Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สเปน / Spain
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเกี่ยวกับใบรับรองโสดค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเกี่ยวกับใบรับรองโสดค่ะ

Author
SuchadaConpien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote SuchadaConpien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเกี่ยวกับใบรับรองโสดค่ะ
    Posted: 06 May 2016 at 09:59 - IP: 183.89.59.96 IP Information
มาอีกแล้วค่ะ แต่งทั้งทีเรื่องเยอะมาก อยากสอบถามเรื่องใบรับรองโสดของฝ่ายชายค่ะ ถ้ากรณีฝ่ายชายถือวีซ่าท่องเที่ยวแล้วต้องการจดทะเบียน สามารถขอใบรับรองโสดที่สถานทูตสเปนประจำประเทศไทยได้ไหมคะ รบกวนสาวๆช่วยด้วยจ้า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Back to Top
ข้าวเหนียวดำ View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Nov 2014
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 47
Post Options Post Options   Quote ข้าวเหนียวดำ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2016 at 18:50 - IP: 223.24.25.161 IP Information
ใบรับรองโสดหรือรายได้ต้องขอมาจากสเปนไม่ใช่หรือคะ           

ไม่ใช่สะใภ้สเปนแต่ทุกประเทศน่าจะเหมือนกันรึเปล่า????หรือรอสะใภ้ฝั่งสเปนมาให้คำตอบที่ชีดเจนอีกทีนะคะ
Back to Top
SuchadaConpien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote SuchadaConpien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2016 at 10:24 - IP: 10.1.1.157 IP Information
คือแฟนตอนนี้ทำงานนอกประเทศสเปนค่ะ แต่วีซ่าทำงานยังไม่ได้เพราะเม็กซิโกเดินเรื่องช้ามาก เลยกะว่าจะเดินทางเข้าไทยแล้วมาขอใบรับรองโสดที่สถานทูตสเปนในไทยค่ะ เห็นเพื่อนแต่งกับคนอังกฤษก็มาขอใบรับรองโสดที่สถานทูตอังกฤษในไทยเหมือนกัน เลยอยากทราบว่าเขามาขอที่นี่เลยได้ไหมคะ มีสามีใครมาขอในไทยโดยถือวีซ่าท่องเที่ยวบ้างคะ เพราะที่เม็กซิโกเขาต้องได้วีซ่าทำงานแล้วเท่านั้นถึงจะขอใบรับรองโสดจากสถานทูตสเปนที่เม็กซิโกได้
Back to Top
ข้าวเหนียวดำ View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Nov 2014
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 47
Post Options Post Options   Quote ข้าวเหนียวดำ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2016 at 22:25 - IP: 223.24.106.200 IP Information
ติดต่อสถานทูติเลยค่ะเพื่อความชัวร์แต่ละประเทศคงไม่เหมือนกันจริงๆ
Back to Top
passar29 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Apr 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 621
Post Options Post Options   Quote passar29 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jun 2016 at 10:59 - IP: 171.4.250.205 IP Information
ต้องให้ญาติแฟนไปขอคัดที่เขตส่งไปรษณีย์มาให้น่ะค่ะ. เพราะสถานทูตเค้าบอกว่าเอกสารต้องล่าสุดภายใน3เดือน ของแฟนเราให้แม่ไปขอที่สำนักงานในพื้นที่และฝากส่งมากะเพืีอนที่เดินทางมาเที่ยวไทยพอดีค่ะ แล้วเอาตัวนั้นไปยื่นที่สถานทุตสเปน ค่ะเค้าถึงจะรับ จดทะเบียนให้คุณ และใบรับรองรายได้ด้วยนะคะ. การจะจดทะเบียนกะสาวไทย มีสองเงื่อนไขค่ะ
1. ต่างชาติคนนั้นมีเงินในบัญชี ในไทย. เกิน 400,000฿หรือ
2. มีรายได้ต่อเดือนมากกว่า 40,000฿ ซึ่งอันนี้ต้องให้แฟนคุณประสานงานขอจากแบงค์ที่สเปนค่ะ

Passar
Back to Top
SuchadaConpien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote SuchadaConpien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jun 2016 at 21:01 - IP: 10.1.1.196 IP Information
Originally posted by passar29

ต้องให้ญาติแฟนไปขอคัดที่เขตส่งไปรษณีย์มาให้น่ะค่ะ. เพราะสถานทูตเค้าบอกว่าเอกสารต้องล่าสุดภายใน3เดือน ของแฟนเราให้แม่ไปขอที่สำนักงานในพื้นที่และฝากส่งมากะเพืีอนที่เดินทางมาเที่ยวไทยพอดีค่ะ แล้วเอาตัวนั้นไปยื่นที่สถานทุตสเปน ค่ะเค้าถึงจะรับ จดทะเบียนให้คุณ และใบรับรองรายได้ด้วยนะคะ. การจะจดทะเบียนกะสาวไทย มีสองเงื่อนไขค่ะ
1. ต่างชาติคนนั้นมีเงินในบัญชี ในไทย. เกิน 400,000฿หรือ
2. มีรายได้ต่อเดือนมากกว่า 40,000฿ ซึ่งอันนี้ต้องให้แฟนคุณประสานงานขอจากแบงค์ที่สเปนค่ะ


ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำจ้า ตอนนี้เคลียร์แล้วค่ะ โบว์ไปสอบถามโดยตรงที่สถานทูต เขาให้เตรียมเอกสารรับรองเกิด และใบแสดงรายได้(ถ้ามี) แล้วมาขอใบรับรองโสดที่สถานทูตเลยเขาจะให้เอกสารพร้อมกับแบบฟอร์มที่จะให้ไปรับรองที่กรมศุลอ่ะค่ะ ส่วนการจดทะเบียน ที่เขตหลักสี่เขาขอแค่เอกสารจากสถานทูตที่แปลแล้วและรับรองมาจากกรมศุลและสำเนาพาสปอร์ตเท่านั้น ส่วนเรื่องรายได้ไม่ได้กำหนดอ่ะค่ะว่าต้องเท่าไหร่เพราะเราไม่ได้ขอวีซ่าให้แฟนมาอยู่ไทยเลยไม่จำเป็นที่เขาต้องมีเงินในบัญชีเกินสี่แสนจ้า เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะมาอัพเดตอีกครั้งนะคะว่าผลเป็นไงบ้าง ตื่นเต้นๆTongue
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.184 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters