Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เยอรมัน / Germany
  New Posts New Posts RSS Feed: อยากไปเรียนภาษาที่เยอรมันต้องทำยังไงบ้างคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

อยากไปเรียนภาษาที่เยอรมันต้องทำยังไงบ้างคะ

Author
PhanNisa View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 May 2013
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote PhanNisa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อยากไปเรียนภาษาที่เยอรมันต้องทำยังไงบ้างคะ
    Posted: 13 Nov 2017 at 17:01 - IP: 110.171.217.26 IP Information
ตอนนี้หนูกำลังหาข้อมูลเรื่องการไปเรียนภาษาที่เยอรมันเพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาตรี วางแผนไว้ว่าจะไปเรียนสักปีนึงค่ะ แต่แฟนจะเป็นสปอนเซอร์ให้ทุกอย่าง  อย่างนี้เอกสารจะต้องใช้อะไรบ้างหรอคะ หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยเจอข้อมูลที่แน่นอนเลยน่ะค่ะ หนูเพิ่งสอบผ่าน A1ค่ะ  แล้วมีพี่ๆคนไหนที่ไปเรียนภาษาแบบแฟนเป็นสปอนเซอร์ให้แล้ววีซ่าผ่านบ้างคะ หนูอ่านเจอมาว่าส่วนมากสถานทูตจะปฎิเสธวีเรียนภาษาถ้าแฟนเป็นสปอนเซอร์ให้น่ะค่ะCry ขอบคุณค่ะ
Back to Top
floristawelt View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 25 Nov 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote floristawelt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Nov 2017 at 14:38 - IP: 223.206.250.1 IP Information
ขออนุญาติแสดงความคิดนะคะ สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คิดว่าถ้าเป็นหลักสูตรภาษาเยอรมัน ทางมหาลัยจะต้องขอใบวัดระดับทางภาษาแน่นอน ซึ่งสำหรับต่างชาติอย่างเราๆ ความรู้ทางภาษาสำหรับมหาลัยคือตั้งแต่ B2 จนถึง C1 ถ้าใช้เวลาแค่ปีเดียวก็อาจจะได้อยู่ถ้าเราหมั่นใฝ่รู้และรับได้กับความเยอะของภาษา สำหรับการเข้าศึกษาต่อมหาลัยเราจะต้องมีผลสอบไม่ DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang) ไม่ก็ผลสอบ TestDaf (Test Deutsch als Fremdsprache) ซึ่งการทดสอบในทุกพาร์ทเราจะต้องได้ระดับ 4 ขึ้นไปค่ะ 

สำหรับเราๆ ว่าลองมาดูว่าลองดูวีซ่าตัวอื่นดีกว่าไหม เช่น วีซ่าออแพร์ (ในกรณีที่อายุยังไม่เกิน 27 ปี) หรือวีซ่าทำงานอาสาสมัคร (FSJ หรือ BFD) แต่ถ้าจะเน้นไปเรียนภาษาเราว่าไปออแพร์จะดีกว่า เพราะในกฎหมายระบุไว้ว่าออแพร์ต้องเรียนภาษาเยอรมันด้วย ถ้าโชคดีได้อยู่เมืองเดียวกันกับแฟน ก็ค่อยแวะไปหากัน หรือถ้าแฟนอยู่อีกเมือง เราทำงานอีกเมือง วันหยุดที่ครอบครัวอุปถัมภ์ให้หยุดเราก็สามารถไปหาแฟนได้ และเราว่าการได้ใช้ภาษาเยอรมันในชีวิตประจำวันจริงๆ มันจะทำให้เป็นเร็วกว่าการที่ไปเข้าห้องเรียนและได้ใช้แค่ในห้องเรียนเท่านั้น 

โชคดีค่ะ :) 
Back to Top
prettybebe View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 619
Post Options Post Options   Quote prettybebe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2017 at 16:33 - IP: 84.180.230.228 IP Information
สวัสดีจ้า
ก่อนอื่นต้องถามเจ้าของกระทู้ก่อนว่าตั้งใจหรือวางแผนจะเรียนต่อในระดับปริญญาตรีในหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือเยอรมัน
ถ้าตั้งใจจะเรียนหลักสูตรภาษาเยอรมัน อันดับแรกก็ต้องเตรียมตัวเรื่องภาษาเยอรมัน สำหรับวีซ่ามาเรียนภาษาเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั้น ทางสถานทูตหรือทาง ตม ที่เยอรมัน จะไห้วีซ่าได้สูงสุด สิบแปดเดือน ซึ่งภายในสิบแปดเดือนนี้จะต้องสอบ DSH หรือ Test DaF ไห้ผ่านตามที่หลักสูตรที่เราสมัครกับมหาวิทยาลัยกำหนด และจะต้องได้ใบตอบรับจากทางมหาวิทยาลัย ด้วย ถึงจะสามารถเปลี่ยนวีซ่าเป็นวีซ่านักเรียนได้

ส่วนเรื่องจะไห้แฟนเป็นสปอนเซอรนั้นไม่เกี่ยวกับว่าจะได้วีซ่าหรือไม่ จากที่เห็นหลายๆ กรณี ที่ไห้แฟนเป็นสปอนเซอร์ ก็ได้วีซ่ากันมาเยอะแยะเหมีอนกัน

การเตรียมตัวเลย อันดับแรกก็หาโรงเรียนสอนภาษาเมืองเดี่ยวกับที่แฟนอยู่เลยจะได้ง่าย แล้วก็ลงทะเบียนเพื่อไห้ได้เอกสารมาใช้สำหรับประกอบการขอวีซ่า ซึ่งหลักสูตรที่ลงทะเบียนนั้นจะต้องเป็นแบบ intensive course แบบเรียนทุกวัน ต้องพยายามต่อรองกับทางโรงเรียนสอนภาษาว่าถ้าไม่ได้วีซ่าจะคืนเงินค่าลงทะเบียนไหม หรือว่าจ่ายค่าลงทะเบียนหลังจากได้วีซ่าได้หรือไม่ อันนี้ก็แล้วแต่โรงเรียนสอนภาษา

วัตถุประสงค์สำหรับการศึกษาต่อ ต้องเขียนไห้ละเอียดว่าจะเรียนภาษาไปทำไม ต้องการเรียนอะไรที่ยังไง สาขาอะไรที่เยอรมันเพื่อไห้ทางสถานทูตเห็นว่าเราตั้งใจมาศึกต่อจริงๆ ตรงนี้สำคัญมาก

เอกสารสำหรับการสมัครเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย บางหลักสูตรเราสามารถสมัครล่วงหน้าได้ แต่จะไห้คอนดิชันมาว่าต้องส่งผลการสอบ Test DaF หรือ DSH ภายในเวลาที่กำหนด ถึงจะได้รับใบตอบรับ ซึ่งช่วงแรกเราแค่ก็อปปี้อีเมล ที่เราได้รับการยืนยันมาจากที่ที่เรายื่นใบสมัครไป เพื่อแสดงไห้เห็นว่าเรามีความตั้งใจจริง วีซ่าก็จะมีโอกาสผ่านมากขึ้น

ขอไห้โชคดีจ้า
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters