Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอคำแนะนำการขอวีซ่า under partnership ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอคำแนะนำการขอวีซ่า under partnership ค่ะ

Author
Bailey View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 29 Jun 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Bailey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอคำแนะนำการขอวีซ่า under partnership ค่ะ
    Posted: 29 Jun 2017 at 11:15 - IP: 198.17.70.4 IP Information
แฟนเป็นคน nz แต่แยกกันอยู่เพราะเราทำงานที่ไทย รู้จักกันปีกว่า บินเจอกันบ่อยๆ ค่ะ

เดือนกันยายนนนี้จะย้ายไปอยู่ NZ เลยค่ะ ไป nz โดยใช้ visitor visa ที่มีอยู่ ซึ่งให้อยู่ได้ไม่เกิน สามเดือน
ถ้าถึง nz เดือนกันยาแล้ว ควรเตรียมต่อวีซ่าแบบไหนคะ เท่าที่อ่านมา เนื่องจากอยู่ด้วยกันไม่ถึง 12 เดือน วีซ่าที่ทำได้ คือ visitor/work visa under partnership. ปัญหาคือ เราต้องการต่อวีซ่าให้ลูกสาวด้วย ถ้า ขอวีซ่า work visa เราไม่สามารถ include dependant ได้
ลูกสาวอยู่ไทยนะคะ แพลนจะมา nz ปีหน้า แต่อยากทำเรื่องขอวีซ่าไปพร้อมกันค่ะ

กรณีแบบนี้ ควรทำเรื่องแบบไหนคะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
เอ
Back to Top
deer2017 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Mar 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote deer2017 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2017 at 04:02 - IP: 47.72.125.127 IP Information
สวัสดีค่ะคุณเอ  ไม่ทราบว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ ได้ยื่นหรือยัง  เพราะว่าพี่มาเดือนมิถุนายน 2560 เดือนที่แล้วนี่เอง มาโดย visitor under partnership ได้มา 9 เดือน เพราะรู้จักกันสองปี  แต่ไม่เคยเจอกันจริงๆ ปีที่แล้วบินไปนิวฯ 1เดื้อนด้วยวีซ่าท่องเที่ยว แฟนก็บินมาแต่งงานเดือน ธันวาคม ปีที่แล้วเช่นกัน  พอมาปีนี้เลยยื่นวีซ่า แบบเวิร์ค แต่ทางสถานทูตบอกเรายังไม่ได้อยู่กันมากกว่า 6 เดือน หรือ 12 เดือน  แม้แต่ 3เดือนก็ยังไม่ครบ  เค้าเลยขอเปลี่ยนวีซ่าเราเป็น visitor under ก่อน เค้าให้มา 9 เดือน แล้วค่อยเปลี่ยนวีที่นิวฯ ได้เลยแต่เอกสารต้องเตรียมไปให้พร้อมค่ะ นั่นคือคำแนะนำ  แต่โชคดีตรงที่ได้มา 9 เดือน เข้าออกได้ตลอด ไม่ต้องทุก 3เดือน หรือทุก6เดือนค่ะ พย.นี้ก็จะกลับไปขอใบรับรองจากกรมตำรวจแห่งเชาติ และไปจัดเตรียมเอกสารให้ครบ เพื่อเดือน ธค. 2560 จะได้ยื่น work under partnership ค่ะ  ถ้ายังไม่ยื่นบอกนะคะจะได้แนะนำ  เพราะเคสใกล้เคียงกันค่ะ
เดียร์SmileSmile
Back to Top
Jillie View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Sep 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Jillie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Sep 2017 at 22:08 - IP: 134.196.44.176 IP Information
สวัสดีค่ะ คุณ Deer 2017
จะขอรบกวนปรึกษาเรื่องการยื่นวีซ่า WORK UNDER PARTNERSHIP ไม่ทราบว่ายื่น online หรือ paper คะ แล้วใช้แบบฟอร์มตัวไหนยื่นไปคะ
ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
deer2017 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Mar 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote deer2017 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Sep 2017 at 07:25 - IP: 218.101.93.255 IP Information
สวัสดีค่ะคุณ Jillie
เป็นไงบ้างยื่นหรือยัง พอดีเพื่อนๆมาเที่ยวจากเมืองไทย 7คน 10วัน พึ่งกลับมาบ้านที่ Dargaville ค่ะ ยื่นหรือยังคะ สำหรับฟอร์มใช้ฟอร์มเดียวกับการยื่นวีซ่า visit underpartnership ค่ะ INZ1098 ส่วนของแฟนก็ใช้ฟอร์ม INZ1146 แต่เอกสารทุกอย่างต้องเป็นภาษาอังกฤษหมดนะคะ แปลเป็นอังกฤษให้หมดเช่น วุฒิการศึกษา,ทะเบียนบ้าน,จดหมายเพื่อน ใบเอกสารต่างๆเป็นภษาอังกฤษค่ะ ตอนนี้ก็เตรียมยื่นเหมือนกันค่ะ ใบตรวจสึขภาพ,ใบรับรองความประพฤติจากกรมตำรวจแห่งชาติ INZ 1189 หรือ INZ 1098 นี่แหล่ะค่ะ
;)
Back to Top
ithemood View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Nov 2013
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote ithemood Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Nov 2017 at 19:15 - IP: 58.9.70.182 IP Information
สวัสดีคะรบกวนสอบถาม เราคบกับแฟนมา 3ปีไปๆมาๆเจอกันบ่อย และอยู่ด้วยกันนานสุด 2เดือน
ล่าสุดเราพึ่งกลับจาก NZ เมื่อกลางปี เราได้ visitor 3เดือน กับลูกสาว ตอนนี้อยู่ไทยลูกสาวเรียนที่ไทยคะ
เราอยากสอบถามว่า ครั้งนี้เรามีแพลนจะไปอยู่ที่นั่นและ ให้ลูกสาวไปเรียนที่นั่น และควรยื่นฟอร์มอะไรดีคะ
เรื่องทำฟอร์มไม่มีปัญหาคะ แค่เรางงว่าควรยื่นอะไรดี
Ps. แฟนไม่ใช่คนนิวซีแลนด์คะ ถือ Pr มาทำงานคะ
รบกวนด้วยนะคะ :)

Edited by ithemood - 15 Nov 2017 at 19:16
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.191 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters