Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เบลเยี่ยม / Belgium
  New Posts New Posts RSS Feed: ช่วยด้วยค่าา ที่เบลหรือเยอรมันดีกว่าค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ช่วยด้วยค่าา ที่เบลหรือเยอรมันดีกว่าค่ะ

Author
Orranee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 12 Feb 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Orranee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ช่วยด้วยค่าา ที่เบลหรือเยอรมันดีกว่าค่ะ
    Posted: 23 Oct 2017 at 06:54 - IP: 49.230.209.138 IP Information
มีความตั้งใจว่าอยากเรียนให้จบให้พ่อกับแม่ได้ภูมิใจในตัวเราค่ะ ^^ แม้ว่าอายุจะเริ่มมากขึ้นไปทุกที จบ ม. 3 ค่ะ แล้วมาเรียนต่อ ปวช. ที่กรุงเทพ แต่เทอมสุดท้ายไม่จบ เพราะป่วยหนัก และหลายๆอย่าง....คบกับแฟนมาได้สองปีแล้วค่ะ แต่ยังไม่แต่ง ขอวีซ่า ท่องเที่ยว ครั้งแรก กับ วีเยี่ยมเยียนครั้งที่สอง ไม่ผ่าน!!

สรุปเลยเนาะ แฟนย้ายไปที่เยอรมนีเพราะได้งานใหม่ที่นั่น ควรที่จะเรียนที่เบลเยี่ยมหรือเยอรมันดี

ถ้าหากว่าเราจดทะเบียนแล้วไปอยู่กับแฟนที่เบลเยี่ยม แล้ว การที่เรา มี วุฒิ ม. 3 จะเริ่มต้นเรียนยังไงดี วิธีการขั้นตอนการศึกษาที่นั่นเป็นแบบไหนค่ะ เพื่อที่จะได้เรียนต่อปริญญาที่นั่น เลือกเรียนที่เบลหรือ เยอรมันดีกว่าค่ะ และใช้เวลาทั้งหมดกี่ปีค่ะจนจบ ป.ตรี ทั้งที่เบลและเยอรมัน(รุสึกว่าจะสงสัยเยอะไปหน่อย) ^^
อยากวางแผนไว้ค่ะ เพื่อที่จะได้หัดเรียนภาษาไปด้วยตัวเองก่อน
Want to find a nice boy :)
Back to Top
Orranee View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 12 Feb 2014
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Orranee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2017 at 06:58 - IP: 49.230.209.138 IP Information
อ้อ ส่วนตัวนี่เคยไป กศน. ม. ปลายแล้ว แต่แฟนบอกยังไงก้อต้องไปเริ่มใหม่ที่นั่นอยู่ดี เลยลาออกมาค่ะ ตั้งแต่คบกันมาก้อจะกลับมาบ้านเกิดช่วยพ่อแม่ทำนาทำไร่ตอนแฟนบินกลับไป แฟนบอกไม่อยากให้เราอยู่กรุงเทพคนเดียวเพราะเขาจะกังวลมากทั้งความปลอดภัยและหลายๆอย่างค่ะ
Want to find a nice boy :)
Back to Top
spuknik View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 1172
Post Options Post Options   Quote spuknik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Oct 2017 at 03:15 - IP: 182.232.236.30 IP Information
แนะนำแค่ว่าอันดับแรกเลยคือเรียนภาษาก่อนคะพอเริ่มรู้ภาษามันก็จะเป็นแนวทางในด้านการเรียนต่อๆ ไป ส่วนเรื่องที่ไหนจะดีกว่ากัน คงอยู่แฟนคุณเขาไปอยู่ไหนคุณก็ต้องตามไปอยู่ด้วยอยู่แล้ว
Back to Top
narukojang View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 25 Mar 2017
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote narukojang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2017 at 02:25 - IP: 94.225.72.11 IP Information
ไม่ทราบว่าปกติ อยู่ประจำที่ไหนค่ะ แล้วแต่สะดวกของเจ้าของกระทู้นะค่ะ ส่วนเรื่องเรียน อย่างแรกเลยถ้าเป็นฝั่งเบลเยี่ยม คุณต้องได้ภาษาเขาค่ะ หรือเราอาจจะเรียนภาคภาษาอังกฤษก้อแล้วแต่ เพราะในกรณีที่คุณมาอยู่ที่นี่ในฐานะภรรยา เช่นตัวอย่างดิฉันมาในวีติดตาม ช่วงแรกๆที่คุณเข้ามาอยู่จะมีจดหมายให้คุณเรียนภาษาตามเลเวลที่เขากำหนด และมีการอบรมการใช้ชีวิตอยู่ในเบลเยี่ยม ขั้นตอนนี้คุณสามารถสอบถามทาง inburgering ได้ค่ะว่าคุณสามารถทำยังไงบ้างถ้าจะเรียนเพิ่มเติม หน่วยงานนี้จะคอยแนะนำแนวทางให้เราค่ะ ดังนั้น การที่ จขท. จะเลือกอยู่เยอรมันหรือเบลเยี่ยมอันนี้คุณ จขท.น่าจะรู้ดีที่สุดว่าคุณควรอยู่ประเทศไหน เอาเป็นว่ายินดีต้อนรับ และขอให้โชคดีนะค่ะ 😊
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.133 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters