Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้อาหรับ
  New Posts New Posts RSS Feed: อัพเดต...ควรไปต่อหรือเลิกกันดีกับหนุ่มปากี
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

อัพเดต...ควรไปต่อหรือเลิกกันดีกับหนุ่มปากี

Author
Lalabel View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Apr 2016
Location: Thai
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Lalabel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อัพเดต...ควรไปต่อหรือเลิกกันดีกับหนุ่มปากี
    Posted: 18 Apr 2016 at 00:52 - IP: 223.207.33.251 IP Information
คบกับหนุ่มปากีสถานมาได้ 9 เดือนแล้วค่ะ แต่รู้จักกันมาปีกว่าค่ะ แฟนแก่กว่าเรา 2 ปีค่ะ ลังเลใจมาก ว่าจะไปต่อหรือจะเลิกคบดีคะ

รู้จักกันครั้งแรกใน interpals เค้าขอเป็นเพื่อนเรา ต่อมาก็มาจีบ แต่เราไม่เคยมีความคิดจะคบกับแขกหรือมุสลิมเลยปฏิเสธ แล้วเราก็ลบ account เลิกเล่นไปเลย ผ่านไป 6 เดือน มีคนนึงแอดมาในเฟสบุ๊กชื่อฝรั่งนะ ไม่แสดงรูป เราก็ไม่รับแอดเพราะจะรับแต่เพื่อนเท่านั้น เค้าก็ส่งข้อความขอร้องว่า รับแอดหน่อย อยากมีเพื่อน เลยตอบไปว่า ขอโทษค่ะฉันไม่รู้จักคุณ ฉันจะรับแต่คนรู้จักเท่านั้น เค้าก็ตอบมาว่า แค่ต้องการเป็นเพื่อน เพราะเค้า lonely soul มาก เราก็ใจอ่อนค่ะ ก็เลยโอเครับก็รับ ทีนี้เค้าก็ทักมา เราก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง วันนึงเค้าก็โทรมาทางเฟสบุ๊กค่ะ เราก็เลยได้คุยกันครั้งแรก ไอ้เราภาษาอังกฤษก็ไก่กา คุยยังไงก็ไม่รู้ เลยได้ร้องเพลงให้เค้าฟัง หลังจากนั้นเค้าก็โทรมาบ่อยขึ้น ต้องบอกก่อนว่าเราไม่เคยเห็นหน้าไม่เคยรู้ข้อมูลของเค้าคนนั้นเลย มีวันนึงเราเลยถามว่าคุณเป็นใครหรอ ฉันรู้จักแต่ชื่อคุณเท่านั้นเอง เค้าก็ไม่ยอมบอก บอกแค่ว่า เราเป็นเพื่อนกันก็พอ ไม่ต้องรู้อะไรมากไปกว่านี้หรอก เราก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ผ่านไป แล้วครั้งนึงเคยขอดูรูป แต่นางก็บ่ายเบี่ยง และแล้วนางก็ส่งรูปมาให้ เป็นรูปหมู่ เลยหัวเราะแล้วถามว่าจะรู้ได้ไงว่าคนไหนเป็นคุณ นางเลยบอกว่าให้ดูดีๆ เราก็เลยกลับมาดูอีกที ตกใจมาก เพราะจำแขกขาวเพื่อนที่เจอใน interpals ได้ เลยถามว่านี่คือคุณใช่มั้ย นางตอบว่าใช่ เราเลยโกรธนางมากที่มาโกหก ปลอมเฟสบุ๊กแอดมาอีก นางก็ขอโทษแล้วก็สารภาพว่าชอบเรา แต่เราหายไป เลยมาตามหาในเฟสบุ๊ก ขอให้เรายกโทษให้ เราก็มาใจอ่อนตอนหลัง ก็คุยกันจนนางขอเป็นแฟน ก็คบกันมา ทุกอย่างดูราบรื่นดี แต่มีปัญหาดังนี้ค่ะ

1. ครอบครัวของแฟนหรือเพื่อนของแฟน ไม่มีใครรู้เรื่องของเรา แฟนไม่เคยบอกใครเลย เราเป็นความลับที่เปิดเผยต่อใครไม่ได้ เพราะสังคมมุสลิมปิดกั้นเรื่องนี้ ยิ่งเราเป็นต่างชาติ ยิ่งต้องปิดบังไว้
เรารู้สึกแย่ ที่เป็นเหมือนคนไม่สำคัญ อยู่ในโลกแห่งความลับของแฟน บอกแฟนนะคะว่ารู้สึกยังไง ทะเลาะกันเรื่องนี้บ่อย จนตอนนีัปลง นางก็บอกว่า นางไม่สามารถจริงๆ
2. แฟนมีโลกส่วนตัวสูงมาก เราถามเรื่องครอบครัวไม่ได้เลย เรื่องไหนนางไม่อยากให้รู้ นางจะเปลี่ยนเรื่อง ไม่ตอบ หรือตัดบทไปเลย หรือบางครั้งนางเผลอเล่า เราเลยบอกว่าทำไมฉันไม่เคยรู้เรื่องเลย นางก็ตอบว่าก็คุณไม่เคยถาม เรื่องนี้ทำให้เราลังเลว่า ผู้ชายคนนี้จริงใจกับเราจริงหรอ ทำไมเหมือนมีความลับตลอดเวลา รู้สึกเหมือนเข้าไม่ถึงแฟน เหมือนมีอะไรมากั้นไว้
3. แฟนเพิ่งได้ไปเรียนต่อ ป.โท ต่างประเทศเดือนที่แล้ว นางบอกจะเก็บเงินแล้วจะมาหาภายใน 2 ปี ก่อนไปนางเล่าว่าพ่อแม่จะให้หมั้นกับญาติผู้หญิงก่อนไป เราก็ร้องไห้ บอกนางว่างั้นเราเลิกกันเถอะ นางก็บอกไม่เลิก เลยถามว่าจะทำยังไงล่ะครอบครัวเธอคงไม่ยอมหรอก แฟนเลยบอกจะปฏิเสธพ่อแม่ไปก่อน ตอนนี้เราก็ระแวงว่าแฟนอาจจะหมั้นแล้วก็ได้ หรือครอบครัวต้องเตรียมการเรื่องหาภรรยาให้ลูกชายแล้วล่ะ เราก็ถามแฟนตลอดหลายครั้ง นางก็บอกไม่มีหรอก แต่เราก็ระแวงไม่อยากถูกหลอก จะได้ตัดใจทัน
4. เรื่องการวางอนาคตด้วยกัน แฟนบอกถ้าเรียนจบป.โท ยืนบนลำแข้งของตัวเองได้ ไม่เกิน 6 ปี จะมาขอ แล้วจะไปอยู่ด้วยกันที่ต่างประเทศ (ประเทศที่แฟนเรียน) เลยถามกลับว่า พ่อแม่คุณไม่ยอมรับพวกเราหรอก นางตอบมาว่า เราต้องไปอยู่ด้วยกันก่อน แล้วนางจะบอกพ่อแม่นาง จากนั้นพวกเขาจะทำอะไรเราไม่ได้ เป็นการมัดมือชก เราสะอึกมาก ฉันลูกมีพ่อมีแม่นะ เหมือนนางกลัวพ่อแม่นางมาก แต่ก็เห็นแก่ตัวกับเรามาก

ไม่รู้จะคบต่อไปหรือตัดใจเลิกกับเขาดีคะ รักก็รักมาก แต่อึดอัดมากกับการไม่มีตัวตน ไม่รู้ว่าต่อไปจะได้อยู่ด้วยกันจริงๆ มั้ย เหมือนเส้นทางมันยากและลำบากกว่าจะได้อยู่ด้วยกัน ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

Edited by Lalabel - 22 Aug 2016 at 23:36
Back to Top
Indynuu View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Mar 2016
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 37
Post Options Post Options   Quote Indynuu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Apr 2016 at 06:46 - IP: 223.204.251.163 IP Information
9 เดือนทีาคบกัน เค้าทำให้คุณมีความ ทุกข์ หรือสุข มากกว่ากันคะ ก่อนมีเค้า เหนื่อย แบบนี้ มั้ยคะ แล้วตอนนี้ มีเค้า เหนื่อยมั้ยคะ คำตอบ อยู่ในความเป็นจริงทั้งหมดค่ะ
Back to Top
Lalabel View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Apr 2016
Location: Thai
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Lalabel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Apr 2016 at 14:38 - IP: 171.5.221.149 IP Information
ขอบคุณมากๆ นะคะ น้ำตาไหลเลยค่ะ คิดแต่เรื่องนี้ซ้ำไปซ้ำมา คบกันมาถ้าไม่ติดเรื่องปัญหาดังกล่าว ถ้ามองข้ามปัญหา ก็มีความสุขมากๆ ค่ะ แฟนเป็นคนใจเย็น เสมอต้นเสมอปลาย โทรหาวันละหลายครั้ง ทะเลาะกัน เค้าก็ง้อทุกครั้ง รู้สึกดีที่มีเค้าอยู่ แต่ก็เจ็บปวดกับปัญหาที่แก้ไม่ตก เหนื่อยใจ แต่ก็จะอดทนเพราะคำว่ารักคำเดียวเลยค่ะ พยายามไม่คิดมาก ถ้าเป็นคู่กันคงไม่แคล้วกันไป ขอบคุณมากๆ นะคะ ดีใจมากๆ ค่ะที่พี่มาตอบ ขอบคุณค่ะ ^^
Back to Top
mononeeka View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Jul 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 415
Post Options Post Options   Quote mononeeka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2016 at 22:16 - IP: 223.24.41.109 IP Information
แนะนำให้เลิกค่ะ เสียเวลา และเรารับรองได้ว่าสุดท้ายแล้วเขาจะเลือกครอบครัวเขา คุณไม่เคยเจอกันมาก่อนใช่ไหม ถ้ายังไม่เคยเจอกันยิ่งต้องเลิกเลย เราว่าแฟนคุณหมั้นเรียบร้อยแล้ว เขาโกหกคุณค่ะ แขกสำหรับเราโกหกเก่ง ปากหวาน ชอบเอาตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ได้หมายถึงทุกคนนะคะ แต่ส่วนใหญ่
เอาจริงๆนะเรามองไม่เห็นอนาคตของคุณกับเขา คิดดีๆค่ะมองโลกของความจริง อย่ามโน
Back to Top
ticha1611 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote ticha1611 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Apr 2016 at 21:08 - IP: 58.8.148.37 IP Information
เคยทำงานกับคนปากีและอินเดียค่ะ คนน่ารักก็เยอะค่ะ แต่ขี้โกหกและชอบบิดเบือนความจริงนี่จริงค่ะ ฟังหูไวัหูค่ะ อย่างที่คุณ mononeeka บอกเลย ครอบครัวเค้าต้องมาก่อนค่ะ
Back to Top
Margarita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2813
Post Options Post Options   Quote Margarita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2016 at 12:14 - IP: 182.232.81.176 IP Information
แนะนำว่าควรเลิกค่ะ
นี่พูดในฐานะที่อยู่เว็บเลดี้ฯมานาน
อ่านกระทู้สาวไทย-หนุ่มแขกปากีฯมาทุกกระทู้
และเคยคบหนุ่มปากีฯตัวเป็นๆมา 1 คน
พวกนี้ดราม่า แสดงละครเก่งค่ะ
เราเคยบอกเลิกแล้วเดินหนีไป ทำเหมือนจะเป็นจะตาย
วิ่งตามหลังมาดึงมือจนเราอายคนแถวนั้นเลยทีเดียว
ถ้าเค้าไม่กล้าเปิดเผยเรื่องคุณกับคนในครอบครัว
นั่นก็ชัดเจนแล้วว่าเค้าไม่สามารถมีอนาคตร่วมกับคุณได้

เคยอ่านกระทู้นึงในพันทิพ สาวไทยพบรักกับหนุ่มปากีฯที่ออสฯ
ถึงขั้นอยู่กินกันแล้วด้วยซ้ำ วันนึงฝ่ายชายดูเปลี่ยนไป
แอบดูโทรศัพท์เลยเห็นแอบแชท แอบโทรคุยกันกับสาวคนนึงวันละเป็น ชม.
เป็นสาวปากีฯอยู่ออสฯเหมือนกันแต่อยู่คนละเมือง
ที่สำคัญรู้จักกันเพราะเป็นว่าที่คู่หมั้นที่พ่อแม่ฝ่ายชายแนะนำให้รู้จัก
จากข้อความในแชทคือเค้าเห็นรูปและพูดคุยแล้วชอบพอกัน กำลังจะนัดเจอกัน
พอสาวไทยรายนี้วีนไป หนุ่มปากีฯก็บอกเลิก และไล่ให้ย้ายออกจากบ้านเลยค่ะ


Think positive, and positive things will happen. :)
Back to Top
noonn22 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 24 Aug 2013
Online Status: Offline
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote noonn22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2016 at 20:39 - IP: 101.109.54.53 IP Information
แฟนเราเป็นคนอียิปต์ เมื่อ 3 ปีที่แล้วเราก็เจอปัญหาเหมือนคุณค่ะ พ่อแม่แฟนหาผู้หญิงไว้ให้ เด็ก รวย สาว สวย ใส เป็นญาติกันแต่แฟนยอมทิ้งทุกอย่างมาอยู่กะเราที่ไทย ทนลำบาก ทนครอบครัวเรา หลายๆอย่าง จดทะเบียนสมรสและอยู่กับเราที่ไทย จนถึงวันนี้เค้ากลับบ้านเค้าปีละครั้ง  พ่อแม่จากที่โกรธก็หายโกรธ แต่เค้าพยายามจะไม่รับรู้ว่าลูกชายเค้ามีเมียแล้วและไม่ต้องการรู้จักเรา ตัวเราเองก็ไม่ได้แคร์ ทุกวันนี้อยู่กันมีความสุข เราก็ไม่รู้ว่าวัฒนธรรมของปากี กับอียิปต์ต่างกันมั้ย  สำหรับคุณกับแฟน ลองถามใจตัวเองดูรับสภาพและยินดีที่จะรอและทนกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้มั้ย....เป็นกำลังใจให้และขอให้โชคดีค่ะ
Back to Top
sholly View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Jul 2015
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote sholly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 May 2016 at 13:03 - IP: 202.28.118.124 IP Information
สู้ๆนะคะ Smile
 


Edited by sholly - 18 Jan 2017 at 12:59
Back to Top
Marilyn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 Mar 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Marilyn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jul 2016 at 08:41 - IP: 1.47.73.75 IP Information
ไม่รู้ตอบช้าไปรึเปล่า หวังว่าเจ้าของกระทู้จะสบายใจขึ้นบ้างแล้วนะคะ เราเคยคบกับคนปากีค่ะ มีบางส่วนที่คล้ายกับแฟนเจ้าของกระทู้ที่ว่าบางเริ่องเป็นความลับ ไม่อยากบอกก็ไม่บอก อีกอย่างโกหกเก่ง แต่งเรื่อง มโนเก่งที่หนึ่ง เพียงเพราะต้องหาเหตุผลมารั้งให้เราอยู่ค่ะ
อีกประเด็นคือ จากที่อ่านดูแล้ว เค้าไม่น่าจริงใจค่ะ ดูให้รอให้ความหวังยังไงไม่รู้ เราว่าถอยอยู่มาดีกว่าค่ะ เราไม่ได้บอกว่าผชปาเป็นแบบนี้ทั้งหมดนะคะ แต่จากที่อ่านแล้วไม่น่าคบเลยค่ะ ยังไงก้อเป็นกำลังใจให้นะคะ
Back to Top
sendtoam View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 Mar 2014
Online Status: Offline
Posts: 57
Post Options Post Options   Quote sendtoam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jul 2016 at 20:01 - IP: 1.46.71.195 IP Information
แขกก็ยังคงเป็นแขก เปลี่ยนไม่ได้หรอก โกหกที่ 1
Back to Top
Lalabel View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Apr 2016
Location: Thai
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Lalabel Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2016 at 23:35 - IP: 223.207.33.251 IP Information
ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากๆ นะคะ ที่ให้คำแนะนำ ข้อคิด สิ่งเตือนใจ และกำลังใจ ขอบคุณทุกคอมเม้นท์มากๆ ค่ะ 🙏

สถานะ ณ ตอนนี้ ก็ยังคงคบกันอยู่ค่ะ แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ก็ผ่านเรื่องราวหลายๆ เรื่อง ทั้งเรื่องดีและไม่ดี เหนือสิ่งอื่นใดคือ ความเข้าใจ เชื่อใจ และใช้เหตุผลในการตัดสินใจในทุกๆ เรื่องที่เข้ามา ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการโกหกในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะไม่อยากให้เราคิดมาก หรือจะเป็นแบบไม่ได้โกหกนะ แค่บอกไม่หมด ทำให้ทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้บ่อยมาก จนหนักสุด เราตัดสินใจจะเลิก แล้วหายไป 2 วัน ไม่ตอบข้อความ ไม่รับโทรศัพท์ แฟนก็เป็นแบบสไตล์แขก จะเป็นจะตาย ง้อสุดฤทธิ์ แต่เราก็ใจแข็ง จนในที่สุดเค้าก็ยอมรับว่าผิด แล้วก็สัญญาว่าจะไม่โกหกหรือมีความลับอีก สถานการณ์ตอนนี้ปกติราบรื่นดีค่ะ แต่ก็ต้องรอดูพ่อคุณไปก่อนว่าจะออกลายอีกมั้ย 😉

ส่วนเรื่องครอบครัวแฟน ตอนนี้ก็ทำใจยอมรับว่า ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะบอกพ่อแม่ เพราะแฟนยังเรียนอยู่ แต่อย่างน้อย พี่ชายและน้องชาย รวมทั้งเพื่อนๆ ของแฟนก็รู้เรื่องของเราแล้ว พี่ชายแฟนก็ยอมรับเพราะตกชะตากรรมเดียวกันกับเรา อันนี้ต้องขอบคุณแฟนมากๆ ที่เข้าใจความรู้สึกของเรา

ส่วนเรื่องอนาคต ไม่ซีเรียสแล้วค่ะ ถ้าใช่ก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ยังไงสักวันก็ต้องแยกย้าย ขอแค่ทำวันนี้ให้มีความสุขก็พอ ใช้ช่วงเวลาที่รักกันให้คุ้มค่า อนาคตจะเป็นยังไงก็บอกแฟนตลอดว่า we will see

สรุปความสัมพันธ์ตอนนี้ก็มีความสุขดีค่ะ เหมือนทั้งเราและแฟนได้เรียนรู้กันมากขึ้น เปิดใจกันมากขึ้น รู้จักกันมากขึ้น เชื่อใจกันมากขึ้น ทำให้อะไรๆ มันคลายปัญหาช่องว่างและความไม่เข้าใจระหว่างเราได้มากขึ้น ส่วนตัวคิดว่าหนุ่มปากีสถานปากหวาน โกหกเก่ง (ไม่ใช่ทุกคนนะ) แต่ถ้าถึงจุดที่เขาไว้ใจเรา เขาจะบอกความจริงเราเอง แฟนสารภาพว่า ตอนแรกที่แบบมีความลับหลายๆ อย่าง เพราะเค้าไม่จริงจัง คิดว่าคบไปเดี๋ยวก็เลิก แต่ตอนนี้เขาบอกว่า เขาเปลี่ยนความคิดแล้ว เขาจริงจังกับความรักครั้งนี้ จนไม่อยากเชื่อตัวเอง เราก็ฟังหูไว้หูค่ะ เพราะไม่อยากคาดหวังอะไร เอาเป็นว่าตอนนี้ก็คิดว่า อะไรทำให้ตัวเองมีความสุขก็ทำไป

สุดท้ายขอบคุณมากๆ อีกครั้งค่ะ ถ้ามีอะไรอัพเดต แล้วจะมาบอกใหม่นะคะ พี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนแสดงความเห็นได้เต็มที่เลยค่ะ อยากทราบความคิดเห็นในทุกๆ ด้านเลยค่ะ ^^
Back to Top
Baibua23 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 12 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote Baibua23 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Aug 2016 at 00:23 - IP: 85.4.247.147 IP Information
Originally posted by sendtoam

แขกก็ยังคงเป็นแขก เปลี่ยนไม่ได้หรอก โกหกที่ 1


สุภาษิต : ตีแขกก่อนตีงู
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5943
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Aug 2016 at 08:57 - IP: 119.46.225.186 IP Information
คนที่จะทราบดี ว่าทุกข์ มากกว่าสุข หรือ สุขมันมากกว่าทุกข์ คือคุณเจ้าของกระทู้ ก็ลองชั่งใจดูนะคะ แต่ถ้ารู้สึกว่าคุณไม่มีตัวตน ลองหาตัวตนที่คุณอยู่แล้วจะมีความสุขดีกว่าค่ะ คำพูดคือคำพูด ยังไม่มีการพิสูจน์ด้วยการกระทำ ดังนั้น ฟังหูไว้หู บางทีกว่าเราจะรู้ว่าเขาทำตามที่พูด หรือ ไม่ทำตามที่พูด เราต้องใช้ระยะเวลาพิสูจน์

เอาเป็นว่าหนทางพิสูจย์ม้า การเวลาพิสูจน์คน ระหว่างที่รอพิสูจน์คน ก็ให้น้องใช้ชีวิตตามปกติ อย่าไปยึดติดมากนัก ไตร่ตรองด้วยเหตุและผล เลือกสัมผัสกับชีวิตจริงที่จับต้องได้ ดีกว่ามานั่งวาดวิมานในอากาศ แล้วรอ รอ รอ

อะไร อะไร ก็เกิดขึ้นได้ในอนาคต ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็ขอให้รับมืออย่างมีสติ
Back to Top
Peachy2013 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2013
Location: Thailand /Suomi
Online Status: Offline
Posts: 1711
Post Options Post Options   Quote Peachy2013 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Aug 2016 at 10:02 - IP: 171.96.177.80 IP Information
ข้อความหมื่นแสนล้านคำ ไม่เท่ากับการพบกันเพียงครั้งเดียว  
Peachy M.
Back to Top
Rina View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar


Joined: 23 Jul 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote Rina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Sep 2016 at 15:40 - IP: 122.155.45.95 IP Information
มาเก็บข้อมูลเพพี่อไปเขียนไว้แนะนำสาวๆท่านอื่นๆ ขอบคุณมากๆนะคะทต่แชร์เรื่องราว
ขอให้อดทน พยายามรอกัน ให้รักและเข้าใจกัน จนถึงวันที่พร้อมทั้งคู่นะคะ
ความรักที่มั่นคงจะทำให้เรามีความสุขมากๆในวันที่เราพร้อม สู้ๆค่ะ อะไรจะเกิดก็เกิด แล้วแต่ดวงชะตาและบุญกรรมนำพา
Back to Top
soo_cool2508 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 Dec 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 80
Post Options Post Options   Quote soo_cool2508 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2016 at 20:32 - IP: 223.206.9.228 IP Information
เราเคยคุยกับหนุ่มปากีสถานเหมือนกันคะ เค้าบอกเรื่องเรากับแม่ พี่ชายและเพื่อนที่สนิทว่าตอนนี้เจอและคุยอยู่กับผู้หญิงไทย
ช่วงเวลาที่ติดต่อกันเค้าก็ยอมในความงี่เง่าของเราในระดับนึงแต่ก็ไม่ได้ยอมหมดทุกเรื่อง. พอคุยกันได้สักระยะนึงประมาณ6-7เดือนเรารู้เลยว่าไม่สามารถใช้ชีวิตในวัฒนธรรมของเค้าได้เรารู้สึกว่ามันเข้มงวดมากเกินไปแต่ก็ยังชอบนิสัยส่วนตัวของเค้าคุยแล้วสบายใจเลยเปิดอกคุยกันตรงๆว่าเรื่องของเรามันเป็นไปไม่ได้ขอหยุดความสัมพันธ์ไว้แค่เพื่อนพอไม่ขอพัฒนาต่อ. หลังจากนั้นเราก็คุยกันแบบเพื่อนมาตลอดถึงจนตอนนี้กลายเป็นเพื่อนสนิทคนนึงมีเรื่องอะไรก็คุยกันได้เกือบทุกเรื่อง ถึงแม้ในใจยังชอบเค้าอยู่แต่ในเมื่อมันเป็นไปไม่ได้ก็ต้องยอมรับความจริงคะ เลือกคนที่สามารถเดินเคียงข้างเราในโลกของความเป็นจริงได้ดีกว่า

สู้ๆคะ
Back to Top
Sagittarius View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Nov 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Sagittarius Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Nov 2017 at 14:32 - IP: 124.120.225.192 IP Information
สงสัยเราคงต้องคิดแบบคุณบ้างแล้ว เราก็คบกับหนุ่มปากีฯอยู่ค่ะ คบมาปีนึงแล้วบินมาหา 2 ครั้งแล้วค่ะมาอยู่ด้วยกันเลย เค้าน่ารักค่ะบุคลิกก็น่ารัก เฟรนด์ลี่มากๆ แต่ติดตรงที่เค้ายังไม่สามารถบอกเรื่องที่คบอยู่กับเราให้ทางบ้านเค้ารู้ได้ (เป็นพ่อหม้ายมีลูกชาย 2 คน) ทุกครั้งที่คิดถึงเรื่องอนาคตเรามองไม่ออกเลย ถามเค้าเค้าก็บอกแค่ว่าถ้าทุกวันนี้ดีอนาคตก็จะดี (แหม๋ปราชญ์มาเลยนะพ่อคุณ) สงสัยต้องถอยออกมาซักก้าวแล้วหล่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.113 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters