั้น ไม้ "แก่" ดัดไม่ได้แล้ว สมองคงพัฒนาไม่ได้แล้ว พ่อแม่คงปล่อยแล้วเหมือนกัน น่าสงสารออกค่ะ :)

Edited by Prangissara - 11 Apr 2016 at 13:07
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2016 at 11:58 - IP: 182.232.96.205 IP Information
Foxibackintown 5555ฉลาดดีอะ ตลก ฉลาดอยู่ใต้ตมแบบนี้ไม่ต้องฉลาดก็ได้เนาะ เขารู้กันหมดว่าโตมาจากครอบครัวแบบไหน อย่าโชว์ความคิดบ่อยนะคะ อายแทน :)

Edited by Prangissara - 11 Apr 2016 at 13:06
Back to Top
Peachy2013 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2013
Location: Thailand /Suomi
Online Status: Offline
Posts: 1711
Post Options Post Options   Quote Peachy2013 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2016 at 23:04 - IP: 171.96.176.131 IP Information
เขายังสอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยอยู่ไหมคะ?  แม้เขาไม่ได้สอนคุณ  แต่คุณและเขาเรียนและทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยเดียวกัน  เรือ่งนี้คุณสามารถไปปรึกษาฝ่ายกิจการนักศึกษา ที่ดูแลสวัสดิภาพนักศึกษาได้ค่ะ  จะมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่ดูแลทางด้านนี้ โดยที่จะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ  เขาจะช่วยให้คำปรึกษาและหาทางออกให้คุณได้  หากคุณยังไม่แน่ใจ  ดิฉันอยากทราบว่าคุณกับอาจารย์ที่ปรึกษามีความคุ้นเคยกันดีไหมคะ? ถ้าคุ้นเคยกันดีและไว้ใจอาจารย์  เราแนะนำให้คุณไปปรึกษาอาจารย์ที่ปรึกษาก่อน เพื่อที่จะดำเนินการขั้นต่อไป กับพ่อของเด็กเกี่ยวกับความรับผิดชอบครั้งนี้ค่ะ  
Peachy M.
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5956
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2016 at 11:23 - IP: 119.46.225.186 IP Information
Originally posted by orat

Originally posted by foxibackintown

|| รด และยังโง่อีก
สมน้ำหน้าเหอะ


แปลกคน


K' Orat, นังจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ ทยอยลบโพสต์ที่ว่าคนอื่น ออกไปแล้วนะคะ
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2016 at 12:44 - IP: 49.229.62.71 IP Information
คุณ Pecahy2013 2พค. สอบค่ะ เขาส่งคะแนนและเกรดเด็กเสร็จหนูคาดว่าเขาจะออก เนื่องจากมีแพลนจะออกไปทำงานโรงแรมอยู่แล้ว เคยพูดกับ อ. ที่ปรึกษา อ. บอกว่า ปล่อยมันไปเถอะคนแบบนี้ แต่จริงๆวันนั้นก็ไม่ได้ถาม อ. ว่าเอายังไงดีคะ แค่แจ้งให้ทราบว่า ตั้งครรภ์ กับใคร สถานการณ์เป็นยังไงเท่านั้นค่ะ อ. ก็เลยตอบมาแค่นี้ เพราะเรื่องใหญ่กว่าของหนูสำหรับ อ. คือ ทำยังไงให้จบในขณะที่ต้องทำเกรดสูงด้วย....ถ้าไปคุยกับใครสักคนได้จริงๆก็น่าสนค่ะ ขอแแค่เรื่องไม่ใหญ่โตจนโหดร้ายมองหน้ากันไม่ได้ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ 18เมษา เริ่มเรียนตามปกติ คิดว่าจะเริ่มทำอะไรสักอย่างค่ะ แล้วจะแจ้งความคืบหน้าให้ทุกคนทราบ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Nov 2016 at 19:42 - IP: 49.230.227.134 IP Information
สวัสดีค่ะ นานมากพึ่งได้เข้ามา สำหรับหลายๆท่านที่เคยเข้ามาให้กำลังใจและคำแนะนำ วันนี้มาเล่าว่าเรียนจบแล้วนะคะ รับปริญญา มค. :)) ส่วนการตั้งครรภ์ ตอนนี้ 39สัปดาห์5วันแล้วค่ะ กำหนดคลอด 8พย นี้ แต่ ยังไม่รู้สึกอะไรเลย 55 สำหรับพ่อเด็กไม่มีความคืบหน้าด้านความสัมพันธ์ใดๆ ทราบแค่ยังสอนอยู่ในไทย และเราปลงแล้ว :) ตัดสินใจว่าจะไม่ใส่ชื่อพ่อ ถ้าเขาอยากตรวจดีเอ็นเอเราก็พร้อม ถ้าไม่อยากตรวจก็ตามสบายเขา ^^ ไม่ใช่ไม่นึกถึงลูกนะคะ แต่ไม่อยากเพิ่มปัญหาให้ชีวิตด้วยการไปบังคับคนที้ไม่เต็มใจ แบบนี้ก็ดีแล้ว เรียนจบแล้ว เลี้ยงลูกเองได้ค่ะ ได้ดีด้วย ตอนนี้ตื่นเต้น จะได้เจอหน้าลูกแล้ว ขอให้ทุกคนมีความสุขและรักษาสุขภาพค่ะ :)
Back to Top
bojungka View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 583
Post Options Post Options   Quote bojungka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Nov 2016 at 22:05 - IP: 80.212.22.226 IP Information
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆเพื่อไอ้ตัวเล็ก ขอให้ทุกอย่างราบรื่น สุขภาพดีทั้งแม่และลูก

Edited by bojungka - 06 Nov 2016 at 23:07
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 363
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Nov 2016 at 22:53 - IP: 89.242.197.94 IP Information
ยินดีกับความสำเร็จนะคะ แบบนี้เรียกว่าได้ปริญญา2ใบนะเนี่ย ปริญญาการศึกษากับปริญญาชีวิต

ขอให้คลอดง่ายและแข็งแรงทั้งแม่ลูกค่ะ คุณอดทนและเข้มแข็งเพื่อเค้ามาตลอด เดี๋ยวก็ได้เจอกันแล้ว รับรองว่าหายเหนื่อยค่ะ ส่วนในอนาคตไม่ว่าจะเจอกับอะไร คุณต้องรับมือได้แน่นอน เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ว่าแต่..ได้ลูกสาวหรือลูกชายคะ หรือว่ารอลุ้นวันคลอดเลย
Back to Top
Prangissara View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Prangissara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Nov 2016 at 19:45 - IP: 49.230.227.134 IP Information
ขอบคุณค่ะ ทั้งสองโพส ตั้งแต่ตอนสี่เดือนหมอบอกเป็น ญ ค่ะ แพ้หนักมาก ไม่นานมานี้มีรกเกาะต่ำ และ เด็กไม่กลับหัว ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีกังวล เพราะตั้งแต่ย้ายจาก รพ เอกชน มา รพ รัฐ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ก็แทบไม่ได้เจอแพทย์เลยค่ะ และไม่ได้เห็หน้าลูกผ่านอัลจร้าซาวอีกเลย แต่ภาวนาเช่นกันว่าทุกอย่างจะดี :)
Back to Top
peach View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Dec 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote peach Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Nov 2016 at 05:46 - IP: 90.149.162.36 IP Information
ยินดีด้วยกับความสำเร็จClapClapClap
พรุ่งนี้แล้วสินะ ขอให้คลอดง่าย ปลอดภัยและแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ
Make everyday a happy day
Back to Top
far far away View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 10 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote far far away Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Nov 2016 at 10:04 - IP: 1.32.66.189 IP Information
ยินดีด้วยนะคะ กับความสำเร็จ ยินดีกับคุณแม่มือใหม่ด้วยนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่กะลูกนะคะ
สำหรับพ่อเด็กอย่าใส่ชื่อเลยค่ะ อนาคตข้างหน้าถ้าเจอคนดีๆจะได้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับลูก เอาใจช่วยนะคะ พอมีลูกคุณจะลืมผู้ชายคนนั้น
Back to Top
Lord Thamon View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Mar 2013
Location: Pathumtani
Online Status: Offline
Posts: 5284
Post Options Post Options   Quote Lord Thamon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Nov 2016 at 11:17 - IP: 183.89.146.143 IP Information
ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ แล้ววันที่เจอหน้าลูกครั้งแรก คุณจะขอบคุณลูกที่เกิดมาเพื่อเป็นแรงใจให้คุณสู้ชีวิตต่อไป
เรื่องไม่ใส่ชื่อพ่อ พี่เห็นด้วยนะคะ เพราะถึงใส่ชื่อไปมันจะยุ่งยากในอนาคตสำหรับการทำเรื่องต่างๆ ทาง กม ของลูกค่ะ
สุดท้ายนี้ ขอให้น้องคลอดง่ายๆ ลูกเกิดมาสุขภาพแข็งแรง เลี้ยงง่ายๆ เป็นเด็กดีค่ะ กอดๆๆๆ 

Don't live your life with anger and hate in your heart. You'll only be hurting yourself more than the people you hate.
Back to Top
A.Apple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Mar 2014
Location: FIN
Online Status: Offline
Posts: 3332
Post Options Post Options   Quote A.Apple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Nov 2016 at 15:40 - IP: 87.95.123.108 IP Information
เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องคลอดง่ายๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูก
แรกคลอดคงน่าชังน่าดู 
Back to Top
Page  <12

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.148 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters