Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: <<นอร์เวย์>>ขอวีเยี่ยมเยียนแล้วสมรสได้ไหมคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

<<นอร์เวย์>>ขอวีเยี่ยมเยียนแล้วสมรสได้ไหมคะ

Author
ingingrx View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 07 Dec 2017
Location: roiet
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote ingingrx Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: <<นอร์เวย์>>ขอวีเยี่ยมเยียนแล้วสมรสได้ไหมคะ
    Posted: 07 Dec 2017 at 20:50 - IP: 118.175.157.174 IP Information
สวัสดีค่ะพี่ๆเพื่อนๆ น้องขอสอบถามพี่ๆหน่อยค่ะ เกี่ยวกับวีซ่าเยี่ยมเยียน
1. น้องสามารถขอวีเยี่ยมเยียนแฟนแล้วจดทะเบียนสมรสที่นั่นได้ไหมคะ มีพี่ๆคนไหนทำแบบนี้ไหม
เชคลิสต์ของวีเยี่ยมเยียน อันนี้น้องก้อปมา ประมาณนี้ไหมค้า

สำหรับผู้สมัคร
*พาสปอร์ตเล่มจริง(ทั้งเล่มเก่าและเล่มใหม่)
*Cover letter (อันนี้จะได้หลังจากที่เราจ่ายเงินค่าสมัครออนไลน์ทางเว็บ UDI) 
*รูปถ่าย 2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว ไม่สวมแว่นตา ถ่ายไว้ไม่เกิน 3 เดือน
*แบบสอบถามประกอบคำร้องขอวีซ่า(ตอบเป็นภาษาอังกฤษ)
*ประกันการเดินทาง (วงเงินคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 1,500,000 บาท)
*ใบจองตั๋ว(อย่าเพิ่งจองตั๋วจนกว่าจะได้วีซ่า)
*สำเนาพาสปอร์ต(ถ่ายเอกสารทุกหน้าที่มีการใช้งาน)
*ใบรับรองสถานภาพ(แปลเป็นภาษาอังกฤษ)
*เอกสารยืนยันการจ้างงาน, ธุรกิจส่วนตัว, โรงเรียนหรือสถาศึกษา; อนุญาตให้ลา(ถ้ามี)(ภาษาอังกฤษ)
*สเตทเม้นจากธนาคาร 3 หรือ 6 เดือนย้อนหลัง
เพิ่มเติมจากเช็คลิส
*รูปถ่ายที่ถ่ายคู่กับแฟน ปริ้นท์ใส่ A4 จัดวางให้ได้ 4 ภาพใน 1 แผ่น ปริ้นท์ยื่น 3-5 แผ่นหรือมากกว่านั้นก็ได้
*ข้อความแชทต่างๆที่คุยกับแฟน ปริ้นท์แนบด้วย
*ใบแนะนำตัว(มีผลทำให้วีซ่าอนุมัติง่ายขึ้น)(ภาษาอังกฤษ)

เอกสารจากสปอนเซอร์ในนอร์เวย์
*จดหมายเชิญ
*สำเนาพาสปอร์ตจากสปอนเซอร์ และหน้าเข้า-ออกประเทศไทย
*ใบรับรองสถานภาพ
ถ้าผู้สมัครไม่มีเอกสารที่การันตีค่าใช้จ่ายหรือรายได้ที่เพียงพอในการใช้จ่ายตลอดทริปในนอร์เวย์ ควรมี
*ใบการันตีจากสปอนเซอร์แสตมป์โดยตำรวจในนอร์เวย์ตัวจริง+สำเนา 1 ชุด

cr.fb Noo Bai Yok ค่าBig smile



2. น้องสามารถขอวีเรส หลังจากจดทะเบียนสมรสเลยได้ไหมคะ แต่กลับไทยตามวันและเวลาปกติแน่นอน
เพราะต้องกลับมาจัดการชีวิตที่ไทยก่อน อิอิ
มีพี่ๆคนไหนเคยทำแบบนี้ไหมคะ ต้องเอาเอกสารอะไรไปบ้างคะ นอกเหนือจากเอกสารขอวีเยี่ยมเยียน

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะEmbarrassedEmbarrassedTongue
Back to Top
toon23 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Sep 2015
Location: Finland
Online Status: Offline
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote toon23 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Dec 2017 at 23:06 - IP: 182.232.173.186 IP Information
ถ้าคุณมีความประสงค์จะสมรสที่นอร์เวย์ คุณต้องยื่นวีซ่าคู่หมั้น ระยะเวลารอผลวีซ่าไม่เกิน 4 เดือน วีซ่าคู่หมั้นมีอายุ 6 เดือน ซึ่งเมื่อวีซ่าออกคุณต้องทำการสมรสภายใน 6 เดือน และคุณสามารถขอวีเรสได้ที่นอร์เวย์เลยค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters