Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอสอบถามวีซ่าสามีค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอสอบถามวีซ่าสามีค่ะ

Author
stinky View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 07 Dec 2012
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote stinky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอสอบถามวีซ่าสามีค่ะ
    Posted: 19 Mar 2017 at 18:53 - IP: 58.8.218.119 IP Information
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน 

วันนี้มีเรื่องมาสอบถามอีกแล้ว รบกวนผู้รู้ทุกคนช่วยด้วยน่ะค่ะ งงไปหมดแล้ว

เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันกับสามีเราแต่งงานและอยู่ด้วยกันที่อังกฤษได้ มาแปดปีแล้วค่ะ ปีที่แล้วตกลงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย
โดยสามีทำวีซ่าที่ชื่อว่า non-Immigrant o เพื่อติดตามภรรยามาอยู่ที่เมืองไทย และในกฎของวีซ่าบอกว่าสามีต้องออกนอกประเทศทุกๆ3เดือน นี่ออกมาจนครบ และวีซ่าก็จะหมดอายุแล้ว จากที่เค้าค้นหาข้อมูลบอกว่าต้องไปต่อวีซ่าที่สถานทูตไทยที่ลาว เพราะที่เมืองไทยไม่ทำให้ ก็เลยเกิดเป็นคำถามที่ว่า

1 ไม่สามารถต่อวีซ่า non-Immigrant o ที่เมืองไทยได้หรอค่ะ
2 หลังจากได้วีซ่าใหม่ เค้ายังต้องออกนอกประเทศทุก3เดือนอีกมั้ย ถ้าออก ไม่ทราบว่ามีกรณีใดบ้างที่เค้าสามารถทำได้โดยไม่ต้องออกไปอีกค่ะ

ขอบคุณมากๆๆน่ะค่ะ

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18000
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Mar 2017 at 01:54 - IP: 86.187.175.162 IP Information
Originally posted by stinky

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน 

วันนี้มีเรื่องมาสอบถามอีกแล้ว รบกวนผู้รู้ทุกคนช่วยด้วยน่ะค่ะ งงไปหมดแล้ว

เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันกับสามีเราแต่งงานและอยู่ด้วยกันที่อังกฤษได้ มาแปดปีแล้วค่ะ ปีที่แล้วตกลงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย
โดยสามีทำวีซ่าที่ชื่อว่า non-Immigrant o เพื่อติดตามภรรยามาอยู่ที่เมืองไทย และในกฎของวีซ่าบอกว่าสามีต้องออกนอกประเทศทุกๆ3เดือน นี่ออกมาจนครบ และวีซ่าก็จะหมดอายุแล้ว จากที่เค้าค้นหาข้อมูลบอกว่าต้องไปต่อวีซ่าที่สถานทูตไทยที่ลาว เพราะที่เมืองไทยไม่ทำให้ ก็เลยเกิดเป็นคำถามที่ว่า

ขอออกตัวก่อนนะคะว่าไม่มีความรู้เรื่องนี้มากนัก ระหว่างรอเพื่อนสมาชิกที่อยู่ไทยมาตอบ เราตอบเท่าที่เรารู้แล้วกันนะ 

1 ไม่สามารถต่อวีซ่า non-Immigrant o ที่เมืองไทยได้หรอค่ะ คาดว่าเป็นวีซ่า  Non-O อุปการะภรรยาไทย สามารถต่อที่ไทยได้แบบปีต่อปี  
2 หลังจากได้วีซ่าใหม่ เค้ายังต้องออกนอกประเทศทุก3เดือนอีกมั้ย ถ้าออก ไม่ทราบว่ามีกรณีใดบ้างที่เค้าสามารถทำได้โดยไม่ต้องออกไปอีกค่ะ ต่อที่ไทยไม่ต้องออกนอกประเทศทุกสามเดือน แต่ต้องไปรายงานตัวกับตม ไกล้บ้าน ทุกเก้าสิบวัน 

ขอบคุณมากๆๆน่ะค่ะ

Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2112
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Mar 2017 at 19:34 - IP: 49.229.111.170 IP Information
ถ้าต่อที่ไทยและอยากให้เป็นแบบที่ไม่ต้องออกนอกประเทศทุกสามเดือนก็ต้องยื่นหลักฐานเรื่องเงินฝากในบัญชี 400,000 บาท ฝากไว้อย่างน้อย 2 เดือนเต็มก่อนวันที่ยื่น (ถ้าวีซ่าวัยเกษียณคิดว่าน่าจะเป็น 800,000 บาท) มีการสัมภาษณ์ มีการสำรวจบ้านตามดุลยพินิจของ ตม. พื้นที่นั้น ๆ แล้วก็หลักฐานอื่น ๆ ด้วย ลองค้นรายละเอียดดูในเว็บก็ได้ค่ะ มีเพื่อน ๆ มาแชร์ไว้ 

Edited by Katey_Love_U - 20 Mar 2017 at 19:35
Back to Top
nunnun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 3992
Post Options Post Options   Quote nunnun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2017 at 23:45 - IP: 110.171.155.80 IP Information
.ไม่ค่อยได้เข้ามา เข้ามาตอบตอนนี้ไม่ทราบ จขพ ได้คำตอบหรือยังนะคะ   ขอวีซ่าภรรยาไทย(Non-o) ที่ ต.ม ใกล้บ้านคะ ต้องมีเงินในบัญชี 4 แสนบาท ถ้าเป็นเกษียณก็ 8 แสนบาท เงินต้องอยู่ในบัญชีปีแรก 2 เดือนเต็ม ปีต่อไป 3 เดือนคะ ต่อวีซ่าปีต่อปี รายงานตัวทุก 90 วันที่ ต.ม ใกล้บ้าน.
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.258 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters