Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: การขอแนบ Visitor Visa หลัง Sponsorship approve
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การขอแนบ Visitor Visa หลัง Sponsorship approve

Author
thanachao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote thanachao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การขอแนบ Visitor Visa หลัง Sponsorship approve
    Posted: 21 Aug 2017 at 22:50 - IP: 49.228.103.28 IP Information
สวัสดีครับ

ผมเพิ่งแต่งงานกับสาวแคนาดาไปสดๆร้อนๆ ตอนนี้กำลังจะขอ PR จะได้รีบๆตามหล่อนไปอยุ่ด้วยกัน  ไปอ่านเจอกระทู้ที่ คุณพี่ Pimada ให้คำแนะนำเรื่องการรอให้ได้ sponsorship approved แล้วไปรอวีซ่าที่แคนาดาได้เลย

ซึ่งตามข้อมูลด้านล่างที่พี่แนะนำ ผมวางแผนว่าจะทำตามเลยมี คำถามคร่าวๆดังนี้ครับ

1. เอกสาร 'sponsorship approved' ที่ว่าใช่ 'an acknowledment of receipt letter with application number' รึป่าวครับ ตัวที่เราต้องใช้แนบไปขอวีซ่าท่องเที่ยวที่จะช่วย guarantee ว่าเราจะผ่าน

2. ถ้าเราได้ sponsorship approved แล้วเรายังต้อง declare หลักฐานทางการเงินของตัวเราเอง หรือ หลักฐานว่าจะกลับมาประเทศไทยอีกมั้ยครับ รวมถึงการแสดงแพลนกลับเมืองไทยและตั๋วขากลับ ก็ในเมื่อ เราตั้งใจจะไปอยู่ที่โน่นเพื่อรอ PR อยุ่แล้ว ซึ่งมันเป็น requirement ของ Visitor Visa 

3. ถ้าเคสที่เราตามไปแฟนไปอยู่รอวีซ่าที่แคนาดาแล้วทาง visa office ที่สิงค์โปร์ต้องการนัดสัมภาษณ์ เหตุการณ์นี้จะเป็นปัญหาอะไรมั้ยครับ เราจะต้องกลับมาไทยสัมภาษณ์มั้ย ?

ขอบคุณมากครับ
เชาว์

===================================
สวัสดีค่ะคุณนุ้ย หากคุณนุ้ยหมายถึงวีซ่าท่องเที่ยวและพีอาร์การ์ด เราดำเนินการแบบนี้จะดีกว่าค่ะ หลังแต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้วดำเนินการขอพีอาร์การ์ด เมื่อส่งเอกสารไปที่ ซีพีซี มิซซิสซอก้าแคนาดาแล้ว ตรงนั้นจะพิจารณาคุณสมบัติของสปอนเซอร์ ถ้าผ่านก็จะได้รับ sponsorship approved ตรงนี้จะใช้เวลาสี่สิบห้าวันหรือน้อยกว่า ส่วนใหญ่ใช้เวลาเดือนนึง หากได้ตรงนี้แล้วก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ โดยแนบเอกสารที่บอกว่าสปอนเซอร์ชิพได้รับการอนุมัติแล้วไปด้วยก็จะได้วีซ่าท่องเที่ยวทันที ขอแบบนี้ได้แน่นอน แล้วก็มารอพีอาร์ที่แคนาดาได้เลยค่ะ ดังนั้นในทางปฎิบัติการรอพีอาร์ในไทยก็แค่เดือนเดียว และทางซีพีซีก็จะส่งเอกสารจากแคนาดาไปทางสิงคโปร์ ที่นี่เขาจะพิจารณาอื่นๆที่เกี่ยวข้องความเป็นสามีภรรยากันเป็นหลัก กรณีที่เรายังคบกันไม่นานพออย่างที่คุณนุ้ยบอกมา ซึ่งดิฉันก็บอกไม่ได้ว่านานเท่าไรจึงจะดูพอดี อาจทำให้รอพีอาร์การ์ดนานกว่าคนอื่น หรือไม่ก็อาจมีการขอเอกสารเพิ่มหรือสัมภาษณ์ แต่เราก็มีสิทธิ์ขออยู่แล้วค่ะ เวลาทำเอกสารก็เตรียมเอกสารหลักฐานให้หนักแน่น คนรู้จักหรือประสบการณ์ตรงก็ไม่มีค่ะเรื่องระยะเวลาที่คบกันสั้นๆ ไม่สามารถฟันธงคำตอบให้คุณนุ้ยได้ กรณีดิฉันเองรวมเวลารู้จักกับสามีจนแต่งงานกันก็ปีนึงพอดี ไม่มากแต่ไม่น้อยเกินไปค่ะ 
รายละเอียดเรื่องการขอพีอาร์ และการขอวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ข้างบนค่ะ คุณนุ้ยดูให้ละเอียดหากตัดสินใจได้อย่างไรและมีข้อสงสัยก็ถามได้ค่ะ
===================================
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1346
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 02:53 - IP: 70.53.218.104 IP Information
Originally posted by thanachao

<span style=": rgb251, 251, 253;">สวัสดีครับ</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">ผมเพิ่งแต่งงานกับสาวแคนาดาไปสดๆร้อนๆ ตอนนี้กำลังจะขอ PR จะได้รีบๆตามหล่อนไปอยุ่ด้วยกัน  ไปอ่านเจอกระทู้ที่ คุณพี่ Pimada ให้คำแนะนำเรื่องการรอให้ได้ sponsorship approved แล้วไปรอวีซ่าที่แคนาดาได้เลย</span>

ซึ่งตามข้อมูลด้านล่างที่พี่แนะนำ ผมวางแผนว่าจะทำตามเลยมี คำถามคร่าวๆดังนี้ครับ

1. เอกสาร 'sponsorship approved' ที่ว่าใช่ 'an acknowledment of receipt letter with application number' รึป่าวครับ ตัวที่เราต้องใช้แนบไปขอวีซ่าท่องเที่ยวที่จะช่วย guarantee ว่าเราจะผ่าน

2. ถ้าเราได้ sponsorship approved แล้วเรายังต้อง declare หลักฐานทางการเงินของตัวเราเอง หรือ หลักฐานว่าจะกลับมาประเทศไทยอีกมั้ยครับ รวมถึงการแสดงแพลนกลับเมืองไทยและตั๋วขากลับ ก็ในเมื่อ เราตั้งใจจะไปอยู่ที่โน่นเพื่อรอ PR อยุ่แล้ว ซึ่งมันเป็น requirement ของ Visitor Visa 

3. ถ้าเคสที่เราตามไปแฟนไปอยู่รอวีซ่าที่แคนาดาแล้วทาง visa office ที่สิงค์โปร์ต้องการนัดสัมภาษณ์ เหตุการณ์นี้จะเป็นปัญหาอะไรมั้ยครับ เราจะต้องกลับมาไทยสัมภาษณ์มั้ย ?

ขอบคุณมากครับ
เชาว์

<span style="font-family: Verdana; font-size: large;">===================================</span>
<span style="font-family: Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif; font-size: large;">สวัสดีค่ะคุณนุ้ย หากคุณนุ้ยหมายถึงวีซ่าท่องเที่ยวและพีอาร์การ์ด เราดำเนินการแบบนี้จะดีกว่าค่ะ หลังแต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้วดำเนินการขอพีอาร์การ์ด เมื่อส่งเอกสารไปที่ ซีพีซี มิซซิสซอก้าแคนาดาแล้ว ตรงนั้นจะพิจารณาคุณสมบัติของสปอนเซอร์ ถ้าผ่านก็จะได้รับ sponsorship approved ตรงนี้จะใช้เวลาสี่สิบห้าวันหรือน้อยกว่า ส่วนใหญ่ใช้เวลาเดือนนึง หากได้ตรงนี้แล้วก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ โดยแนบเอกสารที่บอกว่าสปอนเซอร์ชิพได้รับการอนุมัติแล้วไปด้วยก็จะได้วีซ่าท่องเที่ยวทันที ขอแบบนี้ได้แน่นอน แล้วก็มารอพีอาร์ที่แคนาดาได้เลยค่ะ ดังนั้นในทางปฎิบัติการรอพีอาร์ในไทยก็แค่เดือนเดียว และทางซีพีซีก็จะส่งเอกสารจากแคนาดาไปทางสิงคโปร์ ที่นี่เขาจะพิจารณาอื่นๆที่เกี่ยวข้องความเป็นสามีภรรยากันเป็นหลัก กรณีที่เรายังคบกันไม่นานพออย่างที่คุณนุ้ยบอกมา ซึ่งดิฉันก็บอกไม่ได้ว่านานเท่าไรจึงจะดูพอดี อาจทำให้รอพีอาร์การ์ดนานกว่าคนอื่น หรือไม่ก็อาจมีการขอเอกสารเพิ่มหรือสัมภาษณ์ แต่เราก็มีสิทธิ์ขออยู่แล้วค่ะ เวลาทำเอกสารก็เตรียมเอกสารหลักฐานให้หนักแน่น คนรู้จักหรือประสบการณ์ตรงก็ไม่มีค่ะเรื่องระยะเวลาที่คบกันสั้นๆ ไม่สามารถฟันธงคำตอบให้คุณนุ้ยได้ กรณีดิฉันเองรวมเวลารู้จักกับสามีจนแต่งงานกันก็ปีนึงพอดี ไม่มากแต่ไม่น้อยเกินไปค่ะ</span><span style="font-family: Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif; font-size: large;"> </span>
<span style="font-family: Verdana; font-size: large;">รายละเอียดเรื่องการขอพีอาร์ และการขอวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ข้างบนค่ะ คุณนุ้ยดูให้ละเอียดหากตัดสินใจได้อย่างไรและมีข้อสงสัยก็ถามได้ค่ะ</span>
<span style="font-family: Verdana; font-size: large;">===================================</span>

สปอนเซอร์แอ๊ปปรูฟแล้วไม่ได้การันตีว่าวีเที่ยวจะผ่านนะค่ะ​ เอกสารการขอวีซ่าเราต้องแสดงหลักฐานตามปกติค่ะ​ ส่วนถ้าเรียกสัมภาษณ์​เค้่นัดที่ไหนก็ต้องตามนั้นค่ะ
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
thanachao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote thanachao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 09:32 - IP: 49.228.103.28 IP Information
ถึง คุณหนูเล็ก

ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ Smile รบกวนขอถามคำถามเพิ่มครับ

1. เราต้องเตรียมเอกสารขอวีซ่าท่องเที่ยวตามปรกติเลย มีการแสดงความตั้งใจว่าจะกลับมาไทยและมีเงินในบัญชี พร้อมใช่มั้ยครับ ?   

2. การมี Sponsorship Approved จะช่วยให้จำนวนเงินที่เราต้องมีในบัญชีน้อยลงได้มั้ยครับ  หรือ ต้องให้ทางคู่สมรสเขียนจดหมายเชิญพร้อมแสดงความจำนงค์จะเป็นดูแลเรา เรื่องที่อยู่อาศัยและค่าใช้จ่ายต่างๆช่วย

3. ถ้าเราไปแคนาดาๆเพื่อรอวีซ่า เหมือนที่หลายๆท่านทำกันก็แปลว่า เราก็ยังมีความเสี่ยงที่จะต้องกลับมาไทย หากโดนเรียกสัมภาษณ์ใช่มั้ยครับ ?


Edited by thanachao - 22 Aug 2017 at 09:53
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1346
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 10:47 - IP: 70.53.218.104 IP Information
1. เอกสารเหมือนขอวีเที่ยวปกติเลย​ ทำยังไงให้เค้าเชื่อว่าเราจะกลับมาไทยจริง​ ขืนไปบอกว่าจะขอวีเที่ยวเพื่อไปรอพีอาร์ข้างใน​ เด่วเจ้าหน้าที่ก็จะตอบกลับมาว่างั้นรอไปทีเดียวพร้อมพีอาร์เลยล่ะกัน​
2.สปอนเซอร์​แอ๊ปปรู๊ฟไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ​ ถ้าเงินมีน้อยก็ให้แฟนเขียนจม.เชิญเอา​ เราขอ​ไป​ 3 วีคแฟนสปอนเซอร์​เรามีเงินโชว์แสนห้า จำนวนเงินที่ขอต้องสัมพันธ์กับจำนวนวันที่เินทางมาแคนาดา​ แนะนำอย่าขอเกิน​ 1 เดือนค่ะ​ ถ้าได้วีซ่าแล้วเราค่อยซื้อตั๋วยาว​ 6 เดือนเอา
3. เราเป็นคนนึงที่ขอพีอา​ร์มา​ สปอนเซอร์​ยังไม่ปรู๊ฟเราก็ขอวีเทร่ยวมารอข้างใน​ น้อยเคสที่จะโดนสัมภาษณ์​ถ้าเอกสารตอนยื่นพีอาร์ไม่ได้มีอะไรที่ทำให้ทาง​ cic​ สงสัยเรื่องความสัมพันธ์​ว่าเป็นการแต่งงานเพื่อผลประโยชน์อะไรยังไงหรือเปล่า​ ยังไงก็ไม่โดนเรียกสัมภาษณ์​หรอกค่ะ
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
thanachao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote thanachao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 12:39 - IP: 49.228.103.28 IP Information
คุณหนูเล็ก 

1. ผมมีเงินเย็นติดในบัญชีไม่เยอะมาก และ statement อาจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ งั้นอาจจะขอน้อยๆก่อนเช่น 1 เดือนแล้วค่อยไป หาทางต่อวีซ่าเอา ตอนอยู่ในแคนาดาแล้วใช่มั้ยครับ เป็นไปได้มั้ยครับว่า ถ้าเราขอแค่ 1-3 เดือนแค่ทาง Visa Office grant มาให้ 6 เดือน ?

2. ควรขอเป็น Single/ Multiple Entry ครับ ?

3. ถ้าเราขอไปแค่ 1 เดือนพอไปโน่นแล้ว เราจะต้องไป Extend ตอนไหนครับแล้วจะได้เพิ่มมาอีกกี่เดือนครับ เพราะ อ่านเจอว่าถ้าจะต่อวีซ่า ต้องขอก่อนวีซ่าหมด 1 เดือน และเหตุการณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นได้มั้ยครับ ถ้าวีซ่าที่โน่นเราหมดแล้วจะต้องไป Extend แต่ Passport เราส่งไปให้ Singapore ดำเนินเรื่องอยู่ 

4. ผมกับแฟนคบกันแค่สองเดือนแล้วก็แต่งงานเลย เลยอาจจะกลัวเรื่องเรียกสัมภาษณ์แบบที่หลายๆคนโดน แต่ผมก็พยายามรวบรวมหลักฐานตาม Checklist เช่นจดหมายรับรองจากทางพ่อแม่ของฝ่ายเรา และ ฝ่ายแฟน และ เพื่อน, มีการมอบผลประโยชน์ประกันชีวิตให้กันทั้งสองฝ่าย, มีทำ Outing dairy แสดง Timeline ที่เราคบกัน.......

ขอบคุณครับ


Edited by thanachao - 22 Aug 2017 at 13:32
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1346
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 19:43 - IP: 70.53.218.104 IP Information
1. ตอนเราขอทั้ง​ 2 รอบแฟนเราโอนเงินมาใส่ในบัญชีเลย​ ไม่ได้โชว์สเตทเม้นท์​ เราโชว์แค่แบงค์การันตี​ ปกติส่วนใหญ่ถ้าได้ซิวเกิ้ลเค้าจะให้​ 6 เดือนนะค่ะ​ น้อยคนที่จะได้แค่​ 3 เดือน
2. ติ๊กมัลติไปเลยค่ะ​ ราคาเท่ากัน​ เจ้าหน้าที่จะพิจารณาเองว่าจะให้ซิงเกิ้ลหรือมัลิติ​ รอบแรกเราติ๊กมัลติเค้าให้ซิงเกิ้ล​มา​ 6 เดือน​ รอบสองเราติ๊กซิงเกิลเค้าให้มัลติมาเต็มพาส
3. คุณขอมา​ 1 เดือนตอนที่ยื่นเอกสาร​ แต่อย่างที่เราบอกเวลาที่คุณได้วีซ่าถ้าคุณได้มัลติหรือซิง้เกิลก็ตาม​ คุณซื้อตั๋วไปกลับยาวถึง​ 6 เดือนำด้เลยค่ะ​ ไม่จำเป็นต้องซื้อแค่​ 1 เดือนตามที่ขอวีซ่าไป​ แต่จะอยู่ได้นานถึง​ 6 เดือนไหมต้องมาวัดดวงกับตม.เข้าเมืองค่ะ​ ถ้าเค้าสแตมป์วันที่ต้องกลับคุณก็ต้องกลับตามวัน​ แต่ถ้าไม่คุณก๋อยู่ยาวตามตั๋วได้เลย​ พออยู่เดือนที่​5 ให้​extends ตอนนั่นค่ะ​
4. เรื่องระยะเวลาการคบกันเราไม่ชัวร์นะเพราะมันสั้นมากจริง​ ๆ​ แต่ก็เคยมีนะคุยแค่กี่เดือนเจอครั้งแรกแล้วแต่งเลย​ พีอาร์ก็ผ่านไม่ได่โดนเรียกสัมภาษณ์​ด้วย​
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
thanachao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote thanachao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 20:55 - IP: 49.228.103.28 IP Information
คุณหนูเล็ก 

1. ผมว่าจะส่งแค่หนังสือแสดงยอดเงินคงเหลือที่ธนาคารการันตีให้ ตามคุณหนูเล็กบอก ที่ผ่านมาขอวีซ่าท่องเที่ยวไปออสเตรเลีย 2 รอบ ก็ส่งไม่เคยส่ง statement ไป แต่ผมจะแนบ payslip ย้อนหลัง หกเดือน และ หนังสือลางานไปด้วย 

2. ผมกลัวเคสที่โดนสัมภาษณ์ตรงที่ ถ้าเราส่ง Passport ไปให้ทาง Visa Office ที่ Singapore แล้วแปลว่า เราจะเดินทางออกจาก แคนาดาไม่ได้อีก แบบนี้ เราไปกลับไทยไปสัมภาษณ์ยังไง (กำลังให้คุณแฟนช่วยโทรถาม immigration office อีกทางครับ

3. แปลว่า คุณหนูเล็ก ทำเรื่องตรวจสุขภาพที่ แคนาดาใช่มั้ยครับ 

ขอบคุณครับ




Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1346
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 22:53 - IP: 70.53.218.104 IP Information
Originally posted by thanachao

<span style=": rgb251, 251, 253;">คุณหนูเล็ก </span>

<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">1. ผมว่าจะส่งแค่หนังสือแสดงยอดเงินคงเหลือที่ธนาคารการันตีให้ ตามคุณหนูเล็กบอก ที่ผ่านมาขอวีซ่าท่องเที่ยวไปออสเตรเลีย 2 รอบ ก็ส่งไม่เคยส่ง statement ไป แต่ผมจะแนบ payslip ย้อนหลัง หกเดือน และ หนังสือลางานไปด้วย </span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">2. ผมกลัวเคสที่โดนสัมภาษณ์ตรงที่ ถ้าเราส่ง Passport ไปให้ทาง Visa Office ที่ Singapore แล้วแปลว่า เราจะเดินทางออกจาก แคนาดาไม่ได้อีก แบบนี้ เราไปกลับไทยไปสัมภาษณ์ยังไง (กำลังให้คุณแฟนช่วยโทรถาม immigration office อีกทางครับ</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">3. แปลว่า คุณหนูเล็ก ทำเรื่องตรวจสุขภาพที่ แคนาดาใช่มั้ยครับ </span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">ขอบคุณครับ</span>

<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
<span style=": rgb251, 251, 253;">
</span>
ข้อ​2 อ่ะ​ ถ้าสัมภาษณ์​เค้าก็ไม่ได้เรียกพาสเรานะค่ะ​ สิงค์โปร์จะเรียกพาสต่อเมื่อเค้าพิจารณาให้พีอาร์แล้ว​ ถ้าผ่านแล้วตุณอยู่ในแคนาดาคุณก็ส่งพาสไปที่ออตาว่าได้ค่ะ​ ข้อ3. ตรวจสุขภาพในแคนาดาได้ค่ะ​ ส่วนข้อมูล​1. ตามนั้นเลยค่ะ​
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
thanachao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote thanachao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Aug 2017 at 23:28 - IP: 49.228.103.28 IP Information
ขอบคุณ คุณหนูเล็กมากๆครับ ไว้มีอะไรจะมารบกวนใหม่ครับ :)
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.184 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters