Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ออสเตรีย / Austria
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามวีซ่าท่องเที่ยวแต่มาแต่งงานค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามวีซ่าท่องเที่ยวแต่มาแต่งงานค่ะ

Author
themayss View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 15 Aug 2017
Location: austria
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote themayss Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามวีซ่าท่องเที่ยวแต่มาแต่งงานค่ะ
    Posted: 15 Aug 2017 at 04:20 - IP: 194.152.179.105 IP Information
เนื่องมาจาก เราเห็นโพสของคุณจินนี่ ซึ่งโพสไว้เมื่อกลางปี การทำเรื่องมาแต่งงานคล้ายๆกัน คือมาโดยวีซ่าท่องเที่ยว 90 วัน และทำเรื่องนัดจดทะเบียนสมรส และจดทะเบียนสมรสกับแฟน ยื่นเรื่องขอบัตรอยู่อาศัย และได้ 5 ปี โดยรวมในการทำเรื่องจดทะเบียนสมรส ราวๆ 2 เดือนนิดๆค่ะ พอได้บัตรอยู่อาศัยมา 5 ปี หลังจากนั้น1 อาทิตย์ก็ได้งานทำพอกี เลยไม่ได้กลับไมย เราก็อยู่ทำงานต่อเลยเพราะเราได้บัตรอยู่อาศัย 5 ปี แล้ว พอเราทำงานได้ 4-5 เดือน เราจะมีเพจเยอรมัน เวลาคนมาถามเรื่องทำวีซ่าเที่ยวบ้าง แต่งงานบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เค้าก็จะบอกว่ามันไม่ถูกกฏ มาท่องเที่ยวแล้วก็ต้องกลับแต่งไม่ได้ เพราะต้องกลับไปขอวีซ่าติดตามสามี เรานิเครียดเลย เราอยู่มายาวๆแล้วทำไงดี ของเรามันน่าจะถูกต้องแล้วนะ - -; ใครมีประสบการไดล้เคียงกันมาแชร์กันได้นะค่ะ ตแนนี้เราก็งงๆ อยู่ เพราะเราก็กลัวเวลาหลับเมืองไทยจะติด ตม ไหม หรือยังไงเครียดไปหมด แต่เราก็ถามแฟน แฟนก็บอก ทำถูกต้องแล้ว เพราะก่อนเราจะมา เค้าก็ไปถาม ทางเขตว่าจะแต่งงานต้องทำอะไรยังไง เราก็ทำตามที่แฟนไปถามมา แต่ข้อมูลหรือความคิดเห็นสะใภ้ออสเตรียน้อยมากเลยค่ะ อยากให้มาแชร์เรื่องราวกันนะค่ะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ค่ะ
ซึ่งเรามีคำถามคือการ์ดอยู่อาศัยของเราเป็นสีเขียว (aufenthaltskarte) แต่เพื่อนที่รุ้จักกันหลายคนที่อยู่ออสเตรียจะเป็นบัตรสีอแกชมพูๆกันหมด เรานิกลุ้มใจมาก ว่ามันถูกต้องใช่ไหม จะถามใครก็ไม่มีใครรู้เลยค่ะ   

Edited by themayss - 15 Aug 2017 at 04:21
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2057
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2017 at 13:04 - IP: 171.4.119.118 IP Information
ไม่มี ปสก แต่ขอข้ามบ้าน เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า แอบอิจฉาเล็กๆ กับกฎหมายประเทศออสเตรีย ที่สามารถใช้วีซ่าท่องเที่ยวแต่งงานได้ ผิดกับเยอรมันที่ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องวีซ่ามากๆ และอยากแนะนำว่าเป็นไปได้ไหมที่จขกท. จะไปถามที่ ตม. ออสเตรียด้วยตัวเอง จะได้ข้อมูลที่ชัดเจนกว่านี้ เผื่อจะได้มาแชร์เพื่อเป็นวิทยาทานให้เพื่อนๆในห้องนี้หน่ะค่ะ
Back to Top
RimaHammer View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 10 Jul 2016
Location: Austria
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote RimaHammer Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2017 at 17:53 - IP: 81.217.57.32 IP Information
เพื่อนเรามีสามีเป็นชาวเยอรมัน แต่มาทำงานที่ออสเตรีย ก็ถือบัตรสีเขียว อายุบัตร 5 ปีเหมือนกัน เธอกลับไทยทุก 2 ปีค่ะ ปกติกลับทีเธอก็อยู่เมืองไทยเป็นเดือนค่ะ (เธอบอกกลับบ่อยๆมันเปลือง กลับทีก็ต้องอยู่นานๆ) ขาออก ก็ออกปกติ ขากลับก็เข้าช่องสำหรับชาวต่างชาติปกติ ยื่นพาสปอร์ตพร้อมกับบัตรที่อยู่อาศัย หรือบัตรอนุญาติอยู่อาศัยได้เลย Smile  

ถ้าคุณ themayss ไม่แน่ใจลองถามเพื่อนๆดูก็ได้ค่ะ ว่าสามีเป็นคนที่ไหน 

บัตรสีเขียวมีชื่อว่า Aufenthaltskarte   หรือบัตรที่อยู่อาศัย 
รัฐออกบัตรประเภทนี้ให้กับสมาชิกในครอบครัวของพลเมืองสหภาพยุโรปค่ะ (สมาชิกสหภาพยุโรปมีทั้งหมด 28 ประเทศ)

ส่วนบัตรสีชมพูมีชื่อว่า Aufenthaltstitel  หรือ ใบอนุญาติอยู่อาศัย  หรือ Residence Permit   (เราถือบัตรประเภทนี้ค่ะ)
ผู้ที่ถือบัตรประเภทนี้ ได้ทำเรื่องขออนุญาติอยู่อาศัยในออสเตรีย ไม่ว่าจะถือวีซ่าสมรส(กับพลเมืองออสเตรีย) หรือ วีซ่าทำงาน 

น่าจะมีความแตกต่างด้านกฎหมาย และสิทธิ์บางอย่าง อันนี้ความรู้ภาษาเยอรมันยังปีนไปไม่ถึง ไว้รู้เพิ่มแล้วจะมาอัปเดทให้นะคะ  แต่ที่แตกต่างกันแน่ๆ คือ Aufenthaltskarte ขอทีแรกเลยได้ 5 ปี ส่วน Aufenthaltstitel  ครั้งที่ 1 ได้ 1 ปี, ครั้งที่ 2 ได้อีก 1 ปี (ต่อครั้งที่ 2 นี้เราได้มาอีก 1 ปีค่ะ),
ครั้งที่ 3 น่าจะได้ 3 ปี (ยังอยู่ไม่ถึงแฮ่ๆ Embarrassed)



Edited by RimaHammer - 16 Aug 2017 at 00:10
Back to Top
themayss View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 15 Aug 2017
Location: austria
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote themayss Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2017 at 18:18 - IP: 91.141.3.43 IP Information
ของคุณมากนะค่ะ สามีเป็นคนเยอรมันค่ะ แต่มาทำงานออสเตรียค่ะ แต่เพื่อนครไทยคนอื่นมีสามีเป็นชาวออสเตรียหมดเลยค่ะ ถึงว่าบัตรเราเป็นสีเขียว ขอบคุณมากๆค่ะ
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2057
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2017 at 19:17 - IP: 171.4.119.118 IP Information
[QUOTE=themayss] ของคุณมากนะค่ะ สามีเป็นคนเยอรมันค่ะ แต่มาทำงานออสเตรียค่ะ แต่เพื่อนครไทยคนอื่นมีสามีเป็นชาวออสเตรียหมดเลยค่ะ ถึงว่าบัตรเราเป็นสีเขียว ขอบคุณมากๆค่ะ[/QUOTE


รบกวนสอบถาม จขกท สามีคุณเป็นชาวเยอรมันแต่คุณย้ายตามสามีมาอยู่ที่ออสเตรียเลยต้องใช้กฎหมายของ ออสเตรียแทนใช่ป่าวคะ? ดีเหมือนกันนะคะ ไม่ต้องมี A1 จากเมืองไทยด้วยใช่ป่าว? แต่ต้องไปเรียนภาษาที่โน่นแทน เดานะคะ แต่น่าจะใช่ อิอิ แต่ ถ้าทำวีเที่ยวแล้วไปจดทะเบียนได้ คือแบบว่ามันเริ่ดมากค่ะ ไม่ยุ่งยากเหมือนกฎหมายที่เยอรมันเลยค่ะ   

Edited by Rose2012 - 15 Aug 2017 at 19:19
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2057
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2017 at 19:22 - IP: 171.4.119.118 IP Information
Originally posted by RimaHammer

<div style=": rgb251, 251, 253;">เพื่อนเรามีสามีเป็นชาวเยอรมัน แต่มาทำงานที่ออสเตรีย ก็ถือบัตรสีเขียว อายุบัตร 5 ปีเหมือนกัน เธอกลับไทยทุก 2 ปีค่ะ ปกติกลับทีเธอก็อยู่เมืองไทยเป็นเดือนค่ะ (เธอบอกกลับบ่อยๆมันเปลือง กลับทีก็ต้องอยู่นานๆ) ขาออก ก็ออกปกติ ขากลับก็เข้าช่องสำหรับชาวต่างชาติปกติ ยื่นพาสปอร์ตพร้อมกับบัตรที่อยู่อาศัย หรือบัตรอนุญาติอยู่อาศัยได้เลย Smile  <div style=": rgb251, 251, 253;">
<div style=": rgb251, 251, 253;">ถ้าคุณ themayss ไม่แน่ใจลองถามเพื่อนๆดูก็ได้ค่ะ ว่าสามีเป็นคนที่ไหน <div style=": rgb251, 251, 253;">
<div style=": rgb251, 251, 253;">บัตรสีเขียวมีชื่อว่า Aufenthaltskarte   หรือบัตรที่อยู่อาศัย <div style=": rgb251, 251, 253;">รัฐออกบัตรประเภทนี้ให้กับสมาชิกในครอบครัวของพลเมืองสหภาพยุโรปค่ะ (สมาชิกสหภาพยุโรปมีทั้งหมด 28 ประเทศ)<div style=": rgb251, 251, 253;">
<div style=": rgb251, 251, 253;">ส่วนบัตรสีชมพูมีชื่อว่า Aufenthaltstitel  หรือ ใบอนุญาติอยู่อาศัย  หรือ Residence Permit<div style=": rgb251, 251, 253;">ผู้ที่ถือบัตรประเภทนี้ ได้ทำเรื่องขออนุญาติอยู่อาศัยในออสเตรีย ไม่ว่าจะถือวีซ่าสมรส(กับพลเมืองออสเตรีย) หรือ วีซ่าทำงาน  (เราถือบัตรประเภทนี้ค่ะ)<div style=": rgb251, 251, 253;">
<div style=": rgb251, 251, 253;">น่าจะมีความแตกต่างด้านกฎหมาย และสิทธิ์บางอย่าง อันนี้ความรู้ภาษาเยอรมันยังปีนไปไม่ถึง ไว้รู้เพิ่มแล้วจะมาอัปเดทให้นะคะ  แต่ที่แตกต่างกันแน่ๆ คือ Aufenthaltskarte ขอทีแรกเลยได้ 5 ปี ส่วน Aufenthaltstitel  ครั้งที่ 1 ได้ 1 ปี, ครั้งที่ 2 ได้อีก 1 ปี (ต่อครั้งที่ 2 นี้เราได้มาอีก 1 ปีค่ะ),<div style=": rgb251, 251, 253;">ครั้งที่ 3 น่าจะได้ 3 ปี (ยังอยู่ไม่ถึงแฮ่ๆ Embarrassed)

ขอบคุณที่แชร์นะคะ ทำให้เราได้รู้ข้อมูลไปด้วย
Back to Top
themayss View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 15 Aug 2017
Location: austria
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote themayss Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2017 at 20:48 - IP: 91.141.3.43 IP Information
Originally posted by Rose2012

[QUOTE=themayss] ของคุณมากนะค่ะ สามีเป็นคนเยอรมันค่ะ แต่มาทำงานออสเตรียค่ะ แต่เพื่อนครไทยคนอื่นมีสามีเป็นชาวออสเตรียหมดเลยค่ะ ถึงว่าบัตรเราเป็นสีเขียว ขอบคุณมากๆค่ะ[/QUOTE


รบกวนสอบถาม จขกท สามีคุณเป็นชาวเยอรมันแต่คุณย้ายตามสามีมาอยู่ที่ออสเตรียเลยต้องใช้กฎหมายของ ออสเตรียแทนใช่ป่าวคะ? ดีเหมือนกันนะคะ ไม่ต้องมี A1 จากเมืองไทยด้วยใช่ป่าว? แต่ต้องไปเรียนภาษาที่โน่นแทน เดานะคะ แต่น่าจะใช่ อิอิ แต่ ถ้าทำวีเที่ยวแล้วไปจดทะเบียนได้ คือแบบว่ามันเริ่ดมากค่ะ ไม่ยุ่งยากเหมือนกฎหมายที่เยอรมันเลยค่ะ   




-เราไม่แน่ใจเรื่องวีท่องเที่ยวแล้วมาแต่งงานมันถูกต้องไหมเหมือนกันค่ะ (เราไปอ่านเพจเยอรมันเค้าว่าไม่ถูก) เราก็งง 555 แต่เราก็ให้แฟนไปถามที่เขตที่เราอยู่ ซึ่งเราก็มีนัดหมายปกติทุกอย่าง ซึ่งถ้าไม่ถูก ทางเขต หรือ ตอนออกกการ์ดเค้าก็น้าจะค้านเรามาบ้าง แต่นี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ รอประมาน 2 เดือนนิดๆก็ได้การ์ด ก่อนที่วีเที่ยวจะหมดเกือบเดือน 🤔🤔
-เรื่องเรียนภาษาเราสอบผ่าน B1 ของออสเตรียก่อนจะมาจดทะเบียนสมรสค่ะ (ก่อนหน้านี้เรามาเรียนภาษา 6 เดือนและสอบของ WiFi)
-ใช่ค่ะ เราได้บัตรขึ้นว่า republic österreich ค่ะ และใช้กฏของออสเตรียค่ะ
Back to Top
Rose2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Nov 2012
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 2057
Post Options Post Options   Quote Rose2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2017 at 21:50 - IP: 171.4.119.118 IP Information
Originally posted by themayss

Originally posted by Rose2012

[QUOTE=themayss] ของคุณมากนะค่ะ สามีเป็นคนเยอรมันค่ะ แต่มาทำงานออสเตรียค่ะ แต่เพื่อนครไทยคนอื่นมีสามีเป็นชาวออสเตรียหมดเลยค่ะ ถึงว่าบัตรเราเป็นสีเขียว ขอบคุณมากๆค่ะ[/QUOTE


รบกวนสอบถาม จขกท สามีคุณเป็นชาวเยอรมันแต่คุณย้ายตามสามีมาอยู่ที่ออสเตรียเลยต้องใช้กฎหมายของ ออสเตรียแทนใช่ป่าวคะ? ดีเหมือนกันนะคะ ไม่ต้องมี A1 จากเมืองไทยด้วยใช่ป่าว? แต่ต้องไปเรียนภาษาที่โน่นแทน เดานะคะ แต่น่าจะใช่ อิอิ แต่ ถ้าทำวีเที่ยวแล้วไปจดทะเบียนได้ คือแบบว่ามันเริ่ดมากค่ะ ไม่ยุ่งยากเหมือนกฎหมายที่เยอรมันเลยค่ะ   




-เราไม่แน่ใจเรื่องวีท่องเที่ยวแล้วมาแต่งงานมันถูกต้องไหมเหมือนกันค่ะ (เราไปอ่านเพจเยอรมันเค้าว่าไม่ถูก) เราก็งง 555 แต่เราก็ให้แฟนไปถามที่เขตที่เราอยู่ ซึ่งเราก็มีนัดหมายปกติทุกอย่าง ซึ่งถ้าไม่ถูก ทางเขต หรือ ตอนออกกการ์ดเค้าก็น้าจะค้านเรามาบ้าง แต่นี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ รอประมาน 2 เดือนนิดๆก็ได้การ์ด ก่อนที่วีเที่ยวจะหมดเกือบเดือน 🤔🤔
-เรื่องเรียนภาษาเราสอบผ่าน B1 ของออสเตรียก่อนจะมาจดทะเบียนสมรสค่ะ (ก่อนหน้านี้เรามาเรียนภาษา 6 เดือนและสอบของ WiFi)
-ใช่ค่ะ เราได้บัตรขึ้นว่า republic österreich ค่ะ และใช้กฏของออสเตรียค่ะ



เขตที่คุณอยู่คือเขตในประเทศออสเตรียถูกต้องป่าวคะ? ถ้าใช่ แสดงว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับกฎหมายของประเทศนั้นๆ คือสามีเราเป็นชาวเยอรมันทำงานประเทศที่3 แต่ไม่ใช่ยุโรป เลยอยากหาข้อมูลเกี่ยวกับการย้ายตามสามีไปหน่ะค่ะ :) และที่เยอรมัน วีซ่าแยกประเภทแบบชัดเจนเลยค่ะ วีเที่ยว วีเยี่ยม วีเรียนภาษา จดทะเบียนไม่ได้ ยกเว้นวีติดตาม แต่แอบชอบกฎหมายของออสเตรีย เค้าง่ายๆดี
ถามอีกนิด วีท่องเที่ยวของออสเตรีย สามารถเรียนภาษาได้ด้วยใช่ป่าวคะ? ถ้าใช่ก็เริ่ดมาก!!
    ขอบคุณมากนะคะ   
Back to Top
b_elle View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Mar 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote b_elle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Aug 2017 at 20:17 - IP: 46.125.249.98 IP Information
สวัสดีค่ะ คุณ RimaHammer  
 b_elleไม่ได้เข้ามานานเกือบปีได้มั๊ง ข้อมูลสะใภ้ออสเตรีย update เพิ่มขึ้น ดีใจจัง ^-^ รู้สึกไม่เหงา ว่าแล้ว b_elle ก็จะมา update ข้อมูลเพิ่มเติมจากค่ะ

Aufenthaltstitel - สีชมพู ของคนที่แต่งงานกับ ออสเตรียนะคะ ปีแรก ได้ 1 ปี ซึ่งตอนไปที่ BH จะมี คูปอง (gutschien และต้องเซ็น Agreement  ว่าต้องสอบ   A2 ภายใน 18 เดือน) กรณี เอาไปลดค่าเรียนภาษาเยอรมัน คอร์ส integration A2 ( เป็นคอรสพิเศษ ไม่ใช่คอร์สเรียน ภาษา A2,B1 ธรรมดาค่ะต้องสอบถาม สถานที่เรียน ว่าใช้ได้หรือเปล่า i.e. WIFI) เมื่อ สอบ A2 ได้ เราก็จะต่อ Aufenthaltstitel  ได้ 3 ปี แต่ต้องขึ้นกับ จำนวนปี passport ที่เหลือด้วยค่ะ 

1.  กรณี สอบ A2 ได้แล้ว  ภายในปีนั้น ปีต่อไป b_elle ยังได้  1 ปี น่า จะเพราะ  passport หมดอายุก่อนรอบ Aufenthaltstitel ก็ได้ 1-1 แล้ว ทำ passport ใหม่ ถึงนำมาต่อ 3 ปี
2. กรณี สอบ A2 ได้แล้ว  ภายในปีนั้น ปีต่อไป เพื่อน b_elle ทำ passport หาย ทำใหม่ นำไปต่อ ได้ 1 ปี  -3 ปีเลย 

ทั้งนี้ทั้งนั้น คนละ BH นะคะ 
* ปล. ที่หายไปเพราะ แพ้ท้อง ตั้งครรภ์ สอบภาษา สอบใบขับขี่ที่เที่ยบมาจากประเทศไทย และคลอดน้องที่นี่ มันก็เลยจะยุ่งๆ ค่ะ
Back to Top
RimaHammer View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 10 Jul 2016
Location: Austria
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote RimaHammer Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Aug 2017 at 20:23 - IP: 81.217.57.32 IP Information
สวัสดีค่ะ คุณb_elle  สบายดีนะคะ

ดีใจจังเหมือนเจอเพื่อนเก่าเลย ยินดีด้วยนะคะ มีน้องแล้ว ....น้องผู้หญิงหรือผู้ชายคะ ต้องน่ารักมากแน่เลย Smile
ลงรูปน้องมาอวดบ้างสิค่ะ Embarrassed

เราสอบผ่าน A2 แล้วค่ะ รอลง B1 เดือนหน้า สงสัยที่ได้ปีเดียวอาจเป็นเพราะพาสปอร์ตเราจะหมดอายุกุมพาพันธ์ปี 2018 ก็อาจจะเป็นไปได้  ใกล้ได้เวลาไปต่อพาสปอร์ตแล้วสินะ Tongue

ถ้ามีเวลาว่างเข้ามาคุยกันบ่อยๆนะคะ Wink








Back to Top
b_elle View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Mar 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote b_elle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Sep 2017 at 04:20 - IP: 46.125.249.68 IP Information
Embarrassedสวัสดีค่ะ คูณRimaHammer  b_elle สบายดีค่ะ

เพื่อนเก่า รุ่นแต่งมาเป็นสะใภ้ออสเตรีย น่าจะเดือนเดียวกัน (Jun 16)  ขอบคุณค่ะ น้องเป็นผญ ค่ะ ก็ถือว่า น่าร้ากนะคะ (หลงลูกตามประสาแม่ทั่วไป) แต่ upload รูป ที่นี่ไม่ค่อยจะเก่ง ไว้ลองดู ถ้ายังไง แอด FB มาค่ะ เราเข้าไม่ค่อยบ่อยคะ เพราะแม่ลูกอ่อน นิ login มาตอบและว่าจะช่วยตอบเรือง สวัสดิการเด็ก เพราะมี ปสก ค่ะ Wink


Edited by b_elle - 11 Nov 2017 at 18:55
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.266 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters