Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: ผู้ขอ ติดสถานะ ล้มละลาย
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ผู้ขอ ติดสถานะ ล้มละลาย

Author
tammie46 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote tammie46 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ผู้ขอ ติดสถานะ ล้มละลาย
    Posted: 09 May 2017 at 16:25 - IP: 114.109.51.94 IP Information
ขอรบกวน สอบถาม นะคะ
ในกรณี ของบุคคลล้มละลาย แต่อยาก ขอวีซ่า ไปเยี่ยมสามี ซัก 2 เดือน แต่งงาน จดทะเบียนกันแล้ว
มีใคร เคยเจอเคสแบบนี้บ้างมั้ยคะ 
เพราะ ตัวผู้ขอ สามารถ ขอจดหมาย จากกรมบังคับคดี ได้ เพือเดินทางออกนอกประเทศ 
แต่สำหรับ วีซ่า ผู้ขอไม่สามารถมีบัญชี เสตทเมนท์ได้ 
ถ้าหากใช้ของสามี ฝ่ายเดียวหรือ เอกสารการโอนเงิน ของเวสเทิน ยูเนียน แนบเข้าไป จะพอมีสิทธฺ์ มั้ยคะ
หรือ ต้องให้สามี เตรียม Checklist จาก IMM5287E
รอคำตอบนะคะ
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1346
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2017 at 23:43 - IP: 70.53.218.83 IP Information
ไม่เคยมีข้อมูลด้านนี้เลยค่ะ​ ยังไงก็ขอให้เจอข้อมูลที่หาเร็วๆนะค่ะ
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
SteveMc View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Aug 2013
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 509
Post Options Post Options   Quote SteveMc Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Jun 2017 at 11:06 - IP: 38.132.37.113 IP Information
ให้สามีออกหนังสือรับรองว่าจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด
แล้วใช้เอกสารทางการเงินของสามี
ผู้ยื่นไม่จำเป็นต้องโชว์สเตทเม้น แต่ถ้าสามีเลี้ยงดูให้โชว์เอกสารเงินนั้น

แต่ถ้าตัวคนขอ ไม่มีงานทำ เพราะติดล้มละลาย มันจะค่อนข้างยากครับ


Disclaimer : I'm not a/your representative or lawyer. No Legal Advice Provided, The material on our website and this board context is intended to provide only general information and for it members.
Back to Top
tammie46 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote tammie46 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2017 at 14:15 - IP: 114.109.51.134 IP Information
เรียน คุณ สตีฟ
ขอบคุณมากนะคะ ที่แวะมาตอบ
 
ตอนนี้ได้ยื่น ขอวีซ่า ท่องเที่ยว เยี่ยมแฟน แล้วค่ะ รอฟังผล
ผู้ขอ มีงานทำ คะ เป็นหุ้นส่วน บริษัท อยู่ ยื่นทุกอย่างเกี่ยวกับบริษัท ที่มีชื่อ ร่วม พร้อมเสตทเมนท์ บริษัท
ยื่นเอกสาร การ งาน การเงิน ของแฟน ว่า ซัพพอร์ท และ เอกสารที่เรากับแฟนมีความผูกพันธ์ ในประเทศไทย ว่าต้องกลับมาเกี่ยวกับ เรื่องสัญญาเช่า และสามี ซื้อรถไว้ ที่เมืองไทย
ใช้บุคแบงค์ ชื่อสามี ที่เปิดในไทยยื่น ด้วย ว่าเค้าดูแลอยู่ 
ทาง กรมพิทักษ์ ออกจดหมาย ให้ 2 ฉบับ ว่า อนุญาติให้เดินทางได้
ระบุ ว่าขอไป 2 เดือนค่ะ 
ใบหนึ่ง ให้กงศุล อีกใบ ให้ ตม. 

รอลุ้นอยู่พึ่งยื่นเมื่อวันที่ 9 มิย.
หวังว่า ทางสถานฑูต แคนาดา คงเห็นใจ

Back to Top
tammie46 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote tammie46 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jul 2017 at 16:25 - IP: 114.109.51.199 IP Information
เรียน คุณ สตีฟ

มาอัพเดท นะคะ ตกลง รอการอนุมัติ มา ถึง วันนี้ 10 กค. ผล คือ ไม่ผ่าน ข้อหาเดิมๆ คือ ไม่มีทรัพย์สิน ในเมืองไทย การเงิน ขอไปแค่ หนึ่งเดือน กะ 15 วัน บอกว่า ขอนานเกินไป กลัวไม่กลับ ทั้งๆที่ ผู้ขอ เป็นหุ้นส่วน บริษัท ทัวร์ แบบนี้ ต้องทำอย่างไรดีคะ ขอ พี อาร์ และ รอใบ จาก สปอนเซอร์ แอพพรุฟ ก่อน ค่อยยื่นขอ ท่องเที่ยวใหม่ จะมีโอกาสมั้ยคะ ตอนนี้ สามี เสียใจหนักมาก

ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1346
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jul 2017 at 20:57 - IP: 24.114.111.164 IP Information
Originally posted by tammie46

เรียน คุณ สตีฟ

มาอัพเดท นะคะ ตกลง รอการอนุมัติ มา ถึง วันนี้ 10 กค. ผล คือ ไม่ผ่าน ข้อหาเดิมๆ คือ ไม่มีทรัพย์สิน ในเมืองไทย การเงิน ขอไปแค่ หนึ่งเดือน กะ 15 วัน บอกว่า ขอนานเกินไป กลัวไม่กลับ ทั้งๆที่ ผู้ขอ เป็นหุ้นส่วน บริษัท ทัวร์ แบบนี้ ต้องทำอย่างไรดีคะ ขอ พี อาร์ และ รอใบ จาก สปอนเซอร์ แอพพรุฟ ก่อน ค่อยยื่นขอ ท่องเที่ยวใหม่ จะมีโอกาสมั้ยคะ ตอนนี้ สามี เสียใจหนักมาก

ขอบคุณค่ะ
ถ้าเอาตามตรงต่อให้มีใบสปอนเซอร์​ปรู๊ฟมันก็ไม่รับรองว่าจะผ่านนะค่ะถ้าตราบใดยื่นเอกสารตัวเดิมไม่มีอะไรมาแก้ไขตรงนี้​ วีแคนาดาเค้าไม่ได้ดูที่ตัวสปอนเซอร์​เค้าดูคนขอเป็นหลักค่ะ​ ลองลดจำนวนวันลงใส่เงินในบัญชีให้มากขึ้น​ ลองดูนะค่ะไม่งั้นก็อดทนรอพีอาร์เลยทีเดียว​ เด่วนี้รอกันแค่​ 1 ปีอาจจะได้เร็วกว่านั้นด้วย
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
tammie46 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote tammie46 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2017 at 14:51 - IP: 114.109.51.215 IP Information
ขอบคุณมากนะคะ คุณ Khunnulax
บอกสามี ตั้งแต่เริ่มขอแล้ว ว่าให้ลองขอ พีอาร์ เลยดีกว่ามั้ย ก้อบอกว่า อยากลอง เชื่อมันประเทศ เค้าว่า open โดยเฉพาะ คนที่แต่งงานแล้ว ขอถามเพิ่มได้มั้ยคะว่า ปกติ ฝ่ายชาย หลังจากจดทะเบียนที่ไทย เค้าต้องแจ้งสถานะ ปัจจุบัน กะทางบ้านเค้ามั้ย เพราะ ถ้าจดไป แต่ไม่ได้แจ้ง ก้อเหมือน กระดาษเปล่าๆ ใช่มั้ยคะ ...ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1346
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jul 2017 at 09:05 - IP: 70.53.218.104 IP Information
Originally posted by tammie46

ขอบคุณมากนะคะ คุณ <span style="font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; font-size: 15px; font-weight: bold; : rgb251, 251, 253;">Khunnulax</span>
<span style="font-family: Arial, Helvetica, sans-serif; font-size: 15px; : rgb251, 251, 253;">บอกสามี ตั้งแต่เริ่มขอแล้ว ว่าให้ลองขอ พีอาร์ เลยดีกว่ามั้ย ก้อบอกว่า อยากลอง เชื่อมันประเทศ เค้าว่า open โดยเฉพาะ คนที่แต่งงานแล้ว ขอถามเพิ่มได้มั้ยคะว่า ปกติ ฝ่ายชาย หลังจากจดทะเบียนที่ไทย เค้าต้องแจ้งสถานะ ปัจจุบัน กะทางบ้านเค้ามั้ย เพราะ ถ้าจดไป แต่ไม่ได้แจ้ง ก้อเหมือน กระดาษเปล่าๆ ใช่มั้ยคะ ...ขอบคุณมากค่ะ</span>
จริงๆ​ ก็ต้องแจ้งนะค่ะ​ แต่บางคนเค้าไม่แจ้งเค้ายื่นเอกสารพีอาร์เลย​ เคสเล็กแจ้งค่ะเพราะแฟนรับราชการเค้าต้องแอดชื่อเราทำธุรกรรมะวกนี้อ่ะค่ะ
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
tammie46 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote tammie46 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jul 2017 at 10:11 - IP: 114.109.51.251 IP Information
ขอบคุณ คุณKhunnulax มากค่ะ
ในกรณี ทีคุณ สตีฟ แนะนำว่า ให้สามีออกหนังสือรับรองว่าจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด
ใบนี้ มันเป็นอย่างไรคะ  
แล้วใช้เอกสารทางการเงินของสามี คือ เสตทเมนท์ ภาษี และ ควรมีอะไรอีกคะ
ผู้ยื่นไม่จำเป็นต้องโชว์สเตทเม้น แต่ถ้าสามีเลี้ยงดูให้โชว์เอกสารเงินนั้น 
( เอกสาร การเงินเลี้ยงดู มีค่ะ )

ขอรบกวนสอบถามอีกอย่างนะคะ สามีอยู่ คิวเบค ตอนนี้ เพิ่งทำเรื่อง ซื้อบ้าน เป็น Mortgage อย่างนี้ ในการขอ เป็น Sponsor family class เพื่อ ขอ PR จะมีปัญหามั้ยคะ เกี่ยวกับรายได้ ของเค้า 
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.199 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters