Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: HELP: โดนปฏิเสธวีซ่าอังกฤษแล้วยื่นใหม่ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

HELP: โดนปฏิเสธวีซ่าอังกฤษแล้วยื่นใหม่ค่ะ

Author
Paritta View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Nov 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Paritta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: HELP: โดนปฏิเสธวีซ่าอังกฤษแล้วยื่นใหม่ค่ะ
    Posted: 14 Nov 2017 at 15:34 - IP: 1.10.206.5 IP Information
สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิคใหม่นะคะ
พึ่งโดนปฏิเสธวิซ่าอังกฤษมาค่ะ มีคำถามมากมายในหัวแล้วก็ไม่รู้จะถามใครค่ะ รบกวนพี่ๆเพื่อนๆในนี้ช่วยหน่อยนะค้า CryCryCryCryCry ขออนุญาตร่ายยาวนะคะ

เริ่มเรื่องค่ะ
คือเมื่อวันที่ 7 November 2017 (วันอังคารที่ผ่านมา) ได้เข้ายื่นวีซ่า visitor ผ่านเอเย่นแห่งหนึ่ง
เค้าจะมีแบบฟอร์มมาให้เรากรอก แล้วเค้าก็จะเอาข้อมูลนั้นไปใส่ใน application form อีกที
แต่คือ เราประมาทมากๆค่ะ เพราะในชีวิตไปมาสิบกว่าประเทศไม่เคยโดนปฏิเสธเลยซักครั้ง เลยให้เอกสารไปน้อยมากค่ะCry ตอนแรกเราเขียนในฟอร์มของเอเย่นไปว่าเราเป็น flight attendant trainee อยู่การบินไทย (แต่จะเริ่มเทรนวันที่ 4 ธันวานี้) แต่เค้าบอกว่าเค้าจะเขียนว่า unemplyed ไป เพราะเป็นแค่เทรนนีแล้วยังไม่ได้เริ่มมันไม่เกี่ยวบลาๆ เราก็เออ ออ เชื่อเค้าไป 

นี่คือรายการเอกสารที่ส่งไปรอบแรกนะคะ
1. ของตัวเองมี พาสปอร์ต บัตรประชาชน transcript ใบจบมหาลัย ทะเบียนบ้าน
2. เอกสารของคุณพ่อ (เราใช้คุณพ่อเป็นสปอนเซอร์ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด) ก็มี จดหมายรับรองการเป็นสปอนเซอร์ (ไม่มี cover letter) พาสปอร์ต บัตรปชช สำเนาหน้า bookbank ทะเบียนบ้าน *เราไม่ได้ให้ statement หรืออะไรไปเลยค่ะ เพราะว่าไม่รู้แล้วเอเย่นก็ไม่ได้ทักท้วงอะไรเลย ฮือ
3. จดหมายเชิญจากแฟนให้ไปพักที่บ้านเค้า และเค้าจะดูแลเรื่องอาหารการกินบลาๆ (ไม่ใช่สปอนเซอร์ค่ะ)แล้วก็สำเนาพาสปอร์ตหน้าแรกของเค้า
แฟนปกติอยู่ไทยนะค่ะ แต่เค้าบินกลับอังกฤษไปก่อนในวันจันทร์ที่ 6 Nov แล้วก็จะรอรับเรา แล้วเค้าก็จะกลับมาไทยอีกทีวันที่ 28 Dec 2017 ซื้อตั๋วจ่ายตังเรียบร้อย ส่วนคอนโดที่ไทยพึ่งคืนห้องไปเพราะว่ากลับคราวหน้าเค้าจะย้ายที่ค่ะ แล้วสัญญาเป็นที่รูมเมทเค้าหมดเลย เลยแนบตรงนี้ไปด้วยไม่ได้ T__T
เอกสารคือมีแค่นี้จริงๆค่ะ เรายื่นแบบด่วนไป 3-5 วัน เพราะตอนแรกจะไปวันที่ 13-28 เพราะต้องรีบกลับมาเทรน แล้วที่ขอวีซ่ารวบรัดขนาดนี้เพราะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้แพลนล่วงหน้านานๆไม่ได้ค่ะ โอเคจากนั้นเราก็ยื่นไปค่ะ วันพฤหัสที่ 9 ก็ได้ massage มาบอกว่าให้ไปรับได้เลย เราก็นึกว่าอาจจะได้แล้ว เลยโทรไปถามเอเย่นว่าแบบนี้แปลว่าได้หรือไม่ได้ เค้าบอกได้จ้า เราก็ดีใจ เค้าก็ไปรับให้ เราได้ massage อีกครั้งวันถัดมาคือวันศุกร์ที่ 10 ว่ามีคนไปรับแล้วตอนบ่ายโมง แต่หลังจากนั้นไม่มีการติดต่อมาบอกอะไรใดๆทั้งสิ้น จนตอนเย็นประมาณสี่ห้าโมงเราต้องโทรไปถามเองว่ายังไง เค้าบอกสรุปว่าไม่ได้ เรานี่จะร้องเลยค่ะ งง ช้อค ทำไรไม่ถูก เค้าจะไม่รับผิดชอบด้วย บอกต้องยื่นใหม่ เราก็เออช่างละเหมือนเค้าจะไม่ช่วยเราแล้ว เลยตัดสินใจจะยื่นใหม่แล้วจะทำเอง ตอนแรกกะจะยื่นวันเสาร์เลยเพราะเห็นมันมีเปิดตอนเที่ยง แต่เพื่อตวามชัวร์และเอกสารครบเลยรอไปวันจันทร์ดีกว่า
จากนั้นเราก็เตรียมตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่รู้ว่าโดนปฏิเสธเลยค่ะ กรอก application form เอง กรอกไปก็นั่งคิดว่ามันไม่เห็นจะยากตรงไหนไม่น่าจ้างเอเย่นเล้ยย (เสียไปประมาณ 7,000ค่ะ) กรอกเองดีที่สุดแล้วเพราะข้อมูลก็เป็นของเราเองเนอะ กดคิวได้วันจันทร์พอดีตอน 12:45 เลือกเป็นแบบด่วนไปอีกครั้งค่ะ แล้วเลื่อนตั๋วจากวันที่ 13 มาเป็น 17 แทน (ซึ่งก็คือศุกร์นี้) 

อ้อลืมบอกไปในจดหมายที่เค้าปฏิเสธมา เค้าบอกว่า 1.ไม่ค่อยแน่ใจเรื่องความสัมพันธุ์ของเรากับแฟน 2.เราเขียนไปว่าไม่มีงานทำเค้าก็กลัวว่าเราจะไม่กลับมา 3.ข้อมูลการเงินของสปอนเซอร์ (คุณพ่่อ) น้อยไป คือเราให้ไปหน้าเดียวเดี่ยวๆ มันมีเงินก้อนเข้ามาตู้มเดียว 900,000 บาท มันเลยทะแม่งๆ แต่คือแบ้งนั้นคุณพ่อพึ่งเปิดใหม่เดือนที่แล้วพอดีค่ะ แล้วเราก็ไม่ทันได้ดูด้วย เด๋ออีกแล้ว 4.เราไม่ได้ให้ข้อมูลการเงินของเราเลย คร่าวๆก็ประมาณนี้ค่ะ

และนี่คือสื่งที่เราให้ไปทั้งหมดในรอบสองค่ะ
1. เอกสารหลักๆของเราเหมือนเดิมค่ะ passport, ID card, ทะเบียนบ้าน, ใบเกิด และเพิ่มเติมคือ ให้พาสปอร์ตเก่าไปด้วยเลยอีก 3 เล่ม รวมทั้งหมด 4 เล่ม (ตัวจริง), ถ่ายเอกสารทุกหน้าที่มีวีซ่าที่เคยได้มาแล้ว มีของอังกฤษด้วยแค่ว่าตอนนั้นเด็กมาก, มี explanation letter เขียน cover ทุกข้อเหตุผลปฏิเสธที่ทางสถานทูตให้มา แล้วเขียนว่าเราแนบอะไรมาเพิ่มบ้างคราวนี้
2.เอกสารรับรองการทำงานของเรา คือพึ่งนึกได้ว่าเรารับเงินเดือนจากบริษัทคุณพ่อนี่หน่า คือเรามีชื่อเป็นพนักงาน marketing แค่ไม่ได้เข้าไปนั่งทำในออฟฟิสทุกวันๆ แต่ได้รับเงินทุกเดือนจากบริษัทจริงค่ะ เลยให้ทางบริษัทเขียนรับรองให้ with cover letter and stamp 
3. เอกสารและหลักฐานที่มีทั้งหมดจากการบินไทย คือเรามีไม่เยอะเพราะเค้าไม่ค่อยได้ให้มา แต่ก็พอมีบ้างว่าเค้าจะเตรียมว่าจ้างเราจริงๆมีให้ไปตรวจประวัติอาชญากรรมพิมพ์รอยนิ้วมือ etc. แล้วก็เขียนบอกว่าเราต้องกลับมาจริงให้โทรถาม HR ได้ที่เบอร์ xx และให้เลขประจำตัวผู้สมัครของเราไปพร้อมกับสำเนาบัตร
4. bank statement ของเราเอง ที่คราวที่แล้วไม่ได้ให้ คราวนี้เลยให้ไปสองแบงค์ และเขียนบอกว่าของแบงค์ UOB จะมีเงินเดือนเข้าทุกเดือนแล้วก็ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่คุณพ่อคุณแม่โอนให้ ส่วนอีกแบงค์พึ่งเปิดไม่นานเตรียมไว้รับเงินเดือนการการบินไทย ก็มีเงินเข้าออกบ้างแต่เป็นของแฟน แต่ว่าอันนี้ไม่ได้เขียนอธิบายไปอ่ะค่ะเพราะลืมจะเป็นไรมั้ยคะ Cry ถ้าเค้าโทรมาถามเรากะจะบอกว่าเป็นเงินค่าหนมจากพ่อแม่ไรงี้อะค่ะ 
5. Flight details ให้ดูว่าเราซื้อตั๋วแล้วนะเป็น return ticket นะ highlight วันที่ไปและกลับไว้เลย 
6. invitation letter จากแฟนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเอาของแม่เค้าด้วย (with cover letter) แม่เค้าเคยมาไทยแล้ว ก็สนิทกะเรา ก็บอกว่าเนี่ยจะมาอยู่บ้านฉันกับลูกชายที่อยู่นี้บลาๆ ให้สำเนาพาสปอร์ตของแฟนและแม่แฟนด้วย แล้วก็สแตมป์ครั้งล่าสุดที่แฟนเข้าไทย
7. bank statement ของแฟน แต่ย้ำนะคะว่าเค้าไม่ได้สปอนเซอร์ให้แค่ให้ที่พักกับอาหารเล็กๆน้อยๆ *ในใบ statement มีระบุที่อยู่ที่แจ้งไว้ในจดหมายพอดีเลยค่ะ
8. flight details ของแฟน ว่าซื้อตั๋ว return ไปเหมือนกัน และจะกลับเข้าไทยอีกในเดือนหน้่า
9. รูปถ่ายแสดงความสัมพันธ์ มีรูปกับแม่แฟนด้วย แล้วก็แฟนกับครอบครัวเราที่บ้าน ที่ร้านอาหาร ก็ปริ๊นๆไป แคปจากหน้าเฟสบุคไปก็มีค่ะ แล้วก็เขียนบรรยายนิดหน่อยว่าที่ไหนอะไรยังไง แต่ไม่ได้ลงวันที่หรือชื่อสถานที่อะไรละเอียดขนาดนั้นอะค่ะ เราคบกะแฟนปีนึงแล้วแต่ว่าไม่ได้เขียนอธิบายไปว่าเจอกันที่ไหนยังไง จะเป็นไรมั้ยคะ ฮือ 
10. จมหมาย sponsorship จากคุณพ่อเหมือนเดิม ใส่ cover letter เข้าไปด้วยแล้วก็ bank statement ย้อนหลัง 6 เดือน 2 ธนาคาร ให้เห็นความเคลื่อนไหวอะไรทุกอย่างที่ตอนแรกเค้าบอกว่าเค้าไม่เห็น, สำเนาพาสปอร์ต บัตรปชช ทะเบียนบ้าน ตามเดิมค่ะ
11. จดหมาย sponsorship จากคุณแม่ด้วยค่ะ เผื่อไม่พอเพราะกลัวมาก มี cover letter, พาสปอร์ต บัตรปชช bank statement 1, หนังสือรองรับจากธนาคาร ทะเบียนบ้าน ใบทะเบียนสมรสก็ให้ไปด้วยค่ะ
12. โฉนดที่ดิน บ้าน คอนโด ถ่ายแนบไปด้วยหมดเลยค่ะ มีคอนโดเยอะเพราะคุณแม่ปล่อยเช่า เราก็เขียนใน explanation letter ไปว่าเรามีหน้าที่ช่วยที่บ้านดูเรื่องหาคนมาเช่า แล้วก็ดูแลซ่อมแซมเวลาคนย้ายออกบลาๆ (ประมาณว่าฉันต้องกลับมานะ)

ทั้งหมดก็ประมาณนี้อ่ะค่ะ จริงๆอยากเขียนเพิ่มในจดหมายอีกพึ่งมานึกได้ทีหลังแต่ไม่ทันแล้ว คือเราไม่ได้เขียนสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดไรแบบนี้อะค่ะ เพราะเราก็ไม่ได้กะจะใช้เยอะอยู่แล้ว ในใบ application form เราเขียนไปว่าจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บ้านแฟนกับครอบครัวเค้าเพราะอยาก spend quality time together บลาๆ อาจะมีไปนอกเมืองบ้างแล้วก็ไปลอนดอนวันสองวันแค่เนี้ยอะค่ะ 

เพื่อนๆพี่ๆคิดว่ามีอะไรตกหล่นไปอีกบ้างคะ แล้วมีโอกาสที่จะได้วีซ่ามั้ยคะคราวนี้ แล้วปกติสำหรับคนโดนปฏิเสธแล้วจะใช้เวลาพิจรณานานมั้ยคะ เพราะที่กลัวหลักๆตอนนี้ก็คือไม่ทัน แล้วก็กลัวจะโดนปฏิเสธอีกเพราะว่า 1.เค้ายังไม่เชื่อเรื่องความสัมพันธ์กับแฟน 2.หลักฐานการกลับมายังไม่แน่นพอCry

ขอบคุณทุกคนมากค่าEdited by Paritta - 14 Nov 2017 at 16:02
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18043
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Nov 2017 at 03:31 - IP: 86.187.175.98 IP Information
ถ้าคุณเขียนแก้ต่างในข้อปฏิเสธพร้อมแนบหลักฐานครบถ้วน รอบหน้าก็คงไม่มีปัญหา ส่วนเรื่องเวลาส่วนใหญ่วีเยี่ยม วีเที่ยวไม่เกินเดือนก็รู้ผลแล้วค่ะ ยื่นใหม่เอกสารครบคงไม่นานอย่างที่คิดถ้าไม่ได้ยื่นในช่วงที่มีคนยื่นจำนวนมาก
Back to Top
Yada19 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Nov 2017
Location: Nakhon Pathom
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote Yada19 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2017 at 09:26 - IP: 180.183.49.112 IP Information
ชื่ออุ้มนะคะ รบกวนสอบถามพี่นกเพิ่มเติมค่ะ อุ้มเพิ่งโดนปฏิเสธมาเหมือนกัน ยื่นเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมาคะ อุ้มขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อแต่งงานค่ะ เหตุผลที่โดนปฏิเสธ สถานฑูตไม่เชื่อใน financial ของ sponsor ค่ะ กับไม่มีแน่ใจว่าเราจะกลับไทยมั้ย คำถามคือ หากอุ้มยื่นใหม่ โดยเพิ่ม sponsor เปนพ่อแม่แฟน พร้อม statement ย้อนหลังของพ่อแม่เค้า และจดหมายลางานพร้อมวันกลับจากที่ทำงานอุ้ม คำถามคือ statement ของพ่อแม่แฟนใช้เปนสำเนาที่ปริ้นทางเมล์ได้มั้ยคะ แล้ว หลักฐานที่ยื่นกลับไปโต้แย้งสถานฑูตจะเพียงพอมั้ยคะ แล้วจะลดระยะเวลาลงมาจาก 6 เดือน เปน 2 อาทิตย์ด้วยคะ เพราะตอนแรกขอไป 6 เดือน รบกวนพี่นกช่วยตอบทีคะ ขอบพระคุณคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters