Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ อิหร่าน / iran
  New Posts New Posts RSS Feed: การต่อวีซ่าภรรยาไทยปีที่สอง
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การต่อวีซ่าภรรยาไทยปีที่สอง

Author
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 499
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การต่อวีซ่าภรรยาไทยปีที่สอง
    Posted: 07 Sep 2016 at 21:12 - IP: 58.9.245.44 IP Information
สวัสดีคะ สาวๆเลดี้สะใภ้อิหร่านทุกคน สบายดีกันนะคะ

วันนี้เอสจะมาเบ่งบันข้อมูลถึงการต่อวีซ่าภรรยาไทยปีที่สองคะ

ปีที่สองก็ไม่มีอะไรแตกต่างกับปีแรกมากมายนะคะ

นี้คือเอกสารที่สาวๆต้องเตรียมคะ (ขออภัยถ้ารูปใหญ่ไปนะคะ ย่อไม่เป็น แหะๆ Big smile)

ปล. หนังสือรับรองยอดเงินฝาก มีอายุสามวัน และต้องปรับยอดในสมุดให้เหมือนในหนังสือรับรองด้วยนะคะ
____________________________________________________________________________

สำคัญ

ปีที่สองจะต่างจากปีแรกคือ เงินที่ฝากของปีแรก(400,000บาท) ไม่สามารถที่จะถอนออกมาได้ทีเดียวหมด ไม่ควรถอนออกมาเกินเดือนหละ 40,000 บาท ตม.ให้เหตุผลว่าที่ต้องมีกฎแบบนี้เพราะว่ากันการยืมเงินจากนายหน้า และอยู่กันไม่จริงคะ ดังนั้น เอสแนะนำว่าทางที่ดีไม่ต้องถอน ฝากประจำไว้แบบนั้นเลยคะ
_______________________________________________

หลังจากที่ยื่นเอกสารทุกอย่าง ทางตม.จะนัดวันรับผล ซึ่งจะนัด1เดือนหลังจากวีซ่าภรรยาไทยของปีแรกหมดคะ

หลังจากวันที่ไปยื่นขอต่อวีซ่าไม่กี่วัน ตม.ก็จะโทรมานัดเยี่ยมบ้านเหมือนปีแรกคะ ขอเอสเขาก็ยังเอาพยานหนึ่งคนนะคะถึงจะปีสองแล้ว

หลังจากเยี่ยมบ้านเสร็จ รอประมาณหนึ่งเดือน ตม.ก็จะโทรมาบอกให้มารับฟังผลเลย (ยังไม่ถึงวันฟังผลจริงๆ ผลได้เร็วก่อนวันจริง) เราก็เอาพาสปอตไปให้ตม ตมก็จะสแต้มวีซ่าภรรยาไทยให้ ทั้งหมดก็หนึ่งปี แล้วปีหน้าก็ไปต่อใหม่เรื่อยๆคะ
___________________________________________

ราคาวีซ่า 1900 บาท
รี เอนทรี แบบต่อครั้ง(Single) ครั้งหละ 1000บาท
รี เอนทรี แบบเหมาจ่าย(multiple) ประมาณ 2800 (ไม่แน่ใจ)

สองข้อใหญ่ๆที่สำคัญหลังจากได้วีซ่าภรรยาไทยปีที่สองแล้ว
1  ก่อนออกนอกประเทศทุกครั้งต้องทำ รี เอนทรี ถ้าไม่ทำแล้วออกนอกประเทศวีซ่าภรรยาไทยที่ได้มาจะถูกตัดทันที

2  การรายงานตัว90วัน จะได้ไปรายงานตัวทุกๆครั้งตามเวลานัดหมาย
สาวๆสามารถไปรายงานตัวก่อนวันนัดหมายได้2อาทิตย์ และ หลังวันนัดหมายได้1อาทิตย์
___________________________________________

เอสหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ให้สาวๆอีกหลายคนนะคะ มีคำถามอะไร ถามได้เสมอคะ Smile

ปล. ใครที่ทำปีแรกให้ไปอ่านกระทู้ของเอสปีแรกนะคะ จะละเอียดกว่าปีสอง เพราะส่วนมากคนที่ทำปีสองจะรู้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆจากปีแรกแล้ว เอสเลยไม่ได้อธิบายละเอียกมากมายคะ และก่อนทำเรื่องทุกครั้งเอสแนะนำให้โทรสอบถามตม.นั้นๆอีกครั้งก่อนนะคะ เพราะอาจจะมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่อาจจะไม่เหมือนกัน Big smile

 _________________________________________________________________________



Edited by esther27 - 07 Sep 2016 at 21:20
Back to Top
Pu_Pu View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Oct 2014
Location: Korat
Online Status: Offline
Posts: 107
Post Options Post Options   Quote Pu_Pu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2016 at 16:43 - IP: 220.92.254.187 IP Information
ขอบคุณมากนะคร้านู๋เอส เพื่อจะได้ทำกับเขามั้ง
Back to Top
esther27 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Apr 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 499
Post Options Post Options   Quote esther27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Nov 2016 at 20:04 - IP: 58.9.245.44 IP Information
`ยินดีมากค่ะพี่ปู
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.242 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters