Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: Love story in my life (ต่อ)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Love story in my life (ต่อ)

Author
Bie1301 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote Bie1301 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Love story in my life (ต่อ)
    Posted: 14 May 2017 at 00:38 - IP: 1.10.199.55 IP Information
ต่อจากกระทู้นี้นะค่ะ http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=92300&title=love-story-in-my-life เนื่องจากกระทู้ที่แล้วเนื้อหาเยอะมาก ต้องขออภัยด้วยค่ะ หากข้อความที่อ่านวรรค หรือตัวหนังสือเล็กเกอนไป มาต่อกันเลยนะคะ


     หลังจากที่เราขึ้นรูปโปรไฟล์ทั้งไลน์และเฟสบุ๊ค เขาก็เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปคู่ของเรา สักพักเขาขึ้นสถานะในเฟสบุ๊คเป็นคบกันกับเรา ซึ่งเราไม่เคยมาก่อนว่าผู้ชายคนนี้จะขึ้นสเตตัสแบบนี้ เพราะเขาเป็นคนเงียบๆ นิ่งๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย มีอยู่วันหนึ่งเขาถามเราขึ้นมาว่าคุณแพลนอนาคตของเราไว้หรือยัง เราเลยแกล้งถามกลับว่าอนาคตอะไรหรอ เขาก็ตอบว่า อนาคตคุณสามารถมาอยู่ที่บ้านผมได้หรือเปล่า (เราอึ้งกับคำถามไปสักพัก เพราะตั้งแต่เราเจอกันเราไม่เคยคาดหวัดว่าเขาจะเป็นคนถามคำถามแบบนี้ เพราะข้อความที่คุยกันไม่ค่อยหวานหรือแสดงออกว่ารักเราเลย แต่เขาจะเน้นการแสดงออกมากกว่าคำพูด) เราเลยตอบเขาไปว่าเราไปอยู่ได้นะ แต่ถ้าจะให้เราไปเราจะไปในฐานะแต่งงานเท่านั้น เขาก็ตอบมาว่าใช่ (ถามว่าดีใจไหมเราก็ดีใจนะ แต่ไม่อยากหวังอะไรมากเพราะระยะทาง เวลาที่เรารู้จักกันมันน้อยไป บอกตรงๆ เรากลัวๆ การจากลา กลัวการเสียใจ) หลังจากที่แฟนเรากลับไปได้ไม่ถึงครึ่งเดือน (เขากลับ 18 ธ.ค) เขาให้เราเดินทางไปบ้านเขา ซึ่งครั้งนี้เป็นการเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศนอกจากตลาดลาวทางช่องเม็ก จ. อุบลฯ เราทำพาสปอร์ตวันที่ 30 ธ.ค. เราเริ่มเตรียมเอกสารสำหรับการทำงาน ทางการเงิน เพื่อขอวีซ่าท่องเที่ยวไปยังบ้านเขา เขาช่วยเราในเรื่องออกจดหมายเชิญและขอ code จากสถานีตำรวจ โดยในจดหมายเชิญระบุว่าอยากให้เราเดินทางไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของเขาและครอบครัว เราเดินทาง 5 เม.ย. ที่ผ่านมาและเดินทางกลับ 15 เม.ย. เราเริ่มยื่นก.พ. ตอนนั้นกลัวว่าวีซ่าจะไม่ผ่านเพราะเราไม่เคยเดินทางไปไหนเลย เราตัดสินใจจ้างเอเจนซี่ (เพื่อนเจ้านาย) เดินเรื่องเอกสารให้ ผลวีซ่าออกมาผ่านทำให้แฟนเราดีใจมาก

     พอถึงวันเดินทางขึ้นเครื่องร้องไห้จร้าาา คิดถึงแม่ไม่เคยเดินทางไปไกลขนาดนี้ (ก่อนเดินทางเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย เตือนให้ระวังตัวกลัวโดนหลอก 555 ขอบคุณทุกความห่วงใย) พอไปถึงสนามบินที่จะต่อเครื่อง ไฟล์จากเมทองไทยดีเลย์ทำให้เราต่อเครื่องไม่ทัน ปกติเราต่อ 2 แต่วันนั้นเราต้องต่อ 3 กว่าจะถึง ไม่รู้จะทำยังไงนอกจากติดต่อเคาน์เตอร์และโทรหาแฟนบอกเราไปไม่ทันเครื่อง เปลี่ยนเวลาจาก 5 โมงเย็น เป็นถึงเกือบ 4 ทุ่ม และบอกแฟนว่าคุณอย่ากลับบ้านนะถ้าไม่เจอฉัน พอถึงสนามบินมิวนิค ลงมาเอากระเป๋าๆ ไม่มาคร่าาา อยู่สนามบิน ที่เราต่อเครื่อง เดินเรื่องๆ กระเป๋าเป็นอาทิตย์ เมื่อถึงบ้านแฟนเวลาก็ปาไปตีหนึ่งกว่า ประมาณ 6 โมงเช้าบ้านเรา พ่อแฟนออกมาเปิดประตูให้ เรายกมือไหว้และกล่าวคำว่า "สวัสดีค่ะ" แฟนบอกเบาๆ ดึกแล้ว

       วันรุ่งขึ้น แฟนพาไปเที่ยวในเมืองที่เขาทำงาน (อินบรู๊ค) ก่อนไปเราเจอแม่เขาตอนลงมาข้างล่างเรายกมือไหว้และกล่าวคำว่า "สวัสดีค่ะ" เขาก็กล่าวคำทักทายเป็นภาษาเยอรมัน แล้วก็ถามเราว่านอนหลับสบายดีไหม เราก็บอกว่าสบายดีค่ะและก็ยิ้ม แฟนก็เดินลงมา มองเห็นแม่แฟนหันมองหน้าแฟนแล้วยิ้ม (เหมือนจะแซวว่าหาตัวเล็กกว่าตัวเองจนได้นะ 😆😆)    

       วันที่สาม - วันที่เจ็ด ของการอยู่บ้านแฟน แฟนพาไปเที่ยวและพักที่ซาร์กบวร์กและเวียนนา ตอนเช้าแม่แฟนเดินมาเรียกเราหน้าบ้านบอกมานี่ๆ ประมาณว่ามันหนาวแล้วไม่ได้ใส่เสื้อโค๊ดให้เข้ามาอยู่ในบ้าน เรากับแฟนขึ้นรถจะออกเดินทางนางยืนยิ้มโบกมือบ๊ายๆ ให้ เราก็โบกกลับ พอเราไปพักที่กรุงเวียนนาวันที่สามของการพัก วันนั้นจะครบอาทิตย์นึงของกระเป๋าเราหายจากสายการบินพอดี กระเป๋าถูกส่งมายังโรงแรมที่เราพัก (ต้องขอบคุณแฟนที่ตามกระเป๋าให้) วันนั้นเป็นวันที่โดนล้วงกระเป๋า คือปกติจะพหกระเป๋าห้อยด้านหน้าและจะไม่พกเงินติดตัวไปจนหมด แต่วันนั้ไม่รู้ทำไมถึงหยิบกระเป๋าเป้สะพายหลังใบเล็กและพกทั้งเงินไทย บัตรเครดิต เงินยูโร ก่อนเดอนหลับห้องจะเแาของที่ซื้อไปไว้ เป็นจังหวะที่เดินตามแฟนไม่ทัน ไม่แน่ใจว่าหายช่วงเดินขึ้นบันไดเลื่อนในรถไฟใต้ดินหรือเปล่า เดินผ่านกระจกแล้วมองตัวเองกระเป๋าเปิด เห้ยย! ทำไมกระเป๋าเปิดก่อนหน้านี้เราปิดไว้หนิ ตะโกนบอกแฟนว่าโดนล้วง นางถามว่าอะไรหายบ้าง พาสปอร์ตหายไหม เราบอกไม่หาย กล้องอยู่ ทุกอย่างอยู่ครบยกเว้นกระเป๋าตัวค์ แฟนบ่นใหญ่เลยบอกแล้วว่าให้เดินใกล้ๆ ผม ให้ดูแลตัวเองดีๆ บลาๆๆๆๆ แล้วพาไปแจ้งตำรวจและโทรระงับบัตรเครดิต กลับมาที่พัก เราร้องไห้อยู่ในห้องน้ำโทรหาพี่มี่ทำงาน พอระบายเสร็จเดินออกมาร้องไห้ต่อ นางถามว่าร้องไห้ทำไม เราก็ตอบว่าเปล่า บอกแฟนว่าอยากกลับบ้านแฟนแล้วไม่อยากอยู่เวียนนาแล้ว แฟนบอกเรากลับไม่ได้ เราจ่ายทุกอย่างไปหมดแล้ว เราต้องกลับวันพฤหัสฯนางเลยพาไปปลอบใจที่ผับ 😅😅
      
      พอถึงวันพฤหัสเดินทางกลับบ้านแฟนเราอยู่บ้านกับแฟน 2 คน เพราะแม่กับพ่อเขาไปพักบ้านที่ฮังการี เราเลยยังไม่ได้ให้ของฝากทั้ง 2 คนกับมือ เราเลยฝากแฟนไว้ โดยเราเลือกผ้าพันคอไหมและเนคไทลายช้างไทย อิอิ วันศุกร์แฟนพาไปแนะนำให้เพื่อนเขารู้จัก เพื่อนของเขาพาแฟนเขามาด้วย เขาก้อถามเราว่าชอบเมืองของเขาไหม เราก็บอกว่าชอบสวยดี อยากจะตอบให้มากกว่านี้แต่ภาษากลัวเขาไม่เข้าใจ (คือเราไม่เก่งภาษาอังกฤษแฟนก็เช่นกัน) คือเราคุยกับแฟนเรารู้เรื่องแค่คนเดียว 555 แฟนถามเพื่อนเขาเราได้ยินแต่ beautiful 😊😊 นางสอนให้เราเล่นสนุ๊กเกอร์ (เป็นการเล่นครั้งแรก ดีนะมีทักษะดีดลูกแก้วตั้งแต่เด็ก) และยิงเป้า แล้วก็แยกย้ายกลับบ้านเราก็บอกเพื่อนและแฟนของเพื่อนเขาว่า nice to meet you.

       ระหว่างนั่งรถกลับบ้านแฟน  บอกว่าเราสามารถเข้ากันกับเพื่อนของเขา เรารู้จักการเป็นทีมเวิร์ค และที่สำคัญเราไม่เคยทะเลาะกันเลย มาถึงเรื่องระหว่างเราแล้วแหละ คุณจะอยู่ที่นี่ได้ไหม เราก็เลยบอกแฟนไปว่าเราอยู่ที่ไหนก็อยู่ได้แต่ถ้าหากเรามาอยู่นี่แล้ว คุณต้องพาเรากลับเมืองไทยทุกปีนะ นางถามว่าทำไมเราเลยบอกว่าเรามีแม่ เราีพี่สาวอยู่ที่นี่ แฟนก็บอกอ๋อออ และที่สำคัญต้องมีปลาร้าให้เรา 555 นางถามต่ออะไรคือปลาร้า 😆😆😆 พอกลับบ้านเราก้อมานอนคุยกันเรื่องอนาคต เราบอกว่าถ้าเรามาอยู่กับคุณ นั่นหมายความว่าเราต้องทิ้งทุกอย่างที่เมืองไทยนะ ทิ้งงานและต้องห่างไกลจากครอบครัวเรา เพราะฉะนั้นเราไม่อยากเจอเหมือนอดีตที่ผ่านมา เราไม่อยากผิดหวัง หรือโดนทิ้ง ถ้าเราจะตัดสินใจนั่นหมายความว่าเราต้องเจอคนที่ใช่และอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า เราเลยถามว่าคุณพร้อมจะรู้จักและเรียนรู้เมืองไทยหรือยัง แฟนเราไม่ตอบ เราก็อธิบายขนบธรรมเนียมประเพณีคนไทยให้เขาฟัง วันรุ่งขึ้นเป็นวันที่เรากลับไทยความรู้สึกเหมือนตอนที่ห่างกันครั้งแรก 😩😩 แต่เราไม่ร้องไห้

     พอกลับมาเมืองไทย เราเริ่มรู้สึกว่าแฟนเรารักเรามากขึ้น นางเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับเมืองไทย ข่าวพระเทพฯ เสด็จเยี่ยมเมืองของนางๆ ก็ส่งมาให้ดู สรุปท่านเสด็จวันที่เราอยู่ที่นั่นแต่เราไม่รู้ 😆😆 จากปกติเวลาที่เราพูดภาษาไทยให้นางฟัง นางก็จะถามกลับมาว่าแปลว่าอะไร แต่เดี๋ยวนี้เวลาเราโพสต์เฟสบุ๊ค นางไม่ถามแล้วจร้าาา แปลเองเลย ถ้าอันไหนไม่เข้าใจนางก็จะถาม

     ตอนนี้รอนางฮอลิเดย์มาหาหลังตุลาคม เราหวังว่าการมาของนางครั้งนี้มันจะเป็นการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างของเรา ถามว่ารักนางไหมตอนนี้ถึงแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ เราบอกได้เลยว่ารักนาง เกือบ 6 เดือนที่รู้จักและเป็นแฟนกัน ถึงนางจะเป็นคนไม่หวานแต่การกระทำของนางชัดเจนมากกก ตั้งแต่เราเกิดมาเราไม่เคยเห็นใครทำกับเราดีขนาดนี้ ดูแลเอาใส่ใจใส่เราแม้กระทั่งรายละเอียดที่ผู้หญิงอย่างเรามองข้าม เช่น กระเป๋ากางเกงเลอะช็อคโกแลต เสื้อใหม่ที่สวมใส่ตะเข็บหลุดหาด้ายกับเข็มมาเย็บให้ บางทีเราก็รู้สึกอึดอัดนะ เคยจะคิดจะเลิกติดต่อหลายครั้งเพราะความเนี๊ยบของนาง แต่มองในแง่ดีถ้าเขาไม่รักเราเขาคงไม่ทำทุกอย่างให้เรา ความรักครั้งนี้เกิดขึ้นแบบเพื่อนมากกว่า ไม่เคยคิดไม่เคยคาดหวังอะไรเกี่ยวกับตัวผู้ชายคนนี้ แต่เขาทำทุกอย่างให้เราเห็น เราบอกเขาว่าอยากให้เขามาก่อนวันพระราชพิธีเพลิงพระศพฯ พ่อหลวง เราอยากพานางไปกราบสักครั้งหนึ่งในชีวิตของนาง แต่ไม่รู้นางจะลางานนั้นได้หรือเปล่า

** ที่มาเล่าประสบการณ์ในที่นี้ครั้งแรก เพราะเราอ่านหลายกระทู้ทั้งเรื่องดี่น่ายินดีและเรื่องเสียใจ เราขอเป็นกำลังใจให้คนที่ผ่านเรื่องแย่ๆ ในชีวิตมาได้ ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่เรื่องชีวิตคู่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนยิ่งกว่า เรื่องราวของเรากับสามีเก่ามันมีเยอะๆ มากกว่านี้ แต่เราหยิบเรื่องเล็กๆ มาเป็นตัวอย่างให้อ่าน ขนาดเรายังผ่านมาได้เราเชื่อว่าคุณก็ผ่านมาได้เหมือนกัน ขอเป็นกำลังใจให้คนที่คิดว่าภาษาไม่ได้กลัวผู้ชายจะไม่ชอบ เราบอกได้เลยว่าเลิกคิดจุดด้อยของตัวเองไปเลยค่ะ เพราะถ้าเขารักเราจริงเขาจะพยายามฟังและเข้าใจเราคะ แฟนเรากับเราไม่เก่งภาษาแต่ถ้าพูดแล้วเขาไม่เข้าใจเราจะพยายามอธิบายจนกว่าเขาหรือเราเข้าใจ อีกอย่างอาศัยโปรแกรมแปลภาษาถ้าคำไหนยากจริงๆ หากเราเขียนไม่ถูกต้อง หรือข้อความเนื้อหายาวเกินไปเราต้องขอโทษด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนสมหวังในความรักค่ะ Everybody can do it and everything be nice ✌✌✌ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของเราคะEdited by Bie1301 - 15 May 2017 at 12:50
Back to Top
bereallynice View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 18 Apr 2016
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote bereallynice Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2017 at 00:48 - IP: 1.47.170.90 IP Information
อ่านแล้วรู้สึกดีจัง
Back to Top
Bie1301 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote Bie1301 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2017 at 00:59 - IP: 223.24.5.23 IP Information
ขอบคุที่ชอบนะคะ😊😊
Back to Top
DJ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Mar 2013
Online Status: Offline
Posts: 1027
Post Options Post Options   Quote DJ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2017 at 01:53 - IP: 185.51.73.17 IP Information
อ่านจนจบเลยค่ะ ชีวิตรักของคุณกำลังเริ่มต้น บันไดขั้นแรก ชีวิตรักชีวิตคู่ ยังต้องมีอีกหลายขั้นตอนให้คุณก้าวไป ขอให้ครองรักกันตลอดไปนะคะ ช่วงใหม่ๆอะไรก็หวานสุขไปหมด นึกถึงเราตอนจีบกับแฟนใหม่ๆ อู้ยขนาดเดินเรายังยิ้มคนเดียวเลย555 นอนยังฝันหวาน ความสุขเต็มไปหมด อธิบายไม่ถูก ช่วงนี้หล่ะค่ะ สุดๆไปเลย
Back to Top
Orange Windmill View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Mar 2013
Location: Storybrooke
Online Status: Offline
Posts: 2646
Post Options Post Options   Quote Orange Windmill Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2017 at 02:14 - IP: 182.232.124.122 IP Information
ยินดีด้วยนะคะ ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง มีบุญพาวาสนาส่ง เรื่องของคุณจะเป็นกำลังใจให้สาวๆที่กำลังตามหารักแท้ได้ดีทีเดียว
เราชอบประโยคหนึ่งของคุณ ที่บอกให้เลิกคิดถึงจุดด้อยของตัวเอง ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง อยู่ที่ว่าใครจะมองเห็นมัน
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกอย่างราบรื่นจนได้แต่งงานไปอยู่ด้วยกันนะคะ และขอให้เตรียมพร้อมให้ดี เพราะในนิยายรักโรแมนติคการแต่งงานคือตอนจบ แต่ในชีวิตจริงการแต่งงานคือจุดเริ่มต้นค่ะ นี่อ่านไปก็แอบอิจฉาเบาๆปล1 เมืองอินส์บรุคสวยมาก เป็นเมืองท่องเที่ยวเมืองหนึ่งของออสเตรียเลย
เพื่อนๆที่ทำงานเราเคยแพลนไปเที่ยวกัน แต่ตอนนั้นมี 2 ทริปเราเลือกไปอีกทริปเลยไม่ได้ไปอินส์บรุค แต่ในช่วง 1-2 ปีนี้ เราแพลนว่าจะไปกับแฟนค่ะ

ปล2 จริงๆแล้วน่าจะเขียนที่กระทู้เดิม จะได้ต่อเนื่องในกระทู้เดียวกันไปเลย ถ้าคราวหน้ามีเรื่องมาเขียนอีก รวมไว้กระทู้เดียวกันนะคะ
Back to Top
Bie1301 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote Bie1301 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2017 at 06:02 - IP: 223.24.4.76 IP Information
สวัสดีคะคุณ DJ ใช่ค่ะ ชีวิตการเป็นแฟนอะไรก็ดีไปหมดค่ะ เราจะมารู้นิสัยกันจริงๆ ก็ตอนชีวิตคู่นี่แหละค่ะ ถ้าใครได้ชีวิตคู่ที่ดีก็ดีไป แต่สำหรับเราชีวิตคู่เริ่มและจบลงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ต้องทนเพราะคำว่าครอบครัว การเริ่มต้นใหม่ถามว่าเรากลัวไหม ตอบได้เลยว่ามากก เหมือนกับว่าเรามีปมด้อยเรื่องนี้ไปเลย แต่ถ้าไม่ลองเราก็จะไม่รู้ นี่เรารักเขาเพราะความดีของนาง และอีกอย่างเขาเป็นคนแรกที่เขาแสดงออกแย่างชัดเจน ไม่เหมือนคนก่อนที่เราเคยคุยมาค่ะ กับบางคนที่เราเคยคุยและเจอหน้ารู้จีกกัน คุวกันเกือบปีแต่สถานะก็ได้แค่เพื่อน เราจึงเชื่อหารกระทำดีกว่าค่ะ เราภาวนาว่าเขาจะไม่ดีแตก 555 ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน 😊😊
สวัสดีค่ะคุณ Orange Windmill ขอบคุณมากนะคะ เราว่าประเทศเขาสวยน่าอยู่แต่เราติดแค่อาหารการกิน หรือจะเป็นครั้งแรกที่ไปเลยลำบาก 55 เราไป 3 เมือง อินบรู๊ค/ซาร์ลบวร์ล/ เวียนนา เราว่าสวยทุกเมืองนะคะ ใจเราอยากไปฮัลลตัสท์ แต่เวลาไม่พอ แฟนพาไปอยู่เวียนนาซะส่วนใหญ่ นางเป็นคนที่นั่นก็จริง แต่นางไม่เคยเดินเที่ยวรอบๆ เวียนนานางเลยอยู่นานหน่อย เราชอบภูเขาของประเทศนี้ มันสวยอย่างบอกไม่ถูก สงบเรียบง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายมากกว่า ถ้าคุณมีโอกาสไปเราหวังว่าคุณจะหลงรักประเทศนี้เหมือนเรานะคะ ถ้ามีโอกาสมาเขียนอีกจะมารวมไว้หน้าเดียวค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ 😊😊
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters