Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: หนุ่มแคนาดาหวงความโสด? ขอคำแนะนำหนุ่มแคนาดาค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

หนุ่มแคนาดาหวงความโสด? ขอคำแนะนำหนุ่มแคนาดาค่ะ

Author
Tatarn2 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Nov 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Tatarn2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: หนุ่มแคนาดาหวงความโสด? ขอคำแนะนำหนุ่มแคนาดาค่ะ
    Posted: 14 Nov 2016 at 21:50 - IP: 1.46.131.237 IP Information
สวัสดีค่า ตาลนะคะ เมื่อกระทู้ครั้งก่อน ตาลเคยตั้งกระทู้คำถาม เกี่ยวกับลักษณะนิสัยคนแคนาดาเชื้อสายฮ่องกง
และเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ตาลกับเค้าได้เจอกันแล้วค่ะ เค้ามาหาและนัดพบกัน ได้เที่ยวด้วยกัน 2 วันค่ะ เป็นเที่ยวปกตินะคะไม่ได้นอนค้างด้วยกันหรือทำอะไรเกินเลย มีโมเม้นท์ตอนไปเที่ยวเหมือนเราเป็นแฟนกันเลยค่ะ
ตาลมีเรื่องอยากปรึกษาเกี่ยวกับความคิดของเค้า เพราะเดาไม่ถูกจริงๆ ตอนที่ได้คุยกัน เค้าบอกว่าตาลดูดีกว่าในรูปมาก(เค้าก็ดูดีมากเช่นกันค่ะ) เค้าบอก เค้าชอบตาล ถ้าหากเราอยู่ใกล้ๆกัน เค้าจะขอตาลเป็นแฟน นี่แหละค่ะประเด็น เพราะระยะทางห่างกันมาก เค้าบอกว่า "It's hard to be together" มันก็จริงอย่างเค้าว่า ตาลค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อยเพราะเค้าบอกว่า ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันไปก่อน และเราสามารถเจอกันได้เท่าที่อยากจะเจอ ไม่กดดันกันและกัน เค้ายังสามารถมีแฟนได้และตาลก็เช่นกัน
เรามีนัดกันปีหน้าไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันค่ะ แต่ถ้าตาลมีแฟนหรือเค้ามีแฟน นัดนี้ก็เป็นอันยกเลิก
มันดูเหมือน friends with benefit เลยค่ะ แต่เราสองคนชอบกัน ตอนเค้ากลับไป ก็ส่งข้อความมาปกติ(ปกติของเค้าคือ 2-3 วันคุยกันครั้งนึง หรือนานกว่านั้นประมาณ 4 วัน ถ้าตาลไม่ส่งข้อความไป เค้าก็จะส่งมาไม่เกิน 4 วัน เหมือนไม่มีเรื่องอะไรจะคุยด้วย ทุกครั้งที่คุยก็จะมีประเด็นให้ถกกันยาวๆค่ะ) ตาลกับเค้ารู้จักกันค่อนข้างนาน ประมาณ 2 ปีกว่าๆ คิดว่าเค้าเป็นคนจริงใจประมาณนึงเพราะไม่เคยโกหกเลยค่ะ
ตกลงเค้าชอบตาลจริงๆ รึเปล่าคะ? หรือเค้าแค่หวังเรื่องอย่างว่า? อยากให้พี่ๆช่วยคาดเดาเป็นเพื่อนกันหน่อยค่ะ หรือมีอะไรอยากเตือนตาลก็ได้เลยนะคะ ไม่มีประสบการณ์มีแฟนต่างชาติจริงๆค่ะ
หรือหนุ่มแคนาดาเค้าหวงความโสดกันคะ? เค้าเล่าให้ฟังว่าคนแคนาดาแต่งงานค่อนข้างช้า

Edited by Tatarn2 - 14 Nov 2016 at 21:57
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 363
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Nov 2016 at 02:37 - IP: 89.242.203.130 IP Information
หวัดดีค่ะคุณตาล

ที่คุณสงสัยว่าเค้าชอบคุณจริงๆมั้ยหรือเค้าหวังแค่เรื่องนั้น ต้องถามต่อว่าเค้ามีทีท่ามั้ยล่ะคะ ถ้าเค้าเฉยๆไม่ได้เร่งรัดอะไร ก็แสดงว่าเค้าให้เกียรติเราและยังอยากคบหาเราเป็นเพื่อนรู้ใจอยู่ ติดตรงที่ระยะทาง ทําให้ตัวเค้าไม่แน่ใจว่าความสัมพันธ์จะไปสิ้นสุดตรงไหน อีกอย่างผู้ชายวัยทำงาน(เดาเอาอ่ะค่ะ)ส่วนมากก็ยังอยากมีอิสระ ไม่อยากผูกมัดกับใคร การงานมั่นคงมาก่อน เรื่องสร้างครอบครัวอาจมาทีหลัง

อย่าเพิ่งเสียใจเลยค่ะ จริงๆแล้วเราว่าคุณโชคดีนะที่เค้าตรงไปตรงมาและชัดเจนกับคุณ ลองคิดกลับกันว่า ถ้าบังเอิ๊ญคุณเจอหนุ่มคนใหม่ใช่เลย แล้วหนุ่มแคนาดาคนนี้ติดต่อมา คุณก็คงลำบากใจ แต่เค้าบอกมาแล้วว่าถ้าใครเจอคนใหม่ก็โอเค อันนี้คุณน่าจะสบายใจนะ เพราะมีอิสระทั้งสองฝ่าย

ที่คุณรู้สึกผิดหวังตอนนี้เพราะคุณคาดหวังกับเค้าไปไกลมาก(รึเปล่า?) บังเอิญเจอหนุ่มคนนี้ที่เค้าออกจะตรงๆและยึดติดกับความจริง มันก็เลยดูโหดร้ายไปหน่อย เราว่าก็ทำอย่างที่เค้าบอกแหละค่ะ ถ้าชอบก็คบกันไป มีเวลาตอนไหนก็มาเจอกัน ถ้าใครไม่ว่างก็ไม่เป็นไร อย่ายึดติด ตัวคุณก็จะสบายใจด้วย ไม่แน่คุณกับเค้าอาจจะคบกันไปได้ตลอดก็ได้ อนาคตไม่มีใครรู้ โชคดีค่ะ

Back to Top
Tatarn2 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Nov 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Tatarn2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Nov 2016 at 06:38 - IP: 1.47.133.236 IP Information
เค้าดูให้เกียรติดีค่ะ (แม้ว่าเค้าจะเคยถามเรื่องให้ส่งรูปเซ็กซี่ให้ตาลโมโหบ้าง แต่เค้าก็ไม่อะไรต่อ) การคุยกันในแบบของเราคือ ไม่ได้คุยทุกวันเหมือนคู่อื่นๆ ตาลก็มโนเองว่าเค้าอาจจะไม่ได้อยากรู้ชีวิตประจำวันของเรา แต่ตาลอยากรู้ไลฟ์สไตล์เค้าบ้าง อยากคุยแบบคู่อื่นบ้าง มันเหงาอ่ะค่ะ T.T
ทั้งตาลและเค้าอายุ 25 ปีเท่ากันค่ะ เค้าอาจจะอยากสร้างตัวเองก่อน เรื่องอื่นๆไว้ทีหลังรวมถึงตาลด้วย
ตาลคาดหวังไปไกลจริงๆค่ะ ระยะทางก็ไกลอยู่แล้ว วิธีไม่กดดันของเค้าทำให้ตาลรู้สึกยิ่งห่างไกลกันไปอีก
ตอนนี้เลยเริ่มตัดใจ ท้อค่ะ อยากมีแฟนกะเค้าบ้าง อยากได้เจอคนที่ระยะเวลาตรงกัน แต่แคนาดานี่ทั้งไกลทั้งเวลาต่างกัน
ตาลตื่นไปทำงาน เค้ากลับบ้านมานอนพักผ่อน ตาลเคยแย้มถาม ถ้าตาลมีแฟนแล้วเค้าจะว่ายังไง แต่เค้าก็โอเคค่ะ (ตาลไม่อยากให้เค้าโอเค ยื้อกันไว้บ้าง อยากให้เค้าดึงเราไว้ซักหน่อยก็ยังดี 555)
Back to Top
stefanie View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jul 2016
Online Status: Offline
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote stefanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Nov 2016 at 11:04 - IP: 223.207.248.102 IP Information
เรามองว่าเค้าค่อนข้างชัดเจนว่าอยากคงความสัมพันธ์แบบเพื่อนค่ะ
ถ้าเป็นเราเราก็จะคุยกับค้าไปเรื่อยๆแบบนี้แหล่ะ อยากเจอก็มา แต่เราต้องระวังตัวเองให้ดี
เค้าเปิดโอกาสให้เรามีแฟนได้แสดงว่าเค้าไม่คาดหวังอะไรในตัวเราเท่าไหร่ ถ้าคนชอบกันอยากจะเป็นแฟนกันจริงๆเค้าจะไม่แสดงออกแบบนี้ เหมือนเรา ฉันใดก็ฉันนั้น
คงความสัมพันธ์แบบเพื่อน เปิดโอกาสให้ตัวเอง ไม่คาดหวังกับสิ่งที่เกินคว้าค่ะ เหนื่อย
สู้ๆนะคะEdited by stefanie - 15 Nov 2016 at 11:04
Back to Top
Tatarn2 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Nov 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Tatarn2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Nov 2016 at 13:15 - IP: 118.172.195.53 IP Information
ขอบคุณนะคะ ตาลก็คงคุยกับเค้าแบบนี้ไปเรื่อยๆในฐานะเพื่อนแบบที่ทุกท่านแนะนำค่ะ
ตาลคงต้องเปิดโอกาสให้คนอื่นบ้าง คนที่เค้ามีใจแบบเดียวกัน อยู่ใกล้ๆกัน เค้าอาจจะดูเกินคว้าไป เหนื่อยจริงๆค่ะ
ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะ
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1348
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Nov 2016 at 01:09 - IP: 206.167.136.10 IP Information
ตอนคบกับสามีใหม่ ๆ ก็เริ่มจากการเป็นเพื่อนกันมาก่อน ระหว่างที่คบเป็นเพื่อนพี่ก็ไม่ได้ปิดโอกาสตัวเองนะ ทางฝั่งแฟนเค้าก็เปิดโอกาสคุยกับคนอื่นเหมือนกัน คุยกันได้ระยะนึงแฟนถึงขอเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนเป็นแฟน อย่างกรณีน้องตาลความเห็นส่วนตัวพี่ก็คือ เราอาจจะยังไม่ใช่สำหรับเค้าซะทีเดียว เพราะเจอกันแล้วก็น่าจะพอรู้แล้วว่าจะไปต่อกันได้ไหม เค้าถึงเปิดโอกาสสำหรับคนอื่นด้วย
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
Tatarn2 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Nov 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Tatarn2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Nov 2016 at 09:05 - IP: 118.172.199.63 IP Information
พี่ Khunnulax
เค้าไม่ถึงกับปฏิเสธว่าต้องเป็นเพื่อนอย่างเดียวอ่ะค่ะ เค้าบอกว่า "I don't ignoring you no matter what" คือเราตกลงกันไปเที่ยวปีหน้าด้วยกันที่ญี่ปุ่นสิ้นปีหน้า ตาลก็ลังเลว่าตกลงเค้าชอบเราหรือเค้าหวังเรื่องอย่างว่า เค้านิสัยดีและจริงใจมากค่ะ แต่ตาลว่าเค้าไม่ได้จริงจัง เค้ามีท่าทีว่าชอบแต่ไม่เคยบอกฝันดีหรือพูดหวานเลยค่ะ ตรงนี้ตาลเข้าใจว่า เค้าคงไม่ได้ชอบตาลจริงๆ แต่คงแค่เหงา อยากมีเพื่อนคุยเฉยๆ เป็นแค่คนแก้เหงามันเหงากว่านะคะ ความรู้สึกคนสองคนถ้ามันสวนทางกันแบบนี้คงไม่ดีแน่ ยิ่งคุยยิ่งเหงา ตอนนี้ตาลก็จะเปิดโอกาสให้คนอื่นบ้างไม่คาดหวังอะไรจากเค้าแล้วค่ะ เหนื่อย

Back to Top
stefanie View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jul 2016
Online Status: Offline
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote stefanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Nov 2016 at 09:50 - IP: 223.24.7.167 IP Information
ที่คุณตาลติดถูกแล้วค่ะ อย่าเอาตัวเองไปอยู่ที่เสี่ยงเลย ยิ่งอยู่ความรู้สึกคุณยิ่งถลำลึก ถ้าไปเที่ยวด้วยกันแล้วเค้าทำดีกับคุณ คุณยิ่งประทับใจมาก แต่เค้าไม่ได้คิดอะไรคุณจะยิ่งเสียใจ
เวลาผ่านมาสองปีไม่มีอะไรคืบหน้าเราก็ค้องรุ้ละค่ะว่าเค้าไม่อะไร เค้าบอกไม่ได้ ignore ก็ใช่ แต่ก็ไม่ได้จัดให้อยู่ในฐานะคนรัก
ความสัมพันธ์ทางไกลไม่ได้น่ากลัวค่ะ แฟนเรากับเราก็อยู่ไกล ปีนึงเจอกันสามสี่ครั้ง ถึงจะคุยกันตลอดแต่ก็เว้นระยะห่างให้กัน เค้าเปิดเผยว่าคบและชัดเจนกับเรา นั้นต่างหากที่ทำให้เรารู้สึกว่าเค้าเป็นคนรักเรานะ เราสำคัญนะ
เปิดโอกาสให้ตัวเอง อย่าไปคาดหวังกับความรักค่ะ รักและแคร์ตัวเอง ทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองจะมีความสุข เรื่องของความรู้สึกเราบังคับใครไม่ได้ ถ้าเค้ารู้สึกว่าเราไม่ใช่ก็แค่เดินออกมา เปิดโอกาสให้คนที่เห็นค่าเราดีกว่า
สู้ๆนะคะ
Back to Top
Tatarn2 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Nov 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Tatarn2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Nov 2016 at 10:08 - IP: 118.172.199.63 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณ stefanie Cry
เค้าบอกให้เป็นเพื่อนก็จะเป็นแค่เพื่อนธรรมดาค่ะ มีขอบเขตของความเป็นเพื่อน ตาลคงไม่อะไรมากแล้วค่ะ แต่ตาลก็อยากไปเที่ยวกับเค้าอยู่นะคะ(ในฐานะเพื่อนเท่านั้นค่ะ) เค้าวางตาลไว้ตรงไหน ตาลก็จะวางเค้าไว้ตรงนั้นเช่นกัน เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันต่อไปค่ะ

ปล.กว่าจะถึงสิ้นปีหน้า ตาลคงจะมีแฟนแล้วล่ะค่ะ 555


Edited by Tatarn2 - 16 Nov 2016 at 10:09
Back to Top
stefanie View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jul 2016
Online Status: Offline
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote stefanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Nov 2016 at 10:20 - IP: 223.207.250.23 IP Information
555 มันต้องงี้
Back to Top
nooning View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 Oct 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 49
Post Options Post Options   Quote nooning Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Nov 2016 at 09:15 - IP: 203.209.78.212 IP Information
เข้ามายืนยันค่ะว่าเค้าหวงความโสดจริงๆ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นนิสัยของหนุ่มแคนาดารึเปล่า จากประสบการ์ส่วนตัว แฟนเก่าเป้นหนุ่มแคนาดาเชื้อสายอิตาเลี่ยนอายุ 25 เหมือนแฟนคุณตาล บอกเลยค่ะว่าเค้ายังไม่คิดที่เรื่องแต่งงานมีครอบครัวอะไรแบบนั้นหรอกค่ะ แค่แฟนยังคิดเยอะเลยเค้าคิดว่าเค้ายังไม่พร้อมที่จะดูแลใครค่ะ (แต่อย่างที่บอกค่ะว่าอาจจะไม่ได้คิดอย่างนี้ทุกคน อันนี้ตอบจากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ) อายุเท่านี้เค้าโฟกัสเรื่องหน้าที่การงานและสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตค่ะ แล้วเค้าจะค่อนข้างชัดเจนค่ะ เพื่อนคือเพื่อน คู่เดทคือคู่เดท แฟนคือแฟน อย่างเมื่อนก่อนตอนเดทกับเค้าจะไม่ให้ถือกุญแจห้องนะคะ แต่พอเปลี่ยนสถานะเป็นแฟนกันให้ถือกุญแจห้องเราจะเข้าออกเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วก็มีความชัดเจนที่จะพยายามสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวเรา แต่ถ้าความรู้สึกส่วนตัวนี่คุยกัน 2ปี ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้าก็แปลกๆนะคะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ 
Back to Top
Tatarn2 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Nov 2015
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Tatarn2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Nov 2016 at 17:51 - IP: 1.46.4.230 IP Information
คุณ nooning
เค้าโฟกัสที่เรื่องงานจริงๆ ค่ะ คนแคนาดางานคืองาน ไม่มีแอบเล่นเหมือนเพื่อนคนไทยที่มาจีบ ส่งข้อความมาตื้อได้ทั้งวัน 555
นอกจากเรื่องนี้แล้ว สำหรับความสัมพันธ์แบบเพื่อนที่เค้าให้ตาล พอตาลเงียบๆไปเค้าก็ใส่ใจเกินเพื่อนไปนิดนึงค่ะ ตาลก็เลยเคลิ้ม คาดหวังเกินไปหน่อย ตอนนี้คงพอใจแบบนี้แหละค่ะ แต่ถ้ามีคนใหม่เข้ามาถูกใจกว่าก็ไม่รู้แล้วกัน 5555
ตลอด 2 ปีที่คุยกันก็ไม่เคยคุยแบบโรแมนติกหรือหวานๆอะไรหรอกค่ะ คุยปกติแบบเพื่อนกันมากกว่า เหมือนเค้าไม่ค่อยอยากพิมพ์เรื่องหวานๆ มันดูไม่คูลมั้งคะ 555 แต่พอเจอกันก็พูดดี เคลียร์ชัดเจนว่าเค้าชอบตาลแต่ตอนนี้เป็นเพื่อนกันไปก่อน คงเป็นไปเรื่อยๆจนกว่าเค้าจะพร้อมหรือถ้าตาลเจอคนอื่นที่ถูกใจกว่าก็เป็นเพื่อนกันต่อไปได้ไม่มีปัญหาค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.200 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters