Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: สับสนไปหมดเลยค่ะ จึงมาขอคำปรึกษา และคำแนะนำ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สับสนไปหมดเลยค่ะ จึงมาขอคำปรึกษา และคำแนะนำ

Author
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สับสนไปหมดเลยค่ะ จึงมาขอคำปรึกษา และคำแนะนำ
    Posted: 09 Oct 2017 at 19:32 - IP: 182.232.114.138 IP Information

เราชื่อ โอลีฟ สิงอยู่ในนี้มาสักพักแล้ว ในที่สุดก็มีเรื่องที่จะต้องมาแชร์จนได้

เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ค่อนข้างยาว ไหนๆก็จะเล่าแล้ว ก็อยากเล่าที่มาที่ไปตั้งแต่เริ่มต้น

ถือซะว่าอ่านนิยายเรื่องนึงแล้วกัน (แต่เป็นเรื่องจริงน้า)


ต้องเท้าความไปถึงอดีตหรือประสบการณ์ความรักของเรา เราเป็นคนรักใครแล้วไม่เคยมองคนอื่นเลย ไม่แม้แต่จะลองคุยถ้าหากมีคนเข้ามาในระหว่างที่เรามีแฟน ซื่อสัตย์มากนั่นเอง เคยมีแฟนมาสองคน โดนเทตลอด หลังจากนั้นจึงไม่สนใจใคร เรียนจบทำงาน ไม่มีเรื่องความรักในหัวเลย เข็ดแล้วชั้นจะไม่รักใครอีก สงสารเพื่อนต้องมานั่งดูแลตอนเราเป็นบ้า 55

เราชอบไปดูดวงกับป้าแถวบ้าน เฉลี่ยปีละครั้ง ดูให้แม่เราค่อนข้างแม่น ของเราก็เช่นกัน เวลาจะคลาดเคลื่อนไปบ้างเป็นไพ่ยิปซี จะดูดวงทั่วไปก่อน แล้วหลังจากนั้นอยากถามอะไรก็ถาม ส่วนใหญ่เราถามเรื่องเรียน สุขภาพ ความรักก็ถามแต่ไม่ได้ใส่ใจอะไร เพราะคิดว่าคงเป็นดวงไม่มีคู่ ปลงเรื่องนี้แล้วบอกตรง ก็ถามไปว่าหนูเป็นคนมีเนื้อคู่มั้ย ป้าเค้าบอกว่ามี แต่อยู่ไกลมาก ไม่ใช่คนไทย จะเป็นลูกครึ่งหรือต่างชาติ ณ ตอนนั้นคือไม่มีเรื่องความรักในหัวแล้วไง ในใจก็แบบ จะเป็นไปได้ยังไง เราไม่ใช่สายฝรั่ง ไม่ได้ชอบ คือไม่มีความคิดที่จะคุยกะต่างชาติ คุยกับคนไทยยังไม่ค่อยจะรู้เรื่อง ภาษาอ่อนด้อยด้วย 55 ดูกี่ทีก็เป็นแบบนี้ค่ะ เคยดูที่อื่นนะบอกว่าเนื้อคู่อยู่ไกลมากเหมือนกัน แต่ถามป้ารอบล่าสุดเมื่อต้นปี บอกว่าจะเจอเนื้อคู่ตอนเรากำลังเรียนอยู่ มีโอกาสเจอ แต่ยากหน่อย เพราะเราจะยุ่ง (ตอนนั้นยังไม่ได้สอบนะ)

ช่วงที่เราอยู่บ้าน กำลังรอเวลาสอบและอ่านหนังสือเพื่อที่จะเรียนต่อ ช่วงนี้แหละค่ะเราก็มีความคิดว่า ลองคุยกะต่างชาติบ้างดิ้ เปลี่ยนสไตล์ เราอาจจะไม่เหมาะกะคนไทย ด้วยความที่เราเป็นคนตรงจนผู้ชายบางคนที่เข้ามาจีบกลัว 55 เข็ดแล้ว โดนเทตลอด ได้ฝึกภาษาไปในตัว คุยเล่นๆไป เราก็เข้าไปเล่นเว็บแชท เผื่อจะได้เพื่อนต่างชาติกะเค้าบ้าง จนไปเจอคนๆนึง    ความรู้สึกที่เราเห็นเค้าแว้บแรกคือ อยากรู้จัก รู้สึกคุ้นเคย แต่ก็คิดว่าเค้าคงไม่อยากคุยกับเรา ไม่กล้าทักค่ะ เพราะเค้าก็ค่อนข้างดูดี เหมือนจะหยิ่งหน่อยๆด้วย และก้มหน้าก้มตาเหมือนกับว่ากำลังทำการบ้านหรืออะไรสักอย่าง (ตรรกะอะไรเนี้ย 55) แต่ก็เอาวะลองทักดูดิ้ หยั่งเชิงก่อน ข้ามไปก็ไม่เป็นไร เลยทักไปสั้นๆเลยค่ะ “hi” 555 (ในใจก็คิด อย่ามาหื่นใส่ชั้นนะ ชั้นอยากมีเพื่อน ไม่รู้จะนั่งลุ้นทำไม) สักแปปค่ะเค้าเงยหน้าขึ้นมา จ้องค่ะ คงกดดูรูปเรา เพราะเราก็เปิดกล้องอยู่ แต่มันสามารถลงรูปได้ด้วย แล้วเค้าก็บอกว่า ผมก็ชอบต้นไม้เหมือนกัน (รูปที่เราลงเราถ่ายกับกองต้นไม้จิ๋วๆ) หลังจากนั้นเค้าก็เป็นฝ่ายชวนเราคุยยาวเลย หยิบต้นไม้ของตัวเองให้ดูด้วย ต้นไม้เต็มห้องเลย โอ้ยชอบ เจอคนไลฟ์สไตล์เดียวกัน รู้สึกผิดเลยที่แอบคิดว่าเค้าหยิ่ง คุยไปมา เจ้ากรรมโปรแกรมข้ามอัติโนมัติ คิดไปอีกอย่างว่าเค้ากดข้ามเราหรอ แต่ก็คุยกันมาดีดีนะ เงิบเลย เสียใจเบาๆ ยังไม่ได้ขอช่องทางการติดต่อ พลาดเพื่อนคนนี้ไปเลย

 หลังจากนั้นประมาณสองอาทิตย์เข้าไปเล่นอีก เจอคนๆนึงค่ะ ดูดีจัง เค้าจะคุยกะเรามั้ย เพราะเห็นนั่งก้มหน้าอยู่ คงเล่นโทรศัพท์ เราก็ hi ตามเดิม เค้าก็ hi plant lovers เราก็งงๆ อะไรวะ คราวนี้เค้าพิมพ์มาเยอะแยะเลยว่าเคยคุยกันเรื่องนั้นเรื่องนี้ เราก็พยามนึก นานมากกว่าจะนึกออก ปรากฏว่าเป็นเค้า (เราจำเค้าไม่ได้ 555 เพราะรอบแรกที่เจอเค้าเปิดไฟส่องหน้า) แล้วก็คุยกันไปสักพักนึงจนในใจเราคิดว่าจะข้ามไปอีกมั้ยเนี้ย ขอcontact ชั้นสิ่ ชั้นกลัวโปรแกรมมันข้ามไปอีก เท่านั้นล่ะค่ะเค้าก็ขอไลน์เรา (ใจเหมือนสั่งได้เนอะ 55)  กดแอดพร้อมยื่นโทรศัพท์ให้เราดูแล้วบอกว่ารูปเราน่ารัก  เราก็กดรับค่ะแล้วเค้าทักมาว่า สวัสดีครับ(เป็นภาษาไทย) ชั้นคือเพื่อนใหม่ของเธอ ผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้ (เราก็เออ ชัดเจนดีเว้ยจะได้ไม่ต้องมานั่งเดาว่าเราเป็นเพื่อนหรืออะไร)

จากนั้นเราก็ย้ายมาคุยในไลน์ แรกๆก็จะคุยเรื่องต้นไม้อย่างเดียว ถ่ายรูปส่งให้ดูกันเรื่อยๆ ผ่านไปสักพักก็ชวนคุยเรื่องอื่น ถามถึงไลฟ์สไตล์ อาหารการกิน ชอบอะไรไม่ชอบอะไร คุยเรื่อยเปื่อยอ่ะค่ะ คุยแทบทุกวัน จะเป็นแบบถามคำถามทิ้งไว้ ถ้าเห็นก็มาตอบ ส่วนใหญ่จะตอบตอนเค้าตื่น ช่วงเช้าบ้านเค้า บางทีตอบดึก กะเวลาไม่ได้ ก็จะมีบ้างที่คุยแบบต่อเนื่อง(เวลาเล่นไลน์ตรงกัน) ตรงนี้เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ถ้าวันไหนเงียบไปก็รู้สึกเหงาบ้างนิดหน่อย แต่เราก็คุยกะคนอื่นไปด้วยนะคะ ก็รู้จักผ่านทางเน็ตอ่ะเนอะ เพื่อนกันจะคุยอะไรกันตลอดเวลา มีคนเนี้ยแหละค่ะที่รู้สึกว่ามีอะไรให้คุยกันตลอด บทสนทนามันไปต่อได้เรื่อยๆ ยิ่งคุยไปเราก็รู้สึกดีขึ้นมาในใจนะว่า เฮ้ย คนที่ชอบอะไรหลายๆอย่างคล้ายกันขนาดนี้หาเจอยากมากเลย มีทะลึ่งบ้างนิดหน่อย นานๆครั้ง จะอารมณ์แบบแหย่ให้เราโมโห แล้วเค้าก็จะขำ 55 ไม่ว่าอนาคตความรู้สึกจะเปลี่ยนไปเช่นไร ชั้นต้องเก็บแกไว้เป็นเพื่อน (ถ้าเค้าก็ยังอยากเป็นเพื่อนกะเรานะ)

 ยิ่งนานวัน ความรู้สึกผู้หญิงอ่ะเนอะ ก็รู้สึกดีไง ยอมรับว่าชอบ เพราะด้วยความที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน ไปในทิศทางเดียวกัน แต่เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เจอ รู้ว่ามันยาก จนกระทั่งวันสอบ หลังจากสอบเสร็จ คลายเครียดสิ่คะ รอไร!! กลับบ้านมาเข้าเว็บอ่านเกี่ยวกับนิสัยคนต่างชาติ จนไปเจอกระทู้นึง......จุดพีคของความรู้สึกเรามันอยู่ตรงนี้แหละ

เดี๋ยวมาต่อนะคะ ขอเวลาไปทำธุระด่วนค่ะ จังหวะพอดีเลย T T 

Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2017 at 20:07 - IP: 182.232.114.138 IP Information

กระทู้เกี่ยวกับว่าจะไปเที่ยวประเทศนี้ ถ้าจะไปเมืองนี้ต้องไปยังไง เราสะดุดตรงชื่อเมือง เฮ้ย!! ทำไมเมืองเดียวกะเพื่อนเราเลยล่ะ คงไม่ใช่คนเดียวกันมั้ง คนเป็นล้าน จะบังเอิญเกินไปมั้ย เราคงไม่แจคพอตม้างงง แต่ใจเริ่มไม่ดีละนะ T T เลยไปดูประวัติ ตั้งหลายกระทู้เหมือนกันแฮะ ขอจับใจความหลายๆกระทู้มารวมกันเลยนะ ส่วนใหญ่ก็จะปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องแฟนของเค้า คบกันระยะไกล ได้คุยกับพ่อแม่ของกันและกันผ่านวิดิโอคอล รอเรียนจบก่อนแล้วฝ่ายชายจะบินมาหา ผู้ชายนี่ดูซื่อสัตย์และมั่นคงมาก เราคิดเลยว่าผญ.คนนี้โชคดีจัง จนไปเจอรูปที่ผญ.เคยตั้งอ่ะคะ เป็นรูปเพื่อนเรา ช้อคค่ะช้อค คนเดียวกันจริงๆด้วย

ตลอดเวลาที่คุยกันมาเราไม่เคยถามเลยว่าเค้ามีแฟนหรือยัง แล้วเค้าก็ไม่เคยถามเราด้วย เป็นเรื่องส่วนตัวของเค้า รู้สึกดีแต่ก็คิดแค่เพื่อน สมมุติถ้าวันนึงมีโอกาสได้เจอก็อาจจะมีลุ้นได้พัฒนาต่อไรงี้ (ความหวังเล็กๆของเรา) แต่วันนั้นหน้าชาพอสมควร รู้สึกเสียใจที่ระหว่างเราคงไม่มีโอกาสพัฒนาต่อ(รู้ตัวนะว่ามโนอยู่คนเดียว) เลยเก็บเรื่องนี้ไว้ในใจ อยากจะถามนะ แต่ไม่ดีกว่า เดี๋ยวเค้าจะคิดว่าเราไปสืบค้นข้อมูลของเค้า อยากรักษามิตรภาพเอาไว้

ยังไม่จบน้า.. มีคนอ่านของเค้ามั้ย 

Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2017 at 21:32 - IP: 182.232.100.129 IP Information

สิ่งที่เราไม่รู้ก็คือ ตอนนี้เค้ายังคบกันอยู่รึเปล่า ในความคิดเราจากที่อ่านมันคงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องเลิกกัน คบกันมาหลายปีแล้ว แค่รอเวลาเจอกันเฉยๆ ไม่น่าจะมีปัญหาอันใด นี่เรากำลังรู้สึกดีกับแฟนคนอื่นอยู่หรอเนี่ย ขอโทษนะเราไม่ได้ตั้งใจ อยากรู้นะว่ายังคบกันอยู่ไหม แต่ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ช่างมันเถอะ เก็บความสงสัยไว้ในใจต่อไป เราก็ยังคุยกับเค้าเรื่อยๆเช่นเคย

 มีช่วงนึงกำลังคุยเรื่องอะไรสักอย่างจำไม่ได้ จนมาสู่บทสทนานี้ เราบอกไปว่า มีคนตามจีบเราเป็นปีแล้ว แต่เราไม่ได้สนใจ ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน เค้าไม่เลิกยุ่งสักที (อยากรู้ว่าเค้าจะมีไอเดียอะไร ดูท่าทีด้วย) เค้าส่งสติ้กเกอร์หน้าโกรธกลับมา และบอกว่า จริงหรอ!!! ที่ว่ามีใครกำลังจีบคุณอยู่!! ฉันไม่อนุญาต!!! you are my plant girl!! But I still hope to meet you someday แล้วเค้าก็เสนอว่าให้แคปรูปเค้าไปและบอกว่าเค้าน่ะคือแฟนเรา เราก็ ห้ะ!! นายจะให้เรายืมชื่อนายไปบอกเค้าใช่มั้ย?? (ตั้งคำถามเพื่อให้เข้าใจชัดเจน ในใจก็คิด มีแฟนแล้วไม่ใช่อ่อ เฟรนลี่ไปไหมแก) และบอกไปว่าอยากเจอเหมือนกัน เค้าบอกใช่ มั่นใจเลยว่าคนนั้นจะไม่มายุ่งกะเราอีก (ณ จุดนี้แอบขำ 55 แต่คนมาจีบนี่เรื่องจริงนะคะ เคยลองคุยแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่จริงๆ) เราก้อโอเค ตามน้ำไป แต่ไม่ได้บอกคนนั้น เราบลอคช่องทางการติดต่อไปหมดแล้ว

Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2017 at 21:48 - IP: 182.232.100.129 IP Information

ระหว่างนั้นเราก็คุยกันมาเรื่อยๆ เคยบอกกับเราว่ามีแพลนจะมาไทย แต่ไม่ได้บอกว่าเมื่อไหร่ บอกแค่ว่าอยากไปที่ไหนบ้าง เค้าจะเป็นประเภทหายไปแล้วค่อยมาบอกว่าไปไหน ก็มีบางครั้งขอโทษบ้างที่ตอบช้า ไปเที่ยวก็อัดวิดิโอและรูปส่งมาให้เราดู บางครั้งเราก็เห็นว่าเข้ามาตั้งสเตตัสแต่ไม่แวะเข้ามาตอบข้อความเรา ผ่านไปอีกเป็นวันถึงมาตอบ (แอบรู้สึกแย่ แต่ก็นั่นแหละ มันสิทธิของเค้า) จนเมื่อสองเดือนก่อน มีคืนนึงเราเห็นเค้าตั้งสเตตัสสุขสันต์วันเกิดใครสักคน คิดเองว่า ญ ไทยแน่นอน เพราะมี na ลงท้าย ก่อนหน้านั้นเค้าอ่านข้อความเราแต่ว่ายังไม่ได้ตอบ เข้ามาตั้งสเตตัสนี้ก็ไม่ได้ตอบข้อความเราเช่นกัน เราก็คิดและว่าต้องคนนั้นแน่เลย คงยังคบกันอยู่ (งานมโนขั้นสุด) เราก็พอเดาได้แหละว่ายังไงก็ไม่ได้คุยกะเราคนเดียว โลกออนไลน์อ่ะเนอะ เดี๋ยวนี้การตอบข้อความเฉลี่ยอาทิตย์ละครั้ง คือแค่เรื่องเรียนเราก็ยุ่งมากพอแล้ว ไม่อยากมาปวดหัวกับเรื่องแก เราก็เลยตัดสินใจว่าจะคุยกับเค้าให้น้อยลง ทำแบบที่เค้าทำ ปล่อยๆ ค่อยสนใจ อยากรักษาระยะห่าง ก็มีคิดนะว่าจะหายไปสักเดือนสองเดือน ไม่ได้อยากเรียกร้องความสนใจนะ อยากปรับจิตใจตัวเองใหม่ ถอยออกมา ให้เหลือความรู้สึกแค่เพื่อนจริงๆ แล้วค่อยกลับไปคุย

Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2017 at 22:31 - IP: 182.232.100.129 IP Information

มีครั้งนึง อยู่ดีดีเค้าก็คุยประมาณว่า (คือแบบบทจะวกมาเรื่องแบบนี้เราก็งงๆ อะไรของเค้าว้า) ถ้าจะคบกับใครสักคนเค้าอยากศึกษากันไปก่อน ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน แล้วเราก็ถามว่าเจอคนที่ใช่หรือยัง เค้าบอกว่ายัง เราบอกว่า นายหาทั่วประเทศแล้วรึยัง 55 เค้าบอกคงไม่ใช่ที่ประเทศเค้า (เราก็สังเคราะห์ข้อความ มโนนั่นแหละ 55 แล้วแฟนแกล่ะยังไม่ใช่อีกหรอ งงในงง ไม่เจอในประเทศตัวเองแต่มาเจอในประเทศชั้นน่ะสิ่!) จากนั้นก็ไม่มีไร คุยมาเรื่อยเปื่อยตามประสาคนชอบอะไรคล้ายๆกัน


จนเหตุการณ์ล่าสุด

เรา : ช่วงนี้เราอ่านหนังสือเยอะ(ปกติก็เยอะอยู่แล้ว T T) เพราะจะสอบ

เค้า: สอบเกี่ยวกะความรักหรอ เราก็บอกว่า ห้ะ???

เค้า: สอบเกี่ยวกะความรักของเรา ใช่มั้ย

        (มีย้ำอีกกก งง มาไม้ไหนฟร่ะเนี่ย แกอย่ามาล้อเล่น ชั้นเริ่มถอยความรู้สึกตัวเองออกมาแล้ว)  

เรา: มันค่อนข้างจะยาก(เราหมายถึงวิชาที่จะสอบนะ)

เค้า: หลังจากอ่านจบแล้ว ทำแบบทดสอบเสร็จ สามารถเป็นที่รักของฉันได้ ผ่างงง!!! งงเข้าไปอีกกกก

เรา: ติดตลกไปบอกว่า are you okay?

เค้า: โอเค แล้วคุณอ่ะ

เรา: โอเคเกี่ยวกะอะไร

เค้า: our love

เรา: our love  ที่นายหมายถึงนะคือต้นไม้ใช่ป่ะ (พยายามบ่ายเบี่ยง)

เค้า: Between you and me. We have a special bond, I feel that

        (ช่วยแปลทีค่ะspecial bond นี่ยังไงคะ ไม่ค่อยเก็ท)

เรา : ก็ตีมึนถามไปอีก are you serious?  

เค้า: เธอไม่ได้รู้สึกถึงมันหรอ เราทั้งสองคนชอบอะไรเหมือนๆกัน ฉันก็นึกว่ามีบางสิ่งที่พิเศษ ไม่เป็นไร ส่งสติ้กเกอร์หน้าเจื่อนๆ

เรา: รู้สึกดิ่ แต่เราไม่รู้ว่านายคิดยังไง และเรายังไม่เคยเจอกันมาก่อน

Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2017 at 23:15 - IP: 182.232.100.129 IP Information

เค้า: ก็จริงแหละ แต่เมื่อไหร่ที่เรามาเมืองไทย ฉันก็อยากเจอเธอนะถ้าเธอโอเค

เรา : ฉันก็นึกว่านายเจอคนที่ใช่แล้ว

เค้า: ใครร??? ฉันโสด เธอไม่อยากเจอฉันหรอ

เรา: ฉันอยากเจอนายเหมือนกัน ไม่ได้ล้อเล่นใช่มั้ยเนี่ย ?? รู้สึกแบบนี้มานานแค่ไหนแล้ว?

เค้า: ฉันไม่ได้ล้อเล่น มันคงจะสนุกมากถ้าเราได้ไปเที่ยวด้วยกัน และอยากไปดูต้นไม้บ้านเธอด้วย

       เรามี passion เดียวกัน สิ่งนี้ไม่ได้หาเจอกันง่ายๆเลยนะ (แกกำลังขายฝันให้ชั้นอยู่ใช่มั้ยยย??)

       รู้สึกนานแล้ว จำที่ฉันเคยถามก่อนหน้านี้ได้มั้ย ไม่ได้ถามสิ่ จริงๆแล้วบอก

       ว่าฉันอยากเจอเธอสักวันนึง และเธอก็บอกว่าอยากเจอฉันเหมือนกัน

        (ตอนนั้นที่เค้าบอกเราประมาณเดือนพ.ค. ซึ่งเราก็จำไม่ได้แล้วว่าตอบอะไรไป มานึกได้ตอนนี้แหละ55)

เรา: ฉันก็นึกว่าแค่อยากเจอ ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น

เค้า:  เมื่อเราเจอกัน เราจะรู้ว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป จะกลายเป็นมากกว่านี้ไหม เราจะตัดสินใจกันอีกที

         ถึงแม้ว่าเราจะรักกันหรือไม่ มั่นใจว่าจะยังคงมีความรู้สึกดีดี เพราะว่าเรามีเรื่องที่ต้องคุยกันมากมาย

        ฉันเป็นคนอดทนและใจเย็นนะ ไม่ได้รีบร้อนอะไร และได้โปรดอย่ามองว่าฉันเป็นผู้ชายแย่ๆเลย

        (อยากคุยเรื่องอะไรฟร่ะ นี่นึกไม่ออกสักเรื่อง จะคุยรู้เรื่องรึเปล่าเถอะ

        ปล.เค้าเคยบอกว่าถ้ามีเวลาตรงกันก็ควรจะโทรคุยกันบ้าง แต่เราไม่เคยวิดิโอคอลกันเลย )

เรา: ถามย้ำค่ะ ตกลงตอนนั้นเราก็ยังคงเป็นเพื่อนใช่มั้ย

เค้า: ใช่ เธอโอเคมั้ย เพราะว่าถ้าหากใช้คำว่าแฟนก่อนเจอเธอ แล้วตามด้วยประโยคนี้ ซึ่งไม่ค่อยจะเคลียร์

       It will be sad for you, That you missed your chance for this cool plant guy

      ประมาณว่าเธอออาจะเสียใจนะ เธอจะพลาดโอกาสของเธอสำหรับผู้ชายคนนี้ เลยงงค่ะว่าจะสื่ออะไร

เรา: แน่นอนดิ่ว่าโอเค ขอบคุณนะ

 

เท่านี้ล่ะคะ ไม่มีอะไรต่อ เพราะเค้าดันเงียบหายไปอีกแล้ววว เหมือนเดิมคือ มาตั้งสเตตัสแต่ไม่มาตอบข้อความเรา

เราสับสนมากเลย เค้าเล่นตลกอะไรกะเรา วันที่เราเริ่มถอยห่างเค้าต้องการอะไร ถ้ามีแฟนอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องมาหาเราก็ได้

อยากจะดีใจแต่ก็ดีใจได้ไม่สุด 555 หน่วงชะมัด โอเคแบบไม่มีความมั่นใจอะไรในตัวเค้าเลย เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เลย สิ่งที่บอกกะการกระทำสวนทางกันจัง ระวังใจตัวเองสุดๆเลยค่ะตอนนี้ เราก็อยากคุยเหมือนเดิมแหละ แต่อยากหายไปปรับใจก่อน สับสน ไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกยังไงดี คำพูดคนเชื่อยากจริงๆค่ะ

Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2115
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Oct 2017 at 19:01 - IP: 49.229.137.246 IP Information
คงไม่มีอะไรแน่นอนจนกว่าจะเจอกันและเขาพิสูจน์ได้ว่าเขาโสดจริงค่ะ ถ้าเกิดมาเจอกันและชอบพอกันจริง แล้วเขาขอคุณเป็นแฟน ก็คงถึงเวลาที่จะถามได้ว่าเขารู้จักผู้หญิงคนนี้ไหม เคยเห็นในกระทู้แล้วเจอรูปเขา อะไรก็ว่าไป จากนั้นก็สังเกตปฏิกิริยา สังเกตพฤติกรรมว่ามาเจอคุณแล้ว อยู่กับคุณตลอดระยะที่มาหรือว่าหายไปแบบมีลับลมคมใน

แต่ก็เป็นไปได้ด้วยว่าเขาคุยกับคุณแบบเล่น ๆ ขำ ๆ แต่เขามีตัวจริงอยู่แล้วหรือเปล่่่า  ดังนั้นต้องเผื่อ ๆ ใจไว้ แต่ก็ไม่ถึงกับต้องปิดโอกาสตัวเองเพราะฝ่ายนั้นเขาก็ยังไม่เจอเหมือนกัน ถ้าเกิดผู้ชายรู้สึกว่าคลิกกับคุณมากกว่า เขาก็อาจจะเปลี่ยนมาเจอคุณแทนก็ได้ แต่ก็ระวังใจเอาไว้ก็ดีที่สุดค่ะ เพราะรักออนไลน์ สัมผัสไม่ได้ แต่เจ็บจริง อิอิ Smile
 
Special bond ก็คงประมาณความผูกพัน สายใยหรือความรู้สึกพิเศษ ๆ ที่มีต่อกัน


Edited by Katey_Love_U - 10 Oct 2017 at 19:02
Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Oct 2017 at 16:30 - IP: 1.10.182.90 IP Information
ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำค่ะ

แต่ตอนนี้คิดว่าเค้าคงมี special bond กับคนอื่นแล้วล่ะ
อัพสเตตัสถึงใครไม่รู้ น่าจะตัวจริงของเค้า
ไม่แวะมาคุยกะเราเลย บอกเราตรงๆก็ได้มั้ง ไม่เห็นต้องทำแบบนี้
ขายฝันจริงๆด้วย เจ็บจริง 5555 แต่ไม่เป็นไร
ในเมื่อเค้าเลือกที่จะเงียบ เราก็ไม่อยากคุยแล้วค่ะ
Back to Top
kjaereste View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 12 May 2017
Location: Norway/Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote kjaereste Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Oct 2017 at 18:52 - IP: 1.179.240.85 IP Information
เท่าที่อ่าน  เหมือนเค้าแค่หยอกเล่นๆนะคะ  ฝรั่งมีแบบนี้เยอะค่ะ  บางคนพูดเล่นๆเหมือนเราเป็นอะไรกัน แต่จริงๆ ก็คุยแบบนี้กับอีกหลายๆคน   ถ้าคุณเป็นคนสำคัญกับเค้าจริงๆ  เค้าจะติดต่อและตอบข้อความคุณมากกว่านี้ค่ะ  ไม่ใช่หลายๆวันตอบที  อ่านแล้วไม่ตอบ  แต่เข้ามาเปลี่ยน status เฉยๆ   คุณมโนก็ไม่ผิด เพราะอย่างที่คุณรู้สึก  เค้ามาขายฝันจริงๆค่ะ  ถ้าคนที่มีประสบการณ์ในโลกแชทก็จะดูออกค่ะ  
Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Oct 2017 at 08:39 - IP: 49.229.88.66 IP Information
@kjaereste  เราก็คิดแบบพี่เลยค่ะ ถ้าคนมันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ มันต้องอยากคุยมากกว่านี้อ่ะ ตอนนี้เริ่มห่างหาย ไม่รู้ว่าเค้าคิดอะไรอยู่
แต่เรานี่แหละค่ะจะเงียบหายไปบ้าง สักเดือนสองเดือน ปกป้องใจตัวเองค่ะ ถ้าเค้ายังอยากคุยอยู่ติดต่อมาเองล่ะกัน พิมพ์ไปก็ทำใจไป 555
Back to Top
amy999 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Jan 2014
Location: New Zealand
Online Status: Offline
Posts: 306
Post Options Post Options   Quote amy999 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Oct 2017 at 10:16 - IP: 122.60.99.116 IP Information
เขาคงกำลังเล่นเกมส์ Pulling a pig อยู่ค่ะ 
คุณก็เล่นเกมส์นี้กลับไปเลย 
และคุณต้องเป็นคนชนะนะค่ะ
เขาจะได้รู้ว่า คุณก็มีค่า ไม่ใช่แค่มีไว้ให้เขาคุยด้วยยามที่เหงาเท่านั้น
Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Oct 2017 at 16:47 - IP: 49.229.69.205 IP Information
@any999 อ่อ อย่างงี้นี่เอง ใจร้ายชะมัด ควรทำแบบไหนดีอ่ะคะ ไม่เคยล้อเล่นกะใครซะด้วยสิ่
Back to Top
alitlecat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Dec 2014
Location: us
Online Status: Offline
Posts: 147
Post Options Post Options   Quote alitlecat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2017 at 02:33 - IP: 97.96.35.224 IP Information
จขกท เป็นไงบ้งจ๊ะ พี่พึ่งเข้ามาอ่าน
รักออนไลน์ มันก็งี้แหล่ะจ้า จริงบ้าง กลอกบ้าง
ชมว่า น้องเล่าเรื่องราวน่ารัก น่าอ่านมากเลย
ขอให้เข้มแข็ง กลับมาเล่าให้ฟังต่อ คนดี
Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2017 at 22:36 - IP: 161.200.203.194 IP Information
พี่ alitlecat ขอบคุณค่ะ คือพิมพ์ตามที่ใจคิด
เราค่อนข้างบ้าบิ่นหน่อยๆ มันเลยดูออกมาค่อนข้างตลก 555

ตอนนี้เราไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเค้าคิดยังไงนะ
ก็คุยเรื่อยๆ เหมือนเดิม บางครั้งมีมาตั้งตัสทิ้งไว้แล้วไม่คุยกะเราตามเดิมนั่นแหละ
แต่ตั้งแต่เค้าฝึกงานเฉลี่ยคุยก็อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง เคยบ่นงานเหมือนกันว่าทำงานตลอดเลย ไม่เคยหยุด Amen!
เราไม่เคยถามถึงรายละเอียดงานนะ ไม่อยากละลาบละล้วงมาก เราเป็นคนไม่จุกจิกเซ้าซี้ใคร อยากบอกก็บอกเอง

มีอาทิตย์นึงอ่านข้อความเราทิ้งไว้ ผ่านไปหลายวัน กลับมาถามเราว่า คิดถึงฉันไหม ? ให้ตายเถ๊อะ!
เราเลยบอกว่า ฉันไม่รู้ว่าควรคิดถึงนายดีมั้ย เพราะฉันไม่รู้ว่านายคิดถึงฉันหรือเปล่า
เค้าตอบกลับมาว่า ฉันคิดถึงเธอตลอด (หึหึ ดิฉันนี่ไม่ได้ดีใจเลยยค๊า เหมือนกั๊กเราไว้มากกว่า
คือการกระทำมันไม่ใช่อ่ะค่ะซิสสสส!! คิดถึงตลอดนี่ยังไง ใช้โทรจิตคุยหรอ?? ฉันสัมผัสไม่ได้ว่านายคิดถึงชั้นจริงๆ)
มีบอกว่าอยากโทรหาเราเร็วๆ ในใจนี่แบบ รอฤกษ์อะไร เสาร์อาทิตย์มีไว้ทำไมฟร่ะ?? นี่มันไม่ใช่ยุคใช้นกพิราบสื่อสารนะย๊ะหล่อน! 
เรื่องของแก เอาที่สบายใจ ชั้นไม่รอและ รอบก่อนก็บอกแบบนี้ ไม่เห็นจะโทร ไม่โทรมาก็ดี เราคงคุยไม่รู้เรื่อง 55

กำลังหักใจอยู่ จะหยุดคุยสักพัก ยากนะ พยายามอยู่ ไม่โอเคกับใจเลย สงสารตัวเอง เหมือนให้ความหวังแล้วทิ้งๆขว้างๆ 
อยากเช็คตัวเองด้วยว่าจริงๆแล้วเรายังอยากคุยกับเค้าอยู่รึเปล่า
บอกตามตรงว่ากลัวโดนหลอก ไม่อยากเชื่อใจใครง่ายๆอีก ไม่มั่นใจอะไรทั้งนั้น เค้าก็รู้ค่ะว่าเราเป็นผู้หญิงระวังตัวเองพอควร
บอกว่าจะมาแต่ไม่เคยบอกเลยว่าจะมาช่วงไหน ยังไง ไปขายฝันที่ดาวอื่นเถอะ!
ถึงเราจะมีความชอบ ความฝันเหมือนกันมากแค่ไหน ถ้าทำกับเราแบบนี้ เราไม่โอเค
แล้วแต่บุญวาสนา ถ้าใช่ก็คงไม่ไปไหน ไม่ใช่ก็คงหายไปตามสายลม ฟิ้ววววว
เรารู้ว่าเค้าตัวเลือกเยอะ แต่เราก็เลือกได้เหมือนกัน อิอิ

เล่าเหมือนดูชิลๆ ลั้ลลาอ่ะนะ แต่ในใจนี่เจ็บพอประมาณเลยแหละ
ถ้ามีคนตามอยู่เราจะมาอัพเดทอีกน้า จนกว่าเรื่องจะจบ อาจจะจบเร็วๆนี้ก็เป็นได้ 555
Back to Top
alitlecat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Dec 2014
Location: us
Online Status: Offline
Posts: 147
Post Options Post Options   Quote alitlecat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2017 at 02:37 - IP: 97.96.35.224 IP Information
ไม่เอาๆอย่าเศร้านะๆๆ คิดซะว่าเราเป็นคนดีผีคุ้ม สตรองงงไว้จ้า
ตอนพี่เป็นวัยซะรุ่น พี่ก็เจออย่างงี้แหละ10ปีก่อนมันไม่ค่อยหลอนกันเท่าไหร่
จ๊นมาเจอพ่อบ้านตัวจริง อยู่กันมานานนม รักกันจนจะกลืนใส้กันได้ ฮาา
ฟังที่น้องพูดมา มันไม่ใช่แล้วหละ นี่ความจริงนะอย่าโกรธเรา
จะบอกน้องว่าถ้าอยากคุยกับเค้า ให้คิดซะว่าฝึกภาษา อย่าตกหลุมเค้าละกัน
จำไว้นะคะ ฝึกภาษาไปเรื่อยๆ ซักวันต้องมีคนที่ใช่ cheer up นะจ๊ะ


Back to Top
planetgirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Aug 2017
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote planetgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Nov 2017 at 20:44 - IP: 182.232.246.167 IP Information
ไม่โกรธเลยจ้า คอมเม้นได้เต็มที่เลย
เค้าเข้ามาตั้งตัสทุกวัน ไม่คุยกับเราเลยสักกะวัน
คงทำให้เรารู้อยู่มั้งคะว่าไม่อยากคุย ไม่ได้สนใจแล้ว
ถ้าบอกเราตรงๆ เราจะโอเคกว่านี้นะ
ไม่เป็นไร ไม่คุยก็ได้ เจ็บหน่อย แต่เดี๋ยวมันก็ผ่านไป
ตอนนี้มีเพื่อนคุยใหม่แล้ว ลุ้นอยู่จะได้เจอกันมั้ย
เพราะว่าเค้าจะมาฝึกงานที่นี่ปีหน้าค่ะ

ขอบคุณมากๆ นะคะ ขอบคุณที่คุยด้วยค่ะ : )

Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5934
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Nov 2017 at 23:02 - IP: 182.232.72.137 IP Information
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.197 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters