Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: ประสบการณ์แฟนต่างชาติคนแรก
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ประสบการณ์แฟนต่างชาติคนแรก

Author
Mallikabua View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Mallikabua Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ประสบการณ์แฟนต่างชาติคนแรก
    Posted: 07 Sep 2017 at 01:18 - IP: 115.87.121.84 IP Information
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว Ladyinter อยากมาแชร์ประสบการณ์มีแฟนต่างชาติครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้เคยโพสว่าคุยกับหนุ่มอังกฤษไว้แต่ด้วยระยะห่างไกล จึงยุติการคุยไป จนมาถึงตอนนี้ ได้เจอหนุ่มแคชเมียร์ ที่ทำงานอยู่ในไทย ก็คบกันแบบงงๆ ว่าได้เป็นแฟนกันแล้วหรอเนี้ย
   เรื่องมีอยู่ว่า กำลังเฮิร์ทๆกับหนุ่มอังกฤษอยู่ แล้วไปเดินเล่นแถว แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหญ่ย่านนั้น ทัวร์ต่างชาติมาลงเยอะมาก จังหวะที่เราไปก็ดึกพอสมควรแล้ว ไปเดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อย จนเขาเดินเข้ามาทัก (สงสัยเห็นอยู่คนเดียว) แอบกลัวเหมือนกันค่ะ หน้าโหด ตาโตๆ ขนตางอนๆ ออกขาวนิดๆ รวมๆดูดี 
   หน้าตาก็อารมณ์แขกตะวันออกกลางกึ่งๆอินเดีย เขาก็ประมาณว่า มาเที่ยวหรอ คนไทยหรือเปล่า มาคนเดียวหรอ เราก็ยิ้มๆ แล้วตอบว่าใช่ คุยกันไปมาเขาบอกว่าทำงานอยู่ที่นี่ มาเที่ยวๆบ่อยๆสิ เราก็ตอบว่าอ๋อ เราก็พักอยู่แถวนี้แหละใกล้ๆ เขาถามว่าทำไมดูเศร้าๆจัง เราก็เอ่อ ไหนๆก็มีเพื่อนคุยแระ เลยเล่าให้เขาฟัง คุยไปๆมาๆ เลยแลกเบอร์โทรกัน แลกแชทกัน เขาเลยชวนเราเล่นเกมส์ โยนฝาน้ำแล้วทาย ใครผิดโดนลงโทษ เลยพากันไปเล่นที่ลานจอดรถ (เราขับรถมา) หลังจากพากันเดินไปเซเว่นหาไรกิน จนคิดว่าดึกมากแล้วเราเลยขอตัวกลับ เขาก็พูดว่าขับรถช้าๆนะ เขาเป็นห่วง ถึงบ้านแชทมาบอกด้วยว่าถึงแล้ว เราเลยโอเค
  พอถึงคอนโดเราก็ทักไปปกติ เขาก็บอกว่าขับรถช้าใช้ไหม ผมคิดถึงคุณอยู่ เขาบอกว่าทำไมลืมเสียงหัวเราะกับรอยยิ้มเราไม่ได้เลย (เอิ่มมมเราก็แบบผู้ชายมามุกนี้ตลอดเลย) เราก็คุยกันสักพักนึงจนดึกมากๆ เลยส่งวิดีโอเล่นเกมส์คอนโดไม้ให้เขาดูแล้วบอกว่า มันสนุกมาก เขาเลยอยากรู้ว่าเล่นยังไง เราเลยบอกว่าเล่นหลายๆคนสนุกดี เขาเลยบอกว่าไว้ว่างๆมาเล่นกัน (เพราะในวิดีโอเราเล่นแบบใครแพ้ดวลเหล้าเป็นชอต) 
เขาก็ถามความเป็นอยู่เรา ทำงาน การใช้ชีวิต แล้วอยู่ๆก็บอกว่า ตอนนี้ผมรู้สึกโง่มากๆเลย นอนไม่หลับ ทำไมคิดถึงแต่คุณ อยากเจออีก ขับรถมาหาผมเจอกันอีกได้ไหม 
   บอกตามตรงตอนนั้นง่วงมากเลยปฏิเสธเขาไป เลยบอกว่าถ้าอยากเจอมาหาแทนได้ไหมขับรถหลับในแน่ๆ  เขาเลยนั่งแท็กซี่มาหา เล่นเกมส์กันแล้วเขาก็กลับ (ถามว่ามีอะไรกันไหม เราตอบไม่อายก็มีนะ) 
คือคิดไว้เอออ คงไม่จริงจังอะไรหรอกขำๆไป เขาคงคิดกับเราแค่ One night stand 

    ผ่านมาจนถึงวันนี้ก็ 2 เดือนแล้วค่ะ ที่คบกัน กลายเป็นว่าเขา เข้ามาในชีวิตเรา เทคแคร์เรามาก หลังจากได้มีไรกันสักพัก เขาก็แวะมาหาเราบ่อยๆ แต่ที่เซอร์ไพร์มากคือ เขามาแต่ละครั้งก็มาทำความสะอาดห้องให้ ล้างจาน กวาดบ้าน ถูบ้าน บางครั้งเราซักผ้าทิ้งไว้ก็มาช่วยตากให้ ทำกับข้าวให้กิน ปลื้มค่ะ ทำตัวไม่ถูก และที่สำคัญเขาขี้หึงมาก เขาเป็นคนดุระดับนึงเลยล่ะ ส่วนใหญ่ก็จะสอนชีวิตให้ฟัง ว่าเขาผ่านอะไรมาบ้าง 
เราไม่เคยบอกชอบ หรือบอกรักกันเลย บอกแต่ว่าคิดถึง เขาจะเรียกเราว่า Baby เราก็เลยเรียกเขาว่า Daddy (เหมือนได้พ่อมาเพิ่มจริงๆค่ะ)

    จนถึงวันนึงเขาได้นั่งเราเรื่องแฟนเก่าเขาที่เคยคบกันมา เขาเล่าว่าเขาเชื่อใจในตัวแฟนเก่ามาก เพราะเขาเป็นคนค่อนข้างบ้างาน ไม่ค่อยมีเวลาให้แฟน(ตอนนั้นเราคุยกันได้ประมาณครึ่งเดือน) จนแฟนเขาไปมีคนอื่น เขาก็เสียใจนิดๆนะ แต่ที่เขามาทำงานก็มาทำเพื่อครอบครัวมากกว่าเขาเลยเปลี่ยนที่ทำงาน ย้ายจากเชียงใหม่มาอยู่ กรุงเทพฯแทน เขาก็มีแฟนอีกคนแต่เธอเป็นคนจีน ต้องใช้คำว่าแฟนในแชทมากกว่า คบกันได้สักพักด้วยระยะทางที่ห่างไกล แฟนเขาก็กลับไปคบกับแฟนเก่า แล้วก็ทิ้งเขา เราก็เลยถามต่อว่า อ้าวตอนนี้ไม่มีแฟนหรอ เขาก็ยิ้มแล้วตอบว่ามี มีแล้ว(ถามเราสิตอนนั้นหน้าเจื่อนแค่ไหน) เราเลยยิ้มๆ ถามกลับว่า แล้วมาหาเราแบบนี้จะไม่มีปัญหากับแฟนหรอ แล้วแฟนอยู่ที่ไหน
   เขาวางช้อนกินข้าวลง มองหน้าเราแล้วก็หัวเราะเบาๆ (สีหน้าเราคงบ่งว่าไม่สู้ดีนัก) เขาว่าเธอพักอยู่ในกรุงเทพฯ แถวนี้แหละ ชื่อคอนโด...... ห้องเลขที่...... แล้วก็นั่งตรงหน้าเขา กำลังถามอะไรวุ่นวายอยู่เนี้ย....เท่านั้นแหละค่ะ เขาระเบิดเสียงหัวเราะออกมา เพราะเราพูดว่า เดี๋ยวๆ หมายถึงฉันหรอ  ฉันไปเป็นแฟนกับคุณตอนไหน คุณไม่เคยบอกว่าขอเป็นแฟนฉันนะ เขาตอบว่าที่ทำให้ทุกอย่างนี้ยังไม่เรียกว่าแฟนอีกหรอ คุณไม่มีความรู้สึกเลยหรอ ผมตามใจคุณทุกอย่าง ซื้อของที่คิดว่าเป็นประโยชน์กับคุณ จำได้ว่าคุณชอบกินอะไร นมยี่ห้อไหน มาหาคุณมาทำความสะอาดให้ พาคุณไปเที่ยว ถามความคิดเห็นจากคุณตลอด แชร์ความรู้สึกให้ตลอด คุณไม่รู้สึกเลยหรอ

   ก็เลยหน้าชานิดๆแล้วก็บอกว่า ขอบคุณนะคะที่เข้ามา เขาบอกว่าขอบคุณทำไม ผมนี่สิต้องขอบคุณ ผมขอบคุณพระเจ้า ตลอด3ปีในไทย เขาก็ส่งคุณมาให้ผม 
  เวลาเรานั่งดื่มกัน เขาก็จะคุยสรรพเพเหระไปเรื่อย จนมาวันนึง เขาก็พูดว่า อย่าทำให้ผมรู้สึกกลัวเวลาคุณดื่มคนเดียว อย่าดื่มจนอ้วก คุณไม่รู้หรอกว่ามันอันตรายแค่ไหน คุณอยู่คนเดียว ถ้าเกิดเดินไปตกระเบียง แล้วผมจะทำยังไง "คุณสำคัญกับผมมากนะ" (อึ้งไปเลยค่ะ) สัญญากับผมอย่าทำแบบนี้อีกผมเป็นห่วง
  เขาค่อนข้างเซนซิทิฟกับเรื่องเราร้องไห้ เราไม่สบายมากจนร้องไห้ โทรไปหาเขาแล้วบอกว่าไม่ไหวแล้วอยากไป รพ. เขาทำงานกว่าจะเลิกดึกมาก ประมาณ ตี1-2 เขาโทรมาบอกว่า พรุ่งนี้ผมจะมารับตอนเช้าแล้วไปหาหมอกัน รพ.ประกันสังคมอยู่ไกลมาก เราอยู่ฝั่งธน รพ.อยู่ย่านสมุทรปราการ ก็ยอมนอนน้อยพาเราไป เขาหิวมากแต่กินไรไม่ได้นอกจากสินค้าตราฮาลาล เท่านั้น สงสารมากค่ะ ไล่ไปหาของกินก่อนก็ไม่ไป มานั่งเฝ้าเราจนเกือบเย็น ง่วงนอนมากหลับคารถแท็กซี่ พอเราไม่หายก็เลยพาไปหาหมอเสียเงิน จ่ายค่ารักษาให้หมด  วันนึงเขาถามเราว่ากินไรยัง เราก็จำได้เลยว่าวันนั้นเงินจะหมดเพราะพรุ่งนี้เงินเดือนออก แล้วเหลือติดตัวน้อยมาก เราเลยโกหกว่ากินแล้ว เขาจำได้ว่าในตู้เย็นไม่มีของแล้ว แล้วกินยังไง เราบอกว่าไม่เป็นไรกินแล้ว จับทางเราได้ อีกวันถัดมา นัดเราไปเจอที่ทำงานเขา แล้วย้ำถามเราอีกรอบว่า เมื่อวานได้อะไรกิน เราเลยหลบตา แล้วบอกว่าทำกับข้าวกิน เขาโมโหมากแล้วพูดคำนึงออกมาเป็นภาษาไทย คุณโกหก (โหหห ชัดแจ๋วค่ะ) เขารู้ว่าเมื่อวานไม่มีเงิน ทำไมไม่บอกเขา เราก็ตอบว่ามี ทำไมจะไม่มี เขาขอดูกระเป๋าเงินเราแล้วถามว่าผมดูได้ไหม เราก็ยอม แล้วเขาขอร้องว่าตอนนี้คุณมีเงิน หากวันไหนไม่มีสัญญากับผมได้ไหมว่าจะบอก อย่าโกหกผม ผมไม่สบายใจ คุณอยากได้เท่าไหร่ก็ขอให้บอกมา ผมจะมีความสุขได้ยังไงในเมื่อBaby ของผมไม่ได้กินข้าว ไม่มีเงินใช้ เราจึงยิ้มแล้วตอบว่า ฟังนะDaddy ใช่ ผู้หญิงส่วนใหญ่ถ้าได้ฟังแบบนี้เขาก็ต้องการเงินคุณแน่นอน เธอก็จะร้องขอในสิ่งที่เธออยากได้ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง แต่ฉันไม่ใช่ ฉันแค่ต้องการคุณในทุกๆวัน เขาตอบว่า ผมไม่ได้แคร์ผู้หญิงคนอื่น แต่ผมแคร์คุณคนเดียวเท่านั้น คุณคือความสุขของผม 

   เขาไม่มี Work permit สำหรับการทำงาน จึงเหมือนต่างชาติมาเที่ยวในไทยแล้วต่อวีซ่าเรื่อยๆ เขาให้เราช่วยหาบ้านเช่าให้เพื่อที่จะเปิดบริษัทเขาจะได้ Work permit ด้วย เราก็ช่วยหา แคปรูปว่าชอบไหมเราคาเท่านี้นะ ส่งให้หลายๆที่ เขาก็ถามเราว่าเราชอบบ้านหลังไหน แต่ผมว่าคุณต้องชอบหลังแรก เพราะคุณส่งมาให้ดูก่อน เราก็ยอมรับว่าใช่ แต่ราคามันมากกว่าที่คุณต้องการ แต่เผื่อคุณชอบ หลังจากคุยกันทางแชท กลางดึกเขาก็มาหาเราก็คุยกันเรื่องบ้านเช่าต่อ เขาบอกว่า....วันนี้ไปหาเอเย่นวีซ่ามา เพื่อทำเรื่องต่อวีซ่า พอดีบอสของเขาไม่สบาย เราเลยกลับไปต่อวีซ่าไม่ได้ตามกำหนด จึงไปขอยืดวีซ่า แล้วเอเย่นแนะนำให้เขาหาจดทะเบียนสมรสกับคนไทยจ้างจดไป เอเย่นถามว่าเขามีแฟนไหม เขาเลยเอารูปเราให้ดู แล้วบอกว่า คนนี้แฟนผม เอเย่นจึงพูดว่าดีเลย จดทะเบียนสมรสแต่งงานกับเธอ คุณจะได้ทำงานที่ไทยได้โดยไม่ติดขัดอะไร เขาตอบว่า แต่จะให้ผมทำแบบคุณแนะนำไม่ได้หรอก แต่งงานแบบเฟกๆมันง่ายสำหรับผม ง่ายสำหรับเธอ แต่จะให้ผมทำร้ายหัวใจเธอหรอ แต่งกันแล้วผมจะอยู่ที่นี่ได้อีกกี่ปี 1-2ปี แล้วถ้าได้กลับกระทันหันล่ะ จริงอยู่ให้มีเพียงเอกสารในมือ เราทั้งสองคนก็คือสามี ภรรยากัน ทั้งในนามและสถานการณ์จริง แล้วสุดท้ายผมก็ต้องหย่ากับเธอ เพื่อกลับไปอยู่บ้านเกิดของผม แล้วทิ้งเธอไว้แบบนี้หรอ เธอมีครอบครัวมีพ่อ มีแม่ ผมทำกับครอบครัวเธอแบบนี้ไม่ได้หรอก เขาเล่าให้ฟัง เราฟังเราก็ไม่ได้ขัดอะไรในคำพูดของเขาหรอกนะ ก็ดีใจและยอมรับว่าเขาไม่คิดจะมาเอาเปรียบเรา (ในใจลึกๆแอบขำๆว่ามีเมียแต่งอยู่แล้วป๊าววว) 

   เวลานอน เขาจะเกาหัวเราแล้วบอกว่าแม่เขาชอบทำให้เขาแบบนี้เหมือนกัน เราบอกเขาว่าเขาโชคดีนะที่ยังมีพ่อกับแม่อยู่ แต่เราไม่เหลือใคร เขาบอกว่าเราไม่โชคดียังไง คุณต้องโชคดีสิเพราะมีผมอยู่ข้างๆ ผมอยู่นี่ เราก็ประมาณว่าจริงหรอ เขาว่าทำไมไม่จริง คุณรู้ไหมผมก็โชคดีเหมือนกันเพราะตอนนี้ผมมีคุณอยู่ข้างๆเช่นกัน (หวานไหมคะ อย่าเพิ่งอ้วกนะ)

   จนถึงปัจจุบันนี้ เราก็ไม่เคยบอกชอบกันหรือบอกรักกันเลย จนเมื่อเช้าเขาตื่นมา แล้วอยู่ดีๆก็เรียกเรา ดึงเราไปกอด เหมือนคนละเมอ พูดขึ้นมาว่า "You are my everything" เราก็ห๊ะ ละเมอหรอ เราเลยเรียกเขา แล้วถามว่า เมื่อกี้พูดว่าอะไร พูดใหม่สิ เขาลืมตาขึ้นมา แล้วพูดคำเดิม "You are my everything" จนถึงตอนนี้เราก็คบกันดีอยู่ค่ะขัดใจตรงที่ว่าเขาทำงาน 7วันติด และเวลาเราคุยกันทางแชททีไรเหมือนจะทะเลาะกันตลอด

    "อ้อมีความพีคกว่านั้นที่ลืมเล่า คือเขาพูดว่า กว่าผมจะรู้สึกรักใครสักคนมันต้องใช้เวลาสำหรับผมถ้าวันนึงผมรู้สึกรักผมจะบอกว่าผมรัก ผมจะไม่บอกว่ารักใครง่ายๆ ถ้าผมไม่รู้สึก"

 และด้วยความเป็นเอกลักษ์ ขอประเพณีบ้านเขา คือเขาเป็นลูกชายคนเดียวซึ่งมีแต่พี่น้องที่เป็นผู้หญิง จึงเป็นเรื่องยากที่เขาจะแต่งงานกับคนต่างถิ่นได้ ถ้าหากเขามีพี่หรือน้องชาย เขาจะสามารถแต่งงานกับคนต่างถิ่นได้ ซึ่งตรงนี้เหมือนกับว่าทำให้เราทั้งคู่ไม่ได้เอ่ยอะไรออกมา เราก็คิดเสมอว่าสุดท้ายแล้วมันจะจบลงแบบไหน จึงค่อนข้างทำใจยอมรับระดับนึง เขาบอกว่าถึงตอนนั้นเรายังเจอกันได้ใช่ไหม ถ้าผมมาเยี่ยมคุณ คุณจะยอมเจอหน้าผมไหม ฉันจึงตอบกลับไปทั้งน้ำตาคลอเบ้าว่าไม่ดีกว่า ฉันคงทำใจไม่ได้ เราสองคนจึงเลือกที่จะไม่พูดถึงอนาคตอันไกล พูดถึงแต่ปัจจุบัน อาทิ เราจะไปเที่ยวกัน หรือ เขาอยากไปเยี่ยมครอบครัวเรา หรือ เขาอยากพาเราไปเที่ยวบ้านเกิดเขา 

    นี้คือความสุขในปัจจุบันของฉันค่ะ หลังจากเลิกกับแฟนเก่าเปย์ให้แฟนเก่ามานาน แชทคุยกับสาย ฝ. มาก็หลายคน จนตอนนี้ ก็มาเจอเขา เขาทำให้เรามีความสุขกับปัจจุบัน แต่เรากลัวเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเหมือนกัน   และขอให้เพื่อนๆชาว Ladyinter สมหวังกับความรักนะคะ มีอะไรคืบหน้าเราก็จะมาเล่าให้ฟังใหม่ค่ะ 


Edited by Mallikabua - 07 Sep 2017 at 12:10
Back to Top
DJ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Mar 2013
Online Status: Offline
Posts: 1057
Post Options Post Options   Quote DJ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Sep 2017 at 16:06 - IP: 109.125.19.61 IP Information
ทำไปเถอะค่ะ ถ้าคุณทำแล้วมีความสุข แต่ถ้าเมื่อความทุกข์มาเยือน ต้องทำใจยอมรับให้ได้ คนสองคนพบกันคืนเดียว จบกันที่บนเตียง มีเซ็กกันก็ใช่ว่าวันต่อมาฉันจะรักเธอ เธอจะรักฉันนะ รักกับชอบมันต่างกัน กว่าคนสองคนจะมารักกันได้ ต้องใช้เวลาเป็นเครื่องวัดใจ คุณสองคนยังไม่ได้รักกัน แต่จะเป็นการชอบพอใจกันและกันมากกว่า แต่ต่อไปไม่แน่ ตามที่เล่ามา ผู้ชายเป็นลูกชายคนเดียว คงต้องยากที่จะแต่งงานกับคนต่างสัญชาติ อันนี้ตามที่คุณเล่ามานะคะ แต่ถ้าผู้ชายทางฝั่งยุโรป ลูกชายคนเดียวเขาก็แต่งได้ ยังไงคุณก็เผื่อใจเอาไว้บ้าง เพราะตอนพูดถึงเรื่องแต่งงาน เขาไม่ได้หนักแน่นอะไร ถ้าผู้ชายเขาหนักแน่น เขาจะพูดไปอีกแบบ แบบว่ามั่นใจ ถึงจะเกิดอะไรขึ้นก็จะแต่งกับคุณ พร้อมจะดูแลกันและกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เขาจะเอาคุณไปด้วย เราเคยเห็นมาหลายรูปแบบ อาศัยหาเกิลเฟรนชั่วคราว พอไม่สามารถอยู่ไทยต่อได้ หรือต้องกลับบ้านเมืองเขา เขาก็หายเข้ากลีบเฆขไป เตือนด้วยความหวังดี คุณอาจจะเห็นเขาเข้ามาช่วงคุณกำลังอกหักต้องการใครสักคน แต่อย่าลืมตั่งสติให้ดีนะคะ. ถ้าไม่ชอบคอมเม้นตรงๆของเรา เราต้องขอภัยด้วย

Edited by DJ - 07 Sep 2017 at 16:09
Back to Top
Mallikabua View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Mallikabua Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Sep 2017 at 17:11 - IP: 115.87.121.84 IP Information
ตั้งสติตั้งแต่เมื่อเขาเกริ่นมาแล้วค่ะ ก็สตั๊นไปสักพักเหมือนกัน แต่เราคาดหวังอะไรมากไม่ได้ค่ะ มันเรื่องของอนาคตล้วนๆ เราไม่สามารถบังคับเขาให้มาจบอยู่ที่เราได้ ฉะนั้นมันก็ต้องAgree ความรู้สึกทั้งสองฝ่าย เคารพในการตัดสินใจไป  เขาไม่ใช่คนไม่หนักแน่น แต่เขาหนักแน่นเรื่องของวัฒนธรรมบ้านเขามากกว่าค่ะ เขาก็เคยเปรยว่าหาคนใหม่ก็ได้นะ แต่ต้องให้คนใหม่มาสัญญากับเขาว่าจะดูแลเราดีเหมือนที่เขาทำ เวลามันน้อยค่ะ ที่จะตัดสินใจอะไรตอนนี้  ขอบคุณสำหรับเม้นนะคะ 
Back to Top
Sun&Snow View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Jan 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote Sun&Snow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Sep 2017 at 10:31 - IP: 110.164.220.27 IP Information
Concept ของเรายังใช้ได้เสมอ ต่อให้คบฝรั่งครั้งแรก หรือกี่ครั้งมาแล้วก็ช่าง  ต่อให้เจอกันครั้งแรก ได้นอนกันแล้ว มันก็รับผิดชอบตัวเองได้ ไม่ได้เดือดร้อนใคร ก็จริงแต่..

ถ้าคบแล้วมีแนวโน้มว่า มันจะทำให้เราลำบากในอนาคต ต้องเปลี่ยนนั่น เปลี่ยนนี่ตามเขาทุกอย่างตามประเพณีบ้านเขา แล้วทำไมฝรั่งไม่เปลี่ยนมาทางบ้านเราบ้างละ      พูดคุยกัน ถามตรงๆให้แน่ใจ วัฒธรรมบ้านเขา ครอบครัวเป็นยังไง  อย่าเพิ่งหลงคารม บทเรียนครั้งแรกก็น่าจะมีมาบ้าง  คนปากหวานขนาดนี้ มีอะไรแอบแฝง ต้องการผลประโยชน์อะไรจากคุณรึป่าว  ผู้หญิงบางคนเพียงแค่เขามองสบตา มโนหาว่าเขาตกหลุมรัก ไม่คิดบ้าง บางทีมันเล็งเหยื่อได้แล้ว ไว้เป็นไกด์ พากิน พาเที่ยว ได้นอนด้วยอีกต่าง บางทีเจอสาวสายเปย์ ฝรั่งไม่ทันเอ่ยปากขอไร เสนอให้ก่อน   โอ้โห...สบายฝรั่งเลย   

เราคบแฟนคุยกันครั้งแรกไม่มีเรียก เบบี้ ดาร์ลิ่ง ยูอารมายเอเวอรี่ติง  สำนวนจีบสาวลิเก แบบนั้นไม่มี เราไม่เคยให้สัญญากัน ว่าจะแบบนั้น แบบนี้นะ 

เรา 2 คนไม่เคยต้องเปลี่ยนแปลงอะไร นิสัยใจคอบางอย่างถ้ามันแย่ จะเตือนบ้าง มารยาทเสียบางอย่าง บอกได้ เตือนได้ นี่คือคนที่จะใช้ชีวิตด้วยกัน 
 
"เขาไม่มี Work permit สำหรับการทำงาน จึงเหมือนต่างชาติมาเที่ยวในไทยแล้วต่อวีซ่าเรื่อยๆ เขาให้เราช่วยหาบ้านเช่าให้เพื่อที่จะเปิดบริษัทเขาจะได้ Work permit ด้วย"
บอกตรงๆนะ ไม่เคยได้ยินว่า เช่าบ้านเพื่อเปิดบริษัท แล้วจะได้เวิร์คด้วย มีแต่นายจ้างทำให้ เช่นบริษัทที่ทำงาน เจ้านายเขาก็ต่างชาติ จ้างต่างชาติด้วยกันก็ต้องทำเวิร์คให้ถูกต้อง เพราะระวัง ตม. สุ่มมาตรวจไม่บอกล่วงหน้า จะงานเข้านะคะ  บอกเขาไปเลย ตม. ไทยเข้มงวดมากตอนนี้ ดูสิท่าทีเขาจะยังไงต่อ

Edited by Sun&Snow - 08 Sep 2017 at 16:38
Back to Top
Penny30 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Aug 2017
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Penny30 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Sep 2017 at 15:28 - IP: 110.169.105.149 IP Information
" และด้วยความเป็นเอกลักษ์ ขอประเพณีบ้านเขา คือเขาเป็นลูกชายคนเดียวซึ่งมีแต่พี่น้องที่เป็นผู้หญิง จึงเป็นเรื่องยากที่เขาจะแต่งงานกับคนต่างถิ่นได้ ถ้าหากเขามีพี่หรือน้องชาย เขาจะสามารถแต่งงานกับคนต่างถิ่นได้ ซึ่งตรงนี้เหมือนกับว่าทำให้เราทั้งคู่ไม่ได้เอ่ยอะไรออกมา เราก็คิดเสมอว่าสุดท้ายแล้วมันจะจบลงแบบไหน จึงค่อนข้างทำใจยอมรับระดับนึง เขาบอกว่าถึงตอนนั้นเรายังเจอกันได้ใช่ไหม ถ้าผมมาเยี่ยมคุณ คุณจะยอมเจอหน้าผมไหม ฉันจึงตอบกลับไปทั้งน้ำตาคลอเบ้าว่าไม่ดีกว่า ฉันคงทำใจไม่ได้ เราสองคนจึงเลือกที่จะไม่พูดถึงอนาคตอันไกล พูดถึงแต่ปัจจุบัน อาทิ เราจะไปเที่ยวกัน หรือ เขาอยากไปเยี่ยมครอบครัวเรา หรือ เขาอยากพาเราไปเที่ยวบ้านเกิดเขา "

เราไม่รู้วัฒนธรรมบ้านเขาน่ะ แต่เราว่ามันก็ดูเอาเปรียบไปคะ คือเหมือนนายจะมีแฟนกี่คนก็แต่นายก็ต้องยึดวัฒนธรรมนายเป็นหลัก เราว่าลองไตร่ตร่องหลายอย่างดูคะ เราเป็นคนที่ไม่ค่อยจะเชื่อผู้ชายสักเท่าไร อันนี้ความเห็นเราน่ะ
Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2114
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Sep 2017 at 15:34 - IP: 182.232.113.126 IP Information
เขาอยู่และทำงานอย่างผิดกฎหมายเพราะถือวีซ่าท่องเที่ยว เราว่ามันเสี่ยงนะคะ ควรหาที่ทำงานที่พร้อมทำ Work Permit ให้จะดีกว่า การเปิดบริษัทเองเพื่อทำ Work Permit ก็ไม่ง่ายนะคะ ค่าใช้จ่ายสูงมากและต้องมีลูกน้องคนไทยอย่างน้อย 4 คน (ถ้าจำไม่ผิด)
 เราฟังจากที่คุณเล่ามาแล้ว ที่เขาบอกว่า 

"...แต่จะให้ผมทำแบบคุณแนะนำไม่ได้หรอก แต่งงานแบบเฟกๆมันง่ายสำหรับผม ง่ายสำหรับเธอ แต่จะให้ผมทำร้ายหัวใจเธอหรอ แต่งกันแล้วผมจะอยู่ที่นี่ได้อีกกี่ปี 1-2ปี แล้วถ้าได้กลับกระทันหันล่ะ จริงอยู่ให้มีเพียงเอกสารในมือ เราทั้งสองคนก็คือสามี ภรรยากัน ทั้งในนามและสถานการณ์จริง แล้วสุดท้ายผมก็ต้องหย่ากับเธอ เพื่อกลับไปอยู่บ้านเกิดของผม แล้วทิ้งเธอไว้แบบนี้หรอ เธอมีครอบครัวมีพ่อ มีแม่ ผมทำกับครอบครัวเธอแบบนี้ไม่ได้หรอก เขาเล่าให้ฟัง..." 

ฟังดูเหมือนเขาแคร์มาก แต่ที่เขาเล่าให้ฟังเนี่ย เขาคาดหวังอะไรลึก ๆ หรือเปล่า? เขาอยากหวังให้คุณยอมจดทะเบียน เพื่อเรื่องวีซ่าหรือเปล่า? พิจารณาให้ถี่ถ้วนก็แล้วกันนะคะ เราพูดแบบคนนอกที่ไม่มีความรู้สึกมาเกี่ยวข้อง ถ้าเขาไม่คาดหวัง เขาไม่ต้องเล่าให้ฟังก็ได้นะเราว่า เราแนะนำได้แค่มีสติให้มาก ๆ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ความรักมันหอมหวาน ถ้าวันไหนมีเปรี้ยว ๆ ขม ๆ เข้ามาจะได้มีภูมิคุ้มกัน ยังไงก็ขอให้โชคดีนะคะ

แก้ไขคำผิด


Edited by Katey_Love_U - 13 Sep 2017 at 11:21
Back to Top
Mallikabua View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Mallikabua Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Sep 2017 at 21:29 - IP: 171.97.90.177 IP Information
 คือกรณีของเรา ก็ไม่ได้เรียก เบบี๋ แต่แรกค่ะ คบกันสักพักมั้งถึงเรียกแบบนี้ คือเขาจะเช่าบ้านเพื่อ เปิดบริษัทค่ะ เราก็แค่หาให้ตามเว็บ แล้วให้เขาติดต่อเอง เพราะเขาก็อยากทำให้ถูกต้องเหมือนกัน ตอนนี้เราก็ดูๆเขาไปเรื่อยๆอ่ะค่ะ
Back to Top
Mallikabua View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Mallikabua Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Sep 2017 at 21:33 - IP: 171.97.90.177 IP Information
เราก็ไม่รู้ธรรมเนียมบ้านเขาเหมือนกันค่ะ เราก็ฟังความไว้ความ เราก็อึ้งๆแหละค่ะ แต่พอตั้งหลักได้ ก็ไม่ได้หืออืออะไร เราก็ดูๆท่าทีกันไปอ่ะค่ะ ประเพณีคล้ายอินเดีย 
Back to Top
Mallikabua View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Mallikabua Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Sep 2017 at 21:38 - IP: 171.97.90.177 IP Information
อันนี้ ทางที่เขาทำงานกำลังดำเนินการเปิดบริษัทเพื่อทำ work permit ค่ะ เขาก็เล่าๆอยู่เหมือนกันว่ามันมีค่าใช้จ่ายสูงมาก และเสี่ยงมากด้วยที่จะอยู่ เขาก็เร่งทำอยู่ค่ะ
  ส่วนเรื่องที่เขาเล่ามาเกี่ยวกับเรื่องจดทะเบียน อันนี้บอกตามตรงตอนได้ฟัง คือแค่รับฟังค่ะ นิ่งเงียบ ไม่ออกความคิดเห็นแล้วก็ ไม่ได้เสนออะไรให้ เพราะก่อนหน้านี้รู้อยู่แล้วว่าเขาต้องกลับบ้านแน่นอน คงไม่ให้ตัวเองเสียเปรียบอะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
Back to Top
soo_cool2508 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 Dec 2012
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 80
Post Options Post Options   Quote soo_cool2508 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Sep 2017 at 10:50 - IP: 27.55.73.56 IP Information
เท่าที่ได้ยินมา พ่อ แม่ทางนู้นเค้าซีเรียสเรื่องลูกชาย เค้าจะหาให้หรือ
หาเองก็ต้องประเทศเดียวกันไม่ใช่เหรอคะ นอกจากพวกที่ไปโตและทำมาหาในเมืองนอก
เรามีเพื่อนทางแทบนู้นแต่ไปเรียนและทำงานอยู่ ตปท 2-3 คน เค้าก็บอกพ่อ แม่พยายามหา
ผู้หญิงให้อยู่เลยยังไงก็ขอให้ดูดีๆนะคะถ้าตอนนี้ยังมีความสุขอยู่ก็อยู่กับสุขนั้นอย่างมีสตินะคะ
ถ้ารู้สึกว่าไม่ใช่ก็ให้รีบกลับลำอย่าถลำลึกเผื่อใจไว้บ้าง

หนุ่มแถบนั้นเค้าเก่งเรื่องหยอดคำหวานคะ ขนาดเราเป็นแค่เพื่อนยังไม่เว้นเลย
สำหรับเราเจอมาแยะก็มีนอยด์บ้างบางครั้งแต่ไม่คิดจะคบหนุ่มแถบนั้นแน่นอน
เพราะวัฒนธรรม ครอบครัวทางฝั่งนู้นรู้ตัวเลยว่าไม่สามารถเปลี่ยนตัวเองได้อย่างแน่นอน
รักชนะทุกอย่างนั้นเรื่องจริง เพราะเรารักตัวเองเลยมองโลกของความจริงอะไรเป็นไปได้
อะไรเป็นไปได้ยากคือความพยายามอละความอดทนไม่ได้สูงมาก
านั้นเอง

ไม่ได้อยากให้ จขกท ใจเสียนะคะแค่ขอให้มีสติกับสุขที่ได้มามันมีคะคู่ที่ประสบความสำเร็จ
แต่ก็ต้องแลกกับความอดทนและพยายามมากกเช่นกัน

เอาใจช่วยนะคะ
Back to Top
A.Apple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Mar 2014
Location: FIN
Online Status: Offline
Posts: 3332
Post Options Post Options   Quote A.Apple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Sep 2017 at 12:09 - IP: 87.93.99.49 IP Information
"ถ้าทำแล้วมีความสุขและไม่เดือดร้อนใคร ก็ทำไปเถอะ"

ผู้ชายคนนี้เขาก็ไม่ได้แย่นะ อย่างน้อยเขาได้บอกอะไรคุณไว้นัยๆแล้ว คือให้เวลาเตรียมใจและไม่มีคำว่าอนาคตในการใช้ชีวิตคู่เพราะคำพูดของเขาได้ปิดทางเอาไว้หมดแล้ว เขาบอกทุกอย่างอยู่ในประโยค
และการจะไปต่อหรืออะไรล้วนขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวคุณเองทั้งหมด


ขอขอบคุณสำหรับการเขียนเรื่องราวดีๆให้อ่าน เราอ่านแล้วรู้สึกว่าคุณกำลังมีความสุข

เราอยากเขียนในฐานะที่เป็นผู้หญิงด้วยกันว่า

"รักใครรักอะไรรักได้ แต่อย่าลืมรักตัวเองก่อนเสมอ"
Back to Top
far far away View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 10 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote far far away Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Sep 2017 at 13:56 - IP: 175.138.62.5 IP Information
อ่านแล้วน่ารักดีค่ะ ผู้ชายก็แมนดี
ถ้าทำแล้วมีความสุขก็ทำเถอะค่ะ
อนาคตไม่มีอะไรแน่นอน ขนาดคนเค้าแต่งกันมาหลายปียังเลิกได้เลย
จงใช้ชีวิตกับปัจจุบัน และที่สำคัญมีสติ รักตัวเองให้มากๆ โชคดีนะคะ
Back to Top
littlenb View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 Feb 2017
Location: Nonthaburi
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote littlenb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Sep 2017 at 17:18 - IP: 61.47.16.34 IP Information
มีความสุขอยู่กับปัจจุบันดีแล้วค่ะ อนาคตยังมาไม่ถึง โลกจะถล่มเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ 
Back to Top
Mallikabua View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Mallikabua Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Sep 2017 at 00:19 - IP: 171.97.90.159 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
Nongboom View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 Mar 2015
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote Nongboom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Oct 2017 at 16:22 - IP: 182.232.220.183 IP Information
เราก้อเป็นคนหนึ่งที่เรายังไม่รู้ว่าอนาคตเรากะเขาจะเป็นยังไง
แต่เราขอให้ทุกวันนี้เรามีความสุขกะเขาก้อพอแล้ว ถ้ามีความสุขก้อทำไปเถอะค่ะ
Back to Top
Mallikabua View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 May 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Mallikabua Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2017 at 14:39 - IP: 115.87.48.207 IP Information
Originally posted by Nongboom

เราก้อเป็นคนหนึ่งที่เรายังไม่รู้ว่าอนาคตเรากะเขาจะเป็นยังไง
แต่เราขอให้ทุกวันนี้เรามีความสุขกะเขาก้อพอแล้ว ถ้ามีความสุขก้อทำไปเถอะค่ะ
  สู้ๆนะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters