Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ตุรกี
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเรื่องการทำงาน/ชีวิตของคนตุรกีในกรุงเทพ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเรื่องการทำงาน/ชีวิตของคนตุรกีในกรุงเทพ

Author
nmt View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote nmt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเรื่องการทำงาน/ชีวิตของคนตุรกีในกรุงเทพ
    Posted: 06 Mar 2017 at 03:17 - IP: 5.151.1.39 IP Information
สวัสดีค่ะ อยากสอบถามโอกาสการทำงานของผู้ชายตุรกีในกรุงเทพค่ะ พื้นฐานคือเค้าทำอาหารเป็น เรียนจบด้านการอาหารและเคยทำงานในโรงแรมมาก่อน แต่ไม่ได้เป็นถึงขั้นหัวหน้าเชฟหรือได้ใบประกาศอะไรนะคะ เค้าพูดภาษาอังกฤษได้ระดับสื่อสารเบื้องต้น กว่าจะย้ายมาเมืองไทยอีกประมาณ 2 ปี ก็อาจจะคล่องขึ้น ตอนนี้ก็พยายามฝึกฝนค่ะ แต่ติดปัญหาใหญ่ว่าพูดไทยไม่ได้เลย ไม่คิดว่าเค้าจะเรียนภาษาไทยก่อนมาค่ะ เพราะแค่ภาษาอังกฤษก็หนักแล้วค่ะ ส่วนตัวคิดไว้ว่าเค้าอาจจะทำงานในร้านอาหารหรือโรงแรม แต่อยากได้รับคำแนะนำหรือลู่ทางอื่นๆ อย่างเช่น บริษัทของคนตุรกี เป็นต้นค่ะ 

เราคบกันมาประมาณ 2 ปีแล้ว ตอนนี้เค้าทำงานเป็นเชฟในกรมทหารที่ตุรกี ทางครอบครัวเค้าและตัวเค้าเองก็เป็นกังวลมากค่ะว่าย้ายมาเมืองไทยแล้วจะทำงานอะไรได้บ้าง แถมด้วยเรื่องวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และเพื่อนฝูงอีก เราก็ปลอบใจว่าอย่าเป็นกังวล เพราะเราและครอบครัวเรายินดีช่วยเหลือ แต่ลึกๆแล้วถ้าเป็นเราต้องย้ายไปตุรกีก็ต้องกังวลมากอยู่แล้วค่ะ 

รบกวนขอคำชี้แนะ/แชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ
Back to Top
Tuck View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ตุรกี

Joined: 12 Feb 2010
Location: Everywhere
Online Status: Offline
Posts: 1427
Post Options Post Options   Quote Tuck Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2017 at 11:26 - IP: 107.153.104.2 IP Information
แล้วทำไมต้องย้ายมาอยู่ไทยหละคะ ถ้ายังเต็มไปด้วยความกังวลไม่มีแพลนอะไรที่ชัดเจน
อีอย่างพักหลังนี้ตม.ไทยเพิ่งเล็งพาสปอร์ตตุรกีที่เข้าไทยมากขึ้นนะ จากเดิมไม่เคยถามอะไรแฟนเรา เดี๋ยวนี้ใช้เวลาดูนานขึ้น และถามหาตั๋วขากลับที่จะออกจากไทยวันไหน ไปไหนต่อ ถ้าจะมาอยู่นานๆคงต้องฝ่าฟันพอสมควรค่ะ
หางานในโรงแรมร้านอาหาร เราว่าเค้าต้องลองหาดูในเน็ต เวปหางานดู
เห็นไม่น้อยที่อยู่ไทยมานานเป็นสิบปีแล้วก็เปิดกิจการของตัวเอง เช่นร้านอาหารตุรกี เคบับ ไอศครีมตุรกี แต่คุณต้องศึกษากฎหมายไทยไว้ด้วย


Back to Top
Chameleon View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 31 May 2014
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Chameleon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2017 at 16:02 - IP: 49.49.241.183 IP Information
เพิ่งได้เข้ามาเพราะลืม log in ไปนานเลย พาสปอร์ตตุรกี ตอนนี้ ติดต่อราชการ หรือทำงานค่อนข้างมีหลายขั้นตอนค่ะ ของสามี ขอวีซ่า non-o ต้องไปที่ ตำรวจแห่งชาติ ตรงปทุมวัน เพื่อเช็คประวัติ บันทึกลายนิ้วมือ  คือมันไม่มีปัญหาหรอกค่ะกับคนที่ประวัติดีและเข้ามาด้วยอยากทำงานจริงๆ แต่มันมีความเหนื่อยกว่าอาศัยในมาเลเซีย หรือสิงคโปร 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters