Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอสอบถามวีซ่าสามีค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอสอบถามวีซ่าสามีค่ะ

Author
stinky View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 07 Dec 2012
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote stinky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอสอบถามวีซ่าสามีค่ะ
    Posted: 19 Mar 2017 at 18:53 - IP: 58.8.218.119 IP Information
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน 

วันนี้มีเรื่องมาสอบถามอีกแล้ว รบกวนผู้รู้ทุกคนช่วยด้วยน่ะค่ะ งงไปหมดแล้ว

เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันกับสามีเราแต่งงานและอยู่ด้วยกันที่อังกฤษได้ มาแปดปีแล้วค่ะ ปีที่แล้วตกลงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย
โดยสามีทำวีซ่าที่ชื่อว่า non-Immigrant o เพื่อติดตามภรรยามาอยู่ที่เมืองไทย และในกฎของวีซ่าบอกว่าสามีต้องออกนอกประเทศทุกๆ3เดือน นี่ออกมาจนครบ และวีซ่าก็จะหมดอายุแล้ว จากที่เค้าค้นหาข้อมูลบอกว่าต้องไปต่อวีซ่าที่สถานทูตไทยที่ลาว เพราะที่เมืองไทยไม่ทำให้ ก็เลยเกิดเป็นคำถามที่ว่า

1 ไม่สามารถต่อวีซ่า non-Immigrant o ที่เมืองไทยได้หรอค่ะ
2 หลังจากได้วีซ่าใหม่ เค้ายังต้องออกนอกประเทศทุก3เดือนอีกมั้ย ถ้าออก ไม่ทราบว่ามีกรณีใดบ้างที่เค้าสามารถทำได้โดยไม่ต้องออกไปอีกค่ะ

ขอบคุณมากๆๆน่ะค่ะ

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17754
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Mar 2017 at 01:54 - IP: 86.187.175.162 IP Information
Originally posted by stinky

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน 

วันนี้มีเรื่องมาสอบถามอีกแล้ว รบกวนผู้รู้ทุกคนช่วยด้วยน่ะค่ะ งงไปหมดแล้ว

เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันกับสามีเราแต่งงานและอยู่ด้วยกันที่อังกฤษได้ มาแปดปีแล้วค่ะ ปีที่แล้วตกลงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย
โดยสามีทำวีซ่าที่ชื่อว่า non-Immigrant o เพื่อติดตามภรรยามาอยู่ที่เมืองไทย และในกฎของวีซ่าบอกว่าสามีต้องออกนอกประเทศทุกๆ3เดือน นี่ออกมาจนครบ และวีซ่าก็จะหมดอายุแล้ว จากที่เค้าค้นหาข้อมูลบอกว่าต้องไปต่อวีซ่าที่สถานทูตไทยที่ลาว เพราะที่เมืองไทยไม่ทำให้ ก็เลยเกิดเป็นคำถามที่ว่า

ขอออกตัวก่อนนะคะว่าไม่มีความรู้เรื่องนี้มากนัก ระหว่างรอเพื่อนสมาชิกที่อยู่ไทยมาตอบ เราตอบเท่าที่เรารู้แล้วกันนะ 

1 ไม่สามารถต่อวีซ่า non-Immigrant o ที่เมืองไทยได้หรอค่ะ คาดว่าเป็นวีซ่า  Non-O อุปการะภรรยาไทย สามารถต่อที่ไทยได้แบบปีต่อปี  
2 หลังจากได้วีซ่าใหม่ เค้ายังต้องออกนอกประเทศทุก3เดือนอีกมั้ย ถ้าออก ไม่ทราบว่ามีกรณีใดบ้างที่เค้าสามารถทำได้โดยไม่ต้องออกไปอีกค่ะ ต่อที่ไทยไม่ต้องออกนอกประเทศทุกสามเดือน แต่ต้องไปรายงานตัวกับตม ไกล้บ้าน ทุกเก้าสิบวัน 

ขอบคุณมากๆๆน่ะค่ะ

Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2038
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Mar 2017 at 19:34 - IP: 49.229.111.170 IP Information
ถ้าต่อที่ไทยและอยากให้เป็นแบบที่ไม่ต้องออกนอกประเทศทุกสามเดือนก็ต้องยื่นหลักฐานเรื่องเงินฝากในบัญชี 400,000 บาท ฝากไว้อย่างน้อย 2 เดือนเต็มก่อนวันที่ยื่น (ถ้าวีซ่าวัยเกษียณคิดว่าน่าจะเป็น 800,000 บาท) มีการสัมภาษณ์ มีการสำรวจบ้านตามดุลยพินิจของ ตม. พื้นที่นั้น ๆ แล้วก็หลักฐานอื่น ๆ ด้วย ลองค้นรายละเอียดดูในเว็บก็ได้ค่ะ มีเพื่อน ๆ มาแชร์ไว้ 

Edited by Katey_Love_U - 20 Mar 2017 at 19:35
Back to Top
nunnun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 3992
Post Options Post Options   Quote nunnun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2017 at 23:45 - IP: 110.171.155.80 IP Information
.ไม่ค่อยได้เข้ามา เข้ามาตอบตอนนี้ไม่ทราบ จขพ ได้คำตอบหรือยังนะคะ   ขอวีซ่าภรรยาไทย(Non-o) ที่ ต.ม ใกล้บ้านคะ ต้องมีเงินในบัญชี 4 แสนบาท ถ้าเป็นเกษียณก็ 8 แสนบาท เงินต้องอยู่ในบัญชีปีแรก 2 เดือนเต็ม ปีต่อไป 3 เดือนคะ ต่อวีซ่าปีต่อปี รายงานตัวทุก 90 วันที่ ต.ม ใกล้บ้าน.
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.207 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters