Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สเปน / Spain
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเรื่องระยะเวลากระบวนการจดทะเบียนสมรสค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเรื่องระยะเวลากระบวนการจดทะเบียนสมรสค่ะ

Author
Pornanan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 Jun 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Pornanan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเรื่องระยะเวลากระบวนการจดทะเบียนสมรสค่ะ
    Posted: 26 Jun 2016 at 08:30 - IP: 171.7.87.91 IP Information
สวัสดีค่ะ สะใภ้สเปนทุกๆท่าน เราเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ รบกวนสะใภ้สเปนและฝากเนื้อฝากตัวทุกท่านด้วยนะคะ
เราอยากทราบกระบวนการตั้งแต่
-จดทะเบียนสมรส
-รอรับแฟมิลี่บุ๊ค
-ขอวีซ่า
ใช้เวลาประมาณกี่วันคะ ในกรณีเอกสารสมบูรณ์ทุกอย่าง
แฟนมีเวลามาแค่22วัน เขาอยากทำเรื่องให้เรียบร้อยในเวลานั้นและบินกลับไปด้วยกันเลยค่ะ

รบกวนสะใภ้สเปนทุกๆท่านด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆก๊าบ

Back to Top
SuchadaConpien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote SuchadaConpien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jul 2016 at 22:49 - IP: 10.1.0.133 IP Information
สวัสดีค่ะ โบว์พึ่งรับ family book เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โบว์ใช้เวลาเดินเอกสารจดทะเบียนสามวัน ได้ทะเบียนสมรส โบว์เว้นไว้หนึ่งอาทิตย์(ไปฮันนีมูนEmbarrassed) กลับมาก็เดินเรื่องหนึ่งวันขอ family book แล้วก็บินไปฮันนีมูนอีกสี่วัน กลับมา สถานทูตก็ให้เข้าไปรับ family book ได้เลย แล้วเขาก็แนะนำเรื่องขอวีซ่าติดตามสามีกลับสเปน ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเลยค่ะ เคล็ดลับคือคุณเข้าไปสถานทูตโดยตรง บอกความต้องการ บอกสถานะคุณกับแฟน ถ้าโสด-โสด แต่งงานกันจะง่ายมาก ถ้าหย่ามาก่อนก็มีขั้นตอนซับซ้อนขึ้นมาหน่อย แต่เอาที่ชัวร์ที่สุดคือเข้าไปสถานทูตโดยตรง ถามเจ้าหน้าที่ว่าต้องการเอกสารใดและต้องดำเนินการใดบ้าง ดีที่สุดค่ะ คู่โบว์คือแฟนทำงานอยู่เม็กซิโก สถานทูตก็ไม่ขอดูสเตทเม้นต์หรือเอกสารจากบริษัทที่เขาทำงานเลย(อุตส่าเตรียมมาLOL) ตอนนี้ก็แค่ถ้าแฟนจะย้ายกลับสเปนก็ยื่นเอกสารที่เขากรอกไว้ก่อนกลับเม็กซิโกพร้อมสำเนาเอกสารอื่นๆที่มีอยู่แล้ว ไม่ยุ่งยากค่ะ 22 วันเราว่าถ้าเตรียมตัวมาดีก็เพียงพอค่ะWink
Back to Top
tsunaratn View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 01 Aug 2016
Location: Chanthabur
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote tsunaratn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Aug 2016 at 21:01 - IP: 202.28.79.185 IP Information
เพิ่มเติมจากประสบการณ์เมื่อปี 56. นะคะ สูติบัตรหรือใบเปลี่ยนนามสกุล/ชื่อ (ถ้ามี) ต้องเอาไแให้เขต/อำเภอที่ออกให้รับรองก่อนนะคะ สถานฑูตจะรับเฉพาะเอกสารที่มีระยะเวลารับรองไม่เกิน3 เดือนค่ะ พอรับรองแล้วเอาไปรับรองที่กงสุลแจ้งวัฒนะก่อน แล้วค่อยเอาไปแปลเป็นภาษาสเปนนะคะ ที่จำำได้คร่าวๆ ค่ะปัจจุบันไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนรึยัง
Back to Top
Pornanan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 Jun 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Pornanan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Aug 2016 at 20:55 - IP: 171.7.175.223 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะคุณโบว์ ขออภัยที่ตอบช้า แหะๆ ไม่มีเวลาเลยค่ะ เรียนนวดไทยด้วย ตอนนี้เตรียมเอกสารกันแล้วค่ะ เมลล์ไปถามเรื่องเอกสารกับทางสถานทูตเรียบร้อยค่ะ คิดว่าจะช้าก็ตรงวีซ่าติดตามสามี ที่ต้องใช้เอกสารใบรับรองความประพฤติ กับ ตรวจร่างกายค่ะ 
ขอบคุณคุณโบว์มากๆนะคะ คู่คุณโบว์น่ารักมากๆค่ะ ติดตามอยู่ค่ะ:)
Back to Top
Pornanan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 Jun 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Pornanan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Aug 2016 at 20:57 - IP: 171.7.175.223 IP Information
ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.125 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters