Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เบลเยี่ยม / Belgium
  New Posts New Posts RSS Feed: เอกสารที่ต้องใช้ เมื่อจะเชิญแม่มาเที่ยว
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เอกสารที่ต้องใช้ เมื่อจะเชิญแม่มาเที่ยว

Author
mooi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2012
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 536
Post Options Post Options   Quote mooi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เอกสารที่ต้องใช้ เมื่อจะเชิญแม่มาเที่ยว
    Posted: 18 May 2017 at 12:41 - IP: 178.117.100.242 IP Information
สวัสดีจ้า, นัทกลับมาอีกรอบหลังจากที่หายไปนานเลย.
คือนัทจะเชิญแม่ทาเที่ยว1เดือนค่ะ นัทเลยขอความช่วยเหลือ
จากเพื่อนๆที่เคยมีประสปการณ์ หรือใครพอมี link เกี่ยวกับเอกสาร
ต่างๆที่ต้องใช้ในการยื่นครั้งนี้ด้วยค่ะ.
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ.
Back to Top
Reyana View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Reyana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2017 at 15:49 - IP: 109.88.148.131 IP Information

เอกสารที่ต้องการในการยื่นขอวีซ่า

 

1.

เอกสารประกอบคำร้องขอวีซ่าเอกสารของผู้เดินทาง หรือ ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่า

1. หนังสือเดินทาง จะต้องมีอายุบังคับใช้อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 เดือน นับจากวันที่เดินทางกลับ ( + สำเนาหนังสือเดินทางหน้ารูปพรรณ 1 ฉบับ )

2. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่ากรอกออนไลน์ แล้วปริ๊นท์มาแนบเอกสารตามรายการข้างล่าง ซื่งกรอกข้อความโดยสมบูรณ์พร้อมลายเซ็น

3. รูปถ่าย ปัจจุบันขนาด 5*3 ซม. พื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป

4. หนังสือรับรองการทำงานจากนายจ้าง ทะเบียนการค้า หรือ หนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษาและ หลักฐานการลงทะเบียนเรียน (ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องเป็นนักเรียน – นักศึกษา) ซื่งระบุคำอนุญาตให้เดินทาง และกำหนดระยะเวลาที่ได้พักผ่อน ถ้าไม่ได้ทำงานอะไรก็ไม่ต้องยื่น

5. ในกรณีที่เป็นการเยี่ยมญาติ จำเป็นต้องแสดงหลักฐานยืนยันความสัมพันธ์ในครอบครัว หรือ สายโลหิตเกี่ยวข้อง อาทิเช่น สำเนา สำมะโนครัว. สำเนาทะเบียนการสมรส ฯลฯ ( + สำเนา 1 ชุด )

6. กรมธรรม์ประกันการเดินทางซื่งมีวงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลอย่างน้อย 30.000 ยูโรหรือเทียบเท่าเงินบาท ( + สำเนา 1 ชุด ) (ตรวจสอบรายชื่อบริษัทประกันภัย ที่นี่)

7. หลักฐานการสำรองตั๋วเครื่องบิน ระบุวันเดินทางไป – กลับ (+ สำเนา 1 ชุด ) เอาใบจองยื่น ได้วีซ่าข่อยไปซื้อตั๋วจริง

2.

เอกสารจากผู้ค้ำประกันที่พำนักอยู่ในประเทศเบลเยี่ยม

1. หนังสือเชิญซึ่งแสดงจุดประสงค์แห่งการเยี่ยมเยียน และระบุสถานที่อยู่โดยกระจ่างชัดเจน พร้อมด้วยหมายเลขโทรศัพท์ของผู้เชิญ และ กำหนดระยะเวลาที่เชิญให้มาพำนัก 

2. ต้นฉบับหนังสือค้ำประกันแสดงความรับผิดชอบ (แบบฟอร์ม 3 บิซ) ซึ่งผ่านการประทับตรารับรองเอกสารถูกต้องกฏหมายจากหน่วยราชการประจำท้องถิ่นที่ตนพำนักอาศัย ( + สำเนา 1 ชุด) ขอที่คอมมูน

3. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนม ใบสำคัญถิ่นที่อยู่ หรือ บัตร CIRE ของผู้ค้ำประกัน ยีนยันว่าตนมีสิทธิที่จะพำนักอาศัยอยู่ในประเทศเบลเยี่ยมเป็นระยะเวลาไม่มีกำหมด    สำเนาทะเบียนบ้าน

4. หลักฐานยืนยันสถานภาพการเงินรายได้ประจำของผู้ค้ำประกัน (ใบสำคัญการรับเงินเดือนของตน 3 เดือนสุดท้าย. หลักฐานยืนยันเวินสวัสดิการครอบครัว หลักฐานยืนยันการชำระภาษีเงินได้สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ)


หมายเหตุ :


1.

1. ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าที่ถือสัญชาติอื่นนอกเหนือไปจากสัญชาติไทย อาจจำเป็นต้องแสดงเอกสารหลักฐานอื่นๆ ยืนยันเพิ่มเติม และเอกสารนั้นๆ จะต้องมีอายุบังคับใช้ไม่ตำกว่า 3 เดือน เมื่อนับจากวันสุดท้ายขงอกำหนดการเดินทาง

a.

ใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยพร้อมสำเนา จำนวน 1 ฉบับ

b.

หนังสือรับรองถิ่นที่อยู่ หรือ วีซ่าประเภทบุคคลอยู่ชั่วคราว พร้อมสำเนา 1 ฉบับ

c.

วีซ่าอนุญาตให้เดินทางเข้า – ออกภายในประเทศไทย พร้อมสำเนา 1 ฉบับ

d.

บัตรประจำตัวคนต่างด้าวที่มีถิ่นที่อยู่ภายในราชอาณาจักรไทยพร้อมสำเนา 1 ฉบับ ( ในกรณีที่ได้รับแล้ว)

2.

2. ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าที่เป็นผู้เยาว์ อายุต่ำกว่า 18 ปี จำเป็นต้องยื่นเอกสารเหล่านี้ ประกอบ สำหรับผู้เยาว์ (เด็กที่มีอายุไม่ถึง 18 ปี) จำเป็นที่จะต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

a.

ใบสูติบัตรพร้อมสำเนา 1 ฉบับ

b.

หนังสือแสดงความยินยอมจากผู้เป็นบิดามารดาทั้งสองฝ่าย ออกโดย สำนักงานเขต / สำนักทะเบียนประจำอำเภอ ซึ่งตนมีภูมิลำเนา

 

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.186 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters