Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > Work & Family
  New Posts New Posts RSS Feed: ชาวต่างชาติหางานในไทยค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ชาวต่างชาติหางานในไทยค่ะ

Author
telli1071 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 Nov 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote telli1071 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ชาวต่างชาติหางานในไทยค่ะ
    Posted: 30 Nov 2016 at 18:58 - IP: 27.55.90.134 IP Information
สวัสดีค่ะพี่ๆๆน้อง ladyinter ค่ะ พอดีเพิ่งเข้ามาเป็นสมชิกในห้องนี้ค่ะ แต่ก่อนหน้านี้เข้ามาอ่านกระทู้และคอมเม้นท์ต่างๆๆ บ่อยมากๆๆ รู้สึกประทับใจเพื่อนสมาชิกช่วยเหลือกันดีมากๆๆเลยค่ะ ซึ่งตอนอ่านก็ได้รับประโยชน์จากเว็บนี้มากมายค่ะ แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเขียนกระทู้เสียเองค่ะ คือมีเรื่องจะขอคำปึกษาค่ะจากพี่ๆๆ น้องๆๆ ในห้องนี้ค่ะ พอดีแฟนเป็นชาวต่างชาติค่ะต้องการหางานทำในประเทศไทย เน้นเป็นงานสุจริตน่ะค่ะ ก่อนหน้านี้ ประมาณ 9เดือนที่แล้วแฟนก็ได้ทำงานในบริษัท pvcใน
ไทยแถวพัฒนาการได้ประมาณ 6เดือนค่ะแล้วก็ลาออกจากบริษัทเนื่องจากบริษัทผิดสัญญาแล้วก็หรอกใช้งานแฟนค่ะ สาเหตุเนื่องจากทางบริษัทบอกว่าจะทำใบอนุญาติทำงานให้เมื่อผ่าน3เดือนค่ะ และมีประกันสุภาพและความปลอดภัยให้เนื่องจากแฟนต้องออกไปพบลูกค้าและแก้ปัญหาเกี่ยวก้บงานข้างนอกทุกวันแต่ทางบริษัทก็ไม่ได้ทำจนเมื่อสามเดือนที่แล้วได้เกิดอุบัติเหตุรถชน เนื่องจากคนข้บรถจะเรียวเข้าซอยกระทันหันทำให้รถสิบล้อเล็กชนเข้าท้ายรถ รถรอยข้ามไปอีกฝั่งถนนโดนรถอัดก็อบปี่เข้ามาอีกแต่โชคดีแฟนรัดเข็มขัดนิรภัยทำให้ปลอดภัยไม่ถึงกับชีวิตแต่ก็อาการสาหัดค่ะ แต่บริษัทบอกให้แฟนให้อย่าบอกตำรวจว่าอุบัติเหตุเกิดจากการทำงานให้บอกว่ามาหาเพื่อน ทั้งที่แฟนนอนอยู่ห้องไอซียู ไม่ถามซักคำว่าเป็นอย่างไรบ้างพอเราไปถึงโรงบาลแฟนร้องไห้ปล่อยโหเลยค่ะ รู้สึกเสียใจผิดหวังที่ทุ่มเทกับการทำงานมาตลอด ขนาดออกจากโรงพยาบาลได้ 3วัน บริษัทก็ย้งโทรให้เข้าไปดูงานให้อีกแฟนให้เราขับรถไปส่งจนทนผ่านมาอีก 1เดือน ทางบริษัทก็ยังไม่ดำการทำอะไรซักอย่างแฟนเลยตัดสินใจลาออกค่ะ แฟนจบการศึกษาระดับปริญาตรีค่ะ มีประสบการทางด้าน pvc ค่ะ Business Administration ,Public Relation, Logistics. E-commerce , Sales executive หลังจากออกจากงานมา พยายามหาทุกวันเลยค่ะแต่เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับชาวต่างชาติค่ะแฟนมี วีซ่าแบบ nonO 1ปีค่ะ เป็นคนกระตือรือร้นในการทำงานค่ะอัธยาสัยดีค่ะพร้อมเรียนรู้การทำงานค่ะ ทำได้ทุกอย่างค่ะขอเป็นงานสุจริตก็พอค่ะเค้าอยากทำงานมากเรารู้สึกได้ค่ะ แค่เค้าอยากเป็นหัวหน้าครอบครัวดีเท่านั้นเองค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งจะได้รับคำแนะนำดีจากพี่่ทุกคนค่ะ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่ๆๆน้องๆๆในห้องนี้ อีกครั้งสำหรับคำแนะนำทุกอย่างค่ะล่วงหน้าค่ะ
Back to Top
ข้าวเหนียวดำ View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Nov 2014
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 47
Post Options Post Options   Quote ข้าวเหนียวดำ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Nov 2016 at 20:12 - IP: 51.174.97.9 IP Information
เข้ามาไม่ไดช่วยอะไรเลย นอกจากขอแสดงความเสียใจกับแฟนคุณค่ะ ที่เจอ บ ทีเอารัดเอาเปรียบคนอื่นแบบนี้ และ บ ส่วนมาก ในเมืองไทยก็เป็นเป็นแบบนี้ซะส่วนมาก มือยาว สาวได้สาวเอา เอาเปรียบพนักงานทุกทาง ส่วนมากต่างชาติที่ เข้ามาทำงานในไทยและ บ แม่ ส่งมาจากต่างประเทศนี่ ทุกอย่างต่ค่อนข้างดี ดีมาก ๆ เพราะเขายังตามสัญญาจ้างเหมือนเมืองนอก และส่วนมากที่ บ ส่งมาก็ระดับหน หรือ ผู้บริหาร มีคนขับรถ มีค่าที่พัก ค่าเดินทาง ก็ดีไป แต่คนที่มาแล้วมาหางานเองในเมืองโอกาสเจอแบบแฟนคุณมีเยอะ มากๆ นี่ คือ สาเหตุที่ต่างชาติ หลายๆคนไม่คิดไปเสี่ยงดวงที่เมืองไทย เพราะหลายประเทศ เขาดูเลลูกจ้าง และสวัสดิการจากรัฐเขาในการรักษาก็ดีด้วย
Back to Top
telli1071 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 Nov 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote telli1071 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Nov 2016 at 22:31 - IP: 27.55.90.134 IP Information
ไม่เป็นไรค่ะแค่นี้ก็เป็นกำลังใจอีกส่วนหนึ่งให้กับครอบครัวเรามากแล้วค่ะขอบคุณมากๆๆน่ะค่ะ จากใจจริงค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้สึกแบบนีิมาก่อนเลยค่ะ ได้แต่อ่านจากข้อความและกระทู้ของคนอื่น ให้กำลังใจกันนี่เป็นครั้งแรกที่อ่านข้อความแล้วอยากร้องไห้แบบยิ้มๆๆไม่เคยรู้สึกดีแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ รู้สึกมีกำลังใจต่อสู้เพื่อครอบครัวอีกเยอะเลยค่ะ ขอบคุณน่ะค่ะ
Back to Top
orayaamy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Feb 2015
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 167
Post Options Post Options   Quote orayaamy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2016 at 06:39 - IP: 182.232.207.255 IP Information
ขอเป็นกำลังใจให้คุณและแฟนของคุณนะคะ การเอารัดเอาเปรียบเป็นเรื่องที่คนทำงานหลายๆคนต้องเจอไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างชาติ เคสของแฟนคุณถือว่าโชคไม่ดีที่เจอบริษัทแย่ๆแบบนั้น ดิฉันทำงานกับคนต่างชาติ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่บริษัทจ้างมาโดยตรงไม่ค่อยเห็นฝรั่งเดินเข้ามาสมัครเองที่บริษัท
ยังไงลองเปลี่ยนแนวเป็นอาจารย์สอนภาษา พอรู้จักคนต่างชาติด้วยกันมากขึ้น ลองขยาย connection ดู เผื่อว่าเขาจะแนะนำงานที่ดีให้แฟนคุณได้ สู้ๆนะคะ
Back to Top
jenny88 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Sep 2010
Location: lopburi
Online Status: Offline
Posts: 459
Post Options Post Options   Quote jenny88 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2016 at 07:55 - IP: 49.231.250.227 IP Information
ถ้า จบการศึกษา แบบนั้น อยากแนะนำ ให้กลับบ้านตัวเองไปตั้งหลักก่อน
อย่างน้อยไปหางานที่มีสาขาในไทย หรือ สิงคโปร์ เราว่าจะดีกว่านะคะ 
เพราะ ถ้ามาหาจากในไทย เราว่าจะหาไม่ง่ายนะคะ และมาเจอ บณิษัท แบบนั้นอีก น่าสงสารเค้านะคะ
มี web หางาน https://www.regionup.com/
อันนี้ ส่วนใหญ่ จะมี บริษัทแม่ อยู่ ตปท  น่าจะเหมาะ กับชาวต่างชาตินะคะ
ลองดูนะคะ 


Back to Top
telli1071 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 Nov 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote telli1071 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2016 at 10:39 - IP: 27.55.144.137 IP Information
ขอบคุณอีกหนึ่งกำลังใจน่ะค่ะ เราก็พยายามคิดในทางที่บวกเหมือนกันค่ะว่าน่าจะโชคไม่ดีทำให้เจอกับเรื่องอย่างนี้ค่ะหวังว่าวันอนาคตข้างหน้าจะโชคดีค่ะ ทำให้มีกำลังใจไปต่อดีค่ะ ขอบคุณอีกครั่งน่ะค่ะ
Back to Top
Margarita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jun 2010
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2812
Post Options Post Options   Quote Margarita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2016 at 10:47 - IP: 182.232.157.0 IP Information
ลองเข้ากรุ๊ป Everything Bangkok (The original) ดูนะคะ
เห็นมีโพสท์หางาน รับสมัครพนักงาน อยู่บ่อยๆ
เป็นกรุ๊ปที่ชาวต่างชาติที่อยู่ในไทยทำขึ้น
Think positive, and positive things will happen. :)
Back to Top
telli1071 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 Nov 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote telli1071 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2016 at 10:48 - IP: 27.55.144.137 IP Information
แฟนก็คิดเหมือนกันค่ะว่าถ้ากลับไปที่ประเทศของเค้าน่าจะมีอนาคตที่ดีกว่า แต่อีกใจหนึ่งเค้าก็ยังไม่ย่อท้อค่ะเค้าบอกว่ายังอยากสู้ต่ออีกเค้าเชื่อว่าถ้าเค้าได้รับโอกาสแม้เพียงเล็กน้อยเค้าจะทำให้ดีที่สุดค่ะ เพราะเค้าบอกเสมอค่ะว่าเราเป็นครอบครัวต้องอยู่ด้วยกันไม่อยากห่างกัน ดั้งนั้นเค้าจะพยายามสู้เพื่อครอบครัวค่ะ ขอบคุณอีกหนึ่งคำแนะนำน่ะค่ะ เค้าก็ว่างแผนว่าอยากทำงานสิงค์โปร์เหมือนกันแต่ยังหาช่องทางไม่เจอค่ะ ขอบคุณอีกหนึ่งกำลังใจน่ะค่ะ
Back to Top
telli1071 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 Nov 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote telli1071 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2016 at 11:43 - IP: 223.24.69.239 IP Information
ขอบคุณอีกหนึ่งคำแนะนำดีๆๆ จากใจจริงน่ะค่ะ ขอบคุณจริงๆ อีกหนึ่งแสงสว่างที่นำมาให้กับครอบครัวเราค่ะ
Back to Top
Taewsiri05 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 12 Apr 2017
Location: rayong
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Taewsiri05 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2017 at 21:30 - IP: 223.204.240.86 IP Information
เข้ามาเป็นกำลังใจค่ะ ถ้าจะหางานในไทยและไม่เกี่ยงต่างจังหวัด ลองเข้าดู http://www.hemaraj.com
นะคะ ในระยองค่ะ  ไม่รู้เรามาช้าไปไหม 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.216 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters