Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเรื่องเกณฑ์การยื่นวีซ่าทำงาน TWV เนเธอร์แลนด
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเรื่องเกณฑ์การยื่นวีซ่าทำงาน TWV เนเธอร์แลนด

Author
Catwoman View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote Catwoman Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเรื่องเกณฑ์การยื่นวีซ่าทำงาน TWV เนเธอร์แลนด
    Posted: 25 Sep 2017 at 11:49 - IP: 125.25.54.16 IP Information
สวัสดีค่า 

แคทรบกวนสอบถามพี่ๆ สะใภ้ฮอลแลนด์เรื่องการวีซ่า TWV สำหรับทำงานใน Netherland หน่อยนะคะ

เรื่องของเรื่องนะคะ คือแคทอยากไปทำงาน ท่องเที่ยว และหา ประสบการณ์ชีวิตในต่างแดนซักปี  ปีค่ะ โดยแคทมีลูกพี่ลูกน้องที่แต่งงานกับคนฮอลแลนด์ มีลูกสาว 1 คน และพำนักที่ฮอลแลนด์มาราวๆ 15 ปีได้แล้วค่ะ
พี่สาวคนนี้เค้าเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ค่ะ 
แคทก็เลยคิดว่าลองไปที่นี่น่าจะดูสะดวกที่สุดแล้ว เพราะอย่างน้อยๆ พี่สาวจะได้ช่วยเรื่องการยื่นวีซ่าสำหรับทำงานให้ค่ะ
ที่สำคัญวันหยุดเผื่อได้ไปเที่ยวประเทศใกล้เคียงด้วยก็เลยคิดว่ามาที่นี่น่าจะดีสุด อุ่นใจค่ะ

แต่แคทสงสัยเรื่องหนึ่ง ว่าคุณสมบัติของเราต้องมีอะไรเป็นพิเศษมั้ยค่ะ หรือมีรายละเอียดและขั้นตอนประมาณไหนบ้าง??

หลักๆที่อยากรู้ที่สุดคือเรื่องภาษาค่ะ พี่สาวเคยเปรยๆว่าต้องเรียนดัตซ์นะ ถ้าจะมาทำงานที่นี่ ส่วนตัวแคทได้แต่ภาษาอังกฤษค่ะอยู่ในระดับที่ดี เลยสงสัยว่าถ้าไม่เรียนภาษาดัตซ์ ก็จะทำให้ไม่สามารถยื่นได้หรอค่ะ ?

ใครพอทราบมั้ยค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่า
ขอบคุณมากค่ะ


YOU CAN'T PLEASE EVERYONE, SO...

Back to Top
beer-sj View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: Dronten
Online Status: Offline
Posts: 248
Post Options Post Options   Quote beer-sj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Sep 2017 at 18:56 - IP: 84.241.199.4 IP Information
วีซ่าสำหรับทำงาน ขึ้นอยู่กับว่างานที่จะทำจะมาทำตำแหน่งอะไรครับ ถ้าเป็นร้านอาหารไทย ก็จะต้องเป็นตำแหน่งระดับเชฟขึ้นไป นายจ้างถึงจะสามารถทำเรื่องขอวีซ่าทำงานมาให้ได้ (และนายจ้างต้องเป็นบริษัทที่ IND ให้การรับรอง ) แล้วก็ต้องมีประสบการณ์และ Diploma ที่ระบุว่าเรียนจบตำแหน่งเชฟมา ประมาณนี้
If my only crime is love...
For that I will pay a price
The world may turn it's back
But It can never take my pride...
Back to Top
Catwoman View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Aug 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote Catwoman Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Sep 2017 at 08:59 - IP: 125.25.54.16 IP Information
อ๋อ แคทเข้าใจแล้วค่ะ แปลว่าถ้างั้นคงอดแล้วค่ะ เพราะไม่ได้เรียนทำอาหาร หรือผ่านการรับรองการเป็นเชฟค่ะ 
แคทแค่จะไปช่วยเสิร์ฟหรือช่วยงานทั่วไปเท่านั้นค่ะ  :( 

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากเลยนะคะ แคทจะได้เพลนไปเที่ยว หรือไม่ก็ลองโครงการ Work & Holidays ของออสเตรเลียดู 
พอดีไม่ได้มีแฟนเป็นชาวต่างชาติค่ะ ก็เลยอาจจะยากหน่อย ^^


YOU CAN'T PLEASE EVERYONE, SO...

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.199 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters