Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ตุรกี
  New Posts New Posts RSS Feed: มีใครเคยเปลี่ยนไปอิสลามเพราะความรักมั้ยครับ?
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

มีใครเคยเปลี่ยนไปอิสลามเพราะความรักมั้ยครับ?

Author
nonotp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 11 Jul 2017
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote nonotp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มีใครเคยเปลี่ยนไปอิสลามเพราะความรักมั้ยครับ?
    Posted: 11 Jul 2017 at 19:06 - IP: 49.228.116.124 IP Information

ตอนนี้คุยกับผู้หญิงตุรกีอยู่ หรือดูเป็นคนที่ค่อนข้างเคร่งศาสนา รู้จักกันผ่านแอฟๆนึง แล้วก็ Video call กันทุกวันจนต่างคนต่างชอบกันและกัน ได้ประมาณ 2 เดือน จนล่าสุดได้มีโอกาสไปเจอเขา ก็เดินจูงมือกันเหมือนคู่รักอื่นๆ มันเป็นเวลาที่ Happy มากครับ ผมก็เลยถามเขาตรงๆเลยว่า "will you be my girlfriend?" เขาก็เงียบไปอยู่ซักพักนึง เขาบอกว่าอยากเป็นมากกว่าแฟนด้วยซ้ำ(แต่งงาน) แล้วก็คุยเรื่องปัญหาของเรา(ซึ่งรู้ตั้งแต่เดือนแรกแล้ว)คือเรื่องศาสนาครับ เขานับถืออิสลาม ผมนับถือพุทธ  เขาเคยบอกให้ผมเปลี่ยนไปครั้งนึงแล้ว แต่ผมก็ถามว่า"ถ้าเราถามเธอในทางกลับกัน เธอจะรุ้สึกยังไง" เขาบอกว่าถ้าเขาไม่ต้องตกนรก(เพราะเปลี่ยน)ก็จะเปลี่ยน (ความเชื่อของอิสลามคือถ้าเปลี่ยนศาสนาจะต้องตกนรก) แล้วดูเขาจะค่อนข้าง closed-mind ด้วย เคยให้เขาลองฟังความคิดเห็นของฝั่ง ex-muslim หรือ atheist แล้ว แต่เขาจะอันตี้มาก ไม่ฟัง ไม่อ่าน ไม่ลอง 


ตอนนี้ก็ยังคุยกันอยู่ แต่ยังอยู่ในความสัมพันธ์แบบ complicated อ่ะครับ มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน เลยอยากจะมาถามว่ามีใครเคยเปลี่ยนศาสนาเพราะความรักมั้ย แล้วไปรอดมั้ย ควรทำยังไงต่อดี ผมเคยคิดจะเปลี่ยน แต่คิดว่าถ้ามันไม่ใช่ตัวเรา ซักวันนีงเราก็ทนไม่ไหวก็ไม่รอด


1 เดือนแรกที่รู้จักเขามา ผมนั่งอ่านอัลกุรอานทั้งเดือน แล้วก็ฟังคลิป convert to Islam ทั้งคืนเลย แต่ฟังเท่าไหร่ มันก็ยังไม่ซึมซับ หรือยังมีข้อสงสัยที่ไม่ค่อย make sense หลายเรื่องอยู่ครับ


ผมเป็นคนพุทธที่เคร่งมากเหมือนกัน เหล้าไม่เคยเข้าปาก หรือไม่เคยมี sex ตลอดทั้งชีวิตเลย (อายุจะ30แล้ว)  เขาก็บอกว่าที่ทำอยู่ก็เป็นมุสลิมที่ดีแล้ว แค่ว่าให้เชื่อเรื่องพระเจ้า งดกินหมู แล้วก็ละหมาด5ครั้งต่อวัน... แต่ผมกลัวว่าทำไม่ได้ เพราะยิ่งอ่านอัลกุรอานแล้วรู้สึกว่าเหมือนมนุษย์ถูกตีกรอบจนผมไม่เป็นตัวเอง

Back to Top
Mulan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 333
Post Options Post Options   Quote Mulan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jul 2017 at 20:15 - IP: 171.97.48.128 IP Information
ไม่เคยเปลี่ยนศาสนานะคะแต่อยากตอบ Smile

ถ้าคุณและฝ่ายหญิงไม่สามารถตกลงกันได้ ก็ต้องถอยนะพี่ว่า
อิสลามเป็นศาสนาที่ดีแต่ข้อปฎิบัติเคร่งครัดต่างจากพุทธมาก
วันนี้ยังใหม่ต่อกันก็อาจลังเล แต่ถ้าคิดแต่งงานก็เลี่ยงไม่ได้
คุณต้องปรับวิถีชีวิตใหม่หมด จะไหวเหรอ
ลองห่างๆกันซักพักให้แต่ละคนมีเวลาไตร่ตรองให้ดี
เผื่อเจอคนที่เข้ากันได้มากกว่าจะได้ไม่เสียเวลาทั้งคู่น่าจะดีกว่า
นานๆจะเห็นหนุ่มรักษาศีลห้า ทำดีต่อไปนะคะ 


Edited by Mulan - 22 Jul 2017 at 21:40
Back to Top
unzagiftza View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 15 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 38
Post Options Post Options   Quote unzagiftza Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jul 2017 at 02:15 - IP: 64.231.174.39 IP Information
แปลกเนอะ... คนเราเปลี่ยนไปนับถืออิสลามเพราะความรัก 
แต่ทำไมคนที่นับถืออิสลามไม่เปลี่ยนมานับถือพุทธบ้างล่ะ หรือว่าเค้าไม่รักเรา
หรือ มีแต่เราที่รักเค้า ขออภัยค่ะที่ไม่ได้ตอบคำถาม ลองตัดสินใจดูค่ะ ใช้เวลาสักพัก
Back to Top
Potjana View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jul 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 621
Post Options Post Options   Quote Potjana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Aug 2017 at 06:51 - IP: 72.223.35.123 IP Information
อยากจะบอกว่า ผู้ชายที่เข้าอิสลาม ต้องสุหนัดด้วยนะ อย่าลืมข้อนี้ ข้อสำคัญ
I'm new member, nice to meet you.
Back to Top
oilayu View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 30 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote oilayu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Aug 2017 at 15:59 - IP: 49.48.248.200 IP Information
ขอตอบในฐานะที่เคยเป็นพุทธมาก่อน และเปลี่ยนศาสนาเพราะศรัทธาจริงๆนะคะ การเข้ารับอิสลามนั้นไม่ยากหรอกค่ะ แต่การดำรงตนให้เป็นมุสลิมตลอดนั่นแหละที่ยาก ถ้าคุณไม่พร้อมเชื่อในพระเจ้า ดิฉันคิดว่าถึงเปลี่ยนศาสนาก็อาจจะอยู่ร่วมกันไม่รอดนะคะ เพราะข้อปฏิบัติและหน้าที่ของมุสลิมนั้นมีหลายประการ หลากคุณไม่ได้ศรัทธาจริงๆคุณก็จะรู้สึกอึดอัดเปล่านะคะ เพราะการแต่งงานเป็นการดองกันของสองครอบครัว ไม่แนะนำเลยค่ะให้เปลี่ยนศาสนาเพื่อแต่งงานเฉยๆ โดยเฉพาะคุณเป็นผู้ชายต้องเป็นผู้นำศาสนาให้แก่ภรรยาและอาจจะแม่ของภรรยาด้วย
Back to Top
Sun&Snow View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Jan 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote Sun&Snow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Aug 2017 at 09:58 - IP: 110.164.220.161 IP Information
ความเห็นส่วนตัวนะคะ ไม่เห็นจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อใครขนาดนั้น ถามใจตัวเองก่อนเถอะ เปลี่ยนเพราะเต็มใจเปลี่ยนไหม  คุณเป็นผู้ชายน่าจะมีความมั่นใจในตัวเอง ตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง บรรลุนิติภาวะแล้ว กำหนดชีวิตเองได้คะ

เราคบแฟนจนจะแต่งงานกันละ ยังไม่เคยพูดเรื่องศาสนาสักคำ ไม่เคยต้องพูด ถ้ารักชั้น เธอต้องเปลี่ยนเพื่อชั้น  แค่บางครั้งที่ชวนแฟนทำบุญ ถวายสังฆทาน กรวดน้ำ พวกนี้ แฟนทำด้วย  แต่ไม่จำเป็นต้องไปนั่ง กราบพระ ไหว้พระ เพราะเขาไม่ใช่พุทธ  พบกันครึ่งทางคะ แบบนี้สบายใจ ได้บุญเหมือนกัน...
ถ้าวันนึงหมดรัก ไม่รักกันแล้ว คุณจะกลับไปศาสนาเดิมไหม

ศาสนาอื่นๆ ทุกศาสนามีเจตนาดี สอนคนให้เป็นคนดี แต่ไม่ควรก้าวก่ายสิทธิส่วนบุคคล ให้นับถือตามตัวเอง..จริงไหม Edited by Sun&Snow - 03 Aug 2017 at 10:01
Back to Top
Tuck View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ตุรกี

Joined: 12 Feb 2010
Location: Everywhere
Online Status: Offline
Posts: 1427
Post Options Post Options   Quote Tuck Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2017 at 10:13 - IP: 23.104.212.148 IP Information
เท่าที่ได้อ่านฝ่ายหญิงดูชิลชิลเวลาคบกันเจอหน้ากัน แต่พอมาประเด็นศาสนาเธอกลับยืนกรานให้คุณเปลี่ยนเข้าอิสลามให้ได้ เพื่อจะมาแต่งงานกับเธอ ส่วนคุณดูเป็นคนดีคนหนึ่งที่มีคุณธรรมในใจและยึดถือปฏิบัติตามหลักพุทธศานานา ไม่มีข้อบกพร่อง
เราว่าเธอคงไม่ยอมหย่อนผ่อนปรนให้คุณหรอก คงต้องเปลี่ยนคุณให้ได้โดยที่ใจคุณไม่ได้ไปทางนั้น ถอยตอนนี้ดีมั้ยคะ ก่อนที่จะคาดหวังไปมากกว่านี้ และอย่างที่ความเห็นข้างบนบอกค่ะ ผู้ชายเปลี่ยนเข้าอิสลาม ต้องสุหนัดด้วย 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.297 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters