Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ลุงแซม / US
  New Posts New Posts RSS Feed: เล่าเรื่องรัก Work and travel พร้อมขอคำปรึกษาค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เล่าเรื่องรัก Work and travel พร้อมขอคำปรึกษาค่ะ

Author
Thisisty21 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 Sep 2017
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Thisisty21 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เล่าเรื่องรัก Work and travel พร้อมขอคำปรึกษาค่ะ
    Posted: 17 Sep 2017 at 19:33 - IP: 39.7.59.246 IP Information
สวัสดีพี่ๆเพื่อนๆทุกคน แนะนำตัวก่อน ขื่อ หยก นะคะ หยกอายุ 22 ปี เรียนมหาวิทยาลัยปีสุดท้ายแล้วค่ะ หยกเพิ่งกลับมาจากโครงการ work and travel สุดฮิตที่เด็กมหาลัยต้องไปกันซักครั้ง แถมได้แฟนฝรั่งติดมือกลับมาด้วย 1 คน 55555

ที่ที่หยกอยู่มีบีชอยู่ทั่วเมืองเลยค่ะ เราเจอกันที่นั่น เค้าทำงานเป็น Marine อยู่ที่เบสทหารใกล้ๆเมือง อายุ 24 มาจากเปอโตริโก ก็แลกเบอร์กันตามปกติ แล้วก็พบว่าชอบอะไรคล้ายๆกัน ไลฟ์สไตล์ไปกันได้ คุยกันไม่เบื่อเลย พอได้ใช้เวลาด้วยกันเยอะๆก็รู้สึกว่ายิ่งใช่ ออกไปเดทกันอาทิตย์ละสองครั้ง เค้าก็ขับรถไปกลับจากเมืองที่อยู่กับเบสรวมๆแล้วครั้งละสามชั่วโมง ก็เห็นว่าคนนี้มันก็จริงจังดีแฮะ แล้วก็ทำอะไรสม่ำเสมอ treat เราดีด้วย เค้ารู้อยู่แก่ใจว่าเราจะกลับในอีก 2 เดือน เค้าก็ยังยืนยันจะขอคบเป็นแฟน เราก็ตอบตกลงแบบไม่แน่ใจไป หลังจากนั้นก่อนออกอเมริกาก็ road trip ไปเที่ยวด้วยกัน 10 วันเต็มๆ หยกก็เริ่มมีความคิดว่าไม่อยากจากกันละ อยากกลับมาอยู่ด้วยกันอีก

ตอนนี้มีแพลนว่าจะกลับไปด้วยวีซ่า J1 เหมือนเดิม แต่จะไปโครงการ internship แทน จากระยะเวลา 4 เดือนเป็น 1 ปี ทำงานเป็นเชฟฝึกงานที่นั่น แถมได้ตังด้วยค่ะ แล้วเราก็มีแปนว่าจะแต่งงานกันหลังจาก 1 ปีผ่านไป

อยากทราบว่าเมื่อวีซ่า J1 หมดต้องกลับไทยก่อน แต่ได้หมั้นกันระหว่างนั้น แล้วขอวีซ่า K1 ใช้ระยะเวลานานมั้ยคะ แฟนบอกว่าไม่อยากจากกันไปนานๆเพราะตอนนี้เค้าก็รอหยก 1 ปีเต็มๆกว่าหยกจะกลับไปอีกรอบแล้ว ยังไงขอคำปรึกษาด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ
Back to Top
spuknik View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 1172
Post Options Post Options   Quote spuknik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Sep 2017 at 22:59 - IP: 49.230.195.38 IP Information
K1 ใช้เวลารอประมาณ 8-10 เดือน แต่อาจจะช้าหรือเร็วอยู่ที่จังหวะเวลา(ช่วงนั้นคนเยอะไหม) เอกสารที่ยื่น

ส่วนตัวพี่ไม่รู้ว่า เมื่อจบ internship จะมีติดกฏก็อะไรหรือเปล่า ถ้าไม่มี พี่แนะนำช่วงที่อยู่อเมริกา(ช่วงที่ J1 ยังไม่หมด) จดทะเบียนสมรสแล้วขอยื่นกรีนการ์ด เลยดีกว่า

Edited by spuknik - 17 Sep 2017 at 23:00
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters