Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอความช่วยเหลือค่ะ work visa partner of worker
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอความช่วยเหลือค่ะ work visa partner of worker

Author
Aliceb1 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 Apr 2017
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Aliceb1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอความช่วยเหลือค่ะ work visa partner of worker
    Posted: 10 Apr 2017 at 18:54 - IP: 121.98.30.230 IP Information
สวัสดีค่ะ เพื่อนเว็บบอร์ด เพิ่งเล่นเลยไม่รู้จะเริ่มตรงไหน เห็นมีคนใจดีมาตอบคำถาม เราเลยมาขอความช่วยเหลือบ้าง เผื่อมีผู้รู้แวะผ่านมาทางนี้บ้าง ^^

เพิ่งมาอยู่ดะนีดินได้ 3เดือน ก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ เพราะก่อนที่จะได้วีซ่า visitor up to 6month มาครองนั้น ดิฉันสมัครวีซ่า Work partner of worker ไป แต่อิมมิเกรชั่นที่ไทยบอกว่า เอกสารเรากับแฟนที่อยู่ด้วยกันน่ะ ยังไม่เพียงพอนะ เพราะสัญญาเช่าคอนโด ควรเป็นชื่อเราสองคน (แฟนดันไปเซ็นตรงที่พยาน) ก็จะให้เปลี่ยนเป็นวีซ่าท่องเที่ยว 6เดือนให้ แต่ต้องมีเงินสปอนเซอร์ตัวเองมากกว่า 6หมื่นบาทขึ้นไปนะ โชคดีที่เรามีพอที่จะซับพอร์ตตัวเอง ก็เลยได้ท่องเที่ยวมา 6เดือนค่ะ
เราจึงถามอิมว่า แล้วต่อวีซ่าที่นิวได้ไหม เค้าบอก "ได้ สามารถต่อที่นิวได้เลยไม่ต้องกลับมาไทย" โอเคค่ะ สบายใจเราละ ด้วยความดีใจที่วีซ่าจะผ่านละ เราเลยไม่ได้คิดถึงเอกสารฉบับจริงที่ยื่นไป

แต่วันนี้เพิ่งคิดได้ว่า เอ้า!เอกสารตัวจริงยื่นไปให้อิมที่ไทยหมดละ เราจะยื่นตัวcopy ให้อิมที่นิวได้ไหมคะ
1.อยู่ดะนีดินยื่นอิมใกล้สุดที่ไครซเชิชใช่ไหมคะ
2.เอกสารตัวจริง เรายื่นให้ที่ไทยไปแล้ว ต้องขอใหม่ทั้งหมดหรือเปล่าคะ พวกใบตรวจสุขภาพ หนังสือรับรองความประพฤติ ตอนนี้มีแค่รูปถ่ายหนังสือรับรองความประพฤติในมือถือเบลอๆ2รูป แต่ผลตรวจสุขภาพมีแสกนเก็บไว้ค่ะ

ขอความกรุณาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในนี้ด้วยนะคะ ภาษาอังกฤษก็ไม่แข็งแรงพอที่จะโทรไปถามอิมที่นิว กลัวสื่อสารกันมั่วน่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
Back to Top
puiiiiuq View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 May 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote puiiiiuq Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2017 at 18:37 - IP: 115.189.98.253 IP Information
สวัสดีคะ จากประสบการนะคะ ทีั้งที่ไทยและที่ินิว หลังจากเราได้รับวีซ๋าแล้วไม่ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน อิมจะส่งเอกสารกลับมาทึกอย่างคะ ยกเว้นเอกสารสำคันบางอย่าง อย่างพวกหลักฐานแสดงความสัมพันหลักๆ พวกสัญญาบ้านเช่า ไปเสร็จรับเงินที่มีชื่อเราทั้งสอง ใบตำรวจ ใบตรวจสุขภาพ แต่ถ้ามายื่นที่นิว อิมจะขอใหม่หมดเลยนะคะ ตรวจร่างกายใหม่ที่นี่คะ ผลตรวจจากไทยใช้ได้แค่ปีเดียวมั้งคะ ที่นิวได้สามปีคะ เรื่องอิมที่ใกล้ที่สุดไม่ทราบจริงๆคะ เราอยู่เกาะเหนือ
love u good dad
Back to Top
deer2017 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Mar 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote deer2017 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2017 at 17:51 - IP: 49.48.53.181 IP Information
สวัสดีค่ะคุณ puiiiiuq เกาะเหนืออยู่เมืองไหนคะ ใกล้ Te kopuru ไม้คะ อิอิอิอิ ถามดูเผื่อใกล้กัน
Back to Top
leah View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote leah Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2017 at 13:35 - IP: 49.177.82.94 IP Information
สวัสดีค่ะ อยากทราบด้วยเหมือนกัน เพราะแฟนได้ work visa ตอนนี้เราอยู่ที่ออสเตรเลียค่ะ วีซ่านักเรียน กำลังคิดว่าจะยื่น partner ไปแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอะไรตรงไหน
คบกับแฟนมาจะ2ปีแล้วค่ะ เอกสารอื่นๆมีแต่ว่าเอกสารทางการเงินไม่ค่อยมีค่ะ เพราะเราไม่เคยโอนตังไปมาระหว่างกันเลย จะมีก็แค่e-ticketที่เคยไปเที่ยวจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมด้วยกันแล้วก็บัญชีร่วมกัน แค่นั้นค่ะ


รบกวนแชร์ประสบการณ์ด้วยนะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters