Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เบลเยี่ยม / Belgium
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอสอบถามค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอสอบถามค่ะ

Author
KareBear View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Dec 2014
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote KareBear Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอสอบถามค่ะ
    Posted: 27 Dec 2016 at 18:20 - IP: 1.46.235.63 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่ๆเพื่อนๆสะใภ้เบลเยี่ยมที่เคารพทุกท่าน หลังจากที่หายไปนานเลย หนูก็กลับมาพร้อมคำถามคาใจค่ะ เริ่มเลยแล้วกันนะคะ คือหนูได้จดทะเบียนสมรสกับคนเบลเยี่ยมตอนเดือนสิงหาคม ตอนนี้สามีได้กลับไปเบลเยี่ยมแล้วค่ะ ถ้าหนูจะยื่นเรื่องขอวีซ่าเยี่ยมสามี จะไปในช่วงเมษาถึงกรกฏา (สามเดือน) กลับมาหนูจะสามารถขอวีซ่าติดตามต่อได้เลยไหมค่ะ ? (บางท่านบอกว่าขอได้เลย แค่บางท่านบอกว่าต้องรอสามเดือนถึงจะขอได้อีกครั้ง หนูเลยสงสัยค่ะ) แล้วถ้าหนูไปไม่ถึงสามเดือน เช่น อาจจะไป 1 เดือนกว่าๆ ระยะเวลารอในการขอวีซ่าครั้งต่อไปยังจะต้องรอ 3 เดือนไหมค่ะ ? หรือว่าสั้นลง ? คำถามสุดท้ายค่ะ ในการขอวีซ่าติดตาม หนูจะต้องแสดงเอกสารของสามีคือ สลิปเงินเดือน ต้องใช้กี่เดือนค่ะ หนูเห็นบางท่านใช้ สามเดือน ห้าเดือน หกเดือน หนูเลยไม่มั่นใจค่ะ ปล. หนูไม่สามารถยื่นวีซ่าติดตามได้ตอนช่วงเมษาค่ะ เพราะสามีเพิ่งเริ่มทำงาน อยู่ในระหว่างการรอสลิปเงินเดือนให้ครบ แล้วถึงจะดำเนินเรื่องขอวีซ่าติดตามค่ะ ในระหว่างที่รอเลยอยากขอวีซ่าเยี่ยมเพื่อไปรอด้วยกันค่ะ    ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆ ที่สละเวลามาตอบนะคะ ถ้ามีคำแนะนำดีๆ รบกวนช่วงชี้แนะให้หนูด้วยนะคะ
Back to Top
AJ_Daisy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 30 Apr 2013
Online Status: Offline
Posts: 82
Post Options Post Options   Quote AJ_Daisy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Dec 2016 at 23:21 - IP: 49.228.250.66 IP Information
สวัสดีคะ ข้อมูลเอกสารทุกอย่างดูได้ในเวบขอสถานทูตนะคะ

ส่วนตัวพี่คิดว่าลองโทรสอบถามทาง VFS +66 (02) 118 7002  ดูนะคะ
อาจจะได้คำแนะนำในการยื่นขอวีซ่าที่ต้องการว่าทำการขอต่อโดยไม่ต้องรอเก้าสิบวันได้ไหม

ส่วนเอกสารพี่พอจะบอกได้ตามนี้คะ

(วีซ่าเยี่ยมเยือนใช้เอกสาร BIJLAGE 3bis/Annex 3bis และเอกสารยืนยันรายได้สามเดือน)

For short stay (maximum 90 days – Schengen visa)

03 Family visit or private invitation


พี่ตอบได้คำถามเดียวคือคำถามสุดท้ายนะ คือวีซ่าติดตามต้องใช้เอกสารยืนยันรายได้หกเดือนคะ
ในรายละเอียดข้อ 8 โดยเอกสารต่างๆ ดูในนี้ได้เลยคะ มีสองภาษาอังกฤษและภาษาไทย

For Long stay (more than 90 days – national Belgian visa)

11 Family reunion with Belgian spouse


Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Dec 2016 at 17:40 - IP: 203.144.176.84 IP Information
สวัสดีคะ คุณจขกท 
เตยเคยโทรไปถาม VFS ในคำถามเดียวกันนี้คะ เตย สะใภ้ออล์แลนด์นะคะ เพื่อนบ้านกัน ^^ 
บางคนขอได้ ทันที หากเขาไปอยู่ที่ประเทศนั้นๆ ไม่ถึง 3 เดือน คะ แต่ถ้า ไปอยู่ที่นั้น 3 เดือนเลย ต้องกลับมาอยู่ไทย 90 วัน แล้วค่อยขอวีซ่าอีกรอบคะ 

Back to Top
KareBear View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Dec 2014
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote KareBear Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Dec 2016 at 04:34 - IP: 115.31.153.115 IP Information
ขอบคุณมากเลยค่ะพี่
Back to Top
KareBear View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Dec 2014
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote KareBear Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Dec 2016 at 04:36 - IP: 115.31.153.115 IP Information
Originally posted by P.O.165682

สวัสดีคะ คุณจขกท 
เตยเคยโทรไปถาม VFS ในคำถามเดียวกันนี้คะ เตย สะใภ้ออล์แลนด์นะคะ เพื่อนบ้านกัน ^^ 
บางคนขอได้ ทันที หากเขาไปอยู่ที่ประเทศนั้นๆ ไม่ถึง 3 เดือน คะ แต่ถ้า ไปอยู่ที่นั้น 3 เดือนเลย ต้องกลับมาอยู่ไทย 90 วัน แล้วค่อยขอวีซ่าอีกรอบคะ 



ขอบคุณมากๆค่ะคุณเตย ถ้าอย่างนี้ดิชั้นบินวีซ่าเยี่ยม วันที่ 24 เมษา ถึง 15 พค กลับมาก็สามารถยื่นวีซ่าติดตามได้เลยใช่ไหมค่ะ ? แล้วถ้าดิชั้นขอวีซ่าติดตาม สามารถระบุวันเดินทางได้วันไหนหรอค่ะ ?
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Dec 2016 at 09:03 - IP: 203.144.176.84 IP Information
สวัสดีคะ ข้ามบ้านมาตอบนะคะ 
กรณีวีซ่าติดตาม เกณฑ์ของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน เตยทราบเฉพาะส่วนของสะใภ้เนเธอร์แลนด์คะ เพื่อไม่ให้รับข้อมูลผิดพลาด โทรสอบถาม VFS (บางครั้งรอสายนาน) หรืออีเมล์สอบถาม (เจ้าหน้าที่ตอบเร็วกว่าเยอะเลยคะ) 

http://www.vfsglobal.com/belgium/thailand/contact-us.html


 
Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Dec 2016 at 09:05 - IP: 203.144.176.84 IP Information
สามารถยื่นวีซ่าได้ทันที หลังวีซ่าเดิมหมดอายุ (อันนี้ที่เคยคุยกับเจ้าหน้าที่นะคะ) ส่วนายละเอียดปีกย่อยอื่นๆ ให้ผู้รู้มาตอบนะคะ 
Back to Top
bunny2teddy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
หัวหน้าห้อง

Joined: 24 Nov 2009
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 3138
Post Options Post Options   Quote bunny2teddy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2017 at 00:15 - IP: 78.23.35.37 IP Information
ถ้าสมรสแล้ว ไหนๆก็จะไปอยู่เลย ก็ยื่นเรื่องทำวีซ่าติดตามเลยดีกว่าค่ะ แต่ถ้าคิดว่ายังมีอะไรต้องจัดการ ก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวมาก่อน ซึ่งเอกสารตามเพื่อนด้านบนมาแจ้งนะคะ


Back to Top
Thidapornka View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 25 Feb 2017
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Thidapornka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2017 at 03:16 - IP: 85.201.16.55 IP Information
ปีที่แล้วเรากลับจากเบลได้ 3 เดือน เราก็ทำวีติดตามเลย ที่จริงขอได้ทันที เพราะวีซ่า คนละชนิดกับ เยี่ยมเยียน เราอยากทำเลยแต่ใช้เวลาเตรียมเอกสารนานไปหน่อย 😄 ส่วนสลิป แฟนเราทำงานมา 10 ปีแล้ว เลยใช้ย้อนหลังไป 12 เดือนเลย เราไม่มีหลักฐานอะไร แค่ทะเบียนบ้านของพ่อเขาเท่านั้น วีผ่านเร็วมาก ไม่มีปัญหาค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.219 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters