Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าแต่งงาน กับ ชาวเยอรมัน (LGBT)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าแต่งงาน กับ ชาวเยอรมัน (LGBT)

Author
dewnoom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Apr 2013
Location: germany
Online Status: Offline
Posts: 2217
Post Options Post Options   Quote dewnoom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าแต่งงาน กับ ชาวเยอรมัน (LGBT)
    Posted: 07 Aug 2017 at 21:39 - IP: 87.154.116.230 IP Information

นานแล้วเนอะ ที่ไม่ได้ต้องกระทู้ ที่บ้านแห่งนี้เลย งั้นดิวขออนุญาติ ฝากกระทู้นี้ ไว้เป็นความรู้สืบต่อไปนะคะ เผื่อ น้องๆ รุ่นหลังๆ มาเปิดหา จะได้เป็นประโยชน์ ไม่มาก ก็น้อย จริงๆ ชาย หรือ หญิง ก็อ่านได้ อ่านประดับสมอง ประดับความรู้ และ โน ดราม่า โน ลำใย โน เหยียด  WinkWinkWink

วันนี้ดิว จะมาบอกเล่าประสบการณ์ เกี่ยวกับ การขอวีซ่าแต่งงาน เยอรมัน สำหรับ ความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT เอกสารทั้งหมด เหมือน เอกสาร ทั่วๆไปสำหรับ การแต่งงาน ชายหญิง ไม่มีอะไรเกินไปกว่านี้ จริงๆ ดิวว่า ดิวจะไม่เขียนแล้ว 555 + แต่หลายคน ที่เป็น ชาว LGBT ถามมาเยอะมาก ว่าทำอย่างไร บลาๆๆๆ ดิวก็ตอบซ้ำๆ ฉนั้น วันนี้ โพสที่เดียวเลย แล้วใครสนใจก็หาอ่านเอานะคะ อ่อ ลืมบอก ตอนที่ดิวแต่งงานกับสามี ตอนนั้นยังเป็นแค่ การรับรองการแต่งงาน อยู่ ทางเยอรมัน จะเลี่ยงใช้คำว่า สมรส แต่มีสิทธิเท่าเทียม เหมือน การสมรสชายหญิง ทั่วไป แต่อาจจะจำกัด ในบางข้อ บางประการ เช่น การขอรับเลี้ยงดูบุตรบุญธรรม และ ในเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สภาของเยอรมันนีเปิดให้มีโหวต เกี่ยวกับ การรับรองการแต่งงาน ของเหล่า ความหลากหลายทางเพศ ให้กลายเป็น การแต่งงาน เหมือน คู่ชายหญิง ทั่วไป โดยเปลี่ยนจากคำ การรับรองการแต่งงาน เป็น การสมรส และ มีสิทธิ์ในการขอรับเลี้ยงดูบุตรบุญธรรม ตามกฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก บอกเลย สาวประเภทสองไทย เกย์ไทย เป็นของดี ของขึ้นชื่ออย่างมาก สำหรับ ชายชาวยุโรป สาวประเภทสอง เกย์ ไทย มากมายหลายคน ที่แต่งงาน กับ ชาวต่างชาติ โดย เฉพาะ เยอรมัน Big smileBig smileBig smile มาๆ เข้าสู่เรื่องการขอวีซ่าแต่งงาน ขั้นตอนการดำเนินการต่างๆ อาจจะแตกต่างกันไป บางเมืองใช้เอกสารเพิ่มกว่าที่สถานฑูตกำหนด บางเมืองก็ตามเว็บสถานฑูตเลยคะ ในส่วนของดิว ให้ฝ่ายคู่หมั้น โทรไปถามรายละเอียดที่ Standesamt เมืองที่เขาอาศัยอยู่ก่อนเลยว่า ต้องการอะไรบ้าง จากนั้น พอเรารู้ข้อมูล ว่าควรเตรียมอะไรบ้าง มันจะง่ายขึ้นเยอะเลย จริงๆทุกวันนี้ แค่พิมพ์ คำว่า วีซ่าแต่งงานเยอรมัน บนอากู๋ ก็ขึ้นมาพรึบแล้ว มากมายประสบการณ์ แต่ดิวขอเป็นหนึ่งในประสบการณ์นั้น เพื่อ บอกเล่า การขอวีซ่าแต่งงาน เยอรมัน สำหรับ ความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT นะคะ

เอกสารที่ต้องใช้ตามที่สถานฑูตกำหนด ตามที่ดิว ต้องใช้ 


1. หนังสือเดินทาง หรือ บัตรประชาชน


2. สูติบัตร หรือ หนังสือรับรองการเกิด ที่มีรายละเอียดครบถ้วนเช่นเดียวกับสูติบัตร ถ้ากรณีสูญหาย ให้ไปคัดสำเนา และ ให้เจ้าหน้าที่อำเภอเซ็นรับรอง แจ้งเกิดที่ไหน ขอที่นั้น ย้ำ!!!


3. สำเนาทะเบียนบ้าน หรือ แบบรับรองรายการทะเบียนราษฎร ( ต้นฉบับหรือสำเนาที่รับรองความถูกต้องแล้ว )


4. คำร้องเกี่ยวกับงานทะเบียนครอบครัวจากสำนักทะเบียนกลาง ที่แจ้งผลการตรวจสอบข้อมูลการสมรส-การหย่า ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ( ขอที่นางเลิ้ง กรุงเทพ ) เอกสารนี้ต้องมีระยะเวลาการขอไม่เกิน 6 เดือน


5. หนังสือรับรองสถานภาพที่ระบุว่าเป็นบุคคลไม่เคยจดทะเบียนสมรสกับผู้ใด ( ขอที่อำเภอที่เรามีชื่ออยู่ และ ต้องมีพยานด้วยสองคน ) เอกสารนี้ต้องมีระยะเวลาการขอไม่เกิน 6 เดือน


6. ใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล ใบนี้ ตอนแปลเอกสาร ถ้ามีการเปลี่ยนชื่อนามสกุล ต้องแปลใบเปลี่ยนชื่อทั้งหมด เปลี่ยนกี่ครั้ง แปลให้หมด!!! ถ้า พ่อ หรือ แม่ เปลี่ยนชื่อ ไม่ต้องแปล แต่ก็ลองสอบถาม ที่ Standesamt อีกที่นะคะ เพื่อความแน่ใจ เพราะ บางที่ บางอำเภอ ไม่เหมือนกัน


เอกสารทั้งหมด ต้องเป็นตัวจริงเท่านั้น ย้ำ!!! และ เราควรถ่ายสำเนาไว้ เยอะๆด้วย ทุกแผ่นทุกฉบับ กันเหนียว 5555+ เผื่อฉุกเฉินอะไร ได้หยิบใช้ได้ จากนั้นนำเอกสารทั้งหมดที่กล่าวมาเบื้องต้น เอาไปแปลทั้งหมด กับ บริษัทรับแปล ที่มีใบรับรองจากสถานฑูตเยอรมัน หรือ ศาลของเยอรมันนี นะคะ ย้ำ ไม่ใช่แปลที่ไหนก็ได้ ราคาก็แล้วแต่จำนวนเอกสารที่แปล ของดิวมี 


1.สูติบัตร


2.ใบเปลี่ยนชื่อ


3.ใบเปลี่ยนนามสกุล


5.ใบรับรองโสด (ไม่เคยผ่านการแต่งงาน)


6.สำเนาทะเบียนบ้าน


7.ใบคำร้องงานทะเบียนครอบครัว จากทะเบียนกลาง 


โดนไป 27000 บาท ราคา นี้ มีค่าแปลเอกสาร ค่ารับรองสถานฑูต ค่าจัดเอกสาร ค่าส่งเอกสารไปเยอรมัน ค่ากรอกใบมอบอำนาจ แบบครบวงจรเลยนะคะ เพราะดิวไม่สามารถ ขึ้นๆ ลงๆ หาดใหญ่กรุงเทพ ได้ตลอดๆ เลยจ้างทำเลย


จริงๆใครจะทำเองก็ได้นะคะ พอแปลเอกสารเสร็จ คนที่แปลจะโทรมาบอกให้ไปรับ เราก็รับมา แล้วไป แล้ว ยื่นต่อ สถานฑูต ได้เลย ไม่ต้องนัดหมาย เพื่อให้สถานฑูตรับรอง ได้เลย ขั้นตอนนี้ใช้ระยะเวลา ทั้งแปล และ รับรอง ประมาณ 7 - 9 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับทางเขา ที่ส่งไปตรวจสอบ ว่า ตอบกลับมาช้า หรือ เร็ว แค่ไหน แต่ของดิว นานมาก ปาไป 8 อาทิตย์ บวก แปลเอกสาร 1 อาทิตย์ เป็น 9 อาทิตย์ ลุ้นเยี่ยวไหล เลย พอเอกสารได้ทำการรับรอง จากสถานฑูตเสร็จแล้ว ก็ต้องทำใบมอบอำนาจ ด้วย อย่าลืม รู้สึกว่า เสีย ประมาณ 500 มั้ง ถ้าจำไม่ผิด ถ้าจำผิด ขอโทษด้วยนะค่ะ ใบมอบอำนาจ เราสามารถทำในสถานฑูตเลย แล้วจะมีเจ้าหน้าที่สถานฑูต เรียกไปเซ็น ต่อหน้า เจ้าหน้าที่เลย เซ็นลายมือให้ตรงกับหนังสือเดินทางของเรา เซ็น เป็น ชื่อภาษาอังกฤษ อย่าลืม เพราะ เดี๋ยวเราต้องส่งเอกสารพวกนี้ให้คู่หมั้นไปดำเนินการต่อจากเราค่ะ อ่อ! ลืมบอก ในช่วงเวลาที่แปล และ รอรับรองเอกสาร ดิวก็เริ่มเรียนภาษา เพราะ ต้องได้ใบ A1 เพื่อ ประกอบการขอวีซ่าแต่งงาน ดิวเรียนด้วยตัวเอง 1 เดือน แล้วมาติวกับครูโตโต้ ( เพจเรียนเยอรมันเด้อ ) 2 อาทิตย์ ที่กรุงเทพ บอกตรงๆ พื้นฐานดิวแย่มาก เพราะ เรียนเอง เรียนแค่ ติวข้อสอบ ได้แต่ท่องจำ ไม่รู้คำแปล ขอ แค่ให้สอบผ่านแค่นั้น และ สอบ A1 สามครั้ง ถึงผ่าน ครั้งแรก ไม่ผ่าน ลงสอบใหม่เดี๋ยวนั้น ครั้งที่สอง ไม่ผ่าน คราวนี้ทรุดเลย ร้องไห้ทุกวัน ร้องไห้หนักมาก หมดกำลังใจ ท้อสุดๆ มา ครั้งที่สาม เว้นระยะ ขอทำใจ ไม่เครียด ไม่กดดันปล่อยวาง ผ่าน!!! แทบกราบ กรี๊ดลั่นบ้าน เลย การสอบ ไม่ว่าคุณจะเรียนที่ไหน คุณก็ต้องมาสอบที่เกอเธ่ เท่านั้น!!! ราคาลงสอบต่อครั้ง 3,800 บาท หืมมมมมมม กลับมาที่เอกสาร พอเรารับรองเอกสารเสร็จ ก็ก๊อปปี้เก็บว้ด้วย อย่าลืม แล้ว ส่งเอกสารทั้งหมด ไปที่ คู่หมั้นของเรา ดิวใช้บริการ ทาง DHL ค่ะ 2 – 3 วันก็ถึงค่ะ บางคนอาจจะ 1 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย จากนั้น พอคู่หมั้นคุณได้รับเอกสารมา ก็ให้คู่หมั้นของคุณ เอาเอกสารทั้งหมด ไปยื่นให้ทาง Standesamt เลย พร้อมทั้งเอกสารของคู่หมั้นของคุณ ( เอกสารเกี่ยวกับการทำงาน เอกสารเกี่ยวกับทางการเงิน และ ที่อยู่ ) ประมาณว่าเพื่อยื่นยันว่า ทางคู่หมั้นของคุณสามารถ ซับพอร์ต คุณได้ ไม่ต้องเป็นภาระของทางเยอรมัน ถ้าทาง Standesamt ไม่ขอ แต่เราก็จะให้ 5555+ เกินดีกว่าขาด ยื่นเสร็จ รอๆ ดิวรอ ประมาณ 2 อาทิตย์ก็ได้ ใบนัดแต่งงาน บางคนช้า บางคนเร็ว ขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่นั้นๆ หมั่นโทรทวงถาม กระตุ้นการทำงาน สำหรับดิว อำเภอที่นี่ไหวมาก แต่สถานฑูต ช้ามากกกกกก ยำใยสุดๆ พอได้ใบนัดแต่งงานแล้ว ก็ให้คู่หมั้น สแกนส่งมาทางอีเมล์ให้เรา พร้อมกับสแกน หนังสือเดินทางของคู่หมั้นมาด้วย จากนั้นให้เราโทรไปนัดหมาย กับ ทางสถานฑูต เพื่อ ขอวีซ่าแต่งงาน หรือ นัดออนไลน์ แล้วอย่าลืมปริ๊นใบนัดออกมาด้วย เอาไว้ให้ยามหน้าประตูดู และเจ้าหน้าที่ข้างใน พอถึงวันนัดยื่นเอกสาร เตรียมเอกสารทั้งหมดให้เรียบร้อย เอกสารทั้งหมด มี 


1. ใบคำร้องการขอวีซ่าแต่งงาน กรอกให้เรียบร้อย พร้อมลงลายมือ ชื่อเป็นภาษาอังกฤษ เหมือน หนังสือเดินทาง พร้อมรูปถ่ายหน้าตรง ห้ามใส่คอนแทคเลน ตามสถานฑูตกำหนด


2. สำเนา เอกสาร ที่ได้รับการแปลและรับรองจากทางสถานฑูต ดิวก๊อปปี้ไว้หมดแล้ว


3. สำเนาใบนัดแต่งงาน ที่คู่หมั้นของเรา สแกนส่งมาให้ทางอีเมล์


4. สำเนาหนังสือเดินทางของคู่หมั้น ที่คู่หมั้นของเรา สแกนส่งมาให้ทางอีเมล์


5. สำเนาใบสอบภาษาเยอรมัน A1 ก๊อปปี้ใส่ไปด้วยเลย แล้วเอาตัวจริงไปด้วย เผื่อ ทางเจ้าหน้าที่ขอดู


6. หนังสือเดินทาง ตัวจริงของเรา


จำไว้เลยนะคะ เตรียมเอกสารไปแน่นๆ หอบไปเยอะๆ เกินดีกว่าขาด เพื่อความมั่นใจ และ พอเตรียมเอกสารครบแล้ว อย่าลืมก๊อปปี้สำเนา เอกสารทั้งหมดอีกทีด้วย กันเหนียว เผื่อเอาไว้!!! เราต้องเตรียมตัวไปอย่างดีนะคะ เตรียมตัว แล้วเตรียมใจด้วย เพราะ สถานฑูตเยอรมัน ขึ้นชื่อมากเรื่อง มารยาท น้ำเสียง และ กิริยา ฉนั้น เตรียมตัว เตรียมใจไวแลย ด่ามา ด่ากลับไม่โกง นี่ไม่กลัว LOLLOLLOL เพราะ เขาทำงานบริการ แล้วเราเอาเงินไปให้เขาด้วย ยิ่งต้องบริการดีกับเรา ไม่ใช่ทำเหมือนเราไปขอมันฟรีๆ ใครพูดไม่ดี หรือ ทำไม่ดี ตอกกลับไปเลย ไม่ต้องไว้หน้า เพราะไม่มีผลกับ วีซ่าเราแน่นอน วันที่ดิวไปขอวีซ่า เจ้าหน้าที่พูดจาไม่ดีกับดิว ดิวตอกกลับหน้าหงายเลย แถมเขียนใบติชมด้วย รีบเปลี่ยนน้ำเสียงอย่างไวเลย แล้วตรงถ่ายรูปเหมือนกัน ดิวด่ากลับเลย อย่ามาเจ่อกับแม่! AngryAngryAngry เราเอาเงินไปให้เขา แต่มาทำกิริยาเหมือนเราไปขอทาน เจอเราไปหน้าหงายเลย มาๆ กลับมาเรื่องของเรา พอเตรียมเอกสารเสร็จแล้ว ก็กดบัตรคิว แล้วไปรอที่ช่อง 13 ท้ายสุด รอเรียก เอาจริงๆนะ ทานอาหารมาให้เรียบร้อย และ ให้มาก่อน เวลานัดสัก 2 ชั่วโมง เผื่อเวลาไว้ ดิวมาก่อนเวลา 2 ชั่วโมง เขานัด 10 โมง ยังไม่ถึงเวลานัด เราก็ได้ ทำ พอถึงคิวเรา ก็ยื่นเอกสารทั้งหมด แล้วเจ้าหน้าที่ ก็จะถามเรา ถาม แฟนชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ ไม่ค่อยถามอะไรมาก เพราะ ก่อนหน้านั้น เราด่านาง เรื่องมารยาทและน้ำเสียง นางเลยพูดกับเราเพราะขึ้น แต่คนอื่นๆ อาจโดนคำถามมากกว่านี้ เตรียมคำตอบไปดีๆ เขาจะถามเกี่ยวกับ ภาษา และ เกี่ยวกับแฟนเรา เพราะ มันเป็นการสกรีนเบื้องต้น เขากลัวการรับจ้างแต่งงาน หรือ ที่มีข่าวในแง่ลบ บลาๆ และ ส่วนใครที่เรียนสอบภาษามาเกิน 1 ปีก็จะโดนให้พูดเยอรมัน ทดสอบ ใครพูดไม่ได้ อาจจะได้ลงสอบใหม่ เป็นเคสๆไป ไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับดวงจริงๆ ว่าจะโดนแบบไหน พอสอบถามเสร็จ เขาก็จะติดใบคำร้อง ที่ด้านหลัง หนังสือเดินทางของเรา เป็นคำธิบายต่างๆ เสร็จ ออกไป รอจ่ายเงิน เสร็จ กลับบ้าน ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ ทรมานที่สุด รอนานมากกกกกก ให้แฟน โทรไปทวงถามที่ เยอรมัน ก็บอกให้รอๆๆๆ ในใบเขียน 8-10 สัปดาห์ ดิวรอ 11 สัปดาห์ จน อาทิตย์ที่ 10 เราโทรไปต่อว่า และ ส่งเรื่องไปทวงถามที่ สถานฑูตเยอรมันในไทย และแฟนก็โทรไปต่อว่า ที่เยอรมัน จนทำให้วันนัดแต่งงานเลยมา ทางสถานฑูตเยอรมันในไทย ก็ส่งมาว่าจะตรวจสอบให้ และ ขอโทษ เพราะความผิดพลาด บวกความขี้เกียจของเจ้าหน้าที่เยอรมัน จนในที่สุดได้รับโทรศัพท์ จากทางสถานฑูต ว่า วีซ่าแต่งงาน ผ่านนนนนน ให้มารับ พร้อม สำเนา ตั๋วเครื่องบิน และ ประกันเดินทาง ที่ทางสถานฑูตเยอรมันรับรอง ดิวก็เดินทางมารับ วีซ่า พร้อมกับคุณสามี เดินทางไปแต่เช้า ก่อนสถานฑูตเปิด ไปรอ ก่อนเขาก่อนใคร แจ้งชื่อ รอเจ้าหน้าที่เรียก เอาหนังสือเดินทาง พร้อม สำเนาตั๋วเดินทาง และ ใบประกันเดินทาง ส่งให้เจ้าหน้าที่ แล้วเจ้าหน้าที่จะให้รอ เราสามารถไปกินข้าว ดื่มน้ำ เดินเล่นรอ ข้างนอก เพราะ ใช้เวลา เราก็ต้องกลับมาตามที่เขานัดด้วย ห้ามสาย!!! พอถึงเวลา เขาจะเรียกชื่อเรา จากนั้นก็ไปรับ เสร็จ!!! มาถึงวันเดินทางไปแต่งงาน ระยะเวลาของทุกคน ที่ได้วีซ่า แต่งงาน ประมาณ 90 วัน หรือ สามเดือน หลังจากนี้ ถ้าไม่มีการแต่งงานจะถูกส่งกลับทันที และ อาจขึ้นบัญชีดำ พอถึงเยอรมัน ก็ไป รายงานตัวที่ Standesamt สำหรับ แจ้งที่อยู่ ย้ายชื่อเรา เข้าทะเบียนบ้านสามี หรือ คู่หมั้นเรา และ ทำการนัดสำหรับ แต่งงาน และ ไปรายงานตัวที่ Auslaenderbehoerde ว่า เรามาแล้วนะ และ ส่งใบนัดแต่งงานที่ออกให้โดย Standesamt เพราะ จะมีผลต่อวีซ่าต่อไป จากนั้นก็หา ล่าม แปล ไทย เยอรมัน หรือ อังกฤษ เยอรมัน เอาที่ชอบเลย เราควรหาล่ามไว้ เนิ่นๆ ด้วย และ ล่าม ที่ทาง เยอรมันรับรอง ด้วยนะคะ ไม่ใช่ ล่าม กันเอง แต่ก่อนอาจจะได้ ช่วยๆกัน แต่ตอนนี้ ไม่ได้ เขาบอกมันเป็นกฏ! เราจะใช้ล่าม สองครั้ง ครั้งที่ 1 วันนัด เซ็นเอกสารการแต่งงาน ล่ามจะอธิบาย กฏหมาย และ สิทธิตามกฏหมาย ให้เราฟัง อ่อ!!! เพิ่ม เติมสำหรับ ชาว LGBT ชาวไทย เราไม่มี กฏหมายรับรอง การแต่งงาน สำหรับเรา ในไทย ฉนั้น เราไม่สามารถใช้ นามสกุลสามี ได้ ถึงเราจะสามารถเปลี่ยนในเยอรมันได้ตามกฎหมายเยอรมัน แต่พอ กลับไทย คุณมีปัญหาแน่นอน!!!! ฉนั้นทาง Standesamt ตามที่เขาทำให้ดิว เขาจะ เว้นไว้ อนุโลมให้ รอกฏหมายไทยรับรอง แล้วค่อยเปลี่ยนนามสกุลตามสามีได้ แต่ถ้าคุณอยากใช้จริงๆ คุณต้องทำการยื่นเรื่อง ต่อศาลไทย เพื่ออนุญาติให้ใช้ นามสกุลตามสามีได้ ซึ่งยุ่งยากและเสียเวลามากกก และ ใช้ล่าม ครั้งที่ 2 คือ วันแต่งงาน ดิวแต่ง ที่ Standesamt เลย พอแต่งงานเสร็จ ก็เอาใบแจ้ง ที่อยู่ ที่ Standesamt ออกให้ พร้อม ใบทะเบียนสมรส พร้อม หนังสือเดินทาง ไปที่ Auslaenderbehoerde เพื่อทำการเปลี่ยนวีซ่า วีซ่า นั้นจะได้ 1-3 ปี แล้วแต่ดุลพินิจของ เจ้าหน้าที่ Auslaenderbehoerde พอเราได้วีซ่าใหม่มาแล้ว ก็ทำการเรียนภาษาตามที่เขากำหนดต่อไป จบ!!!!หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ ต่อท่าน ไม่มากก็น้อย และ หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมานะที่นี้ด้วย ท่านสามารถแจ้งดิวได้นะคะ 
SmileSmileSmileSmileSmile

ถ้าคุณต้องการ " ผู้ชาย " สักคนที่จะรักคุณชั่วชีวิต
ก็จงรักหัวใจ ของเค้าไม่ใช่ เงินของเค้า
ถ้าคุณต้องการ " ผู้หญิง " สักคนที่จะรักคุณชั่วชีวิต
ก็จงรักจิตวิญญาณของเธอไม่ใช่ร่างกายของเธอ
Back to Top
karojunk View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Apr 2015
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 78
Post Options Post Options   Quote karojunk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2017 at 22:00 - IP: 110.171.21.74 IP Information
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2056
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Aug 2017 at 22:02 - IP: 223.24.105.94 IP Information
หายไปปลูกต้นรักนี่เอง ยินดีด้วยนะคะคุณดิว เหมือนเจ้าหญิงเลยค่ะ
Back to Top
MissGG View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2016
Location: N.Ireland
Online Status: Offline
Posts: 362
Post Options Post Options   Quote MissGG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Aug 2017 at 14:02 - IP: 223.24.161.112 IP Information
ไม่เห็นคุณดิวในเว็บนี้นานแล้ว ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
Back to Top
dewnoom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Apr 2013
Location: germany
Online Status: Offline
Posts: 2217
Post Options Post Options   Quote dewnoom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Aug 2017 at 20:10 - IP: 87.154.116.230 IP Information
Originally posted by Rose2012

หายไปปลูกต้นรักนี่เอง ยินดีด้วยนะคะคุณดิว เหมือนเจ้าหญิงเลยค่ะ

ขอขอบพระคุณมากๆค่ะ EmbarrassedEmbarrassedEmbarrassed
ถ้าคุณต้องการ " ผู้ชาย " สักคนที่จะรักคุณชั่วชีวิต
ก็จงรักหัวใจ ของเค้าไม่ใช่ เงินของเค้า
ถ้าคุณต้องการ " ผู้หญิง " สักคนที่จะรักคุณชั่วชีวิต
ก็จงรักจิตวิญญาณของเธอไม่ใช่ร่างกายของเธอ
Back to Top
dewnoom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Apr 2013
Location: germany
Online Status: Offline
Posts: 2217
Post Options Post Options   Quote dewnoom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Aug 2017 at 20:11 - IP: 87.154.116.230 IP Information
Originally posted by MissGG

ไม่เห็นคุณดิวในเว็บนี้นานแล้ว ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

ขอขอบพระคุณมากๆค่ะ EmbarrassedEmbarrassedEmbarrassed 
ถ้าคุณต้องการ " ผู้ชาย " สักคนที่จะรักคุณชั่วชีวิต
ก็จงรักหัวใจ ของเค้าไม่ใช่ เงินของเค้า
ถ้าคุณต้องการ " ผู้หญิง " สักคนที่จะรักคุณชั่วชีวิต
ก็จงรักจิตวิญญาณของเธอไม่ใช่ร่างกายของเธอ
Back to Top
amita22 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 25 Sep 2017
Location: Biztown 79
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote amita22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2017 at 14:48 - IP: 180.183.53.34 IP Information
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ คะ LOL
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.156 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters