Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ความรักครั้งนี้เป็นไปได้มั้ยคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ความรักครั้งนี้เป็นไปได้มั้ยคะ

Author
Iamme View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Iamme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ความรักครั้งนี้เป็นไปได้มั้ยคะ
    Posted: 04 Aug 2017 at 14:26 - IP: 77.54.177.130 IP Information
เราอายุ 24 ค่ะ เรียนอยู่ที่โปรตุเกส เราลองเล่นแอพหาเพื่อน เพื่อจะไปเที่ยว Sevilha ในสเปนด้วยกัน ปรากฏว่าเราเจอคนนึงเป็นคนสเปนค่ะ ก็คุยกันเรื่อยๆประมาณสามวัน เค้าบอกอยากมาหาเรา

จากที่เค้าอยู่กะเราห่างกันประมาณชั่วโมงครึ่ง เค้าขับรถมาเอง ครั้งแรกที่เจอกัน เค้าก็พยายามเข้าใกล้ตัวเราตลอด พยายามจับมือ แต่เราก็ไม่ได้อะไรค่ะ ก็เดินไปคุยไป รู้สึกว่าคุยกันรู้เรื่อง สนุก เค้าอยู่ได้แค่ 3-4 ชม ก็ต้องกลับเพราะต้องทำงาน เค้าอาสาขับรถมาส่งเราที่บ้านก่อนกลับ และบอกว่าขอจูบได้มั้ย เราก็คิดว่าแค่จูบคงไม่มีอะไรมาก เราเลยให้เค้าค่ะ

หลังจากวันนั้นก็ติดต่อกันตลอด เค้ารายงานเราทุกอย่าง ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว มีการส่งรูปมาให้เราดูว่าทำอะไร อยู่ที่ไหน และพยายามมาหาเราทุกอาทิต เรารู้สึกประทับใจในความพยายามของเค้ามากค่ะ เพราะมันไกล และเสียเวลามาก แต่เค้ายังมา แต่สิ่งที่ทำให้เราตะขิดใจ คือทุกครั้งเค้าจะพยายามถามเราฝเรื่องเซ็กตลอด เราก็ปฏิเสธตลอดค่ะ เค้าถามเราว่า " Are yiu looking for serious relationship?" เราตอบว่า ไม่ เราแค่ต้องการเพื่อน แต่หากคุณมาหาฉันเพียงเพื่อต้องการ เซ็ก ได้โปรดไปเถอะ คุณไม่มีวันได้มันหรอก แต่เค้าก็บอกว่าเค้าไม่ได้ต้องการแค่เซ็ก แต่เค้า enjoy our company แต่ในขณะเดียวกัน เค้าก็ไม่ได้ต้องการ relationship ยิ่งถ้า long distance relationship ยิ่งเป็นไปไม่ได้ (เราบอกเค้าว่าเราอยู่ที่โปรตุเกสแค่ 2เดือนค่ะ หลังจากนั้นต้องกลับไทย)

ทุกอย่างเป็นอย่างนี้มาประมาณเดือนกว่าค่ะ เค้ามาหาเราตลอด รายงานตลอด จนครั้งนึงเราต้องเดินทางไปบาเซโลนาอาทิตนึง คือเราจะไม่ได้เจอกัน เค้าก็อาสาไปรับเราจากกลางทาง เพื่อจะได้ไม่ต้องเปลืองค่าเครื่องบิน เราประทับใจมากๆ เค้าก็วางแผนว่าวันหยุดอยากไปทริปทะเลกับเรา ซึ่งเราก็ตกลงคาะ ยอมรับว่ามีความรู้สึกดีๆให้ เค้าดูแลเราดีมาก แบบที่เราไม่คิดว่าจะมีใครทำให้ได้มากขนาดนี้ เหมือนโลกนี้มีแค่เราสองคนค่ะ แล้วเราก็มีอะไรกัน คราวนี้เรายอมคาะ เพราะเราประทับใจเค้าจริงๆ

หลังจากทริปนั้น เราต้องเดินทางไปลอนดอนและฝรั่งเศสอาทิตนึง ก่อนเดินทางเค้าก็มาเจอเราอีกค่ะ แค่ไม่กี่ชั่วโมง เค้าบอกว่าตอนเรากลับจากปารีสเค้าก็จะมาหาอีก (จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เจอกันค่ะ เพราะเราต้องกลับไทยแล้วหลังจากทริปนี้) เราเลยลองถามเค้าว่าความสัมพันธ์ของเรามันเป็นยังไง เค้าก็ไม่อยากพูดเรื่องนี้ค่ะ เค้าบอกทำไมเราพยายามจะให้เค้ามี relationship กับเราให้ได้ เราร้องให้เลยค่ะ เราไม่เคยถามเค้าเลยสักครั้ง จนถังตอนที่เราต้องจากกัน เราถึงอยากรู้ว่าเค้าคิดยังไง เค้าบอกว่า long distance relationship is hurt เค้าไม่อยากมีค่ะ แต่เค้าชอบเรา เค้ามีความสุขที่ได้อยู่กับเรา เรายังคงติดต่อกันเหมือนเดิมได้

ตอนเราอยู่ลอนดอนมีปัญหาค่ะ เราไม่สามารถบินไปปารีสได้ ต้องบินกลับโปรตุเดสอย่างเดียว (ปัญหากับสนามบิน) เค้าก็พูดคุยกับเราตลอดตอนเรามีปัญหา วีดีโอคอล มาหาเรา อยู่เป็นเพื่อน ปลอบใจเรา และบอกว่าเดี่ยววันที่เรากลับเค้าจะมารับเราที่สนามบินค่ะ ซึ่งไกลมาก ประมาณสามชั่วโมงจากที่เค้าอยู่ เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เค้าก็ยังยืนยันค่ะ แล้วเค้าก็มารับเราจริงๆ

ตอนนี้เราประทับใจเค้ามากๆ กับทุกอย่างที่เค้าทำ เราไม่รู้ว่ามันจะมีโอกาสพัฒนามั้ยคะถ้าเรา keep intouch กับเค้าไปเรื่อยๆ หรือเราควรหยุดดีค่ะ เราไม่อยากเจ็บ ที่เค้าทำทุกอย่างนี่ เค้าจะคิดอะไรกับเราจริงๆมั้ยคะ ขอสอบถามความคิดเห็นด้วยนะคะ :D
Back to Top
Iamme View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Iamme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2017 at 14:29 - IP: 77.54.177.130 IP Information
ต้องขอโทษด้วยนะคะ พิมพ์ผิดเยอะมากๆ เราใช้มือถือตอนพิมพ์ค่ะ :)
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2057
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2017 at 14:46 - IP: 171.4.112.59 IP Information

ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ เพราะ เค้าก็บอกกับคุณแล้วว่า รักทางไกลไม่ง่าย แต่ถ้าคุณประทับใจในตัวเขาจริงๆ ก็ลองสานต่อสัมพันธ์แบบไม่ต้องคาดหวังอะไร คุณยังคุย ยังติดต่อกันเหมือนปกติ
และให้ความรักทำงานของมันเอง ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคถ้ารู้จักจัดสรรเวลาให้กันค่ะ ตรงนี้แหล่ะเป็นเครื่องพิสูจน์ ว่าจะจริงใจ หรือ จิงโจ้ ใช้เวลาในการศึกษากันให้ดี ไม่ต้องรีบค่ะ
Back to Top
Peachy2013 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2013
Location: Thailand /Suomi
Online Status: Offline
Posts: 1707
Post Options Post Options   Quote Peachy2013 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Aug 2017 at 15:47 - IP: 202.28.21.94 IP Information
ปล่อยตัวสบายๆ อย่าเพิ่งคาดหวังค่ะ  รักทางไกลเจ็บปวดจริงจังในบางครั้งแต่ผลของมันก็สวยงาม  

ถ้าคนเค้าอยากคบเรา เค้าจะทำทุกทางให้มันเป็นไปได้ค่ะ  ยกตัวอย่างประสบการณ์ตัวเองนะ

ตอนสามีมาจีบ (ตอนนั้นไม่รู้ว่าจีบ เพราะคิดว่าเป็นเพื่อนกัน) เค้าหยุดฮอลิเดย์มาเมืองไทย 14 วันเพียงเพื่อได้ทานข้าวเย็นกับเราทุกวัน เพราะเราต้องทำงาน (เวลาอื่นๆสามีก็ไม่ได้ไปไหนนะ อยู่แต่โรงแรมหน้าที่ทำงานเรา จะไปไหนต่อเมื่อมีเราไปด้วยเท่านั้น) แล้วสามีก็ไม่ได้แสดงตัวว่ามาจีบ (แต่มาบอกตอนหลัง ว่านั่นอะจีบแล้ว) 

ทุกวันนี้ความสัมพันธ์เข้าปีที่ 6 ตั้งแต่คบกันจนแต่งงาน และจะยังเป็น LDR ต่อไปอีกหลายปี เขาผู้ชายที่บินมาหาเราครึ่งค่อนโลก เป็นระยะเวลากว่า 5 ปีแล้ว และทุกครั้งที่เราไปเยี่ยมเค้าที่ต่างประเทศ เค้าต้องขับรถไปกลับร่วมๆ 7 ชั่วโมงเพื่อมารับเราที่สนามบิน ณ เมืองหลวงของประเทศ 

สิ่งที่ผู้ชายคนนั้นเขาทำให้คุณ คุณอาจจะประทับใจด้วยสาเหตุอะไรหลายๆอย่าง  แต่คนเราดีต่อกันไม่ได้หมายความว่าต้องคบกัน รักกัน แต่งงานและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขเสมอไป  ความสัมพันธ์อันดีสามารถมีได้ในหลายรูปแบบ (ที่ไม่ผิดศีลธรรม) ซึ่งบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเร่งรัดหาคำตอบ ก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไป แล้วคุณจะเอ็นจอยกับเรื่องราวดีๆในชีวิตระหว่างเขาและคุณได้อีกเยอะค่ะ
Peachy M.
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters