Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอวีซ่าได้1ปี ต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอวีซ่าได้1ปี ต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน

Author
deer2017 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Mar 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote deer2017 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอวีซ่าได้1ปี ต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน
    Posted: 13 Mar 2017 at 15:11 - IP: 49.48.41.42 IP Information
สวัสดีค่ะพี่ๆ น้องๆ ค่ะรบกวนช่วยตอบหน่อยค่ะ คือว่าถ้าเราได้วีซ่า 1หรือ 2 ปีแล้ว เวลาเราซื้อตั๋วเครื่องบินเราต้องซื้อแบบไป-กลับ ถือซื้อขาเดียวคะ พอดีพอได้อนุมัติวีซ่าแล้วจะได้จัดการเรื่องตั๋วเครื่อบินเลยค่ะ ขอรบกวนหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
SmileSmile
Back to Top
Awaiti View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2010
Location: Land of Denial
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote Awaiti Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2017 at 15:54 - IP: 122.60.104.17 IP Information
สวัสดีค่ะ

ถ้าได้วีซ่าแล้ว ลองอ่านเงื่อนไขของวีซ่า นะคะ ว่ากำหนดไว้อย่างไร
ซึ่งจะบอกไว้ชัดเจน ในวีซ่าค่ะ

ซึ่งเงื่อนไขของแต่ละคน อาจไม่เหมือนค่ะ
ลองดูตามตัวอย่างในรูปค่ะ

Back to Top
deer2017 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Mar 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote deer2017 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2017 at 16:21 - IP: 49.48.41.42 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณAwaiti พอดีตอนนี้เตรียมเอกสารเพื่อยื่นวีซ่า Partnership-Based Temporary  INZ1198  อ่ะค่ะ คือสงสัยว่าถ้าเราได้วีซ่าแบบ 1ปี คือสงสัยเรื่องตั๋วเครื่องบินว่าจะซื้อแบบไปกลับ หรือซื้อเฉพาะขาไปก่อนน่ะค่ะ ไม่รู้เลยว่าจะซื้อแบบไหนดี ขอบคุณอีกครั้งค่ะที่ส่งรูปหน้าวีซ่ามาให้ดูจะเอาไว้ตรวจของตัวเองค่ะว่าได้กี่เดือน หรือปีค่ะ WinkSmile
Back to Top
Awaiti View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2010
Location: Land of Denial
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote Awaiti Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2017 at 06:48 - IP: 122.61.229.34 IP Information
คงตอบไม่ตรงคำถามนะ อิอิอิ
เข้ามาอีกรอบ

การซื้อตั๋ว ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าได้วีซ่านานเท่าไหร่ ค่ะ
แต่ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของวีซ่า

คือในวีซ่าที่โชว์ตามรูป เงื่อนไข บอกว่า Return/onward ticket not required.
แสดงว่า เงื่อนไขนี้ไม่ต้องซื้อตั๋วไป กลับ ก็ได้ คือ อิมมิเกรชั่นไม่ขอดูแน่นอน
ถ้าไม่มีระบุแบบนี้คงต้องซื้อตั๋วไป กลับ ค่ะ เพราะ อิมมิเกรชั่นอาจขอดูตอนขาเข้าก็เป็นได้ค่ะ

ปลอดภัยไว้ก่อน ซื้อทั้ง ขาไป และกลับ ดีที่สุด

เพิ่มเติมค่ะ
วีซ่าในรูป เป็นวีซ่า 2 ปี แต่อยู่ได้คราวละ 3 เดือน
เพราะฉะนั้น ถึงแม้จะไม่ต้องแสดง แต่ก็ต้องกลับตามเวลาที่กำหนด จึงต้องซื้อตั๋วไป กลับอยู่ดีค่ะ

หรือถ้าซื้อตั๋ว ไป กลับ แล้ว แต่คุณสามารถ ขอวีซ่าเพื่ออยู่ต่อได้อีก ตั๋วขากลับก็ทิ้งไป หรือ ทำเรื่องขอเงินคืนได้ แต่ได้น้อยมาก



Edited by Awaiti - 14 Mar 2017 at 09:04
Back to Top
deer2017 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Mar 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote deer2017 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Mar 2017 at 17:44 - IP: 223.206.164.122 IP Information
สวัสดีค่ะ และขอบคุณมากค่ะคุณ Awaiti เป็นคำตอบที่ช่วยได้เลย ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ก็รอเอกสารที่สามีจะส่งมาให้จากนิวฯ ก็หลังจากยื่นก็คงได้ลุ้นอิอิอิ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
Back to Top
puiiiiuq View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 May 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote puiiiiuq Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2017 at 18:40 - IP: 115.189.98.253 IP Information
คะตามคอนดิชั่นนะคะ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของอิม คะ ถ้าเขาบอกว่า ticket is not require ก็ไม่ต้องคะ ส่วนใหย๋จะแค่บอกว่าต้องออกจากประเทศถ้าวีัซ่าหมดอายุ หรือทำการต่อวีซ่าต่อไปคะ
love u good dad
Back to Top
deer2017 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Mar 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote deer2017 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2017 at 20:58 - IP: 223.205.25.61 IP Information
ขอบคุณค่ะ ลุ้นระทึกอยู่ตอนนี้
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters