Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ขออนุญาติ สอบถามค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขออนุญาติ สอบถามค่ะ

Author
MissGood View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 Sep 2014
Online Status: Offline
Posts: 61
Post Options Post Options   Quote MissGood Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขออนุญาติ สอบถามค่ะ
    Posted: 11 Jan 2017 at 20:27 - IP: 86.187.165.1 IP Information
เรื่องการต่อวีซ่ารอบสองค่ะ ตอนนี้ดิฉันกำลังอ่านศึกษาข้อมูล เกี่ยวกับการต่อ วีซ่ารอบสอง ของเพื่อนๆพี่น้องๆที่มีการโพสไว้ หรือลิ๊งค์ที่พี่นกแปะไว้ให้ได้ดูกันพื่อเป็นข้อมูลสำหรับเพื่อนสมาชิก ดิฉันอ่านแล้วแค่เกิดความสงสัยข้อที่ว่า
1. "บางคนบอกว่า เราต้องต่อวีซ่ารอบสองภายใน 28 วันก่อนวีซ่าหมดอายุ บ้างก็ว่า ต่อได้ก่อน 3 เดือน ก่อนวีซ่าหมดอายุ และก็ที่พี่นกบอกว่า ต่อได้ก่อน 3 เดือน หรือ 3 เดือน + 2 สัปดาห์ ก็ยังได้ เพราะโฮม ไม่มีข้อกำหนดวันว่าควรต่อเมื่อไหร่" อย่างนี้แล้วเราสามารถต่อล่วงหน้า ประมาณ 4 เดือนได้มั้ยค่ะ
2.อีกข้อนะค่ะ ระหว่างเรายื่นขอวีซ่า ถ้าเรากำลังตั้งครรภ์ สมมุตินะค่ะอาจจะอยู่ในช่วงตังครรภ์ 2 เดือนก่อนยื่น เรามีความจำเป็นหรือควรจะต้องแจ้งไปในเอกสารหรือเปล่าค่ะ แล้วการแจ้งหรือไม่แจ้งมีความแตกต่างกันอย่างไรค่ะ
3.สุดท้ายค่ะ การต่อวีซ่าแบบพรีเมี่ยม คือ วันเดียวรู้ผลเลยใช่ไหมค่ะ ค่าใช้จ่ายแพงกว่าปกติประมาณเท่าไหร่ค่ะ หรือ ถ้า พี่นก หรือเพื่อนๆ มี ข้อมูล ข้ออนุญาติรบกวนส่งลิ๊งมาให้หน่อยนะค่ะ จะศึกษาทางนี้ไว้ด้วย เผื่อไว้ก่อนค่ะ
ขอคุณค่ะ
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
onanongutd View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Nov 2012
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 955
Post Options Post Options   Quote onanongutd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 01:53 - IP: 81.110.180.164 IP Information
1. ต่อวีรอบสองจะได้วีซ่า 2 ปี 6 เดือน รอบแรกคุณเข้าอังกฤษมาเมื่อไหร่ ยกตัวอย่างเราละกัน วีระบุเริ่ม 24 มิย. 14 หมด 24 มีค 17 (วีรุ่นเก่าแบบแปะในเล่ม) เราเดินทางวันที่ 12 กย 14 อยู่อังกฤษครบ 2 ปี 6 เดือนวันที่ 12 มีค 14 อย่างเราจะต่อภายใน 1 เดือนก่อนวีหมด หรือที่คุณเข้าใจคือ 28 วันก่อนวีหมดเพราะเราอยู่เตรียมตัวที่ไทยเกือบ 3 เดือน (วีรุ่นเก่าได้มา 2 ปี 9 เดือน) แต่ถ้าหากเรามาอังกฤษตั้งแต่วันที่วีระบุคือ 24 มิย 14 เราจะสามารถต่อวีรอบสองได้ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวา 16 เพราะเรานับวันที่เราอยู่อังกฤษครบ 2 ปี 6 เดือนค่ะ ครบเมื่อไหร่ก็ต่อหลังจากนั้นได้เลย เพราะวีรอบสองได้มาอีก 2 ปีครึ่ง รวมกับรอบแรกครบ 5 ปีแน่นอน เจ้าหน้าที่จะให้วีตามวันที่เรายื่น ไม่ใช่วันที่วีรอบแรกหมด 

2. ต้องเข้าไปอ่านในฟอร์มอีกทีค่ะ เค้าจะมีระบุว่ามีลูกมั้ย ถ้าท้องอยู่ไม่แน่ใจ

3. ยื่นด่วน premium วันเดียวรู้ผลค่ะ ค่ายื่นด่วน 500 ปอนด์ รวมกับค่า ihs อีก 500 ปอนด์ จ่ายตอนจองวันยื่นด่วนค่ะ ดูรายละเอียดได้ที่เวปนี้ 

Back to Top
MissGood View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 Sep 2014
Online Status: Offline
Posts: 61
Post Options Post Options   Quote MissGood Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2017 at 16:41 - IP: 86.187.165.237 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณ onanongutd
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17924
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2017 at 05:07 - IP: 86.187.173.95 IP Information
มาตอบข้อ 2 ถ้าลูกยังไม่เกิดไม่ต้องระบุค่ะ เรื่องลูกระบุเฉพาะคนที่เกิดแล้วเท่านั้น ตั้งครรภ์ไม่นับค่ะ
Back to Top
MissGood View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 Sep 2014
Online Status: Offline
Posts: 61
Post Options Post Options   Quote MissGood Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2017 at 17:04 - IP: 86.187.164.231 IP Information
ขอบคุณค่ะ พี่นก
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.211 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters