Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ต้องการกำลังใจมากๆค่ะตอนนี้
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ต้องการกำลังใจมากๆค่ะตอนนี้

Author
Falicia View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Feb 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote Falicia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ต้องการกำลังใจมากๆค่ะตอนนี้
    Posted: 21 Mar 2017 at 08:55 - IP: 223.24.97.26 IP Information
อยากขอกำลังใจค่ะ จากพี่ชาวเลดี้ค่ะ คือหนูได้ขอวีท่องเที่ยวนิวฯ ไปvisit แฟนค่ะ เค้าไปทำงานที่นั่น เค้าเป็นคนสก๊อตค่ะ แต่โดนปฏิเสธทั้งสองรอบค่ะ เรื่องนี้ไม่เศร้ามากเท่าไหร่แต่ที่เสียใจมากร้องไห้ไม่หยุดเลยค่ะ เหนูกับแฟนคบกันมา3 ปี ค่ะเรามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเค้าเคยมาพบครอบครัวหนูแล้วทุกอย่างโอเค ทางบ้านเค้าารับรู้เราคุยกันทุกวันส่งของมาให้หนู ประจำค่ะ เราวางแผนอนาคตร่วมกันทุกอย่างกำลังจะไปได้สวย อีก 2 ปีแต่งค่ะ แต่3 วันที่แล้วเค้าบอกเลิกหนูในวันถัดมาหลังจากที่ทราบผลวีฯค่ะ เค้าบอกเค้าเหนื่อยเค้าเครียดกับความสัมพันธ์ทางไกลเค้าเสียเงินเยอะมากกับการคบกันการมาเจอกันในแต่ละครั้ง เค้าบอกเค้าไม่ happy it's not working on us มันทำให้เค้าเครียดทุกครั้งว่าจะต้องมานั่งหาเวลามาพบกันค่ะ เค้าไม่โอเคและเค้าไม่อยากรอนานๆ 4-5 เดือนหรืออาจเป็นปี(เค้าให้เหตุผลแบบนี้ค่ะ) แล้วมาพบกันแค่ไม่กี่วัน หรือ 1-2 สัปดาห์ในแต่ละครั้ง เค้าไม่สามารถจะรับมือกับเรื่องนี้ได้ เค้าบอกเค้ารักหนูมากเค้าอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีหนูเค้าอยากให้หนูไปนิวฯ ไปหาเค้าไปอยู่กับเค้าไปเที่ยวด้วยกัน เค้ารักหนูแต่เค้าก็ไม่สามารถที่จะรักษาความสัมพันธ์ของเราไว้ได้ เพราะแค่ we don't see each other enough " I've been stress too much 2 moths past just trying to make you get visa to come see me" และ I can't handle and wait for 5 months or maybe for a year just to see each other "
    หนูเจ็บมากและเสียใจมากค่ะหนูไม่รู้จะพูดจะบอกกับที่บ้านยังไงพวกเค้าถามหนูเกี่ยวกับเรื่องของเรา ถามว่าเมื่อไหร่คนอ้วนจะมา บอกเค้ามาให้ทันสงกรานต์นี้นะ หนูไม่รู้ว่าจะทำไงต่อไปดีค่ะ หนูรักเค้ามาก มากพอกับที่เค้ารักหนู เค้าบอก I know it's hard to do this but I all ready decided แล้วยังพูดอีกว่า I can't live without you here but I'm give up on us " เจ็บไหมค่ะหนู เสียใจมากไหม มากๆเลยค่ะ ไม่เข้าใจว่าตลอดระยะเวลา 3 ปีที่คบกันมันไม่ได้ช่วยอะไรเลยหรอทำไมเค้าถึงทิ้งไปง่ายๆ แค่เพราะไม่มีเวลาเจอกัน หนูเข้าใจความรู้สึกเค้านะค่ะที่เสียใจเรื่องวีฯ หนูยังคิดเข้าข้างตัวเองว่าเค้าอาจแค่ เสียใจกับเรื่องนี้ แล้วไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี หนูยังหวังว่าเค้าจะไม่เลิกกับหนูหวังให้ว่านี้เป็นแค่ความฝัน หนูจะทำไงดีค่ะที่จะทำให้เค้าเปลี่ยนใจ ทำให้เค้าคิดว่าความรักทางไกลมันเป็นไปได้ แค่เราอดทนอีกนิดเดียวหนูควรจะหวังไหมค่ะ หรือปล่อยให้เค้าใช้ชีวิตของเค้าไป ตอนนี้หนูสับสนไปหมอเลยค่ะ พูดกับใครก็ไม่ได้บอกใครก็ไม่ได้


เสียใจมากร้องไห้ไม่หยุดเลยค่ะ

** ต้องการกำลังใจมากๆค่ะ
Back to Top
Sun&Snow View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Jan 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote Sun&Snow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 10:04 - IP: 110.164.220.232 IP Information
โห...แฟนคนทำไมใจร้ายจัง  ขอโทษนะ ความรู้สึกของแฟนคุณ คือมันคำพูดของเราที่พูดกับแฟน  มันก็จริงอยู่ รักทางไกลมันทรมาน   เราก็เหมือนกัน เข้าปีที่ 7 ล่าสุดแฟนมาหา 2 วีค ทั้งที่ป๊า อยากไปตีกอล์ฟที่สเปนสบายๆ แต่เลือกจัดสรร/ เคลียร์งาน จองตั๋ง จองโรงแรมเดี๋ยวนั้นเลย  หาเวลามาเรา แค่นี้เราก็ดีใจ มีความสุขแล้ว 
ระยะทางพิสูจน์เราสองคนจรืงๆนะคะ ว่าจะอดทน รอเวลาจะได้อยู่ด้วยกัน 

ถ้าเป็นเราแฟนมาพูดแบบนี้คงแย่เหมือนกัน  ทำไมถอดใจกลางทาง  เรื่องวีซ่า ถ้าทำเองไม่ได้ / ไม่ผ่าน ไม่ลองหาสาเหตุว่าเพราะอะไร แล้วแก้ให้ตรงจุด เพราะอะไร ทำไมไม่ผ่านตั้ง 2 รอบ  ทุกอย่างมันมีทางแก้ มีทางออก ของมัน 

ช่วง 3 ปีแรกมันต้องเจอเรื่องมาทดสอบเราอยู่นะคะ เราก็เป็น ดราม่า ทะเลาะ น้อยใจ บ้าบอคนเดียว เราบอกเลิกเองก็ 3 รอบ  แต่พออยู่คนเดียว อยู่เงียบๆคิดทบทวน ยอมรับความแตกต่างเรื่องเวลา ระยะทาง ความคิดถึง เพราะเลือกที่จะคบฝรั่ง ต่างบ้านต่างเมือง อยู่คนละทวีป มันก็ต้องเป็นแบบนี้   ทุกคู่ คงไม่ใครจะราบรื่นเหมือนโรยกลีบกุหลาบหรอกคะ 

เอางี้...ลองใจเย็นๆ ตั้งสติ  คงต้องพยายามคุยกันใหม่ ให้กำลังใจกัน ว่ามันต้องผ่านไปให้ได้  ถ้าพูดกันสื่อสาร /ผิดพลาด /ไม่ค่อยเข้าใจ อาจเป็นเพราะ ภาษา หรืออะไรก็ตาม ลองเขียน อีเมลล์/ข้อความ อินบ็อกซ์ไปเลย ให้เขาอ่าน ไม่ต้องรอให้เขาตอบเดี๋ยวนั้น ตอนนั้นเลย  ให้เวลาเค้านะคะ  บอกความในใจทุกอย่าง พูดแนวบวกๆ ให้กำลังใจกัน เผื่อจะดีขึ้น  ไม่จำเป็นต้องภาษาเป๊ะ แต่ขอให้พูด /เขียนมาจากใจคุณนะคะ เขาต้องรับรู้ได้สิ ถ้ารักกันจริง

ลองดูนะคะเผื่อได้ผล เพราะเราทำแบบนี้ได้ผลดีกลับทุกครั้ง  ขอให้โชคดีคะ 

ปล ได้ผลอย่างไงมาอัพเดทด้วยนะคะ สู้ๆคะ

Edited by Sun&Snow - 21 Mar 2017 at 10:46
Back to Top
Falicia View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Feb 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote Falicia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 10:37 - IP: 223.24.97.26 IP Information
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ เมื่อเช้าก็โทรคุยกันค่ะ สุดท้ายยืนยันคำเดิมคือเลิกค่ะ หนูพยายามพูดมาแล้วค่ะ2วันโทรคุยกันก็แล้วอธิบายไปตั้งเยอะ อ้างว่าคู่อื่นเค้ายังไปรอดเลยค่ะ เราไม่มีปัญหาเรื่องภาษาค่ะ สื่อสารกันง่ายมากค่ะแต่ เสียใจตรงที่เค้ายอมแพ้เอาง่ายๆอ่ะค่ะ เค้าก็พูดอีกว่าเค้าเสียใจที่ทำแบบนี้ เค้ารักเรานะแต่เค้าคงไม่กลับมาแล้วจริงๆค่ะ
ส่วนเรื่องวีซ่าติดปันหาตรงที่หนูไม่มีงานประจำ เพราะเรียนจบมาปีนึงแล้วแต่สอบบันจุไม่ได้เลยเปิดสอนภาษาเด็กๆที่บ้านเค้าก็ปฎิเสธเพราะ กลัวว่าไปแล้วไม่กลับค่ะ


Back to Top
bitter_sweet View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Oct 2014
Location: in the air
Online Status: Offline
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote bitter_sweet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 10:42 - IP: 1.20.249.143 IP Information
เราเคยถูกบอกเลิก ถึง 3 ครั้งจากผู้ชายคนเดิม  เขาบอกว่าเหนื่อยอยากหาผู้หญิงที่ยุโรปเขาคิดผิด บลา บลา บลา เราไม่พูดอะไร ได้แต่บอกว่าเข้าใจและขอให้เขาโชคดี แต่เขาก็เลิกอยู่ 2 วันแล้วก็กลับมา 

สุดท้ายเราสองคนตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนกันก่อน ปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามครรลอง ถ้าวันหนึ่งเราจะได้เจอกันรักกันแต่งงานกัน ก็ได้ หรือ เราเป็นเพื่อนที่แชร์เรื่องราวข้ามโลก อย่างนี้ก็ได้ สำหรับเราชอบทั้งสองแบบ

ปัจจุบัน ขึ้นปีที่ 4 บางวันเขาหายไป บางวันเราหายไปบ้างก็ไม่มีปัญหา สุดท้ายก็ต่อติดเหมือนเดิม  
ท้ายที่สุดเลือกทางที่คุณทั้งสองคนสบายใจ มันเป็นเรื่องที่คุณสองคนต้องหาทางแชร์กัน 
เพราะรักคือความเข้าใจ กำลังใจ และการที่ได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข การที่ได้ปล่อยให้ความรักได้เติบโตอย่างอิสระ

Edited by bitter_sweet - 21 Mar 2017 at 10:44
Back to Top
Ame View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 29 Nov 2011
Location: Perth
Online Status: Offline
Posts: 3016
Post Options Post Options   Quote Ame Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 12:22 - IP: 106.69.56.194 IP Information
คนที่รักกันจริงๆ ต้องรอได้ และก็จะพยายามทำทุกๆอย่างเพื่อให้ได้อยู่ด้วยกัน! เขาแค่ยังรักคุณไม่พอ !
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2057
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 12:25 - IP: 27.55.23.30 IP Information

เรากะแฟนคบกัน10 ปี แฟนไม่เคยบ่นเรื่องความห่างกันไกลเลย เป็นเราที่บ่นซะมากกว่า 5555
ทุกครั้งที่มีโอกาส 2-3 วันก็ยังมาเพราะอยากอยู่ใกล้ๆเรา ^^
เราให้เค้าไปหา ผญ.ฝรั่ง ใหม่ แฟนก็บอกเบื่อ!! 5555 รักทางไกล ใจต้องStrong มากๆนะคะ
Back to Top
mali2000 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 24 Aug 2012
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 443
Post Options Post Options   Quote mali2000 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 13:11 - IP: 49.49.240.72 IP Information
Originally posted by Rose2012


เรากะแฟนคบกัน10 ปี แฟนไม่เคยบ่นเรื่องความห่างกันไกลเลย เป็นเราที่บ่นซะมากกว่า 5555
ทุกครั้งที่มีโอกาส 2-3 วันก็ยังมาเพราะอยากอยู่ใกล้ๆเรา ^^
เราให้เค้าไปหา ผญ.ฝรั่ง ใหม่ แฟนก็บอกเบื่อ!! 5555 รักทางไกล ใจต้องStrong มากๆนะคะ


โห รักทางไกลเป็นสิบปี ทนได้ยังไงคะ เราคบกับแฟนแค่สองปี ก็ไม่ไหวล่ะ อยากอยู่กับแฟน ไม่อยากรักทางไกล เลยไซโคแฟน จนเขาวางแผนจะแต่งกับเราแล้วค่ะ
มะลิ
Back to Top
Peachy2013 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2013
Location: Thailand /Suomi
Online Status: Offline
Posts: 1707
Post Options Post Options   Quote Peachy2013 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 13:31 - IP: 27.145.210.233 IP Information
 เหตุผลอะไรก็ตามที่เขายกมา มันไม่มีความหมายเลย  เพราะ When people really care about each other. They will always look for a way to make it work. No matter how hard it is. คุณก็แค่เสียคนที่ไม่ได้รักคุณมากพอ ปล่อยเขาไปแล้วรีบกลับมาเดินหน้าเร็วๆนะคะ อย่าเสียเวลาเสียใจนาน โอกาสครั้งใหม่ ที่ดีกว่า รออยู่
Peachy M.
Back to Top
Falicia View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Feb 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote Falicia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 13:43 - IP: 223.24.97.26 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ หนูจะพยายาม หนูก็คิดว่าเค้าคงรักหนูไม่มากพอ ฝืนอยู่ฝ่ายเดียวค่ะ
Back to Top
MaRiaM View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Dec 2013
Location: Bkk Thailand
Online Status: Offline
Posts: 888
Post Options Post Options   Quote MaRiaM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 13:47 - IP: 118.175.64.88 IP Information
หยุดร้องไห้  แล้วหันกลับมารักตัวเองให้มาก ๆ ค่ะ ถ้าเขารักคุณพอ  อุปสรรคใด ๆ ก็ไม่อาจขวางกันความรักระหว่างคุณสองคนได้ค่ะ

ถ้าเขารักคุณจริง     เขาจะไม่บ่นเรื่องความสัมพันธ์ทางไกล
ถ้าเขารักคุณจริง     ต่อให้วีซ่าและไม่ผ่านกี่ครั้ง   เขาจะให้กำลังใจคุณ  และมาหาคุณ  แม้จะแค่เพียงเวลาสั้น ๆ  ก็ตาม
ถ้าเขารักคุณจริง     เขาต้องรอได้ค่ะ แค่ 4 - 5 เดือนเอง  (เดี๋ยวนี้เวลาผ่านไปไวมากค่ะ แป๊ปๆ ก็จะส่งกรานต์แล้ว)  บางคนไม่เจอแฟนเป็นปี 
                             ความรัก  ความสัมพันธ์ยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม

                             

เป็นกำลังใจให้ค่ะ อย่าเสียใจนานนะคะ สักวันคนๆ ดีจะเข้ามาหาคุณค่ะ

Back to Top
Janjira16 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 31 May 2016
Online Status: Offline
Posts: 25
Post Options Post Options   Quote Janjira16 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 13:54 - IP: 171.100.22.98 IP Information
เสียใจได้แต่ต้องรีบเข้มแข็งนะคะ นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นเขาก็ทิ้งคุณซะแล้ว อนาคตถ้าได้อยู่ด้วยกันจริงๆยังมีอุปสรรคอีกเยอะที่ต้องฟันฝ่าไปด้วยกัน แค่นี้เขาก็ถอดใจแล้ว อนาคตไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เขาจะผลักไสคุณทันที่มีปัญหา 
เขายังรักคุณไม่มากพอ เดินหน้าหาใหม่ค่ะ หรือปล่อยเขาไปให้เขาได้คิดทบทวนตัวเองสักพัก คุณอย่าไปเซ้าซี้อะไรจากเขา ถ้าเขาคิดได้เขาจะกลับมา แต่ถ้าไม่กลับมาก็ปล่อยเขาไปค่ะ ถือซะว่าคุณทำดีที่สุดแล้ว สู้ๆค่ะ
Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2112
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 13:57 - IP: 182.232.65.70 IP Information
คงเศร้าเสียใจสักระยะ แต่ถ้าเขาคิดอย่างนี้ คุณจะยื้อจะคุกเข่าอ้อนวอน เขาก็คงไม่กลับมา ช่วงเวลานี้ต้องกลับมารักตัวเองให้มาก ๆ ค่ะ  วีซ่าที่โดนปฏิเสธมา ครั้งแรกเขาระบุเหตุผลมาให้ไหมคะ แล้วครั้งที่สองที่ยื่นคุณได้ส่งหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อหักล้างประเด็นที่โดนปฏิเสธในครั้งแรกหรือเปล่า  


Back to Top
P.O.165682 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2016
Location: BKK / Eindhoven
Online Status: Offline
Posts: 97
Post Options Post Options   Quote P.O.165682 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 14:23 - IP: 203.144.176.84 IP Information
เข้ามากอดเจ้าของกระทู้นะคะ เข้มแข็งนะคะ 
จะบอกว่า สามีเราขนาดแต่งงานกันแล้ว ยังมีบ่นเลย แต่บ่นไปงั้นแหละ 
จริงคะ รักทางไกลใจต้องเข้มแข็งมากๆ 
อย่างกรณีคู่เรา สามีเราเป็นคนคิดมาก ขี้เครียด พอเจอปัญหา เอาแระ ฉันไปต่อไม่ได้ ไม่ไหว บลาๆๆ 
เราต้องเข้มแข็งคะ ทำไมจะไปต่อไม่ไ้ด้ ในเมื่อคุณมีฉัน ทุกอย่างมีทางออก ไหนเล่ามาซิ ว่าวันนี้มีอะไร 
ใกล้จะเป็นจิตแพทย์เข้าไปทุกที (ขนาดสามียังไม่แก่นะ)

ถ้าสามี หรือ แฟนเป็นคนไม่เข้มแข็งกับรักทางไกล จะเพราะเพิ่งเคยรักทางไกล หรืออะไรก็แล้วแต่ 
ผู้หญิงอย่างเราต้องเข้มแข็งคะ แล้วดึงเข้าออกมาจาก จุดอ่อนตรงนั้น 

รักนะรัก เข้าใจเลยคะ แต่ผู้ชายหลายคนไม่เข้มแข็งเท่าผู้หญิงก็ตรงนี้แหละ

สามีเราไม่เคยพูดคำที่แฟนคุณพูดออกมาเลยนะ เพียงแค่ท้อบางเวลามีปัญหา แต่เราก็ดึงเข้าออกจากความรู้สึกตรงนั้นตลอด
จนตอนนี้เขารักมาก ขาดเราไม่ได้ เป็นที่พึ่งทางใจ เป็นทุกอย่าง ว่าไปนั้น 


 
 

Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2057
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 15:05 - IP: 27.55.23.30 IP Information
Originally posted by mali2000

Originally posted by Rose2012


เรากะแฟนคบกัน10 ปี แฟนไม่เคยบ่นเรื่องความห่างกันไกลเลย เป็นเราที่บ่นซะมากกว่า 5555
ทุกครั้งที่มีโอกาส 2-3 วันก็ยังมาเพราะอยากอยู่ใกล้ๆเรา ^^
เราให้เค้าไปหา ผญ.ฝรั่ง ใหม่ แฟนก็บอกเบื่อ!! 5555 รักทางไกล ใจต้องStrong มากๆนะคะ


โห รักทางไกลเป็นสิบปี ทนได้ยังไงคะ เราคบกับแฟนแค่สองปี ก็ไม่ไหวล่ะ อยากอยู่กับแฟน ไม่อยากรักทางไกล เลยไซโคแฟน จนเขาวางแผนจะแต่งกับเราแล้วค่ะ

ถ้าคุณรักใครมากๆ คุณจะหาวิธีในการประครองคู่ของคุณให้ยาวนานทีี่สุด ความเป็นกัลยาณมิตรให้กันมันยืนยาวกว่าความรักที่เห็นแก่ตัวค่ะ
Back to Top
unzagiftza View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 15 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 38
Post Options Post Options   Quote unzagiftza Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Mar 2017 at 19:16 - IP: 49.228.242.107 IP Information
คิดซะว่าแฟนคุณยังไม่ผ่านบททดสอบการใช้ชีวิตคู่ในระยะยาวค่ะ คนใหม่อาจเข้ามาในไม่ช้าก้ได้ค่ะ ใครจะไปรู้  เข้มแข็งรักตัวเองไว้นะคะ 
Back to Top
pupe0506 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Jun 2014
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote pupe0506 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2017 at 00:19 - IP: 49.229.98.239 IP Information
เราว่าเราเข้าใจแฟนคุณนะ เข้าใจดีเลยแหละ
เพราะมันเป็นความรู้สึกที่เราท้อมากระหว่างรอวีซ่าอนุมัติ
เราเหนื่อยมาก เราขอวีซ่าเองทุกขั้นตอน(ขอครั้งแรก) เราท้อเพราะโดนเรียกสัมภาษณ์แล้วไม่มีใครโทรมาให้คำตอบ
เราบอกเลิกแฟนเรา เราไม่ไปแล้ว เรารู้สึกว่ามันยากเกินไป
แฟนเราคอยให้กำลังใจตลอด เขาคอยบอกตลอด ถ้าไม่ผ่านครั้งนี้ ครั้งหน้าเราจะขอใหม่อีกครั้ง เราจะช่วยกัน
มันทำให้เรามีกำลังใจที่จะสู้ จนในที่สุดเราก็ได้วีซ่ามา
ที่บอกมาทั้งหมดคือ เราอยากให้คุณทำเหมือนกันกับแฟนเรา

ที่คอยให้กำลังใจกัน อย่าปล่อยเขาไป แต่ให้เว้นระยะซักพัก
เราอยากให้คุณพยายามขออีกครั้งนึง แฟนคุณเขายังรักคุณแหละ
แต่แค่เหนื่อย ให้เขาพักสักนิด แล้วค่อยสู้กันต่อ
ปล.เราขอวีซ่าท่องเที่ยวอิตาลี แบบออกค่าใช้จ่ายเอง
ไม่มีเอกสารใดๆของแฟนเรา และเราไม่เอ่ยถึงแฟนเราเลย
NO ONE LOVE YOU AS YOURSELF. NO ONE CAN DIE FOR ANYONE.
Back to Top
Falicia View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Feb 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote Falicia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2017 at 06:14 - IP: 27.55.165.214 IP Information
ขอบคุณทุกๆกำลังใจและคำแนะนำค่ะ ทางที่ดีที่สุดที่หนูทำได้คือปล่อยให้เค้าอยู่กั
กับตัวเองไปก่อน เค้าอาจอยากได้เวลาคิดเพิ่มค่ะ เผื่อเค้ากลับมาค่ะ
Back to Top
peach View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Dec 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote peach Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2017 at 15:21 - IP: 109.247.26.146 IP Information
เคยโดนปฏิเสธวีซ่าคู่หมั้น เราสองคนกับแฟนเคยเกิดภาวะช็อคชั่วขณะตอนที่รู้ว่าวีซ่าไม่ผ่าน ทั้งๆที่เรามั่นใจมาก ว่าเอกสารเราครบ เพราะเราเป็นคนรอบคอบมากเรื่องเอกสาร 
แต่หลังจากตั้งสติได้แล้ว เราสองคนก็มานั่งไตร่ตรอง หาเหตุผล หาจุดบกพร่อง จุดไหนที่เขาปฏิเสธ เราหาเอกสารมาหักล้างพร้อมคำอธิบาย เราทำทุกวิถีทางที่คิดออกว่าจะทำยังไงให้เราได้อยู่ด้วยกัน เราได้อุทธรณ์และเขียนจดหมายทั้งเราและแฟนไปขออัพเดทวีซ่าเราตลอด รวมแล้วมากกว่า 50 ครั้ง จนในที่สุดก็ได้คำตอบว่าวีซ่าเราผ่าน หลังจากรอมานานเกือบปี ณ ช่วงเวลานั้นแฟนก็มาเยี่ยมตามปกติที่เคยมา ไม่เคยมีคำว่าท้อเลย มีแต่ให้กำลังใจกัน รักกันมากขึ้นด้วยซ้ำ ทุกวันนี้เราแต่งงานมาเข้าปีที่ 6 แล้วค่ะ
เราเล่าให้ฟังเพื่ออยากให้กำลังใจคุณนะคะ ตั้งสติดีๆแล้วลุกขึ้นมาสู้ ถ้าแฟนคุณยังไม่พร้อม ลองให้เวลาเขาสักพัก คนเราแต่ละคนใช้เวลาในแต่ละเรื่องแตกต่างกันค่ะ
Make everyday a happy day
Back to Top
Falicia View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Feb 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote Falicia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2017 at 18:41 - IP: 223.24.141.232 IP Information
ขอบคุณค่ะทุกๆกำลังใจ หนูคงได้แต่ทำใจ ค่ะตอนนี้😔😔
Back to Top
thunyaras63 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 04 Nov 2015
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote thunyaras63 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Mar 2017 at 14:16 - IP: 1.10.209.188 IP Information
หายใจลึกๆ  หาใหม่แล้วอย่ากลับไปเอาผู้ชายคนนี้อีก  เพราะคนที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ หากพาเราไปอยู่เกิดอะไรขึ้นมาเค้าทิ้งคุณกลางคัน อันนั้นล่ะจะหนักกว่าตอนนี้อีก
Back to Top
Nee1980PL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote Nee1980PL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Mar 2017 at 06:37 - IP: 80.3.70.215 IP Information
มาให้กำลังใจนะคะ กอดๆๆ เสียใจได้แต่อย่านาน กลับมาดูแลตัวเองรักตัวเองให้มากๆ มีครอบครัวพ่อแม่พี่น้องเพื่อนๆที่รักน้องอยู่ ที่ผ่านมาแล้วก็ให้ผ่านไปถ้า ผช.คนนี้เค้าไม่มีความอดทนกับเรื่องรักทางไกลแล้วเรื่องอื่นเค้าจะอดทนได้เท่าไหร่ หากต้องฝากชีวิตไว้และร่วมเดินทางชีวิตกับคนแบบนี้ ถามใจตัวเองดูนะคะ คงไม่มีใครตัดสินใจได้ดีเท่าตัวน้องเอง

คนรักกันจะต้องมีใจต่อกันทั้งสองฝ่ายไม่ทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทุกข์ใจคะ ชีวิตคู่มันมีอะไรลึกซึ้งมากกว่าคำว่ารักกัน น้องอายุยังน้อยมีโอกาสมองหา ผช ดีๆที่พร้อมจะเดินจับมือก้าวผ่านอุปสรรคไปด้วยกัน ผช มีให้เลือกอีกเยอะคะ ขอให้น้องโชคดีกับรักครั้งต่อไปนะคะ พี่เป็นกำลังใจให้Wink

Back to Top
Orange_Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2013
Location: Dorking
Online Status: Offline
Posts: 570
Post Options Post Options   Quote Orange_Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Mar 2017 at 16:04 - IP: 89.240.116.41 IP Information
เราเข้าใจนะคะว่ารักทางไกลมันทรมานแต่แฟนคุณก็อ่อนแอเกินไป
ปล่อยเค้าไปซักพักก่อนนะคะ พอเวลาผ่านไป ได้อยู่กับตัวเอง มีเวลาคิดทบทวน
เค้าอาจจะกลับมาคืนดีกับคุณก้ได้ค่ะ ตอนนี้เค้าอาจจะกำลังท้อแท้ หมดกำลังใจ
เอาใจช่วยนะคะ เพราะพี่เองก้เคยเจอปัญหาเดียวกันกับน้องมาก่อน
ทรมานมากๆบอกเลย

Back to Top
SuchadaConpien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote SuchadaConpien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Apr 2017 at 20:14 - IP: 183.89.102.207 IP Information
"เค้าบอกเค้ารักหนูมากเค้าอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีหนู" คุณเชื่อเขาไหมคะ?? 
ของเราเจอกันปีละครั้ง บางทีสองปีถึงได้เจอกัน ตอนนี้แฟนยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เจอเรา ยอมไปทำงานที่เม็กซิโก เพื่อเก็บเงินเป็นค่าตั๋วเครื่องบินเกือบแสนบินมาไทยเพื่ออยู่กับเราสามอาทิตย์แล้วก็กลับไป พยายามหาทางใหม่ เพื่อให้อยุ่ใกล้ๆกัน เพราะอยุ่เม็กซิโกมันไกลไป ก็กลับสเปนมาหาทางใหม่ ตอนนี้โชคดีได้งานที่ส่งมาทำที่เอเชียเลยได้มาเบสที่ไทย ถึงอยุ่ไทยแค่เดือนละสองครั้ง เราก็ถือว่าดีกว่าเมื่อก่อนมาก ถ้าแฟนเราพูดว่า เค้ารักเรามาก เค้าอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเรา แล้วจากที่เราผ่านๆอะไรกันมา เราเชื่อเค้านะ แต่ในสถานการณ์ของคุณเราไม่เชื่อผู้ชายค่ะ คิดดูดีๆนะคะ ขอให้เจอผู้ชายที่จริงใจค่ะ
Back to Top
Giginarak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1592
Post Options Post Options   Quote Giginarak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2017 at 09:50 - IP: 182.232.12.109 IP Information
สู้ๆ คะ
Back to Top
oneone View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 May 2015
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote oneone Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2017 at 14:08 - IP: 223.204.235.182 IP Information
อยากจะแนะนำให้จขกท.พยายามหางานประจำทำให้ได้ เพื่อให้ที่ทำงานรับรองในการขอวีซ่า หรือหางานที่มีเงินเข้าบัญชีสม่ำเสมอ สัก6เดือนแล้วก็เขียนอธิบายที่มาขอรายได้ที่สอดคล้องกะเงินที่เข้าบัญชีเพื่อให้สามารถขอวีซ่าได้ค่ะ.      
Back to Top
mocca9 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Feb 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1190
Post Options Post Options   Quote mocca9 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2017 at 18:03 - IP: 180.183.104.208 IP Information

แฟนหนูใจขี้มดนะคะ เขาไม่อดทนต่ออุปสรรค
รักทางไกล ต้องเข้าใจซึ่งกันและกัน ต้องอดทน ต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่าย
ก่อนที่จะรักกับหนู เขาก็ต้องทราบดีว่าการอยู่ไกลกัน ความถี่ในการพบกันย่อมจะมีน้อย
แล้วเขาคิดที่จะตั้งรับกับปัญหานี้อย่างไรตั้งแต่แรก

พอมาก่อแล้วไม่สานต่อ คิดจะทิ้งกันไปเฉยๆ ทำอย่างนี้ได้อย่างไร
ในเมื่อเขาปล่อยมือที่กุมกัน หนูคงต้องทำใจแล้วล่ะค่ะ
จะมัวแต่โหยหา ยึดติดกับรักความหลังระหว่างเรา ก็คงจะไร้ประโยชน์
เชิดหน้าสู้ๆ นะคะ

"ทำเหตุในปัจจุบันดี ผลในอนาคตย่อมต้องดี"
Back to Top
Janat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 Feb 2017
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Janat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2017 at 18:37 - IP: 223.24.61.175 IP Information
หนูอายุเท่าไรแล้วคะ แล้วแฟน อายุเท่าไรคะ
แล้วหนูทำงานการที่มั่นคงแล้วหรือยังคะ
ถ้าหนูออกจากงานแล้วไปหางาน ตปท. จะพอได้ไหม

หรือถ้าให้เขามาขอแต่งงานแล้วขอวีคู่หมั้นจะได้ไหม

คือ มันมีช่องทางอยู่หลายทาง
หรือหนูติดต่อมหาวิทยาลัย ขอไปเรียน ป.โท ที่ ตปท.

พอดีมีนัองรู้จัก แฟนเขามาสู่ขอแม่ เพื่อแต่งงาน ก็ไปเมืองนอก
พร้อมกับแฟน รอ 3 เดือน ก็จดทะเบียนที่ ตปท.
เพราะผู้ชายเขารักน้องคนนี้มาก เลยต้องมาทำพิธีสู่ขอ
ทั้งคู่ก็ร้องไห้คิดถึงกันตลอดเวลา ช่วงรอวีแต่งงาน

ช่วงแรก ที่ไปเขาก็ไม่มีงานทำ จนหลายปี ก็ได้ทำงานค่ะ
น้องผู้หญิงนะคะ แต่แฟนรับภาระการใช้จ่ายในครอบครัว

มันก็เป็นวิธีหนึ่งนะค่ะ
Edited by Janat - 07 Apr 2017 at 18:39
Back to Top
Italthai Evelina View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 02 Sep 2012
Online Status: Offline
Posts: 118
Post Options Post Options   Quote Italthai Evelina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2017 at 16:41 - IP: 93.36.197.254 IP Information
I can't live without you here
แล้วตอนนี้เค้ายังมีชีวิตอยู่มั้ยคะ
Back to Top
Falicia View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 Feb 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote Falicia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Apr 2017 at 09:08 - IP: 223.24.53.252 IP Information
ขอบคุณทุกๆกำลังใจและคำแนะนำดีๆจากพี่ๆทุกคนค่ะ ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นมากค่ะ
Back to Top
ponair View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Nov 2013
Location: chonburi
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote ponair Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Apr 2017 at 11:35 - IP: 49.48.249.103 IP Information
คบทางไกล ใจต้องหนักแน่นค่ะ เราคบกับแหนเข้าปีที่ 6 ค่ะ ช่วง 1-2 ปีแรก แย่มากๆค่ะ ต้องปรับตัว หาเวลาคุยกัน เขาไม่เคยบอกรักเราเลย บอกแต่ชอบ จะเลิกกันหลายครั่ง เพราะทางนู้นเขาก็ท้อ เวลาความไม่เข้าใจ และมองว่าเราคงไปกัยไม่ได้ ทุกครั้งที่เขาขอตัดสินใจ เรสจะบอกว่าเราเข้าใจและก็เคารพการตัดสินใจเขา ครั้งสุดท้ายที่เขาเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือคือเขาขอห่าง ประมาณ15 วัน ไม่ติดต่อ เราก็ไม่ติดต่อไป พอเขากลับมาอีกที เขาบอกเขารักเรา เขสอยากใช้ชีวิตกับเรา เขาไปคิดทบทวนแล้วว่าเขาจะทำยึงไง เขาตั้งแต่นั้นมา เขาดีกับเรามากๆ ตอนนี้เขายิ่งรักเรามาก ไปๆ มาๆ หากัน ตลอด เขารอทำงานเก็บเงินแล้วมาอยู่ไทย ทุกวันนี้เรากลับชอบการคุยกันผ่านไลน์ เฟสบุ๊ค เราชอบเล่นเกมด้วยกัน ไม่เคยเหงาเลยค่ะ แถมรู้สึกเป็นอิสระ จะไปไหนมาไหน สบายมาก พอเขามาก็พากันไปที่บ้าน ไปเที่ยว ให้คิดถึง ต่างคนต่างมีภาระหน้าที่เหนื่อยจากงานก็กลับมาคุยกัน เราเคารพการตัดสินใจของเขาค่ะ ไม่ยึดติด ถ้าอนาคตจะเป็นยังไงค่อยว่ากัน แต่ทำทุกวันให้มีความสุขค่ะ ถ้าเขารักเราจริงเขาจะรอเราได้ ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคเลยค่ะ อย่าคิดมากนะคะ
วันข้างหน้า เราไม่มีทางรู้
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.242 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters