Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > 18+
  New Posts New Posts RSS Feed: รักออนไลน์ที่อยากให้รอด :)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รักออนไลน์ที่อยากให้รอด :)

Author
Annie789 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Annie789 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รักออนไลน์ที่อยากให้รอด :)
    Posted: 29 Jun 2016 at 04:07 - IP: 110.168.7.123 IP Information
ก่อนอื่นของฝากตัวก่อน นี่เป็นกระทู้แรกค่ะ พอดีพึ่งเจอเว็บไซต์นี้จากการเสริชหาอะไรหลายๆอย่างที่สงสัย เราไล่อ่านครบหมดแล้วนะ 11 หน้า (ในหัวข้อที่เราสนใจในบอร์ด 18+ Big smileBig smile) เห็นว่าสมาชิกน่ารักค่ะ ตอบคำถามเคลียร์มากและเป็นกันเองดีเลยอยากขอเป็นเพื่อนในบอร์ดด้วย ถ้าเราพิมพ์อะไรขัดตาขัดใจต้องขออภัยนะคะ บางทีก็เขินๆนะที่ต้องมาตั้งกระทู้ถาม..เข้าใจว่าต้องแบกรับความเสี่ยงเอง แต่ก็นะ ขอนิดนึง.. 

ขอเกริ่น.. เราเป็นคนนึงที่มีประสบการณ์ไม่ดีกับทัศนคติของหนุ่มไทยค่ะ คือรูปร่างหน้าตาเราไม่ใช่ขาวสวยหมวยX..ประกอบกับมีโอกาสได้เรียนดิพโพรม่าที่ UK แล้วได้เจอชาวต่างชาติที่คุยกันเข้าใจมากกว่า (เพื่อนร่วมคลาส /เพื่อนที่ทำงาน Part time ด้วยกัน..แต่ไม่ได้คบใครเป็นแฟน) เค้ามองที่สมอง ที่ความสามารถของเรา พอเรียนจบกลับมาเมืองไทยก็เจอปัญหาเดิมๆคือเพื่อนผู้ชายไทยล้อปมด้อย ตอนมันล้อในวงเหล้าเฮฮาก็ขำๆนะคะ แต่มาคิดจริงๆก็รู้สึกว่า อืม...บางทีกับหนุ่มไทยอาจจะไม่คลิ๊ก เพราะนอกจากเพื่อนที่เรียนด้วยกัน ล้อกันมาแต่เล็กก็ไม่เลิกล้อซะที ยังมาเจอแฟนเพื่อนร่วมวงอีก ฮากันเข้าไปทีนี้..เราว่าเราก็ไม่ได้น่าเกลียดมากนะ 55+ แต่เพื่อนเราตัวเล็ก ผอม เราจะออกแนวกลมๆ สิ่งแวดล้อมของเราในไทยคืองาน กับเพื่อนตัวป่วนพวกนี้ เราทำงานในธุรกิจของครอบครัว ไม่ค่อยได้เจอคนนอกเท่าไหร่..

เข้าเรื่อง...ด้วยความชอบฝรั่งอยู่แล้วเพราะส่วนตัวคิดว่าคุยกันง่ายกว่า ตรงๆกว่า  เลยลองเข้าไปคุยๆในเว็บเดทติ้งเว็บนึงเมื่อสองวันก่อน (จริงๆสมัครนานแล้ว แต่พอคุยเจอคนหื่นๆที ก็หยุดเล่นไปที เบื่อๆก็กลับมาใหม่) เราเขียน Profile ค่อนข้างชัดเจนว่าไม่คุยเรื่อง Sex /ไม่ต้องมาบอก I love you in 2 sentences เพราะชั้นไม่เชื่อ และที่สำคัญคือชั้นกลม.. ก็มีคนเข้ามาคุยบ้าง แต่มีคนนึงเข้ามาทัก หน้าตาไม่หล่อแต่ผ่านค่ะ (คนไม่สวยอย่าเลือกนัก บอกตัวเองไว้LOL) คุยกันวันแรกสั้นๆในเว็บ เค้าก็ขอ ID Skype เราก็ให้ไปและนัดกัน VDO Call วันถัดมาก็คุยกันประมาณชั่วโมงนึง คุยเสร็จเขาก็ขอคุยวันนี้ต่อ เมื่อหัวค่ำก็จัดไปอีกชั่วโมง... คุยสัพเพเหระ เค้าถามเราว่าทำไมถึงมาเล่นเว็บนี้ จริงจังกับการหาคู่แค่ไหนและบอกว่าตัวเค้าจริงจังนะ แนะนำตัวว่าตัวเองเป็นใคร ทำงานอะไรแต่ก็ไม่ได้ลงถึงรายละเอียดมากมาย คุยหลายหัวข้อมาก ออกแนวพูดมากทั้งคู่ ในชั่วโมงนึงไม่มีช่องว่างให้เงียบ คุยไปขำไปเค้ายิ้มเก่งดี  มันมีเรื่องมาคุยได้ตลอด ส่วนตัวเราคิดว่าโอเคเลย แต่ก็ยังไม่มั่นใจตัวเองว่าเค้า Nice จริง หรือเพราะเราชอบฝรั่งเป็นทุนเดิมถึงได้คิดว่าเค้าดี 

เค้าจะเหมือนพูดไปคิดไป ระวังคำพูด เหมือนเช่นถกเรื่อง Leave or Remain กัน เค้าก็จะนิ่งคิดและให้คำตอบจริงๆ มันทำให้มีความรู้สึกว่าเออ..นี่ก็คิดก่อนพูดนะ เค้าจะบอกตลอดว่าตัวเค้าเป็นคนที่คิดอะไรก็พูดแบบนั้นนะ บางทีอาจจะผ่าซากไปหน่อย ซึ่งจริง เค้าเล่นกีฬาหนักมาก ไอ้เราก็กลม พึ่งเข้าฟิสเนส แกก็มาขอดูพุงแบบตรงๆซะงั้น I need to see you belly...ไอ่บร้า ไม่ให้ดูค่ะ บอกต้องดูก่อนแล้วจะแนะนำท่าออกกำลังให้ เราค่อนข้างสับสนเพราะส่วนดีเค้ามี แต่ลึกๆแล้ว มีความรู้สึกว่าตานี่ Cheeky ถ้าไปเจอตัวเป็นๆเราอาจจะไม่รอด เค้าไม่พูดเรื่อง Sexแบบโจ่งแจ้ง แต่พูดอ้อมๆแล้วยิ้มแบบมีเลศนัย จริงๆชอบสไตล์นี้นะแต่แบบจะหลอกฟันตรูป่าวว้า..วันนี้ก่อนเข้าเรื่อง Leave or Remain ก็เข้าเรื่องดินฟ้าอากาศและการใส่อันเดอร์แวร์นอนหรือไม่ แลดูไม่เกี่ยวแต่ดึงเข้ามาสนทนาได้ อีกอย่างคือเค้าชอบชม แต่มันชมเวอร์เกินและเราไม่เคยถูกชมแบบนี้ ปกติฝรั่งเค้าออกปากชมกันมั้ยคะ? ประมาณชั้นชอบคุณนะ เชื่อว่าเราไปด้วยกันได้ ชั้นว่าคุณดูมีความมั่นใจดูฉลาดดูเจ้าเลห์นิดๆอยู่ด้วยแล้วฮาดี คุณคิดก่อนพูดไม่รีบร้อน บางทีเค้าก็นิ่งแล้วก็มองเราค่ะ พอถามว่าเงียบทำไมเค้าก็อยากมองเฉยๆ อยากมีโมเม้นท์เงียบๆ คุณน่ารักดี บางทีก็ขอให้มองกล้องหน่อยแล้วก็ชมว่าตาสวยมาก ตาดูเป็นคนจริงใจมาก (จริงๆดีใจนะ แต่เข้าใจอารมณ์คนไม่เคยสวยมาเจอชมว่าสวยมั้ย..มันไม่มั่นใจนะ แว๊บนึงเราคิดว่าตานี่โรคจิตรึป่าวหว่า) ที่พีคคือเค้าว่าคุณต้องการ Fitness Trainer so I can be your fitness trainer also I can train you to be my partner as well.....เอ่อ เริ่มต้นสวย แต่ขอชะงักแปป นี้ตรูกำลังจะเจอ Mr.Gray แห่ง 50 เชดรึป่าว เป็นพาทเนอร์ต้องเทรนด้วยรึ? จะว่าไปเราก็ยังไม่เข้าใจคำว่า Partner ดีเท่าไรนัก..

พรุ่งนี้เขานัดคุยอีก เค้าว่าจะคุยทุกวันจนเจอกัน...เรามีแผนจะไปงานรับปริญญาน้องชายเดือนหน้าที่ UK เค้าก็ว่าเราต้องหาเวลามาเจอกันให้ได้นะ ซึ่งเราบอกไปแล้วว่าเวลาเดียวที่จะเจอได้จริงๆคือวันสุดท้ายก่อนบินกลับที่แอร์พอร์ต เค้าก็โอเค (แต่ไม่รู้ถึงวันจะมามั้ยนะ)

คำถามค่ะ ...เพื่อนสมาชิกมีความเห็นว่าไงบ้างคะ ถ้าอ้างจากข้อมูลที่เราเล่าเท่านี้ คิดว่าเค้าเป็นคนยังไง จริงใจ ลองเรียนรู้กันได้ หรือเป็นอีกสไตล์ของการหลอกFun อายุเราก็พอควรล๊ะ ไม่อยากคุยเล่นๆ ให้เสียใจและเสียเวลา จะบอกว่าเราเปลี่ยนชื่อ Subject หลายรอบมากเลยนะ ไม่รู้ว่าจะตั้งว่ายังไงดี อย่างที่บอกด้านบนว่าเราเข้าใจว่ามันก็คือความเสี่ยงที่เราต้องตัดสินใจเอง แต่ถ้าได้ความเห็นจากคนที่เคยผ่านเหตุการณ์คล้ายๆกัน หรือยิ่งเป็นสะใภ้อังกฤษมาตอบในเรื่องความเป็นไปได้ของนิสัยใจคอก็จะเป็นการช่วยเรามากเลยค่ะ  ขอบคุณค่ะ 
Back to Top
bereallynice View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 18 Apr 2016
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote bereallynice Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 06:13 - IP: 1.46.235.242 IP Information
ไม่รู้แนะนำอย่างไร...ใช้สัญชาตญาณผู้หญิงเลยค่ะ บีเองเพิ่งจะไปเจอแฟนครั้งแรกที่อิตาลี หลังคุยกันมา 3 ปี เคย vdo call ก่อนเจอกันแค่ครั้งเดียว บีเชื่อสัญชาตญาณผู้หญิง
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5912
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 08:41 - IP: 171.97.202.211 IP Information
สำหรับพี่ พี่ว่าไอ้นี่ออกแนวทะลึ่ง ลามกแล้ว ออกแนวเนียนๆ นี่แค่เริ่มนะ ถ้าน้องเป็นกันเองมากๆ มีลามปาม ชัวร์ พี่ว่าน้องเรียนที่ UK มาแล้วน่าจะรู้จักอุปนิสัยใจคอคนต่างชาติพอสมควร คนมีทั้งตอแหล และ ไม่ตอแหล หมาหยอกไก่ก็มี ได้ก็เอา ไม่ได้ก็เอา ผู้ชายบางคนก็ฉลาดในการล่อเหยื่อ ผู้ชายทั้งไทย ทั้งเทศ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชาย มีทั้งดี ทั้งเลว เหมือนกันหมด ใช้วิจารณญาณของตัวเอง คนแต่ละคนความชอบ ความนิยม ไม่เหมือนกัน บางคนก็ทะลึ่งวันละนิด จิตแจ่มใส คู่ไหนหมกมุ่นเหมือนกัน ก็เข้ากันได้
Back to Top
MaRiaM View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Dec 2013
Location: Bkk Thailand
Online Status: Offline
Posts: 888
Post Options Post Options   Quote MaRiaM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 09:20 - IP: 118.175.64.88 IP Information
เข้าเรื่อง...ด้วยความชอบฝรั่งอยู่แล้วเพราะส่วนตัวคิดว่าคุยกันง่ายกว่า ตรงๆกว่า  เลยลองเข้าไปคุยๆในเว็บเดทติ้งเว็บนึงเมื่อสองวันก่อน

จากประโยคข้างบน  คุุณ เพิ่งคุยกับเขาได้แค่ 2 วัน  อย่าเพิ่งคิดอะไรไปไกล  หรือมโนเพ้อฝันอะไรมากกว่านี้เลยค่ะ ดึงสติกลับมา ใช้สติให้มาก ๆ (ถึงเราไม่สวย  แต่เราก็เลือกนะ ไม่ใช่ศักดิ์แต่ว่าเป็นฝรั่ง)  ดูกันไปเรื่อย ๆ ค่ะ ลองดูคนอื่น ๆ ที่กำลังจะเข้ามา  ยังมีเวลาค่ะ ไม่ต้องรีบร้อน อยากให้ใจเย็น ๆ  คนดีมีอยู่จริงในโลกออนไลน์  คนดี ๆ  ต่อให้ไม่ระบุในโปรไฟล์ว่าไม่คุยเรื่องเซ็กส์  เขาก็ไม่คุยหรอกค่ะ   นี่ขนาดเขียนไว้แล้วนะ  ยังไม่วายที่จะอ้อม   ที่คุณบอกว่า หากไปเจอตัวเป็น ๆ อาจจะไม่รอด  คุณก็รู้ทั้งรู้เนอะ  ใช้เซ้นตัวเองค่ะ

ปล. คุย 2 วันขอดูพุง  คุยไปอีก 7  วัน  ไม่รู้เค้าจะขอดูอะไรอีก 555
Back to Top
jenna-rose View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote jenna-rose Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 10:11 - IP: 118.172.94.231 IP Information
ออกแนวหื่นมาแต่แรกแบบนี้ ตามประสบการณ์ที่เคยเข้าวงการแชทมาพอสมควร ก่อนเจอแฟนเมื่อสามปีที่แล้ว บอกได้เลยว่า มันไม่ใช่ค่ะ ฝรั่งที่เค้ามองหา relationship จริงจัง เค้าไม่พูดทะลึ่งตึงตังแบบนี้ตั้งแต่แรกหรอกค่ะ 

ส่วนใหญ่พวกที่คุยทะลึ่งๆ จะมาแนวแก้เหงา แก้นู่นนี่ซะมากกว่า ไม่ได้จะมามองหาแฟนเป็นตัวเป็นตนอะไรหรอกค่ะ
ผู้ชายที่มองหาผู้หญิงที่จะเดทด้วยจริงๆ เค้าจะให้เกียรติเราแต่แรกเริ่มคุยเลยค่ะ ไม่ลามก ไม่ถามเรื่องใต้สะดือ ไม่ขอดูนู่นนี่ อันนี้ก็แล้วแต่คนอีก ถ้าคุนรับได้ตรงที่เค้าออกแนวทะลึ่งๆ ก็แล้วไปค่ะ
Back to Top
Sabaiheart View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Jun 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote Sabaiheart Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 11:55 - IP: 119.46.112.250 IP Information
เคยเป็นมั้ยคะ feel good from the first sight met/ or attracted since first met. เราไม่ได้ดีไปกว่าใคร เคยผิดหวังค่ะ แต่ก็ทำใจได้แล้ว เราเหมือนคุณจขกท ที่ตรงเคยเรียนต่างประเทศ ต่างกันตรงที่เราเคยโดนหลอกแต่คุณยัง ครั้งใหม่ของเราที่กำลังศึกษากันได้เดือนนึงแระ ก็ไปได้ดี ระมัดระวังมากขึ้นเป็นคนออสเตรเลีย และเป็นประเทศที่เราไปเรียน High School ที่นั่นแต่คนละเมืองกัน ลองดู activity life time hobby หรือถามเค้าเยอะๆดูค่ะ ว่าเค้าชอบอะไร เวลา Argument กันลองดูว่าเขามีอารมณ์รุนแรงมั้ย ก้าวร้าวมั้ย ยอมเรา หรือใจเย็นลงเร็วมั้ย เพราะอนาคตต้องอยู่ด้วยกันจะได้รู้ไปเลยว่าเข้ากับเราได้มั้ย สิ่งที่แนะนำนี้เป็นเพียงตัวอย่างนะคะ เราใช้แบบนี้แหละค่ะ เพื่อจะได้รู้ว่าเค้าใช่ไม่ใช่สำหรับเรามั้ย 2วัน 2 อาทิตย์ หรือ 2 ปี อยู่ที่เรา ไม่ได้อยู่ที่ใครค่ะ ถ้ามันใช่มันก็ใช่ เอาตามที่ใจ จขกท คิดเลยค่ะ หากคุณชอบเค้าไปแล้ว แต่มาพบว่าเค้าไม่ดี ไม่ใช่สำหรับเรา คุณก็ต้องใช้ใจตัดเค้าเองให้ได้ ไม่ใช่ comment ของใคร ใจคุณจะรู้ไปเองว่าเค้าใช่หรือเปล่า ฝรั่งที่เราคุยตั้งแต่เรียนก็ทะลึ่งตึงตังแต่เพราะเป็นเพื่อนกันไงเลยไม่มีอะไรมาก แต่ถ้าฝรั้งเค้าพูดแบบติดตลกเราว่าเค้ากำลังต้องการสร้างความสนิทสนมเพื่อให้เราผ่อนคลายคุยกันเค้าได้ทุกเรื่องป่าวคะ ถ้าเราไม่ได้รู้สึกว่าเค้ารุกล้ำ หรือลามกเกินไป และยังอยากจะคบกัน เปิดอกคุยกันเลยค่ะ หมายถึงเปิดใจคุยกันตรงไปตรงมานะคะ 555 ว่าที่คุณชอบคุณแนวทะลึ่งนี่คือ ชั้นไม่ชินอ่ะ หรือว่ามันเป็นสไตล์ของคุณ คือให้เค้าอธิบายว่าทำไมเค้าชอบทำแบบนั้นค่ะ ขอโทษนะคะที่ยาวมากมาย เป็นกำลังใจให้ค่ะ 
Back to Top
Nelly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2010
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2113
Post Options Post Options   Quote Nelly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 13:16 - IP: 101.179.14.219 IP Information
เพิ่งคุยกันได้ไม่กี่วัน อย่าเพิ่งคิดไปไกลค่ะ เพราะแรกๆก็คุยสนุกมีเรื่องคุยมากมายทั้งนั้น ต้องดูไปนานๆ ก็คุยไปเรื่อยๆค่ะ ถ้าเขาเป็นคนดีเหมาะกับคุณ คุณจะรู้ได้เอง ไม่ต้องรีบร้อน
Back to Top
noi2557 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Oct 2014
Location: pretyu
Online Status: Offline
Posts: 235
Post Options Post Options   Quote noi2557 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 13:51 - IP: 203.126.64.70 IP Information
Originally posted by Sabaiheart

เคยเป็นมั้ยคะ feel good from the first sight met/ or attracted since first met. เราไม่ได้ดีไปกว่าใคร เคยผิดหวังค่ะ แต่ก็ทำใจได้แล้ว เราเหมือนคุณจขกท ที่ตรงเคยเรียนต่างประเทศ ต่างกันตรงที่เราเคยโดนหลอกแต่คุณยัง ครั้งใหม่ของเราที่กำลังศึกษากันได้เดือนนึงแระ ก็ไปได้ดี ระมัดระวังมากขึ้นเป็นคนออสเตรเลีย และเป็นประเทศที่เราไปเรียน High School ที่นั่นแต่คนละเมืองกัน ลองดู activity life time hobby หรือถามเค้าเยอะๆดูค่ะ ว่าเค้าชอบอะไร เวลา Argument กันลองดูว่าเขามีอารมณ์รุนแรงมั้ย ก้าวร้าวมั้ย ยอมเรา หรือใจเย็นลงเร็วมั้ย เพราะอนาคตต้องอยู่ด้วยกันจะได้รู้ไปเลยว่าเข้ากับเราได้มั้ย สิ่งที่แนะนำนี้เป็นเพียงตัวอย่างนะคะ เราใช้แบบนี้แหละค่ะ เพื่อจะได้รู้ว่าเค้าใช่ไม่ใช่สำหรับเรามั้ย 2วัน 2 อาทิตย์ หรือ 2 ปี อยู่ที่เรา ไม่ได้อยู่ที่ใครค่ะ ถ้ามันใช่มันก็ใช่ เอาตามที่ใจ จขกท คิดเลยค่ะ หากคุณชอบเค้าไปแล้ว แต่มาพบว่าเค้าไม่ดี ไม่ใช่สำหรับเรา คุณก็ต้องใช้ใจตัดเค้าเองให้ได้ ไม่ใช่ comment ของใคร ใจคุณจะรู้ไปเองว่าเค้าใช่หรือเปล่า ฝรั่งที่เราคุยตั้งแต่เรียนก็ทะลึ่งตึงตังแต่เพราะเป็นเพื่อนกันไงเลยไม่มีอะไรมาก แต่ถ้าฝรั้งเค้าพูดแบบติดตลกเราว่าเค้ากำลังต้องการสร้างความสนิทสนมเพื่อให้เราผ่อนคลายคุยกันเค้าได้ทุกเรื่องป่าวคะ ถ้าเราไม่ได้รู้สึกว่าเค้ารุกล้ำ หรือลามกเกินไป และยังอยากจะคบกัน เปิดอกคุยกันเลยค่ะ หมายถึงเปิดใจคุยกันตรงไปตรงมานะคะ 555 ว่าที่คุณชอบคุณแนวทะลึ่งนี่คือ ชั้นไม่ชินอ่ะ หรือว่ามันเป็นสไตล์ของคุณ คือให้เค้าอธิบายว่าทำไมเค้าชอบทำแบบนั้นค่ะ ขอโทษนะคะที่ยาวมากมาย เป็นกำลังใจให้ค่ะ 
  เห็นด้วยกับความคิดนี้ค่ะ 
 
แฟนเราคุยตอนแรกเลยก็ออกแนวหื่นๆนะ+ตลกด้วย เหมือนหมาหยอกไก่อะ ไม่ถึงกับลามกอนาจาร  ตอนนี้คบกันมาจะ3ปีแล้วค่ะBig smile
เราว่ามันขึ้นอยู่กับลิมิตของตัวเรามากกว่า..Wink คุยไปเรื่อยๆค่ะ อย่ารีบร้อน
ฟ้าหลังฝน..สดใสเสมอ :)
Back to Top
Jessica_Fany View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jun 2013
Location: Utopia
Online Status: Offline
Posts: 2916
Post Options Post Options   Quote Jessica_Fany Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 13:56 - IP: 118.172.96.133 IP Information
Originally posted by Annie789

ก่อนอื่นของฝากตัวก่อน นี่เป็นกระทู้แรกค่ะ พอดีพึ่งเจอเว็บไซต์นี้จากการเสริชหาอะไรหลายๆอย่างที่สงสัย เราไล่อ่านครบหมดแล้วนะ 11 หน้า (ในหัวข้อที่เราสนใจในบอร์ด 18+ Big smileBig smile) เห็นว่าสมาชิกน่ารักค่ะ ตอบคำถามเคลียร์มากและเป็นกันเองดีเลยอยากขอเป็นเพื่อนในบอร์ดด้วย ถ้าเราพิมพ์อะไรขัดตาขัดใจต้องขออภัยนะคะ บางทีก็เขินๆนะที่ต้องมาตั้งกระทู้ถาม..เข้าใจว่าต้องแบกรับความเสี่ยงเอง แต่ก็นะ ขอนิดนึง.. 

ขอเกริ่น.. เราเป็นคนนึงที่มีประสบการณ์ไม่ดีกับทัศนคติของหนุ่มไทยค่ะ คือรูปร่างหน้าตาเราไม่ใช่ขาวสวยหมวยX..ประกอบกับมีโอกาสได้เรียนดิพโพรม่าที่ UK แล้วได้เจอชาวต่างชาติที่คุยกันเข้าใจมากกว่า (เพื่อนร่วมคลาส /เพื่อนที่ทำงาน Part time ด้วยกัน..แต่ไม่ได้คบใครเป็นแฟน) เค้ามองที่สมอง ที่ความสามารถของเรา พอเรียนจบกลับมาเมืองไทยก็เจอปัญหาเดิมๆคือเพื่อนผู้ชายไทยล้อปมด้อย ตอนมันล้อในวงเหล้าเฮฮาก็ขำๆนะคะ แต่มาคิดจริงๆก็รู้สึกว่า อืม...บางทีกับหนุ่มไทยอาจจะไม่คลิ๊ก เพราะนอกจากเพื่อนที่เรียนด้วยกัน ล้อกันมาแต่เล็กก็ไม่เลิกล้อซะที ยังมาเจอแฟนเพื่อนร่วมวงอีก ฮากันเข้าไปทีนี้..เราว่าเราก็ไม่ได้น่าเกลียดมากนะ 55+ แต่เพื่อนเราตัวเล็ก ผอม เราจะออกแนวกลมๆ สิ่งแวดล้อมของเราในไทยคืองาน กับเพื่อนตัวป่วนพวกนี้ เราทำงานในธุรกิจของครอบครัว ไม่ค่อยได้เจอคนนอกเท่าไหร่..

เข้าเรื่อง...ด้วยความชอบฝรั่งอยู่แล้วเพราะส่วนตัวคิดว่าคุยกันง่ายกว่า ตรงๆกว่า  เลยลองเข้าไปคุยๆในเว็บเดทติ้งเว็บนึงเมื่อสองวันก่อน (จริงๆสมัครนานแล้ว แต่พอคุยเจอคนหื่นๆที ก็หยุดเล่นไปที เบื่อๆก็กลับมาใหม่) เราเขียน Profile ค่อนข้างชัดเจนว่าไม่คุยเรื่อง Sex /ไม่ต้องมาบอก I love you in 2 sentences เพราะชั้นไม่เชื่อ และที่สำคัญคือชั้นกลม.. ก็มีคนเข้ามาคุยบ้าง แต่มีคนนึงเข้ามาทัก หน้าตาไม่หล่อแต่ผ่านค่ะ (คนไม่สวยอย่าเลือกนัก บอกตัวเองไว้LOL) คุยกันวันแรกสั้นๆในเว็บ เค้าก็ขอ ID Skype เราก็ให้ไปและนัดกัน VDO Call วันถัดมาก็คุยกันประมาณชั่วโมงนึง คุยเสร็จเขาก็ขอคุยวันนี้ต่อ เมื่อหัวค่ำก็จัดไปอีกชั่วโมง... คุยสัพเพเหระ เค้าถามเราว่าทำไมถึงมาเล่นเว็บนี้ จริงจังกับการหาคู่แค่ไหนและบอกว่าตัวเค้าจริงจังนะ แนะนำตัวว่าตัวเองเป็นใคร ทำงานอะไรแต่ก็ไม่ได้ลงถึงรายละเอียดมากมาย คุยหลายหัวข้อมาก ออกแนวพูดมากทั้งคู่ ในชั่วโมงนึงไม่มีช่องว่างให้เงียบ คุยไปขำไปเค้ายิ้มเก่งดี  มันมีเรื่องมาคุยได้ตลอด ส่วนตัวเราคิดว่าโอเคเลย แต่ก็ยังไม่มั่นใจตัวเองว่าเค้า Nice จริง หรือเพราะเราชอบฝรั่งเป็นทุนเดิมถึงได้คิดว่าเค้าดี 

เค้าจะเหมือนพูดไปคิดไป ระวังคำพูด เหมือนเช่นถกเรื่อง Leave or Remain กัน เค้าก็จะนิ่งคิดและให้คำตอบจริงๆ มันทำให้มีความรู้สึกว่าเออ..นี่ก็คิดก่อนพูดนะ เค้าจะบอกตลอดว่าตัวเค้าเป็นคนที่คิดอะไรก็พูดแบบนั้นนะ บางทีอาจจะผ่าซากไปหน่อย ซึ่งจริง เค้าเล่นกีฬาหนักมาก ไอ้เราก็กลม พึ่งเข้าฟิสเนส แกก็มาขอดูพุงแบบตรงๆซะงั้น I need to see you belly...ไอ่บร้า ไม่ให้ดูค่ะ บอกต้องดูก่อนแล้วจะแนะนำท่าออกกำลังให้ เราค่อนข้างสับสนเพราะส่วนดีเค้ามี แต่ลึกๆแล้ว มีความรู้สึกว่าตานี่ Cheeky ถ้าไปเจอตัวเป็นๆเราอาจจะไม่รอด เค้าไม่พูดเรื่อง Sexแบบโจ่งแจ้ง แต่พูดอ้อมๆแล้วยิ้มแบบมีเลศนัย จริงๆชอบสไตล์นี้นะแต่แบบจะหลอกฟันตรูป่าวว้า..วันนี้ก่อนเข้าเรื่อง Leave or Remain ก็เข้าเรื่องดินฟ้าอากาศและการใส่อันเดอร์แวร์นอนหรือไม่ แลดูไม่เกี่ยวแต่ดึงเข้ามาสนทนาได้ อีกอย่างคือเค้าชอบชม แต่มันชมเวอร์เกินและเราไม่เคยถูกชมแบบนี้ ปกติฝรั่งเค้าออกปากชมกันมั้ยคะ? ประมาณชั้นชอบคุณนะ เชื่อว่าเราไปด้วยกันได้ ชั้นว่าคุณดูมีความมั่นใจดูฉลาดดูเจ้าเลห์นิดๆอยู่ด้วยแล้วฮาดี คุณคิดก่อนพูดไม่รีบร้อน บางทีเค้าก็นิ่งแล้วก็มองเราค่ะ พอถามว่าเงียบทำไมเค้าก็อยากมองเฉยๆ อยากมีโมเม้นท์เงียบๆ คุณน่ารักดี บางทีก็ขอให้มองกล้องหน่อยแล้วก็ชมว่าตาสวยมาก ตาดูเป็นคนจริงใจมาก (จริงๆดีใจนะ แต่เข้าใจอารมณ์คนไม่เคยสวยมาเจอชมว่าสวยมั้ย..มันไม่มั่นใจนะ แว๊บนึงเราคิดว่าตานี่โรคจิตรึป่าวหว่า) ที่พีคคือเค้าว่าคุณต้องการ Fitness Trainer so I can be your fitness trainer also I can train you to be my partner as well.....เอ่อ เริ่มต้นสวย แต่ขอชะงักแปป นี้ตรูกำลังจะเจอ Mr.Gray แห่ง 50 เชดรึป่าว เป็นพาทเนอร์ต้องเทรนด้วยรึ? จะว่าไปเราก็ยังไม่เข้าใจคำว่า Partner ดีเท่าไรนัก..

พรุ่งนี้เขานัดคุยอีก เค้าว่าจะคุยทุกวันจนเจอกัน...เรามีแผนจะไปงานรับปริญญาน้องชายเดือนหน้าที่ UK เค้าก็ว่าเราต้องหาเวลามาเจอกันให้ได้นะ ซึ่งเราบอกไปแล้วว่าเวลาเดียวที่จะเจอได้จริงๆคือวันสุดท้ายก่อนบินกลับที่แอร์พอร์ต เค้าก็โอเค (แต่ไม่รู้ถึงวันจะมามั้ยนะ)

คำถามค่ะ ...เพื่อนสมาชิกมีความเห็นว่าไงบ้างคะ ถ้าอ้างจากข้อมูลที่เราเล่าเท่านี้ คิดว่าเค้าเป็นคนยังไง จริงใจ ลองเรียนรู้กันได้ หรือเป็นอีกสไตล์ของการหลอกFun อายุเราก็พอควรล๊ะ ไม่อยากคุยเล่นๆ ให้เสียใจและเสียเวลา จะบอกว่าเราเปลี่ยนชื่อ Subject หลายรอบมากเลยนะ ไม่รู้ว่าจะตั้งว่ายังไงดี อย่างที่บอกด้านบนว่าเราเข้าใจว่ามันก็คือความเสี่ยงที่เราต้องตัดสินใจเอง แต่ถ้าได้ความเห็นจากคนที่เคยผ่านเหตุการณ์คล้ายๆกัน หรือยิ่งเป็นสะใภ้อังกฤษมาตอบในเรื่องความเป็นไปได้ของนิสัยใจคอก็จะเป็นการช่วยเรามากเลยค่ะ  ขอบคุณค่ะ 

เราชอบวิธีเล่าของคุณนะ 
มีใส่อารมณ์ขันนิด ๆ และก็ไม่ได้อยู่ในโหมดเพ้อเจ้อ มโนแลนด์ Thumbs Up

ความที่คุณฝังใจเรื่องรูปลักษณ์ของตัวเอง ทำให้คุณอาจคิดไปว่า
ไม่สวยก็อย่าเลือกเยอะเลย , มีเข้ามาให้กระชุ่มกระชวยก็บุญแล้ว .. Big smile
เลยอาจนึกเสียดาย กลัวจะไม่มีคนมาคุยด้วยหากเลิกคุยกับคนนี้ไป
ความจริงการจะคลิกกับใครซักคน ถ้าคนเราไม่โกหกตัวเองซะก่อน
ทุกคนก็จะรู้เองว่า..คนนี้คุยด้วยแล้วคลิกหรือไม่คลิก? แป้กหรือไม่แป้ก?
อย่าเพิ่งเชื่อมั่นว่าคนที่คุยด้วยในวันนี้ เขาจะช่างคุยแบบนี้ตลอดไป 
เพราะเราเจอประจำ ประเภทคุยกันเป็นต่อยหอย หัวข้ออะไรก็สรรมาคุย
ได้หมด แต่นั่นคือแค่ช่วงแรกที่เพิ่งแชตกัน แต่พอเวลาผ่านไปซักพัก 
ก็จะดร็อป ๆ ไป กลายเป็นแค่ทักกันด้วยคำทักทายพื้น ๆ บางทีก็ฝ่ายเรา
ที่เฟดก่อน บางทีก็เป็นอีกฝ่าย เพราะฉะนั้นยังไม่ต้องรีบร้อน คุย ๆ ไป
เดี๋ยวก็รู้เองว่ามาไม้ไหน แต่อยากเตือนอย่างหนึ่งว่า..หัวเด็ดตีนขาดยังไง
ก็ห้ามโชว์หวิวผ่านกล้องเด็ดขาด คุณอาจหลงเคลิ้ม ๆ กับคำหยอดคำชม
ควรเตือนตัวเองไว้ " โลกไซเบอร์มีภัยรอบด้าน อย่าไว้ใจใครเด็ดขาด "
Keep a low profile.
People don't need to know everything about you.

---Unknown---
Back to Top
Annie789 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Annie789 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jun 2016 at 16:25 - IP: 110.168.7.123 IP Information
ขอบคุณทุกๆความเห็นเลยค่ะ พึ่งได้มาอ่าน เราอ่านหมดทุกความเห็นทุกบรรทัดเลยนะ :)

เราก็ไม่ได้คิดว่าเรามโนมากมายนะคะ..มั้ย? 55+ แต่ถ้าคิดการณ์ไกลก็อาจจะใช่ ส่วนตัวแล้วสำหรับเราสองคำนี้มันต่างกัน มโน ถ้าใครได้ยินก็ตีความไปเลยว่าเพ้อเจ้อ ฝันลมแล้งเกินจริง แต่เรา...เราคิดล่วงหน้าน่ะค่ะ อาจเป็นนิสัยด้วยมั้งที่ไม่ว่าจะเจออะไรที่ต้องตัดสินใจ (ไม่ใช่เฉพาะเรื่องผู้ชาย)เราก็จะคิดไปก่อนทั้งทางบวกและทางลบ คิดไปถึงว่าถ้าบวกจะทำไงต่อ ลบจะทำไงต่อ โดนเพื่อนจิกเสมอว่าทำแบบนี้จะไม่มีความสุขแต่เราชินซะแล้วค่ะ 

กับคนนี้คุยมาแค่สองวัน ในความรู้สึกเราเองเราคิดว่าคุยด้วยง่าย คุยได้ทุกเรื่อง มีหมาหยอกไก่บ้างเรารับได้นะ เราก็ไม่ได้หญิงไทยจ๋าขนาดนั้น ((ที่จำเป็นต้องใส่ว่าไม่คุยเรื่อง Sex ใน Profile เพราะ80% ของคนที่มาคุย พอรู้ว่ามาจาก Thailand บรรดาฮีจะแชทแบบ Sexy / Wow / I want to sleep with you / We're gonna have a good time blah... blah..ซึ่งเราไม่โอเคกับ Sex conversation ที่แบบ..เมิงจะตรงไปมั้ยคะ!! )) แค่คนนี้ มันเหมือนมีที่มาที่ไป มาขอดูพุง อาจจะเพราะหื่นลึกๆแต่มันก็มีบทสนทนาเรื่องฟิตเนสมาก่อนหน้า แต่จุดสำคัญคือเราไม่ได้ให้ดู แล้วเค้าก็โอเคไม่เซ้าซี้และคุยเฮฮาได้เหมือนเดิม....หลายท่านอาจจะคิดว่าเออ..ถ้าเมิงโอเคกับแบบนี้แล้วจะมาถามในบอร์ดทำไมว๊ะ...คือ เราไม่เคยคบใครเป็นเรื่องเป็นราวค่ะ กับเพื่อนฝรั่งตอนเรียนคือเพื่อนจริง เพื่อนชนิดเมาหลับบ้านมันตื่นมาทุกอย่างยังครบ แต่พอมาถึงการคบแบบความรัก มันดูน่าระแวงไปหมด(สำหรับเรานะ) ..ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนเรา เรามั่นใจว่าเราแนะนำเพื่อนได้ดีมาก 555 แต่พอเกิดกับตัวเองมันคิดไม่ออกอ่ะ

แต่เค้าพูดเหมือนคุณ Sabaiheart ว่าเลยนะคะ ระยะเวลาไม่สำคัญ คุยแล้วคิดว่าใช่คือใช่ 2 วัน 2เดือน 2 ปี ไม่แตกต่าง (คุยกันเรื่องแฟนเก่าน่ะค่ะ เค้าเปิดเผยพอควร เราเลยเล่าบ้าง ไม่ได้คิดอะไร คิดแค่หาเรื่องมาคุยเท่านั้น) เค้าถามว่าต้องรอนานแค่ไหนกว่าเราจะเริ่มต้นใหม่ได้ เราคิดนะแต่ก็ตอบไม่ได้จริง ก็เลยถามเค้ากลับ...เค้าก็ว่า 2 วัน 2 เดือน 2 ปี...นี้มา 

ได้บทสรุป (สำหรับตอนนี้) ว่าจะคุยต่อค่ะ จริงๆตอนแรกเจตนาหาเพื่อนคุยแก้เหงาและเพื่อลืมคนเก่านะ แต่บังเอิญว่าคุยกันได้ เลยมาเกิดปัญหาว่าจะลองดูดีมั้ยนะ จะหลอกกุมั้ยว้า แต่ดูๆแล้วเรากะเค้าคงเจอกันยากถ้าเราไม่บอกว่าเราจะไปที่ไหนตอนไหน ก็คงจะต้องระวังตัว มีสติ ไม่ไว้ใจ และไม่เผลอกับคารมง่ายๆ Smile  ขอบคุณอีกครั้งค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.219 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters