Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอสอบถามผู้มีความรู้เรื่องวีซ่าเชงเก้นเนเธอร์แลนด์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอสอบถามผู้มีความรู้เรื่องวีซ่าเชงเก้นเนเธอร์แลนด์

Author
Aof_noisy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 Nov 2016
Online Status: Offline
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote Aof_noisy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอสอบถามผู้มีความรู้เรื่องวีซ่าเชงเก้นเนเธอร์แลนด์
    Posted: 29 Nov 2016 at 20:56 - IP: 223.24.6.78 IP Information
คือหนูไปยื่นขอวีซ่าเยี่ยมเยือนเพื่อน มาเมื่อวันที่ 16/11/2016 ช่วงเช้า ได้รับsms แรก ก็วันเดียวกันแต่ได้รับช่วงเย็น ว่าวีซ่าของท่านได้ส่งไปสถานทูตเนเธอร์ปลนด์แล้ว   จนถึงวันนี้ ยังไม่มีวี่แววที่ข้อมูลวีซ่าของหนูจะอัพเดทเคยอ่านเจอในพันทิป ของพี่ๆบางคน เห็นว่า สถานทูต พิจารณาเร็วมาก บางคน 3-4 วันก็ได้เล่มคืนแลเว หนูเข้าใจนะคะ ว่าต้องส่งเล่มไปถึงสถานทูตเนเธอร์แลนด์ ที่กัวลาลัมเปอร์ แต่ครั้งนี้มันนานจนกังวล

ปล. หนูเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิก ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 254
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Nov 2016 at 01:35 - IP: 62.108.5.116 IP Information
โดยปรกติ 15 วันทำการครับ จะเร็วจะช้าขึ้นอยู่กับเอกสารด้วย ถ้ามีคนเชิญไป เอกสารครบก็ได้ไว
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
Aof_noisy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 Nov 2016
Online Status: Offline
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote Aof_noisy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Nov 2016 at 08:13 - IP: 27.55.172.22 IP Information
มีคนเชิญคะ และครั้งนี้มั่นใจว่าเอกสารครบ นะคะ
เอกสารขอฃคนเชิญมี
1. ใบเชิญ ประทับตราจาก town hall
2. ใบรับรองที่อยุ่ประทับตรา จาก town hall
3. ใบรับรองเงินเดือน ย้อนหลัง 3 เดือน
4.สำเนา passport หน้า หลัง
5.จดหมายอธิบายความสัมพันธ์ เป็นภาษาดัตส์และอังกฤษ
เพื่อนเป็นสปอร์เซอร์ให้หมด
เอกสารของหนูนะคะมี
1.ใบรับรองการทำงาน ระบุวันลางาน และวันไป-กลับ
2. Stm ย้อนหลัง 6 เดือน
3. จดหมายแนะนำตัว
4.ประกันสุขภาพ
5. ตั๋วเครื่องบิน
( อ๊อฟลืมแจ้ง คือออฟ เคยขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์มาแล้ว 1 ครั้ง แล้วเอกสาร ก็เหมือนกับในครั้งนี้ คะ)
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 254
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Nov 2016 at 18:07 - IP: 62.108.5.116 IP Information
อันนี้เพื่อนออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้มั้ยครับ หรือแค่ที่พัก ? เพราะดูจากเอกสารถ้าในกรณีที่เพื่อนดูแลค่าใช้จ่ายให้ทุกอย่างยังขาดเอกสารอีกหนึ่งอย่างคือ vast contract ของผู้เชิญครับ

Originally posted by Aof_noisy

มีคนเชิญคะ และครั้งนี้มั่นใจว่าเอกสารครบ นะคะ
เอกสารขอฃคนเชิญมี
1. ใบเชิญ ประทับตราจาก town hall
2. ใบรับรองที่อยุ่ประทับตรา จาก town hall
3. ใบรับรองเงินเดือน ย้อนหลัง 3 เดือน
4.สำเนา passport หน้า หลัง
5.จดหมายอธิบายความสัมพันธ์ เป็นภาษาดัตส์และอังกฤษ
เพื่อนเป็นสปอร์เซอร์ให้หมด
เอกสารของหนูนะคะมี
1.ใบรับรองการทำงาน ระบุวันลางาน และวันไป-กลับ
2. Stm ย้อนหลัง 6 เดือน
3. จดหมายแนะนำตัว
4.ประกันสุขภาพ
5. ตั๋วเครื่องบิน
( อ๊อฟลืมแจ้ง คือออฟ เคยขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์มาแล้ว 1 ครั้ง แล้วเอกสาร ก็เหมือนกับในครั้งนี้ คะ)
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
Aof_noisy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 Nov 2016
Online Status: Offline
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote Aof_noisy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Nov 2016 at 20:41 - IP: 27.55.8.216 IP Information
ใบ vast contract นี่คือใบอะไรหรอคะ
และใช่ค่ะ เพื่อนเป็นสปอร์ตเซอร์ให้ทั้งหมด ทั้งที่อยู่ และการกิน
Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 254
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Nov 2016 at 22:20 - IP: 62.108.5.116 IP Information
Vast contract คือสัญญาว่าจ้างงานของผู้เชิญครับ ต้องมีระบุว่า บริษัทจะจ้างงานผู้เชิญไปอีกอย่างน้อย 12 เดือน ในกรณีที่ไม่มี vast contract หรือ เพื่งเปลี่ยนงาน ส่วน vast contract ก็คือสัญญาจ้างงานแบบไม่มีกำหนดหมดอายุประมาณนี้ครับ

If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
Aof_noisy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 Nov 2016
Online Status: Offline
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote Aof_noisy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2016 at 08:13 - IP: 223.24.4.108 IP Information
ขอบคุณคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.154 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters